Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính Truyện Mới Này Ae

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi hoangminhquan1984, 21/5/2020 lúc 11:05 PM.

 1. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 20: Liêu Trai Hành (3)

  “A Bảo.” Mẹ Tô bước vào khuê phòng Tô Ngọc Tuyết, nhìn thấy con gái ngồi trên giường bị các nha hoàn vây quanh mới thở phào một hơi.

  Tô Ngọc Tuyết rời giường, bước đến, “Mẫu thân, sao lại vội vã đến đây thế?” Cô đỡ mẹ Tô đến bên ghế ngồi. Mẹ Tô xinh đẹp phóng khoáng, dù đã gần bốn mươi nhưng vẫn cực kì xinh đẹp.

  Cô nghĩ thầm trong lòng, mẹ Tô mới là người thắng lớn, đáng tiếc A Bảo không được như bà. Phải biết, dù mẹ Tô không sinh con trai hơn nữa sau khi kết hôn năm năm mới sinh một cô con gái A Bảo. Trong thời hiện đại thì không phải là chuyện khác lạ gì.

  Chỉ là, bố Tô không chỉ cảm thấy có một cô con gái có gì không tốt, mà còn muốn sau này kén rể, để lại toàn bộ tài sản cho con gái. Dù là nạp thiếp hay là nhận con nối dõi, ông đều chưa từng nghĩ qua. Tô Ngọc Tuyết thầm cảm thán, A Bảo thật là một người tốt số, đáng tiếc cuối cùng lại không có kết cục tốt.

  Mẹ Tô kéo tay Tô Ngọc Tuyết ngồi xuống, “Mẹ nghe nói con dặn người trong phòng thêu làm vải bông không thoáng khí để che mặt, sao lại tiết kiệm như thế? Đừng lo lắng, bạc của cha con đấy à, dù con tiêu thế nào cũng không tiêu hết đâu.” Bà có mỗi cô con gái này, còn ngoan ngoãn nghe lời, hiếu thuận hiểu chuyện, cưng chiều thế nào cũng không quá đáng cả. Chỉ là chút chuyện nhỏ thôi, nên tiêu thì cứ tiêu.

  Vì lý do này, A Bảo từ nhỏ đều là ngậm vàng ngậm ngọc, vải bông vừa không đẹp vừa không đủ thoải mái, sao có thể dùng trên người cô chứ?

  Tô Ngọc Tuyết lẳng lặng lau mồ hôi, “Mẫu thân, thật ra con gái cảm thấy vì vải bông chưa từng dùng qua nên muốn nghịch thử. Hơn nữa, vải bông có thể thoáng khí, vẫn khá ổn ạ.” May mà thế giới này có chút hư cấu, nếu không một thương gia phô trương như thế, thật sự sẽ không bị hoàng thất để mắt sao?

  Cảm ơn trời cảm ơn đất, tuy thế giới này có yêu ma quỷ quái tương đối đáng sợ, nhưng vẫn may không để cô đến trạch đấu cung đấu gì đó. Đấu không lại người ta cũng buồn lòng lắm.

  Nghe nói Tô Ngọc Tuyết không phải vì cảm thấy Tô gia không nuôi nổi cô mới dùng vải bông, mẹ Tô yên tâm, “Nếu thế, dùng để nghịch thì cũng không sao. Phải rồi, ngày mai con phải ra ngoài với tỷ muội Vương gia đi đạp thanh, đã sai nha hoàn chuẩn bị đủ chưa?”

  “Hồng Lăng đã chuẩn bị xong cả rồi ạ.” Tô Ngọc Tuyết có thể thoải mái như thế, thật sự đều nhờ nha hoàn toàn năng này. Còn về Lục Thù, đầu óc nàng ta không tốt lắm nhưng vóc người nhỏ nhắn lại có sức mạnh kinh người, chính là một tuyển thủ có dị năng trời phú. Cũng vì như thế, hai người họ mới trở thành nha hoàn bên người cô.

  Mẹ Tô gật đầu, “Thế tốt rồi.”

  “Phải rồi, mẫu thân, biểu tỷ muội của con, tính cách của họ thế nào ạ?”

  “Họ đều là tiểu thư khuê các, tính tình khá tốt. A Bảo đừng sợ, ngày mai cùng họ ra ngoài chơi, không cần kiêng kỵ quá nhiều, chuyện của trưởng bối đều để trưởng bối giải quyết, tiểu bối các con cứ chơi vui vẻ là được, biết chưa?” Mẹ Tô không ngờ Tô Ngọc Tuyết lại thăm dò chuyện của Vương gia từ bà, thấu hiểu chút tâm tư kia của bà, đây là chuyện này trước giờ chưa từng có.

  Con gái khôn lớn hiểu chuyện là một chuyện tốt, nhưng thân là bố mẹ, vẫn luôn hi vọng có thể che mưa chắn gió cho con cái. Bà là một thứ nữ xuất giá, dù cần duy trì quan hệ với nhà mẹ đẻ cũng không nên dựa vào sự lấy lòng của con gái mình.

  “Con gái đã hiểu.” Tô Ngọc Tuyết làm nũng với mẹ Tô, “Chỉ là có thể không đắc tội thì không đắc tội, dù sao đi nữa các biểu tỷ muội từ kinh thành đến đây chơi, vẫn nên để khách thoải mái như ở nhà.”

  “Được được được, A Bảo của mẹ là ngoan nhất.” Mẹ Tô vỗ nhẹ tay cô, “Trước giờ đều nói không vạch áo cho người xem lưng, chỉ cần không ngốc, họ đều sẽ không mâu thuẫn trước mặt con. Cho dù có, con cứ xem như không nhìn thấy là được. Còn nữa, tuy nói là cùng họ đi đạp thanh, nhưng cũng không thể không có khí phách, nếu có người bắt nạt con, thì về ngay, biết chưa?”

  Bà chỉ có một tâm can bảo bối này thôi, sao nỡ để cô chịu uất ức chứ?

  Trong lòng Tô Ngọc Tuyết ngập tràn ấm áp. Cô cười càng ngọt ngào hơn, “Con biết rồi, mẫu thân.” Có mẫu thân cùng cha tốt như thế này, thật tốt quá. Nghĩ đến Bát Hiền Vương cùng Địch Nương Nương trước đây, cô không khỏi ngưỡng mộ.

  Mẹ con hai người cùng nhau trò chuyện một hồi. Mẹ Tô mới rời đi. Con gái không sao, bà liền yên tâm rồi.

  Hôm sau, Tô Ngọc Tuyết ngồi trên xe ngựa chờ ngoài Tô phủ, đi đến Nhạc Bình Lâu cùng các biểu tỷ muội hội tụ. Bước vào sương phòng đã đặt sẵn, cô mới gỡ mũ che xuống, hành lễ với các tỷ muội Vương gia chỉ gặp qua một lần ở trong biệt viện Vương gia, “Đại biểu tỷ, nhị biểu tỷ, tam biểu muội, xin lỗi, ta đến muộn.”

  Đại cô nương Vương gia cười, “Muội không muộn, là bọn ta ít ra ngoài, hôm nay không kiềm được nên sớm đã ra cửa.”

  “Tuyết biểu tỷ, sao tỷ không gỡ lụa che mặt xuống?” Tam cô nương Vương gia cảm thấy đó hẳn là vải bông, nhưng lại cảm thấy Tô Ngọc Tuyết trước giờ đều giàu có, hẳn sẽ không dùng, cho nên hàm hồ nhận nhầm.

  “Chuyện này...” Tô Ngọc Tuyết quét mắt nhìn thanh niên đang ngồi trong góc, “Phấn hoa ngày xuân nhiều, ta sợ sẽ có chút không thoải mái.” Cô cảm thấy thế giới này lỡ như xuất hiện một Tôn Tử Sở còn có Chu Tử Sở gì đó thì thảm rồi, vẫn là an toàn là trên hết.

  Nói chỉ là một gương mặt nhưng mặt của A Bảo so với mặt của các nàng càng thêm kinh tuyệt xuất chúng. Hệt như được phủ thêm một tầng ánh sáng thần thánh vậy, cả đám đàn ông đều đỡ không nổi.

  Đại cô nương Vương gia khéo léo, “Vẫn là Tô biểu muội tinh tế.” Sau đó cô chỉ thanh niên đã đứng dậy kia bảo, “Đây là đường ca của bọn ta, đưa bọn ta ra ngoài. Đều là cô nương cả, an toàn chút vẫn hơn.”

  Người nọ đi đến, đứng không xa hành lễ với Tô Ngọc Tuyết, “Chào Tô biểu muội.”

  “Chào Vương biểu ca.” Tô Ngọc Tuyết nhìn thanh niên này, trong mắt lóe qua sự sững sờ, người này thật đẹp mắt, khiến cô bỗng nhớ đến Triển Chiêu. Rõ ràng tướng mạo không giống nhau, nhưng đều là người khiến cho người ta sững sờ, sự ôn hòa hiền hậu trên người cũng rất giống.

  Vương Lăng Minh gật đầu, lùi về sau, dáng vẻ không quấy rầy các nàng.

  Nhị cô nương cùng tam cô nương Vương gia trước giờ đều tương đối hoạt bát, nhìn thấy người đã đến đủ liền không nhịn được xao động, “Đại tỷ, người đến đủ rồi, chúng ta mau đi thôi.”  

  “Đúng rồi đúng rồi, nếu không chỗ đẹp đều bị người ta chiếm mất rồi.”

  Đại cô nương Vương gia bất đắc dĩ cười, “Thật là, khiến Tô biểu muội chê cười rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết cười, đôi mắt lấp lánh ánh sáng, “Muội cũng muốn mau ra ngoài, cảnh sắc bên ngoài rất đẹp.”

  Đại cô nương Vương gia ngây người, sau đó thầm lắc đầu trong lòng, cả ngày nhìn đường ca vẫn có thể ngẩn người trước sắc đẹp, quả là định lực không đủ. Hơn nữa, Tuyết biểu muội này chỉ lộ ra nửa gương mặt, nếu lộ ra cả gương mặt thì phải làm sao đây.

  Nhưng mà, dù cô chỉ lộ ra nửa gương mặt, cũng đã ăn đứt rất nhiều nữ tử trên thế gian này rồi. Dường như phần lớn diễm lệ đều tập trung trên người cô cả rồi. May mà cô nương Vương gia từng trải qua sự “công phá” của đường ca, không quá để ý đến chuyện dung mạo này, nếu không Tuyết biểu muội e rằng sẽ trở thành tâm điểm thu hút ánh mắt của mọi người mất.

  Tô Ngọc Tuyết không để ý đến tâm tư của đại cô nương Vương gia, cô nhìn trộm thanh niên kia lần nữa, cảm thấy hắn thật giống Triển Chiêu.
   
  Đang tải...


 2. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 21: Liêu Trai Hành (4)

  Tiết đạp thanh, phong cảnh ngoài thành rất đẹp, người đến đây dạo chơi nhiều nhất là thanh niên thiếu nữ đương tuổi thanh xuân phơi phới. Ánh nắng bên hồ, gió thổi nhè nhẹ, hương hoa thoang thoảng, tiếng cười lanh lảnh, tất cả tạo thành một khung cảnh tươi đẹp.

  Trong mắt người khác, những thanh thiếu nữ này đều quá sôi động, chỉ là ai lại chưa từng trải qua thời niên thiếu điên cuồng chứ, huống hồ đang là tiết đạp thanh, nên đương nhiên cũng sẽ không ai so đo. Chẳng qua, cảnh tượng này rơi vào trong mắt Tô Ngọc Tuyết, cô lại cảm thấy họ quả là những người quá nghiêm túc rồi, đương nhiên là so với thế giới của cô mà nói.

  Mà có tốt cũng sẽ có thứ không tốt, một đám thanh niên lêu lỏng đi cùng nhau, nhìn thấy các nữ tử tới lui chỉ chỉ trỏ trỏ bình phẩm này nọ, tùy ý cười đùa như thế thật khiến người ta cảm thấy không vui. Ba vị cô nương Vương gia lúc này liền có chút hối hận, sớm biết đã học theo Tuyết biểu muội/ biểu tỷ mang mũ che rồi, tránh khỏi những kẻ lêu lỏng này phá hư tâm tình.

  Hồng Lăng đương nhiên là nhìn ra vẻ mặt của ba vị cô nương Vương gia, nàng nhỏ giọng xin Tô Ngọc Tuyết một tiếng, liền đem những mũ che làm dư ra.

  “Vẫn là Tuyết biểu tỷ tỉ mỉ.” Tam cô nương Vương gia hớn hở đội mũ, “Vẫn nhớ chuẩn bị phần bọn ta.”

  Tô Ngọc Tuyết cười, “Ta chỉ là nghĩ có lẽ mọi người cũng cảm thấy phấn hoa phiền phức, cho nên chuẩn bị trước mà thôi, nếu dùng được là tốt nhất rồi.”

  Cô không hề nhắc đến những kẻ lêu lỏng kia, khiến ba tỷ muội Vương gia đối với cô càng thêm phần thiện cảm. Tuy cô là con gái thương gia nhưng so với đám quý nữ mắt cao hơn đầu, không xem ai ra gì trong kinh thành kia còn tốt hơn nhiều. Ít nhất, khiến người tiếp xúc cảm thấy thoải mái, cũng không có lời nói, hành động nào khiến họ cảm thấy không tự nhiên.

  Bốn cô nương xinh đẹp nhất bên hồ đều đội mũ che khiến đám lêu lỏng kia liền cảm thấy không vui.

  “Đáng tiếc, đáng tiếc, dung nhan xinh đẹp thế này sao lại phải che đi chứ.”

  “Không che chẳng lẽ để ngươi đến ngắm à?”

  “Lý huynh nói thế này không đúng rồi, rõ ràng ngươi vừa rồi cũng nhìn đến rất thích chí mà.”

  “Ta thích nhìn, chỉ là người ta không muốn, vẫn không thể tiến lên gỡ mũ che của người ta xuống. Nói ra thì, một trong bốn cô nương kia, hình như là đại cô nương Tô gia.” Danh tiếng của đại cô nương Tô gia, trong thành họ không ai không biết, không bàn đến gia cảnh giàu có cùng cực, chỉ là dung mạo của cô cũng đủ khiến mọi người chạy theo như vịt.

  Chỉ là, chưa từng có ai có thể được Tô gia nhìn trúng mà thôi.

  Người này chỉ là tùy miệng nói thế, nhưng lại có người xem là thật. Nếu như thật sự có thể khích một kẻ đến gỡ mũ che của các cô nương kia xuống, đặc biệt là A Bảo, dù là nhìn một cái thôi, thế cũng đủ rồi. Nghĩ như vậy, hắn ta liền hô to với một người trong nhóm, “Tử Sở huynh, kia không phải là đại cô nương Tô gia mà ngươi trước đây từng đến cầu hôn sao? Sao không qua đó nói chuyện đi? Tuy rằng ngươi đã bị từ chối rồi, nhưng cũng có ba phần mặt mũi đúng không.”

  Kẻ này biết Tôn Tử Sở không rõ sự đời, nói như thế chỉ là vì khích hắn mà thôi. Dù sao chỉ là cử động mồm mép, lại không phí gì.

  Tôn Tử Sở nhìn người có dáng người thướt tha nhất trong bốn cô nương kia, sau đó nói: “Ta đến cầu hôn, chỉ là nhà nàng đã từ chối rồi. Huống huồng nàng cũng chưa chắc xinh đẹp như thiên tiên, cần gì lần nữa tự chuốc nhục vào người chứ.”

  “Ồ, thế thì tiếc quá.” Hắn ta thấy mình không thể thuyết phục Tôn Tử Sở, cũng đành lặng thinh.

  Nhưng Tôn Tử Sở vẫn nhìn về hướng Tô Ngọc Tuyết. Gã nghĩ, chỉ nhìn dáng người thướt tha như thế cũng có thể tưởng tượng được dung mạo của cô, dù không phải là thiên tiên thì cũng không kém bao nhiêu. Gã vừa nói những lời kia chẳng qua là muốn vớt vát chút mặt mũi của mình mà thôi, gã thật sự rất muốn tiến lên trò chuyện với cô.

  Tôn Tử Sở lại nhìn tay mình, ngón tay thứ sau kia đã bị mình chặt đứt rồi. Thế đại cô nương Tô gia không phải đang nợ mình ư? Dù sao đi nữa ngón tay của gã cũng vì cô mới chặt đứt, nên cô hẵng nên gả cho mình mới đúng.

  Càng nghĩ càng cảm thấy có đạo lý, nghĩ đến sau này mình sẽ có một mỹ nhân thiên tiên, Tôn Tử Sở càng nghĩ càng mê.

  Người vừa nãy nhìn thấy vẻ mặt của Tôn Tử Sở, nghĩ đến gã thật sự động lòng rồi. Cho nên hắn ta tiến lên vỗ vai gã, “Tử Sở huynh, ngươi thật sự không tiến lên bắt chuyện? Nghe nói đại cô nương trước đây cũng không phải hoàn toàn cự tuyệt cầu hôn của ngươi, nói không chừng, ngươi có thể ôm được người đẹp về nhà đấy.”

  Hắn ta nói thế nhưng trong lòng lại không nghĩ như thế. Có thể nhìn thấy dung mạo của đại cô nương Tô gia, lại có thể nhìn thấy Tôn Tử Sở xấu mặt, thế thì càng tốt.

  Tôn Tử Sở vốn có tính si, liền bị thuyết phục. “Lời Lưu huynh nói có lý lắm, tiến lên chào hỏi cũng tốt.” Nói rồi gã sửa sang áo quần, bước lên trước.

  Đám người lêu lỏng nhìn thấy dáng vẻ này của Tôn Tử Sở, liền rất vui, bất kể kết quả thế nào có kịch vui để xem là được. Bọn họ theo sau Tôn Tử Sở, dần dần vây quanh bọn người Tô Ngọc Tuyết.

  Chỉ là, bọn họ còn chưa đến gần, liền bị gia đinh ngăn lại. Giữa gia đinh cùng mấy người Tô Ngọc Tuyết còn có nha hoàn, đừng nói đến gần, ngay cả thân hình các nàng thế nào cũng không nhìn rõ. Phần lớn gia đinh hôm nay đều là người của Vương gia, họ trước giờ đều quy củ nghiêm túc, tuyệt đối không để cho đám người lêu lỏng này đến gần tiểu thư nhà mình.

  Sắc mặt Vương Lăng Minh lạnh đi, trực tiếp bước lên trước, các gia đinh đều nhường đường cho hắn. Hắn đứng trước mặt bọn Tôn Tử Sở, “Các vị có chuyện gì?” Không chỉ thần sắc hắn lạnh lẽo mà đến cả giọng nói cũng lạnh băng, khiến người đứng trước mặt hắn đều cảm thấy bản thân như đang đứng trong ngày đông rét.

  Những kẻ lêu lỏng này, kẻ thì cậy vào gia thế, kẻ thì cậy vào mình có vài phần tài hoa, tuy thường ngày dương dương tự đắc, nhưng lúc đối diện với Vương Lăng Minh, toàn bộ đều không nhịn được rụt người lùi lại. Tuy không biết tại sao nhưng vẫn cảm thấy vị huynh đài này dường như có chút dọa người.

  Tôn Tử Sở thật ra cũng có vài phần sợ hãi, nhưng tính si của gã khiến gã không lùi lại, mà còn tiến lên. “Tại hạ chỉ muốn trò chuyện với Tô đại cô nương mà thôi, dù sao đi nữa bọn ta cũng có quen nhau.”

  “...” Tô Ngọc Tuyết suýt chút không nhịn được ý giận trong lòng mà mở miệng mắng người, có quen biết quỷ gì thế, trước mặt mọi người muốn hủy đi danh tiếng của A Bảo? [Ha ha, Tiểu Ác, chị có thể đánh người không?]

