Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính Truyện Mới Này Ae

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi hoangminhquan1984, 21/5/2020.

 1. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Văn án: Khi bạn không cẩn thận chết đi thì phải làm sao đây? Bó tay! Nhưng mà, nếu bạn có một hệ thống có thể giúp bạn sống lại lần nữa thì sao nhỉ? Thế thì bất kể làm gì chăng nữa đều phải kéo dài cái mạng này ra.
  Tô Ngọc Tuyết: Được, chị làm được, chị tuyệt đối sẽ không để mình chết đi!
  Hệ thống: Phải gắng gượng!
  Tô Ngọc Tuyết:...Mệt quá à (nằm dài)
  Hệ thống: Nhìn túi quà tặng của tôi này! Cô cầm lấy mà gắng gượng nào, cố lên!
  Tô Ngọc Tuyết: Ôm lấy túi lì xì lớn chính là chạy nước rút một trăm mét
  Dương Tiễn: Hửm?
  Tô Ngọc Tuyết: ......(╯‵□′)╯︵┻━┻ Rút đao đi, hệ thống!
  Cả bộ truyện kể về những thế giới mà nữ chính xuyên qua để thực hiện nhiệm vụ, phải cố gắng kéo dài mạng sống cũng phải níu kéo cả nam thần!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminhquan1984
  Đang tải...


 2. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 1: Thất Ngũ Hành (1)

  Trên con phố sau Khai Phong Phủ có một tiểu viện bỏ hoang, gần đây có người dọn đến, hàng xóm láng giềng tò mò không thôi.

  Tiểu viện này trước đây không ai ở, vì nó so với những nhà xung quanh nhỉnh hơn đôi chút. Tiểu viện tinh xảo, dù là mua hay thuê thì giá cả cũng không rẻ. Chỉ là người có năng lực mua sẽ không nhìn trúng tiểu viện có hai căn nhà này, ở không đủ, mà người không có năng lực, muốn thuê cũng cảm thấy quá nhỏ, không lời.

  Vậy nên, tiểu viện này luôn bỏ hoang. Chỉ là, gần đây hàng xóm phát hiện viện nhỏ này có dấu vết người ra vào. Có kẻ tò mò còn cố ý đi tìm người môi giới hỏi người quen, quả nhiên, có người đã thuê tiểu viện này rồi. Tuy người môi giới không nói cụ thể về việc cho thuê, chẳng qua như thế cũng đủ rồi.

  Chỉ là, bọn họ biết thì biết, lại chưa từng nhìn thấy người bên trong ra ngoài, càng đừng nói đến việc người kia cùng mọi người hàn huyên. Cho nên, người trong tiểu viện có thể là một người thích yên tĩnh, hoặc vốn dĩ là một quái nhân?

  Tô Ngọc Tuyết ngồi trong tiểu viện lại thoải mái nằm trên chiếc giường thấp dưới gốc cây hoa quế, đang nhắm mắt tận hưởng sự tự tại, yên tĩnh lúc bấy giờ. Cô còn thi thoảng mò mứt ngọt trong khay hoa quả trên bàn nhỏ bên cạnh, bỏ vào trong miệng, vô cùng thỏa mãn.

  [Túc chủ, cô phải làm nhiệm vụ rồi! Đừng lãng phí thời gian nha!] Giọng hận rèn thép không thành vang bên tai cô, nhưng trừ cô ra, ai cũng không nghe thấy.

  Tô Ngọc Tuyết hệt như không nghe thấy, vẫn đang tận hưởng thời gian tươi đẹp của mình.

  [Túc chủ!] Giọng bé gái mềm mại hình như muốn nổi giận.

  “Đừng sốt ruột.” Tô Ngọc Tuyết vẫn không mở mắt ra, vẻ mặt thỏa mãn không thôi, “Thời gian sau khi trở về không có bao nhiêu, cần gì vội vã chứ. Thời gian như thế, không dùng để lãng phí mới chính là lãng phí đó.” Học tập làm việc, cuộc sống trước giờ của cô hệt như máy móc không biết ngừng nghỉ, trước giờ chưa từng hưởng thụ qua cuộc sống nhàn rỗi, tươi đẹp như thế.

  Bây giờ, cô dựa vào hệ thống này xuyên qua, thật sự hệt như có thêm một đời người vậy, không tận hưởng thì đáng tiếc lắm. Cho nên, ngại quá, để cô nằm một lúc đã.

  [Túc chủ, cô đừng quên, cô phải giúp nguyên chủ của cơ thể này thực hiện mục đích, nếu không...]

  “Nếu không, cơ thể này của chị sẽ không thể cử động được nữa, chị biết rồi.” Tô Ngọc Tuyết nói như thế nhưng tay vẫn mò một viên mứt ngọt bỏ vào trong miệng, nằm trên giường vô cùng tự tại.

  [Ông trời đang nhìn cô đấy.] Bé gái dùng giọng điệu bình thản nói một câu.

  Tô Ngọc Tuyết lại lập tức bò dậy, cười nịnh nọt, “Ôi đừng, chị chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ thật tốt, tuyệt đối sẽ không để nguyên chủ thất vọng.” Nói đùa sao, nếu để ông trời ghi vào sổ, cô không cần dựa vào điểm thiện cùng công đức để tu hành nữa rồi, đến cả việc sống lại trong thế giới của mình cũng không còn hi vọng. “Chị bây giờ đang chờ thời cơ tốt nhất, thật đấy.”

  [Thật sao?]

  “Đương nhiên rồi.” Tô Ngọc Tuyết nghiêm túc gật đầu “Em nói xem nếu chị xông ra nói với Bát Hiền Vương chị là con gái của ngài, sau này chị sẽ bị hại chết, Bát Hiền Vương có tin không? Chẳng phải sẽ ném chị ra ngoài sao, nói không chừng còn ném đến dưới trát đao của Bao đại nhân, xoạt xoạt chém thành hai đoạn đấy. Hơn nữa, bây giờ chị vẫn đang bị đuổi giết đó, thật sự không thể chạy bừa được, sẽ bị đâm thủng một lỗ thật to.”

  [Xin đừng dọa hệ thống, cảm ơn.]

  “Không hề nha.”

  [Thế được rồi, dù sao cô không hoàn thành nhiệm vụ thì cả hai chúng ta cùng toi.]

  “Yên tâm, yên tâm, chị không quan tâm em thì vẫn phải quan tâm đến mạng của mình mà đúng không?”

  [...] Hệ thống cảm thấy lời này hình như không đúng lắm.

  Tô Ngọc Tuyết, vốn chỉ là một người bình thường cố gắng giãy giụa sống tiếp mà thôi. Nhiều nhất cũng chỉ là trông khá xinh, nhưng cũng không hữu dụng cho cam. Cô nỗ lực học hành, chăm chỉ làm việc, không dễ gì mới có được một tổ ấm hạnh phúc, lại đột nhiên bất ngờ gặp tai nạn, chết đi.

  Cô không cam lòng, thế là nổi giận. Nào ngờ, lại có hệ thống xuất hiện trong người cô, nói rằng chỉ cần cô hoàn thành nhiệm vụ, không chỉ có thể sống lại, còn có cơ hội tu luyện thành tiên. Tô Ngọc Tuyết vốn không tin cho lắm, nhưng chết cũng chết rồi, tin thử một lần cũng chẳng sao. Chữa ngựa chết thành ngựa sống, đúng không?

  Hệ thống này tự xưng là hệ thống Thưởng Thiện Phạt Ác, thông qua việc lựa chọn cơ thể của người có công đức để hỏi yêu cầu, sau đó túc chủ sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ, không chỉ có thể từ trên người của nguyên chủ nhận được công đức, mà còn có thể từ trong nhiệm vụ nhận được điểm thiện ác. Cơ thể của Tô Ngọc Tuyết cần phải dựa vào điểm thiện để duy trì hoạt động, hệ thống cần dựa vào điểm ác để thăng cấp, Tô Ngọc Tuyết còn có thể dựa vào công đức để tu hành.

  Nói tóm lại là chuyện tốt nhất cử tam tiện. Tuy nhiên, Tô Ngọc Tuyết nghe đến tên của hệ thống liền theo bản năng mỉa mai. Này này này, đi nhầm kênh rồi phải không, Thưởng Thiện Phạt Ác, lại không phải là giới hiệp khách.

  Hệ thống không biết Tô Ngọc Tuyết mỉa mai mình, còn vô cùng kiêu ngạo tự giới thiệu bản thân. Cô nàng không phải là hệ thống bèo bọt trong tiểu thuyết gì đó, cô là hệ thống do ông trời tạo ra, là sản phẩm chân chính, tuyệt đối không có di chứng, cũng tuyệt đối tôn trọng túc chủ.

  Những hệ thống hễ cái là dùng điện giật để trừng phạt là thứ hệ thống bỏ đi, đều là hệ thống hư hỏng cả, chỉ có con gái ruột của ông trời như cô nàng mới là hệ thống tốt. Cô nàng là do ông trời duy trì thiện ác của ba nghìn thế giới, không để thế giới sụp đổ mà sản sinh ra, không giống những hệ thống kì lạ kia.

  Đúng vậy, đúng vậy, Tô Ngọc Tuyết gật đầu, không có trừng phạt nhưng cũng đồng nghĩa với việc không có giải thưởng. Ngoại trừ quyển sách pháp thuật đọc cũng không hiểu mà cũng tu hành cũng chẳng được đang trôi nổi trong đầu cô, thì không còn thứ gì cả.

  Chẳng qua cô cũng không tham lam, chỉ cần có thể sống lại là tốt rồi, hơn nữa còn có thể tu luyện thành tiên chính là củ cà rốt dẫn dụ con lừa ngốc cô đây, dù sao thì làm chuyện gì cũng cần phải cố gắng. Lại nói, sản phẩm do ông trời tạo ra, thật sự có thể khiến người ta khá yên tâm.

  Thế là, Tô Ngọc Tuyết vui vẻ chấp nhận yêu cầu của hệ thống, bắt đầu bước vào thế giới thực hiện nhiệm vụ. Mỗi lần cô bước vào một thế giới đều cần dùng thân phận của người ủy thác, mới không khiến cho thế giới nhỏ bị sụp đổ. Chỉ là cơ thể mà cô dùng chính là do điểm thiện ác mà hệ thống tạo ra, dùng thân phận của người khác nhưng mặt và tên đều là của cô.

  Có điều, vì phù hợp thân phận, ở những thân phận khác nhau vì cuộc sống trải qua khác nhau, nên gương mặt cũng có chút không giống. Ví dụ như thiên kim tiểu thư quen sống trong nhung lụa với thôn nữ quen cuộc sống ruộng đồng, sẽ có khác biệt.

  Nhiệm vụ của thế giới đầu tiên chính là thế giới thất hiệp ngũ nghĩa*, nguyên chủ là một người đáng thương bị mọi người hãm hại, còn đi đến kết cục chết không toàn thây. Tô Ngọc Tuyết xem qua những gì cô ấy trải qua, bản thân thật sự cũng xem như là sống không tệ lắm.

  (*Truyện thất hiệp ngũ nghĩa: là một tiểu thuyết của Trung Quốc viết theo kiểu chương hồi. Hiện tại không rõ người đã viết tác phẩm này, vì thế tên tác giả thường để khuyết danh. Tiểu thuyết xoay quanh nhân vật chính là Bao Chửng cùng sáu người Công Tôn Sách, Triển Chiêu, Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ. Còn ngũ nghĩa là nhóm Ngũ thử bao gồm Toàn Thiên Thử, Triệt Địa Thử, Xuyên Sơn Thử, Phiên Giang Thử và Cẩm Mao Thử là năm người anh em kết nghĩa.)
   
 3. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 2: Thất Ngũ Hành (2)

  Nguyên chủ của Tô Ngọc Tuyết là con gái của Bát Hiền Vương, nhưng vừa ra đời đã bị người ta lén lút ôm đi. Nguyên nhân là vì Bát Hiền Vương năm đó vì bảo vệ Triệu Trinh* bị tráo đổi thành ly miêu**, nhận hắn làm con ruột của mình. Sau đó con của tiên hoàng đều không ai sống sót, người kế thừa trên danh nghĩa khi ấy chỉ còn con trai Triệu Trinh của Bát Hiền Vương.

  (*Triệu Trinh, Tống Nhân Tông là vị hoàng đế thứ tư của Bắc Tống trong lịch sử Trung Quốc, là người con trai độc nhất của Tống Chân Tông (hoàng đế thứ ba của Bắc Tống) sống đến tuổi trưởng thành)

  (**Trong dân gian vẫn truyền miệng về sự tích ly miêu tráo thái tử. Theo đó thì Lưu Đức Phi và Lý Thần Phi năm đó cùng mang thai. Lưu Đức Phi sinh con gái nhưng chết yểu còn Lý Thần Phi sinh con trai. Đức Phi bèn lập mưu cùng hoạn quan Quách Hòe tráo con của Thần Phi bằng một con ly miêu và nói rằng Lý Thị sinh ra yêu nghiệt. Sau đó Lưu Phi được phong làm hoàng hậu, còn Lý Phi bị đuổi ra khỏi hậu cung và lưu lạc dân gian còn thái tử được Bát Hiền Vương đưa về phủ bảo hộ.)

  Năm Triệu Trinh mười ba tuổi, tiên hoàng băng hà, hắn liền đăng cơ trong năm đó, Lưu thái hậu buông rèm chấp chính. Năm đó triều cục rung chuyển biến đổi, Lưu thái hậu cùng các thần tử vì quyền lực mà nảy sinh tranh chấp, Bát Hiền Vương tuy ban đầu vì tỵ hiềm nên im lặng, sau đó chỉ đành đứng ra hòa giải.

  Chính vì Bát Hiền Vương can dự chuyện này nên sự chú ý của ông tập trung quá nhiều lên chuyện triều chính và trên người Triệu Trinh, hơn nữa thủ vệ Nam Thanh Cung tương đối sơ xài, Địch Nương Nương cũng vì sau khi sinh mà suy yếu, không còn sức quản. Cho nên, nguyên chủ vừa chào đời vài ngày liền bị người khác bế đi mất.

  Người đứng sau sai khiến bế mất nguyên chủ chính là Tương Dương Vương, ông ta cho rằng mình là huyết mạch Thái Tổ***, mới là người có tư cách nhất đăng cơ. Vốn vì tiên hoàng không có con nối dõi, trong lòng ông ta vui mừng không thôi, anh truyền cho em thì có gì không ổn?

  (***Hoàng đế đầu tiên của nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc)

  Nhưng không ngờ đến là, Bát Hiền Vương lại để con mình nhận làm con nối dõi của tiên hoàng, trở thành hoàng đế tân nhiệm. Ông ta đối với Bát Hiền Vương giận dữ không thôi, cho nên mới làm ra chuyện bế đi con ông. Bế Tô Ngọc Tuyết đi, ông ta dùng danh nghĩa nuôi con gái của cố nhân để thu dưỡng nàng, để nàng ăn ngon mặc sướng, trông như đối với nàng vô cùng cưng chiều nhưng thực chất là muốn biến nàng trở thành người quen thói nuông chiều.

  Nhưng đáng tiếc nguyên chủ Tô Ngọc Tuyết trời sinh dịu dàng, ngoan ngoãn, nhiều nhất chẳng qua cũng chỉ là có chút khó chiều. Nếu như chỉ như thế thì cũng tốt, nhưng vì khúc mắc khó giải trong lòng Tương Dương Vương đối với Bát Hiền Vương, dưới tay ông ta còn nuôi đủ loại nhân sĩ giang hồ, liền theo đề nghị của một người chuyên dùng độc, từ lúc nàng năm tuổi liền đút nàng ăn thuốc độc.

  Vì trong cơ thể chứa đủ loại thuốc độc nên người nàng có một loại cân bằng vi diệu, từ nhỏ đến lớn nhiều nhất chỉ là cơ thể nàng suy nhược mà thôi. Sau đó Tương Dương Vương biết được thân thế thật của Triệu Trinh, đối với Tô Ngọc Tuyết càng phẫn hận hơn, đến cả vẻ mặt cưng chiều cũng không có, ra lệnh cho người hầu lăng nhục, địa vị trong nhà còn không bằng kẻ hầu người hạ, những việc nặng nhọc đều bắt nàng làm.

  Về sau chuyện Tương Dương Vương muốn tạo phản bại lộ, liền hạ liều thuốc độc cuối cùng cho nguyên chủ.

  Loại độc này rốt cuộc cũng phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể nàng, khiến cho những ngày tháng cuối cùng của nàng sống trong đau đớn khôn cùng, thoắt nóng thoắt lạnh, lồng ngực đau đớn, thất khiếu chảy máu. Vỏn vẹn năm ngày ngắn ngủi đã nếm trải đủ loại đau đớn. Cuối cùng, nàng thật sự không chịu được nữa, tự sát chết.

  Bấy giờ Tương Dương Vương vẫn chưa bị người của triều đình bắt, vì để đả kích Bát Hiền Vương, ông ta phân thây thi thể của nguyên chủ Tô Ngọc Tuyết ra, sau đó liền đem theo khóa bạc năm đó trong tấm vải bọc đưa đến cho Địch Nương Nương. Địch Nương Nương vốn vì khúc mắc tích tụ mất con gái nhiều năm mà đau khổ, nào ngờ bà lại tận mắt nhìn thấy tình cảnh thảm khốc của con gái mình, lập tức thổ huyết ngất đi.

  Địch Nương Nương từ đó về sau cơ thể càng lúc càng yếu, đến cả ngự y cũng không chữa nổi tâm bệnh của bà, nửa năm sau bệnh tật triền miên. Bát Hiền Vương cũng vì bản thân gián tiếp hại chết con gái mà đau khổ không thôi, từ đó về sau không bước vào Nam Thanh Cung nửa bước.

  Về phần Triệu Trinh, hắn vốn là người lương thiện, luôn nhớ ơn dìu dắt của Bát Hiền Vương cùng Địch Nương Nương. Nào ngờ, con gái họ lại vì mình mà rơi vào kết cục chết không toàn thây, cả đời đều khó mà sống thoải mái được.

  Cuộc đời của nguyên chủ hệt như một câu chuyện cười vậy, chưa từng thật sự vui vẻ qua. Sau khi nàng chết biết được thân thế của mình, liền cảm thấy bất bình. Địch Nương vẫn luôn vì nàng mà ăn chay niệm phật, làm nhiều việc thiện, Bát Hiền Vương làm việc cũng là vì dân vì nước, Triệu Trinh càng không cần nói, vua của một nước. Công đức ba người họ cho nàng đủ để nàng trở thành người phó thác của hệ thống Thưởng Thiện Phạt Ác.

  Nguyên chủ Tô Ngọc Tuyết yêu cầu không nhiều, chỉ muốn mình có thể thoát khỏi Tương Dương Vương, quay về phụng dưỡng bố mẹ ruột, để họ không cần chịu nỗi đau mất con. Còn những chuyện khác, đều không cần.

  Bản thân Tô Ngọc Tuyết nghĩ, nguyên chủ thật là một cô gái không thể tốt hơn được nữa. Tương Dương Vương khiến nàng thành người cả đời bi thảm, nhưng nàng cũng không nói muốn trả thù, chỉ là không thèm nhìn đến mà thôi.

  Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, Tô Ngọc Tuyết thay thế nguyên chủ. Cơ thể nàng là do hệ thống tạo ra, tuy giống hệt nguyên chủ nhưng lại không phải là nguyên chủ.

  Lúc cô đến đây vẫn xem như là không tệ, bấy giờ Tương Dương Vương vừa biết được thân thế của Triệu Chinh. Tuy chuyện ly miêu tráo thái tử được hoàng gia tận lực giấu giếm, nhưng Tương Dương Vương trước giờ đối với Triệu Trinh vô cùng quan tâm, đương nhiên cũng nhận được tin.

  Vì chuyện này, Tương Dương Vương cũng chẳng buồn giả tạo nữa. Tô Ngọc Tuyết bị trục xuất đến tiểu viện lạnh lẽo, nha hoàn hầu hạ nàng đều đang lười biếng. Bọn họ vẫn chưa dám làm gì quá đáng, cùng lắm chỉ là làm lơ nàng.

  Không có người nhìn chằm chằm, còn không phải là cơ hội tốt để chạy trốn sao? Thân là một cô gái đáng yêu trong thời đại mới, kĩ thuật trang điểm của Tô Ngọc Tuyết vẫn là không tệ, hóa trang mình thành một thiếu niên xấu xí, da đen. Cô còn mang theo vật quý giá không có kí hiệu trong nhà, từ trong viện trốn đi.

  Vì không để Tương Dương Vương đuổi theo mình, Tô Ngọc Tuyết đánh một vòng lớn, tốn gần ba tháng mới đến Đông Kinh. Vì sự an toàn của mình, cô còn đặc biệt tìm đến chỗ gần Khai Phong Phủ ở. Vì cô biết, Tương Dương Vương nhất định sẽ không dễ dàng buông tha Tô Ngọc Tuyết.

  Sau khi ở Đông Kinh, Tô Ngọc Tuyết mới cảm thấy mình thật sự thở phào nhẹ nhõm, sau đó bắt đầu cuộc sống như cá khô...Chậc chậc, không phải, là bắt đầu chờ đợi thời cơ tốt nhất. Ai biểu cô không có cách nào để chứng minh mình là con gái của Bát Vương Gia chứ?

  Những đoạn tiêu biểu của tiểu thuyết, phim ảnh kinh điển đều không hề xuất hiện, trên người cô căn bản không có thai ký gì đó. Tất cả vật có thể chứng minh thân phận mình, đều ở chỗ Tương Dương Vương, ông ta đã giấy ở nơi chỉ có mỗi mình ông ta biết được.

  Nghĩ đến chuyện này, Tô Ngọc Tuyết liền cảm thấy đau đầu. Ôi, nhiệm vụ này thật không dễ ăn. Tuy yêu cầu của nguyên chủ trông có vẻ không cao, nhưng bây giờ cô không biết phải xuống tay từ đâu.

  “Không dễ, không đễ chút nào!” Tô Tuyết Nguyệt đau đầu tiếp tục nằm trên giường, căn bản không có nửa phần sốt ruột.

  [Cô còn không biết xấu hổ mà nói như vậy hả?] Hệ thống sắp tức chết rồi, [Cô là người mới, tôi đã giành nhiệm vụ rất tốt, rất đơn giản cho cô rồi! Hơn nữa công đức còn nhiều như thế! Cô cô cô, không có chí hướng như thế, thật khiến tôi tức chết mất!]

  “Tiểu Ác à, đừng giận mà.” Tô Ngọc Tuyết kéo dài giọng nói, “Nhiệm vụ cũng cần phải giành sao?”

  [Nhảm nhí, cô có biết bao nhiêu hệ thống, bao nhiêu túc chủ, bao nhiêu thế giới hay không?] Hệ thống giậm chân, [Hơn nữa, Tiểu Ác là xưng hô quỷ quái gì thế?]

  “Em không phải là hệ thống Thưởng Thiện Phạt Ác sao? Đó là tên gọi đấy.”

  [Tô Ngọc Tuyết, cô rốt cuộc có muốn thực hiện nhiệm vụ không?]

  “Em có giúp đỡ sao?” Tô Ngọc Tuyết không phản ứng, cô nhún vai, “Yên tâm đi, chị ngày mai liền hành động.” Hệ thống này ngoại trừ thông báo nhiệm vụ cùng tám chuyện ra, những thứ khác thật sự không có gì.

  Haiz, làm túc chủ cũng không dễ dàng gì.
   
 4. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 3: Thất Ngũ Hành (3)

  Im lặng hồi lâu, cuối cùng vẫn là hệ thống không nhịn được đầu hàng. [Túc chủ, cô rốt cuộc muốn thực hiện như thế nào? Có thể nói nghe không?]

  “Không thể.” Tô Ngọc Tuyết nhe răng, “Đây là bí mật.”

  [Xin chào, hệ thống của bạn hiện không online, có chuyện gấp xin liên hệ đường dây nóng, số đường dây nóng 514514514.]

  Tô Ngọc Tuyết không nhịn được phì cười, chao ôi, hệ thống nổi giận chạy mất rồi. Nhưng không sao cả, cô biết hệ thống rất nhanh sẽ quay lại thôi.

  Hôm sau, hàng xóm trong ngõ đều chuẩn bị ra ngoài làm việc, bọn họ nhìn sang tiểu viện kia, bước chậm lại, hệt như muốn nhìn xem hôm nay sẽ có người ra ngoài không. Vốn họ cũng từng nghĩ đến nên chào hỏi chủ viện kia không. Nhưng lại cảm thấy quá đường đột nên không dám đến chào hỏi. Vì thế, mỗi ngày họ đều đến đây xem thử.

  “Kẽo kẹt.” Cửa mở rồi, bọn họ chỉ nhìn thấy một cô gái đội mũ đen mở cửa bước ra. Cô che kín mít, không nhìn rõ mặt, nhiều nhất cũng chỉ nhìn ra đó là một cô gái. Cô ấy hệt như không nhìn thấy họ, xoay người bước ra ngoài ngõ.

