Trẻ Sơ Sinh Bị Nghẹt Mũi Bao Lâu Thì Hết? Cách Chữa Trị An Toàn

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi ecopharmalife, 5/10/2021.

 1. ecopharmalife

  ecopharmalife Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco Pharmalife

  Tham gia:
  5/10/2021
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi bao lâu thì hết?
  Các bé sơ sinh khi còn trong bụng mẹ được bao quanh bởi nước ối. Trong những ngày đầu tiên chào đời, hệ hô hấp của các bé rất nhạy cảm, các chất lỏng và dịch nhầy còn sót lại trong mũi khiến bé sơ sinh bị ngạt mũi.

  Trường hợp này, thông thường các bé có thể tự hắt hơi để cố gắng đẩy chất lỏng và dịch nhầy còn sót lại này từ đường mũi ra ngoài.

  Nên tình trạng nghẹt mũi ở Trẻ sơ sinh có thể tự biến mất sau 3 đến 5 ngày mà không cần điều trị.

  [​IMG]
  Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi bao lâu thì hết
  Đường dẫn khí ở Trẻ sơ sinh rất nhỏ, tình trạng bé sơ sinh bịt nghẹt mũi còn do các mô bên trong mũi sưng lên hoặc tăng tiết chất nhầy gây bí tắc khoang mũi. Bình thường, các triệu chứng sẽ biến mất sau một tuần.

  Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khiến Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi kéo dài không khỏi khiến bố mẹ lo lắng.

  Cách chữa bé sơ sinh bị tịt mũi an toàn nhất
  Trẻ sơ sinh sức đề kháng và hệ miễn dịch rất yếu, bố mẹ tuyệt đối không được sử dụng bất kì thuốc gì khi chưa có chỉ định của bác sĩ, điều này rất dễ dẫn đến ngộ độc và quá liều. Bố mẹ nên theo dõi sát tình trạng tắc mũi của bé và sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị an toàn tại nhà sau:

  Tắm cho bé bằng nước ấm nóng
  Hơi ấm sẽ làm loãng dịch nhầy tại mũi và dễ bị đẩy ra khỏi mũi, bé sẽ dễ thở hơn. Mặc dù biện pháp này khiến bé thư giãn rất nhanh nhưng chỉ là tạm thời, không có tác dụng kéo dài.

  Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý
  Bố mẹ để bé nằm ngửa, dùng lọ dung dịch nhỏ mũi Natri clorid 0,9% nhỏ vào mũi bé mỗi bên 1-2 giọt, ngày 3-4 lần. Lưu ý chỉ dùng Natri clorid 0,9% mua hiệu thuốc, không dùng nước muối tự pha vì sẽ gây kích ứng. Nước muối có tính sát khuẩn và đồng thời cũng làm loãng dịch nhầy. Phương pháp này cần kết hợp với với hút dịch mũi để đạt hiệu quả cao. Bé sẽ đỡ dần sau 2-3 ngày.

  [​IMG]
  rửa mũi ở Trẻ sơ sinh
  Máy/dụng cụ hút dịch mũi
  Sau khi dịch nhầy mũi được làm loãng, Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ khó có thể tự đẩy sạch dịch mũi ra ngoài. Bạn hãy sử dụng các thiết bị hút mũi để hỗ trợ hút dịch mũi. Làm sạch đường mũi cho bé tránh nguy cơ bé dễ sặc, khó thở. Điều trị tốt triệu chứng nghẹt mũi giúp con mau khỏi hơn rất nhiều.
  Nguồn: https://ecopharmalife.vn/bai-viet/tre-so-sinh-bi-nghet-mui-bao-lau-thi-het/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecopharmalife
  Đang tải...


Chia sẻ trang này