1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trẻ hay bị chớ khi ăn và sau khi ăn, nguyên nhân

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi mecun, 14/4/2005.

 1. mecun

  mecun Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/4/2005
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Xin chào các mẹ!
  Tôi là mẹ bé Cún, Cún nhà tôi được 3 tháng tuổi, hay bị sặc khi ăn và bị chớ sau khi ăn. Có lúc bé chớ ra rất nhiều, sau đó khó thở...tôi rất lo.
  Các chị ai có kinh nghiệm về việc này xin tư vấn giùm mẹ Cún với.
  Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
  Xin cảm ơn các chị rất nhiều!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mecun
  Đang tải...


 2. songtu

  songtu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/1/2005
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Chào mẹ Cún, mình là mẹ bé Sâu. Sâu nhà mình được 7 tháng rồi, nhưng cũng hay chớ lắm. Mình có đưa Sâu đi khám BS cho uống thuốc Motilium dạng nước, BS dặn phải uống liền trong 3 tháng, uống trước khi ăn 15', ngày 3 lần, mỗi lần uống bao nhiêu phải tuỳ thuộc vào trọng lượng của bé. Bạn thử cho bé uống xem sao. Con mình cũng thấy đỡ nhiều.

  Chúc hai mẹ con khoẻ.
   
 3. bee-kur

  bee-kur Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2005
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào mẹ bé Cún. Mình là mẹ của 2 bé Bee (8tuổi) và Kur (3tuổi). cả 2 bé nhà mình đều rất hay chớ. Đầu tiên mình cũng sợ lằm , đi khám BS nói viêm đường hô hấp trên, cho uống thuốc kháng sinh, Bee chớ cả thuốc, đi khám lại, BS nói không uống được thuốc thì tiêm. Thế là bị oan gia 1 mũi Giangtamicin. Tức quá về đọc sách xong rồi không làm gì cả. Theo mình bạn nên cho bé ăn đủ thôi và chia làm nhiều bữa, vừa đủ dinh dưỡng, vừa không chớ. Dạ dầy của bé vừa nông, vừa thẳng nên dễ chớ đó thôi.

  Bạn có biết không, mình chỉ cần nhìn thôi là biết con mình sắp chớ hay không, nhiều hay ít. Chỉ cần đánh lạc hướng là bé cũng có thể thôi không chớ nữa.
   
 4. hang

  hang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2005
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  mẹ Cún à,bé nhà mình hồi 2 tháng cũng hay bị trớ như vậy ,vợ chồng hoảng quá đem con đến bác sĩ nhưng thực ra lại rất đơn giản,mình để ý một chút là xong ngay thôi.Khi bạn cho bé ăn sữa thì phải nâng cao đầu bé lên một chút.ăn xong không được để bé nằm ngay mà phải bế nhẹ nhàngmột lúc và phải cho bé ợ hơi.Có hai cách cho bé ợ hơi-một là cho bé ngồi lên,một tay mình đỡ cằm bé,một tay vỗ nhẹ vào lưng bé đến khi bé ợ hơi;hai là ôm đứng bé lên,cằm bé tựa vào vai mình,tay mình vỗ nhẹ lưng bé-bé ợ hơi xong sẽ không bị trớ nữa đâu.
   
 5. mecun

  mecun Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/4/2005
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Trời...bé nhà chị đã 8 và 3 tuổi mà vẫn bị chớ à?
  Xem ra vấn đề này cũng nan giải đây...
  Tôi đang thử cho bé ăn ít đi, làm nhiều bữa, tình hình có vẻ đỡ hơn chút, nhưng mới đầu cháu hơi khó chịu, cứ đòi ăn no mới thôi.
  Cũng có người cho rằng hiện tượng trên là do bé bị tưa lưỡi.
  Còn việc dùng thuốc để can thiệp thì tôi nghĩ chỉ bất đắc dĩ thôi, các cháu còn quá nhỏ, nên thận trọng trong vấn đề này.
  Cảm ơn mẹ Bee...
  Rất cảm ơn các mẹ đã tham gia nhiệt tình, mong rằng sẽ còn nhiều kinh nghiệm được đóng góp thêm nữa.
   
 6. bee-kur

  bee-kur Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2005
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào mẹ bé Cún.

  Bé Bee nhà tôi thì đã không chớ từ lâu rồi, từ lúc nào thì thú thật tôi nhớ nữa rồi. Còn bé Kur bây giờ thỉnh thoảng vẫn chớ đấy, khi nào bé nuốt vội để làm gì đó chẳng hạn hoặc do mẹ cho bé ăn no quá. Nhưng cho bé ăn ít đi và tăng bữa bạn yên tâm bé vẫn tăng cân đều đấy. Bé nhà tôi Bee 29kg (8 tuổi) còn Kur 14kg (3 tuổi).

  Chúc bé Cún hay ăn chóng lớn nhé
   
 7. Haiauinc

  Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/10/2014
  Bài viết:
  2,538
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  98
  Bé nahf mình được 10 tháng mà ăn vào là cũng bị nôn dù không cho bé chơi đùa gì tức. Mình cho bé đi khám Bs bảo uống thuốc Motilium dạng nước. Mình về cho bé uống mà thấy đỡ hẳn bạn nên đi mua và theo hướng dẫn của thuốc cho con uống.
   

Chia sẻ trang này