  Mọi người đưa mắt nhìn nhau. Thế nên, rốt cuộc vẫn không thể nhìn thấy chủ của tiểu viện là ai. Nhưng hình như họ đã biết người đó là nam hay nữ rồi.

  Tô Ngọc Tuyết đang trò chuyện với Tiểu Ác, thật sự không nhìn thấy ánh mắt mong đợi của láng giềng. “Tiểu Ác à, em bảo chị bắt đầu công việc, chị cũng bắt đầu rồi, em nói chuyện với chị được không?”

  [Xin chào, hệ thống của bạn hiện không online, có chuyện gấp xin liên hệ đường dây nóng, số đường dây nóng 514514514.]

  “...” Tô Ngọc Tuyết bất lực thở dài, “Tiểu Ác à, em là hệ thống tốt mà, có thể rộng lượng chút không? Đừng giận chị nữa, được không?”

  [Xin chào, hệ thống của bạn hiện không online, có chuyện gấp xin liên hệ đường dây nóng, số đường dây nóng 514514514.]

  “Hệ thống đại nhân, đừng giận nữa mà, được không?”

  [Xin chào, hệ thống của bạn hiện không online, có chuyện gấp xin liên hệ đường dây nóng, số đường dây nóng 514514514.]

  “...” Được rồi, Tô Ngọc Tuyết cuối cùng cũng biết, Tiểu Ác thật sự đã giận rồi, làm thế nào cũng không chịu nói chuyện với cô. Haiz, cô chỉ đành cố gắng làm việc thôi, nói không chừng Tiểu Ác sẽ tha thứ, sau đó nói chuyện lại với cô. Thật là, hệ thống này không bao dung chút nào, không phải là một hệ thống tốt.

  Ngoài Khai Phong Phủ đặt một chiếc trống kêu oan, chỉ cần người có oan ức liền có thể đến đánh trống, không giống như những nha môn khác, vì đơn kiện không được trình lên nên không thể giải oan. Bất kể là ban nha dịch đứng gác nào, bọn họ đều không cấm ai đến đánh trống, chỉ cần thật sự có oan ức thì đều được phép.

  Vì vậy, các nha dịch của nha môn Khai Phong Phủ đều đã quen rồi, người đến có oan ức, có cần đánh trống không, họ vừa nhìn liền biết. Chỉ là, hôm nay có một người kì lạ đến đây, người nọ là một cô gái, ăn mặc kín mít, căn bản không nhìn rõ mặt mũi.

  Nếu nói cô không phải đến đây giải oan, thế cũng không cần đi lại quanh Khai Phong Phủ. Nếu nói cô đến giải oan, nhưng cũng không thấy cô tiến lên đánh trống Minh Viễn. Vậy người này rốt cuộc đến đây làm gì?

  Nhưng từ đầu chí cuối họ cũng không nghi ngờ người đến đây để hành thích, nào có thích khách ngốc nghếch như thế, oanh oanh liệt liệt đi lại trước mặt mọi người chứ? Làm như thế thì quá ngu ngốc rồi, vốn dĩ không cách nào hoàn thành nhiệm vụ được. Cho nên, họ cũng mấy không đề phòng, chỉ tò mò người này đến đây để làm gì.

  Đúng vậy, người vô cùng kì lạ trước mắt các nha dịch chính là Tô Ngọc Tuyết. Cô muốn đến đây nhìn thử, nhưng bây giờ lại có chút do dự, rốt cuộc là nên không?

  [Túc chủ, cô rốt cuộc muốn làm gì thế?]

  “Tiểu Ác, em rốt cuộc cũng quan tâm đến chị rồi.” Tô Ngọc Tuyết nghe thấy giọng của hệ thống, trên mặt nở nụ cười. Thật ra đây là lần đầu tiên cô làm nhiệm vụ, trong lòng vẫn khá hoảng loạn, hệ thống là chỗ dựa duy nhất trong không gian này của cô. Cho dù hệ thống ngoài việc đưa ra kịch bản cùng khả năng xuyên không ra, gì cũng không thể giúp được, nhưng có sự tồn tại quen thuộc này, trong lòng cô cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

  Cho nên, lúc nghe thấy giọng hệ thống, cô thật sự rất vui.

  [Ừm, tôi nghỉ ngơi đủ rồi.] Hệ thống nói sơ qua, hoàn toàn không muốn nói đến chuyện mình giận dỗi. [Túc chủ, cô đi đi lại lại trước cổng Khai Phong Phủ, rốt cuộc là muốn làm gì thế?]

  “Chị muốn trực tiếp đến gặp Bao Chửng.”

  [??? Cô không phải nói trực tiếp đứng trước mặt Bao Chửng, rất có khả năng bị chém thành hai sao?] Hệ thống cảm thấy túc chủ này của mình thật là, nói chuyện cực kì mâu thuẫn.

  “Ôi, dù sao thì em cứ chờ xem, chị tự có cách của mình.”

  [Túc chủ, nhiệm vụ đầu tiên rất quan trọng, vì nó là đơn giản nhất. Nếu cô thất bại, nhiệm vụ tiếp theo nói không chừng sẽ là cấp địa phủ, thế thì cô mãi mãi không thể thành công rồi.] Hệ thống thật lòng khuyên Tô Ngọc Tuyết, vì nhiều hệ thống nhiều túc chủ, nhưng nhiệm vụ không nhiều, cho nên cần dựa vào tốc độ tranh giành của hệ thống.

  Nếu như hệ thống bất cẩn giành được nhiệm vụ cấp địa ngục, thì vẫn phải thực hiện. Cho nên, đơn giản còn làm không xong, sau này đối diện với nhiệm vụ cấp địa ngục chắc chắn sẽ tự bế. Trước đây có một túc chủ như thế, sau khi tự bế liền đành cam chịu, hệ thống kia không có điểm ác để duy trì hoạt động và thăng cấp, cuối cùng vẫn là trở thành một đạo pháp thuật của ông trời.

  Chậc chậc chậc, đừng nhắc đến những chuyện thảm như thế. Đương nhiên, túc chủ kia cũng trực tiếp đi luân hồi. Chẳng qua là, vì túc chủ kia tiêu cực lười biếng, về sau luân hồi cũng sẽ không được đầu thai tốt. Cô cũng không muốn túc chủ, hệ thống hai người thảm như vậy.

  “Chị biết rồi.” Tô Ngọc Tuyết cúi đầu nhìn đôi tay tràn đầy sức sống của mình, “Tiểu Ác, chị sẽ không để em hóa thành một đạo pháp thuật.”

  [Thế thì tốt nhất.]

  “Xin hỏi, cô nương có phải có oan ức muốn giải bày không?”

  Giọng nói bỗng vang lên bên tai khiến Tô Ngọc Tuyết giật mình, cô lập tức lui về sau vài bước, ngẩng đầu nhìn người đến. Đó là một người mặc quan bào đỏ, tay cầm trường kiếm, mày kiếm mắt sao, dáng người như ngọc. Cô đột nhiên nghĩ đến những câu nói mà mình từng đọc qua, “Tích thạch như ngọc, liệt tùng tựa thúy. Lang diễm độc tuyệt, thế vô kì nhị*.”

  (*Nguyên văn积石如玉,列松如翠. 郎艳独绝,世无其二: Đá kết như ngọc, thân tùng tựa phỉ thúy, đẹp tuyệt một cõi, thiên hạ chẳng có người thứ hai.)

  Cô, trước giờ chưa từng nhìn thấy người đẹp mắt như thế.

  “Xin lỗi.” Hắn cười ôn nhuận, lùi về sau hai bước, “Dọa đến cô nương rồi.”

  “Chàng là?” Trong lòng Tô Ngọc Tuyết có một suy nghĩ, hẳn không phải là...

  “Tại hạ Triển Chiêu, nếu cô nương cần giúp đỡ, cứ nói thẳng là được.”

  “Ta...” Tô Ngọc Tuyết hít sâu một hơi, “Ta không biết mình là ai, muốn xin Khai Phong Phủ giúp ta điều tra thân thế của mình.” Cô cảm thấy nếu nói bản thân là con gái Bát Hiền Vương, như thế nói không chừng sẽ bị cho rằng có tâm tư khác, cô không muốn tâm ý của nguyên chủ bị hiểu lầm. Nhưng nếu là người của Khai Phong Phủ tra ra, Bát Hiền Vương nhất định sẽ tin.

  Hơn nữa, việc cô ở lì trong Khai Phong Phủ, sẽ còn một lợi ích khác. Đó chính là không cần sợ sự đuổi giết của Tương Dương Vương. Cô nếu chết trong thế giới này, thế chẳng phải đồng nghĩa với việc nhiệm vụ thất bại sao.

  “Hả?” Triển Chiêu chưa từng nghe qua loại yêu cầu này, nhất thời chưa kịp phản ứng lại.
   
 5. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 4: Thất Ngũ Hành (4)

  “Triển đại nhân.” Tô Ngọc Tuyết tha thiết nhìn Triển Chiêu, hi vọng hắn có thể cảm nhận được thành ý của mình, “Ta thật sự mong muốn có thể biết được thân phận mình, mong Triển đại nhân giúp đỡ.” Cô quên mất bản thân đang đội mũ che, Triển Chiêu không thấy được đôi mắt cô.

  Triển Chiêu dò xét cô từ trên xuống dưới, tuy nói có chút thất lễ nhưng hắn đã hiểu chút đỉnh rồi. Hắn cười ôn hòa, “Cô nương nếu thật sự không biết mình là ai, thế thì Khai Phong Phủ nhất định sẽ không bỏ mặc. Nhưng, cô nương có thể đặt chân trên đất Đông Kinh, xem ra cũng không lo lắng về mưu sinh, chưa chắc cần Triển mổ trợ giúp. Vậy nên, xin cáo từ trước.”

  Giọng hắn tuy ôn hòa, nhưng lại lộ ra sự chắc nịch. Quần áo của cô gái trước mắt sạch sẽ, dưới chân không bám nhiều bụi đất, trên người cũng không có gió bụi. Hơn nữa cô lại không biết võ, như thế chắc chắn sẽ không phải vừa từ cổng thành đến Khai Phong Phủ. Mà nghe nha dịch nói, cô đã đi qua đi lại trước nha môn một lúc lâu rồi.

  Như thế có thể thấy được, cô gái này hẳn là sống trong Đông Kinh, gia cảnh đương nhiên cũng không tệ. Càng huống hồ, có thể sinh sống trong thành này, chí ít hộ tịch chắc chắn không có vấn đề. Nếu đã như thế, thật sự không biết thân phận mình, vẫn có thể chờ được.

  Tô Ngọc Tuyết nhìn theo bóng lưng rời đi của Triển Chiêu, cả người đều ngây ngốc. Này này này, hình như cô làm hệt như trong phim mà. Triển đại nhân, Triển đại hiệp, hắn sao không theo kịch bản thế hả! Hắn như thế, khiến cô sao chịu nổi đây! Này!

  [Phụt!] Hệ thống không nhịn được bật cười.

  “...” Tô Ngọc Tuyết bất lực, “Tiểu Ác à, chúng ta mới là người cùng một nước nhé, em như thế, rất tổn thương tâm hồn non nớt, mỏng manh của chị đấy.”

  [Túc chủ] Hệ thống cười xong liền bắt đầu nghiêm túc nói, [Cô cần phải ý thức được, thế giới này bây giờ là một thế giới thật, cô không thể dựa theo thái độ cố hữu của mình mà nhìn người khác. Bọn họ đều là người đang sống sờ sờ đấy.]

  Tô Ngọc Tuyết trầm tư hồi lâu, sau đó gật đầu, “Tiểu Ác, chị biết rồi, chị sẽ không tiếp tục phạm lỗi nữa.” Cô thừa nhận, trước đó cô thật sự mang tâm thế đây là một loại trò chơi. Tuy sau khi cô từ phủ Tương Dương Vương trốn ra, cũng gặp được chút chuyện, nhưng điều đó chỉ làm gia tăng cảm giác chân thực của cô đối với nhiệm vụ mà thôi. Hơn nữa họ đều không phải là người mà mình thật sự “quen biết”, cho nên cô vẫn không triệt để thoát khỏi cảm giác bàng quan đối với thế giới này.

  Bây giờ, sự từ chối của Triển Chiêu khiến cho Tô Ngọc Tuyết rốt cuộc cũng tỉnh táo lại rồi. Đúng thế, trong đây tuy là thế giới nhiệm vụ, nhưng cũng là một thế giới thật trong ba nghìn thế giới nhỏ. Người ở đây đều là người sống, hoàn toàn không dựa theo tiểu thuyết hay kịch bản phim ảnh nào cả.

  Tô Ngọc Tuyết bây giờ cảm thấy có chút may mắn, may mà cô chưa thật sự bắt đầu nhiệm vụ liền ý thức được chuyện này, nếu không, còn không biết sẽ để lại hậu quả thế nào. “Tiểu Ác, chúng ta về thôi, chị sẽ tiếp tục nghĩ cách, nếu thật sự không được, thì sẽ đến Đại Tướng Quốc Tự.”

  Khoảng thời gian đến Đông Kinh này, Tô Ngọc Tuyết cũng không phải không làm gì cả, chỉ nằm trong tiểu viện. Thật ra, cô có đi nghe ngóng chút tin tức, rất nhiều người đều biết, Địch Nương Nương thường đến Đại Tướng Quốc Tự thắp hương. Dù không biết thời gian chính xác, nhưng đến đó chờ chắc cũng có thể chờ được.

  [Được, chúng ta về trước thôi.]

  Tô Ngọc Tuyết lần nữa nhìn Khai Phong Phủ, lòng thầm thở dài. Trong đó quả thật là nơi không thể an toàn hơn nữa, không thể vào đó, thật là tiếc quá. Cô xoay người rời đi, bóng lưng có chút lẻ loi.

  Lúc Triển Chiêu từ trong Khai Phong Phủ bước ra liền đi theo Tô Ngọc Tuyết. Hắn tuy vừa rồi từ chối yêu cầu của cô gái ấy. Nhưng vẫn cảm thấy điểm kì lạ trên người cô khiến người khác có chút không yên tâm, dù sao đi nữa, vẫn nên thăm dò trước đã.

  Tô Ngọc Tuyết không biết võ công, huống hồ võ công của Nam Hiệp Triển Chiêu đương nhiên không cần nói rồi, cô vốn dĩ không phát hiện ra. Tô Ngọc Tuyết ủ rũ không còn tâm trạng ngắm nhìn phồn hoa náo nhiệt của Đông Kinh, thơ thẫn đi về tiểu viện của mình. Trên đường bước qua ngã rẽ, xung quanh không có ai.

  Tuy chỗ này gần Khai Phong phủ nhưng ngõ nhỏ quanh co khúc khuỷu, luôn là nơi vắng vẻ. Không biết tại sao, cô bỗng xuất hiện một cảm giác kì lạ, da gà sau lưng đều dựng cả lên.

  [Cảnh báo cảnh báo, tính mạng túc chủ gặp nguy hiểm. Cảnh báo cảnh báo, tính mạng túc chủ gặp nguy hiểm.]

  “!!!” Tô Ngọc Tuyết theo bản năng ngồi xổm xuống đất, sau đó liền lăn về phía trước.

  “Xoạt!” Một nhát đao rơi xuống, sau đó đâm về hướng người đang lăn trên mặt đất.

  “Choang!” Triển Chiêu không nghĩ đến mình còn chưa phát hiện được điểm kì lạ của cô gái kia, mà đã phát hiện có người muốn giết cô rồi. Hắn ra tay sau khi người nọ ra chiêu thứ nhất, đánh bay đại đao trong tay gã.

  Tô Ngọc Tuyết từ trên đất bò dậy, lưu loát trốn sau lưng Triển Chiêu, “Triển đại nhân cứu mạng!” Mẹ ơi, dọa chết cô mất. May mà cô phản ứng nhanh, biết lăn trên đất, nếu không đã bị chặt thành hai khúc rồi.

  “Huynh đài.” Cự Khuyết trong tay Triển Chiêu chắn ngang trước ngực, “Đối xử như thế với một cô gái yếu ớt, không ổn chăng?”

  Gã đàn ông che mặt nọ thấy người đến lại là Nam Hiệp Triển Chiêu, biết mình không phải là đối thủ của hắn, lập tức cắn vỡ thuốc độc trong miệng. Thoáng cái liền tắt thở.

  Triển Chiêu vội thu kiếm trong tay lại, bước đến ngồi xổm xuống kiểm tra thi thể kẻ nọ. Nhưng, gã đã không còn hơi thở rồi.

  Tô Ngọc Tuyết không ngờ đến người này lại chết như thế, lập tức bị dọa đến gương mặt trắng bệch. Sao gã lại tự sát nhanh gọn như thế? Nghĩ đến Tương Dương Vương sau lưng gã, cô liền rùng mình. Có thể trốn ra ngoài được, thật sự là thiên thời địa lợi nhân hòa. Nếu không, cô chết chắc rồi.

  Triển Chiêu xoay người nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Cô nương, có thể nói cho Triển mổ biết, tại sao cô nương lại bị người ta đuổi giết không?” Hắn nhìn ra người này hẳn là tử sĩ của nhà nào đó bồi dưỡng, không phải là sát thủ giang hồ. Không dễ gì mới bồi dưỡng được tử sĩ, tại sao lại phải đuổi giết một cô gái yếu đuối, tay không tấc sắt này chứ?

  Tô Ngọc Tuyết cười với Triển Chiêu, chỉ là nụ cười ấy vô cùng khó coi, “Nếu ta nói, ta không biết, chàng có tin không?”

  Triển Chiêu cười, không đáp lời cô. Hắn lần nữa nhìn cô gái này, mũ che của cô đã rơi xuống trong lúc né tránh vừa rồi, gương mặt đương nhiên cũng đã lộ ra ngoài. Mắt ngọc mày ngài, gương mặt xinh đẹp, tuy bây giờ có chút chật vật, nhưng không ảnh hưởng đến nhan sắc của cô.

  Gương mặt cô tuy là trời sinh, nhưng đôi tay kia lại chứng tỏ rõ nếu không phải là người sống trong nhung lụa sẽ không thể nào dễ dàng chăm sóc được như thế. Theo lý mà nói, cô gái thế này hẳn phải sống trong khuê phòng, sao lại bị người ta đuổi giết nhỉ?

  Tô Ngọc Tuyết có chút muốn khóc, Triển đại nhân, đừng nhìn chằm chằm cô như thế được không, cô có chút sợ đấy.
   
 6. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 5: Thất Ngũ Hành (5)

  “Xin lỗi.” Triển Chiêu cười khẽ với Tô Ngọc Tuyết, nụ cười chứa đầy áy náy. “Trước đây Triển mổ hiểu lầm cô nương rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết chớp chớp mắt, dần ổn định lại cảm xúc. Cô lắc đầu, “Triển đại nhân không cần xin lỗi, là do ta không nói rõ.”

  Chờ đã! Tô Ngọc Tuyết bỗng phát hiện ra một vấn đề, tại sao cô làm việc lại lo trước lo sau như thế? Cô không nói mình là người quả cảm nhưng cũng không phải là người để ý trước sau, vòng vo do dự, tại sao bây giờ lại không nói thẳng nhỉ?

  Cô biết rõ mình vẫn là mình, nhưng hình như có chỗ nào đó không đúng lắm. Rốt cuộc là không đúng chỗ nào nhỉ?

  [Tít! Chúc mừng túc chủ đã phát hiện ra vấn đề ẩn giấu, cảm xúc đồng hóa. Ban thưởng: Trang thứ nhất của tu luyện pháp thuật.]

  Ánh sáng bỗng ồ ạt lóe qua não cô khiến trước mắt Tô Ngọc Tuyết chợt tối đi, lập tức ngất xỉu.

  [Quên mất, tinh thần chịu đựng của túc chủ hơi kém tí.]

  Triển Chiêu thấy người đột nhiên ngất đi, liền tiến lên giữ lấy cô, “Cô nương, cô nương?” Hắn đưa tay giúp cô bắt mạch, phát hiện không có gì khác, chỉ là hôn mê mà thôi.

  Không còn cách nào, cô vừa trải qua một trận đuổi giết, hắn chỉ đành đưa cô về Khai Phong Phủ. Còn về thi thể kia, chỉ có thể sau khi quay về Khai Phong Phủ lại cho người mang về.

  Trong Khai Phong Phủ, Bao Chửng đang cùng Công Tôn Sách trò chuyện. “Gần đây trong thành không xảy ra chuyện lớn nào cả, bổn phủ thật sự rất thoải mái.”

  Công Tôn Sách gật đầu, “Nếu cả thiên hạ đều không xảy ra chuyện lớn, thì mới thật sự khiến đại nhân thoải mái.”

  Bao Chửng vuốt vuốt râu, “Công Tôn tiên sinh nói lời này thật đúng, đáng tiếc...” Ông thở dài, không nói tiếp.

  “Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh.” Trương Long đứng ngoài cổng gõ cửa.

  “Vào đi.”

  Trương Long bước vào thư phòng, hành lễ rồi nói: “Triển đại nhân đã về rồi, còn mang theo một cô nương về đây. Cô nương này hôn mê bất tỉnh, Công Tôn tiên sinh có cần đến phòng khách xem thử không ạ.”

  “Ồ?” Bao Chửng xoay đầu nhìn Công Tôn Sách, “Nếu là như thế, Công Tôn tiên sinh cứ đến xem thử trước. Nếu có chuyện gì, bổn phủ ở trong thư phòng.” Ông cho rằng Triển Chiêu nếu đã mang người về đây, thế nhất định là bên trong có ẩn tình.

  “Vâng, đại nhân.” Công Tôn Sách đứng dậy, cùng Trương Long ra ngoài, đi đến phòng khách.

  “Công Tôn tiên sinh.” Nhìn thấy Công Tôn Sách, Triển Chiêu đứng dậy hành lễ, “Ta đã bắt mạch cho cô nương này, chỉ là nàng vẫn chưa tỉnh lại, đề phòng vạn nhất, vẫn mong tiên sinh xem thử.”

  “Vậy thì.” Công Tôn Sách ngồi xuống chiếc ghế bên giường, đưa tay bắt mạch cho người trên giường. Vẻ mặt của ông dần trở nên nặng nề, đôi mày khẽ nhíu, “Trương giáo úy, có thể đến chỗ ta, mang hòm thuốc của ta đến không?”

  Trương Long đứng ngoài cửa đáp, “Thuộc hạ đi ngay.”

  Triển Chiêu khó hiểu, “Công Tôn tiên sinh, chẳng lẽ cô nương này thật sự không ổn?”

  “Ừ.” Công Tôn Sách khẽ gật đầu, “Nếu ta đoán không lầm, chẳng qua, vẫn nên kiểm chứng trước đã.”

  Trương Long rất nhanh liền mang hòm thuốc đến, đưa cho Công Tôn Sách. Công Tôn Sách mở hòm thuốc ra, từ trong lấy ra một chiếc túi vải nhỏ, lấy ra một dải kim chân. Ông chọn một cây, tay cầm kim châm, tay khác giữ lấy tay phải của Tô Ngọc Tuyết, ông dùng kim đâm vào ngón trỏ trên tay phải cô, rất nhanh liền xuất hiện một giọt máu trên đầu ngón tay.

  “Đây...” Triển Chiêu kinh ngạc, “Công Tôn tiên sinh, sao lại là màu đen thế?”

  Công Tôn Sách cầm một tấm vải sạch lau đi giọt máu kia, lại đưa vải lên mũi ngửi. “Quả nhiên, cô nương này hẳn là người thuốc trong y thuật từng nhắc đến. Có thể nói, nàng là một người thuốc không quá thành công.”

  Trương Long có chút khó hiểu, “Công Tôn tiên sinh, người thuốc là gì thế?”

  Công Tôn Sách dùng rượu rửa sạch kim châm sau đó lau khô cất đi, “Người thuốc chính là người từ bé đã được nuôi bằng đủ loại dược vật nuôi lớn, các loại dược vật trong cơ thể sẽ tạo thành một loại cân bằng vi diệu. Người thuốc cuối cùng có thể nói là bách độc bất xâm, thậm chí có thể hoạt tử da thịt của con người. Chẳng qua, ta vẫn chưa từng gặp qua người thuốc thực thụ.”

  Trong lòng Triển Chiêu có một loại suy đoán chẳng lành, “Thế Công Tôn tiên sinh, người thuốc không thành công sẽ thế nào?”

  “Người thuốc không thành công ư, trong cơ thể họ đều là độc dược, bình thường vẫn ổn, sẽ không sao cả. Nhưng nếu có dược vật nào đó tiến vào trong người họ, phá hỏng loại cân bằng này, sẽ có thể khiến họ sống không bằng chết. Chết đi, chính là một sự giải thoát.” Công Tôn Sách nhìn Tô Ngọc Tuyết đang nằm trên giường, thở dài một tiếng, “Ngoài người hạ thuốc, không ai biết trong cơ thể người thuốc chứa thuốc gì, có thể uống thuốc nào, không thể uống thuốc nào.”

  Điều ông chưa nói chính là, dược vật trong cơ thể người thuốc quá nhiều, cũng có thể đến cả người hạ thuốc cũng đã quên mất mình từng dùng loại thuốc nào.

