Trị Ho Cho Trẻ Mẹ Lạm Dụng Kháng Sinh Con Kháng Thuốc.

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi siro thảo dược conan, 25/6/2018.

  1. siro thảo dược conan

    siro thảo dược conan Thuốc ho thảo dược conan

    Tham gia:
    25/6/2018
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hiện nay việc kê toa tại các nhà thuốc, tự kê toa theo kinh nghiệm, và bác sỹ kê toa kháng sinh vì lợi nhuận từ cty dược khiến việc kháng kháng sinh tại nước ta diễn ra trầm trọng hơn. một trong số căn bệnh thường gặp đó là cúm mùa, cảm sốt do siêu vi. Đây là những bệnh thường gặp và nếu điều trị tốt triệu chứng bệnh sẽ tự khỏi trong khoảng 1 tuần.
    Điều trị triệu chứng là gì? là những triệu chứng biểu hiện khi phát bệnh như sốt, ho, sổ mũi, đờm...Với những biểu hiện này tại sao ta chưa cần dùng kháng sinh?
    Khi sử dụng kháng sinh, tức là cơ thể ta đang có biểu hiện của viêm hoặc nhiễm trùng. Còn với các triệu chứng không có nhiễm khuẩn ta chỉ cần điều trị triệu chứng như giảm viêm, long đờm, hạ sốt.
    Sau đây mình muốn chia sẽ cho các bạn cách trị ho bằng các bài thuốc dân tộc:
    Nguyên liệu làm chanh đào mật ong đường phèn
    – Chanh đào: 1kg, chọn những quả chanh căng múi, sậm vỏ thì là chanh già quả,
    nhiều nước
    – Mật ong: 0.8kg, nếu có thể tìm được thì tốt nhất là mật ong bạc hà, nếu không có
    thể dùng những loại mật ong khác
    – Đường phèn: 0,4kg
    – Muối tinh: 2 thìa
    – Gừng tươi: 1 miếng
    – Hũ thủy tinh: Nên dùng loại hũ 1/2 lít để dùng đến đâu mở đến đây, những lọ
    chưa dùng đến được bảo quản kín sẽ tốt hơn dùng 1 lọ lớn ngâm số lượng nhiều
    – Miếng vỉ nén: Có thể tự đan hoặc tìm một chiếc rổ cũ đã hỏng cắt miếng đế vừa
    với lọ[​IMG]

    Xem thêm| Mẹ nhẫy cẫng sung sướng vì con hết ho, đờm.

    2. Sơ chế

    – Chanh đào rửa sạch, tráng nhanh qua nước sôi để nguội, để ráo. Thái chanh thành
    lát bằng dao sắc, lựa những chỗ có hạt để không cứa hạt ra. Một trái chanh thái
    thành 4-5 lát là vừa
    – Gừng thái sợi, trần qua nước sôi nóng, để ráo
    – Hũ thủy tinh và miếng nén cũng luộc qua nước sôi, để khô hẳn

    3. Cách làm
    – Xếp 1 lớp đường mỏng và gừng thái sợi dưới đáy lọ
    – Xếp chanh vào khoảng 3/4 lọ

    – Xếp đường phèn chèn lên chanh, cách miệng lọ tầm 5cm
    – Đổ mật ong vào lọ, với tỉ lệ này mật ong sẽ đủ bao kín chanh đào.
    – Nén chặt bằng vỉ nén. Nếu không dùng vỉ nén thì phần đường phèn cũng đủ chèn
    chanh chìm xuống. Nhưng sau khi đường tan hết bạn sẽ phải thường xuyên lắc
    lọ để chanh không bị nổi lên cho đến khi những miếng chanh đã ngấm đủ mật
    ong không nổi lên nữa.

    4. Yêu cầu thành phẩm:
    – Chanh đào mật ong có vị thơm của gừng, của mật ong, vị chua vừa phải chứ
    không gắt, không bị đắng.

    – Dung dịch chỉ sánh nhẹ, có màu vàng trong, không nổi bọt
    – Sau khi ngâm để ở nhiệt độ bình thường, đến lúc đường tan hết, miếng chanh
    chìm hẳn không nổi nữa thì có thể trữ ở tủ lạnh, dùng dần.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi siro thảo dược conan
    Đang tải...


  2. hoathiencot83

    hoathiencot83 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/9/2017
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    8
    Dùng chanh đào hiệu quả đấy, cả người lớn dùng được luôn
     

Chia sẻ trang này