Trẻ biết nói sớm dễ có địa vị cao khi trưởng thành

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Shop Trẻ Thơ, 21/8/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia mới đây công bố liên quan giữa khả năng nói của trẻ và tương lai.

  [​IMG]

  Tốc độ tăng trưởng trong vốn từ vựng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng quyết định tương lại trẻ.

  Vốn từ của trẻ hai tuổi có thể tiết lộ thành công trong tương lai của trẻ, các nhà nghiên cứu đã tuyên bố như vậy. Họ nhận thấy trẻ em có chức năng học tập và hành vi tốt hơn khi bắt đầu học mẫu giáo thường sẽ có bằng cấp và địa vị cao trong xã hội khi lớn lên. Và rằng trẻ em đi học mẫu giáo có môn đọc và toán học đạt thành tích cao sẽ có nhiều khả năng đỗ đại học, có nhà riêng, kết hôn và sống trong các khu phố có thu nhập cao hơn khi trưởng thành.

  Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania State, Đại học California, Irvine, và Đại học Columbia, những người đã phân tích dữ liệu của 8.650 trẻ em trong suốt nhiều năm. Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra thông tin về các em 3 năm sau đó, họ phát hiện ra những em bé lúc 2 tuổi có vốn từ vựng nhiều đều có hành vi và suy nghĩ nhanh nhạy hơn. Điều đó chỉ ra tốc độ tăng trưởng trong vốn từ vựng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng quyết định tương lại trẻ.

  Khoảng cách về khả năng nói của trẻ hiển hiện rất rõ giữa các nhóm như: trẻ ở gia đình có thu nhập cao và thấp, trẻ ở gia đình được cha mẹ quan tâm ít và nhiều, trẻ sinh ra với cân nặng thấp hoặc từ những người mẹ có vấn đề về ngôn ngữ hay răng miệng…

  Các nhà khoa học tin rằng, với phát hiện mới này, các bậc cha mẹ sẽ chú tâm hơn đến việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ ngay từ tấm bé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


 2. huyenhnit

  huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  5,751
  Đã được thích:
  980
  Điểm thành tích:
  773
  Không bít có đúng ko nhỉ, bé nhà mình 1 tuổi đã bắt đầu nói được 1-2 từ, 2 tuổi là đọc thơ được rồi mặc dù ngọng
   

Chia sẻ trang này