nấu gì trưa nay đây, khi mà các món ăn hàng ngày mọi người đã quá quen thuộc và muốn thay đổi. Thịt dê xào lăn là một gợi ý rất đáng để bạn chú ý, với đầy đủ vị rau củ quả cùng vị ngon ngọt của thịt dê, đây là một món ăn chắc chắn sẽ làm mọi người bị lôi cuốn. Để chế biến sao cho thật ngon món ăn này, bạn hãy đọc kĩ nhé. Chuẩn bị : Thịt dê Mỡ nước Hạt mùi giã nhỏ Riềng, Sả giã nhỏ lấy nước Ruou trắng. Lá chanh, rau ngổ, rau thơm, mùi. Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô. Cách làm: Bước 1: Thái miếng thịt dê to bản, ngang thớ và hơi dầy. Ướp 30 phút với nước mắm, hạt tiêu, riềng sả, hạt mùi, ruou trắng và ít mỡ nước nhé. Bước 2: Tiếp đến phi thơm tỏi rồi bỏ thịt vào đảo nhanh tay, khi miếng thịt săn đều chín tới là được. Giờ ta xúc vào đĩa, rắc lá chanh thái nhỏ và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm với rau ngổ, rau thơm, ra mùi rất ngon đó. Lưu ý là thịt xào chín tới, ăn mềm không dai và khi xào thì phải để lửa thật to. Món này đãi khách thì ngon hết ý rồi. Chúc mọi người ngon miệng với món thịt dê xào lăn thơm ngon này nha.
Em bổ sung món chân dê hầm ngải cứu tốt cho sức khỏe mà chữa được nhiều bệnh nhé Ngoài tác dụng chữa bệnh liệt dương và xuất tinh sớm (ở nam giới), kinh nguyệt không điều hòa, ham muốn tình dục giảm sút (ở nữ giới), món ăn này còn có công dụng ích tinh, sáng mắt, bổ thận, mạnh gân cốt. Đối với những phụ nữ ít sữa hoặc không có sữa, có thể áp dụng những bài thuốc từ chân dê giúp cải thiện nguồn sữa mẹ: – Chân dê: Lấy từ móng lên khoảng 10 – 15cm đốt sạch lông, đập bỏ móng rồi đem hầm với gạo nếp cùng 10gr thông thảo, 20gr hạt sen, 15 – 20gr ý dĩ cho sản phụ dùng. Ngoài ra chân dê hầm ngải cứu hay hầm thuốc bắc cũng là món khoái khẩu để anh em nhậu. thitde.com
nhà mình lại chưa ăn thịt dê, mình sợ ăn thịt dê nên không dám mình nhiều lúc cũng muốn ăn lắm nhưng nghĩ lại không biết làm món gì cả
Món dê tái chanh này cũng đơn giản mà dễ làm các mẹ nhé, em khoái nhất món này luôn )) - Thịt dê đùi 500gram, hoặc lườn nếu các mẹ thích ăn nhiều bì (Có thể mua thịt dê tươi ngon tại thitde.com) - 3 cây sả - Vừng rang 50gram - Rau húng 1bó - Rau ngổ 1bó - Gừng,chanh,ớt qủa,lá chanh - Bột canh,muối,đường,dấm,tương bần Cách chế biến: Bước 1-Thịt dê rửa sạch (vì nhà em thui rồi nên chỉ cần rửa sạch),cho vào nồi luộc chín (hoặc hấp) với nước lạnh+ít muối, gừng sả đập giập.Nếu ko thích luộc có thể hấp chín thịt nhưng phải ướp thịt chung với gừng sả băm nhỏ và gia vị. Bước 2-Rau húng chó,rau ngổ nhặt rửa sạch và để khô ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài,thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.Ớt qủa thái miếng. Chanh qủa vắt lấy nước cốt. Bước 3-Thịt dê luộc chín, vớt ra cho ráo nước và để thật nguội mới đem thịt đi thái miếng mỏng. Trộn thịt dê với 1 thìa cafe bột canh,gừng + lá chanh thái chỉ, sả , ớt miếng, nước cốt chanh, bóp đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và rắc vừng rang vào. Bước 4-Xúc thịt dê ra dĩa, pha bát tương bần+ chút đường,gừng thái chỉ, nếu thích cay thì cho thêm ớt vào.Ăn kèm với rau ngổ và húng cây. Mẹ nào muốn nấu ngon hơn liên hệ em nhé: 0936238959