  [Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, tùy ý cô.] Hệ thống cảm thấy không sao cả, cô nàng đối với tình cảm giữa người với người vẫn không phải rất thấu hiểu, cũng không cảm thấy Tô Ngọc Tuyết đánh người là không đúng. Dù sao, Tôn Tử Sở trông hình như khá thiếu ăn đánh.

  “Ha.” Vương Lăng Minh cười lạnh, “Có quen nhau? Ngươi chẳng qua là kẻ không biết thân biết phận đến Tô gia cầu hôn bị từ chối mà thôi, có quen biết? Có thù thì có.”

  “Ngươi...” Tôn Tử Sở không cam lòng, gã lập tức hô to với Tô Ngọc Tuyết, “Tô đại cô nương, nàng không phải nói chỉ cần ta chặt đứt ngón tay thứ sáu đi, còn bỏ đi tính si, nàng sẽ gả cho ta sao?”

  Ôi đệch ôi đệch ôi đệch! Tôi thật sự muốn đánh người rồi! Tô Ngọc Tuyết thật suýt nữa không kiềm được bạo phát, không chỉ vì lời Tôn Tử Sở, mà là vì mình phát hiện bản thân tự nhiên muốn lên tiếng đồng ý. Đây không phải là ý nguyện của cô mà là vì ý nguyện của thế giới này. Chẳng trách A Bảo trước đây sẽ nói những lời kia, đều là bị khống chế cả, nếu không một đại tiểu thư muốn ngón tay người ta làm gì chứ, để gặm à?

  Ha ha, cho dù Tôn Tử Sở là nam chính, thì há gì tôi phải làm nữ chính chứ, không làm!
   
 3. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 22: Liêu Trai Hành (5)

  [Phá!] Một trận lạnh lẽo từ trong lòng trào ra, phá vỡ sự dao động trong lòng Tô Ngọc Tuyết, hành động cũng không bị khống chế nữa. “Tôn công tử, Tô gia ta chưa từng đồng ý cầu hôn của ngươi, mong đừng hủy đi danh dự của Tô gia ta.”

  “Nhưng, Tô đại cô nương nàng rõ ràng...”

  “Đó chẳng qua muốn ngươi biết khó mà lui thôi.” Tô Ngọc Tuyết nghiêm túc, “Nếu mỗi người đến Tô gia ta cầu hôn, nhà ta ai cũng đồng ý, đều là quen biết nhà ta, há không phải Tô gia quen biết cả thành ư? Trò đùa này cũng không cần lố quá” Giọng Tô Ngọc Tuyết lạnh băng, cô hận không thể khiến Tôn Tử Sở lập tức rời đi.

  Gã Tôn Tử Sở này thật sự là quá nguy hiểm rồi, nếu không phải cô biết chút pháp thuật, vốn dĩ sẽ không có biện pháp loại đi cảm giác u ám bủa vây mình, thật sự là quá đáng sợ rồi. Đây là lần đầu tiên Tô Ngọc Tuyết ý thức được bản thân thật sự đang trong thế giới liêu trai kì quái, không có thực lực chỉ đành bó tay chịu trói mà thôi.

  Nhất định phải trở nên mạnh hơn! Đây là ước nguyện lớn nhất của Tô Ngọc Tuyết lúc bấy giờ.

  “Tô đại cô nương, nàng...” Tôn Tử Sở tức đến đỏ bừng mặt, “Thế ngón tay ta...”

  “Cứ xem như là lỗi của tiểu nữ, ban đầu nói đùa không suy nghĩ.” Tô Ngọc Tuyết thản nhiên nhận sai, “Nghe nói Tôn công tử là danh sĩ, phụ thân của tiểu nữ có một quyển bản thảo《Sơn Hành Giản Ký》, ban cho công tử.”《Sơn Hành Giản Ký》là bản thảo của một danh sĩ tiền triều, rất được danh sĩ phong lưu yêu thích. Càng huống hồ, nếu đem ra dù là nghìn vàng cũng sẽ có người mua.

  Tôn Tử Sở rất muốn từ chối, nhưng bản thảo《Sơn Hành Giản Ký》thật sự khiến gã không cách nào từ chối được. Một số tài tử sau lưng cũng khuyến khích gã đồng ý. Không ít người vì bản thảo《Sơn Hành Giản Ký》muốn nhìn cũng không được, bây giờ có được, há không phải là chuyện hời trên trời rơi xuống sao?

  Nhưng vì sự khích lệ của những kẻ này ngược lại khiến Tôn Tử Sở không muốn đồng ý. Nam tử hán đại trượng phu, há có thể vì vài thứ mà khom người, “Ta...”

  “Tôn công tử.” Vương Lăng Minh bước lên, từ trên cao nhìn gã, “Ta khuyên ngươi nhận sách đi, vừa khéo giải quyết sạch sẽ, không phải sao?”

  Rõ ràng giọng hắn nhàn nhạt nhưng Tôn Tử Sở lại cảm nhận được một loại áp lực cùng sợ hãi cực lớn. Gã bất giác lùi hai bước, run sợ nhìn Vương Lăng Minh. Một lúc sau, gã mới gật đầu nói: “Được, được, lời vị công tử này có lý.”

  “Như thế thì tốt.”

  Có chuyện này xảy ra, ba vị cô nương Vương gia cũng không còn tâm tình tiếp tục đạp thanh nữa. Hơn nữa bọn họ cũng cảm thấy chuyện Tô Ngọc Tuyết gặp phải thật sự quá phiền lòng rồi, đối với một cô nương mà nói thì hơi quá đáng chút. Thế nên, bọn họ đều quyết định sẽ quay về phủ.

  Nếu các cô nương Vương gia đều không tiếp tục nữa, thế Tô Ngọc Tuyết đến tiếp khách đương nhiên cũng không tiếp tục. Cô tuy từ chối vài lần, chẳng qua các cô nương Vương gia đều nói muốn đưa cô về Tô phủ. Nào biết nửa đường lại gặp đăng đồ tử* nào không, vẫn là nên cẩn thận tốt hơn.

  (*Đăng đồ tử: yêu râu xanh)

  Tô Ngọc Tuyết tiếp nhận ý tốt của họ, sau đó lại thầm nghĩ, nếu không phải là chuyện quỷ thần gì đó, một mình tôi so với tất cả các cô vẫn có ích hơn đấy. Nói thế nào, cô cũng là người biết vài chiêu pháp thuật mà.

  Tuy nhiên, thật sự cũng chỉ có vài chiêu mà thôi.

  Trước cổng Tô gia, Tô Ngọc Tuyết bỗng cảm thấy có người đang nhìn mình, quay đầu liền nhìn thấy các cô nương Vương gia. Còn có Vương Lăng Minh sau lưng họ. Không biết tại sao, cô vẫn cảm thấy biểu ca Vương gia này tạo cho cô cảm giác hệt như Triển Chiêu vậy.

  Chỉ là nghĩ ngợi chút, cô lần nữa cáo biệt họ, bước vào trong Tô phủ.

  “Minh ca.” Đại cô nương Vương gia chờ nhị cô nương cùng tam cô nương lên xe, nhỏ giọng hỏi một câu, “Huynh có phải nhìn trúng Tuyết biểu muội không?” Nàng đã đính hôn, đương nhiên có thể nhìn thấy thâm ý rõ ràng trong mắt Vương Lăng Minh. Càng không cần nói tính cách hắn trước giờ lạnh lùng, ngoài các tỷ muội trong nhà nàng ra, những người khác hắn vốn dĩ không quan tâm.

  Nhưng hôm nay hắn không chỉ ra mặt cho Tô Ngọc Tuyết, còn nhiều lần nhìn cô ấy, đại cô nương Vương gia lại còn không hiểu sao?

  “Ừ.” Vương Lăng Minh cũng không phủ nhận, đáp một tiếng.

  “Nhưng mà...” Đại cô nương Vương gia muốn nói lại thôi, sau đó vẫn là tiếp tục mở miệng, “Di phụ di mẫu Tô gia không phải từng nói nhà họ muốn kén rể sao.”

  “Ta sẽ tự giải quyết.” Vương Lăng Minh vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt, dường như không có chuyện gì có thể làm khó được hắn vậy.

  Chẳng qua cũng đúng, từ nhỏ đến lớn, đại cô nương Vương gia chưa từng nhìn thấy hắn từng bị bất kì chuyện gì làm khó được. Càng huống hồ đây là lần đầu tiên trong hai mươi mấy năm nay hắn nhìn trúng một người. Xem ra thúc phụ bọn họ cũng sẽ khá vui vẻ đây. Chỉ mong chuyện này có thể được như ý muốn thì tốt rồi.

  Tô Ngọc Tuyết sau khi về phủ liền đón nhận đủ loại quan tâm trên dưới cả phủ, suýt nữa làm cô chết chìm trong sự sủng ái ấy. Cô đáp vài câu liền vội vã quay về viện mình, thật ra, cô vẫn là có chút không chịu nổi, dù là Nam Thanh Cung trước đây cũng không đến mức này.

  Quả nhiên, người trong Tô gia đều quá nhiệt tình.

  Không biết vì người mệt hay tim mệt, tóm lại thì chính là mệt. Tô Ngọc Tuyết tắm rửa thay quần áo xong liền lên giường nghỉ ngơi. Cô vốn muốn về trong không gian não bộ để Tiểu Ác trông chừng mình, sau đó có thể chăm chỉ luyện tập nội dung pháp thuật tiếp theo. Vì Tiểu Ác từng nói qua, cho dù chỉ có vài chiêu, nhưng quyển sách pháp thuật này dù sao đi nữa vẫn là ông trời cho, so với các pháp thuật khác càng phù hợp với cô hơn, uy lực cũng lớn hơn.

  Về phần tại sao pháp thuật không có tên, hừm, từ khi ông trời tồn tại liền biết rồi, cho nên cũng không nghĩ đến việc đặt tên. Hệt như không có người đặt tên cho tư thế cầm đũa của mình vậy.

  Tóm lại, Tô Ngọc Tuyết muốn tăng cường pháp lực của mình, không muốn bị can thiệp nữa. Cho nên, cô lại phát hiện ra mình chưa về đến không gian não bộ, mà lại đi đến một căn nhà tranh lạ lẫm. Cô biết đây là mộng cảnh, chỉ là hình như không phải mộng cảnh của mình, mà là của kẻ khác.

  “Nương tử.”

  Tô Ngọc Tuyết nghe thấy giọng nói này, đột nhiên xuất hiện một loại nghi hoặc vô cùng bất an. Cô quay đầu vừa nhìn, quả nhiên liền nhìn thấy Tôn Tử Sở đứng cách mình không xa. Trong tay hắn cầm sách, đối với mình cả mặt đầy tình ý, “Nương tử hôm nay xuống bếp cực khổ rồi, lại đây cùng nhau dùng cơm thôi.”

  Tôn Tử Sở vừa dứt lời, trong sân nhà tranh trống rỗng bỗng xuất hiện một chiếc bàn, trên bàn còn đặt đầy thức ăn. Những món ăn ấy trông có vẻ khá bình thường, hẳn không phải do người giỏi nấu nướng làm ra.

  “Nương tử đừng tự trách.” Tôn Tử Sở cười, “Tuy nương tử làm thức ăn đơn sơ, nhưng Tử Sở sẽ không ghét bỏ.”

  Khóe môi Tô Ngọc Tuyết giật giật, “Ngươi còn có mặt mũi để ghét bỏ sao?” Nếu đã là mộng cảnh, thế thì đừng trách cô nhé, ha ha.
   
 4. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 23: Liêu Trai Hành (6)

  “Nương tử?” Trong mắt Tôn Tử Sở đầy sự kì quái, “Không phải nàng bệnh rồi chứ? Nương tử thường ngày vẫn hiền thục dịu dàng nhất mà, sao lại nói như thế?” Ánh mắt gã nhìn cô hệt như là đang nhìn tội phạm vậy, dường như cô đã làm ra chuyện gì không thể tha thứ được.

  “Ha!” Tô Ngọc Tuyết cười lạnh một tiếng, xắn tay áo mình lên, “Ta thật sự bệnh rồi, bệnh của ta chính là, không đánh ngươi sẽ cảm thấy không thoải mái!” Nói xong cô liền xông lên đạp Tôn Tử Sở một phát, gã vốn chỉ là một thư sinh yếu đuối, hơn nữa Tô Ngọc Tuyết tu luyện pháp thuật nên thể chất không tồi, lập tức đạp gã ngã nhào xuống đất.

  Không thể phủ nhận, lúc Tô Ngọc Tuyết đạp ra một cước này, trong lòng cực kì thoải mái. Đồ khốn này, ban ngày thì dùng ánh mắt kia nhìn mình, thật sự khiến cô cảm thấy buồn nôn. Hôm nay lại còn dám chạy vào trong mộng tôi ư? Thật sự là muốn ăn đòn!

  [Không phải gã chạy vào trong mộng cô, mà là hồn phách gã đuổi theo cô đến đây, sau đó tiến vào trong mộng cảnh.]

  !!! Nghe thấy giọng của hệ thống, Tô Ngọc Tuyết cả người đều nổi đầy da gà. Nhưng cô không quên Tôn Tử Sở trong truyện vào trong mộng của A Bảo là làm gì. [Sao vậy, hồn phách của Tôn Tử Sở sao lại đi theo chị?]

  [Vì gã cảm thấy cô hẳn là thê tử của gã mới phải, si si ngốc ngốc, hồn phách mình rời người cũng không biết.]

  [Chờ đã, gã muốn làm gì nhỉ?]

  [Khụ khụ, yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu.] Hệ thống cảm thấy mình không nên tiếp tục công kích túc chủ, dù sao đi nữa cô nàng vẫn phải dựa vào túc chủ để thăng cấp. Cho nên, liền đổi thành câu nói tương đối dễ nghe.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết nghe hiểu, sau đó liền tức điên lên. Vì quá tức giận cho nên máu xông lên não, sau đó liền đánh Tôn Tử Sở một trận bầm dập. Nếu vừa rồi chỉ vì dâm ý của gã mà tâm trạng không vui, chỉ muốn dạy dỗ gã, nhưng bây giờ thì chính là đánh sắc lang.

  Loại chuyện đánh sắc lang, vốn dĩ không cần nương tay. Hơn nữa, Tôn Tử Sở hiện đang trong trạng thái linh hồn, dù sao cũng đánh không chết, không đánh thì lãng phí, tuyệt đối phải đánh!

  Kết quả là, có thể thấy trong một viện tử cũng xem như là thanh nhã, một giai nhân nghiêng nước nghiêng thành mất hết hình tượng đánh nhau với một thư sinh. Có lẽ nên nói là một giai nhân nghiêng nước nghiêng thành đơn phương chèn ép thư sinh kia, vốn dĩ là đè người ta xuống đất mà đánh, thư sinh đến cả đánh lại cũng không được.

  “Để ngươi gọi ta là nương tử này, để ngươi hồn phách rời người này, để ngươi đi theo ta này!” Tô Ngọc Tuyết đánh mệt rồi, cuối cùng đạp Tôn Tử Sở một trận liền kết thúc.

  Tôn Tử Sở dùng ánh mắt khủng bố nhìn cô, sau đó lập tức biến mất. Tô Ngọc Tuyết giật mình, hẳn không phải là mình đã đánh Tôn Tử Sở đến hồn phi phách tán chứ? Gã tuy rất đáng ghét, nhưng cô cũng xem như là biến tướng giết người đấy.

  [Tiểu Ác, làm sao đây?]

  [Không cần hoảng, hồn phách của Tôn Tử Sở chỉ là quay về trong người mình mà thôi.] Hệ thống đầy cảm khái, [Có thể đánh hồn phách của người ta dọa sợ đến về lại cơ thể, quả là lợi hại.]

  [Chuyện nhỏ thôi Tiểu Ác, đây là chuyện chị nên làm.] Nghe thấy không phải Tôn Tử Sở hồn bay phách tán, tinh thần Tô Ngọc Tuyết liền phấn chấn lại. [Hừ hừ, cuối cùng cũng thở phào một hơi.]

  “Ha ha.”

  Tô Ngọc Tuyết bỗng nghe thấy giọng cười đàn ông, bất kể giọng này có bao nhiêu trong trẻo, đều không thể giấu đi sự thật người đến là một chàng trai xa lạ. Da đầu cô đều sắp tê dại rồi, đang xảy ra chuyện gì vậy, năm nay người bị hồn phách rời khỏi thân xác nhiều như thế sao? [Tiểu Ác, Tiểu Ác?]

  Tô Ngọc Tuyết lùi về sau một bước, cô thật sự hoảng rồi. Trước đây tuy cũng xảy ra tình huống Tiểu Ác không thèm để ý cô, nhưng lại không giống như bây giờ, cô hoàn toàn không cảm nhận được liên hệ giữa hai người rồi. “Kẻ nào?”

  Gian nhà tranh vừa rồi đã biến mất theo Tôn Tử Sở, bây giờ xung quanh Tô Ngọc Tuyết là một biển mây mênh mông, một chàng trai bước ra từ trong mây, gương mặt thanh tú, giữa mi tâm còn có một đạo ánh sáng. Hắn thần thái tự tại, dường như chính là chủ nhân của không gian này.

  Lòng đề phòng vừa rồi của Tô Ngọc Tuyết liền buông xuống một nửa, không phải vì tướng mạo xuất chúng của người này mà là vì cảm giác quen thuộc của hắn tạo cho cô. Cô cảm thấy, người này sẽ không hại cô.

  “Xin lỗi, đã dọa nàng rồi.” Chàng trai ấy cười, ôn hòa thanh nhã, “Ta vốn muốn giúp đỡ, nhưng xem ra hình như nàng không cần ta giúp.” Nghĩ đến cảnh vừa rồi, ý cười trong mắt hắn càng đậm hơn, “Nàng rất ổn.”

  “Ngươi là ai?” Buông bỏ phần lớn đề phòng không có nghĩa là thật sự không đề phòng, dù sao đi nữa người đến lai lịch bất minh. Hơn nữa trong đây là liêu trai, Tô Ngọc Tuyết không thể không cẩn thận, cô vẫn muốn sống tiếp để hoàn thành nhiệm vụ.

  Chàng trai ấy chắp tay đứng đó, đôi mắt chăm chú nhìn cô, “Nàng cùng ta có duyên, chúng ta vẫn sẽ gặp lại. Tạm biệt.” Nói rồi, hắn liền hòa vào trong mây, sau đó liền biến mất không thấy đâu.

  Tô Ngọc Tuyết cả mặt mông lung, “Ai thèm có duyên với ngươi!” Không được, tức quá, cô nhất định phải chăm chỉ tu luyện, tuyệt đối không để cho đám người mồm năm miệng mười này bước vào trong mộng cảnh của mình nữa. Tuy chàng trai này rất đẹp trai, nhưng nhất định không phải là người tốt gì cho cam. Người tốt sẽ không tùy tiện bước vào mộng cảnh của người khác, hừ!

  Chàng trai ấy:...

  Sau khi tỉnh lại, Tô Ngọc Tuyết lần nữa liên lạc với Tiểu Ác, lần này có thể cùng cô nàng trò chuyện rồi. [Tiểu Ác, đêm qua em đi đâu thế? Em biết không, trong mộng cảnh của chị còn có người khác tiến vào.]

  [Tôi...Đêm qua tôi hẳn là gặp phải nhân vật lợi hại nào đó rồi.] Tiểu Ác cũng có chút không xác định, [Tôi hẳn bị người cô nói chặn lại.]

  [Em không phải là pháp lực của ông trời sao, còn bị chặn ư?]

  [Bị chứ, vì tôi là hệ thống cấp thấp, còn chưa thăng cấp.]