  “Hả?” Trương Long há to miệng, “Thế, chẳng phải là dù ngã bệnh hay bị thương đều không thể uống thuốc ư? Chỉ đành cố chịu mà thôi?”

  Công Tôn Sách khẽ gật đầu, “Đúng vậy, chỉ có thể tự mình chống đỡ.”

  Cổ họng Trương Long vô thức thắt chặt lại, “Thế nếu không chống đỡ được?”

  Công Tôn Sách không đáp, chỉ thở dài một tiếng, hai người có mặt đều tự hiểu sẽ có kết quả thế nào. “Chẳng qua, thường thì người thuốc rất ít ngã bệnh.” Về phần bị thương, thế thì hết cách rồi.

  “Thế cũng quá đáng thương rồi.” Trương Long thì thầm.

  Triển Chiêu nhìn người nằm trên giường. Trong mắt chứa đầy sự áy náy. Nếu không phải hắn không chịu tin lời cô nói, có lẽ cô sẽ không gặp người muốn giết cô rồi. “Công Tôn tiên sinh, tại sao bây giờ nàng vẫn chưa tỉnh thế?”

  “Chỉ là bị dọa sợ mà thôi. Vốn thì chỉ cần dùng canh định thần là được.”

  Triển Chiêu đương nhiên hiểu lời Công Tôn Sách chưa nói rõ, vì thể chất của cô đặc biệt, thế nên không thể dùng canh định thần được.

  “Triển hộ vệ.” Công Tôn Sách nhìn hắn, “Người này đến từ đâu thế? Theo lý mà nói, người thuốc đều sẽ bị người hạ thuốc giam giữ trông chừng.”

  Triển Chiêu lập tức kể lại chuyện hôm nay, “Bây giờ nghĩ lại, vị cô nương này tuy có giấu giếm tình cảnh của mình, nhưng hẳn là có lời khó nói.” Trước đây Bao đại nhân từng bị thích khách lừa qua, suýt chút bị thương nên hắn mới cẩn thận như vậy. Sớm biết thế, hắn nhất định sẽ tin nàng.

  “Hóa ra là vậy.” Công Tôn Sách khẽ gật đầu, “Nếu đã như thế, vậy chỉ đành đợi vị cô nương này tỉnh lại, nói cho chúng ta biết nàng rốt cuộc muốn chúng ta giúp gì.”

  “Ừ.”

  [Cho nên nói, lời nói dối của chị bị vạch trần rồi hả?] Tô Ngọc Tuyết có chút ngỡ ngàng, sau đó nhìn bé gái ú nu đáng yêu kia, [Tiểu Ác à, sao em không nói cho chị biết, còn có cảm xúc đồng hóa nữa hả?] Chẳng trách cô cứ cảm thấy mình làm việc cứ là lạ sao đấy, hóa ra là bị cảm xúc của nguyên chủ ảnh hưởng. Nếu là chính cô thì đã sớm tìm Bao Chửng rồi, quanh co như vậy làm gì chứ.

  Cảm xúc đồng hóa là di chứng sau khi có được kí ức của nguyên chủ, nếu cô không nhận ra thì sẽ mãi bị cảm xúc, tính cách của nguyên chủ lôi kéo, như thế, khả năng thất bại nhiệm vụ chắc chắn sẽ rất cao. Vì Tô Ngọc Tuyết hiểu bản thân mình, nên vẫn có thể khắc phục được đặc điểm tính cách của mình để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cô không hiểu rõ nhược điểm tính cách của người ủy thác.

  Lần này vì cô nhận thức được, nếu không chẳng lẽ sẽ tiếp tục thất bại sao?

  Hệ thống hai tay chống nạnh, nghiến quai hàm, đùng đùng nổi giận, [Tôi phải làm sao đây, đây đều là nhiệm vụ của cô cả. Tôi là hệ thống, chỉ có trách nhiệm dẫn dắt, cô không ý thức được, đó là chuyện của cô chứ. Ông trời sắp đặt như vậy, tôi không thể chống lại được. Chẳng lẽ, tôi không muốn cô thành công sao?]

  Tô Ngọc Tuyết trợn trắng mắt, ngã xuống đất, hệ thống rác rưởi, sớm muộn cũng toi! Bề ngoài đáng yêu cũng không thể chống đỡ nổi hệ thống xấu xa này. [Thế bây giờ chị phải làm sao đây?]

  Hệ thống nhún vai, [Đành dựa vào ý chí tỉnh lại của cô thôi.]

  [...] Tô Ngọc Tuyết trong không gian não bộ triệt để chán chường nằm dài, ôi thật đáng giận mà! Hừ, nếu tạm thời chưa thể tỉnh lại, cô dứt khoát nghiên cứu làm sao để tu luyện vậy, tốt xấu gì cũng có thể phòng thân. Điểm võ lực quá yếu, thật sự vã lắm.

  Triển Chiêu mời nữ tì trong Khai Phong Phủ đến chăm sóc cho Tô Ngọc Tuyết, chỉ là bản thân cứ hễ cái lại đến hỏi thăm, đợi cô tỉnh lại. Chờ đợi này, liền chờ đến đêm khuya.

  Tô Ngọc Tuyết rốt cuộc cũng đã tỉnh lại, nhìn thấy Triển Chiêu nhìn mình mỉm cười. Cô im lặng một lúc, ngẩng đầu nhìn hắn, “Nếu ta nói, ta là con gái của Bát Hiền Vương, Triển đại nhân sẽ tin chứ?”
   
 7. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 6: Thất Ngũ Hành (6)

  Tô Ngọc Tuyết đang ngồi trên ghế, nhìn gương mặt đen như mực của Bao Chửng trước mặt, lại nhìn Công Tôn Sách da dẻ tuyết trắng bên cạnh, cuối cùng lại nhìn sang gương mặt tựa ngọc của Triển Chiêu đang đứng một góc, bất giác có chút khẩn trương. Ồ, có cảm giác như bị ba người thẩm vấn vậy.

  “Cô nương chớ lo lắng.” Công Tôn Sách cười với Tô Ngọc Tuyết, trong nụ cười chứa đầy ý an ủi, “Ta chỉ là hỏi ngươi chút chuyện, sẽ không tổn hại đến ngươi.”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, cô đương nhiên biết bọn họ sẽ không hại cô. Sau khi phá vỡ đồng hóa cảm xúc của nguyên chủ, có thể dựa theo suy nghĩ của mình hành động thật sự là quá tốt rồi. Tuy nói nhiệm vụ sau cũng vẫn sẽ bị mâu thuẫn vì đồng hóa cảm xúc, nhưng trước mắt vẫn là nhiệm vụ này quan trọng nhất.

  “Xin hỏi cô nương họ tên là gì?’ Bao Chửng lại cả mặt nghiêm nghị, khiến người khác cảm thấy lo lắng, “Ngươi nói ngươi là con gái của Bát Hiền Vương, có chứng cứ không?”

  “Ta hiện tại gọi là Tô Ngọc Tuyết, còn về phần chứng cứ thì, ta không có.” Tô Ngọc Tuyết lưu loát, dứt khoát, lại có cảm giác chút cảm giác ỷ lại. “Vì không có chứng cứ, ta trước đây mới nói dối Triển đại nhân. Nhưng mà, không gạt được.” Cô nhỏ giọng giải thích hành vi trước đây của mình, không để cho người của Khai Phong Phủ cảm thấy cô là một kẻ lừa đảo, nói dối hết lần này đến lần khác.

  Bao Chửng nhìn đôi mắt trong veo của Tô Ngọc Tuyết, “Nếu đã như thế, ngươi làm sao khiến bổn phủ tin ngươi là con gái Bát Hiền Vương đây?” Xem ra cô không nói dối, nhưng ông không biết mình nên tin cô hay không.

  “Ta...” Tô Ngọc Tuyết vô thức cắn môi dưới, “Ta thật sự không có chứng cứ, vì chứng cứ đều bị người khác giữ mất rồi. Nhưng, ta quả thật là con gái của Bát Hiền Vương. Nếu không phải bị người khác đuổi giết, ta vốn muốn đến Đại Tướng Quốc Tự gặp Địch Nương Nương.”

  Nghe Tô Ngọc Tuyết nói thế, Bao Chửng lại càng tin cô hơn vài phần. “Là người nào giữ chúng? Nếu Tô cô nương không có chứng cứ, sao lại biết thân thế của mình?”

  Tô Ngọc Tuyết hít sâu một hơi, sau đó nhìn về hướng Triển Chiêu, “Triển đại nhân, xung quanh phải chăng chỉ có bốn người chúng ta, không còn kẻ khác nghe thấy chuyện này phải không?”

  Triển Chiêu có chút ngỡ ngàng, không biết vì sao cô lại hỏi chuyện này, nhưng vẫn đáp, “Đúng vậy, nếu có người khác đến gần, bất kể là ai, Triển mổ đều có thể biết được.”

  “Thế được rồi.” Tô Ngọc Tuyết quay đầu nhìn Bao Chửng, “Ta vừa mới sinh ra liền bị người khác bế đi, ông ta vì oán hận Bát Hiền Vương, cũng vì cho rằng mình mất đi thứ vốn dĩ thuộc về mình.”

  “Kẻ đó là ai?”

  “Tương Dương Vương.”

  Đôi mắt Bao Chửng chăm chú nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Dân nữ to gan, ngươi có biết vu cáo hoàng thân quốc thích là tội gì không?”

  “Bản thân ta cũng là hoàng thân quốc thích, điều này hẳn tính là chuyện nhà chăng?” Không biết tại sao, Tô Ngọc Tuyết đột nhiên lại dám nói ra câu này.

  Triển Chiêu suýt nữa không nhịn được ý cười, hắn quay đầu đi, một lúc mới quay trở lại. Trước đó không phát hiện ra, vị Tô cô nương này quả là thú vị.

  Đúng vậy, từ lúc Tô Ngọc Tuyết nói ra ba chữ Tương Dương Vương, không khí trong thư phòng liền trở nên ngột ngạt, nhưng cũng chính vì câu nói này mà dịu đi không ít.

  Thật ra, Tô Ngọc Tuyết vẫn thật sự cho rằng như thế. Cô đang rất nghiêm túc. Chỉ là Bao Chửng dường như không hiểu sự trào phúng hài hước này của cô là được.

  Bao Chửng im lặng một lúc, “Tô cô nương không kể chi tiết chuyện này, có tin hay không, điều tra thế nào, những điều này chính là chuyện của bổn phủ rồi.” Thật ra, trước đây Công Tôn tiên sinh từng nói với ông, danh tiếng của Tương Dương Vương trên đất phong của mình hơi vượt quá giới hạn. Chỉ là ông cho rằng nếu có Bát Hiền Vương, cũng không phải không thể có Tương Dương Vương, nên cũng không để ý nhiều.

  Nhưng, nếu thật sự như Công Tôn tiên sinh đoán thì? Trong lòng Bao Chửng thoáng nặng nề.

  “Tiên hoàng không người nối dõi, Tương Dương Vương tự cho rằng mình là huyết mạch trực hệ của Thái Tổ*, anh truyền em nối, ngôi vua đương nhiên phải thuộc về ông ta. Dù sao đi nữa năm ấy Thái Tông** từng hứa sẽ đem ngôi vua trả lại cho huyết mạch Thái Tổ, chỉ là đến cuối cùng ngài ấy thất hứa mà thôi.” Tô Ngọc Tuyết kể sơ về chuyện năm ấy, sắc mặt của Bao Chửng và Công Tôn Sách lại không được tự nhiên cho lắm.

  (* Thái Tổ: Vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tống, trong lịch sử Trung Quốc)

  (** Thái Tông: Em trai của Thái Tổ, thừa kế ngôi vua khi anh trai mất)

  Về phần Triển Chiêu, hắn trở thành người trong quan phủ chỉ vì Bao Chửng, đương nhiên không cảm thấy có gì hổ thẹn cả. Tóm lại, hắn làm việc không vì người Triệu gia.

  Tô Ngọc Tuyết vờ như không nhìn thấy sự khác thường của họ, nói tiếp, “Kết quả, đứa con trai nhỏ của Bát Hiền Vương lại trở thành con nối dõi của tiên hoàng, cuối cùng còn lên ngôi vua, Tương Dương Vương liền cho rằng là lỗi của Bát Hiền Vương. Cho nên, ông ta liền bế mất tiểu quận chúa vừa chào đời đi, lấy danh nghĩa là con gái của cố nhân để nuôi nấng. Vải bọc cùng khóa bạc của tiểu quận chúa đều bị ông ta cất giữ ở nơi kín đáo, người khác vốn dĩ không thể chạm vào được.”

  “Dạo gần đây, Tương Dương Vương biết được thân phận thật sự của bệ hạ, liền cảm thấy mình bị lừa gạt. Tuy bị ghẻ lạnh, nhưng ta cũng chỉ là thất sủng mà thôi. Chỉ là sau khi ta trốn khỏi phủ Tương Dương Vương, đó mới là nguyên nhân ta bị đuổi giết.”

  Vì chuyện trước kia không dính dáng đến Tô Ngọc Tuyết nên trong lúc cô kể lướt qua, vô thức đã dùng xưng hô tiểu quận chúa, những chuyện ấy đều là chuyện mà nguyên chủ trải qua.

  Bao Chửng nhíu mày, “Không nói những chuyện này có phải là thật hay không, Tô cô nương, chuyện ngươi làm sao biết được thân thế của mình, hình như vẫn chưa nói rõ.”

  Hai tay đặt trên gối của Tô Ngọc Tuyết theo bản năng quấn vào nhau, cô cắn môi dưới, “Ta không muốn lừa các ngài, nhưng ta không thể nói.” Nói dối chắc chắn sẽ bị Công Tôn Sách phát hiện, đến lúc đó chắc chắn sẽ không tin cô nữa, chi bằng không nói còn hơn.

  “Như thế, bổn phủ làm sao tin ngươi đây?”

  Tô Ngọc Tuyết chán chường, “Bỏ đi, tin hay không tùy các ngài vậy, dù sao chuyện chính là như thế.”

  Triển Chiêu lại có chút muốn cười, nhưng vẫn cố nhịn.

  Công Tôn Sách nhìn Triển Chiêu một cái, sau đó nói với Tô Ngọc Tuyết: “Tô cô nương, ngươi có phải biết trên người mình...”

  “Cả người đều là độc phải không?” Tô Ngọc Tuyết cười, “Biết chứ, cũng vì thế ta mới có thể an toàn trốn đến Đông Kinh.” Nếu không, cho dù cô biết tự hóa trang, có vài chuyện cũng không thể giải quyết tốt như thế, vẫn là vì nó trở thành vũ khí đi đường của cô.

  Nói ra cũng thật bực mình, đã không dùng cơ thể của nguyên chủ, hệ thống cũng không cho cô loại hết độc trong người ra, nói là muốn duy trì trăm phần trăm hiện trạng của nguyên chủ. Ha ha, hệ thống rác rưởi, sớm muộn cũng toi!

  Công Tôn Sách ngỡ ngàng, “Tâm thái của Tô cô nương thật tốt.” Thấy cô đã biết tình trạng của mình, còn có thể khoáng đạt như vậy, thật không dễ.

  “Trời không còn sớm nữa, Triển hộ vệ, ngươi tiễn Tô cô nương về hậu viện nghỉ ngơi đi.” Bao Chửng bỗng mở miệng.

  “Vâng, đại nhân.”

  Tô Ngọc Tuyết đứng dậy, theo Triển Chiêu đến ngoài cổng, sau đó quay đầu nhìn Bao Chửng, “Bao đại nhân thật ra đã tin rồi chăng, nếu không cũng sẽ không để ta ở lại hậu viện?” Cô vừa từ khách viện đến đây, bây giờ là hậu viện, rõ ràng đã được nằm trong phạm vi bảo vệ rồi.

  “Không.” Bao Chửng thản nhiên, “Chỉ là vì đề phòng lỡ như mà thôi, nếu Tô cô nương là kẻ lừa đảo, bổn phủ không thể để ngươi trốn đi được.”

  Tô Ngọc Tuyết phì cười, Bao Chửng này hoàn toàn không giống với tưởng tượng của mình, quả là thú vị. Trong đây, là một thế giới sinh động nha.
   
 8. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 7: Thất Ngũ Hành (7)

  Triển Chiêu dẫn Tô Ngọc Tuyết đến trước một cửa phòng trong hậu viện, “Chỗ này chính là nơi ở của Tô cô nương, nó đã được quét dọn sạch sẽ rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết học theo nguyên chủ hành lễ với Triển Chiêu, “Đa tạ Triển đại nhân.”

  Triển Chiêu đứng bên cạnh bước lên một bước, “Tô cô nương, không cần khách sáo.” Theo bản thân hắn mà nói, hắn cho rằng tính khả năng trong lời vừa rồi của Tô Ngọc Tuyết rất lớn, nếu như vậy, cô chính là quận chúa, bản thân đương nhiên không nhận nổi lễ của cô.

  Cho dù Tô Ngọc Tuyết không phải là quận chúa chăng nữa, hắn cũng không thích có người hành lễ với hắn.

  Tô Ngọc Tuyết cười, “Chỉ là cảm tạ ân cứu giúp của Triển đại nhân sáng nay thôi.” Nếu không phải Triển Chiêu kịp thời xuất hiện, cho dù cô có thể tránh được đao thứ nhất, cũng không tránh nổi nhát thứ hai, như thế nhiệm vụ của cô cũng xem như hoàn toàn thất bại mất. Cô không muốn đi chuyển kiếp luân hồi như thế, cô vẫn có rất nhiều chuyện quan trọng chưa hoàn thành.

  Nếu cứ vậy mà đi đầu thai, cô dù sao chăng nữa đều sẽ không cam tâm.

  “Tô cô nương khách khí rồi, phải là Triển Chiêu xin lỗi cô nương mới phải, là ta không chịu tin nàng.”

  “Ta cũng có chỗ không đúng, ta không nên nói dối.”

  Tô Ngọc Tuyết và Triển Chiêu đưa mắt nhìn nhau, không khí có chút kì lạ.

  “Tô cô nương, thời gian không sớm nữa rồi, cô nương nên nghỉ ngơi sớm chút.” Triển Chiêu thầm nghĩ, hai người hạ cứ thế cảm ơn xin lỗi tiếp, không biết phải dây dưa đến bao lâu.

  “Triển đại nhân nói đúng lắm.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, sau đó chuẩn bị xoay người đẩy cửa vào trong phòng nghỉ ngơi. Nhưng mà, giây tiếp theo bụng cô liền ục ục kêu lên. Tuy không lớn tiếng, nhưng bây giờ là đêm khuya vắng vẻ, mà võ công của Triển Chiêu lại cao cường, làm sao có thể không nghe thấy chứ?

  Bước chân của Tô Ngọc Tuyết thoáng khựng lại, cả người đều không tự nhiên. Này này này, bụng ơi là bụng, mày có thể không chịu thua kém một chút được không hả! Chủ nhân của mày chỉ là hơi đói xíu thôi, mày không cần phải kêu lớn tiếng như thế được không? Hại cô mất mặt trước mặt người khác rồi!

  Nghĩ đến bản thân mất mặt trước Triển Chiêu, Tô Ngọc Tuyết chỉ cảm thấy như đất trời sụp đổ vậy! Cô cúi đầu, cả người đều rơi vào cảm xúc bi thương. Thật là, quá mất mặt rồi.

  “Phụt.” Lần thứ ba rồi, Triển Chiêu rốt cuộc cũng không nhịn cười được nữa. Sau đó, hắn nhìn thấy đầu Tô Ngọc Tuyết càng cúi thấp hơn, cả người hình như thấp hơn một chút. Hắn khẽ ho hai tiếng, sau đó nói: “Xin lỗi.”

  “Không...Không cần...”

  Tuy giọng rất nhỏ, nhưng Triển Chiêu vẫn nghe thấy được. “Tô cô nương, cô nương muốn ăn gì đó không? Nếu trong bụng đói khát, chắc chắn sẽ không ngủ được.” Đại khái là nghĩ đến lòng tự tôn của cô nương, hắn bổ sung một câu, “Trước đây Triển mổ cũng như thế, đói bụng chắc chắn phải ăn no.”

  Thật ra không phải vậy, tuy lượng cơm của người luyện võ tương đối lớn, nhưng võ công cao cường cũng đồng nghĩa với việc sức chịu đựng cao. Huống hồ Triển Chiêu nếu lúc ra ngoài bất tiện, trà thô cơm nhạt cũng có thể nuốt trôi, dù là không ăn vẫn có thể chịu được.

  “Phải phải phải, chính là như vậy.” Tô Ngọc Tuyết hoàn toàn không hoài nghi lời nói của Triển Chiêu, dù sao đi nữa, vì hắn cũng là như thế nên cô không còn cảm thấy lúng túng nữa. “Thật ra ta vừa rồi muốn hỏi, Khai Phong Phủ có thức ăn khuya không. Sáng nay mới ăn được chút tí tẹo, ta sớm đã đói rồi.”

  Nói thật thì, cô thật sự rất đói, nếu không bụng cũng sẽ không phát ra tiếng ục ục đâu. Nhưng mà vừa rồi, không khí trong thư phòng nghiêm nghị, khiến cô không cách nào mở miệng nói muốn ăn khuya được cả. Như thế cảm thấy xấu hổ lắm. Sau đó cô lại nghĩ dù sao mình nghĩ một giấc sẽ ổn thôi, đến giờ cơm ngày mai là được.

  Nào ngờ, bụng cô kém cỏi! Chỉ là giờ Triển Chiêu cũng vậy mà, thế thì không cần lúng túng làm chi nữa, dù sao mọi người đều như nhau cả thôi.

  “Cô nương đợi chút, Triển Chiêu đi mua chút thức ăn cho cô nương.” Vừa dứt lời, Triển Chiêu liền không còn thấy bóng dáng đâu.

  Nhìn theo bóng lưng nhẹ tênh của Triển Chiêu, đôi môi vừa hé mở của Tô Ngọc Tuyết liền khép miệng lại. Thật ra, cô vốn muốn nói không cần để ý, cô muốn nhất định phải có thịt. Nhưng mà, người đã đi xa rồi. Được thôi, người ta đồng ý giúp cô, thì bản thân không nên có quá nhiều yêu cầu, được nước lấn tới.

  Cảnh cáo mình như thế, Tô Ngọc Tuyết quyết định sẽ ngồi trước cửa đợi Triển Chiêu quay về. Nhìn trái nhìn phải, lại thấy trên người mình vẫn mặc quần áo ban sáng đã lăn trên đất một lượt, liền trực tiếp ngồi xuống bậc thềm chờ hắn. Dù sao cũng bẩn rồi, còn để ý nó bẩn thêm hay không sao?

  Lại nói, màu đen chịu được bẩn, đừng sợ.

  Thế là, sau khi Triển Chiêu từ chợ đêm bên cổng Chu Tước quay về, nhìn thấy Tô Ngọc Tuyết đang ngồi trước thềm cửa đợi mình. Hắn nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt cô, “Tô cô nương, Triển Chiêu về rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết lập tức đứng dậy, muốn đến nghênh đón...hộp thức ăn trong tay Triển Chiêu. Nhưng cô thật sự đói lả người rồi, đường huyết có chút thấp, vừa đứng bật dậy, trước mắt liền hơi biến thành màu đen.

  Triển Chiêu nhìn Tô Ngọc Tuyết cả người chao đảo, bị dọa đến giật mình, đưa tay lên bắt lấy tay cô. Đến khi cô đứng vững mới buông ra, “Xin lỗi, mạo phạm rồi.”

  “Không, là ta phải cảm tạ chàng mới phải. Ta chóng mặt quá.” Tô Ngọc Tuyết miệng tuy nói chuyện, nhưng mắt lại nhìn chăm chăm vào hộp thức ăn trên tay Triển Chiêu.

  Triển Chiêu cười thầm, đưa hộp thức ăn cho cô, “Tô cô nương sau khi ăn xong thì nghỉ ngơi sớm chút nhé.”

  Tô Ngọc Tuyết đón lấy hộp thức ăn, sau đó lại nhìn Triển Chiêu, “Triển đại nhân không ăn chút sao?”

  “Hôm nay ta không đói.” Triển Chiêu cười.

  “Vậy được.” Tô Ngọc Tuyết cảm thấy Triển Chiêu không phải đang khách khí, cho nên không nói tiếp nữa, “Thế ta vào phòng đây, Triển đại nhân, ngủ ngon.”

  “Ngủ ngon.” Triển Chiêu thấy Tô Ngọc Tuyết bước vào trong phòng, lúc này mới xoay người rời đi. Lúc rời đi, khóe môi hắn còn mang theo ý cười, vị quận chúa này, quá thú vị rồi.

  Tô Ngọc Tuyết bước vào trong phòng không làm gì khác, trực tiếp ngồi xuống mở hộp thức ăn ra, sau đó nhìn một chén canh cùng một chút thịt khô. Nam Hiệp Triển Chiêu lại còn khá tinh tế, không cho cô quá nhiều thức ăn. Tuy là cô cảm thấy mình đói đến mức có thể ăn được một cái đầu bò, nhưng bây giờ đã sắp đến giờ ngủ rồi, ăn quá nhiều thật sự không tốt. Những món này vừa khéo đủ để đỡ đói, cũng không đầy bụng.

