Kinh nghiệm: Trong Thế Giới Hiện Đại, Dù Đã Trưởng Thành, Người Lớn Cũng Khó Lòng Phân Biệt Được Người Này Là Xấu

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi trancongvu123, 26/8/2020.

 1. trancongvu123

  trancongvu123 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2020
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trong thế giới hiện đại, dù đã trưởng thành, người lớn cũng khó lòng phân biệt được người này là xấu, người kia là tốt. Đối với trẻ nhỏ, điều này lại càng khó khăn hơn, nhất là ở khu vực thành thị với dân cư đông đúc, hiểm nguy đến từ người lạ rình rập khắp nơi. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết Wedo – wegood dưới đây để dạy con kỹ năng đối phó với người lạ nhé!
  Không nhận đồ từ người lạ
  Vì còn nhỏ nên con rất dễ thích thú với những món đồ chơi hấp dẫn, bánh kẹo hoặc nước ngọt…. lợi dụng điều này, người xấu có thể tẩm thuốc mê vào những món đồ này và đợi bé ăn hoặc ngửi vào sẽ bị trúng mưu kế. Vì vậy bố mẹ nên dạy con cảnh giác, không nhận bất kỳ món đồ nào người lạ cho. Nhanh chóng tìm đến chỗ người lớn hoặc chú bảo vệ để tránh bị người kia tiếp tục dụ dỗ.
  Không đi theo người lạ
  Có rất nhiều trường hợp con bị lạc bố mẹ ở trung tâm mua sắm hay khu vui chơi, lúc này, con rất hoang mang và lo sợ, việc con cần phải làm đó là đứng ra một chỗ mà bố mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy, nếu quá lâu mà không thấy bố mẹ thì con hãy tìm đến cô bán hàng hoặc chú bảo vệ để được đăng loa giúp đỡ. Tuyệt đối không đi theo người lạ, kể cả khi họ nói sẽ dẫn con đi tìm bố mẹ hoặc giúp con tìm đường về nhà. Nếu đi trên đường, có người rủ rê, tuyệt đối không đi theo. Khi họ đi theo con, hãy chạy đến hỏi đường chú công an. Nếu không có thì chạy lại phía các bà. Cần thiết thì giả vờ đưa bà qua đường. Kẻ gian (nếu có) sẽ nghĩ đó là người thân của con nên bỏ đi.
  Không tin người lạ
  Do bận rộn, nhiều khi bố mẹ không thể đến đón con đúng giờ. Vì vậy, để tránh trường hợp trẻ bị dụ dỗ khi có ai đó nhận là bạn của bố mẹ đến đón con, phụ huynh cần dạy cho con không được tin vào người lạ, kể cả người lạ mặt biết tên của ba mẹ con. Trong trường hợp nhận ra người quen của mình đến đón, con có thể vào nhờ bác bảo vệ hoặc cô giáo gọi điện để xác minh trước khi đi theo họ.
  Cảnh giác với nguy cơ xâm hại
  Bố mẹ nên cho dạy con cảnh giác với các nguy cơ xâm hại tiềm ẩn
  – Hãy dạy cho bé bài học về những vùng cấm trên cơ thể, nên cho con mặc đồ lót vừa người và dặn rằng khu vực cơ thể bên trong đồ lót là khu vực cấm địa. Không được để người khác đụng chạm vào khu vực này.
  – Quy tắc 3 vòng tròn: Vòng tròn màu xanh trong cùng có bố mẹ – đây là những người chăm sóc con nên được phép động vào một số bộ phận trên cơ thể con. Vòng tròn màu vàng bên ngoài – khu vực dành cho ông bà, anh, chị em những người được cầm tay, hạn chế đụng vào vùng khác. Vòng tròn màu đỏ – người quen, chỉ nên bắt tay, không cho họ động vào vùng khác của cơ thể.
  Cha mẹ nên dành thời gian để trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ, dạy cho con về những bài học cuộc sống sinh động. Dạy con kỹ năng đối phó với người lạ nó riêng và kỹ năng bảo vệ mình nói chung cực kỳ quan trọng, vì vậy, bố mẹ nên thực hiện ngay từ khi trẻ còn nhỏ chứ không phải thụ động đến khi có chuyện xảy ra rồi mới lo lắng, hối hận.

  nguồn: wedowegood-school.edu.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trancongvu123
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  đúng vậy lấy ví dụ là vụ điển hình bé bị bắt ở bắc ninh đấy, nên dạy trẻ không đi theo người lạ và không được ăn đồ do người lạ đưa
   

Chia sẻ trang này