  Nói đến thăng cấp, Tô Ngọc Tuyết liền câm như hến. Nếu không phải cô hoàn thành nhiệm vụ không đủ xuất sắc, Tiểu Ác sớm đã có thể thăng lên cấp một rồi.

  Hệ thống thở dài, túc chủ mình chọn, thân là một hệ thống tốt, chỉ đành tiếp tục chịu đựng vậy. [Cô đừng lo lắng, kẻ hôm qua hẳn không có ác ý.]

  [Sao em biết? Em không phải bị chặn rồi sao?]

  [Vì pháp thuật của hắn rất chính thống, hẳn là từ Tam Thanh nhất mạch*]

  (*Tam Thanh là ba vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo tại Trung Quốc. Tam Thanh bao gồm: Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn; Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn; Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn, cũng chính là Thái Thượng Lão Quân)

  [Ủa??? Tam Thanh nhất mạch?] Cổ họng Tô Ngọc Tuyết thắt chặt lại, Tam Thanh nhất mạch, nếu mình nhớ không lầm thì, hẳn không phải là ba đại ca kia chứ? Làm sao đây, vẫn có chút kích động. Không biết người nọ có quen biết nam thần Dương Tiễn của cô không nhỉ, thật muốn tận mắt gặp một lần.
   
 5. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 24: Liêu Trai Hành (7)

  Hệ thống nhìn Tô Ngọc Tuyết vẫn đang nghĩ ngợi linh tinh chuyện muốn gặp nam thần, chợt im lặng hiếm hoi. Vì Tô Ngọc Tuyết thật sự quá kích động rồi, cho nên vẫn chưa phát hiện ra cô nàng khác với thường ngày.

  Đại khái cảm thấy mình mong muốn có thể gặp được nam thần trong lòng, nên Tô Ngọc Tuyết càng cố gắng tu luyện hơn mọi khi. Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn Tô lão gia có thói quen tốt học đòi văn vẻ này. Tuy bố Tô không thích đọc sách nhưng ông ấy lại thích thu thập sách cho nên liền hời cho Tô Ngọc Tuyết.

  Trong một quyển sách cũ nát không tên lại tìm được cách để hiểu được loại chữ trên sách pháp thuật. Tuy rằng không hiểu được nhiều chữ, nhưng cũng đủ dùng rồi, quyết chú chữ ‘phá’ trước đây cũng dựa vào quyển sách này.

  Chỉ là...Tô Ngọc Tuyết tu luyện cả đêm trong không gian não bộ, lúc tỉnh dậy liền thở dài. Vẫn là không được, dù có kho báu nhưng lại không biết phải dùng thế nào, sao có thể khiến cô cam tâm được chứ. Nếu có thể tìm người dạy mình mấy chữ này thì tốt rồi.

  Hôm nay trời xanh mây trắng, gió thổi dìu dịu, Tô Ngọc Tuyết nhìn cảnh xuân tươi đẹp bên ngoài, trong lòng liền ngứa ngáy, cộng thêm thống khoái đánh Tôn Tử Sở một trận, nên tâm trạng rất tốt, quyết định sẽ ở trong thủy tạ của vườn hoa bên hồ viết chữ, hóng gió, ngắm hoa.

  Cũng chính vì bây giờ không gặp nguy hiểm tính mạng còn có nhiều tiền rủng rỉnh nên cô mới có thể làm được chuyện này. Huống hồ, cô bây giờ cô muốn làm gì cũng không cần đích thân làm, chỉ cần dặn dò Hồng Lăng một tiếng, tự nhiên liền được sắp xếp ổn thỏa.

  Trong thủy tạ, Tô Ngọc Tuyết cầm bút viết chữ, trong lòng cảm thán, cuộc sống tốt đẹp này thật sự có thể khiến tâm trí con người ta mục nát.

  “Tiểu thư.” Một nha hoàn bên người của mẹ Tô chạy đến hành lễ, “Biểu công tử Vương gia đến đưa quà cho tiểu thư, phu nhân lệnh nô tỳ đến đây nói trước với tiểu thư một tiếng.” Ý trong lời nàng chính là muốn Tô Ngọc Tuyết biết chuyện này, sửa sang lại chút để không thất lễ.

  “Vương gia biểu công tử?” Tô Ngọc Tuyết đặt bút trong tay xuống, vừa để Hồng Lăng hầu hạ lau sạch tay vừa nói, “Tại sao biểu ca Vương gia lại tặng quà cho ta?”

  “Biểu công tử Vương gia thay mặt các biểu cô nương đến tặng cho tiểu thư. Còn quà là gì, nô tỳ không biết ạ.”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, “Ta biết rồi, ngươi lui xuống đi.”

  “Vâng, nô tỳ cáo lui.”

  Hồng Lăng cẩn thận giúp Tô Ngọc Tuyết sửa lại xiêm y, “Tiểu thư, có cần dọn dẹp mọi thứ, dâng chút điểm tâm để tiếp đãi biểu công tử Vương gia không ạ?”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, “Biểu ca Vương gia hẳn trên đường đến rồi, dọn lại ngay ngắn là được. Còn về điểm tâm thì không cần đâu, chuẩn bị một bình trà là được.” Cô hôm qua vẫn vô thức chú ý đến biểu ca Vương gia, phát hiện hắn hình như không thích đồ ngọt, cho nên không cần mang đồ ngọt đến.

  “Vâng.” Hồng Lăng đáp một tiếng, sau đó dặn nha hoàn đi nấu trà. Còn chữ Tô Ngọc Tuyết viết, nàng đương nhiên đích thân dùng vật chặn giấy đè lấy, dời cả bàn đến một góc khác. May mà trong thủy tạ còn có một chiếc bàn nhỏ, có thể tiếp khách được.

  Các nha hoàn vừa chuẩn bị xong, Vương Lăng Minh liền đi theo một nha hoàn khác đến thủy tạ. Lúc này gió trên hồ nổi lên, Vương Lăng Minh vốn có phong thái, cơn gió lướt qua càng làm nổi bật vài phần xuất trần của hắn.

  Tô Ngọc Tuyết thoáng thất thần, không biết tại sao, nàng vừa rồi cảm thấy Vương Lăng Minh giống hệt Triển Chiêu trong lần gặp mặt cuối cùng kia. Rõ ràng tướng mạo, khí chất của họ không hề giống nhau, nhưng cô lại cảm thấy bọn họ rất giống nhau. Vương Lăng Linh đang bước đến này cực giống với lúc Triển Chiêu từ trên trời đáp xuống Nam Thanh Cung.

  “Biểu muội Tô gia, hữu lễ rồi.” Vương Lăng Minh đứng ngoài thủy tạ, lại không bước vào.

  “Bái kiến biểu ca Vương gia.” Tô Ngọc Tuyết gặp qua gã điên hoang tưởng Tôn Tử Sở, đối với Vương Lăng Minh biết giữ lễ nghi vô cùng hài lòng, “Huynh vào đây uống một chung trà đi.”  

  “Phiền biểu muội quá rồi.” Vương Lăng Minh bước vào trong thủy tạ, ngồi đối diện cô, nhận lấy tách trà mà nha hoàn đưa cho hắn. Sau khi uống xong, hắn từ trong tay áo lấy ra một chiếc rương đặt lên trên bàn, “Đây là quà mà các muội muội nhờ ta đưa cho nàng, hôm nay bọn họ phải đọc sách, không thể ra ngoài, nên nhờ ta chuyển hộ.”

  “!!!” Tô Ngọc Tuyết vốn không nghe rõ Vương Lăng Minh nói gì, vì cô đang dùng ánh mắt không thể tin được nhìn tay áo Vương Lăng Minh. Tuy nói xiêm y văn nhân, tay áo rộng hơn võ phục nhiều, nhưng bên trong căn bản không thể để được một chiếc hộp to thế này.

  Càng huống hồ, Tô Ngọc Tuyết nhớ rõ lúc Vương Lăng Minh đến đây, tay áo phất phơ theo gió, bên trong không thể có vật nặng nào cả.

  Vương Lăng Minh nhìn dáng vẻ của cô, trong mắt lóe qua ý cười, chỉ là mặt vẫn lành lạnh. “Biểu muội?”

  “Biểu ca!” Tô Ngọc Tuyết kích động liền đem xưng hô rút ngắn lại, “Huynh chẳng lẽ còn biết pháp thuật sao? Đây là tay áo càn khôn phải không?” Trong thế giới liêu trai, dù xảy ra chuyện hi kì cổ quái đều có khả năng cả.

  “Quả là tay áo càn khôn.” Vương Lăng Minh khẽ gật đầu, “Chẳng qua ta chỉ biết chút đỉnh mà thôi."

  “Biểu ca khiêm tốn rồi, đây không phải là chút đỉnh.” Tô Ngọc Tuyết từng được hệ thống phổ cập thường thức có thể biết được, tay áo càn khôn này không phải tùy tùy tiện tiện là có thể luyện thành công được. Nghĩ đến ban đầu Tề Thiên Đại Thánh lợi hại như thế, vẫn không phải suýt nữa thua trong một chiêu này của Trấn Nguyên Tử* sao?

  (*Trấn Nguyên Đại Tiên trong Tây Du Ký, người trồng nhân sâm quả, chín nghìn năm kết trái một lần)

  Tuy Vương Lăng Minh chắc chắn không lợi hại bằng Trấn Nguyên Tử, nhưng có thể luyện được, đã rất không dễ dàng rồi. “Biểu ca.” Tô Ngọc Tuyết có chút ngạc nhiên, “Ta có thể nhờ huynh giúp đỡ không?”

  Vương Lăng Minh khẽ cười, “Biểu muội có chuyện gì cứ nói.”

  “Biểu ca nếu biết pháp thuật cao minh này, thiết nghĩ hẳn là kiến thức uyên bác, có thể giúp ta xem thử những chữ này giải thích thế nào không?” Tô Ngọc Tuyết vừa rồi vừa viết từng chữ trên sách pháp thuật lên giấy, chỉ là mỗi chữ cô viết lên một tờ giấy, toàn bộ đều tách rời ra, đương nhiên không sợ Vương Lăng Minh phát hiện ra chuyện gì không đúng.

  Không phải là cô nhỏ mọn không chịu cho Vương Lăng Minh xem, chỉ là đây là pháp thuật ông trời cho phù hợp với cô nhất, nếu người khác luyện, cô không dám đảm bảo sẽ xảy ra chuyện gì không.

  Vương Lăng Minh cười, “Chỉ là một ít chữ, nếu có thể giúp được biểu muội thì tốt nhất rồi.”

  “Hồng Lăng.”

  “Vâng, tiểu thư.” Hồng Lăng lập tức xoay người đem xấp chữ vừa dọn gọn gàng mang đến, đưa cho Tô Ngọc Tuyết. 

  Tô Ngọc Tuyết đặt chúng lên bàn, đẩy sang Vương Lăng Minh, “Biểu ca xem thử.” Cô bây giờ may mắn kế thừa nét chữ của nguyên chủ A Bảo, còn đặc biệt luyện rành tốc độ, nếu không cô quả thật ngại không dám mang ra. Thành thật mà nói, nét chữ dùng bút lông viết của cô, thật sự là, rất xấu.

  Vương Lăng Minh quả nhiên nhận ra, chỉ nhìn một cái liền bắt đầu giải thích ý nghĩa của những chữ này. Tô Ngọc Tuyết thật sự như nhặt được báu vật, cô có thể nhận ra, lời hắn nói không sai chút nào. Hu hu hu cảm động quá đi, mình rốt cuộc không còn là kẻ mù chữ nữa rồi.

  Mẹ Tô đứng xa xa nhìn một nam một nữ đang vui vẻ trò chuyện, cười cười liền xoay người rời đi.
   
 6. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 25: Liêu Trai Hành (8)

  Mẹ Tô quay về hậu đường liền nhìn thấy bố Tô đang đợi mình, bà cười dịu dàng, “Thiếp thấy A Bảo cùng đứa nhỏ Lăng Minh kia vẫn xem như có duyên phận, nói không chừng có hi vọng.”

  Bố Tô lại nhíu chặt mày, “Nhưng mà, tiểu tử Vương gia là chi chính của Vương gia, chẳng lẽ vẫn có thể...”

  “Sao lại không thể?” Mẹ Tô trừng bố Tô, “Chẳng lẽ chàng cho rằng A Bảo chúng ta không xứng với Lăng Minh ư?”

  “Sao có thể chứ!” Bố Tô suýt nữa nhảy dựng lên, “A Bảo chúng ta, không xứng với kẻ nào chứ?” Đối với ông mà nói, con gái bảo bối nhà mình là tốt nhất, làm sao có thể không xứng với ai được chứ?

  “Nếu đã như thế, chàng dông dài gì chứ?”

  Nhìn thấy ánh mắt của mẹ Tô, khí thế của bố Tô lập tức không còn, chỉ là vẫn không cam tâm lải nhải, “Ta không muốn A Bảo gả ra ngoài, kén rể thật tốt, con bé có thể không cần rời xa chúng ta nữa.”

  Mẹ Tô thở dài, “Chàng tưởng thiếp muốn để A Bảo gả ra ngoài, rời xa chúng ta sao? Nhưng mà, giờ những chàng trai đến cầu hôn có bao nhiêu kẻ tốt chứ? Không phải có ý đồ với nhan sắc của A Bảo cũng là có ý đồ với tài sản Tô gia, chàng và thiếp vẫn có thể yên tâm đem A Bảo giao cho bọn họ sao?”

  “Nhưng mà, nhưng mà...” Bố Tô vẫn là không cam tâm, “Tâm tư hắn quá sâu, nàng sao biết được A Bảo của chúng ta có thể thu phục được hắn chứ?” Con gái bị cướp mất, ông vẫn là không cam tâm.

  “Cái lão ngoan cố này.” Mẹ Tô đưa tay chọc chọc lên trán bố Tô, “Minh Lăng đã từng bái cao nhân làm thầy, phẩm hạnh trong sạch, há có thể nhìn trúng chút ngân lượng của chàng sao? Càng huống hồ, thân phận của hắn như thế, nếu cần nương nhờ, chẳng lẽ cần cưới A Bảo chúng ta? Ít nhất cũng phải là các quý nữ chứ.”

  Tuy bố Tô là một người cuồng tâng bốc con gái không giới hạn, nhưng bố Tô cũng hiểu, ông là thương nhân, chính một điểm này liền không thể so sánh với rất nhiều nhà quan rồi. “Bỏ đi, cứ thế vậy.” Hừ, con gái ông chưa chắc sẽ nhìn trúng hắn đâu!

  Tô Ngọc Tuyết được bố Tô gửi gắm vô số lòng tin đang ở trong thủy tạ không ngừng sùng bái Vương Lăng Minh. Cô vẫn chưa từng gặp ai lợi hại thế này, phải biết những chữ kia đến cả hệ thống cũng không biết đó, nhưng hắn không chỉ biết mà còn giải thích cụ thể từng nghĩa, thật sự là quá lợi hại.

  Nếu bản thân có thể nâng cao pháp lực thì tốt rồi, như thế cô không cần run sợ chuyện của Tôn Tử Sở nữa. Tuy lần trước hắn thật sự bị đánh về cơ thể của mình, nhưng ý chí của thế giới này khiến cô không thể không lo lắng sự việc tuân theo kịch bản gì đó.

  Haiz, phiền não khiến người ta hói đầu.

  “Biểu muội đang lo lắng chuyện gì vậy?” Vương Lăng Minh đặt bút trong tay xuống, đôi mắt chăm chú nhìn cô.

  “Không có gì.” Tô Ngọc Tuyết cười, “Hôm nay làm phiền biểu ca nhiều quá, chi bằng huynh cứ ở lại dùng cơm tối nhé. Ta bảo phòng bếp làm thêm vài món cho biểu ca, nếm thử món đặc sản ở nơi này.”

  Vương Lăng Minh khẽ gật đầu, “Như thế cũng được, phiền biểu muội rồi.”

  “Biểu ca cứ nói đùa, đương nhiên là ta làm phiền huynh mới phải.”

  Sau khi dùng bữa xong, Vương Lăng Minh lúc này mới nói lời tạm biệt. Vẻ mặt hắn lạnh nhạt, thái độ tự nhiên, không nhìn ra có gì không ổn. Nếu không phải bố Tô mẹ Tô đã biết hắn ái mộ A Bảo hơn nữa mong có thể sau khi A Bảo đồng ý sẽ sang phủ cầu hôn, bọn họ cũng sẽ không cho rằng hắn có gì khác thường.

  Hai người đưa mắt nhìn nhau. A Bảo hình như chưa phát hiện ra, chỉ là thái độ đối với hắn khá tốt? Hai người quyết định sẽ không vạch trần, vẫn nhìn tình hình trước đã. Dù sao đi nữa, liên quan đến chung thân đại sự của con gái bảo bối, dù hơi chút ích kỷ, họ cũng chỉ đành đứng về phía A Bảo mà thôi.

  Tô Ngọc Tuyết không phát hiện ra sự khác thường của bố Tô, mẹ Tô, ngược lại sau khi được họ gợi ý liền đồng ý tiễn Vương Lăng Minh ra cổng. Thời đại này không quá chú trọng lễ giáo, nhiều hạ nhân đi theo đưa tiễn một đoạn đường, đương nhiên sẽ không bị người khác lời ra tiếng vào. Càng huống hồ, bọn họ vẫn còn có danh phận họ hàng, cô đương nhiên không cảm thấy có gì kì lạ.

  Đi đến cửa viện, Tô Ngọc Tuyết dừng chân, “Biểu ca, nếu có cơ hội, chúng ta hẹn ngày khác lại trò chuyện nhé.”

  “Cũng được.” Tay Vương Lăng Minh khẽ nắm chặt, sau đó liền thả lỏng, “Lần này ta đến đây là vì đi theo các muội muội đến đây chơi, không có chuyện quan trọng, nếu có thể giúp được biểu muội đương nhiên tốt rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết vốn cho rằng thanh niên tài tuấn như Vương Lăng Minh nhất định phải giúp gia tộc làm việc, cho nên ngại làm phiền hắn quá nhiều. Nào ngờ gần đây hắn không có chuyện gì để làm, thế quá tốt rồi. “Hai ngày nữa ta đến biệt trang tìm các biểu tỷ muội, lúc ấy đương nhiên sẽ mang theo câu hỏi. Mong biểu ca không chê ta quá ngốc là được.”

  “Không đâu.” Vương Lăng Minh nhếch môi, “Ta mãi mãi đều sẽ không cảm thấy như thế.”

  “Hả?” Tô Ngọc Tuyết có chút mờ mịt, chỉ là một câu khách sáo mà thôi, mãi mãi gì vậy?

  Vương Lăng Minh thấy Tô Ngọc Tuyết không khách sáo nữa mà lộ ra tính cách thật sự liền cười, “Chúng ta hẹn ngày gặp lại, cáo từ.”

  “Biểu ca đi đường cẩn thận.” Tô Ngọc Tuyết còn chưa hiểu liền bị Vương Lăng Minh xen ngang, cũng đem thắc mắc vừa rồi cho qua.

  Hai người đang đường ai nấy đi, đột nhiên trong viện nổi lên một trận gió to, cuốn theo bụi đen lao về hướng Tô Ngọc Tuyết.

  “Phá!” Tô Ngọc Tuyết lập tức đọc chú quyết chữ ‘phá’, cỏ cây liền biến thành thanh kiếm sắc bén chém nát cát bụi đen đang quấn đến kia, nó dường như đang tính toán gì đó, bắt đầu chần chừ.

  Trong lúc nó đang chần chừ, giây tiếp theo liền bị một đạo ánh sáng tấn công, tức thì biến mất không dấu vết. Vương Lăng Minh thu tay về, vẻ mặt lạnh lẽo. Chẳng qua, thoáng cái lại trở về với dáng vẻ thanh niên sáng lạn, “Biểu muội, nàng có sao không?”

