Tri ân thầy cô giáo bằng tấm thiệp khổng lồ nhân ngày 20.11

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi giang_coi_sun_rang, 13/11/2009.

 1. giang_coi_sun_rang

  giang_coi_sun_rang Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  727
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  83
  Tri ân thầy cô bằng tấm thiệp khổng lồ
  (Dân trí) - Gần một tháng qua, 4.000 học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng nghề Việt - Mỹ đã miệt mài kết những bông sen giấy thành tấm thiệp khổng lồ, lớn nhất Việt Nam, để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

  Chung tay làm thiệp tặng thầy cô.

  Tấm thiệp mang tên “Tấm thiệp tri ân thầy cô” có kích thước là 8 x 10m sẽ được hoàn thành từ 15.000 bông sen giấy gấp theo nghệ thuật Origami.

  Trên 15.000 bông sen giấy sẽ có những lời tri ân của học sinh, sinh viên với thầy cô, không chỉ trong trường đang học mà đối với cả những thầy cô đã nâng bước các em từ thuở thiếu thời.

  Để hoàn thành tấm thiệp này, các học sinh, sinh viên đã lên kế hoạch từ tháng 8/2009. Chỉ trong 10 ngày đầu tháng 10/2009, các bạn trẻ đã viết xong 15.000 lời tri ân trên giấy hồng rồi chuyển sang giai đoạn gấp rồi gắn hoa sen lên khung sườn tấm thiệp.

  Cho đến thời điểm này, tấm thiệp đã “thi công” xong một phần và dự định đúng dịp 20/11/2009, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, tấm thiệp sẽ được hoàn thành.

  Được biết để thực hiện tấm thiệp đặc biệt này, trường Cao đẳng nghề Việt - Mỹ đã huy động hơn 4.000 học sinh, sinh viên tại 8 cơ sở ở TPHCM và các phân hiệu ở Bình Dương, Cần Thơ, Vĩnh Long và Vũng Tàu tham gia.

  Đặc biệt, trong suốt quá trình thực hiện tấm thiệp, đơn vị xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam luôn sát cánh ghi nhận tiến trình làm việc của sinh viên và học sinh.
  Theo báo điện tử Dân Trí
  Hiếu Hiền
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giang_coi_sun_rang
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Có những giá trị không thể cân đong đo đếm !
  Việc thực hiện những cái nhất ( to nhất, cao nhất, nhanh nhất, khỏe nhất, lâu nhất ) chỉ là phản ánh một tâm thế yêu chính bản thân mình cùng với tinh thần mua danh và quảng cáo cho thương hiệu !
  Khi hình thành ra những ngày kỷ niệm ( ngày nhà giáo, thày thuốc...) lẽ ra cần phải cổ xúy và xây dựng những cách thức tri ân phù hợp với giá trị của từng công việc - thì người ta chỉ biết vật chất hóa, thương mại hóa để rồi những giá trị thực, những ý nghĩa thực không còn ngay cả trong tâm thức con người.
  Bây giờ - khi nói đến ngày nhà giáo là lập tức những hình ảnh như Phong bì , quà cáp hiện ra ngay trong đầu óc các phụ huynh và cả các em HSSV ! Còn các nhà tổ chức sự kiện thì vắt óc nghĩ ra cái gì mới nhất, lạ nhất, để quảng bá thương hiệu - các nhà kinh doanh thì xem đây là một dịp để bán hàng ...Ngay tại các nhà trường, thì cũng chỉ biết tổ chức một buổi họp mặt rùm beng, với những bài diễn văn sáo rỗng để rồi mỗi người "kỹ sư của tâm hồn" được phát cho một cái phong bì mong mỏng và kết thúc cuộc vui chung quanh bàn nhậu !
  Tất cả đều không sai, không xấu vì nó chỉ là những phản ánh tất yếu của một quan niệm sống cổ súy cho tính thực dụng và đã được sự tiếp tay vô cùng hiệu quả của các phương tiện truyền thông !
  Biết đến bao giờ mới tìm lại được những giá trị tinh thần ?
   
  chuotcontime thích bài này.
 3. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,147
  Điểm thành tích:
  6,063
  Hết thẩy cả thầy, cả trò, cả truyền thông... và cả dân tộc đang bị dắt mũi
   
  giang_coi_sun_rang thích bài này.
 4. TOMSUFASHION.COM

  TOMSUFASHION.COM Thiên Thượng Hỏa

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  9,417
  Đã được thích:
  2,803
  Điểm thành tích:
  863
  "Tri ân thầy cô"?????? hic, chắc xong vụ này bỏ học luôn quá. Tập trung hết time vào đây rùi còn gì nhỉ/
   

Chia sẻ trang này