  Tô Ngọc Tuyết hưởng thụ món ăn khuya thơm ngon, vừa nghĩ thầm, quả nhiên tin hoàn toàn vào sách chẳng bằng không có sách còn hơn*, cô cảm thấy Bao Chửng cùng Triển Chiêu đều điểm không giống trong sách.

  (*Nguyên văn 尽信书不如无书 [tận tín thư bất như vô thư], câu nói của Mạnh Tử)

  Triển Chiêu rời khỏi hậu viện, lần nữa đi đến thư phòng, quả nhiên, Bao Chửng và Công Tôn Sách đều đang đợi hắn. “Đại nhân, tiên sinh, Triển Chiêu đến trễ.”

  Bao Chửng khoát tay, “Triển hộ vệ cùng Tô cô nương đã nói gì rồi.”

  “Triển Chiêu đi mua chút thức ăn cho Tô cô nương.” Trong mắt Triển Chiêu chứa đầy ý cười, “Nàng đói rồi.” Hắn đem toàn bộ sự việc đều kể một lượt.

  Bao Chửng cười nghe, sau đó lại thở dài, “Công Tôn tiên sinh, kịch độc trong người Tô cô nương không thể giải được, phải không?”

  “Đúng vậy.”

  “Nàng đã biết như thế, tâm tính vẫn có thể khoáng đạt, thật là hiếm có.” Nghĩ đến cô còn do Tương Dương Vương nuôi lớn, Bao Chửng càng cảm thấy đáng quý. Nếu mọi chuyện cô nói đều là thật.

  “Đại nhân đã tin rồi ư?”

  “Tin hay không, vẫn cần phải điều tra đã.” Dù Bao Chửng đã tin thì ông vẫn phải đi kiểm chứng.
   
 9. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 8: Thất Ngũ Hành (8)

  “Nhưng mà, đường đến phủ Tương Dương Vương có chút xa, nếu sai người đi điều tra, thì tính cả đi lẫn về, e rằng sẽ chậm trễ.” Bao Chửng mặt buồn rười rượi, “Hôm nay người đuổi giết Tô cô nương có lẽ cũng là do Tương Dương Vương phái đến, chúng ta không còn nhiều thời gian nữa.”

  Công Tôn Sách ngược lại khá bình tĩnh, “Đại nhân không cần lo lắng, theo học trò thấy, Triển hộ vệ hình như có lời muốn nói.”

  “Ồ?” Bao Chửng nghiêng đầu, nhìn Triển Chiêu đứng một bên.

  Triển Chiêu cười, “Đại nhân quên rồi chăng, thuộc hạ có thể nhờ vài đồng đạo giang hồ giúp đỡ. Nếu dùng bồ câu đưa thư, thiết nghĩ sẽ nhanh hơn nhiều.”

  “Quả thật có lý.” Mày Bao Chửng giãn đi không ít, “Như vậy phiền Triển hộ vệ rồi.”

  “Đại nhân cười chê rồi, thuộc hạ về phòng viết thư ngay đây.”

  “Rất tốt.”

  Bên kia, Tô Ngọc Tuyết cuối cùng cũng ngủ một giấc ngon, tuy nói cô vốn là người có thần kinh thô, chất lượng giấc ngủ trước giờ không tệ, nhưng trước kia vì cảm xúc đồng hóa, cô bị tính cách nhu thuận của nguyên chủ ảnh hưởng, thật ra trong lòng vẫn có chút lo lắng. Bây giờ, không cần lo nghĩ gì nữa, quả nhiên ngủ càng tự do tự tại hơn rồi.

  Vừa ngủ dậy, Tô Ngọc Tuyết liền nghe thấy tiếng gõ cửa, “Ai thế?’

  “Tô cô nương, nô tỳ là nha hoàn của Khai Phong Phủ, đến đưa quần áo cho cô nương tắm rửa.”

  “Được.” Tô Ngọc Tuyết xuống giường, mở cửa, ngoài cửa chỉ có một tiểu nha hoàn cầm quần áo đứng đấy. Nàng ta mặc áo váy vàng nhạt, cười e thẹn. “Làm phiền ngươi rồi.” Cô đưa tay đón lấy.

  “Cô nương khách khí quá, nô tỳ gọi là Tiểu Viên, sau này chính là người hầu hạ cô nương.”

  Tô Ngọc Tuyết chớp mắt, có chút không kịp phản ứng. Trước đây người quen được hạ nhân, nô tỳ hầu hạ là nguyên chủ, không phải là cô. Cảm giác có chút là lạ. “Thế ngươi giúp ta nấu một chậu nước đến đây, được không?” Dù sao nấu nước so với hầu hạ bên người vẫn tốt hơn.

  “Tiểu Viên đi ngay.”

  Thấy Tiểu Viên rời đi, Tô Ngọc Tuyết xem như bình thường một chút. Cô đóng cửa lại, cảm khái Khai Phong Phủ quả thật rất chu đáo. Đêm qua cô ở trong phòng nhìn thấy đặt áo lót để thay, bây giờ lại là quần áo để tắm rửa, còn có nha hoàn hầu hạ, thật là không thể chu đáo hơn nữa.

  Tô Ngọc Tuyết nhìn quần áo trên tay mình, đó là một bộ áo váy xanh biếc rất đẹp. Cô mặc thử, cảm thấy còn khá vừa người. Bấy giờ, Tiểu Viên cũng đã nấu nước mang đến, đứng ngoài cửa chờ cô. Sau khi tắm rửa xong, cô liền theo Tiểu Viên đi dùng bữa.

  “Tiểu Viên, chúng ta đang đi đâu thế?” Tô Ngọc Tuyết thấy đường đi hình như không giống hôm qua, trong lòng cảm thấy là lạ.

  “Đương nhiên là đến chỗ của phu nhân rồi.” Tiểu Viên làm hết trách nhiệm, “Giờ này phu nhân đã thức dậy, sửa soạn xong rồi, cô nương sang đó vừa khéo dùng bữa luôn.”

  Tô Ngọc Tuyết: “Phu nhân?”

  Tiểu Viên gật đầu, “Đúng vậy, là Bao phu nhân của chúng tôi.”

  Tô Ngọc Tuyết im lặng, đúng rồi, Bao Chửng có vợ mà. Tuy trong phim ảnh cùng tiểu thuyết rất ít được đề cập đến, thậm chí “Bao Chửng thời trẻ” còn yêu đương với đủ loại gái xinh, nhưng ông ấy thật sự là có vợ. Lại phạm vào chủ nghĩa kinh nghiệm nữa rồi, nhớ kỹ đây là một sai phạm, là sai phạm.

  Hôm nay Bao phu nhân từ sáng sớm đã nghe Bao Chửng nói qua, nói mấy ngày này phải tiếp đãi một cô gái, tốt nhất nên cung kính cô một chút. Tuy bà không biết cô gái này có lai lịch gì. Nhưng Bao phu nhân cũng không muốn tìm hiểu. Tóm lại, nghe lời lão gia làm theo là được.

  “Phu nhân, Tô cô nương đến rồi.”

  Nghe thấy hạ nhân bẩm báo, Bao phu nhân nhìn về phía cửa, liền nhìn thấy một cô nương mặc áo váy xanh biếc chậm rãi bước đến. Mắt ngọc mày ngài, gương mặt xinh đẹp, giữa mi tâm tự có một loại cứng cỏi, khiến bà sinh lòng yêu mến, “Ngọc Tuyết cô nương, phải chứ?”

  “Ngọc Tuyết bái kiến phu nhân.” Tô Ngọc Tuyết dựa theo trí nhớ của nguyên chủ hành lễ với phu nhân, “Mấy ngày gần đây quấy rầy phu nhân rồi, vẫn mong phu nhân lượng thứ.”

  Bao phu nhân tiến lên đỡ nàng đứng dậy, cười khanh khách bảo: “Không cần đa lễ, vừa khéo có người bầu bạn nói chuyện với ta. Đám nam nhân trước mặt ấy, cả ngày đều bận rộn, không ai nghe ta luyên thuyên trò chuyện cả.”

  Tô Ngọc Tuyết nhìn Bao phu nhân gương mặt hiền từ, trong lòng cũng cảm thấy gần gũi, “Ngọc Tuyết nguyện ý lắng nghe.”

  “Được được được.” Bao phu nhân vội kéo cô ngồi xuống, “Sau này, ta liền gọi ngươi là Ngọc Tuyết nhé, được không?”

  “Được ạ.” Tô Ngọc Tuyết thật ra không quá quen người khác gọi cô là cô nương, chỉ là hành vi thân mật gọi tên, cô không tiện bảo người khác gọi thế. Chẳng qua Bao phu nhân là phụ nữ lại là trưởng bối, nên cũng không sao cả.

  Tiểu Viên ngạc nhiên nhìn tốc độ thân thiết thần tốc của Bao phu nhân và Tô Ngọc Tuyết, hai người còn hẹn nhanh ngày mai đến Đại Tướng Quốc Tự dâng hương nữa.

  Cùng Bao phu nhân dùng bữa xong, lại cùng bà nói vài chuyện thường ngày, Tô Ngọc Tuyết liền mượn cớ muốn đi tham quan Khai Phong Phủ, sau đó liền đứng dậy cáo từ. Cô nhìn thấy ma ma bước vào, hẳn là có chuyện muốn hỏi Bao phu nhân. Nghĩ lại cũng phải, hẳn là Bao phu nhân đi theo Bao Chửng thượng nhiệm, những chuyện hậu viện kia chắc chắn là do Bao phu nhân xử lý, bà tuyệt đối không nhẹ nhõm chút nào.

  Cho nên, cô vẫn không nên quấy rầy.

  Bao phu nhân ngược lại càng quý Tô Ngọc Tuyết hơn, tính tình cô nhẫn nại lại khéo léo tinh thế, tâm địa cũng tốt, vừa nhìn liền khiến người khác yêu quý. Bà lại dặn dò lần nữa, đừng quên chuyện sáng mai đến Đại Tướng Quốc Tự dâng hương. Tô Ngọc Tuyết cũng đồng ý, theo lời Bao phu nhân nói chính là việc tra án là chuyện của đám đàn ông trước mặt kia, bọn họ chỉ cần tìm chút chuyện làm là được rồi.

  Thật ra Tô Ngọc Tuyết vẫn muốn đến Đại Tướng Quốc Tự thử vận may, để xem có thể gặp được Địch Nương Nương hay không. Cũng không phải muốn lập tức nhận nhau, chỉ là muốn nhìn thử mà thôi. Nguyên chủ đến chết cũng chưa từng nhìn thấy bố mẹ ruột của mình một lần, thật sự rất khao khát việc gặp được bọn họ.

  Tuy Tô Ngọc Tuyết đã phá vỡ cảm xúc đồng hóa, nhưng đáy lòng vẫn còn chút tàn dư.

  “Tô cô nương, phía trước là thao trường, các vị đại nhân thường luyện võ ở đấy.” Tuy Tô Ngọc Tuyết nói muốn tham quan Khai Phong Phủ chỉ là tìm cớ nhưng Tiểu Viên lại cho là thật, nghiêm túc dẫn cô đi tham quan xung quanh.

  “Thao trường hả?” Tô Ngọc Tuyết có chút tò mò, lúc này vừa khéo nhìn thấy một bóng đỏ đang tung bay, phiêu dật như gió, trông vô cùng đẹp mắt. “Tiểu Viên, đó có phải là Triển đại nhân không?” Nghĩ đến người mặc quan bào đỏ trong Khai Phong Phủ, hơn nữa khinh công cao cường, người phù hợp nhất đương nhiên là Triển Chiêu rồi.

  Tiểu Viên gật đầu, “Không sai, chính là Triển đại nhân. Vào giờ này, Triển đại nhân hẳn vừa tuần phố về, ngài ấy thường luyện kiếm ở đây.”

  “Hóa ra là thế.” Miệng Tô Ngọc Tuyết đáp lời Tiểu Viên, mắt lại không rời khỏi bóng đỏ kia. Tận mắt nhìn thấy Triển Chiêu luyện kiếm rồi, có bao nhiêu người được cơ hội này chứ, cô phải nhìn cho đủ mới được. Nếu không nhìn, thì thua thiệt lắm.

  Ánh mắt chăm chăm của Tô Ngọc Tuyết, Triển Chiêu lại vô cùng nhạy bén, sao có thể không phát hiện ra chứ? Không còn cách nào, hắn luyện xong bộ kiếm pháp trong tay, liền không tiếp tục nữa, dừng lại.
   
 10. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 9: Thất Ngũ Hành (9)

  Triển Chiêu thu Cự Khuyết trong tay về, cả người nhảy vọt đến trước mặt Tô Ngọc Tuyết, “Tô cô nương.”

  “Triển đại nhân.” Trên mặt cô mang theo chút áy náy, “Có phải ta quấy rầy Triển đại nhân luyện kiếm không? Xin lỗi, ta chỉ là có chút tò mò mà thôi.”

  Triển Chiêu ôn hậu cười, “Không sao. Tô cô nương đến đây vì?”

  “Tiểu Viên dẫn ta đi tham quan xung quanh mà thôi, không có việc gì.”

  “Nếu thế, Triển Chiêu xin cáo lui trước.”

  “Triển đại nhân cứ bận chuyện mình nhé, không cần để ý đến ta.” Cho đến khi nhìn thấy Triển Chiêu rời đi, Tô Ngọc Tuyết lúc này mới thở phào một hơi. Không biết tại sao, vừa rồi cô lại cảm thấy có chút chột dạ. Có lẽ là vì Triển Chiêu quá đẹp trai chăng?

  Nói thật thì, Triển Chiêu tướng mạo xuất chúng, là người mà Tô Ngọc Tuyết cả đời hiếm gặp được. Hơn nữa hắn cả người ôn hậu đoan chính, lại mang theo hào khí phóng khoáng của hiệp khách giang hồ cùng sự cẩn trọng trong hành xử ăn nói của hộ vệ quan phủ, mâu thuẫn đan xen, càng trở nên nổi bật hơn. Tô Ngọc Tuyết cảm thấy mình vẫn nên ít tiếp xúc với Triển Chiêu sẽ tốt hơn, dù sao nàng đối với mình không có tự tin nào cả, lỡ như rung động, thế thì thảm rồi.

  Đây tuy là thế giới thực, nhưng cũng chính là thế giới nhiệm vụ.

  Hôm sau, Tô Ngọc Tuyết thức dậy từ rất sớm, sau đó theo Bao phu nhân đến Đại Tướng Quốc Tự dâng hương. Cô tuy dậy nổi, nhưng cả người vẫn có chút buồn ngủ. Đối với người đã quen giờ giấc nghỉ ngơi của hiện đại mà nói, dù ngủ sớm cũng không ngủ được, vì thế, dậy sớm đương nhiên cũng là một chuyện khó khăn.

  Bao phu nhân nhìn Tô Ngọc Tuyết đang không ngừng gật gù trong xe ngựa, mí mắt sắp rũ xuống liền cảm thấy vô cùng buồn cười. Quả nhiên vẫn là một đứa nhỏ, đến chuyện dậy sớm cũng không chống đỡ nổi.

  “Bịch!” Xe ngựa đi qua một ổ gà, lập tức mãnh liệt rung lắc. Tô Ngọc Tuyết vốn ngồi không vững, vì trận rung lắc này của xe ngựa, đầu cô lập tức va vào vách xe.

  “Ui!” Tô Ngọc Tuyết lập tức tỉnh táo, ôm lấy đầu hít một hơi lạnh. Hu hu hu, đau quá đi.

  Bao phu nhân cũng bị dọa đến giật mình, “Ngọc Tuyết, ngươi không sao chứ?”

  Tô Ngọc Tuyết lộ ra nụ cười vô cùng khó coi, “Không sao không sao, chỉ là bất cẩn va phải, nhất thời hơi đau mà thôi.”

  “Khụ khụ.” Bên ngoài xe ngựa truyền đến tiếng ho khẽ, nhưng ý cười lại không thể giấu đi được. Hiển nhiên, chủ nhân của âm thanh này vì nhịn cười mới ho khẽ vài tiếng, chỉ là không có tác dụng gì cả, vẫn là bị người ta phát hiện rồi.

  Tô Ngọc Tuyết lập tức cúi đầu, khiến người ta đau đầu quá à! Tại sao, tại sao lại mất mặt trước mặt hắn vậy?

  Đúng thế, người ngoài xe ngựa là Triển Chiêu. Vốn hôm nay hắn phải đi tuần phố, nhưng vì Bao đại nhân sai hắn đi cùng hai người đến Đại Tướng Quốc Tự. Đương nhiên, trên danh nghĩa là vì lo lắng Bao phu nhân gặp phải phỉ tặc, nhưng thật ra còn là vì an toàn của Tô Ngọc Tuyết.

  Dù sao đi nữa, cô trước đó vừa bị đuổi giết, khó thể khẳng định sẽ không còn nguy hiểm. Đương nhiên là cần người đi theo bảo vệ. Thế là, liền tạo thành màn mất mặt của Tô Ngọc Tuyết trước mặt Triển Chiêu.

  Đại khái là trước lạ sau quen, đầu Tô Ngọc Tuyết đau một lúc liền không thèm để ý nữa. Dù sao đã như thế, giấu giếm cũng không có ích gì, vẫn là dứt khoát chút. Nghĩ như thế, cô ngồi thẳng người, làm ra vẻ như không có chuyện gì xảy ra vậy.

  Chính là như thế, càng khiến cho Bao phu nhân muốn cười hơn. Chỉ là để ý đến thể diện của cô nương, bà đành cố gắng nhịn xuống.

  Tuy lúc nhóm người Bao phu nhân ra ngoài đã là khá sớm, nhưng người đến Đại Tướng Quốc Tự dâng hương lại không ít chút nào. Bọn họ sau khi dừng xe dưới chân núi, cả đoàn người liền đi bộ lên núi, như thế mới càng thành kính hơn. Trên đường đi, có rất nhiều người giống như bọn họ.

  Dù là già trẻ lớn bé hay là quan to hiển quý, bọn họ đều cùng một mục đích, không để bản thân lộ ra nhiều sự khác biệt. Nếu không, chẳng phải sẽ trái ngược với mục đích ban đầu sao?

  Tô Ngọc Tuyết theo Bao phu nhân leo núi, Triển Chiêu đi trước hai người, sau lưng có hai nha hoàn đi theo. Cô cả đường leo lên trước, chợt có cảm giác kì lạ đối với phụ nhân ở đường núi đối diện.

  Phụ nhân kia ăn mặc không phú quý lắm, quần áo nửa cũ cho thấy bà thường ngày đã mặc nhiều lần. Sau lưng bà còn có vài nha hoàn hạ nhân đi theo, đều trông có vẻ tâm cao khí ngạo. Phụ nhân kia từng bước leo lên, không biết tại sao càng lộ ra vẻ thành khẩn hơn so với những người khác.

  Nhưng đó đều không phải nguyên nhân khiến cho Tô Ngọc Tuyết chú ý đến bà. Cô chú ý đến bà, chỉ vì cảm giác kì lạ trong lòng mà thôi. Trong lòng Tô Ngọc Tuyết thoáng động, chẳng lẽ...hẳn sẽ không trùng hợp như thế chăng?

  Bao phu nhân thấy Tô Ngọc Tuyết nhìn về sau, bà cũng tò mò nhìn theo, sau đó nhìn thấy phụ nhân kia. Bà vỗ nhẹ tay Tô Ngọc Tuyết, “Ta nhìn thấy người quen, chúng ta chào hỏi với bà ấy một tiếng.”

  “Vâng.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, cùng Bao phu nhân dừng bước, chờ phụ nhân kia bước lên. Vì thái độ của Bao phu nhân, cô cảm thấy phỏng đoán trong lòng mình càng có khả năng hơn. Quả thật trùng hợp đến thế ư?

  Triển Chiêu xoay người nhìn Tô Ngọc Tuyết, cảm xúc trong mắt phức tạp, sau đó khẽ thở dài một tiếng. Trừ hắn ra, không ai nghe thấy.

  Bấy giờ, trong Khai Phong Phủ, Công Tôn Sách cầm lá thư do bạn giang hồ của Triển Chiêu dùng bồ câu truyền đến. Ông cầm lá thư ấy đi đến thư phòng, gõ cửa, “Đại nhân.”

  “Tiên sinh mời vào.” Bao Chửng thấy Công Tôn Sách bước vào, liền đặt công văn xuống, “Có chuyện gì sao?”

  “Bồ câu truyền thư đến rồi.” Công Tôn Sách đem lá thư kia đặt trên bàn, “Đại nhân đọc xem.”

  “Được.” Bao Chửng mở lá thư ra, cẩn thận đọc, sau khi đọc xong, ông liền đưa thưa cho Công Tôn Sách. “Trong phủ Tương Dương quả thật có một dưỡng nữ họ Tô, chỉ là nàng ta trong khuê phòng, không ai quen biết. Nghe nói Tô cô nương kia gần đây ngã bệnh, Tương Dương Vương còn dán thông báo tìm y sĩ. Chỉ là bọn họ tìm cách vào trong vương phủ điều tra, lại không thấy Tô cô nương này.”

  Tương Dương Vương bố trí cả đám giang hồ bại hoại, đồng đạo giang hồ của Triển Chiêu muốn vào trong cũng không quá dễ dàng. May mà có một người thành thạo thuật dịch dung, còn biết thuật túc cốt, nên mới lẻn vào trong được.

  Công Tôn Sách đọc xong liền đem lá thư đặt lên bàn, “Nếu thật sự không có gì, Tương Dương Vương không cần giấu giếm giếm giếm như thế. Xem ra, lời Tô cô nương nói có năm phần đáng tin.”

  “Đúng vậy.”

  “Thế, đại nhân muốn làm gì đây?”

  Bao Chửng đứng dậy, chỉnh lại áo mũ, “Bổn phủ muốn đến cầu kiến Bát Hiền Vương.”

  “Đại nhân, chỉ có năm phần đáng tin. Có thể, đây là một cái bẫy?”

  “Nếu là bẫy, thì càng phải đi gặp Bát Hiền Vương.” Sắc mặt Bao Chửng nghiêm túc, “Nếu không phòng bị, há chẳng phải càng khiến vương gia rơi vào hiểm cảnh sao? Tiên sinh, cùng bổn phủ đến Nam Thanh Cung một chuyến.”

  Công Tôn Sách cười, chắp tay hành lễ, “Học trò đương nhiên đi cùng đại nhân.”
   
 11. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 10: Thất Ngũ Hành (10)

  “Ha ha, Hi Nhân, ngươi sao đến tìm bổn vương rồi?” Người còn chưa đến, giọng đã đến trước, Bát Hiền Vương từ hậu đường bước ra, đi vào trong đại đường, “Để bổn vương đoán thử, ngươi sao lại đến tìm bổn vương. Vì cơn nghiện cờ của ngươi trổi dậy, đúng không?”

  Bao Chửng sớm nghe thấy giọng Bát Hiền Vương liền đứng dậy, Công Tôn Sách đứng sau ông. Bao Chửng chắp tay hành lễ với Bát Hiền Vương, “Vương gia.”

  “Ai, không cần đa lễ.” Bát Hiền Vương tiêu sái khoát tay, “Thư Họa, mau đem cờ bạch ngọc của bổn vương ra đây, bổn vương muốn cùng Hi Nhân đại chiến ba trăm hiệp.”

  Thư đồng theo sau Bát Hiền Vương vâng dạ, xoay người quay về hậu đường.

  “Vương gia.” Vẻ mặt Bao Chửng nghiêm túc, “Bao Chửng đến đây không phải vì đánh cờ, mà là có chuyện khác.”

  “Ồ?” Bát Hiền Vương nhướng mày, “Vẻ mặt Hi Nhân nghiêm túc như thế, chuyện này rất nghiêm trọng ư?” Ông đưa tay, “Ngồi xuống rồi nói. Người đâu, dâng trà.” Nói rồi, ông ngồi xuống, “Có chuyện gì, cứ nói.”

  Bao Chửng ngồi xuống theo Bát Hiền Vương, “Vương gia, năm xưa ngài mất đi một vị tiểu quận chúa?”

  “Cạch!” Tách trà trong tay Bát Hiền Vương bị đặt xuống bàn, tiêu sái phóng khoáng vừa rồi đã biến mất không còn dấu vết, trông có chút dọa người, “Hi Nhân vì sao lại hỏi chuyện này?” Con gái chính là nỗi đau trong lòng ông, ngoài Địch Nương Nương ra, bất kể ai nhắc đến, ông đều chưa từng có sắc mặt tốt.

  “Gần đây có một người đến Khai Phong Phủ, tự xưng là tiểu quận chúa mà năm đó vương gia mất đi.” Bao Chửng trực tiếp nói, nhưng lại khiến cho Bát Hiền Vương giật mình.

  Gương mặt của Bát Hiền Vương chợt sáng lên, sau đó lại trầm xuống, “Chỉ là kẻ không biết nghe ngóng từ đâu mưu toan leo lên chốn phú quý thôi, đánh đuổi ra ngoài là được.” Những năm này ông không phải không từng tìm qua con gái của mình, nhưng lần nào cũng thất vọng, khiến ông thật sự không thể có sắc mặt tốt được.