  “Không sao.” Tô Ngọc Tuyết lắc đầu, “Pháp thuật của biểu ca thật lợi hại.”

  “Vài chiêu vặt mà thôi, chỉ là...” Ngón tay hắn vừa ngoắc, đống bụi kia liền biến thành một con rối gỗ. Hắn đặt trước mặt cô, “Đây là ngày sinh bát tự của biểu muội?”

  Sắc mặt Tô Ngọc Tuyết bỗng đen xì, “Đúng vậy, là ngày sinh bát tự của ta. Biểu ca, huynh có biết lai lịch của vật này không?”

  “Chỉ là thuật con rối.” Tay Vương Lăng Minh siết chặt, rối gỗ lần nữa hóa thành tro bụi. Chỉ là lần này bất kể là ai đều không thể khiến nó khôi phục lại nữa. “Biểu muội biết là kẻ nào muốn đối phó với mình không?”

  Tô Ngọc Tuyết lắc đầu, “Biểu ca có manh mối chăng?”

  “Không có.” Vương Lăng Minh khẽ lắc đầu, “Nếu người đằng sau vẫn chưa xuất hiện, biểu muội nhất định đang trong tình trạng nguy hiểm. Vậy đi, chi bằng ta ở lại, có thể ứng phó kịp thời.”

  “Nhưng, có làm phiền biểu ca không?”

  “Không đâu, chỉ là tiện tay mà thôi.” Vương Lăng Minh khẽ cười, khiến người ta cảm thấy tín phục.

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, “Thế, chỉ đành làm phiền biểu ca rồi.” Liêu trai à liêu tra, mày có thể để ta sống yên ổn chút được không? Ôi mệt tim, may mà có người lợi hại giúp đỡ, nếu không chắc chắn sẽ liên lụy đến người vô tội.

  Vương Lăng Minh nhìn Tô Ngọc Tuyết, trong mắt thoáng hiện nhu tình.

  Một đám hạ nhân vừa đến, còn chưa kịp thét lên liền phát hiện chủ nhân đã giải quyết xong mọi chuyện rồi. Cho nên, vẫn là không thét lên nhỉ?
   
 7. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 26: Liêu Trai Hành (9)

  Chuyện xảy ra trong viện, hạ nhân đương nhiên sẽ bẩm báo với bố Tô mẹ Tô. Bọn họ đối với sự ở lại của Vương Lăng Minh đương nhiên là nghìn mong vạn muốn rồi. Cho dù bố Tô mắc bệnh nữ nhi khống* cũng thấy Vương Lăng Minh thuận mắt hơn chút. Tóm lại, hình như vẫn tốt hơn những người khác.

  (*Nữ nhi khống: cuồng con gái)

  Đối diện với ánh mắt của bố Tô mẹ Tô, Vương Lăng Minh liền cười đáp lại. Tuy vẫn còn duy trì vẻ lạnh lùng, nhưng lại không khiến người ta cảm thấy thất lễ. Vì hắn vốn như vậy, nên có chút ý cười liền khiến người ta cảm thấy thụ sủng nhược kinh.

  Tôn gia, Tôn Tử Sở đang sốt ruột chờ hồi tin. Trước kia hồn phách của gã đi theo Tô Ngọc Tuyết, không ngờ lại bị người ta đánh bầm dập một trận, trong lòng thật sự không cam tâm. Sáng tỉnh dậy, gã nhìn thấy hạ nhân Tô phủ mang bản thảo đến, trong lòng càng nghĩ càng tức, cảm thấy mình bị lừa gạt rồi.

  Cô gái hung dữ như thế, sao có thể xưng là đệ nhất mỹ nhân chứ? Nhưng mà, nghĩ đến dung mạo của Tô Ngọc Tuyết, Tôn Tử Sở lại không thể không thừa nhận, cô quả thật đủ đẹp, đủ khiến người ta mất cả hồn vía.

  Vì như thế, Tôn Tử Sở sau khi tỉnh dậy liền ở trong phòng lẩm bẩm không ngừng với con vẹt mà mình cứu về. Hồn phách của gã bị người ta đánh về, tuy không sao cả nhưng vẫn ho khan không dứt. Gã vừa nói vừa ho, ngược lại càng lộ ra vài phần thê thảm, như bị người ta bắt nạt vậy.

  “Nếu chàng thích, ta có thể bắt người về cho chàng. Kết thành chuyện tốt, chàng không phải chính là phu quân của vị Tô cô nương kia sao?” Giọng nói của một cô gái vang lên trong phòng, “Cho nên, đừng lẩm ba lẩm bẩm nữa, thật là khiến đầu yêu tinh của ta nhức ơi là nhức.”

  “Kẻ nào?” Tôn Tử Sở bị dọa đến giật mình, từ trên ghế nhảy dựng lên. Hành động của gã động đến vết thương, liền ho khan vài tiếng.

  “Là ta, con vẹt trước mặt chàng.” Con vẹt trên giá lập tức vỗ cánh bay, “Nể tình chàng đã cứu ta, ta sẽ thực hiện ước muốn của chàng, cũng xem như là báo ơn.”

  “Nàng...” Lúc Tôn Tử Sở chỉ vào con vẹt có hơi run rẩy, “Nàng là yêu sao?”

  “Đương nhiên, ta vừa rồi không phải nói rồi sao?” Con vẹt kia bay lên, vừa hạ cánh liền biến thành một cô nương áo xanh. Đối với ân nhân cứu mạng mình, thái độ của nàng đương nhiên là tốt vô cùng.

  Tôn Tử Sở ngây người, sau đó vì mỹ mạo của nàng ta mà hoàn hồn, tuy nói không thể sánh bằng đại cô nương Tô gia, nhưng cũng xem như là tuyệt sắc nhân gian. Gã chắp tay hành lễ, “Xin hỏi phương danh của cô nương?”

  “Hì hì.” Chưa được đối đãi như thế, vẹt cười đến vui vẻ, “Ta gọi là Anh Vũ**.” Nàng chưa từng gặp được nam nhân văn nhã như thế này, nhưng so với lũ yêu thô lỗ kia thì tốt hơn nhiều. “Công Tử hữu lễ rồi.”

  (** Anh Vũ nguyên văn [鹦鹉]: con vẹt, vì danh từ riêng xin giữ nguyên văn)

  “Anh Vũ cô nương khách khí rồi.” Tôn Tử Sở thầm nghĩ, tuy cô gái này không hiểu lễ nghi, nhưng cũng không sao, vừa nhìn liền khiến người ta thấy cảnh đẹp ý vui.

  Tròng mắt Anh Vũ đảo quanh, “Tôn công tử, như lời ta vừa nói, chàng đồng ý không?” Tuy có hảo cảm với Tôn Tử Sở nhưng chuyện báo ân không thể không làm. Nếu không, tu hành của nàng sẽ có chướng ngại, như thế sẽ không ổn.

  Đạo trời thiên vị loài người, họ chịu ân của yêu tinh sẽ không sao, nhưng nếu yêu tinh chịu ơn loài người mà không báo ân, phần lớn đường tu hành liền bị chém đứt.

  “Chuyện gì?” Tôn Tử Sở ngẩn người.

  “Chính là giúp chàng kết thành chuyện tốt cùng vị Tô cô nương kia.” Anh Vũ nói rất tự nhiên, dường như không hề cảm thấy chuyện bắt người có gì không đúng. Yêu tinh vốn hành sự như thế, nàng đương nhiên không cảm thấy có gì không đúng.

  “Chuyện này...” Tôn Tử Sở chần chừ, “Chuyện này không tốt chăng?”

  Anh Vũ cười, “Nếu Tôn công tử không đồng ý, thì thôi vậy. Vậy, ta đổi cách khác để báo ân.”

  “Không!” Tôn Tử Sở theo bản năng hô một tiếng như thế, nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc của Anh Vũ, gã cuối cùng vẫn mở miệng: “Tại hạ thật lòng mến mộ Tô cô nương, nếu có thể được Anh Vũ cô nương thành toàn, nhất định sẽ khắc sâu trong lòng.”

  “Chuyện này không cần đâu, là điều ta nên làm để báo ân.” Anh Vũ từ trong tay áo lấy ra một con rối gỗ nhỏ, màu đen, “Chàng biết ngày sinh bát tự của Tô cô nương không?”

  “Biết, biết.” Tôn Tử Sở gật đầu, “Tại hạ từng đến Tô phủ cầu hôn, từ chi thứ của Tô gia biết được ngày sinh tháng đẻ của nàng. Không biết, có tác dụng gì?”

  “Có ngày sinh bát tự, mới có thể mang người về được.”

  Tôn Tử Sở bừng tỉnh đại ngộ, “Tại hạ viết xuống ngay, làm phiền Anh Vũ cô nương rồi.”

  “Không phiền.” Anh Vũ đem dòng chữ viết ngày sinh bát tự ia viết lên thân rối gỗ, sau đó liền lẩm bẩm.

  Tôn Tử Sở chỉ thấy con rối gỗ kia hệt như một trận gió lướt đi, không để lại dấu vết nào. Chỉ là trong gió cát màu đen kia, cảm thấy có chút kì lạ mà thôi. “Tử Sở lần nữa đa tạ Anh Vũ cô nương.”

  “Đã nói không cần rồi.” Anh Vũ lúc nói chuyện với Tôn Tử Sở, bất giác mang theo chút nũng nịu, nhất thời khiến cho Tôn Tử Sở ngây người.

  Chỉ là Tôn Tử Sở nghĩ đến gương mặt của Tô cô nương khi hồn phách vào mộng cảnh, liền tỉnh táo chút. Gã ngồi lên ghế, sốt ruột chờ tin. Nếu thật sự có thể mang Tô cô nương về, thế thì thật tốt. Gã vẫn có một loại cảm giác, Tô cô nương hẳn phải thuộc về gã mới phải.

  Anh Vũ không rõ nội tình nhìn biểu hiện của Tôn Tử Sở, ngược lại cảm thấy gã là một quân tử hiếm có. Đối với dung mạo của mình, Anh Vũ trước giờ đều rất tự tin. Tôn Tử Sở có thể như thế mà khoan dung, bình tĩnh, quả là một quân tử chân chính. Bỗng nàng có chút ngưỡng mộ vị Tô cô nương kia, có được sự cảm mến của tài tử như thế này.

  Anh Vũ đối với vị Tô cô nương kia cũng có chút đố kỵ nói không thành lời. Dù chỉ có chút đỉnh, nhưng vẫn là có rồi.

  Qua một nén hương, sắc mặt Anh Vũ chợt thay đổi, phun ra một ngụm máu tươi.

  Tôn Tử Sở lập tức hốt hoảng, “Anh Vũ cô nương, nàng sao lại thế này.”

  Anh Vũ ôm lấy lồng ngực, căm hận đáp: “Không nghĩ đến Tô phủ lại có loại cao thủ thế này, chém con rối của ta, ta cũng bị thương rồi.”

  “Này này này...” Tôn Tử Sở tay chân luống cuống, “Thế ta phải làm thế nào đây?”

  “Chờ ta dưỡng thương xong, nhất định sẽ giúp chàng.” Dứt lời, Anh Vũ lại biến về nguyên hình, “Ta bị thương rồi, cần vài ngày dưỡng thương.” Trong lòng nàng cực hận, nếu để nàng ta biết là kẻ nào đã chém rối gỗ của nàng, nhất định sẽ chiến đấu với người đó một phen.

  Cư nhiên dám hủy đi rối gỗ của nàng, quả thật đáng chết!

  Tôn Tử Sở ôm đồm, “Anh Vũ cô nương yên tâm, tại hạ nhất định sẽ chăm sóc cho nàng thật tốt.” Gã đưa hai tay đỡ Anh Vũ lên, đặt về trên giá, sau đó cảm thấy không ổn, vẫn là đặt lên giường, “Anh Vũ cô nương, đừng trách ta nhé, chỗ này thích hợp dưỡng thương hơn, trên giá quá cứng rồi.”

  Anh Vũ gật đầu, nhìn Tôn Tử Sở, “Ta đương nhiên biết tâm ý của công tử.” Người này, thật là một người rất tốt. Nếu người chàng mến mộ là mình, thế thì thật tốt.

   
   
 8. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 27: Liêu Trai Hành (10)

  Đại khái là có Anh Vũ bầu bạn, chấp niệm của Tôn Tử Sở đối với Tô Ngọc Tuyết cũng không sâu như thế nữa. Nửa tháng nay, gã cả ngày đều ở trong phòng bầu bạn với Anh Vũ, dù là nàng bây giờ là nguyên hình nhưng vì chút lòng riêng của nàng nên trong mắt hắn, nàng vẫn là dáng vẻ của mỹ nhân tuyệt sắc.

  Trong nhà Tôn Tử Sở thật sự sa sút, nhưng gã vẫn có một lão nô bộc hầu hạ. Lão cảm thấy thiếu gia nhà mình càng lúc càng kì lạ, cả ngày trong phòng không nói, còn thường xuyên tự độc thoại. Có một ngày lão đứng ngoài phòng nhìn lén, sau đó nhìn thấy Tôn Tử Sở cùng con vẹt nằm trên giường nói chuyện.

  Đó nhất định là yêu! Lão không thể nhẫn nhịn được nữa, cảm thấy thiếu gia nhà mình nhất định không thể để loại yêu quái này mê hoặc tâm trí, cho nên nhất định phải kéo tâm tư của thiếu gia về! Nhưng nếu muốn thiếu gia hồi tâm chuyển ý, quay về cuộc sống của người bình thường, nhất định cần có một giai nhân tuyệt sắc chân chính mới được, dù sao đi nữa yêu tinh đều rất xinh đẹp.

  Lão nô bộc liền nghĩ đến đệ nhất mỹ nhân trong thành – Tô Ngọc Tuyết, lão cảm thấy chỉ có Tô Ngọc Tuyết mới có thể khiến Tôn Tử Sở hồi tâm chuyển ý. Thế là liền trưng ra dáng vẻ không sợ chết, cầm chút điểm tâm đến Tô phủ.

  Lúc Tô Ngọc Tuyết nghe Hồng Lăng chuyển lời, cảm thấy cả người mình đều không khỏe. Cho nên, lão nô bộc này cảm thấy lòng trung thành của lão có thể cảm động trời đất, bản thân cũng phải vì lòng trung thành của lão mà gả cho loại người như Tôn Tử Sở sao? Thành thật mà nói, cô cảm thấy cách nghĩ của một số người trong thế giới liêu trai đặc biệt mê muội.

  Ví dụ như bây giờ, lão nô bộc này quả thật kì lạ. Thiếu gia nhà lão bị yêu tinh mê hoặc, lão không đi tìm đạo sĩ, hòa thượng mà tìm một cô gái giúp đỡ? Còn mang chút điểm tâm muốn cô gả? Này này này, cô một chút cũng không muốn gả đấy! Chẳng lẽ không nghĩ đến, lỡ cô bị yêu tinh ăn mất thì sao?

  Thở dài một hơi, Tô Ngọc Tuyết nhức đầu xoa xoa huyệt thái dương. “Lão nô bộc kia hiện đang ở đâu?”

  Trong mắt Hồng Lăng vẫn ngập tràn tức giận, “Lão nô bộc kia quả là người không hiểu lễ giáo, cứ đứng ngoài phủ ta la hét. Lão gia, phu nhân sợ bá tánh không biết sự tình vây quanh, sẽ vấy bẩn danh tiếng của tiểu thư, liền để lão vào trong, hiện lão đang ở đại sảnh ạ.”

  Tô Ngọc Tuyết đặt mứt trong tay xuống, “Đi, chúng ta đến đại sảnh.”

  “Tiểu thư!” Hồng Lăng giật mình, “Chẳng qua chỉ là một lão vô lại mà thôi, tiểu thư cần gì phải đích thân đến đó.”

  Tô Ngọc Tuyết cười, “Ta ngược lại muốn xem thử, nô bộc trung thành như thế này, da mặt thế nào mà muốn người ta vì thiếu gia nhà lão phải hi sinh. Sẵn tiện xem thử da mặt lão dày bao nhiêu.”

  Thấy không còn cách nào ngăn cản Tô Ngọc Tuyết, Hồng Lăng chỉ đành đi theo Tô Ngọc Tuyết ra đại sảnh. Lục Thù trước giờ suy nghĩ đơn giản, thấy hai người đều đi liền vội đi theo. Dù sao theo tiểu thư cùng Hồng Lăng tỷ sẽ không sai.

  “Tô phu nhân, cầu xin người nể mặt thiếu gia nhà lão là con một của Tôn gia, hãy cứu thiếu gia nhà lão đi!”

  Tô Ngọc Tuyết vừa đến đằng sau đại sảnh, liền nghe thấy giọng ỉ ôi già nua vang lên trong đại sảnh. Nghe thật đáng thương, nhưng ý tứ trong câu nói lại khiến người ta chán ghét. Khóe môi cô giật giật, Tôn gia nhà lão có phải con một hay không thì liên quan đến cọng lông nào của Tô gia nhà ta!

  “Lão vô lại, lão đừng quá đáng!” Giọng tức tối của Bố Tô vang lên, “Đây là Tô gia, không phải Tôn gia các ngươi, muốn ầm ĩ thì cút ra ngoài cho ta!”

  “Ông trời ơi, sao ông lại không mở mắt thế! Tại sao không ai đồng ý giúp thiếu gia nhà lão vậy!”

  Giúp cái đầu lão!

  “Tại sao phải giúp?” Một giọng nói thanh lạnh vang lên trong đại sảnh. “Thiếu gia nhà ngươi đáng để giúp ư?”

  Biểu ca? Tô Ngọc Tuyết không ngờ đến đến cả Vương Lăng Minh cũng ở đây. Chỉ là, không hổ là biểu ca, nói nghe thật êm tai.

  “Thiếu gia nhà lão tài hoa xuất chúng, tướng mạo đường hoàng, chẳng lẽ không phải là một chỗ tốt để nương tựa cả đời sao? Tô cô nương tuy rằng xinh đẹp nhưng dù sao đi nữa con người vẫn sẽ già đi, sau này nếu già rồi, chỉ có người có phẩm hạnh tốt như thiếu gia nhà lão mới không chê bai cô.”

  Ha ha! Tô Ngọc Tuyết cười lạnh, thiếu gia tốt nhà lão ư, A Bảo còn chưa già đã bị gã bỏ rơi rồi! Làm sao đây, muốn đánh người quá!

  “Tài hoa xuất chúng? Ha!” Vương Lăng Minh cười lạnh, “Chẳng qua chỉ là có tiếng trong thành nhỏ, cũng dám nói như thế sao. Mười ba tuổi ta đậu tú tài, mười sáu tuổi trúng cử nhân, mười chín tuổi thành tiến sĩ, há không phải càng tài hoa xuất chúng? Về phần tướng mạo? Ngươi cảm thấy phế vật nhà ngươi có thể sánh được với ta?”

  “Ngươi ngươi ngươi...”

  Không chỉ là lão nô bộc bị lời Vương Lăng Minh làm cho sững sờ, đến cả Tô Ngọc Tuyết nghe trộm ở đằng sau cũng ngỡ ngàng. Này này này, người nói nhiều tự luyến mình như thế thật sự là biểu ca lạnh lùng, kiệm lời của cô sao? Hẳn không phải là bị thứ là lạ gì đó nhập vào chứ?

  Đương nhiên, đây chỉ là bày tỏ nỗi niềm đối với chuyện quá đỗi kinh ngạc của Tô Ngọc Tuyết thôi. Đạo pháp của Vương Lăng Minh xuất chúng, không thể nào bị thứ gì nhập vào người.

  Lão nô bộc bị nghẹn họng, sau đó mới tiếp tục nói: “Thế thì thế nào, thiếu gia nhà lão mới là chốn về tốt nhất của Tô cô nương.”

