Kinh nghiệm: Triệu Chứng Đau Bụng Kinh Nguy Hiểm Bạn Cần Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi LY.nt, 11/12/2019.

 1. LY.nt

  LY.nt Thành viên mới

  Tham gia:
  21/6/2019
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Đau bụng kinh nguyệt là biểu hiện thường gặp và rất nhiều chị em nữ giới sẽ coi đó là biểu hiện thông thường trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên đối với 1 số trường hợp lúc “đèn đỏ”, các chị em thường bị đau bụng dữ dội ảnh hưởng đến học tập và sinh hoạt hàng ngày. Khi xuất hiện các triệu chứng đau bụng kinh nguyệt dưới đây, chị em cần phải lưu tâm bởi rất có thể chúng tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý hiểm nguy.
  [​IMG]

  Mỗi kì kinh nguyệt hàng tháng, không ít chị em gặp phải những cơn đau đứng ngồi không yên. Bên cạnh đó cần phân biệt rõ giữa triệu chứng đau bụng thường ngày và thất thường.

  ĐAU BỤNG ÂM Ỉ – ĐẦY BỤNG – TIÊU CHẢY

  Đau bụng do kinh nguyệt là hiện tượng đau bụng dưới, trước hoặc trong quá trình kinh nguyệt, và tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có những nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng đau bụng kinh nguyệt khác nhau. Trong ấy, có những người đau âm ỉ một – hai ngày, nhưng cũng có người đau bụng kinh dữ dội và kèm theo các triệu chứng vô cùng nguy hiểm như buồn nôn, đau bụng dữ dội, có người bị đầy bụng, ỉa chảy làm cơ thể mất nước và vô cùng mỏi mệt. Khi gặp phải triệu chứng đau bụng kinh nguyệt mà thân thể mệt, đầy bụng, đi tả thì cần có cách thức điều trị thích hợp hạn chế việc tác động tới sức khỏe và sinh hoạt. Có nhiều người đau bụng, đi tả nguy hiểm đến mức phải nhập viện để cấp cứu.

  ĐAU BỤNG KINH KÉO DÀI HƠN 12 TIẾNG

  Đau bụng kinh thường gặp ở những bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, và thường trường hợp đau bụng kinh do chậm kinh gây nên. Trong trường hợp đau bụng kinh dữ dội đến mức chẳng thể chịu được, đau thắt trong khoảng thời kì hơn 12h thì phải nhờ tới thuốc giảm đau. Triệu chứng đau bụng kinh nguyệt thường là các cơn đau trước và trong chu kì kinh nguyệt và kéo dài ko quá 12 tiếng. Và có đến 10% các bạn gái bị đau bụng kinh không thể làm được việc nhẹ nhõm. Đau bụng kinh nguyệt thường xuất hiện ở các bạn gái mới bắt đầu dậy thì và triệu chứng đau bụng kinh nguyệt sẽ chấm dứt lúc đã lập gia đình và sinh con. Bên cạnh đó do cơ địa ở một số người mà triệu chứng đau bụng dữ dội, kéo dài cho đến lúc trưởng thành hoặc sau khi lập gia đình xong vẫn bị.

  CHÂN TAY BỦN RỦN, HOA MẮT CHÓNG MẶT, BUỒN NÔN

  Với những trường hợp đau bụng kinh làm cho cho thân thể bạn bủn nhủn, hoa mắt thậm chí chóng mặt và không thể làm được bất cứ việc gì. Phần lớn trường hợp tới kì kinh nguyệt bị đau bụng dữ dội có thể cho thấy bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa như: Viêm dính tử cung, u xơ eo tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc viêm nhiễm nguy hiểm. Đây là những bệnh lý nghiêm trọng ở nữ giới, chị em cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời để hạn chế hậu quả nguy hiểm vì bệnh này có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Đối với nhiều chị em đàn bà, việc vượt qua những ngày ” đèn đỏ” đích thực là các cuộc hành xác làm cho họ kiệt lực, mỏi mệt, thậm chí ám ảnh lúc sắp đến chu kì.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi LY.nt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này