1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thông tin: Trẻ Con Xem Phim Hoạt Hình Rồi Bắt Chước- Hiểm Họa Ngay Ở Nhà Mà Mẹ Cha Không Hay Biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi support4, 19/4/2017.

By support4 on 19/4/2017 lúc 3:05 PM
 1. support4

  support4 Administrator Staff Member

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  3,213
  Đã được thích:
  489
  Điểm thành tích:
  173
  Đã có trường hợp đứa trẻ tử vong sau khi nhảy từ cửa sổ chỉ vì bắt chước "siêu nhân" trong phim hoạt hình.

  [​IMG]


  Phim hoạt hình dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của trẻ con ngày nay. Cũng chính vì vậy mà sự ảnh hưởng của các nhân vật hoạt hình cũng ảnh hưởng không nhỏ tới suy nghĩ, hành động của các bé. Và hiển nhiên những cảnh bạo lực, hay đôi khi là những cảnh tưởng chừng hoàn toàn vô hại lại trở thành những sự việc đau lòng khi các bé bắt chước ngoài đời thực.


  Điển hình là sự việc gần đây xảy ra tại Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc khi một cậu bé chỉ khoảng 5-6 tuổi đã cầm ô trèo qua cửa sổ rồi nhảy từ tầng 5 xuống đất.


  Đáng chú ý là hành động của cậu bé bắt nguồn từ ý tưởng bắt chước nhân vật trong phim hoạt hình cầm ô nhảy từ tầng cao xuống đất và hạ cánh an toàn mà cậu đang xem.

  [​IMG]

  Tương tự là câu chuyện xảy ra năm 2013 tại quận Abeno, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Nạn nhân là bé Momoka Sasaki. Sau khi xem cảnh phim một nhân vật bay lượn trên trời, em đã mở cửa, bước ra ban công, gieo mình xuống vì nghĩ mình cũng có thể bay. Và rồi bố mẹ Momoka đã mất em vĩnh viễn.


  Ngoài những "ý tưởng" bắt chước những cảnh tưởng như vô hại trong phim thì hiện tượng phổ biến hơn là nhiều bé đã "tái diễn" những cảnh đánh nhau trong phim ngoài đời thực.


  Không đâu xa, ngay hàng xóm nhà tôi thôi. Một cậu bé 4 tuổi với trang phục, "vũ khí" y hệt như nhân vật trong bộ phim hoạt hình "5 anh em siêu nhân" vừa xem phim vừa đứng dậy khoa chân múa tay, reo hò ầm ĩ. Đi xa hơn là việc đánh nhau với các bạn với những câu hò hét "Ta là siêu nhân đây. Đứng lại, nếu không ta sẽ giết ngươi!"

  [​IMG]

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Toronto (Canada), có sự ảnh hưởng của phim hoạt hình lên quá trình tư duy của trẻ. Thông thường, trẻ từ 3-6 tuổi, nếu xem nhiều phim hoạt hình mà không có sự hướng dẫn phù hợp sẽ dễ dẫn đến tình trạng tin nội dung phim và không có sự chọn lọc.


  Vì vậy, cần cảnh báo các bậc cha mẹ định hướng các sản phẩm hoạt hình mà con đang xem, khuyến khích cha mẹ xem phim cùng con và giải thích để trẻ được học hỏi và không nhần lẫn giữa thế giới của phim và thế giới thực.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support4
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi support4, 19/4/2017.

Chia sẻ trang này