  “Không phải!” Vương Lăng Minh đưa mắt nhìn lão nô bộc, “Ta mới là vị hôn phu của nàng, nàng cùng phế vật nhà ngươi không hề có quan hệ nào cả!”

  Trong mắt hắn tựa như nghìn vạn uy nghiêm, lão nô bộc bị sợ đến không dám nói nữa. Lão không dám lại khí thế hùng hồn như trước đây, hơn nữa trong lòng hoảng sợ cực độ, liền xám xịt chạy mất. Chỉ là lúc đi vẫn không quên mang điểm tâm mình mang đến cầm đi.

  “Đa tạ Lăng Minh.”

  “Đúng vậy đúng vậy, phu thê ta chưa từng qua lại với bậc vô lại này, suýt nữa để lão ta sấn tới rồi.”

  Bố Tô mẹ Tô đối với Vương Lăng Minh vô cùng hài lòng, hắn cung kính, cẩn thận trả lời, thậm chí vì mình ‘nhất thời lỡ lời’ mà xin lỗi. Đương nhiên họ không hề cảm thấy hắn lỡ lời. Vương Lăng Minh cười mỉm, mắt quét qua sau bình phong, sau đó dần dần cười tươi.

  Nụ cười mỉm thoáng qua lại không ai nhìn thấy.

  Tô Ngọc Tuyết không ngờ đến sẽ nghe được Vương Lăng Minh nói như thế, bị dọa đến giật mình, theo bản năng xoay người về viện mình. “Biểu ca, chẳng lẽ bị điên rồi sao?”

  “Tiểu thư.” Hồng Lăng đầy vẻ bất đắc dĩ, “Biểu công tử vừa giúp cô, không nên nói hắn như thế.”

  Cả người Tô Ngọc Tuyết chợt cứng đờ, không cẩn thận nói ra. “Nhưng mà...Biểu ca nói những lời đó, rất kì lạ.”

  Lục Thù chớp mắt, “Có gì kì lạ chứ, biểu công tử muốn cưới tiểu thư, mọi người đều biết mà.”

  “Cái gì?” Tô Ngọc Tuyết không thể tin được nhìn Lục Thù, “Gì mà gọi là mọi người đều biết?!!!”

  Lục Thù khó hiểu, “Chính là, mọi người đều biết cả. Người trong Tô phủ đều biết biểu công tử thích tiểu thư, đợi người đồng ý sẽ cưới người qua cửa.” Tiểu thư tại sao lại kinh ngạc như thế? Nàng cứ cho rằng nửa tháng nay, tiểu thư đã biết rồi chứ?

  “...” Tô Ngọc Tuyết cạn lời, mọi người đều biết nhưng đương sự lại hoàn toàn không biết gì hết, cái quỷ gì thế này!!!
   
 9. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 28: Liêu Trai Hành (11)

  Lòng Tô Ngọc Tuyết phức tạp, cô đã đoán ra rồi, đây hẳn đã được bố Tô mẹ Tô đồng ý. Nếu không, thì người bên cạnh cô sao đều biết chuyện này chứ. Bọn họ vẫn rất bảo vệ danh tiếng của cô, thế mà...

  Hồng Lăng rụt rè hỏi: “Tiểu thư, chẳng lẽ cô không hài lòng biểu công tử sao?”

  “Không phải.” Tô Ngọc Tuyết nói xong câu này liền im lặng, cô đương nhiên không phải không hài lòng biểu ca. Nói thật thì, lời hắn vừa nói trong sảnh không sai chút nào, dù cho là tướng mạo hay là tài hòa, Vương Lăng Minh đều vô cùng xuất chúng, thậm chí nhân phẩm pháp thuật của hắn cũng không cần bàn đến.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết trước giờ chưa từng nghĩ đến loại chuyện tình yêu này. Cô bây giờ chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ, sau đó sống lại. Càng huống hồ, đây là thế giới nhiệm vụ, cô không thể ở lại đây quá lâu, nếu như thích người khác, há chẳng phải không công bằng với người ấy sao?

  Tuy trong nhiệm vụ của A Bảo có điều kén rể này nhưng thật ra cô vẫn muốn nghĩ cách khác, không định sẽ chấp hành theo. Vì trước giờ cô đều không nghĩ đến phương diện kia, nên đương nhiên cô cũng không cảm thấy thái độ của Vương Lăng Minh đối với mình có gì khác lạ.

  Hôm nay vô tình nghe thấy lời Vương Lăng Minh nói, Tô Ngọc Tuyết mới biết hắn có tâm tư kia. Nhưng mình không định ở lại thế giới này.

  [Tại sao không ở lại đây? Chẳng lẽ cô muốn A Bảo chết ư? Thế thì nhiệm vụ của cô thất bại rồi.]

  Tiểu Ác hồi lâu không xuất hiện bỗng lên tiếng, khiến cho Tô Ngọc Tuyết giật cả mình. May mà bây giờ cô đã luyện được bản lĩnh mặt không đổi sắc dù tim đập loạn, nếu không chắc sẽ bị Hồng Lăng, Lục Thù nhìn ra gì rồi. [Em dọa chết chị rồi.]

  [Ồ, xin lỗi nha.] Hệ thống xin lỗi rất không có thành ý.

  Tô Ngọc Tuyết còn làm gì được nữa, đương nhiên là không làm gì được, chẳng lẽ so đo với hệ thống nhà mình sao? [Em vừa nói nhiệm vụ thất bại là thế nào?]

  [Thoát khỏi thế giới này, chẳng phải là nhiệm vụ thất bại sao?]

  [Nhưng mà, chị có thể giống như lần trước, dùng con rối mà.]

  [...Cô cảm thấy cô có bao nhiêu công đức có thể lãng phí dùng để đổi con rối? Cô biết không, bây giờ công đức của cô chỉ to bằng một thỏi son, một thỏi!!!] Hệ thống giận đến muốn nhảy dựng lên trời, có biết công đức quan trọng lắm không, không thể lãng phí được?

  [À...] Tô Ngọc Tuyết có chút chột dạ, [Nhưng mà, nếu chị sống đến già trong thế giới này, thế quay về thế giới thực tại, không phải sẽ biến thành bà lão sao? Dù là tâm thái của bà lão, chị cũng không chịu đâu.] Mỗi độ tuổi sẽ có nét đặc sắc riêng, nếu không chẳng phải là quá uất ức sao?

  [...] Hệ thống thở dài, [Ban đầu cô không cẩn thận nghe rõ yêu cầu phải không, có thể làm nhạt đi cảm giác tuổi tác của cô trong thế giới nhiệm vụ, sẽ không để cô trở nên tang thương. Cũng có thể làm nhạt tình cảm của cô, sẽ không để cô đau khổ. Nếu không, hệ thống chúng tôi không phải vô dụng sao.]

  Phần lớn thời gian em đều thật sự vô dụng mà, câu này Tô Ngọc Tuyết chỉ dám mỉa mai trong lòng, vốn không dám nói ra. Nếu không hệ thống nhà cô sẽ giận dỗi. [A ha ha, xin lỗi xin lỗi, khi ấy chỉ nghe thấy chết đi sống lại thôi.]

  [Haiz.] Hệ thống lần nữa thở dài, [Tóm lại, trên thế giới này vẫn có nhiều điều ngoài ý muốn, cô phải cố gắng sống tiếp trong thế giới này, biết chưa?]

  [Biết rồi, biết rồi, bảo đảm sẽ hoàn thành nhiệm vụ!]

  [Được, cứ vậy đi, người kia đến rồi, tôi đi trước đây, không có chuyện gì hay có chuyện gì thì cũng đừng tìm tôi!]

  [Chờ đã, Tiểu Ác, em nói rõ là ai đến nào?] Tô Ngọc Tuyết cả lòng đầy nghi vấn, chẳng lẽ là huynh đệ tỷ muội nào đó của Tiểu Ác đến tìm cô nàng ôn chuyện cũ sao? Gần đây Tiểu Ác cứ là lạ, hay là hệ thống do pháp lực tạo thành cũng cần bảo trì? 

  Lúc Vương Lăng Minh bước vào trong viện Tô Ngọc Tuyết liền nhìn thấy cô đứng trong viện xuất thần, dường như đang nghĩ ngợi gì đó. “Biểu muội.”

  Tô Ngọc Tuyết bị tiếng gọi này kéo hồn về, cô quay đầu nhìn người đến, gật đầu gọi một tiếng biểu ca sau đó liền không biết nói gì nữa. Thật ra, cô đương nhiên không biết phải nói gì nữa, chẳng lẽ nói, ta nghe lén lời huynh nói rồi? Hình như, không hay lắm.

  “Biểu muội,” Vương Lăng Minh thấy đôi tay như muốn xoắn lại vào nhau của cô, liền phì cười, “Nàng nghe thấy lời ta nói rồi, phải không?”

  “Ta...” Tô Ngọc Tuyết đang muốn phủ nhận, sau đó lại nghĩ đến Vương Lăng Minh biết pháp thuật, thính lực đương nhiên hơn người, sao lại không biết cô trốn sau bình phong chứ. “Huynh cố ý.” Cô ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt hắn, “Huynh biết ta ở đó.”

  Hồng Lăng cùng Lục Thù thấy tình huống không đúng liền lặng lẽ rút lui, mang theo cả các nha hoàn khác trong viện rời đi.

  Vương Lăng Minh gật đầu thừa nhận, “Đúng vậy, ta biết nàng ở đấy.”

  “Thế huynh tại sao...”

  “Vì ta phát hiện,” Vương Lăng Minh sát lại gần cô một chút, “Biểu muội hình như không hiểu tình yêu nam nữ, mà ta đã không đợi được nữa rồi. Ta muốn biểu muội có thể nhìn thấy tâm ý của ta. Đương nhiên, ta cũng không muốn có kẻ nào khác dính líu với nàng.”

  Tô Ngọc Tuyết vô thức lùi sau một bước, “Xin lỗi, ta trước giờ chưa từng nghĩ đến chuyện này.”

  Vương Lăng Minh không tiếp tục bước lên nữa, nhưng cũng không bỏ cuộc, “Thế bây giờ nàng có thể bắt đầu nghĩ đến?”

  Tô Ngọc Tuyết nhìn hắn, “Nếu ta nói ta không muốn nghĩ đến thì sao?”

  Vương Lăng Minh càng đến gần hơn, khom người nhìn cô, “Thật ư?”

  “Ta...” Mắt Tô Ngọc Tuyết phản chiếu gương mặt như ngọc chạm khắc ra của hắn, lập tức cảm thấy khó thở. Lang diễm độc tuyệt, thế vô kì nhị*. Dù chỉ là dung mạo cũng đủ khiến người ta không cách nào từ chối rồi.

  (*Đẹp tuyệt một cõi, thiên hạ chẳng có người thứ hai.)

  Vương Lăng Minh phì cười, “Biểu muội, muội thật sự chưa từng động lòng?” Hắn hỏi xong câu này liền đứng thẳng người lùi hai bước, “Biểu muội, ngày mai ta ở thủy tạ đợi nàng. Nếu nàng đồng ý, thì đến tìm ta.” Nói rồi, hắn xoay người rời đi dường như kẻ hùng hổ chèn ép cô không phải là hắn vậy.

  Tô Ngọc Tuyết lại có chút mờ mịt chớp mắt, mình vừa được tỏ tình sao? Tại sao, cứ cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm nhỉ? Cô mờ mịt quay về phòng mình, ngồi trên giường, đầu óc trống rỗng.

  Thậm chí khi nào mới hoàn hồn lại cũng phải chờ thôi.

  Lão nô bộc mang theo điểm tâm quay về Tôn gia, vẫn còn tức giận không thôi. Người của Tô gia cũng quá vô lương tâm rồi, rõ ràng chỉ là một chuyện nhỏ lại không chịu giúp. Thiếu gia nhà lão tốt như thế mà. Lúc lão bước vào trong viện, Tôn Tử Sở từ ngoài phòng bước ra.

  “Lão Tôn?” Tôn Tử Sở nghi hoặc, “Ngươi đi đâu vậy?” Mắt gã nhìn vào điểm tâm trên tay lão bộc. “Ngươi còn mua điểm tâm à?”

  Lão nô bộc dường như quên mất Tôn Tử Sở trong lòng lão đã bị yêu tinh mê hoặc rồi, cả mặt tức giận không thôi kể mọi chuyện cho gã nghe một lượt. “Thiếu gia, Tô gia bọn họ thật sự quá đáng, lại đuổi lão nô ra ngoài như thế.”

  “Đừng nói nữa.” Sắc mặt Tôn Tử Sở rất khó coi, “Anh Vũ cô nương vì báo đáp ta mới ở lại Tôn gia, còn về Tô gia...” Gã cả mặt đau buồn, dường như đang cắt bỏ đoạn tình cảm chân thành nào đó, “Chẳng qua là kẻ chê nghèo thích giàu mà thôi, sau này, không cần để ý nữa.”

  “Tôn công tử.” Anh Vũ đã hóa thành hình người, nàng ta đi đến cửa phòng liền nghe thấy lời này của Tôn Tử Sở, cả mặt vui mừng, “Lời này của chàng là thật sao?”
   
 10. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 29: Liêu Trai Hành (12)

  Tôn Tử Sở quay đầu nhìn vào đôi mắt ngập tràn vui vẻ của Anh Vũ, cười nói: “Đương nhiên, nàng ta sao có thể sánh bằng nàng chứ? Chỉ có nàng, mới không xem nặng những vật ngoài thân kia.”

  Anh Vũ e thẹn lại tình ý triền miên, “Tài hoa của Tôn lang há chẳng phải là thứ vàng bạc tục tằng có thể bì được, trong lòng ta, chàng mới là tốt nhất.”

  “Anh Vũ cô nương.” Tôn Tử Sở cảm động, muốn tiến lên nắm lấy tay nàng.

  Lão bộc đưa tay giữ chặt tay Tôn Tử Sở, “Thiếu gia, nàng ta là yêu tinh, không thể, người nếu bị hại chết, lão nô làm sao ăn nói với lão gia, phu nhân đây?”

  Tôn Tử Sở giận dữ, “Lão Tôn, ngươi sao có thể giống như những kẻ khinh hèn thích giàu khinh nhục người của ta chứ, không ai tốt hơn Anh Vũ cả. Dù là yêu tinh thì sao chứ, chẳng lẽ yêu tinh không có yêu tốt sao?”

  “Chuyện này...” Lão nô bộc nghĩ ngợi, cảm thấy lời này cũng có đạo lý, “Nhưng mà...”

  “Lão Tôn.” Anh Vũ vội vàng bày tỏ, “Ta sẽ không hại Tôn lang đâu, chàng đã cứu ta, là ân nhân của ta, ta tuyệt đối sẽ không hại chàng.” Nàng ta lần nữa nhìn Tôn Tử Sở, trong mắt chứa đầy tình ý, “Ta sẽ cố gắng hết sức giúp chàng.”

  “Anh Vũ.” Tôn Tử Sở hất tay lão bộc ra, nắm chặt lấy hai tay Anh Vũ. “Trong lòng ta, nàng là cô gái tốt nhất, kẻ Tô gia nọ vốn dĩ không sánh bằng nàng. Từ nay về sau, ta nhất định sẽ đối tốt với nàng.”

  “Ừ, ta tin chàng.”

  “Nếu hai ngươi trời sinh một đôi, thế thì xin đừng dính líu gì đến vị hôn thê của ta.” Vương Lăng Minh đột nhiên xuất hiện trong viện, hắn cả người sang trọng, xuất hiện trong sân vườn rách nát của vách nhà tranh đơn sơ này liền có vài phần phong thái thế ngoại cao nhân.

  “Là ngươi.” Tôn Tử Sở thấy sự xuất hiện của Vương Lăng Minh, trong mắt đầy địch ý. Tuy gã bị người ngoài xưng si, nhưng gã cũng không để ý loại si này vì thật ra trong lòng gã luôn tự cho rằng mình không giống với những kẻ đó. Gã là người thanh cao trong đám ô trọc kia, không giống với người thế tục.

  Nhưng, sự xuất hiện của Vương Lăng Minh khiến Tôn Tử Sở biết, bản thân thật ra không xuất sắc như mình nghĩ, mà ngược lại gã vẫn rất bình thường, người thật sự xuất sắc hẳn là phải như Vương Lăng Minh. Sự nhận thức này khiến gã vô cùng không vui, đối với hắn càng nhiều địch ý hơn.

  Chẳng qua, loại địch ý này đối với Vương Lăng Minh mà nói vốn dĩ chẳng tính là gì. Hắn lạnh nhạt nhìn gã một cái, “Ta đến đây chỉ có hai mục đích, thứ nhất là thành toàn các ngươi, thứ hai là cảnh cáo các ngươi. Tô đại cô nương từ đây về sau là vị hôn thê của ta, mong các ngươi đừng nhắc đến nàng nữa.”

  Hắn nói xong liền khoát tay với ba người họ, sau đó biến mất trong viện.

  Sắc mặt Tôn Tử Sở càng khó coi hơn, gã không ngờ Vương Lăng Minh không chỉ tài hoa, tướng mạo xuất chúng, lại còn biết pháp thuật. Vậy, mình làm sao bì được đây? Gã đang trầm tư, không hề phát hiện sự khác thường của Anh Vũ.

  Anh Vũ phát hiện yêu lực của mình hoàn toàn bị giam giữ, căn bản không dùng được nửa phần. Nàng biết, đây là lời cảnh cáo của chàng trai kia dành cho mình. Là hắn, là hắn chém con rối gỗ của mình. Người này không thể chọc vào, nếu không nàng sẽ chết, nhất định là như thế.

  “Thiếu gia, lão nô @#¥%……amp;……*” Lão nô bộc cả mặt hoảng sợ nhìn Tôn Tử Sở, trong miệng lại nói lời mọi người nghe không hiểu.

  “Lão Tôn, ngươi bị gì thế?” Tôn Tử Sở nhìn lão nô bộc, không hiểu đã xảy ra chuyện gì.

  “Lão nô,” Trong mắt lão nô ngập tràn khiếp sợ, “Không thể nhắc đến người ấy, không thể nhắc.”

  Gã nhìn dáng vẻ của lão, chợt trở nên nhạy bén. Gã biết rồi, người nọ hạ pháp thuật với họ. Vừa gặp đã hành động, quá đáng lắm rồi! Gã quay đầu nhìn Anh Vũ, “Anh Vũ nàng là yêu, có thể giáo huấn kẻ ngông cuồng này không?”

  Anh Vũ lắc đầu, gương mặt trắng bệch, trông có vài phần đáng thương, “Không được, hắn, quá lợi hại.”

  Tôn Tử Sở không ngờ hắn lại lợi hại như thế, trong lòng ngập tràn không cam. Gã nhất định phải thi đỗ khoa cử, lúc ấy sẽ có thể đứng trên đầu hắn, xem hắn còn dám làm vậy với mình không!

  Tôn Tử Sở trong lòng bất bình chưa từng nghĩ đến, cuộc sống sau này của bản thân sẽ không dễ sống nữa. Gã đã đắc tội với Tô gia, sau đó cũng không còn ai bảo vệ cho gã. Hơn nữa sự bầu bạn của Anh Vũ khiến gã chìm đắm trong mỹ sắc, đến cả sức khỏe cũng kém đi rất nhiều.

  Đừng nói đến thi đậu khoa cử, bước thêm một bước có thể mạng cũng chẳng còn.

  Về phần Anh Vũ, nàng ta mất đi yêu lực, ngày một già đi, chỉ có thể dựa vào chuyện mây mưa để nạp đầy tinh khí duy trì sắc đẹp. Sau đó Tôn Tử Sở yếu dần, cũng không đủ thỏa mãn nàng ta, Anh Vũ liền bỏ gã đi tìm người khác, dựa vào sắc đẹp của nàng ta, cũng có thể câu dẫn không ít người.

