Thông tin: Trẻ Điều Trị Bằng Kháng Sinh Nên Được Bổ Sung Lợi Khuẩn Vào Thời Gian Nào?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi debehettaoboninfabiotix, 16/12/2021.

 1. debehettaoboninfabiotix

  debehettaoboninfabiotix Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/3/2021
  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trẻ điều trị bằng kháng sinh nên được bổ sung lợi khuẩn vào thời gian nào?

  Nếu bố mẹ muốn bổ sung lợi khuẩn cho trẻ uống kháng sinh thì cần chia rõ thời gian sử dụng với từng loại để tối ưu hiệu quả của cả kháng sinh và probiotic. Bởi men vi sinh cũng bao gồm các vi khuẩn nên nếu sử dụng kèm với thuốc kháng sinh thì việc bổ sung men không có tác dụng.

  Thời gian tốt nhất để con uống lợi khuẩn nên cách lúc uống kháng sinh ít nhất 2 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần tránh ăn uống những thực phẩm đường tinh chế, bởi đường tinh chế sẽ nuôi dưỡng các vi khuẩn và nấm men có hại trong thời gian dùng kháng sinh, khiến lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn.

  Nguyên nhân nên cho trẻ uống kháng sinh bổ sung lợi khuẩn

  Trong quá trình sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh, thuốc kháng sinh có vai trò tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể, từ đó giảm nhanh triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng kháng sinh cũng khiến các vi khuẩn có lợi cho đường ruột bị suy giảm, từ đó khiến cho hệ vi sinh bị mất cân bằng. Lúc này, cơ thể rất dễ bị các vi khuẩn xâm nhập, tác nhân gây bệnh cùng vi khuẩn có hại tăng sinh gây ra nhiều vấn đề rối loạn tiêu hóa. Việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ uống kháng sinh là hết sức cần thiết để giúp con khắc phục nhanh tình trạng này.

  Men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) là những vi sinh vật sống có lợi cho cơ thể, khi trẻ được bổ sung probiotic, hệ vi sinh sẽ được kéo về trạng thái cân bằng với tỷ lệ 85% vi khuẩn có lợi - 15% vi khuẩn có hại, ức chế sự sinh sôi của hại khuẩn trong hệ tiêu hóa. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp sức đề kháng của con được cải thiện nhanh chóng hơn, trẻ ăn ngon hơn nhờ tăng cường các chức năng tiêu hóa và các triệu chứng rối loạn cũng được kiểm soát tốt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi debehettaoboninfabiotix
  Đang tải...


Chia sẻ trang này