  Bao Chửng lại như không nhìn thấy sắc mặt của Bát Hiền Vương, tiếp, “Vương gia, cô nương nọ nói năm đó nàng bị Tương Dương Vương sai người bế đi, dùng thân phận dưỡng nữ nuôi trong phủ Tương Dương. Vải bọc cùng khóa bạc năm ấy đều bị Tương Dương Vương cất giữ, nàng không lấy được. Đồng đạo giang hồ của Triển hộ vệ cũng dễ dàng tiến vào trong phủ Tương Dương Vương, thăm dò được những lời cô nương kia nói đa phần là thật. Chỉ có vải bọc cùng khóa bạc, hắn vẫn chưa được tiếp xúc.”

  Sắc mặt Bát Hiền Vương không thay đổi, nhưng tay đã không khống chế được mà run rẩy, “Hi Nhân, ngươi vừa nhắc đến khóa bạc ư?”

  “Vâng.”

  “Khóa bạc, khóa bạc.” Bát Hiền Vương tự thì thầm, năm đó sau khi Nam Thanh Cung phát hiện tiểu quận chúa mất tích liền hỗn loạn một phen, ngoài ông cùng Địch Nương Nương và bà vú kia, ai cũng không biết đến trên người quận chúa còn mang theo khóa nhỏ. Bà vú ấy cũng vì không bảo vệ được chủ nhân, hôm sau liền tự tẫn. Cho nên, ngoài kẻ bế tiểu quận chúa đi cùng phu thê hai người, không ai biết được chuyện này.

  Dù sao đi nữa, phần lớn mọi người đều cho rằng Bát Hiền Vương thân là hoàng thân quốc thích, cực kì giàu có, sao có thể mang khóa bạc cho tiểu quận chúa chứ? Nhưng mà, Bát Hiền Vương lại cho tiểu quận chúa mang nó. Vì khóa bạc ấy là Địch Nương Nương lúc nhỏ mang theo, hi vọng có thể bảo vệ tiểu quận chúa.

  Cho nên chẳng lẽ lần này là thật sao? Bát Hiền Vương rất muốn tin tưởng, nhưng lại sợ hãi. Vì ông thật sự đã đủ thất vọng rồi.

  “Vương gia.” Công Tôn Sách mở miệng nói, “Học trò có thể nói hai câu được không?”

  “Công Tôn tiên sinh cứ nói.”

  “Vương gia nếu trong lòng còn hoài nghi, sao không đến gặp vị cô nương ấy thử? Có thể lúc ấy sẽ tự phân rõ được.” Công Tôn Sách biết bao năm nay Bát Hiền Vương đã đối diện với rất nhiều người tự xưng là tiểu quận chúa, đương nhiên tìm được biện pháp phân biệt. Nếu cứ giằng co tiếp, chi bằng tận mắt gặp thử.

  Quan trọng nhất là, Bát Hiền Vương bây giờ đã sớm động lòng, ông muốn gặp vị cô nương ấy một lần. Chỉ là, ông vẫn có chút sợ hãi, cho nên không chịu tiến lên. Lời Công Tôn Sách nói, chẳng qua là cho Bát Hiền Vương một lý do hạ xuống quyết tâm mà thôi.

  Quả nhiên, Bát Hiền Vương gật đầu. “Phải phải phải, bổn vương gặp thử liền biết, gặp thử liền biết. Hi Nhân, vị cô nương ấy bây giờ đang ở đâu? Bổn vương đi gặp nàng.”

  Bao Chửng cười, “Vương gia, ngài cứ đợi ở đây là được, thần sẽ dẫn nàng đến.”

  “Không không không, bổn vương đi là được, không cần kinh động nàng, không cần.” Bát Hiền Vương lại ngồi không yên, lập tức đứng dậy, “Đi thôi, chúng ta đến Khai Phong Phủ.” Ông thật ngốc, rõ ràng vừa rồi Hi Nhân đã nói cô đã đến Khai Phong Phủ rồi, bản thân sao lại quên chứ?

  “Không, vương gia.” Bao Chửng có chút kinh ngạc về sự sốt sắng của Bát Hiền Vương, “Tô cô nương đã cùng nội tử* đến Đại Tướng Quốc Tự dâng hương rồi, nàng hiện không ở trong Khai Phong Phủ.”

  (* Nội tử: cách xưng hô vợ thời cổ đại.)

  “Tô cô nương?” Bát Hiền Vương thì thầm, “Họ Tô không nghe hay bằng họ Triệu.” Ông đã nhận định như thế rồi, hẳn đã xem là con gái của mình. “Đúng rồi, phu nhân hôm nay cũng đến Đại Tướng Quốc Tự, bổn vương đến đón nàng ấy.”

  “...” Bao Chửng lúc này lại có chút cạn lời, không biết nên nói gì nữa. Vương gia, ngài rốt cuộc là đến đón Địch Nương Nương hay không, mọi người đều biết rõ cả. Chẳng qua ông không cách nào ngăn cản Bát Hiền Vương, cũng chỉ đành đồng ý, quyết định đi cùng.

  Dù không đồng ý cũng không còn cách nào, vì Bát Hiền Vương bây giờ rõ ràng bất kể nói gì đều không nghe lọt tai. Bao Chửng có chút hối hận, sớm biết thế sẽ chờ phu nhân cùng Tô công nương trở về hẳn nói cho vương gia.

  Bên kia, Địch Nương Nương cũng không ngừng nhìn chằm chằm Tô Ngọc Tuyết. Bà vốn nhìn thấy Bao phu nhân, cho nên đi đến chào hỏi, còn có thể cùng đi dâng hương. Nào ngờ bà nhìn thấy Tô Ngọc Tuyết, bỗng xuất hiện một loại cảm giác kì lạ khiến bà không thể dời đi tầm mắt của mình.

  “Địch Nương Nương?” Hai nhóm người bây giờ đang tách khỏi dòng người, dừng nghỉ trong một tòa đình trên nửa lưng núi, nếu là Bao phu nhân thì không sợ bại lộ thân phận của Địch Nương Nương rồi. Bà cảm thấy rất kì lạ, tại sao Địch Nương Nương cứ nhìn Ngọc Tuyết mãi thế?

  Địch Nương Nương lúc này mới khôi phục tinh thần, “Xin lỗi, Bao phu nhân, thất thần rồi.”

  “Không sao.” Bao phu nhân cười, nếu Địch Nương Nương không chịu nói ra nguyên nhân, bà đương nhiên cũng sẽ không hỏi. Hai người bắt đầu trò chuyện, kể những chuyện vụn vặt hằng ngày.

  Chỉ là, Địch Nương Nương hễ cái lại nhìn Tô Ngọc Tuyết. Thật là, nhìn quen lắm.

  Mỗi lần đối diện với ánh nhìn của Địch Nương Nương, Tô Ngọc Tuyết đều sẽ cười với bà. Hai tay đặt dưới bàn của cô lại nắm chặt lại, đây là mẹ ruột của nguyên chủ. Cô xem, bà ấy đối với cô có phải có cảm giác hay không? Cô có thể yên tâm rồi chứ?

  Ngoài đình nghỉ mát, Triển Chiêu nhìn thấy đôi tay đang nắm chặt của Tô Ngọc Tuyết, trên mặt không lộ ra nửa phần ý cười. Hắn đột nhiên có chút đau lòng cô, chẳng qua mười sáu tuổi thôi, lại có thể chịu đựng nhiều chuyện như vậy, thật sự không dễ dàng gì.

  Bấy giờ, rừng cây xung quanh bỗng có một đám hắc y nhân nhảy ra, bọn chúng tay cầm đại đao, trực tiếp lao về hướng họ.
   
 12. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 11: Thất Ngũ Hành (11)

  [Tiểu Ác!!!] Tô Ngọc Tuyết kéo Bao phu nhân và Địch Nương Nương trốn dưới bàn đáy, mắt thấy Cự Khuyết trong tay Triển Chiêu đã ra khỏi vỏ. [Écccccc, hình như không cần em nữa.]

  [...] Hệ thống thật sự muốn dùng móng vuốt thịt của mình một phát đập chết mặt hàng không biết xấu hổ này, [Có Triển Chiêu ở đây, cô có thể bình tĩnh chút không? Ít nhất cũng đừng mất mặt như thế!]

  [Cho xin đi, chị đây rất yêu quý sinh mạng của mình được không? Tuy Triển Chiêu thật sự rất lợi hại nhưng đối phương nhiều người, lỡ bị ngộ thương thì sao?] Tô Ngọc Tuyết nói năng hùng hồn, [Chị đây là hợp lý né tránh tổn thất phe mình.]

  [Xin chào, hệ thống của bạn hiện không online, có chuyện gấp xin liên hệ đường dây nóng, số đường dây nóng 514514514.] Hệ thống quyết định không thèm nhắc nhở túc chủ ngu ngốc này, pháp thuật mà cô học trong không gian não bộ là có thể sử dụng được.

  Đần như thế, tuyệt đối không phải là túc chủ giỏi giang. Haiz, làm sao đây, chẳng lẽ mình sắp lần nữa trở thành một đạo pháp thuật của ông trời sao, tuyệt vọng quá đi!

  Xì, lại chạy rồi! Tô Ngọc Tuyết trong lòng mỉa mai hệ thống của mình, sau đó vẫn tiếp tục co đầu rụt cổ dưới gầm bàn đá. Đương nhiên, cô cũng không quên kéo hai người bên cạnh trốn kĩ. Thật ra cô vốn còn lo lắng cho những hạ nhân kia, chẳng qua phát hiện người của Khai Phong Phủ còn có người của Nam Thanh Cung đều là người biết quyền cước, võ công.

  Có thể nói, bất kể thế nào, ít nhất họ cũng xem như có năng lực tự bảo vệ mình. Trong lúc cô nghĩ còn phải đợi bao lâu nữa mới chờ được đến lúc Triển Chiêu giải quyết xong đám người kia, liền nghe thấy giọng nói mang theo ý cười, “Tô cô nương, không sao rồi. Cô nương cùng hai vị phu nhân đi ra đi.”

  Ủa, giải quyết nhanh lẹ vậy? Tô Ngọc Tuyết rụt rè ló đầu ra nhìn thử, quả nhiên, những đại hán áo đen vừa rồi xông ra đều ngã nhào trên đất. Hạ nhân của Khai Phong Phủ rất bình tĩnh bước lên cởi thắt lưng của chúng xuống, sau đó cột chúng lại với nhau.

  Hình như, mình có chút mất mặt thì phải? Chậc chậc, bình tĩnh bình tĩnh, thật ra cũng không mất mặt cho lắm...chăng. Tô Ngọc Tuyết đứng dậy, cố tỏ ra điềm đạm, “Đa tạ Triển đại nhân.”

  “Chuyện trong chức trách của Triển Chiêu mà thôi.” Triển Chiêu nhìn gò má ửng hồng của Tô Ngọc Tuyết, không nhịn được quay đầu lại. Hắn sợ mình nhìn tiếp, có thể thật sự sẽ bật cười ra mất. Lúc đó, sợ cô sẽ khó xử. Nghĩ như vậy, Triển Chiêu đi đến trước mặt Bao phu nhân cùng Địch Nương Nương, “Địch Nương Nương, phu nhân, hai người có bị kinh sợ đến không?”

  “Không có.” Địch Nương Nương cười, “Thật sự có chút thú vị.” Bà theo Bát Hiền Vương đi qua bao năm sóng gió, đương nhiên đối với rất nhiều chuyện đều cảm thấy không hề sợ hãi. Bà nhìn Tô Ngọc Tuyết một cái, mắt mang ý cười, đứa nhỏ này thật là đáng yêu.

  Địch Nương Nương thật ra cũng cảm thấy tò mò, bất kể tiểu cô nương này làm gì, bà đều cảm thấy là một chuyện thú vị cả.

  “Ta cũng không sao.” Bao phu nhân cười cười, tâm tư của bà cũng như Triển Chiêu vậy, vì không muốn Tô Ngọc Tuyết khó xử, nên cố gắng nhịn lại ý cười trong lòng. Chỉ là hành động theo bản năng của cô lại khiến cho Bao phu nhân cảm thấy ấm áp, lúc nguy hiểm cô vẫn còn nhớ đến bà đấy. Trốn dưới gầm bàn, dường như cũng không sao cả.

  “Xem ra chúng ta hẳn nên quay về Khai Phong Phủ, chuyện dâng hương chỉ đành đổi ngày vậy.” Triển Chiêu hành lễ với Bao phu nhân và Địch Nương Nương, “Không biết sau đó còn xảy ra biến cố nào, hai vị phu nhân vẫn là theo Triển Chiêu về Đông Kinh trước.”

  “Cũng được.” Bao phu nhân nhìn Địch Nương Nương bên cạnh, “Nương nương, để hôm khác ta cùng người đến nhé?”

  Địch Nương Nương vốn muốn từ chối, bởi bà vì con gái số khổ của mình dâng hương, nếu thiếu một lần, trong lòng bà sẽ bất an. Nhưng lời của Bao phu nhân và Triển Chiêu cũng rất có lý, bà không thể vì ý muốn của mình, mà hại những người xung quanh được. “Được thôi, chúng ta cùng ngồi xe ngựa về thôi. Bao phu nhân, e rằng cần dùng đến xe ngựa của ngươi rồi.”

  Hơn nữa...Địch Nương Nương nhìn Tô Ngọc Tuyết một cái, bà không biết tại sao, lại muốn gần gũi hơn với đứa nhỏ này.

  “Đương nhiên là được, vừa khéo có thể cùng nương nương trò chuyện rồi.”

  “Nếu đã như vậy, chúng ta xuống núi thôi.”

  “Vâng.”

  Cả đoàn người từ đường cũ đi xuống núi, sự đặc biệt của họ khiến cho người đi đều đều không nhịn được quay đầu nhìn như thể nhìn vật hiếm lạ. Sao đằng sau lại trói cả đám người nhỉ? Bọn họ vốn cho rằng là quý công tử nhà nào đang tìm thú vui, sau đó nhìn thấy người dẫn đầu là Triển đại nhân của Khai Phong Phủ, liền hiểu rõ mọi chuyện.

  Xem ra, đây là Khai Phong Phủ đang truy bắt phạm nhân. Thế, đám người đi giữa hẳn là người mạng khổ được cứu về chăng.

  Tô Ngọc Tuyết bị người ta dùng ánh mắt thương hại, đồng cảm nhìn mình, cảm thấy cả người đều không thoải mái. Hu hu hu, ánh mắt của họ là sao vậy!

  Nhìn theo bóng lưng của Tô Ngọc Tuyết, Địch Nương Nương lại cười. Đứa nhỏ này thật thú vị.

  Tô Ngọc Tuyết được bà khen thú vị: Thật tuyệt vọng với cuộc đời!

  Đi đến dưới chân núi, phu xe Khai Phong Phủ liền đánh xe ngựa đến. Bao phu nhân cùng Địch Nương Nương lên xe ngựa trước, Triển Chiêu lại cùng Tô Ngọc Tuyết đứng một bên trò chuyện.

  Hai người đi đến nơi tương đối xa, không để người trong xe ngựa nghe thấy họ trò chuyện, cũng không biến mất trong tầm mắt của mọi người.

  “Tô cô nương, đám người đến tấn công hôm nay, có phải là thủ hạ của Tương Dương Vương không?” Triển Chiêu cảm thấy quá trùng hợp rồi, gần đây Khai Phong Phủ không có chuyện quan trọng, Địch Nương Nương cũng che giấu thân phận. Nếu vấn đề không trên người họ, thế hẳn là trên người Tô Ngọc Tuyết mới phải.

  Tô Ngọc Tuyết lắc đầu, “Ta không biết, trước đây ta chỉ là dưỡng nữ của ông ta, luôn sống trong khuê phòng, rất nhiều chuyện không hiểu. Chỉ là...” Cô nhíu mày, “Thủ hạ của ông ta đa phần đều là tử sĩ, dù là nhân sĩ giang hồ cũng có đủ loại thủ đoạn. Đám người này, hình như quá yếu.”

  Tuy cô không hiểu nhiều về võ công, nhưng Triển Chiêu vài ba chiêu liền có thể giải quyết được, thật sự không có độ khó nào cả. Vị trong ngõ trước đây, còn vì sau khi việc bị bại lộ liền dùng độc tự tận đấy. Đám người này bị trói trên đất này? Hừm, hình như có chút mất mặt trong đám nhân vật phản diện.

  Triển Chiêu trầm ngâm một lúc, “Tô cô nương nói rất có lý, chẳng qua vẫn nên cẩn thận thì hơn.” Hắn im lặng một lúc, “Nếu cô nương sợ hãi, có thể trốn sau lưng Triển Chiêu.” Dưới gầm bàn, thật sự không phải là chỗ đáng tin cậy.

  Đương nhiên, vì thể diện của Tô Ngọc Tuyết, hắn không đem nửa câu sau nói ra.

  “Ừ, ta biết rồi!” Tô Ngọc Tuyết còn cho rằng đại ca Triển Chiêu muốn thực hiện chức trách bảo vệ mình nữa, cảm động không thôi. Tuy có chút khác biệt với trong sách, nhưng hắn vẫn là Nam Hiệp Triển Chiêu thích hành hiệp trượng nghĩa!

  Nếu như Tô Ngọc Tuyết biết trong lòng Triển Chiêu đang nghĩ gì, chắc sẽ thẹn quá hóa giận mất.

  Đối diện với đôi mắt long lanh của Tô Ngọc Tuyết, Triển Chiêu bất giác có chút buồn cười. Tại sao, bỗng cảm thấy cô hơi giống với cún con chưa dứt sữa nhỉ?

  Tô Ngọc Tuyết chớp chớp mắt, ủa, sao ánh mắt của Triển đại hiệp có chút là lạ nhỉ?

  Trong xe ngựa, Địch Nương Nương cùng Bao phu nhân đưa mắt nhìn nhau cười. Hai người nọ, chẳng lẽ...? 
   
 13. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 12: Thất Ngũ Hành (12)

  “Mau lên, sao hôm nay ngươi đánh xe lại chậm như thế?” Bát Hiền Vương vén rèm xe ngựa, đối với phu xe theo mình nhiều năm có chút bất mãn.

  “Vương gia.” Phu xe ngược lại vẫn khá bình tĩnh, “Không phải nô tài hôm nay đánh xe chậm, mà là hôm nay tâm tình của ngài không đúng.” Lão đã theo Bát Hiền Vương rất nhiều năm, đương nhiên biết được tính tình của ông, vì thế mà không hoảng hốt, sợ hãi, dù sao đi nữa họ là huynh đệ tốt của nhau.

  Bát Hiền Vương ho khẽ hai tiếng, sau đó buông rèm, ngồi ngay ngắn liền nhìn hai cặp mắt khác trong xe, “Bổn vương, chỉ là cảm thấy xe ngựa hơi chậm.”

  Bao Chửng cười cười, “Vương gia, Đại Tướng Quốc Tự không xa đâu, đừng sốt ruột.”

  “Ai nói bổn vương sốt ruột, bổn vương đương nhiên không sốt ruột.” Bát Hiền Vương sửa sang quần áo, để bản thân trông càng đoan chính, uy nghiêm hơn. Chỉ là, không có tác dụng quá lớn thì phải.

  “Vương gia.” Phu xe bỗng dừng xe ngựa, “Đằng trước hình như là Triển đại nhân.”

  “Ồ?” Bao Chửng vén rèm lên, “Quả nhiên là Triển hộ vệ.”

  “Nếu Triển hộ vệ ở đây, thế vị cô nương ấy nhất định cũng ở đây chăng?” Bát Hiền Vương vội vội vàng vàng muốn xuống xe, “Mau mau mau, để bổn vương xuống.”

  “Vương gia, ngài chậm chút!”

  Bát Hiền Vương nhẹ nhàng tiếp đất, sau đó khoát tay, “Hi Nhân đừng lo lắng, động tác của bổn vương vẫn còn rất vững vàng.”

  Bao Chửng mặt không cảm xúc, ha, ông đã nhìn thấy rồi. Còn Công Tôn tiên sinh, khụ khụ, hoàn toàn đã hiểu tất thảy rồi.

  Không chỉ bọn họ trông thấy đoàn người của Triển Chiêu, Triển Chiêu cũng đã nhìn thấy họ. Hắn xuống ngựa, hành lễ với đoàn người của Bát Hiền Vương. “Triển Chiêu bái kiến vương gia, đại nhân.”

  “Không cần đa lễ.” Bát Hiền Vương trước giờ đều đối với Triển Chiêu rất tốt. Hôm nay lại không nhàn hạ hàn huyên với hắn. Đôi mắt ông vẫn luôn nhìn chằm chằm về chiếc xe ngựa sau lưng, mong đợi trong mắt hiện lên rất rõ ràng.

  “Vương gia, Triển Chiêu...”

  Bát Hiền Vương không nói thêm câu nào với Triển Chiêu mà đi đến trước xe ngựa. Ông đột nhiên có chút căng thẳng, nếu vị cô nương kia thật sự là con gái ông, ông phải biết làm sao đây, con bé có oán hận người bố như mình không bảo vệ tốt cho con bé không? Chờ đã, hôm nay quần áo ông mặc vẫn là của buổi sáng, còn chưa thay giặt!

  Trong mắt con gái, ông sẽ không là một người lôi thôi, lếch thếch chứ? Bát Hiền Vương chợt nảy ra một loại kích động muốn vòng về phủ, đến Nam Thanh Cung đổi một bộ quần áo khác trước đã. Lúc này, rèm xe ngựa được vén lên, có một người bước xuống. “Phu nhân?” Sao lại là phu nhân thế?

  Địch Nương Nương vịn vào tay nha hoàn xuống xe, cười dịu dàng với Bát Hiền Vương, “Vương gia sao lại đến tìm thiếp thế?” Đã là vợ chồng già cả rồi, hình như không cần phải làm thế chăng?

  “À...” Khát vọng sinh tồn mãnh liệt khiến Bát Hiền Vương không dám nói ra hai chữ không phải, nếu nói xong, đêm nay nhất định ông sẽ phải ngủ trong thư phòng rồi. “Phải phải phải, bổn vương thật sự là đến đây tìm phu nhân.”

  Địch Nương Nương bật cười, “Nếu thật sự như thế thì tốt rồi.” Đương nhiên, bà không tin lời ông nói.

  Bấy giờ, Tô Ngọc Tuyết cũng đã xuống xe, cô còn đưa tay đỡ Bao phu nhân trong xe bước xuống. Nhìn thấy người trò chuyện với Địch Nương Nương, trong lòng liền truyền đến một trận kích động. Đây là tình cảm của nguyên chủ, hai người mà nàng ta khao khát nhìn thấy nhất đều đang ở đây rồi.

  Bát Hiền Vương cũng nhìn thấy Tô Ngọc Tuyết từ trên xe ngựa bước xuống, khoảnh khắc vừa nhìn thấy cô, cả người ông chợt khẽ run.

  “Vương gia?” Địch Nương Nương có chút khó hiểu, sao vương gia lại kích động thế?

  “Phu nhân, nàng xem.” Bát Hiền Vương đưa tay chỉ Tô Ngọc Tuyết, “Con bé có phải giống hệt với mẫu phi ta không? Mi mắt kia hệt như mẫu phi ta. Hôm tiểu quận chúa chào đời, ta cũng từng nói qua.” Không cần chứng cứ, không cần giải thích, ông liền tin ngay, đây là con gái của ông, là tiểu quận chúa của ông.

  “Hả?” Địch Nương Nương lập tức xoay người, quay đầu nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Tiểu quận chúa của thiếp?”

  Hừm??? Nhận con sao có thể tùy tiện như thế chứ? Hoài nghi kiểm chứng cùng thăm dò đã nói đâu? Dễ dàng như thế, không phải chứng tỏ trước đây cô muôn vàn nghĩ suy là rất ngốc sao? Tô Ngọc Tuyết bây giờ cả người đều ngây ngẩn.

  “Khụ khụ.” Bao Chửng nhìn đôi phu thê đang kích động không thôi cùng Tô Ngọc Tuyết có chút mờ mịt, chỉ đành đứng ra, “Vương gia, nương nương, đây không phải là nơi thích hợp để trò chuyện, chi bằng chúng ta về thành trước đã?”

  “Nhưng mà...” Bát Hiền Vương không cam lòng, lúc định nói gì đó, một trận âm thanh kì lạ khiến mọi người đều đưa mắt nhìn sang.

  Đám hắc y nhân vốn bị trói chặt kéo lê trên đất bỗng đều bật dậy, bọn chúng xé rách đai lưng trói trên người ra, cơ thể cứng ngắc nhảy tưng tưng, trông rất dọa người.

  “Chuyện gì thế?” Tô Ngọc Tuyết ngạc nhiên đờ người, sau đó đôi mắt bị Bao phu nhân che đi. “Phu nhân?”

  Gương mặt Bao phu nhân nghiêm túc, “Đừng nhìn, cẩn thận bẩn mắt.” Cô nương vẫn là không nên nhìn những thứ dơ bẩn này.