  Lúc đó, nàng ta đã quên sạch ban đầu mình có bao nhiêu sùng bái Tôn Tử Sở rồi. Tôn Tử Sở cũng chỉ đành sống cô độc cả đời, quay đầu nhìn lại chỉ còn hối hận. Nếu như có thể lần nữa làm lại, mọi chuyện có phải sẽ khác đi không?

  Chỉ là, những chuyện này đều là chuyện sau đó. Bây giờ, trên dưới Tô phủ đều hớn hở vui mừng. Vì bố Tô quyết định sẽ đem phần lớn việc làm ăn dời đến kinh thành. Đương nhiên không phải ngay lập tức, chỉ là muốn thử trước mà thôi. Tô Ngọc Tuyết đại khái cũng biết chút chuyện trong đó, hẳn là vì bố Tô cùng Vương gia đã bàn bạc vụ làm ăn gì rồi.

  Nhưng điều khiến Tô Ngọc Tuyết hoài nghi nhất chính là rốt cuộc Vương Lăng Minh có nói gì đó khiến cho Vương gia lại nhân nhượng như thế không. Phải biết, trước đây bố Tô cùng người của Vương gia từng bàn bạc qua, chỉ là vì không bàn được nên mới không lên kinh mà thôi.

  Vì những chuyện này, lúc cô đến thủy tạ tìm Vương Lăng Minh, trong lòng trăm nghìn cảm xúc. Cô đứng trước mặt hắn, không biết phải nói gì.

  “Biểu muội.” Vương Lăng Minh nhìn cô, “Nếu nàng không đồng ý, không cần phải đáp ứng ta, cũng không cần lo lắng nhiều như thế.”

  Tô Ngọc Tuyết thoáng khựng lại, sau đó ngẩng đầu nhìn hắn, “Cha cùng Vương gia, là vì huynh mới thành công sao?” Lần này đến đây, ngoài ba vị cô nương của Vương gia, người có thể làm chủ chỉ có mỗi mình Vương Lăng Minh là nam. Như thế, không phải hắn thúc đẩy thì còn là ai nữa?

  Vương Lăng Minh cười, “Trước khi đến đây, bá phụ cũng đã viết xong thư bảo ta đến đưa cho cô phụ. Chỉ là, nội dung trong thư ta cũng biết rõ một hai.” Hắn không nói mình có thúc đẩy hay không, chỉ là đổi cách nói khác.

  Nhưng cách nói này của hắn cũng khiến cô hiểu rằng chuyện này không phải vì hắn thúc đẩy nên mới thành, lập tức, cô liền cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

  Ánh mắt Vương Lăng Minh thâm trầm, “Biểu muội như trút được gánh nặng, là vì cảm thấy không nợ nần ta sao?”

  “Không phải!” Tô Ngọc Tuyết vội nói một câu, sau đó nhìn hắn, lại không biết phải nói gì. Hồi lâu, cô mới lí nhí nói, “Ta chỉ là muốn chúng ta rõ ràng, chuyện gì ra chuyện đó mà thôi.”
   
 11. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 30: Liêu Trai Hành (13)

  Nghe được câu này, đáy mắt Vương Lăng Minh sáng lên, “Thế bây giờ biểu muội đến thủy tạ, là muốn nói đáp án cho ta nghe ư?”

  “Tại sao lại là ta?”

  “Tại sao không phải nàng?” Vương Lăng Minh khẽ cười, “Lần đầu tiên nhìn thấy biểu muội, ta liền hiểu, nếu không phải nàng thì không được.” Đó chính là một loại cảm giác vô thức, nếu như hắn lỡ mất cô, nhất định sẽ hối hận cả đời.

  Tô Ngọc Tuyết lí nhí, “Đó là nhất kiến chung tình ư? Rõ ràng vừa gặp đã yêu đều là vì sắc đẹp của người ta mà thôi.”

  Giọng cô có nhỏ hơn, Vương Lăng Minh cũng nghe thấy được. Hắn cười lớn mãi, “Nếu ta thật sự vì sắc đẹp mới thích nàng, thế thì cũng chỉ đối với mỗi biểu muội mà thôi. Càng huống hồ.” Hắn cúi đầu, “Ta vốn cho rằng, lần đầu tiên khi ta cùng nàng gặp nhau, khi ấy biểu muội hơi chật vật. Ví dụ như, lăn trên đất chẳng hạn?”

  !!! Tô Ngọc Tuyết lập tức nhìn hắn, chuyện này chuyện này chuyện này, sao có thể được chứ? Nhưng chuyện cô lăn trên đất, rõ ràng chỉ mỗi Triển Chiêu nhìn thấy. “Không đúng, theo đúng lý mà nói, đó không phải là lần gặp đầu tiên.”

  Vương Lăng Minh gật đầu cười: “Cũng đúng, làn lần gặp thứ hai mới phải.” Sau đó ngón tay hắn đặt lên môi, “Xuỵt, có vài chuyện không thể nói ra.”

  “Nhưng mà...” Tô Ngọc Tuyết mờ mịt, “Sao có thể chứ?” Chẳng trách, lúc lần đầu gặp, cô cảm thấy người này, rất giống Triển Chiêu, cho nên, hóa ra không phải ảo giác ư?

  “Sao không thể chứ, nàng không phải cũng ở đây sao?” Vương Lăng Minh giơ tay, thân thiết vuốt ve tóc cô.

  “Ta vẫn là Tô Ngọc Tuyết, còn chàng rốt cuộc là ai?” Tô Ngọc Tuyết tuy không nói nhưng sau khi biết người này là Triển Chiêu, trong lòng cảm thấy càng gần gũi hơn, người trong thế giới này, dù là bố Tô mẹ Tô hay là Vương Lăng Minh đều không thể tạo cho cô cảm giác an toàn bằng Triển Chiêu được.

  Dù sao đi nữa, đây chính là Ngự Miêu Triển Chiêu.

  Vương Lăng Minh trầm tư một lúc, “Ta cũng không rõ, đại khái là không thể biết. Chẳng qua, ta biết, dù là hắn hay là Vương Lăng Minh thì vẫn đều là ta, như thế đủ rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, sau đó lại cười, “Chúng ta có tính là tha hương gặp người quen không?”

  “Không tính.” Tay Vương Lăng Minh muốn đặt lên vai cô, nhưng vẫn cố kiềm lại, buông xuống, “Chúng ta hẳn là, tiếp tục tiền duyên.”

  Tô Ngọc Tuyết cắn môi dưới, không biết phải đáp thế nào. Cô vốn đã bị chuyện Vương Lăng Minh là Triển Chiêu làm cho quên mất chuyện này, nhưng rất rõ ràng hắn không có ý cho qua.

  “Thế, nàng có thể nói cho ta biết, đáp án mà ta mong muốn không?” Vương Lăng Minh biết, đối với tình yêu, Tô Ngọc Tuyết chính là rùa rụt đầu, nếu mình tha cho cô một lần, cô sẽ rụt cổ không chịu tiến lên. Chỉ là không được, hắn vẫn không biết thời gian giữa họ có đủ hay không, không muốn phải giữ một con rối cả đời.

  “Được rồi, đáp ứng chàng là được chứ gì.” Tô Ngọc Tuyết trưng ra dáng vẻ vò nát không sợ rơi, “Dù sao chàng đẹp như thế, ta thế nào cũng không bị thiệt.” Hừ, thình thịch thình thịch gì chứ, cô sợ ai nào! Hơn nữa mong muốn của A Bảo không phải là chàng rể này sao, không kén hình như cũng không được, có người tự dâng tận cửa, chẳng lẽ còn ngu ngốc không cần ư?

  Đúng rồi, cô thật sự là vì có người dâng đến tận cửa nên mới tiện tay nhận lấy, tuyệt đối không phải là vì người này đẹp trai, cũng không phải là vì động lòng với hắn, không phải không phải không phải!

  Bất kể Tô Ngọc Tuyết phủ nhận thế nào, thì sâu trong lòng cô đều đã hiểu, cô thật sự động lòng rồi. Nếu không ai nói ra thì vẫn ổn, vừa nói ra, bắt đầu đối diện với nội tâm mình, đáp án như thế liền rất dễ thấy. Nếu thật sự chán ghét, thái độ của cô hẳn phải đối xử như với Tôn Tử Sở, trốn còn không kịp mới phải.

  Thấy dáng vẻ không sợ trời không sợ đất của Tô Ngọc Tuyết, Vương Lăng Minh lại cười. Dường như, cô luôn như thế, có thể khiến người ta vui vẻ, “Thế, sau này liền mong biểu muội khoan dung nhiều hơn.”

  “Được thôi.” Tô Ngọc Tuyết khoát tay, “Chẳng qua, chàng rể này của ta cần phải ở rể.”

  “Đó là yêu cầu của nàng ư?”

  “Là yêu cầu của A Bảo.”

  “Không sao.” Vương Lăng Minh mỉm cười, “Con chúng ta theo họ nàng, thế là được.”

  Tô Ngọc Tuyết thẹn quá hóa giận, muốn đánh hắn, “Ai muốn có con với chàng!”

  Vương Lăng Minh bắt lấy tay cô, cười với cô. Nếu đã được như ý nguyện, thế thì không cần ép người quá đáng, nếu không cô chạy mất, chẳng phải là được chẳng bằng mất sao.

  Bố Tô, mẹ Tô nghe hạ nhân bẩm báo, liền cười đến vui vẻ. Chung thân A Bảo nhà họ xem như giải quyết rồi, không cần lo lắng bị đám đăng đồ tử kia nhớ thương nữa.

  Vì bố Tô vội lên kinh bàn bạc làm ăn với Vương gia, nên liền dùng xe ngựa đơn giản lên đường. Ba vị cô nương Vương gia sớm đã muốn về kinh, đương nhiên cũng đi theo. Họ còn rất vui trò chuyện với Tô Ngọc Tuyết, bốn vị cô nương ngồi cùng một cỗ xe có hơi chật nhưng họ đều cười nói vui vẻ.

  Bố Tô, mẹ Tô đương nhiên cũng vì Tô Ngọc Tuyết kết được tỷ muội tốt mà vui mừng, trước đây, cô không có tỷ muội tốt, vẫn luôn một thân một mình, rõ ràng có hơi cô đơn. Thế là, cả đoàn người đều vui vẻ, chỉ có một người, hắn trông có vẻ không được vui lắm.

  Vương Lăng Minh một mình cưỡi ngựa, nghe thấy tiếng cười nói trong xe ngựa bốn người, đáy mắt càng thâm trầm hơn. Chẳng qua cảm xúc của hắn trước giờ đều không lộ ra ngoài, cho nên không ai phát hiện hắn có gì không đúng. Người duy nhất có thể phát hiện ra, đang cùng bạn mới của mình vui vẻ trò chuyện.

  Ừm từ một loại ý nghĩa nào đó mà nói, đại khái cũng xem như là một loại vui quá hóa buồn chăng?

  Cả đoàn người đi đến chỗ dừng chân, đó là một khách sạn, tất cả gian phòng đều đã được họ bao hết. Ông chủ khách sạn đương nhiên vui mừng, đây là một mối làm ăn lớn đấy. Không nói đến tiền phòng, tiền thức ăn cùng những thứ khác cũng đã đủ rồi.

  Đã là khách sạn được người ta bao, đương nhiên không thể để người khác tiếp tục bước vào. Chỉ là, vẫn có người cứ dây dưa không dứt.

  “Vị cô nương này,” Ông chủ khách sạn không kiên nhẫn, “Ta đã nói rồi, khách sạn được người ta bao, không tiếp tục đón khách. Con phố này vẫn còn có một khách sạn, cô có thể đến đó, sao cô nghe mãi không hiểu chứ?”

  “Chưởng quầy.” Cô gái nọ trông trẻ trung xinh đẹp, vô cùng đáng thương nói với ông chủ khách sạn, “Xin ông hãy để ta ở lại đây. Ta sẽ trả tiền phòng, thật đấy.”

  Ông chủ khách điếm không nhịn được nữa, “Cô nương, ta không phải nói trên phố còn có khách sạn khác sao, sao cô cố tình dây dưa với ta thế?” Dù xinh đẹp hơn nữa cũng không bì được với ngân lượng, huống hồ cô gái này cả người đầy hơi thở phong trần, ông không phải ngốc, nhà có hiền thê cần gì chọc vào nữ tử phong trần.

  “Nhưng...”

  “Chưởng quầy.” Vương Lăng Minh từ trên lầu đi xuống, “Thức ăn đã chuẩn bị xong chưa?”

  “Xong rồi ạ.” Vẻ không nhẫn nại của ông chủ khách sạn lập tức biến mất, đổi thành vẻ vô cùng nhiệt tình. “Khách quan, ta sẽ bảo tiểu nhị mang lên.”

  “Thế phiền ông rồi.” Vương Lăng Minh gật đầu, ra hiệu hạ nhân sau lưng ra trước giúp đỡ.

  Vị cô nương kia, giây phút nhìn thấy Vương Lăng Minh, đôi mắt lập tức sáng lên ánh sáng tham lam.
   
 12. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 31: Liêu Trai Hành (14)

  Cô gái kia thật ra vốn không phải là người, mà là một họa bì quái. Nó vừa nuốt mất quả tim của một cô gái thanh lâu, lại khoác lấy da của nàng ta, sau đó tìm nam tử dương khí sung túc trong nhân gian. Nếu không có đủ dương khí, da của nó sẽ không thể duy trì được bao lâu.

  Vì ngửi thấy trong khách sạn này có mùi dương khí thơm ngon, cho nên nó mới muốn ở lại nơi này. Nào ngờ chưởng quầy lại không biết điều, khiến nó suýt nữa không khống chế được muốn ăn luôn con người này.

  Tuy chưởng quầy đã già rồi, dương khí không đủ ngon miệng nhưng cũng đủ nhét kẻ răng. Nào ngờ trong lúc này, họa bì quái lại nhìn thấy dương khí nam tử thơm ngon mà nó thèm khát. Nếu như ăn được tim hắn, nội trong mấy năm cũng không cần thay da.

  Nghĩ đến bộ da của mình có thể duy trì lâu hơn chút, ánh mắt họa bì quái nhìn Vương Lăng Minh càng thêm nóng bỏng, tham lam. Ăn hắn, ăn hắn, nhất định phải ăn hắn! Trong lòng họa bì quái một mực kêu gào, nhưng nó vẫn đang kiềm chế.

  Bây giờ không thể quá vội vàng, chàng trai ngon lành như thế quá hiếm gặp rồi, nhất định phải giữ lâu thêm một chút. Đến khi đem dương khí của hắn hít không còn bao nhiêu, mới ăn tim hắn. Món ngon nhất định phải để dành thưởng thức mới được.

  Nghĩ như thế, họa bì quái lắc eo đi đến trước mặt Vương Lăng Minh, “Công tử, Vân Hương hữu lễ.” Cử chỉ của nàng ta chứa đầy phong tình, dù mang theo hơi thở phong trần nhưng đối với rất nhiều đàn ông mà nói cũng mang theo quyến rũ vạn phần.

  Đáng tiếc, Vương Lăng Minh không nằm trong số đàn ông đó. Hắn lạnh lùng nhìn họa bì quái một cái, sau khi nhìn thấy yêu khí cùng huyết khí nồng nặc trên người nàng ta, mi tâm liền nhíu lại. Lòng bàn tay phải vừa xoay chuyển, lúc đang muốn đánh chết yêu quái này, Tô Ngọc Tuyết bỗng đi ra.

  “Biểu ca, thức ăn vẫn chưa xong ư?” Tô Ngọc Tuyết không chờ được nữa, liền từ trong nhã gian bước ra, cô cả đường trò chuyện với ba vị biểu tỷ muội Vương gia, bây giờ bụng sớm đã đói rồi.

  Vương Lăng Minh thu lại pháp lực của mình, nói với cô: “Chưởng quầy đã chuẩn bị xong rồi, đang cho người mang lên.”

  “Thế được rồi.”

  Họa bì quái không ngờ mình còn chưa quyến rũ được chàng trai mình muốn nhất, lại gặp phải một giai nhân tuyệt sắc. Dù cô mang khăn che mặt nhưng bản thân sao không nhìn thấy chứ? Ban đầu trong lòng họa bì quái không vui, cô đẹp như thế, chàng trai này sao có thể nhìn trúng mình chứ?

  Nhưng sau đó nó lập tức thay đổi suy nghĩ, nếu mình có thể có một bộ da như thế, chẳng phải càng có thể tùy tiện đi lại trong nhân gian hay sao? Đàn ông đều không đỡ được mỹ sắc, càng đừng nói đến đây là một nhan sắc động lòng người, lại có ai có thể từ chối chứ? Đến lúc đó, nó muốn dương khí thế nào mà không được?

  Nghĩ vậy, ánh mắt họa bì quái nhìn Tô Ngọc Tuyết liền trở nên nóng rực, nó lơ Vương Lăng Minh sang một bên.

  Tô Ngọc Tuyết đương nhiên cũng nhìn thấy cô gái kì lạ này, vừa rồi không phải vẫn nhìn biểu ca thèm nhỏ dãi sao? Sao giờ lại nhìn mình như thế? Lạ thật, phụ nữ trong liêu trai chẳng lẽ kì lạ vậy ư? Hay là, nam nữ đều ăn?

  Nghĩ đến trong liêu trai hình như thật sự có quan hệ nữ nữ vượt quá tình cảm, Tô Ngọc Tuyết rùng mình, tuy cô trước giờ đều không có ý kiến về giới tính yêu đương của người khác, nhưng cũng không ngờ mình sẽ thành mục tiêu của người ta, huống hồ còn là loại nam nữ ăn tất?

  Hừm, chọc không được thì phải tránh thôi. “Biểu ca, chúng ta vào trong thôi, cha nương đang đợi đấy.”

  “Chờ đã.” Vương Lăng Minh kéo tay Tô Ngọc Tuyết, chỉ là thoáng cái liền buông ra, “Nàng nhìn vị cô nương này xem, tập trung nhìn.”

  “Hả?” Tô Ngọc Tuyết hơi khó hiểu.

  Vương Lăng Minh đến gần cô, “Nàng vốn có pháp lực, thế cũng cần học hỏi sử dụng. Đây là một vai nhỏ, vừa khéo dùng để luyện tập.”

  Tô Ngọc Tuyết lúc này mới hiểu, Vương Lăng Minh đang dạy mình. Quả nhiên, lúc cô vận dụng pháp thuật để nhìn cô gái kia, liền nhìn thấy quái vật vẻ mặt hung ác dưới lớp da kia. “A, vật gì thế, xấu quá!” Cô trước giờ chưa từng thấy thứ xấu như vậy, thật là chướng mắt!

  “Đó là họa bì quái.” Vương Lăng Minh lại vô cùng bình tĩnh, “Không có gì lợi hại, không có tim người, không có dương khí, không có da người, nó không còn cách nào tác quái. Nào, giết nó.” Nếu không phải muốn để Ngọc Tuyết luyện tập, hắn sớm đã giết chết họa bì quái rồi.

  “Ta, được sao?” Tô Ngọc Tuyết không có lòng tin với bản thân, là họa bì quái đó, dù sao trong liêu trai cũng xem như là một boss nhỏ, chút xíu pháp lực của cô thật sự được ư?

  “Đương nhiên.” Vương Lăng Minh gật đầu, “Nàng có thể, tin ta.”

  “Thế được, để ta thử.”

  Họa bì quái không ngờ thân phận mình lại bị vạch trần, hai người này lại còn muốn giết mình? Nó cười lạnh, “Khẩu khí lớn quá nhỉ, nếu đã như thế đừng trách ta không nương tay. Vừa khéo, một kẻ đưa tim cho ta, một kẻ đưa da cho ta!”

