Trò Chuyện Với Một Linh Hồn

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi vo mai anh kiet, 14/11/2013.

By vo mai anh kiet on 14/11/2013 lúc 7:24 AM
 1. vo mai anh kiet

  vo mai anh kiet Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/5/2009
  Bài viết:
  925
  Đã được thích:
  1,969
  Điểm thành tích:
  273
  TRÒ CHUYỆN VỚI MỘT LINH HỒN
  TN
  Tôi có một người anh họ con bác ruột, cách đây 5 năm trên đường đi làm về thì bị tai nạn giao thông và tử vong ngay tại chỗ. Khỏi nói hết nỗi bàng hoàng đau đớn của gia đình anh và cả bản thân tôi. Vì anh không chỉ là anh họ mà đối với tôi anh còn là một người bạn có thể sẻ chia bất cứ chuyện gì.

  Từ ngày anh mất tôi luôn hy vọng sẽ có lúc được gặp anh đâu đó, trong mơ hay là qua việc gọi hồn. Nhưng dù tôi và vợ anh đã hai lần tìm đến số 1-Đông tác để gọi hồn cho anh, nhưng không thể nào gặp được. Năm năm trôi qua tôi rất buồn và thất vọng vì khi còn sống, anh và tôi thân thiết với nhau còn hơn anh em ruột.

  Anh là bác sĩ làm ở phòng cấp cứu, không chỉ tiếp xúc với cái chết hàng ngày mà anh còn là người đam mê nghiên cứu về tâm linh và thần học. Nên chúng tôi thường hay nói chuyện với nhau về chủ đề này. Khi anh mất tôi như mất đi một sợi dây , thấy lòng mình lỏng lẻo như không còn nơi buộc. Rồi rất nhiều đề tài chúng tôi đang còn nghiên cứu dở. bao nhiêu điều chưa kịp sẻ chia. Vậy mà bỗng nhiên anh đi, không một chút ngoái lại nhìn về quá khứ.
  Anh không về thăm tôi khiến tôi không chỉ buồn mà còn rất nhiếu nỗi băn khoăn? Vậy đời sống sau cái chết thế nào ? Liệu có linh hồn thật không ? và nó tồn tại ra sao ?. Vì có ai chết rồi sống lại đâu mà biết được.

  Bỗng một hôm tôi đi qua nơi anh bị tai nạn rồi mất, tự nhiên tôi thấy lạnh toát cả người , mơ hồ như có ai đi bên cạnh. Bình tĩnh lại, tôi nghĩ có lẽ do tôi đi qua nơi này nên nhớ tới anh mà có cảm giác vậy thôi. Nhưng đêm ấy tôi lên giường đi ngủ, nằm được một lúc cảm giác còn mơ màng chưa ngủ hẳn, thì tôi thấy anh về. Hình ảnh không khác gì lúc anh còn sống , kể cả chiếc áo sơ mi kẻ sọc, vợ anh may cho anh.

  Tôi mừng quá ôm chầm lấy anh, cứ như là anh đang còn sống vậy , nhưng ngay lúc đấy tôi nhớ ra rằng anh đã chết . Nhưng tôi vẫn hỏi anh sao anh không về thăm tôi. Anh buồn buồn nói :“. Anh bây giờ có được như xưa đâu, muốn thăm em là cả một việc khó khăn không phải cứ muốn là về thăm được.“

  Loáng thoáng một lúc thì bóng anh mờ dần rồi mất dạng. Tôi ú ớ rồi tỉnh hẳn, mồ hôi toát đầm đìa, bình tĩnh lại tôi vội vàng ngồi dậy viết tốc ký những gì mình vừa trải qua. Đêm đấy tôi không tài nào ngủ tiếp. Nước mắt cứ thế chảy dầm ươt gối, tôi thương anh, thương vợ con anh và bác Toàn gái nhà tôi. Từ ngày anh đi bác già đi hàng chục tuổi, buồn phiền mà sinh đau ốm liên miên. Hai năm trước , bác Toàn trai cũng ốm chỉ ba tháng là đi. Tôi băn khoăn không biết ở thế giới bên kia , hai bố con anh có gặp được nhau không ?

  Từ hôm thấy anh về, ban đầu tôi còn hơi sợ, nhưng sau đấy thì đêm nào tôi cũng mong rằng có lúc anh sẽ lại về thăm tôi. Vì tôi có biết bao điều muốn hỏi anh.
  Bẵng đi chừng một tháng , tôi đang mơ màng thì lại thấy anh xuất hiện, lần này anh mặc bộ quần áo thể thao mà anh hay mặc đi chơi quần vợt, tôi thấy anh đứng trước cửa nhà tôi. Tôi mừng quá reo lên rồi kéo anh vào nhà. Anh bảo em đừng reo lên vậy làm động giấc ngủ mọi người.