  “...” Tô Ngọc Tuyết biết động tác của Bao phu nhân là gì, vì những người này vốn tuy bị dùng đai lưng trói chặt nhưng quần cũng được trói chung cùng. Bây giờ bọn chúng xé rách đai lưng, sau đó chỉ còn mỗi quần lót, nhảy tưng tưng như thế thật sự có chút hại mắt.

  Chỉ là đối với Tô Ngọc Tuyết mà nói, đó chỉ là một đám đàn ông mặc quần ngắn mà thôi, vẫn chẳng hề hấn gì. Người hiện đại, còn chưa từng nhìn thấy đàn ông mặc quần ngắn hay sao? Đàn ông trong bể bơi còn mặc ngắn hơn như thế đấy! Chỉ là cô không phản kháng, dù sao đi nữa, bây giờ cô cần phù hợp với thân phận của mình.

  Triển Chiêu tung người bay lên trước, Cự Khuyết trong tay đã ra khỏi vỏ, đâm trúng tay của một người trong đó. Bị thương nặng như thế, nếu là người bình thường hẳn đã không còn cách nào đi tiếp nhưng người nọ hệt như vô tri vô giác, cứ tiến về trước. Đôi mắt gã hoàn toàn vô thần, cứ xông về hướng mọi người.

  “Mọi người mau lùi lại!” Triển Chiêu hết cách, chỉ đành chém đứt đôi chân của chúng, nhưng dù là thế, chúng cũng sẽ chống tay từng chút một bò lên.

  Bao phu nhân kéo Tô Ngọc Tuyết chạy đi, sau đó cô phát hiện, những người nọ đều đi theo hướng của cô. Vì để chứng minh chuyện này, cô còn cố ý gạt tay Bao phu nhân ra, chạy theo hình zíc-zắc. Quả nhiên, chúng chỉ theo cô, tuy cơ thể cứng nhắc đuổi theo trông không giống hình zíc-zắc nhưng phần lớn không sai.

  [Tiểu Ác, xảy ra chuyện gì vậy??!!]

  [Tít tít, hệ thống đang tra tìm tài liệu của thế giới này.] Nửa phút sau, hệ thống tra ra tư liệu [Căn cứ theo thông tin cho thấy, những người này đều là thuộc hạ của Tương Dương Vương, cũng là người thuốc giống cô. Họ là bại phẩm, cô là thành phẩm, đương nhiên sẽ đi theo cô rồi.]

  [!!! Thế bây giờ chị phải làm sao đây? Tiểu Ác giúp chị với!]

  [Hệ thống cũng không biết, cũng không có cách giúp đỡ. Tôi chỉ biết cô không thể bị đuổi tiếp, nếu không sẽ chết chắc. Vì bại phẩm khao khát máu tươi của thành phẩm. Cho nên, chúng sẽ thanh trừ chướng ngại.]

  Mẹ nó! Tô Ngọc Tuyết mắng to trong lòng, Tương Dương Vương nhất định là vì chuyện này mới phái họ đến đây. Đưa mắt nhìn vợ chồng Bát Hiền Vương lại nhìn người của Khai Phong Phủ, cô dứt khoát chạy về hướng khác.

  “Ngọc Tuyết!” Sau lưng quá nhiều tiếng hô to, cô không phân biệt được là ai gọi cô nữa rồi.
   
 14. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 13: Thất Ngũ Hành (13)

  “Tô cô nương!” Triển Chiêu thấy Tô Ngọc Tuyết một mình dẫn lũ quái vật kia rời đi, lập tức muốn bay đến cứu giúp. Nhưng vẫn còn một số quái vật quấn lấy hắn, dù là chém đứt tay chân, thì nhất thời cũng không cách nào dứt tay ra được.

  [Tiểu Ác, cứu chị với!!!] Tô Ngọc Tuyết quay đầu vừa nhìn liền phát hiện tốc độ của đám người sau lưng càng lúc càng nhanh, như liều mạng chạy đến. Nhưng cơ thể này của cô hoàn toàn phục chế từ nguyên chủ, chính là một thiên kim tiểu thư quen ăn sung mặc sướng, dù cô sau đó cứng cỏi hơi nhiều nhưng cũng không thể nào chạy thoát những quái vật biết võ công này.

  Không còn cách nào, cô chỉ đành hô to cứu mạng trong lòng với Tiểu Ác. [Hu hu hu, ban đầu chẳng phải nói đây là một thế giới đơn giản, thoải mái nhất sao?]

  [...] Hệ thống cạn lời, [Thế giới này quả thật rất đơn giản, chỉ là không ngờ đến cô lại tự đem hình thức người mới mở ra hình thức địa ngục mà thôi.]

  “Hả!” Tô Ngọc Tuyết còn chưa kịp hỏi Tiểu Ác hình thức địa ngục rốt cuộc là gì, lại bị đám quái vật bổ nhào đến, đẩy cô ngã lăn xuống đất. Cô cảm thấy đầu vai chợt đau, xoay đầu vừa nhìn, miệng của một quái vật hung hăng cắn lên đó.

  [Túc chủ, nhanh, dùng pháp thuật cô đã học!]

  “Quấn!” Tô Ngọc Tuyết theo bản năng làm theo lời Tiểu Ác nói. Cây cỏ dưới người cô theo gió mà mọc ra, quấn lấy đám quái vật kia. Cô bị cắn một mảng to, hơn nữa cơ thể trời sinh yếu ớt, mất chút máu cũng không chịu nổi, lập tức ngất đi.

  “Ngọc Tuyết.” Tô Ngọc Tuyết mơ hồ nhìn thấy gương mặt kinh hoảng của hai người đang chạy về hướng mình.

  Triển Chiêu thấy Tô Ngọc Tuyết đã bị đuổi kịp. Lửa lòng trỗi lên, trường kiếm trong tay xoay chuyển, trực tiếp chém ra cả đường máu, vài cái liền tung đến trước mặt Tô Ngọc Tuyết. Hắn một tay đỡ người dậy, tay còn lại lập tức điểm lên huyệt đạo của cô, ngăn máu tiếp tục chảy ra.

  “Thật là...” Triển Chiêu khẽ nói một tiếng, không biết phải bảo cô thế nào. Hắn nhìn phu thê Bát Hiền Vương vội vàng chạy đến, hoàn toàn không còn phong độ nghi thái gì, “Vương gia, nương nương.”

  “Ngọc Tuyết.” Bát Hiền Vương đưa tay muốn chạm vào Tô Ngọc Tuyết nhưng lại không dám chạm. Ông không biết bây giờ cô chỉ bị thương trên vai hay còn chỗ khác, sợ mình chạm vào sẽ khiến cô càng đau đớn hơn.

  Địch Nương Nương cũng cảm thấy đau lòng không thôi, không cần chứng cứ, bà biết, đây là con gái, là tiểu quận chúa của mình. Những người từng đến mạo nhận đều không thể khiến bà đau lòng như thế. “Triển hộ vệ, Ngọc Tuyết bây giờ thế nào rồi?”

  “Triển Chiêu y thuật không tinh, chuyện này...” Trên người Triển Chiêu có kim thương dược*, nhưng hắn không dám cho Tô Ngọc Tuyết dùng, vì cô là một người thuốc.

  (*Thuốc trị ngoại thương)

  Bấy giờ, Công Tôn Sách cũng chạy đến. Ông cũng không còn phong độ, nhưng mọi người đều không quan tâm đến chuyện này nữa. Ông tiến lên một bước, ngồi xổm xuống, “Để học trò.”

  Bát Hiền Vương vội nhường chỗ, “Phải phải phải, Công Tôn tiên sinh y thuật tinh thông, nhất định có cách. Tiên sinh, mau cứu con bé.”

  “Vâng,” Công Tôn Sách đưa tay đặt trên mạch tượng của Tô Ngọc Tuyết, sau đó thở phào một hơi. “Không sao, Tô cô nương chỉ là kinh sợ quá độ lại hơi mất máu nên mới ngất đi thôi, nghỉ ngơi, dưỡng thương sẽ khỏe lại.”

  “Thế thì tốt, thế thì tốt.” Bát Hiền Vương thở phào một hơi, cả người ngồi bệt trên đất.

  Địch Nương Nương cũng thở phào, sau đó lại nói: “Mau bôi thuốc cho con bé đi, trên xe ngựa ta có mang theo kim thương dược, ta...”

  “Nương nương.” Công Tôn Sách nhìn Địch Nương Nương, có chút nói không nên lời, “Tô cô nương không thể dùng bất kì thuốc nào cả, chỉ có thể dựa vào việc tự phục hồi.”

  Địch Nương Nương còn chưa đáp, Bát Hiền Vương không nhịn được, “Tại sao?”

  Công Tôn Sách không biết phải mở miệng thế nào, chuyện này đối với đôi phu thê nhiều năm mong đợi mà nói, thật sự có chút tàn nhẫn.

  Bao Chửng mở miệng, “Chúng ta về trước thôi, Tô cô nương cũng cần có chỗ để dưỡng thương. Triển hộ vệ, ngươi tiễn vương gia nương nương về trước, bổn phủ ở lại xử lý những chuyện còn lại.”

  Triển Chiêu nhíu mày, thấy ánh mắt của Bao Chửng, chỉ đành đồng ý, “Triển Chiêu tuân lệnh.” Hắn vẫn lo lắng cho Bao đại nhân, chỉ là nhìn thấy sau lưng còn có bốn vị giáo úy đi theo, tạm thời yên tâm. Bây giờ người nguy hiểm nhất là Tô cô nương, sự an toàn của Bao đại nhân hẳn sẽ không sao.

  Hơn nữa, hắn đưa mọi người vào thành, sau đó dùng khinh công đến tìm Bao đại nhân cũng được.

  “Vậy cũng được.” Bát Hiền Vương miễn cưỡng kiềm chế bản thân, đứng lên hành lễ với Bao Chửng.

  Bao Chửng sững sờ, sau đó lùi vài bước, “Vương gia không thể!”

  “Hi Nhân.” Trong mắt Bát Hiền Vương chứa đầy van nài, “Bây giờ trên đường lớn chỉ có người của chúng ta nhưng rất nhanh sẽ có những người khác. Ta không thể, không thể để người khác cảm thấy Ngọc Tuyết không phải là người bình thường.” Màn cỏ cây điên cuồng mọc lên kia, bọn họ đều tận mắt nhìn thấy, may là người của Nam Thanh Cung cùng người Khai Phong Phủ đều có thể tin tưởng được.

  Nhưng nếu không nhanh chóng giải quyết, bị đồn ra ngoài, sau cùng sẽ không còn cách nào khống chế được nữa, ông cũng không thể bảo vệ được con gái của mình.

  Bao Chửng gật đầu, “Vương gia yên tâm, ổn định lòng dân là nhiệm vụ của thần, không cần nhiều lời.” Huống hồ, hành vi vừa rồi của Tô cô nương đã cứu bọn họ, nếu không, e rằng đã trở thành thức ăn cho lũ quái vật kia rồi. Tuy bọn chúng đa phần chạy theo Tô cô nương những cũng có một số ra tay với thủ vệ của ông.

  Bát Hiền Vương cuối cùng cũng yên tâm, “Đa tạ Hi Nhân.”

  “Vương gia khách sáo rồi.”

  Trên xe ngựa, Bao phu nhân cùng Địch Nương Nương đều đang chăm sóc Tô Ngọc Tuyết hôn mê bất tỉnh, một cổ xe ngựa khác, Bát Hiền Vương nôn nóng bất an đang ngồi cùng Tôn Tiên Sinh. Nếu không phải xe ngựa quá nhỏ, ông hẳn sẽ ngồi vào chăm sóc cho Tô Ngọc Tuyết rồi. Triển Chiêu cưỡi ngựa đi theo bên cạnh xe ngựa, bọn họ cả đường chạy nhanh vào trong thành.

  “Hoàng thúc.” Trong hoàng cung, Triệu Trinh nhìn Bát Hiền Vương cả người chật vật, từ trên ghế bước xuống, vội dìu ông đứng dậy. “Hoàng thúc nói, người đã tìm được muội muội rồi ư?” Trong mắt hắn chứa đầy vui mừng, vì hắn vẫn nhớ rõ niềm vui khi Địch Nương Nương mang thai muội muội, cùng cảnh mừng rỡ khi mình trông thấy bé con vừa lọt lòng kia.

  Đáng tiếc tiểu quận chúa mất tích, từ đó về sau, bất kể là Nam Thanh Cung hay là hắn, đều không thể vui vẻ được nữa. Bây giờ nếu đã tìm về rồi, hắn sao không vui được chứ?

  “Vâng, bệ hạ.”

  Triệu Trinh lại cảm thấy kì lạ, “Nếu là chuyện tốt, hoàng thúc tại sao lại không vui, hình như có chút chật vật.”

  Bát Hiền Vương sững sờ một lúc, sau đó thở dài, “Bệ hạ, Ngọc Tuyết...” Ông dừng hồi lâu, mới đem lời của Công Tôn tiên sinh nói ra, “Con bé bị Tương Dương Vương nuôi thành người thuốc, hôm nay chỉ là bị thương một chút, liền hôn mê bất tỉnh. Sau này...sau này...cũng không thể thành người bình thường được.”

  “Cái gì?” Triệu Trinh vô cùng mờ mịt và chấn kinh, “Chuyện này liên quan gì đến Tương Dương Vương?”

  “Chính hắn đã bế mất con gái ta đi!” Bát Hiền Vương trước giờ chưa từng hận một người như thế, nghĩ đến Tô Ngọc Tuyết vẫn hôn mê trong Nam Thanh Cung, nghĩ đến quái vật nuôi ra thèm thuồng máu thịt cô, liền hận đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể băm Tương Dương Vương ra thành hàng nghìn hàng vạn mảnh.

  “Hoàng thúc, mau nói cho trẫm biết, chuyện này rốt cuộc thế nào?”
   
 15. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 14: Thất Ngũ Hành (14)

  Bát Hiền Vương đem mọi chuyện kể một lượt, rưng rưng, “Bệ hạ, Ngọc Tuyết cả đời chỉ có thể sống như thế.” Bất kể là gả chồng, hay là sinh con đều không được, vì cô không thể gặp chút mạo hiểm sinh con nào cả, nếu không chỉ còn một con đường chết, mà nếu đã không có khả năng sinh con, thế thì làm sao gả cho người ta được đây?

  Ông chỉ đành nuôi cô cả đời, nhưng nếu bị người ta coi thường, bị dị nghị thì phải làm sao. Bát Hiền Vương trước giờ đều không quan tâm đến lời người khác, nghĩ đến cảnh này, cõi lòng khó chịu không thôi. Con gái trên đời vốn đã rất khổ rồi, sao lại phải trải qua những chuyện này chứ.

  Lại nghĩ đến Tương Dương Vương, Bát Hiền Vương thật sự hận đến nghiến răng nghiến lợi. Nếu ông ta dám nói thẳng bất mãn trước mặt mình, vẫn khiến người ta xem trọng hơi nhiều, sử dụng quỷ kế âm hiểm thế này, không chỉ khiến người khác xem thường, mà còn làm mất mặt tổ tiên.

  Bất kể là vì con gái hay vì bệ hạ, Tương Dương Vương đều phải chết!

  “Chuyện này...” Triệu Trinh không dám tin, “Hoàng thúc, chuyện này có phải là có hiểu lầm không? Hoàng thúc Tương Dương, trước giờ không giống thế chăng?” Trong kí ức của hắn, Tương Dương Vương trước giờ khoan hậu, mà gan cũng không lớn, không giống người làm ra được loại chuyện này.

  Chỉ là, hắn trước giờ đều rất tin tưởng Bát Hiền Vương.

  Triệu Trinh hít sâu một hơi “Hoàng thúc, trẫm lập tức sai người đi điều tra, nếu có chứng cứ, lập tức bắt người thẩm vấn, tuyệt không để hắn ung dung ngoài vòng pháp luật.” Hắn tin lời Bát Hiền Vương nói, nhưng bắt giữ một vương gia để thẩm vấn cũng không phải là chuyện nhỏ, không thể chỉ dựa vào một câu tin tưởng của hắn là được, nếu không chuẩn mực luật pháp triều đình cũng không cần tồn tại nữa.

  “Thần hiểu.” Về mặt lý trí, Bát Hiền Vương hiểu được chuyện này, chỉ là, bây giờ ông thật sự đang khó chịu đến cực điểm.

  “Hoàng thúc.” Triệu Trinh thấy Bát Hiền Vương như thế cũng đau lòng. “Trẫm lập tức truyền ngự y đến Nam Thanh Cung chữa trị cho muội muội, nói không chừng có người có thể chữa khỏi cho muội ấy. Bất kể là cần thuốc gì, đều có thể lấy dùng trong tư khố của trẫm.”

  “Thần, đa tạ bệ hạ.” Bát Hiền Vương dù biết tính khả năng của chuyện này không cao, nhưng vẫn ôm lấy một tia hi vọng. Nếu được thì sao?

  “Đúng rồi, Trần Đại Bạn.”

  “Vâng, bệ hạ.” Trần Lâm vẫn luôn im lặng đứng trong góc bước ra, “Có nô tài.”

  “Giúp trẫm thay quần áo, trẫm muốn đến Nam Thanh Cung thăm muội muội.” Không biết bé con trong kí ức giờ lớn lên sẽ trông thế nào, có giống trẫm vài phần không? Mang theo suy nghĩ này, Triệu Trinh lập tức liền muốn xuất cung.

  “Bệ hạ không thể!” Bát Hiền Vương lập tức ngăn cản suy nghĩ này của Triệu Trinh, “Tương Dương Vương đã trong bóng tối dòm ngó đến ngôi vua nhiều năm, nếu bệ hạ xuất cung chẳng phải vừa khéo đúng ý hắn, gặp phải nguy hiểm. Vậy nên, tuyệt đối không được!”

  Dù Bát Hiền Vương vẫn đang chìm đắm trong bi thương, nhưng ông vẫn chưa bị choáng đầu. Thiên tử không thể có chuyện gì, cũng không thể xuất cung.

  Triệu Trinh nhất thời lặng thinh, sau đó bất đắc dĩ cười, “Được được được, hoàng thúc, trẫm không xuất cung là được. Chờ muội muội khỏe lại, hoàng thúc dẫn muội ấy vào cung, để trẫm xem thử.” Hắn tính tình ôn hậu, đương nhiên sẽ không vì những lời nói kích động của Bát Hiền Vương mà nổi giận, huống hồ ông cũng chỉ vì tốt cho mình.

  “Như thế thì tốt, như thế thì tốt.” Bát Hiền Vương chắp tay hành lễ, “Bệ hạ nghỉ ngơi trước, thần cáo lui, con bé vẫn ở trong phủ chờ.” Nói câu cuối cùng, giọng ông có chút nghẹn ngào.

  Triệu Trinh gật đầu, “Hoàng thúc cứ đi đi.”

  Đến khi Bát hiền Vương rời khỏi ngự thư phòng, Triệu Trinh mới ngồi về ghế mình. Trong ngự thư phòng, không khí ngột ngạt, Trần Lâm trong góc dường như không tồn tại vậy. Hồi lâu sau, Triệu Trinh mở miệng, “Trận Đại Bạn, ông cảm thấy lời của hoàng thúc có thật không?”

  Trần Lâm cúi đầu, cẩn thận đáp, “Giống như lời bệ hạ nói, bây giờ còn chưa có chứng cứ, không thể kết luận. Chỉ là Bát Hiền Vương là người quan tâm bệ hạ nhất, đương nhiên sẽ không nói dối mới phải.”

  “Đúng vậy.” Triệu Trinh nghĩ đến sự ủng hộ cùng nhượng bộ bao năm nay Bát Hiền Vương dành cho mình, “Hoàng thúc sẽ không lừa trẫm, nhưng trẫm vẫn mong chuyện này không phải là thật.” Hắn đương nhiên biết, hi vọng hoàng gia có thể giống như bá tánh thông thường đối đãi với nhau là không được, nhưng cũng không hi vọng người của hoàng gia tàn sát lẫn nhau.

  Bây giờ xem ra, hắn trước giờ không có ý muốn đối phó với Tương Dương Vương nhưng ông ta mười mấy năm trước đã có tâm tư muốn tạo phản rồi. Nếu là như thế, hắn không thể tiếp tục mềm mỏng được. “Trần Đại Bạn, sai người tuyên Bao khanh vào cung yết kiến.”

  “Vâng, bệ hạ.”

  Trong Nam Thanh Cung, sắc mặt của hạ nhân lui tới vẫn như thường nhưng hành động của họ lại mang chút khẩn trương. Tiểu quận chúa đã mất tích mười mấy năm nay cuối cùng cũng đã nằm về đây, sắc mặt của vương gia và nương nương cũng rất khó coi, bọn họ sao dám lộ ra ý cười chứ.

  Bát Hiền Vương cả đường từ trong hoàng cung bước ra, vô cùng vội vàng, vừa đến Nam Thanh Cung liền đi thẳng vào trong viện của Tô Ngọc Tuyết. Đây là nơi mà mười mấy năm trước chuẩn bị cho tiểu quận chúa vừa chào đời, nhưng cho đến hôm nay mới nghênh đón được chủ nhân của nó.

  “Ngọc Tuyết đã tỉnh lại chưa?” Bát Hiền Vương nhìn con trai trưởng cùng con trai thứ đang canh gác ngoài cổng, gương mặt lo lắng.

  Trưởng tử Triệu Duy Tự lắc đầu, “Phụ vương, vẫn không có gì thay đổi.”

  Thứ tử Triệu Duy Hiến bước đến dìu Bát Hiền Vương, “Phụ vương đừng lo lắng, tiểu muội nhất định sẽ bình yên vô sự.”

  Bát Hiền Vương thở dài, “Vi phụ từ trong cung mời ngự y đến, để bọn họ bắt mạch cho Ngọc Tuyết xem.” Bất kể thế nào, tốt xấu cũng có một hi vọng.

  “Cũng tốt.”

  Bát Hiền Vương dẫn ngự y vào, sau đó liền nhìn thấy Địch Nương Nương đang gác bên giường. Bà nhìn người trên giường, dường như nhìn thế nào cũng cảm thấy không đủ. “Phu nhân, để ngự y khám cho Ngọc Tuyết đi.”

  “Được.” Địch Nương Nương cũng nghĩ như Bát Hiền Vương, nói không chừng những ngự y này có thể chưa khỏe Ngọc Tuyết chăng? Không phải bọn họ không tin Công Tôn Sách, chỉ là người làm phụ mẫu, sao có thể từ bỏ dù chỉ là một khả năng nho nhỏ chứ?

  Nhưng mà, phu thê bọn họ đã thất vọng rồi. Mỗi một ngự y sau khi bắt mạch đều lắc đầu, nói mạch tượng của tiểu quận chúa rất kì lạ, bởi vì họ thường ngày hiếm gặp, nên không còn cách nào.

  Chân Địch Nương Nương mềm nhũn, may có Bát Hiền Vương cùng Triệu Duy Tự đỡ lấy bà. “Vậy đa tạ ngự y.” Trong lòng bà tự an ủi, con gái trở về là được, trở về là được rồi.

  Chỉ là, bất kể tự an ủi mình thế nào, nỗi bi thương trên mặt bà ai cũng nhìn ra cả. Tại sao chuyện này không rơi trên người bà mà lại rơi trên người con gái bà chứ?

  Tô Ngọc Tuyết đang nằm trên giường tiến vào trong không gian não bộ, vốn dĩ không cảm giác được chuyện bên ngoài, hơn nữa bây giờ cơ thể của cô cũng cần thời gian phục hồi.

  Tô Ngọc Tuyết nhìn lolita xinh xắn đáng yêu trước mặt, “Tiểu Ác, em nói rõ cho chị biết, gì gọi là ‘chị tự đem hình thức người mới mở ra hình thức địa ngục’? Sao chị lại là hình thức địa ngục chứ?”

  Lolita, cũng chính là hệ thống, cô nàng trừng mắt, “Cho xin đi, túc chủ của tôi, cô nhìn xem tình huống bây giờ của mình còn không hiểu lời tôi nói sao? Nhiệm vụ đầu tiên, thật sự nào có túc chủ nào giống cô chứ, xui xẻo muốn chết, bây giờ cơ thể còn nằm trên giường đấy.”

  “Hửm?” Điểm chú ý của Tô Ngọc Tuyết lệch đi, “Chẳng lẽ giữa hệ thống các em cũng có giao lưu với nhau sao?”

  “Đương nhiên.” Hệ thống gật đầu, “Chúng tôi cũng xem như là anh chị em, đương nhiên có cách liên hệ với nhau rồi. Đó là một group chat, đều là những hệ thống cả, có thể nhắn tin chat với nhau.” Cô nàng nhíu mày nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Chúng ta tuy đều là người mới nhưng tôi nghe ngóng được, cô thật sự là rất giỏi tự đày mình.”

  “Hả?” Tô Ngọc Tuyết cả mặt mờ mịt, “Gì gọi là chị rất giỏi tự đày mình, chị không phải đang nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ sao?”

  “Túc chủ của anh cả là một người thực hiện nhiệm vụ rất có kinh nghiệm.” Hệ thống thở dài, “Tôi hỏi anh cả, cô biết túc chủ của anh ấy đối với nhiệm vụ của cô sẽ giải quyết thế nào không?”