  Nó muốn dùng yêu lực để giết người, da người trên cơ thể liền không giữ được nữa. Liền giống như rau cải nát, từng chút một rơi xuống. Chẳng qua nó cũng không để ý, dù sao trước mắt có một bộ da càng tốt hơn đang chờ nó rồi, cần gì để ý thứ rách nát này?

  “Aaa!” Chưởng quần cùng tiểu nhị nhìn thấy cô gái vừa rồi còn đang xinh đẹp giờ lại biến thành một con quái vật, toàn bộ đều bị dọa đến thét lên.

  Họa bì quái không có thời gian để ý đến hai kẻ vô dụng lãng phí thời gian. Nó xông về hướng Vương Lăng Minh. Ăn tim chàng trai này trước, sau đó lại lột da của cô gái kia!

  “Biểu muội,” Lòng bàn tay Vương Lăng Minh vừa xoay chuyển, một thanh kiếm liền xuất hiện trong tay hắn. Hắn nhét cho Tô Ngọc Tuyết, “Dựa vào nàng rồi.”

  Này này này, gì mà dựa vào ta chứ! Tô Ngọc Tuyết nhìn họa bì quái đang xông lên, theo bản năng dùng pháp thuật mà Vương Lăng Minh từng chỉ dạy.

  Không ai đáp lại câu hỏi của cô, sau đó họa bì quái từ từ hóa thành tro bụi, biến mất trước mặt mọi người.

  Tô Ngọc Tuyết cũng không thể tin được, nhìn kiếm trong tay mình, “Liền, dễ như vậy?”

  “Vốn không khó.” Vương Lăng Minh hời hợt, “Nàng vận dụng pháp lực chưa đủ thành thạo, nếu không sẽ càng dễ dàng hơn. Pháp thuật của nàng, là chính thống nhất.” Chiêu số, chiêu kiếm mang theo pháp thuật, chẳng qua một chiêu mà thôi, họa bì yêu kia liền ngã xuống.

  Nó ngã trên đất, chết không nhắm mắt nhìn Tô Ngọc Tuyết. Nó chết cũng không ngờ đến, mình dễ dàng như vậy liền bị giết rồi. Tại sao chứ, rõ ràng trên người kẻ này không chút uy lực áp đảo nào cả?

  Tô Ngọc Tuyết trừng mắt nghẹn lời, ông trời thật lợi hại!
   
 13. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 32: Liêu Trai Hành (15)

  “Biểu ca, cái này thật quá lợi hại?” Đôi mắt Tô Ngọc Tuyết sáng long lanh nhìn Vương Lăng Minh, “Ta nếu chăm chỉ tu luyện, chẳng phải thiên hạ vô địch lại sao?” Quả nhiên là thứ ông trời làm ra luôn đảm bảo chất lượng.

  “Chắc không đâu.” Vương Lăng Minh nhướng mày, “Hỏa hầu của biểu muội vẫn kém chút, chưa thể đến mức thiên hạ vô địch.” Hắn dừng chút, “Chí ít, biểu muội không địch lại ta.”

  “...” Tô Ngọc Tuyết nhìn hắn, biểu ca à, chàng nói như thế, nói thật sẽ rất dễ ế cả đời đó. Chỉ là, tâm trạng ta tốt không so đo với chàng.

  Vương Lăng Minh cười, vì biết cô không giận mới nói như thế, vẫn chưa thật sự đến tay, sao hắn có thể để người chạy mất chứ?

  “Công tử” Chưởng quầy hai chân run rẩy từ dưới bàn bò ra, “Chuyện này, phải làm sao đây?” Ông sợ, còn chưa bao giờ nhìn thấy yêu quái xấu như thế, chẳng phải đều nói yêu quái rất xinh đẹp, đủ để mê hoặc lòng người sao?

  Chưởng quầy bị dọa đến quên mất, họa bì quái khi còn có da bọc thật sự là đủ mị hoặc lòng người. Chỉ là, không có da thì quả là dọa người.

  “Không cần để ý đến nó.” Vương Lăng Minh lạnh nhạt, “Thức ăn dọn nhanh chút.” Đối với hắn mà nói, một họa bì quái vẫn không thể quan trọng bằng chuyện Tô Ngọc Tuyết ăn no.

  Chưởng quầy nhìn Vương Lăng Minh, cảm thấy mình hình như chuyện bé xé to, “Được được, lập tức sai người mang lên.” Quả nhiên là không đủ bình tĩnh, nhìn công tử cô nương người ta thật bình tĩnh, không hổ là người có thể diệt trừ yêu quái.

  “Biểu muội.” Vương Lăng Minh cười, “Chúng ta về phòng thôi.”

  “Được.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, đem kiếm trong tay trả lại cho hắn, “Trả chàng.”

  “Không cần đâu, sau này nó thuộc về nàng.” Vương Lăng Minh khoát tay, trường kiếm liền hóa thành vòng tay, đeo trên cổ tay cô.

  Tô Ngọc Tuyết theo bản năng sờ vòng tay, “Thật sự cho ta ư?”

  “Cho chính là cho, còn có thể là giả sao?” Vương Lăng Minh đưa tay gõ trán cô, “Cầm lấy đi.”

  “Nó có tên không?” Tô Ngọc Tuyết rất vui, bản thân cũng xem như là người có pháp khí rồi. Còn có thể biến hình, cực ngầu luôn!

  Vương Lăng Minh khẽ lắc đầu, “Chưa có, nàng có thể đặt cho nó.”

  “Thế được, để ta đặt.” Tô Ngọc Tuyết theo hắn về nhã gian, lúc vừa ngồi xuống bỗng nhìn hắn một cái, sau đó lại nhớ đến hắn họ Vương*, lầu dưới còn một con họa bì quái hồn phi phách tán.

  (* Chỉ nhân vật Vương Sinh trong Liêu trai dị chí, vì ham mê sắc đẹp mà rước họa bì về, cuối cùng bị họa bì móc tim ăn. Nhờ có vợ Trần Thị chịu nhục cứu Sinh sống lại)

  Cho nên, đây cũng xem như câu chuyện của Vương Sinh cùng Họa Bì sao? Được rồi, họa bì quái này thật xui xẻo, Vương Sinh quá lợi hại, e hèm, cô cũng rất giỏi.

  Vương Lăng Minh nhìn dáng vẻ thầm tự hào của Tô Ngọc Tuyết, chợt phì cười.

  Bố Tô, mẹ Tô cùng ba vị cô nương Vương gia đưa mắt nhìn nhau, khó hiểu, giữa hai người họ hình như có bí mật?

  Hôm sau, đoàn người đã nghỉ ngơi đủ liền tiếp tục lên đường, đường đi tuy có chút gập ghềnh, nhưng không có vấn đề gì. Vốn vẫn có người sợ hãi không thôi, nhưng sau đó cũng đã bình tĩnh lại. Vì trong đoàn có người bình tĩnh diệt đi yêu ma làm việc ác, phạt bọn yêu ma thích đùa dai.

  Hơn nữa loại tình huống này không phải chỉ gặp một hai lần, chuyện này sao có thể khiến họ không bình tĩnh được chứ? Lần đầu tiên nhìn thấy yêu quái, la hét có thể lý giải, lần thứ hai nhìn thấy ma nữ la hét cũng miễn cưỡng có thể chấp nhận, nhưng nếu lần thứ ba vẫn la hét thì quả là mất phong độ quá!

  Đều nói trước lạ sau quen, bọn họ đối với tình cảnh lặp đi lặp lại này cũng không thấy lạ nữa, không phải sao?

  Nói ra, bọn họ không ngờ con gái/ biểu muội/ biểu tỷ/ đại tiểu thư lại giỏi giang như thế, vẫn luôn có thể nhẹ nhàng giải quyết, giải trừ cảnh nguy hiểm. Thật vậy, nhìn thấy gương mặt kinh tuyệt động lòng người của Tô Ngọc Tuyết, bọn họ cảm nhận được sự yên lòng chưa từng có.

  Về việc này, đương sự Tô Ngọc Tuyết bày tỏ, khụ khụ, quen là được rồi. Cô cũng chưa từng nghĩ đến pháp lực của mình lại tiến triển nhanh như thế, thật sự là hệt như ăn Huyễn Mại**, vốn không ngừng được. Thật ra bản thân vẫn là dựa vào công lao của người khác.

  (** Huyễn Mại (Stride) tên một loại kẹo thơm ở Trung Quốc)

  Tô Ngọc Tuyết nhìn Vương Lăng Minh bên cạnh, có chút nghi ngờ về thân phận thật sự của hắn. Mình tuy nói là tu luyện pháp thuật của ông trời đưa mới có thể tiến triển nhanh chóng như vậy, nhưng nếu không có sự chỉ dạy của hắn, cũng chẳng qua là giống như trong thế giới thất ngũ, từ từ tiến lên mà thôi.

  Vương Lăng Minh đối với sự lĩnh hội pháp thuật có thể nói trước giờ không ai sánh được, lúc chỉ dạy cô cũng vô cùng trực tiếp, chuẩn xác. Có thể nói, pháp lực của Tô Ngọc Tuyết được như hiện tại, chín phần đều là nhờ hắn. Cho nên, người này rốt cuộc là ai?

  Vương Lăng Minh cảm nhận được ánh nhìn của Tô Ngọc Tuyết, quay sang nhìn cô, “Nàng nhìn ta làm gì?”

  Tô Ngọc Tuyết bỗng muốn ghẹo hắn, nhìn thử hắn thay đổi sắc mặt, “Lang quân thật đẹp, trong lòng mong mỏi, đương nhiên không thể dời mắt.” Không biết, hắn bị trêu ghẹo sẽ có phản ứng gì nhỉ? Thật mong đợi quá! 

  Vương Lăng Minh hơi nhướng mày, dường như ngạc nhiên, chỉ là thoáng cái liền chuyển thành trêu ngược, “Biểu muội nếu thích, có thể tùy ý mà nhìn.” Hắn áp thấp giọng, “Ta cực kì vui thích, sẽ không giận nàng. Biểu muội, sau này có thể nhìn nhiều hơn.” Rõ ràng, hắn đối với sự thu hút ánh mắt Tô Ngọc Tuyết của mình vô cùng đắc ý, dù chỉ là dung mạo, thế thì cũng đủ rồi.

  Đương nhiên, hắn nói những lời này có vài phần trêu cô, chỉ là cô không biết mà thôi.

  Tô Ngọc Tuyết im lặng, vốn cho rằng hắn sẽ biến sắc, ai ngờ hắn không chỉ vẫn dáng vẻ ung dung tự tại. Thua rồi, thua rồi, đại ca chính là đại ca, so về da mặt dày, cô cũng không bì được.

  “Cha nương đang chờ chúng ta lên đường, đi thôi.” Tô Ngọc Tuyết thu kiếm Lưu Vân trong tay lại, hóa thành vòng đeo tay, đi về hướng mọi người. Chọc không được chỉ đành trốn vậy.

  Khụ khụ, tuyệt đối không phải vì cô sợ bị hắn thấy mình đỏ mặt, không phải!!! Cô mới không đỏ mặt đâu, không có!

  Nhìn thấy bóng lưng mang theo vài phần chạy trối chết của Tô ngọc Tuyết, khóe môi Vương Lăng Minh nhếch lên. Tóm lại, cuối cùng nàng vẫn phải thừa nhận, nàng thuộc về ta.

  Tô Ngọc Tuyết về bên bố Tô, mẹ Tô, vốn cho rằng sẽ đỡ quẫn bách hơn, nào ngợ họ còn dùng ánh mắt trêu chọc để nhìn cô. Không chỉ có họ, ba vị cô nương Vương gia cũng thế. Trong lòng Tô Ngọc Tuyết thở dài, sao những người này đều không tinh tế như vậy?

  Tức, tức, thật sự tức lắm.

  Chuyện này, mọi người tỏ ý, bọn họ không phải là người cổ hủ, phu thê chưa cưới trò chuyện cũng không phải không thể, không có gì không thể cả.

  Tô Ngọc Tuyết: ...

  Cả đoàn người Tô Ngọc Tuyết có kinh vô hiểm*** đi đến kinh thành, hơn nữa còn cùng rất nhiều người trò chuyện sau bữa ăn. Nhưng, đối với đông đảo yêu ma mà nói là khổ không thể nói.

  (*** Có kinh vô hiểm: Bị dọa nhưng không nguy hiểm)

  Bây giờ nào ngờ lại xuất hiện nhân vật hung ác “tâm ngoan thủ lạt****” , “diệt cỏ tận gốc”, họ đừng nói đến chuyện ra ngoài hút chút dương khí, dù là ra ngoài trêu ghẹo con người cũng không dám. Ai biết có người nào nhảy ra thay trời hành đạo không, yêu ma cũng sợ chết được chưa?

  (****Tâm ngoan thủ lạt: Thủ đoạn tàn nhẫn, lòng dạ độc ác)

  Cho nên, mọi người vẫn rất an phận, không ra ngoài chơi nữa. Nếu gặp phải, mạng nhỏ khó giữ.

  Tô Ngọc Tuyết hiện giờ còn không biết danh tiếng của mình trong giới yêu ma quỷ quái, chờ sau này biết được, thật sự là phẫn nộ không thôi. Cô chỉ thu thập yêu ma quỷ quái làm chuyện ác mà thôi, chưa từng chủ động bắt nạt những yêu ma quỷ quái an phận, không phải sao?

  Hơn nữa, không đi sợ vị đại ca tâm ngoan thủ lạt khác, ngược lại sợ một cô gái nhỏ đáng thương như cô làm gì? Quá đáng!

  Đông đảo yêu ma bị dọa sợ: Một chút cũng không quá đáng!

  Đến kinh thành, Tô gia cùng Vương gia liền chia đường mà đi trước, dù sao vẫn là người của hai nhà, nếu ở chung sẽ khiến người ta dị nghị. Hơn nữa Tô gia trong kinh thành cũng có biệt viện, đương nhiên không cần đến nhà người ta ở.

  Tô Ngọc Tuyết lại vô cùng tự do tự tại, không hề cảm thấy buồn bã khi bị tách ra với vị hôn phu. Đôi mắt Vương Lăng Minh âm trầm, mà sau đó lại cười cười, không vội, họ vẫn còn nhiều thời gian.

  Về đến Vương gia, Vương Lăng Minh đưa ba vị đường muội về nghỉ ngơi, sau đó liền đến thư phòng của phụ thân hắn.

  “Ta không đồng ý.” Bố Vương nhìn đứa con trai đắc ý nhất của mình, “Tô Thị kia chẳng qua chỉ là con gái của thương nhân, sao có thể gả cho con chứ? Không được, ta tuyệt đối không đồng ý!”

  “Nàng ấy rất đẹp.”

  “Cưới vợ phải cưới vợ hiền, con nên có một vợ hiền nội trợ.”

  “Nhà nàng ấy có tiền.”

  “Thế cũng không được, tiền tài là vật ngoài thân, không quan trọng.”

  “Nàng ấy biết pháp thuật.”

  ...” Bố Vương im lặng một lúc, sau đó cắn răng kiên trì, “Không được, nói đến cùng nàng ta...”

  Vương Lăng Minh nhàn nhạt, “Con thích nàng ấy.”

  Thất bại hoàn toàn! Bố Vương thở dài, “Con sớm biết ta sẽ đồng ý phải không?”

  Vương Lăng Minh cười, “Phụ thân nếu không đồng ý, tại sao ban đầu không viết thư ngăn cản?” Hắn cười, bố Vương chỉ là cảm thấy mình không bàn bạc với ông trước, nên cố tình vạch lá tìm sâu mà thôi.

  Nếu thật sự để ý chuyện môn đăng hộ đối, cũng không nên chỉ nói miệng thôi.
   
 14. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 33: Liêu Trai Hành (16)

  Bố Vương bị nghẹn lại, tức giận không thôi. Đứa con này của mình không thể đàng hoàng nói chuyện với ông sao? Ông cũng chỉ hi vọng Vương Lăng Minh có thể dỗ dành người cha già này, nhưng hắn cứ khăng khăng không chịu!

  “Phụ thân, người còn muốn ngăn cản không?”

  “Không.” Bố Vương giận, “Con đi nghỉ ngơi đi.” Đừng đứng trước mặt chọc mình giận nữa, ông vẫn muốn sống thêm vài năm!

  Khóe môi Vương Lăng Minh hơi nhếch lên, “Con cáo lui.” Lúc hắn bước ra cửa lại bổ sung một câu, “Con có mang quà về đặt trong phòng mẫu thân, có một phần là của phụ thân.”

  Bố Vương lập tức vui vẻ, “Được được được, vi phụ biết rồi. Con trai cứ thoải mái nghỉ ngơi nhé, ngày mai cùng vi phụ đến Tô phủ cầu hôn.” Quả nhiên, ông biết mà, con trai mình là tốt nhất, còn nhớ mang quà về cho ông nữa đấy. Hừm, vui vẻ.

  Vương Lăng Minh bước ra ngoài thư phòng, lắc đầu cười, phụ thân vẫn là ở phương diện nào đó quá mức con nít.

  Tô Ngọc Tuyết vừa nghỉ ngơi một đêm trong kinh thành, nào ngờ đêm sau lại bị một tin sấm to kinh trời đè đến trời đất chao đảo. “Mẫu thân, người vừa nói gì?”

  Mẹ Tô buồn cười nhìn cô, “Đương nhiên là định hôn kì rồi, Vương gia thật có thành ý, thế nên chúng ta cũng không cần ra vẻ làm gì. Đứa nhỏ Lăng Minh thật tốt, nếu lỡ mất sẽ đáng tiếc.”

  Tô Ngọc Tuyết nhìn mẹ Tô với ánh mắt bà là kẻ phụ lòng, “Mẫu thân, người còn nhớ con mới là con gái của người không?”

  “Đương nhiên nhớ rồi, nếu không ta cần gì phải sớm như thế liền định ra hôn kì chứ?” Mẹ Tô rất nghiêm túc trừng mắt, “Đứa nhỏ Lăng Minh tốt như thế, bao nhiêu người đang chờ chứ, lỡ mất sẽ rất đáng tiếc.”

  “...” Cho nên người dùng tâm thế săn hàng sale trên siêu thị để giành biểu ca về? Nếu không sẽ lỗ vốn ư? Trong lòng Tô Ngọc Tuyết bất lực mỉa mai, sau đó lại thở dài, “Nhưng, không phải cần tam môi lục sính* sao? Tại sao...”

  (* Tam môi lục sính: lễ vật trong hôn nhân thời xưa, ám chỉ được cưới hỏi đàng hoàng. Nghi lễ kết hôn cần 3 lễ giới thiệu và 6 lễ sính)

  Mẹ Tô xua tay, “Chuyện này không sao, chúng ta chỉ đang bàn hôn kì mà thôi, thứ nên có đương nhiên sẽ có. May mà Lăng Minh giỏi pháp thuật, còn biết xem ngày, thằng bé đặc biệt chọn một ngày lành, đảm bảo sau khi kết hôn sẽ hạnh phúc mỹ mãn.”

  Sau khi kết hôn hạnh phúc hay không cũng không quá liên quan đến chuyện này nhỉ? Tô Ngọc Tuyết thật sự bất lực mỉa mai, nhưng mà, để biểu ca chọn ngày, sẽ phù hợp ư? Sao cô cứ cảm thấy, trong đó khá là vi diệu nhỉ.

  Mẹ Tô không để tâm vi diệu hay không, chỉ cần chàng rể tốt thế này rơi vào trong tay bà sẽ không bị giành đi mất. Bà nóng vội đến mất muốn để con gái mình nuốt hắn vào trong bụng, nuốt xuống bụng mới là của mình. Ban đầu bà cũng là như thế nhìn trúng bố Tô, mặc kệ người ta cười chê bà gả cho thương nhân tự hạ thấp thân phận, nhưng bọn họ đều không sống tốt như bà.