  Tôi không kéo anh nữa mà liền tranh thủ hỏi anh. Anh sống dưới đấy thế nào ? Anh có bao giờ về thăm bác và vợ con không ? Anh lại nhìn tôi buồn buồn rồi anh bảo : Anh vẫn thỉnh thoảng về nhưng không muốn vào nhà . Anh không muốn mẹ anh nhìn thấy anh bà lại càng buồn thêm, còn vợ con anh , anh lại càng không muốn gặp . Anh không muốn khuấy động cuộc sống của mọi người để họ dần quên anh thì sẽ tôt hơn. Nhất là vợ anh cô ấy còn quá trẻ, anh không muốn cô ấy phải ràng buộc với anh .. Nói đến đây tôi thấy anh nhìn lên rất buồn, rồi mờ dần chẳng còn hình dạng nữa. Tôi lại cố thức nhưng không tài nào dậy nổi, nhưng tâm trí dù trong mơ vẫn thấy mọi chuyện rất rõ ràng, cho đến khi buồn giải tôi mới tỉnh hẳn. Thế là tôi lại ghi hết những gì còn nhớ ra quyển vở mà tôi thường để bên giường.

  Từ đấy đêm đêm tôi lại đợi anh về, hy vọng anh sẽ giải đáp được một vài thắc mắc của tôi. Nhưng tôi chờ mãi tới hơn một tháng mà chẳng thấy anh. Thế rồi đến ngày mồng một, tôi cùng vợ anh ra mộ thắp hương cho anh rồi lên chùa nơi gia đình đưa anh lên đấy. Cả hai nơi tôi đều thắp hương rồi rì rầm khấn : Anh Huỳnh ơi ! nếu anh có thiêng thì lại về thăm em nhé, tối nay em đợi.
  Quả nhiên tối đấy anh về, anh còn cười bảo tôi, ban đầu anh tưởng là em sợ . Nhưng nay thấy em vui thế này thì thỉnh thoảng cần thì em gọi như hôm nay anh sẽ lại về . Thấy anh nói thế tôi mừng quá, tôi hỏi vội anh ngay : Anh ơi ! Thế đời sống dưới ấy thế nào hả anh ?

  ( Chuyện còn dài , ngày mai post tiếp )
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vo mai anh kiet
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi vo mai anh kiet, 14/11/2013.

  1. mecutivacutit
   mecutivacutit
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   hóng thôi.....................................................................
  2. maihuongth
   maihuongth
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình chẳng biết tnao` nên cũng hóng nghe tiếp
  3. thien_ha_xanh_172005
   thien_ha_xanh_172005
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Hóng. Kể tiếp đi bn...........
  4. me.tenten
   me.tenten
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Tớ cũng muốn nghe tiếp..........
  5. Mẹ Gấu nhỏ
   Mẹ Gấu nhỏ
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Em cũng oánh dấu để đọc dù mấy chuyện thế này em cũng rất sợ :(
  6. lehanako
   lehanako
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình tin những chuyện này...........
   vo mai anh kiet thích bài này.
  7. trenon
   trenon
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   tâm linh, mình cũng tin những chuyện này
  8. Lantrailt
   Lantrailt
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình không nhìn thấy người đó như bạn, nhưng cảm nhận được linh hồn người đó bên cạnh. Hay bóng dáng người đó bên cạnh, đi theo mình.
   Là khi mình khóc trong đau đớn, có gọi tên người đó, đáp lại trong bóng đêm là đèn sáng nhấp nháy (liệu có phải là anh ấy đang ở bên?)
   Là khi mình cần dậy sớm trong khi đêm thức rất khuya, đã nhờ anh ấy đánh thức, và đã dậy đúng giờ trong thể trạng khoẻ khoắn
   Là khi nghe giọng nói của anh, ấm áp như mọi khi, trò chuyện và rồi anh đánh thức mình dậy đúng giờ....
   Nhiều lắm....
   Cũng mong, cũng ước được nhiều lần được nhìn thấy anh ấy như bạn, đc trò chuyện như bạn.
  9. ngoclantim_91085
   ngoclantim_91085
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình cũng đánh dấu để đợi đọc tiếp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  10. melinhbong20
   melinhbong20
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Tò mò quá bạn ơi, rất nhiều người đang chờ bạn kể tiếp
  11. cuacoi217
   cuacoi217
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   tớ thì lại không ủng hộ mấy vì như thế anh bàn sẽ luyến tiếc , ko đi đầu thai được đâu bạn ạ
  12. vo mai anh kiet
   vo mai anh kiet
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Xin lỗi các bạn, mình bận quá nên chưa có thời gian viết tiếp. Hôm qua thì không đăng nhập vào diễn đàn được. Nhưng mình sẽ sắp xếp thời gian để viết .Cảm ơn mọi người đã theo dõi
   kimdung_Melang thích bài này.
  13. vo mai anh kiet
   vo mai anh kiet
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Phần 2)

