Kinh nghiệm: Trời Lạnh Này Mà Làm Món Cá Vược Chiên Giòn Thơm Ngon Chấm Với Nước Sốt Chua Ngọt Sẽ Thật Tuyệt Vời

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi quanghaobacgiang, 5/4/2020.

  1. quanghaobacgiang

    quanghaobacgiang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/7/2013
    Bài viết:
    1,189
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    48
    trời lạnh này mà làm Món cá vược chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ thật tuyệt vời

    1. Cách chế biến cá vược chiên giòn đúng cách
    Món cá vược chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 600g phi lê cá vược
    • 25g gừng chua băm nhỏ
    • 50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • Ít đầu hành lá băm
    • Ớt băm nhỏ nếu thích cay
    • 1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g)
    • 130g bột chiên giòn
    • 150ml nước
    Cách làm:

    Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông.

    Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành lá đập dập, 1 muỗng café rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh+1 muỗng café giấm, 2 muỗng café nước tương, ½ muỗng café dầu mè, ½ muỗng café tiêu.

    Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café dầu mè, 1/3 muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng café đường.

    Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng thanh cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    Bước 6: Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng ít nước bột năng pha loãng.

    các mẹ ăn cá vược file alo e 0986 967 318 -0911 899 388
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi quanghaobacgiang
    Đang tải...


Chia sẻ trang này