  Tô Ngọc Tuyết rất tò mò, lập tức ngồi xuống nhìn hệ thống, “Giải quyết thế nào?”

  “Anh ta nói, nếu là anh ta, sẽ không nghĩ muôn vàn cách từ trong phủ Tương Dương Vương trốn ra ngoài, mà sẽ nhân lúc chưa có nguy hiểm về tính mạng mà ở lại vương phủ. Vì tính cách của nguyên chủ vốn yếu đuối nhu thuận, thế nên cơ hội của cô liền đến rồi.”

  “Cơ hội gì thế?’
   
 16. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 15: Thất Ngũ Hành (15)

  “Lợi dùng thể chất đặc biệt của mình, chỉnh cả phủ Tương Dương Vương, sau đó tìm chứng cứ chứng minh mình là quận chúa của Bát Hiền Vương, cuối cùng nương nhờ đến nhân sĩ võ lâm dẫn mình lên kinh. Đương nhiên tìm được người có võ nghệ cao cường là tốt nhất.”

  Tô Ngọc Tuyết theo bản năng run rẩy, cô biết câu ‘chỉnh cả phủ Tương Dương’ là như thế nào, cho nên liền không nhịn được mà cảm thấy hơi lành lạnh, tuy nói Tương Dương Vương đối với nguyên chủ không tốt, đám nha hoàn hạ nhân kia đều giả tạo, đến cuối cùng bắt nạt nguyên chủ cũng không nương tình chút nào.

  Nhưng, đối với Tô Ngọc Tuyết mà nói, đó đều là những sinh mạng đang sống sờ sờ, cô vốn không thể ra tay được. Thể chất của nguyên chủ xem như là kịch độc, còn là loại không có cách giải, dù cho là người biến cô thành người thuốc cũng không có năng lực giải độc. Cho nên, thật sự là...

  “Vẫn là bỏ đi thôi, nhiệm vụ tuy tiến hành chậm một chút nhưng cũng không sao cả, hoàn thành là được rồi.” Tô Ngọc Tuyết lần nữa run rẩy, “Tiểu Ác à, túc chủ của anh cả em là một người thật nhẫn tâm.”

  Hệ thống gật đầu, “Đúng vậy, cho nên anh ta mới được hạng nhất.”

  “Chỉ cần cả hai chúng ta yên ổn là được rồi, chị không để ý hạng nhất gì đó.” Tô Ngọc Tuyết cười lấy lòng Tiểu Ác, “Chị cảm thấy cách của mình cũng tốt lắm, em cảm thấy thế nào?”

  “Hết cách rồi, ai bảo cô là túc chủ của tôi chứ.”

  “Hì hì.” Tô Ngọc Tuyết cười, cả người đều nhẹ nhõm. Không bị ép dùng cách kia thật sự quá tốt rồi, hết cách, cô chính là người làm theo lương tâm của mình.

  Hệ thống nhìn ánh mắt ôn hòa của Tô Ngọc Tuyết, cô nàng vẫn có đôi lời còn chưa nói. Cách thức kia thật sự rất nhanh, cũng không có chướng ngại gì với túc chủ. Nhưng lại gây ra hậu hoạn vô tận cho thế giới này.

  Thứ nhất, Tương Dương Vương thân là vương gia lại bị người ta độc chết, cho dù ông ta có tội, chuẩn mực trong triều đình cũng không tồn tại, đám người giang hồ sau lưng ông ta cũng càng tùy ý phóng túng, bất lợi cho sự vững chắc của giang sơn. Sau đó, tuy nói toàn bộ vương phủ đều mất mạng, nhưng thế lực bí mật của Tương Dương Vương vẫn chưa bị loại trừ, đặc biệt là những quát vật khát máu kia, sẽ đại khai sát giới, khiến cho vô số bá tánh chết thảm, triều đình cũng phải trả giá lớn mới có thể triệt để tiêu diệt chúng.

  Bây giờ, Tô Ngọc Tuyết tìm ra sự tồn tại của những quái vật khát máu này, người của triều đình sẽ không vì không có chuẩn bị mà bị giết đến không kịp trở tay. Về phần Tương Dương Vương, ông ta cũng sẽ bị pháp luật trừng trị, sẽ tự có kết cục của mình.

  Cho nên, không thể nói cách Tô Ngọc Tuyết dùng không tốt, chỉ là không đủ nhanh mà thôi. Chỉ là...Hệ thống cười, cô cũng chỉ hi vọng mình có thể tiếp tục tồn tại mà thôi, không có dã tâm đặc biệt gì. Hẳn nói, Tô Ngọc Tuyết không phải là một cây gỗ tốt, nhưng so với túc chủ của anh cả càng thêm phần dịu dàng.

  Như bây giờ, thật ra cũng rất ổn.

  Tô Ngọc Tuyết im lặng một lúc, sau đó khôi phục tinh thần, “Tiểu Ác à, thế khi nào chị mới có thể tỉnh lại ở thế giới bên ngoài đây. Bọn họ hình như rất đau lòng.” Cô tuy đang trong không gian não bộ nhưng khi ấy cũng nghe được giọng bên tai mình. Cô không quen người khác vì mình mà đau lòng không thôi, cũng không nỡ để người thật lòng tốt với cô đau lòng không thôi.

  “Cô luyện tập nhiều chút, khôi phục lại sức khỏe sẽ có thể tỉnh lại.” Hệ thống bất đắc dĩ thở dài, “Lần trước cô cũng chỉ học được một phép ‘quấn’ của pháp thuật hệ mộc, sách pháp thuật đưa cho cô đã mở mười chiêu đầu, nhưng cô chỉ học được một chiêu thôi sao.”

  Tô Ngọc Tuyết có chút chột dạ, hai ngón trỏ chỉ chỉ vào nhau, “Chuyện đó, chị có thể học được một chiêu đã rất không dễ dàng rồi, thật đấy.” Chữ trên quyển sách pháp thuật đó đều rất khó đọc, cô cũng phí hết sức hai bò chín trâu mới có thể học được một chiêu này, nếu không phải khi ấy tình huống khẩn cấp, cô cũng không sử dụng được.

  Những chữ đó, thật sự là rất khó rất khó, dù là chữ phồn thể thì còn đỡ, ít nhất cô phần lớn đều đọc hiểu. Nhưng nó không phải. Cô thật sự hoài nghi mười mấy năm học hành của mình đều uổng phí, cô thành kẻ mù chữ rồi.

  “...” Hệ thống cũng im lặng.

  Tô Ngọc Tuyết lại không phát hiện ra sự im lặng của hệ thống, mà tiếp tục sát đến bên cạnh cô nàng, “Tiểu Ác, hay là, em dạy chị đi?”

  “...”

  “Ủa?” Tô Ngọc Tuyết thấy thực thể của Tiểu Ác biến mất trước mắt mình, rõ ràng đây là dáng vẻ trốn tránh mà. Cho nên, cô nàng cũng không biết sao? Thế bản thân rốt cuộc phải làm sao mới tỉnh lại đây? Tô Ngọc Tuyết ngơ ngác, hay là, tiếp tục luyện chiêu quấn?

  Địch Nương Nương nhìn vết thương trên vai Tô Ngọc Tuyết đã ngừng chảy máu, sắc mặt cũng dần khôi phục vẻ hồng hào. Nhưng cô vẫn không tỉnh lại, làm sao khiến bà yên tâm đây? Bà đã hai ngày không ngủ, lại không chịu rời khỏi khuê phòng của con gái.

  Nếu như mình rời đi, Ngọc Tuyết tỉnh dậy thì thế nào, không nhìn thấy bà, con bé sẽ sợ hãi. Địch Nương Nương cầm khăn lau tay cho Tô Ngọc Tuyết, tính cách bà cứng cỏi nên mới chưa rơi lệ. Nhưng nếu con gái vẫn không tỉnh lại, bà sợ rằng mình không chịu đựng được nữa.

  Đang nghĩ như thế, Địch Nương Nương bỗng nhìn thấy mí mắt của Tô Ngọc Tuyết khẽ động. Bà vô thức nín thở, con bé tỉnh rồi ư? Phải chăng, đây lại là ảo giác của bà?

  Rốt cuộc, ông trời quả không phụ người có lòng, Tô Ngọc Tuyết đang trong không gian não bộ luyện tập quyết quấn, quả nhiên cảm thấy cơ thể của mình dường như đang hồi phục từng chút một. Cuối cùng, cô có thể ra khỏi không gian não bộ rồi, vừa mở mắt, cô liền nhìn thấy Địch Nương Nương.

  Quần áo của Địch Nương Nương hoa lệ hơn trước nhiều, nhưng tinh thần lại không tốt như khi ở Đại Tướng Quốc Tự. Chỉ là, lúc đưa mắt nhìn cô, đôi mắt bà sáng rực lên, vô cùng chói mắt.

  “Ngọc Tuyết, con cuối cùng cũng tỉnh rồi!!!” Nước mắt nhẫn nhịn hồi lâu của bà cuối cùng cũng rơi xuống, tỉnh lại là tốt rồi. Con gái của bà, nếu vừa trở về bên mình liền vĩnh biệt, làm sao bà chịu nổi đây.

  May thay, trời cao vẫn ưu đãi với bà.

  Nghe thấy giọng của Địch Nương Nương, người hầu xung quanh liền bước đến, mặt họ ngập tràn vui mừng. Vì chủ tử của họ cũng là vì chính mình. Có người lanh trí lập tức đến thư phòng thông báo cho ba bố con của Bát Hiền Vương biết.

  Tô Ngọc Tuyết nhìn cảnh tượng hỗn loạn trước mắt, nở môi cười. Trong đáy lòng nàng trào lên cảm giác ấm áp. Tuy chỉ là nhiệm vụ nhưng có thể gặp được nhiều người tốt như thế, thật sự quá tốt rồi.

  Bên kia, sắc mặt của mọi người trong Khai Phong Phủ lại không được tốt như thế.

  Triển Chiêu hành lễ với Bao đại nhân, “Đại nhân, đều là lỗi của Triển Chiêu.” Nếu đêm qua hắn gác cả đêm, có lẽ quái vật bị nhốt trong ngục sẽ không chết sạch.

  Bao Chửng lắc đầu, “Chuyện này không trách Triển hộ vệ, bọn họ đều là tự tắt thở cả, sao có thể trách ngươi được chứ. Công Tôn tiên sinh, ngươi có nhìn ra manh mối gì không?”

  “Học trò thật sự có phát hiện.”
   
 17. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 16: Thất Ngũ Hành (16)

  “Có phát hiện gì, xin mau nói.”

  “Trên người những người này nhiễm một mùi kì lạ, học trò đã kiểm tra vài lần, cuối cùng phát hiện trên vách tường đại lao có vật này.” Công Tôn Sách từ trong tay áo lấy ra một chiếc khăn tay, trong khăn bọc xác của vài con ong.

  Bao Chửng nhìn kỹ, “Ong? Chẳng lẽ những con ong nho nhỏ này lại giết chết toàn bộ người trong ngục?”

  “Đúng vậy.” Công Tôn Sách khẽ gật đầu, “Học trò tạm thời chưa tìm ra nguyên nhân, nhưng hẳn là trong người chúng có chứa dược vật khi hòa trộn với chất nào đó trong cơ thể ong sẽ biết thành chất độc lấy mạng.”

  “Quả nhiên khó lòng phòng bị.” Bao Chửng thở dài, “Bổn phủ nhốt chúng vào trong đại lao đề phòng mọi chuyện lại không ngờ đến kẻ địch lại có thể dùng cách này để giết người. Nếu không có tiên sinh, bổn phủ e rằng bất kể thế nào cũng không nghĩ đến ong chính là hung thủ giết người.”

  Triển Chiêu chắp tay, “Đại nhân, xem ra thế lực của Tương Dương Vương trong Đông Kinh không nhỏ, nếu không tăng cường điều tra, sợ sẽ càng khó giải quyết hơn. Khi ấy, bên bệ hạ sẽ khó lòng bàn giao.” Mấy ngày trước bệ hạ triệu Bao đại nhân vào cung, bàn về chuyện Tương Dương Vương mưu phản. Nếu xảy ra sự cố này, hậu quả sẽ rất khó lường.

  “Điều tra cũng cần có thời gian.” Mày Bao Chửng nhíu chặt, ngập tràn u sầu, “Vẫn chưa biết thuộc hạ của Tương Dương Vương trong Đông Kinh giữ chức vị gì, lại có năng lực như thế.” Tuy nói cách dùng ong giết người quả thật cao chiêu nhưng có thể quyết tâm chấp hành quả quyết như thế, thiết nghĩ hẳn là tâm phúc.

  Công Tôn Sách lại bỗng sững sờ, “Đại nhân, khả năng Tương Dương Vương tự ý vào kinh có lớn không?”

  “Điều này...” Sắc mặt Bao Chửng kinh ngạc, “Nhưng mà, vương gia tự ý vào kinh, chính là chống lại lệnh vua, phạm vào tội chém đầu.”

  “Chẳng lẽ mưu phản thì không phải sao?”

  Một thoáng im lặng, Triển Chiêu bỗng giật mình, “Đại nhân, người nói người Tương Dương Vương muốn giết nhất là ai?”

  “Đương nhiên là bệ hạ.”

  Sắc mặt Triển Chiêu nghiêm túc, “Thủ vệ trong hoàng cung canh gác nghiêm ngặt, Tương Dương Vương dù có sự giúp đỡ của người trong võ lâm cũng chưa chắc thành công, nguy hiểm quá lớn. Ngoài trừ bệ hạ ra, người ông ta muốn giết nhất, chính là mạng của tiểu quận chúa. Vì tiểu quận chúa đã phản bội ông ta, bỏ trốn đến Đông Kinh.”

  Bao Chửng vỗ bàn đứng dậy, Triển hộ vệ, mau đến Nam Thanh Cung bảo vệ tiểu quận chúa.”

  “Vâng, Triển Chiêu lĩnh lệnh!” Triển Chiêu nhận được mệnh lệnh liền xoay người ra ngoài, dưới chân điểm nhẹ, bay lên mái nhà. Hắn đi về hướng Nam Thanh Cung, thi triển toàn bộ khinh công. Tuyệt đối không thể, tuyệt đối không thể để Tương Dương Vương đạt được ý nguyện!

  Trong đầu hắn hiện lên cảnh tượng đêm ấy, dưới ánh trăng, cô nở nụ cười với hắn, Triển Chiêu sốt ruột không thôi. Hắn không biết tại sao mình lại nóng vội như thế, cũng không có thời gian để nghĩ kĩ, hắn biết là, tuyệt đối không thể để cô chết đi như vậy!

  Trong Nam Thanh Cung, Tô Ngọc Tuyết đang ngồi trước bàn, bên cạnh là Bát Hiền Vương cùng Địch Nương Nương, còn có hai ca ca vây quanh. Bọn họ hỏi han ân cần đủ điều, dường như sợ con gái/muội muội bảo bối bị mình dọa sợ, khiến cô thật sự dở khóc dở cười.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết vẫn đón nhận sự quan tâm, thương yêu của họ. Dù một câu hỏi đã hỏi mười mấy lần, cô vẫn kiên nhẫn trả lời.

  “Vương gia, nương nương, đại ca, nhị ca, mọi người đừng lo lắng, ta vẫn rất ổn.” Tô Ngọc Tuyết cuộn lấy nắm tay mình huơ huơ, “Ta khỏe mạnh lắm, thật đấy.”

  Địch Nương Nương nghe thấy cách xưng hô của cô, nhất thời ủ rũ, con bé vẫn không sửa cách xưng hô gọi mình là mẫu thân. Chẳng qua nghĩ đến con bé chịu khổ mười mấy năm, trong lòng đương nhiên không cách nào tiếp nhận nhanh như thế. Không sao, chỉ cần con bé vẫn bên cạnh mình, thế là đủ rồi.

  Bát Hiền Vương cũng có chút mất mát, nhìn dáng vẻ vui mừng hớn hở của hai đứa con trai, đột nhiên cảm thấy tay mình rất ngứa. Chỉ là, ông là văn nhân, không động thủ, lát nữa vẫn là sẽ khảo bài chúng xem thế nào.

  Đại ca nhị ca đang cười ngây ngô, cảm nhận được một cổ sát khí!

  “Vương gia, nương nương, thế tử, quận chúa, trà đến rồi.” Nha hoàn Thu Liên dâng nước đến trước mặt bọn họ, sau đó đứng sau lưng Tô Ngọc Tuyết.

  “Ừ, được.” Tô Ngọc Tuyết đón lấy tách trà, mũi ngửi thấy hương vị kì lạ. Cô xoay đầu nhìn nha hoàn sau lưng mình, “Thu Liên, ngươi hình như là tam đẳng nha hoàn, sao lại đến đây dâng trà cho bọn ta?”

  Không phải là Tô Ngọc Tuyết có quan niệm phân biệt đẳng cấp, mà là thế giới này chính là như vậy, trong vương phủ lại càng như thế. Một nha hoàn tam đẳng sao lại vượt mặt nhất đẳng cùng nhị đẳng nha hoàn đến dâng trà cho bọn họ chứ? Phải biết rằng, đây là điều không được cho phép.

  “Đúng vậy.” Địch Nương Nương cũng đặt tách trà trong tay xuống, “Chuyện này là thế nào?” Sau khi tiểu quận chúa mất tích, bà càng quản lý Nam Thanh Cung nghiêm khắc hơn, không thể có kẻ tự ý hành động được.

  Thu Liên không nói gì, đột nhiên rút cây trâm đồng trên tóc xuống, đâm về hướng Địch Nương Nương. Cây trâm kia một đầu được mài đến sắc bén, đâm xuống ngực, Địch Nương Nương tuyệt đối không sống nổi.

  Tô Ngọc Tuyết theo bản năng bổ nhào đến chắn trước người Địch Nương Nương, xoay lưng với Thu Liên, “Quấn!”

  “Ngọc Tuyết!”

  “Muội muội!”

  “Muội muội!”

  Tuy lệnh quấn của Tô Ngọc Tuyết khiến cây cỏ mọc nhanh quấn lấy Thu Liên, nhưng vì đây là trong Nam Thanh Cung, phủ lên đá gỗ, tốc độ sinh trưởng của cây cỏ mọc chậm hơn chút. Cây trâm kia liền như thế đâm vào lưng Tô Ngọc Tuyết, vải lụa vàng nhạt mà Bát Hiền Vương đặc biệt lấy từ trong cung làm xiêm y cho cô lập tức nhiễm màu máu.

  Triển Chiêu chưa được sự cho phép của Bát Hiền Vương liền bay vào Nam Thanh Cung, nhưng lúc hắn tìm được Tô Ngọc Tuyết, liền thấy một mảng đỏ tươi. Thế là, rốt cuộc cũng đến trễ một bước sao?

  “Phụng thiên thừa vận hoàng đế, chiếu rằng: Tương Dương Vương Triệu Tước thân là huyết mạch hoàng thất, không nghĩ đến việc đền đáp Đại Tống, lại còn bí mật đóng quân hòng tạo phản, bắt cóc quận chúa, tàn hại bá tánh, tư thông ngoại bang, bán quan bán tước, tội lỗi chồng chất. Niệm tình huyết mạch Thái Tổ, cách đi tước vị vương gia, ban một ly rượu độc. Người trong phủ, có tội trừng trị theo luật, những kẻ còn lại lưu đày ba nghìn dặm. Khâm thử.”

  “Ha ha ha ha ha...” Tương Dương Vương Triệu Tước nghe xong liền cười lớn, “Chỉ là cuối cùng ta thiếu một bước mà thôi, nhưng cũng không sao. Thằng nhãi Triệu Trinh, ta chờ xem ngươi trị vì cả Đại Tống này thế nào. Triệu Đức Phương, con gái ngươi vẫn là bị hủy trong tay ta, cả đời này, nó chỉ là một phế vật, phế vật. Ha ha ha ha ha ha...”

  Sắc mặt Triển Chiêu lạnh lẽo, tựa như tu la từ trong địa ngục bước ra, “Hành hình!”

  Hai thái giám tiến lên, mỗi người một bên giữ lấy Triệu Tước, người thứ ba đổ rượu độc vào trong miệng ông ta.

  Triển Chiêu chờ sau khi Triệu Tước không còn hơi thở mới rời khỏi đại lao, quay về Khai Phong Phủ. Hắn đứng ngoài thư phòng, nghe tiếng bàn luận của Bao đại nhân cùng Công Tôn tiên sinh, nội dung không ngoài chuyện tiểu quận chúa sau khi tỉnh lại sẽ hoàn toàn giống với trẻ con như thế nào.

  Đúng vậy, nàng là tiểu quận chúa, không phải Tô Ngọc Tuyết. Không hiểu tại sao, hắn lại biết, nàng không phải là Tô Ngọc Tuyết trêu mình cười nữa.

  Mấy chục năm sau, mọi người đều đã có nơi tìm về của mình. Tiểu quận chúa cả đời sống như trẻ thơ, nhưng lại ngoan ngoãn đáng yêu. Nàng vốn vì toàn thân đều là độc mà không cách nào lấy chồng, nên cũng không mấy khác biệt. Bất kể là Triệu Trinh hay Nam Thanh Cung đều một mực cưng chiều nàng.

  Sau ngày Bát Hiền Vương cùng Địch Nương Nương mất, tiểu quận chúa nhỏ cũng đã ra đi, gương mặt ngọt ngào, an nhiên.

  Cửu Trùng Thiên, một nam nhân mở mắt. Người đó, rốt cuộc là ai?

  [Tít, túc chủ hoàn thành nhiệm vụ, thế giới thất ngũ, điểm thiện ác và công đức đều đang trong quá trình tính toán, ngoài ra còn trừ đi mấy điểm con rối, mong túc chủ chờ đợi.]
   
 18. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 17: Thế Giới Hiện Thực

  [Tít, đã tính toán xong, chúc mừng túc chủ nhận được thời gian sống lại ba tháng, mong tiếp tục cố gắng.]

  “Uiiii!” Tô Ngọc Tuyết nằm trên đất ngọ nguậy bò dậy, “Đau đau đau, lưng chị đau quá!”

  [Ai biểu cô xông lên chắn đao cho người ta, có thể không đau sao?]

  Tô Ngọc Tuyết cũng có chút uất ức, “Chị không phải là theo bản năng sao, lại nói, nếu Địch Nương Nương chết rồi, nhiệm vụ kia chắc chắn thất bại, không phải sao?”

  [Được rồi, túc chủ cô nói cũng có lý.] Hệ thống trong không gian não bộ ngồi xếp bằng, đôi tay nhỏ múp míp chống lấy gương mặt bầu bĩnh của mình, gương mặt bất đắc dĩ.

  “Thật sự sống lại rồi.” Tô Ngọc Tuyết nhìn đôi tay mình, cảm nhận độ ấm trên mặt, cả người đều cực kì vui vẻ. “Tiểu Ác, hóa ra em không lừa chị nha!”

  Hệ thống trong không gian não bộ lập tức nhảy dựng lên, [Ý gì chứ, chẳng lẽ cô còn không tin tôi ư?]

  Tô Ngọc Tuyết cười, “Không phải mà, chỉ là, không chân thực.” Đúng vậy, không chân thực, cô một mình sống trong căn nhà nhỏ này, bệnh tim tái phát cũng không ai biết, cuối cùng như thế chết đi. Nếu không phải vì có Tiểu ác, cô có thể thật sự đã trở thành thi thể lạnh cóng, cứng ngắc rồi.

  Hệ thống kiêu căng, [Hừ, cô biết là tốt nhất rồi, đây đều là công lao của tôi cả.]

  “Chỉ là...” Tô Ngọc Tuyết cảm thấy có chút kì lạ, “Ban đầu không phải nói hoàn thành một nhiệm vụ có thể có được rất nhiều điểm thiện để nuôi cơ thể chị sao, sao chỉ có ba tháng vậy?”

  [Cô còn nói!] Hệ thống lập tức tức đến nhảy dựng lên, [Cái chày gỗ cô đây, có biết là để duy trì một con rối sống động không khác gì với người sống cần bao nhiêu điểm thiện ác, công đức để đổi không. Còn không phải cái chày gỗ cô khiến mình ngoẻo mất, bị cưỡng ép thoát khỏi thế giới thất ngũ, cần phải đổi con rối sao?]

  Tô Ngọc Tuyết cũng có chút chột dạ, “Xin lỗi xin lỗi mà, chuyện này, người mới vào cuộc, đương nhiên vẫn là thiếu chút kinh nghiệm. Chẳng qua, vẫn là cảm ơn sự giúp đỡ của Tiểu Ác em nhé, chị còn cho rằng em ngoại trừ xuyên không với tra tìm dữ liệu ra, thì không làm được gì cả.”

  Hệ thống bất lực ngồi xuống, [Lần này vì công đức đủ, mới có thể đổi, nếu không thì một cọng lông cũng không có. Hơn nữa, hệ thống không thể can thiệp vào túc chủ, cũng không thể giúp đỡ túc chủ quá nhiều, đây là luật thép. Nếu không phải cô kiếm đủ điểm công đức, chúng ta lần này thật sự toi đời rồi.]

