Kinh nghiệm: Trổ Tài Luộc Gà Không Cần Nước Mà Vẫn Mềm Ngon, Ngọt Thịt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ZoroNoa, 7/4/2017.

  1. ZoroNoa

    ZoroNoa Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/2/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Luộc gà không cần nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, phải làm sao để gà chín kỹ mà vẫn mềm mọng không khô? Hãy thử công thức dưới đây xem sao nhé.

    [​IMG]

    Món gà luộc hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    - 1kg thịt gà

    - 1 bó hành lá

    - 1 củ gừng

    - 10ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

    - 10g muối

    Cách làm:



    [​IMG]

    - Rửa sạch thịt gà, hành lá và gừng.

    [​IMG]

    - Xoa muối và rượu gia vị lên thịt gà để ướp.

    [​IMG]

    - Xếp hành lá vào nồi sao cho hành phủ kín phần đáy nồi, gừng thái lát và xếp lên trên hành.

    [​IMG]

    - Đặt gà vào nồi, xếp thêm gừng thái lát lên trên cùng.

    [​IMG]

    - Mở vung đun trong vài phút tơi skhi thấy có khói bốc lên.

    [​IMG]

    - Vặn nhỏ lửa và đậy vung, đun trong 30 phút. Tùy từng loại nồi và kích thước của gà mà thời gian sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, nên kiểm tra để xem gà đã chín chưa.

    - Nếu nồi của bạn có vung bằng (như hình), bạn có ngửa nắp vung và đặt lên vài viên đá như thế này để hơi nước tích tụ lại trong nồi dễ hơn, giúp gà mau chín.

    [​IMG]

    - Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai giòn hấp dẫn hơn. Giờ thì chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

    Chúc các bạn thực hiện thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ZoroNoa
    Đang tải...


  2. Melanyc Peptide

    Melanyc Peptide Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2017
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Luộc gà mà không sử dụng nước thì thịt gà sẽ ngon và ngọt hơn nhiều đó nhỉ? Nhìn thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi, mình sẽ áp dụng thử công thức này mới được.
     
  3. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    nhìn gà vàng ruộm hấp dẫn quá, mình sẽ học bí quyết này mới được.
     
  4. bimbimbap

    bimbimbap Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/7/2014
    Bài viết:
    891
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    83
    "- Mở vung đun trong vài phút tơi skhi thấy có khói bốc lên."
    Câu trên có nghĩa là khói cháy hay là hơi bốc lên hả mom
     

Chia sẻ trang này