Thông tin: Trẻ Con Nhật Trở Nên Tự Lập Là Nhờ Cha Mẹ Áp Dụng 3 Phương Pháp Đơn Giản Này! Làm Mẹ Dạy Con | 0

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi thienthannho090390, 23/8/2017.

 1. thienthannho090390

  thienthannho090390 _Meomeo Híhí_

  Tham gia:
  9/6/2012
  Bài viết:
  2,736
  Đã được thích:
  554
  Điểm thành tích:
  823
  Sau đây là 3 cách mà phần lớn các bà mẹ Nhật áp dụng để tạo tính tự lập cho con.

  Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

  Trước tiên là phải tạo ra một nếp sinh hoạt gia đình phù hợp, tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt khoa học, đưa ra những quy định rõ ràng trong nhà và luôn luôn ghi nhớ rằng bố mẹ phải là người đầu tiên tuân thủ những quy định đã đề ra.....

  Hãy tập cho trẻ từ những việc làm dễ ngay từ nhỏ. Chuẩn bị tốt những kỹ năng như vậy trẻ mới có thể làm tốt những việc lớn, phức tạp hơn sau này. Dạy bé phân biệt mặt trước sau, trái phải và cách xỏ tay khi mặc quần áo. Áo quần sau khi phơi khô để con tự gấp, uống nước xong tự cất ly, chơi đồ chơi xong tự dọn... Có thể bé sẽ mất rất nhiều thời gian trong những lần đầu tiên. Nhưng mẹ nên kiên nhẫn, khuyến khích hoặc khen ngợi bé thay vì làm dùm bé. Sau một vài lần, bé hoàn toàn có thể tự mặc quần áo một cách nhanh chóng.

  - Sử dụng tấm trải bằng nhựa dưới bàn ăn, mục đích để tránh đổ vỡ và thức ăn rơi vãi. Bát đũa đều là những sản phẩm được thiết kế phù hợp các bé.

  - Khi vệ sinh cá nhân, mẹ sẽ đặt chiếc ghế để con có thể với tới bồn vệ sinh và mẹ luôn trông chừng bên cạnh. Quần áo sử dụng các loại khóa kéo để con có thể dễ dàng mặc chúng.

  - Khi mang giày dép để tránh việc trẻ mang trái, các đôi dép thường có đính các hình ngôi sao, hoa... để bé có thể phân biệt được trái phải.

  [​IMG]

  Tự lập khi đi học

  Khi ở nhà hay đi học, ba mẹ Nhật đều chú ý đến việc dạy con tự lập và luôn khuyến khích con tự làm những việc cá nhân của mình.

  Chi tiết xem thêm tại: http://lamchame.vn/tre-con-nhat-tro...e-ap-dung-3-phuong-phap-don-gian-nay-330.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thienthannho090390
  Đang tải...


Chia sẻ trang này