  Nếu Địch Nương Nương chết, hệ quả kéo theo nhất định không thể lường được. Hơn nữa vì người ủy thác cảm kích Tô Ngọc Tuyết liều mạng cứu Địch Nương Nương nên cho công đức càng không tiếc tay. Vì thế, lần này xem như là miễn cưỡng đạt yêu cầu.

  “Thế,” Tô Ngọc Tuyết có chút ngượng ngùng, “Chúng ta vẫn còn bao nhiêu công đức thế?’

  [Không nhiều.] Hệ thống thở dài, [Dựa theo số lượng để tính, đại khái to bằng một thỏi son.]

  Ví von quá tượng hình này khiến cô cả người đều cảm thấy không thoải mái, cực khổ như thế mới được có chút đỉnh thôi sao? Tổn thương quá à. Cả người cô đều uể oải rồi.

  [Khụ khụ, không sao, nhiệm vụ đầu tiên mà, thành công là được, lần sau chúng ta nhất định càng phải làm tốt hơn.]

  “Ừ ừ, nói có lý lắm.” Tô Ngọc Tuyết lập tức khôi phục tinh thần, “Chị tin chị nhất định có thể, lần sau ít nhất cũng phải kiếm được một lọ nước hoa mới được.”

  [...] Hệ thống không biết nói gì cho phải, túc chủ của cô rốt cuộc có phải là ngây ngô quá không?

  “Được rồi, chị đi tắm cái đã, nằm trên đất lâu thế này rồi, cảm thấy mình rất thối.”

  [Cô rõ ràng chỉ mới nằm vài giây thôi, năng lực xuyên không của tôi sẽ không để thời gian chênh lệch quá lâu đâu!]

  “Được được được, chị sai chị sai.” Tô Ngọc Tuyết cầm quần áo vào trong nhà vệ sinh, “Chị tắm trước đã, phi lễ chớ nhìn.”

  [Riêng tư của cô tôi vốn không xem được, ngốc nghếch!] Hệ thống đã không biết phải nói gì mới phải, [Này này này, chúng ta khi nào mới bắt đầu nhiệm vụ mới thế!]

  Tô Ngọc Tuyết búi tóc lên, “Trước tiên không thực hiện nhiệm vụ, chị mới về, còn chịu dày vò lớn như thế, nhất định phải an ủi bản thân đã.”

  [Tôi còn cho rằng cô muốn tiếp tục công việc chứ.] Hệ thống từng điều tra qua, túc chủ này của mình vốn sống không dễ dàng, bệnh tim rất tốn tiền, dù chỉ uống thuốc cũng không rẻ, mẹ mất sớm, còn bố cô sớm đã vứt bỏ cô rồi.

  Bây giờ, Tô Ngọc Tuyết ngoại trừ căn nhà nhỏ, rách nát này do ông bà ngoại để lại, thật sự không thể thảm hơn được nữa. Chỉ là, dù như thế, cô cũng không oán không trách khiến mình trở thành một kẻ đầy oán khí, ngược lại vẫn rất tích cực sống tiếp.

  Ngoại trừ lúc phát bệnh, căn bản không nhìn thấy cô là một người mắc bệnh tim.

  “Không đi đâu.” Tô Ngọc Tuyết nhìn mình trong gương, “Chị không thể tiếp tục liều mạng nữa, chị muốn đối với mình tốt hơn, nếu không ông bà ngoại sẽ buồn lắm. Hơn nữa...” Cô cười, “Chị bây giờ có em rồi, không cần lo không uống thuốc sẽ chết, không phải sao?”

  [Khụ khụ...] Hệ thống có chút xấu hổ, gương mặt mũm mỉm của cô nàng ngập tràn ý cười, [Đương nhiên rồi, chỉ cần cô ngoan ngoãn làm nhiệm vụ, nhất định sẽ không chết.]

  Tô Ngọc Tuyết cười cười, sau đó mở vòi sen bắt đầu tắm rửa. Chỉ là, tuy không cần sợ tiền thuốc đắt đỏ sẽ đè chết mình, nhưng vẫn cần có nguồn thu nhập. Nếu không, cô còn chưa tu luyện thành tiên, cũng không phải bệnh tim tái phát mà đã đói chết trước rồi.

  Nhưng cô phải làm gì đây nhỉ? Hừm, vấn đề này, vẫn là chờ mình ăn no nê rồi hẵng tính tiếp! 

  Tắm rửa thay quần áo, Tô Ngọc Tuyết liền cầm ví ra ngoài. Bây giờ vừa khéo là thời gian ăn tối, đồ ăn ngon trong chợ đêm gần nhà không cần quá nhiều. Vì trước đây Tô Ngọc Tuyết bệnh tim nên chỉ có thể ăn thanh đạm, thật sự rất thảm.

  Trong thế giới thất ngũ, cô nếm được sự hấp dẫn của thức ăn ngon lần nữa, nên thật sự không muốn quay về chuỗi ngày ăn uống thanh đạm. May thay may thay, điểm thiện có thể giúp cơ thể cô chịu đựng được, ha ha ha, đồ ăn ngon à, ta đến đây!!!

  Lẩu nướng tôm hùm đất, cá nướng lương bì, gà nướng vườn, hu hu hu, đời người thật sự quá tươi đẹp rồi!

  Tô Ngọc Tuyết vừa ăn vừa lướt di động, sau đó lúc nhìn thấy một tin Weibo, ánh mắt lập tức thay đổi. “Liễu Vân lần nữa đại diện tập đoàn mỹ phẩm Liễu gia trực tiếp tuyên bố tỏ rõ ý ‘nước phù sa không chảy ruộng ngoài’. Ha ha.” Cô tắt máy, tiếp tục ăn thịt nướng, không thể vì kẻ xấu này mà phá hỏng mỹ vị thịt nướng này của cô được.

  Tôi còn chưa chết, các người có phải thất vọng lắm không? Tôi sẽ không chết, tôi sẽ tiếp tục sống tiếp. Phải sống lâu hơn các người!

  Cô cắn một miếng thịt nướng, vẻ mặt hệt như cắn thịt của kẻ thù vậy, vô cùng hung dữ.
   
 19. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 18: Liêu Trai Hành (1)

  Hệ thống nhìn tư thế cắn thịt nướng của Tô Ngọc Tuyết, khiến cô nàng cảm thấy cô đang cắn thịt trên người người ta vậy, trong lòng thầm nổi da gà. Chờ đã, cô có đắc tội với túc chủ không? Không có, nhất định không có! [Túc chủ túc chủ, cô ăn không vui sao?]

  “Đương nhiên vui rồi.” Tô Ngọc Tuyết ăn xong xiên thịt nướng, uống một ngụm Coca Cola, mát lạnh, quá đã! Những chuyện này đều là chuyện mà trước giờ cô chưa từng hưởng thụ, bây giờ cô được tận hưởng rồi, thật khiến người ta vui vẻ quá đi! Dù cho là vì Coca Cola cùng thịt nướng thì cô cũng phải cố gắng kéo dài cái mạng này!

  Nghĩ như thế, cô ợ một cái.

  Thấy tâm trạng Tô Ngọc Tuyết thật sự tốt lên, hệ thống mới yên tâm. [Thế, tiếp theo cô định làm gì?]

  Tô Ngọc Tuyết trả tiền, đi về nhà, “Đương nhiên là tiếp tục làm nhiệm vụ rồi.”

  [Hả???] Hệ thống có chút ngạc nhiên, [Cô không phải nói muốn tự an ủi mình một trận sao?]

  “Đúng vậy, không sai.” Tô Ngọc Tuyết cười cười, “Chị đã nghỉ ngơi đủ rồi, một buổi thịt nướng còn không đủ sao? Còn có Coca Cola nữa, quá đã.” Nói đến đây, lúc đến dưới nhà, cô quyết định đến siêu thị gần đó mua một thùng Coca Cola bỏ vào trong tủ lạnh. Như thế, đến khi cô thực hiện xong nhiệm vụ, chuyện đầu tiên chính là uống Coca Cola, như thế thật sự là không thể vui hơn nữa.

  [Thế được, cô nhớ sau khi về liền lên giường nằm nghỉ nhé, đừng nói tôi không cho cô thời gian chuẩn bị.] Hệ thống nhìn ra Tô Ngọc Tuyết không muốn nói thật, nên cô nàng cũng không có ý hỏi tiếp. Giữa hệ thống và người, vẫn nên có không gian riêng tư, đúng không?

  Tô Ngọc Tuyết vác một thùng Coca Cola lên lầu, phát hiện mình mặt không đỏ, cũng không thở hổn hển, hoàn toàn khác với dáng vẻ yếu ớt, bệnh tật trước đây. Nếu là trước kia, dù cho có thang máy, cô cũng không thể vác được vật tương đối nặng. Có thể giống như bây giờ, thật sự là quá tốt rồi.

  Hơn nữa...Nghĩ đến Liễu Vân, còn có gia đình kia, đã tạo ra một động lực cực lớn cho Tô Ngọc Tuyết. Cô phải tiếp tục sống, phải sống tốt hơn họ, tuyệt đối không thể chết trước mặt họ! Nghĩ đến sau này, mình có thể tu tiên, đến khi đám người trong gia đình kia nhắm mắt xuôi tay, mình sẽ xuất hiện trước mặt họ.

  Cho dù chỉ là nghĩ đến cảnh ấy thôi, cũng đủ khiến Tô Ngọc Tuyết cảm thấy vui vẻ. Hừ, cho dù thế nào đi nữa, cô tuyệt đối không được chết đi!

  “Tiểu Ác, bắt đầu đi.” Tô Ngọc Tuyết thay xong áo ngủ, đắp chăn, nằm lên giường, nhắm mắt lại. Cô đã chuẩn bị xong, bắt đầu nhận nhiệm vụ thứ hai của mình. Cô rất có niềm tin, lần này bản thân nhất định có thể càng làm tốt hơn nữa.

  [Mở ra thế giới nhiệm vụ thứ hai, liêu trai!]

  !!! Xin đừng mà! Tiểu Ác sao em không nói đến còn có thế giới liêu trai không khoa học như thế!!!

  Hệ thống đang tiến hành xuyên không không phát hiện ra tiếng lòng của Tô Ngọc Tuyết, cho dù là phát hiện ra cũng sẽ nói với cô, nói liêu trai không khoa học? Chẳng lẽ thế giới thất ngũ thì khoa học lắm sao? Nếu khoa học thì cô dùng khinh công bay lên trời cho tôi xem thử đi?

  “Tiểu thư, cơm trưa cần bày lên không ạ?” Hồng Lăng vén rèm, bước vào khuê phòng của tiểu thư nhà mình, đứng bên giường nhỏ giọng hỏi.

  “Trưa nay có gì?” Trong rèm trướng truyền đến một giọng nữ mềm mại, quyến rũ, vừa nghe liền khiến người ta cảm thấy ngọt ngào trong lòng.

  Hồng Lăng nghe thấy giọng của tiểu thư nhà mình, nụ cười trên mặt càng xán lạn hơn, “Hôm nay có bánh ngọt, tiểu thư có muốn lấy một phần không?”

  “Được, lấy bánh ngọt anh đào.”

  “Thế, để nô tỳ nói với Lục Trù ngoài cửa một tiếng, lát sẽ quay lại hầu hạ cô được không?” Hồng Lăng nghĩ đến sở thích này của tiểu thư nhà mình, không thể để cô không được ăn.

  “Được.”

  Hồng Lăng đi ra ngoài, nói với Lục Trù tiểu thư nhà mình muốn chút bánh ngọt, nói món ăn hôm nay cho ma ma trong bếp nghe, sau đó liền quay về bên giường, vén rèm trướng lên. Ngồi trong rèm trướng là một cô nương tuyệt sắc, dung mạo diễm lệ, như châu như ngọc, rực rỡ động lòng người. Trong lòng Hồng Lăng thở dài, đã nhìn vô số lần cũng vẫn cảm thấy thật chói mắt

  “Tiểu thư, Hồng Lăng hầu hạ người rời giường.”

  “Được.” Tô Ngọc Tuyết nhìn Hồng Lăng, nụ cười có chút cứng đờ. Chuỗi ngày phải làm quen với việc được người khác hầu hạ vẫn kéo dài đăng đẵng. Chỉ là không để bại lộ, cô cũng chỉ đành chịu đựng tiếp mà thôi.

  Thân phận bây giờ của cô là con gái của một đại thương nhân, tên là Tô Ngọc Tuyết. Sự giàu có của nhà này so với vương hầu, thân thích cũng xem như là người có quyền có thế, cô còn có vẻ đẹp tuyệt sắc, rất nhiều công tử danh môn quý tộc đều đang xếp hàng chờ cưới cô. Nghe kể như thế phải chăng cuộc sống của cô rất tươi đẹp không? Nhưng nếu cô tên là A Bảo thì sao?

  Đúng vậy, đây chính là A Bảo trong liêu trai. Không biết có phải là vì cô tham gia nên tên của A Bảo lại tên là Tô Ngọc Tuyết, còn A Bảo là nhũ danh, chỉ có người thân cận mới có thể gọi.

  Nhiệm vụ mà nguyên chủ A Bảo ủy thác Tô Ngọc Tuyết chính là tìm một người ở rể, để bố mẹ Tô gia không bị xấu hổ. Nàng đối với nhân duyên cùng Tôn Tử Sở, thật ra là chán ghét cực điểm.

  Nhìn từ góc độ Tôn Tử Sở, gã đương nhiên là sống rất tốt. Tuy nửa đời trước có chịu chút khổ, nhưng nửa đời sau dựa vào tài phú của Tô gia cùng A Bảo, liền lên như diều gặp gió. Thế nhưng đối với nàng mà nói, thời điểm nhan sắc tàn phai, lại phải nghênh đón các tỷ muội mới vào, còn phải đối xử thật tốt với họ, nếu không thì bị xem là kẻ đố kỵ không khoan dung.

  Tôn Tử Sở chẳng qua là một thư sinh nghèo túng góa vợ, nổi tiếng tài học thì thế nào chứ, vì gã là một kẻ quá si*, căn bản không thể nổi bật được. Nhưng hắn có được A Bảo cùng của hồi môn của nàng, hơn nữa sau đó lại may mắn được Tô gia cùng với thân thích của Tô gia giúp đỡ, cả đường đi lên như diều gặp gió.

  (*Si, một trong tam độc: Tham, Sân, Si. Si: không biết phải sai đúng sai, si mê ngu muội. Trong bản dịch Liêu trai dị chí, mô tả Tôn Tử Sở là người có tính ngây.)

  A Bảo vì thể diện của Tôn Tử Sở nên vẫn luôn giấu gã, gã còn cho rằng mình là người giỏi giang, liền không chút thương tiếc A Bảo đã dung nhan lụi tàn, gã nạp thêm các tỷ muội vào nhà. Cuối cùng, A Bảo chỉ đành ủ dột đến cuối đời.

  Nói ra, nếu không phải Tôn Tử Sở vì mê luyến sắc đẹp của A Bảo, rời hồn đi theo nàng, còn vào mộng cùng nàng mây mưa. Cuối cùng, hóa thành con vẹt lấy đi chiếc giày thêu của nàng. Vì đủ thứ chuyện đó, A Bảo đành theo bổn phận của nữ tử mà gả cho gã, cuối cùng mới rơi vào kết cục này.

  A Bảo sau khi chết đi cảm thấy không cam lòng, vì nàng vốn dĩ xinh đẹp như thế sao lại phải chịu đựng sự khinh nhục này chứ? Bị Tôn Tử Sở ly hôn lại không phải là lỗi của nàng, giao hợp trong mộng càng không phải ý của nàng, nhưng vì lời ra tiếng vào của thế tục cùng tam tòng tứ đức mà nàng chịu đủ trăm loại uất ức. Càng quan trọng là, A Bảo cảm thấy nhiều lúc, lời nói cùng hành vi của mình đều không theo ý mình.

  Nàng là một cô nương trong khuê phòng, cần gì người ta phải chặt đi ngón tay chứ? A Bảo không hiểu, chỉ đành nhờ người đến thay mình, điều nàng không làm được nhưng người khác có thể. Tất thảy, đều không quan trọng bằng bố mẹ. Tôn Tử Sở, cách càng xa càng tốt.
   
 20. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,263
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 19: Liêu Trai Hành (2)

  Tô Ngọc Tuyết cảm thấy cuộc sống của A Bảo thật sự không dễ dàng, tuy trong liêu trai dường như mọi người đều rất kính phục với sự “si tình” của Tôn Tử Sở, nhưng đổi góc độ khác thì, A Bảo càng thảm hơn một chút. Đầu tiên, vì mình lớn lên xinh đẹp, trong nhà lại có tiền nên bị người khác để ý, còn bị hồn phách đi theo, sau đó còn bị người ta ấy ấy trong mộng, cuối cùng qua qua lại lại chỉ đành gả cho gã.

  Tôn Tử Sở còn là kẻ góa vợ, trong nhà nghèo túng, càng không biết làm chuyện nhà, A Bảo sau khi gả sang đó việc gì đều phải tự dựa vào mình. Kết quả là, đến khi già đi nhan sắc không thể so sánh với các tiểu cô nương trẻ tuổi nữa, liền bị chê bai! Càng nghĩ càng uất ức, ai chịu chứ!

  Tô Ngọc Tuyết đoán thầm trong lòng, nguyên nhân A Bảo già nhanh nói không chừng một phần là vì phải lo liệu việc nhà. Vốn nàng là thiên kim đại tiểu thư, làm gì đều có kẻ hầu người hạ, kết quả trượng phu lại quá không trông cậy được, còn phải ở trong túp liều tranh.

  [Tiểu Ác, em nói, A Bảo tại sao lại làm ra quá nhiều chuyện mà nàng ấy không muốn vậy?] Tô Ngọc Tuyết cả mặt đoan trang, được Hồng Lăng hầu hạ sửa soạn thay áo trang điểm. [Hoặc nói, sao nàng ta không muốn gả cho Tôn Tử Sở, sao lại không kháng cự, còn còn rất nhiều tình tiết khác nữa. Hình như, nếu không nghe theo Tôn Tử Sở, nàng ấy sẽ rất không thoải mái vậy.]

  [Đây chính là ý chí của thế giới này.] Tiểu Ác nhìn các nha hoàn đã bài biện thức ăn lên bàn, thầm nuốt nước bọt, [Tôn Tử Sở là nhân vật chính trong câu chuyện này, đương nhiên tất cả mọi chuyện đều phải nghe theo hắn. Nhưng, A Bảo vốn tự có ý chí của mình, nàng không đồng ý, cho nên mới có cơ hội này. Hơn nữa, Tô gia cũng xem như là nhà tích thiện, công đức trên người nàng ta xem như không ít.]

  Vì hệ thống từ một đạo pháp thuật hóa thành còn muốn ăn thức ăn, quả thật là đã chịu đủ rồi. Có thể nhìn mà không thể ăn, muốn thảm bao nhiêu liền thảm bấy nhiêu. Không biết phải chờ đến bao giờ cô nàng mới có thể thăng cấp, sau đó hóa thành hình người, thưởng thức đủ lại món ngon trên đời này nhỉ?

  [Thế à.] Tô Ngọc Tuyết thầm gật đầu, [Tóm lại, chị sẽ hoàn thành tâm nguyện của A Bảo. Chẳng qua, Tiểu Ác à, chị có một câu hỏi.]

  [Cô hỏi đi.]

  [Chàng rể ở rể này, hì hì hì, em xem...] Tô Ngọc Tuyết trong lòng cười đến hơi hèn mọn. Vì bố ruột mình vốn không phải là thứ tốt lành gì, hơn nữa kết cục của mẹ ruột khá thảm, cho nên trước giờ cô đều không có hứng thú với thứ tình cảm này.

  Cô lại còn có bệnh tim, thường ngày cố gắng khỏe mạnh sống tiếp, không để ông bà ngoại lo lắng đã rất phí tinh thần rồi, căn bản không có thời gian nói chuyện yêu đương. Cho nên tuy cô có vẻ ngoài xinh đẹp, người theo đuổi cũng rất nhiều nhưng trước giờ vẫn chưa từng yêu đương, cũng không có hứng thú.

  Thế giới thất ngũ trong nhiệm vụ lần trước không dính dáng đến chuyện này, nhiệm vụ bây giờ lại dính dáng đến, cho nên khiến cô cảm thấy có chút đau đầu.

  [Túc chủ, nội dung nhiệm vụ là người ủy thác chỉ định, có thể hoàn thành hay không, hoàn thành thế nào đó là chuyện của cô.]

  [...Được rồi.] Tô Ngọc Tuyết bĩu môi, thật là, một hệ thống không chịu nể mặt, hừ!

  “Tiểu thư.” Hồng Lăng đặt đũa xuống bàn, “Trong lòng cô không vui vẻ sao?” Cô nàng phát hiện Tô Ngọc Tuyết hình như có chút không vui, “Nếu có tâm sự, tiểu thư không thể giấu trong lòng, cứ nói với Hồng Lăng nhé. Dù Hồng Lăng không thể giải quyết, thì vẫn còn lão gia phu nhân.”

  “Ta không phải không vui, chỉ là...” Tô Ngọc Tuyết ăn ngang bụng liền đặt đũa xuống, sau đó nhìn cảnh xuân tươi đẹp ngoài viện, “Dạo trước hẹn các biểu tỷ ngày mai đi đạp thanh, nhưng gần đây ta có chút lười vận động.” Thật ra không phải cô không muốn đi, mà là không thể đi!

  Thanh minh đạp thanh là một hoạt động rất hay ho, nhưng trước kia cô chưa từng dám đi. Vì nếu đi đạp thanh, nguy hiểm bên ngoài quá nhiều, chỉ cần sơ sẩy sẽ khiến cho bệnh tim tái phát. Bây giờ cơ thể khỏe mạnh, thời tiết tốt như thế không ra ngoài dạo chơi thật sự uổng phí.

  Nhưng bấy giờ chính là thời gian A Bảo sẽ gặp Tôn Tử Sở. Cô cảm thấy, nếu triệt để cắt đứt cơ hội hai người gặp mặt, thế thì Tôn Tử Sở sẽ không vì vẻ đẹp của A Bảo mà thần hồn điên đảo, hồn phách rời người. Nhưng, A Bảo cùng các biểu tỷ muội trước giờ quan hệ rất tốt, nếu như vô cớ không đi, sẽ bị cho rằng cô xem thường họ.

  Tô Ngọc Tuyết không để ý chuyện này, nhưng nguyên chủ A Bảo quan tâm bố mẹ như thế, chắc chắc không thể để bố mẹ khó xử. Điều quan trọng nhất là...trong lòng Tô Ngọc Tuyết lẳng lặng rơi lệ, bố mẹ của biểu tỷ biểu muội là quan viên, bố mẹ A Bảo chỉ là thương nhân, tuy là quan hệ thân thích khá tốt, nhưng nếu không duy trì quan hệ, thì chỉ là thân thích bình thường mà thôi.

  “Chuyện này...” Hồng Lăng cũng hiểu được sự tình trong đó, “Hay là tiểu thư hỏi lão gia phu nhân?”

  “Không cần đâu.” Tô Ngọc Tuyết lắc đầu, “Ta chỉ là nhất thời lười biếng mà thôi, hôm nay nghỉ ngơi chút sẽ khỏe.” Cô quyết định rồi, vẫn là đặt bố mẹ của nguyên chủ lên hàng đầu. Lại nói, nếu không bị nhìn thấy dung mạo là được sao, tóm lại là vẫn có cách.

  Hồng Lăng tin thật, “Tiểu thư nói phải.”

  Sau khi gọi người dọn sạch thức ăn trên bàn, Tô Ngọc Tuyết dứt khoát gọi người của phòng thêu đến, bảo họ giúp mình làm vài thứ. Đầu tiên là một chiếc mũ che dài đến phần hông, như thế xác suất mũ rơi nhất định sẽ rất thấp, nhưng vì đề phòng lỡ như, vẫn nên dùng vải bông để che mặt. Tuyệt đối không thể dùng lụa trắng!

  Thành thật mà nói Tô Ngọc Tuyết vẫn luôn có nghi vấn đối với nữ nhân phủ lụa trắng trong phim truyền hình, nếu không muốn bị người khác nhìn thấy, tại sao lại dùng lụa trắng chứ? Mỏng manh phất phơ, dễ dàng rơi mất thì tính là gì, còn dễ xuyên thấu, vốn dĩ chẳng có tác dụng nào cả.

  Cho nên, Tô Ngọc Tuyết đặc biệt yêu cầu người của phòng thêu dùng vải bông, không chỉ thoáng khí còn có thể ngăn chặn bị nhìn thấy, rất tốt phải không? Hừm, bản thân quả là quá thông minh.

  Người trong phòng thêu tuy cảm thấy tiểu thư nhà mình có chút kì lạ, chợt muốn lấy mũ che cùng vải bông xấu xí như thế để che mặt. Nhưng bọn họ dù sao chỉ là hạ nhân, cho nên chỉ đành làm theo.

  Chỉ là, Tô Ngọc Tuyết không ngờ đến, mình chỉ là làm một động tác nhỏ mà thôi, lại có thể khiến mẹ Tô chạy đến viện của cô.
   

Chia sẻ trang này