   Mình kể tiếp
   Tôi đang sốt ruột chờ đợi thì anh lại đi loanh quanh một lúc rồi mất dạng. Mãi tôi mới tỉnh lại được sau khi anh đi. Tôi thất vọng và nghi hoặc vào những lần gặp vừa qua. Nhưng nghĩ lại tôi nhớ là từ khi anh mất thỉnh thoảng tôi có mơ thấy anh. Nhưng đấy chỉ là những giấc mơ gắn với tiềm thức khi anh còn sống , nó không hề có những cuộc đối thoại và sống động như những lần qua. Và đặc biệt là cuộc gặp thường xảy ra khi tôi mới mơ màng đi vào giấc ngủ . Nên mọi thứ rất rõ ràng và tôi cũng thường tỉnh lại ngay sau đấy . Dù lúc tỉnh ngay lúc khó khăn mới thức giấc được.

   Rồi một hôm tôi đang chìm trong giấc ngủ thì cảm giác như có ai đó lay mình dậy, rồi tôi thấy anh hiện ra, sắc mặt lo âu. Anh bảo tôi : Em gọi điện ngay cho chú Hùng , mẹ anh đang nguy hiểm đến tính mạng..Rồi anh biến mất. tôi ú ớ một lúc thì tỉnh hẳn. Việc đầu tiên là tôi nhìn đồng hỗ và thấy mới 4 giờ 23 phút sáng . May quá , giờ này ở quê chú tôi chắc cũng dậy rồi . Ông giống ông nội tôi thường dậy từ rất sớm. Nên tôi cầm điện thoại gọi về cho chú tôi.

   Ở đầu dây bên kia , giọng chú tôi rất tỉnh táo, tôi nói ngay là chú sang bên bác Toàn xem , cháu có linh tính là bác ấy bị làm sao ấy ( Cũng xin nói rằng , có lần anh dặn tôi là đừng cho ai biết những cuộc gặp gỡ giữa tôi và anh. Giữ lời hứa với anh tôi không kể cho ai nghe, kể cả chị Hiền vợ anh.) nên tôi đành bảo là tôi có linh tính vậy.
   Nhà bác Toàn và nhà chú Hùng tôi chỉ cách nhau một nhà chừng hơn trăm mét gì đó.

   Tôi đợi một lúc thì gọi điện cho chú Hùng nhưng không được. Sau này tôi nghe kể lại là chú tôi nghe tôi gọi điện thì chẳng kịp xỏ dép chạy sang ngay. Và quả nhiên bác Toàn bị đột quỵ may mà chú tôi là bác sĩ nên ông đã sơ cứu cho bác rồi đưa đi bệnh viện ngay, nếu không thì bác Toàn đã nguy hiểm đến tính mạng rồi.
   Sau việc này tôi dặn chú Hùng là không được nói với ai là tôi gọi điện về nhưng với chú thì tôi đành kể thật là anh Huỳnh về báo mộng cho tôi.
   Sửa lần cuối: 31/3/2019
  14. me_miu1601
   me_miu1601
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình cũng đã từng mất đi 1 ng rất thân thiết, mình cũng đã đi rất nhiều nơi để gọi hồn a về nhưng mình thấy đều ko đúng, có 1 chỗ ng ấy nhập vào ng thân nhà mình nhưng ko nói j mà chỉ khóc thôi. Đến giờ đã 5 năm trôi qua nhưng m vẫn luôn mong đc 1 lần nói chuyện vs ng ấy...
  15. mẹ b & c
   mẹ b & c
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   mình tin có thế giới tâm linh, nhưng trường hợp của bạn m chưa nghe bao giờ, thật như bạn nói hả ??? , m đang muốn nghe hết câu chuyện của bạn, híc tuy nhiên hơi sợ tý :p
   kimdung_Melang thích bài này.
  16. Mr.bean910
   Mr.bean910
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Em đánh dấu để hóng chuyện của chủ top...tuy cố gắng k tin những thứ mê tín dị đoan nhưng thế giới tâm linh rất bí ẩn ...có thờ có thiêng mình vẫn luôn tâm niệm như vậy
   kimdung_Melang thích bài này.
  17. MeNinhHa
   MeNinhHa
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Mình theo dõi tiếp.................................
   vo mai anh kiet thích bài này.
  18. mylove8086
   mylove8086
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   Đánh đấu, em rất tin vào chuyện tâm linh
   vo mai anh kiet thích bài này.
  19. mebembem2009
   mebembem2009
   Ðề: Trò chuyện với một linh hồn

   cũng sợ cơ mà cái tính hay hòng chuyện nên em cũng ngồi hóng mn kể tiếp ạ
   vo mai anh kiet thích bài này.

Chia sẻ trang này