  Trên không có mẹ chồng gây áp lực, dưới không có tiểu thiếp chướng mắt, dù chỉ sinh một cô con gái cũng chẳng sao. So với ngày tháng đấu qua đấu lại trong hậu trạch với các “chị em”, bà quả hạnh phúc hơn nhiều. Cho nên, cho nên để con gái cũng được hạnh phúc, bà quyết định phải xuống tay nhanh một chút.

  Vốn danh nghĩa vị hôn phu thê cũng chỉ là nói miệng mà thôi, bây giờ xác thực, mới khiến người ta yên tâm.

  “...” Tô Ngọc Tuyết cảm thấy, bây giờ mình vẫn là không nên nói gì thì tốt hơn, nếu không nhất định sẽ phải đau tai, lải nhải công kích của mẫu thân đại nhân gì đó, thật sự chịu không nổi.

  Đêm lạnh như nước, Tô Ngọc Tuyết thật sự không ngủ được, liền rời giường, vòng qua gian ngoài của Hồng Lăng, Lục Thù, đi vào trong viện. Cô ngẩng đầu nhìn vầng trăng sáng trên trời, tự hỏi lòng mình, thật sự phải thành thân ư?

  Đúng vậy, cô thật sự tín nhiệm Triển Chiêu, thích Vương Lăng Minh, nên mới đồng ý lời tỏ tình của hắn. Nhưng đối với hôn nhân, cô không có lòng tin. Cho dù là vợ chồng Bát Hiền Vương hay là bố Tô, mẹ Tô, bọn họ quả là vợ chồng ân ái. Nhưng Tô Ngọc Tuyết vẫn nghi ngờ trong lòng.

  Vì bố mẹ ruột của cô không làm tấm gương tốt cho cô, bệnh của mình còn liên lụy đến ông bà ngoại. Tình yêu đích thực oanh oanh liệt liệt năm đó cũng không thể vượt qua cơm áo gạo tiền, thiếu gia vì yêu mà từ bỏ gia đình từ bỏ vợ con, quay về với vòng tay của gia tộc, lần nữa cưới vợ sinh con, đối với cô con gái nhỏ cưng chiều như báu vật.

  Còn cô thì sao? Tô Ngọc Tuyết cười lạnh, cô chính là vết nhơ của người đàn ông đó, không cần nói cũng có thể nhìn rõ mồn một, vừa nhắc đến cô, ông ta liền cảm thấy xúi quẩy. Nếu như thế cũng thôi đi, cứ xem như là người xa là được. Nhưng bọn họ lại cứ chỉ tay chỉ chân với cô, hận không thể bắt cô cúi đầu nghe theo.

  Nếu không phải Tô Ngọc Tuyết sau khi hiểu chuyện liền vờ bệnh tim tái phát đuổi bọn họ cút xéo, nói không chừng còn có nhiều chuyện nhọc lòng hơn. Những chuyện này làm sao có thể khiến cô trông chờ vào hôn nhân chứ?

  “Haiz.”

  “Tại sao lại thở dài?”

  Tô Ngọc Tuyết bị dọa đến giật mình, sau đó ngẩng đầu liền nhìn thấy Vương Lăng Minh đang ngồi trên bức tường trong viện, “Chàng sao lại ở đây?”

  Vương Lăng Minh nhảy xuống, đứng trước mặt Tô Ngọc Tuyết, khom người nhìn cô, “Ta nghe thấy nàng gọi ta, nên ta liền đến đây.”

  “...” Tô Ngọc Tuyết cười, “Biểu ca, phụ mẫu chàng biết da mặt chàng dày như thế không?”

  “Bọn họ đương nhiên không biết rồi.” Vương Lăng Minh nhướng mày, “Tóm lại vẫn là phải duy trì mặt mũi của con trai.”

  Tô Ngọc Tuyết chớp mắt, “Chẳng lẽ trước mặt ta không cần mặt mũi sao?” Này này này, biểu ca quang phong tễ nguyệt** trước đây đi đâu rồi? Kẻ mặt dày này rốt cuộc từ đâu chui ra vậy!

  (** Quang phong tễ nguyệt: Hình dung vạn vật sáng sủa khi trời tạnh mưa, ví von khoáng đạt, sáng lạn)

  Vương Lăng Minh khẽ cười, “Phụ thân trước mặt mẫu thân cũng hệt như ta vậy, ta cho rằng, đây mới là đạo sống chung hòa thuận với nương tử.”

  “...” Tô ngọc Tuyết lại im lặng, còn chưa qua cửa đã biết bí mật của bố mẹ chồng, hình như có chút không hay lắm? “Chờ đã, ai là nương tử của chàng?” Cô lập tức hoàn hồn, lùi về sau hai bước.

  “Đương nhiên là nàng.” Vương Lăng Minh nhíu mày nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Ngoài nàng ra, còn có ai?”

  Tô Ngọc Tuyết lại nhìn thẳng vào mắt Vương Lăng Minh, “Bây giờ ta là ‘tình yêu đích thật’ của chàng, đương nhiên mọi thứ đều tốt cả, nhưng nếu sau này không phải thì sao?” Thế cô không phải lại lần nữa trở thành sai lầm, biến thành vết nhơ ư?

  “Không thể nào.” Vương Lăng Minh chém đinh chặt sắt, ánh mắt nhìn cô vô cùng nóng bỏng, “Ta đi tìm tung tích của nàng lâu như thế, sao có thể xóa nàng trong tim ta chứ? Tuyệt đối không thể.”

  “Nếu có ngày ấy thì sao?” Tô Ngọc Tuyết vẫn rất kiên trì, “Tình cảm là thứ không phải ai muốn khống chế cũng không chế được cả.” Cô tin bây giờ Vương Lăng Minh nói thật lòng, nhưng nếu sau này không yêu nữa, đó cũng là thật lòng. Tình cảm, đâu phải thứ có thể khống chế được?

  “Đúng vậy, nhưng ta có thể khống chế mạng mình.” Vương Lăng Minh tiến lên trước, túm lấy tay phải Tô Ngọc Tuyết, lòng bàn tay hai người chạm vào nhau.

  Tô Ngọc Tuyết nhìn ánh sáng phát ra trong lòng bàn tay mình, có chút hoảng, “Vương Lăng Minh, chàng làm gì vậy?”
   
 15. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 34: Liêu Trai Hành (17)

  Tô Ngọc Tuyết muốn rút tay ra nhưng lòng bàn tay cô hệt như dính chặt vào lòng bàn tay của Vương Lăng Minh vậy, căn bản rút không được, “Rốt cuộc chàng muốn làm gì?”

  Miệng Vương Lăng Minh thầm niệm chú ngữ, ký tự vàng bay quanh tay hai người. “Thay nàng bị thương, từ đây, cùng sinh không cùng chết, ta sống nàng sống, ta chết nàng vẫn sống.” Chữ vàng biến mất, tất cả đều trở lại bình thường.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết không cách nào bình tĩnh, cô nhìn tay mình mơ hồ xuất hiện ký tự màu vàng, trong lòng chấn động, “Biểu ca, chàng...chàng không cần như thế.”

  Vương Lăng Minh lại cười, “Muốn cưới được biểu muội, nhất định phải có thành ý.”

  “Nhưng đây không phải là thành ý.” Vành mắt Tô Ngọc Tuyết đỏ lên, “Đây không phải là thành ý, đây là làm bậy, chàng đang làm bậy.” Chú ngữ này cô vừa học qua, nó tác động vào linh hồn, dù là đầu thai chuyển kiếp đều không có cách nào giải trừ.

  Quá đáng lắm rồi, sao có thể như thế, chuyện này sao khiến cô có thể duy trì bình tĩnh đây. Cô từng thề, sẽ không như mẹ bị tình yêu làm mê muội đầu óc. Có thể thích, có thể hưởng thụ, nhưng không thể yêu. Nhưng tình hình giờ đây, lại muốn cô phải làm thế nào?

  Vương Lăng Minh đưa tay, lau đi vệt nước mắt bên khóe mắt cô, “Đừng buồn, đây là ta cam tâm tình nguyện.” Hắn dừng chút, “Cứ xem như ta đang làm bậy.”

  “Chàng...quá đáng lắm.” Giọng Tô Ngọc Tuyết càng lúc càng thấp, vì cô thật sự không biết phải làm thế nào. Tại sao có người quá đáng như vậy.

  “Đừng sợ.” Vương Lăng Minh vuốt ve gò má cô, giọng nói lành lạnh nhưng bên trong lại dịu dàng vô tận, “Ta tuyệt đối không phản bội nàng, sẽ không.”

  “Nhưng mà...” Nước mắt Tô Ngọc Tuyết chảy xuống, “Chuyện này không công bằng với chàng, không công bằng.”

  “Công bằng hay không công bằng, ta trước giờ đều không để ý, chỉ cần ta đồng ý là được.” Vương Lăng Minh cười, nàng vẫn là mềm lòng với mình, không phải sao? Nàng sợ, không sao, ta sẽ xua tan toàn bộ những thứ khiến nàng sợ hãi.

  Tô Ngọc Tuyết cắn môi, im lặng.

  “Thế, biểu muội bây giờ đồng ý gả cho ta chăng?”

  Tô Ngọc Tuyết chỉ đành cúi đầu không nói, hồi lâu mới khẽ đồng ý một tiếng. Giọng nàng dường như không nghe thấy, nhưng Vương Lăng Minh pháp thuật cao cường, sao có thể không nghe được chứ? Hắn thử bước lên một bước, nhẹ nhàng ôm lấy cô. Nếu cô không đồng ý, lùi về sau một bước liền có thể tránh ra.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết tiến lên, dựa vào lồng ngực hắn. Cô không nói, hắn cũng im lặng, trong viện chỉ còn tiếng gió nhẹ lướt qua.

  Hôm sau, Hồng Lăng kì lạ nhìn Tô Ngọc Tuyết, “Tiểu thư, sao lại mang hết chỉ màu ra ạ?”

  “Ta...” Tô Ngọc Tuyết theo bản năng vuốt ve vòng bạc trên tay, đó chính là do kiếm Lưu Vân hóa thành. “Ta muốn làm một dây đeo kiếm.”

  Hồng Lăng đương nhiên biết kiếm Lưu Vân của cô, cười nói: “Nên như thế ạ, Lưu Vân có dây đeo kiếm nhất định sẽ càng đẹp hơn. Nô tỳ cùng tiểu thư chọn màu được không?”

  “Được.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, thành thật mà nói, thật ra cô cũng cảm thấy nhức đầu với một đống chỉ lớn đủ màu sắc này. Cô chỉ nói muốn một chút chỉ màu, nào ngờ hạ nhân lại mang toàn bộ màu đến đây.

  Haiz, được trên dưới cả nhà yêu thương, cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

  Vì Vương Lăng Minh không muốn đêm dài lắm mộng, giục bố Vương mau mau hoàn thành mọi việc, nên tiến độ hôn lễ thật sự nhanh hơn rất nhiều. Chí ít, trong đại gia tộc mà nói đã là rất nhanh rồi. Chỉ là dù tốc độ nhanh thì tam môi lục sính, tam thư lục lễ cũng không được thiếu cái nào.

  Tô Ngọc Tuyết dưới sự không nỡ của bố Tô mẹ Tô, cùng mười dặm hồng trang đi theo xuất giá. Từ Tô phủ cả đường đến Vương phủ, cô đều nắm chặt Vân Lưu trong tay không buông. Dường như làm thế có thể tiếp cho cô muôn vàn dũng khí vậy.

  “Nhất bái thiên địa.”

  Tô Ngọc Tuyết từ dưới khăn trùm đầu nhìn thấy đôi tay của Vương Lăng Minh, gầy gầy thon dài, trong tay cầm lấy lụa đỏ nối với mình.

  “Nhị bái cao đường.”

  Cô làm theo động tác mà người chủ trì nói, trong đầu trống rỗng, dường như đang nghĩ mọi thứ, lại giống như không nghĩ gì cả. 

  “Tam...”

  “Chờ đã.” Một giọng nữ trách cứ vang lên, “Các ngươi không thể thành thân!”
   
 16. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 35: Liêu Trai Hành (18)

  Người trong lễ đường đều xôn xao, kì lạ nhìn cô gái trước mặt. Chuyện gì vậy, sao vào lúc này còn có người phá rối?

  Cô gái mặc áo trắng đứng trong lễ đường, gương mặt xinh đẹp như hoa ngập tràn phẫn nộ.

  Bố Vương nhíu mày nhìn tình hình này, từ chủ vị đứng dậy, “Cô nương nếu đến Vương gia ta uống rượu mừng, thế mời đến chỗ nữ quyến chờ, Vương gia đương nhiên sẽ tiếp đãi thật tốt. Nếu đến gây rối, thế tìm nhằm chỗ rồi.”

  Vương gia vốn là thế gia đại tộc, tuy sau này hơi sa cơ nhưng những năm gần đây vì có Vương Lăng Minh nên lại hưng thịnh, hơn nữa với nền móng vốn có, ai cũng không thể chọc vào Vương gia. Dám đến ngay lúc Vương gia mở tiệc cưới để phá rối, thế quả là to gan.

  Đáy mắt bố Vương lóe qua một tia giận dữ, ai dám đến phá hỉ sự của con trai ông, thế thì đừng trách lão gia ông không nương tay.

  “Ta không phải đến uống rượu mừng, ta đến đây để ngăn cản mối hôn sự này.” Vị cô nương kia nhìn Vương Lăng Minh, vẻ mặt buồn khổ, “Vương lang, chẳng lẽ chàng thật sự muốn cưới cô gái này sao? Chàng từng nói muốn cưới ta, sao giờ lại đổi thành người khác? Hay là, cô gái này quyến...A!”

  Lời của nữ tử áo trắng còn chưa nói xong liền bị đánh bay ra ngoài, đó là một đạo kim quang. Mọi người nhìn thấy Vương Lăng Minh thu tay về, đáy lòng liền rõ là ai làm. Hình như hơi tàn nhẫn.

  Có người lại tin Vương Lăng Minh, dù sao đi nữa danh tiếng của hắn trong kinh thành rất tốt, nhân phẩm cũng không cần bàn đến, sao có thể làm ra chuyện bội bạc như thế. Đương nhiên cũng có người cảm thấy biết người biết mặt không biết lòng, ai biết Vương Lăng Minh ngoài mặt quang phong tễ nguyệt nhưng bên trong lại bẩn thỉu làm ra loại chuyện gì. Đã nói ruồi chẳng thèm để ý trứng hỏng*, nếu người đã đến rồi, đương nhiên là hắn có vấn đề.

  (*Ruồi chẳng thèm để ý trứng hỏng, nguyên văn 苍蝇不盯无缝的蛋: chỉ nếu không phải bản thân có vấn đề, người ta đương nhiên sẽ không dòm ngó)

  Nhất thời, hỉ đường xôn xao bàn tán.

  Nhưng Vương Lăng Minh lại không hề nhúc nhích, hắn thậm chí không nhìn người trên đất đến một cái, chỉ nói với người chủ trì, “Xin tiếp tục.”

  Người chủ trì nhất thời có chút không kịp phản ứng, tiếp tục, tiếp tục gì? Sau đó ông ta mới phản ứng lại, tiếp tục chính là chỉ hôn lễ. Trong lòng ông cũng có chút phức tạp, vị thiếu gia Vương gia này, cũng không định làm gì sao.

  “Được, được, tiếp tục.” Người chỉ trì chỉ là nghĩ thầm mà thôi, hôn lễ đến một nửa bị quấy rầy, bây giờ tiếp tục cũng là điều bình thường. “Tam...phu thê giao bái.” Ông suýt nữa nói sai, may mà kịp thời sửa lại.

  “Chờ đã.” Lần này, ngược lại là tân nương lên tiếng, “Chuyện chưa giải quyết, không thể tiếp tục.”

  Ý tứ của người muốn xem kịch hay càng rõ ràng hơn, nghe nói tân nương tử tuy là con gái của thương nhân nhưng từ nhỏ cũng được quen thói cưng chiều, tính tình đương nhiên không nhỏ. Hẳn sẽ không phải vì nàng ta cũng cảm thấy phu quân mình có vấn đề, muốn từ hôn chăng?

  Từ hôn, từ hôn, thế quá tốt rồi, từ hôn đi! Những kẻ gai mắt Vương Lăng Minh hận không thể lập tức liền có kịch hay để xem, chờ sau khi rời khỏi Vương gia mới có thể nói chuyện. Về việc Vương gia sẽ tìm họ tính sổ hay không, không thể trách được đám đông, nên họ không sợ.

  “Ta có câu hỏi muốn hỏi vị cô nương này.” Tô Ngọc Tuyết xoay người nhìn nữ tử áo trắng, khăn trùm đầu vẫn phủ ngay ngắn, chỉ là vì động tác của cô nên tua rua hơi lay động.

  Cô gái áo trắng ngã trên đất cả mặt đau khổ, miệng khép mở, nhưng không thể phát ra tiếng.

  “Biểu ca.” Tô Ngọc Tuyết nhẹ giọng gọi người bên cạnh một tiếng.

  “Ừ.” Vương Lăng Minh đồng ý, tay áo vung về hướng nữ tử áo trắng, nàng ta cuối cùng cũng có thể mở miệng nói chuyện.

  “Ngươi muốn hỏi gì?”

  Tô Ngọc Tuyết khẽ cười một tiếng, “Xin hỏi tên của cô nương.”

  “Ta tên là Ngọc Bản.” Tay phải của nàng ôm ngực, từ từ đứng dậy, động tác kiều yếu đáng thương. Lập tức khiến cho một đám đàn ông trên hỉ đường hoa cả mắt.

  “Hóa ra là thế.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, “Ngọc Bản cô nương, ngươi không ngoan ngoãn làm mẫu đơn yêu, tu luyện tinh tiến, tại sao lại đến quấy rối phu thê bọn ta?”

  Vương Lăng Minh bên cạnh vẻ mặt vốn lạnh lẽo, nghe thấy bốn chữ “phu thê bọn ta”, gương mặt dần hòa hoãn lại, còn mang theo ý cười khẽ.

  Chỉ là Tô Ngọc Tuyết phủ khăn trùm đầu, sự chú ý của người khác đều tập trung trên người Ngọc Bản, đương nhiên không ai phát hiện ra Vương Lăng Minh có gì không đúng.

  Sắc mặt Ngọc Bản càng thêm tái nhợt, “Ngươi nói bậy! Dù muốn bảo vệ phu quân mình, cũng không được nói xấu ta là yêu.”

  “Vậy ư? Nếu như thế, chi bằng để phu quân ta thử xem. Trong tay chàng có một pháp bảo, có thể phân biệt người hay yêu, nếu ngươi là người, không phải yêu, hẳn sẽ không sợ, đúng không?” Tô Ngọc Tuyết không biết mẫu đan yêu trước mắt làm sao che giấu được yêu khí, nhưng đối với cô cùng Vương Lăng Minh mà nói, loại che giấu này vốn dĩ vô dụng.

  Cũng có lẽ là đối với đạo sĩ cùng hòa thượng của thế giới này khá hữu ích, nhưng đáng tiếc, hai người họ chính là bug của thế giới này, nên vô dụng.

  “Ta...” Ngọc Bản chần chừ, nàng có chút muốn rút lui. Nếu không phải vì Cát Cân tỷ tỷ đang trong tay kẻ khác, nàng sẽ không làm ra loại chuyện hại nhân duyên của người ta. Nhưng, nàng không thể không làm. “Ai biết các ngươi có đổ oan cho ta không, dùng yêu thuật gì đó hại ta. Không phải các ngươi biết phát thuật sao? Ta không tin hai ngươi!”

  Không được, nhất định không thể thất bại, nếu không Cát Cân tỷ tỷ sẽ chết mất!

  “Dông dài.” Vương Lăng Minh đánh ra một đạo pháp lực, ánh vàng bao trùm Ngọc Bản, thoáng cái nàng ta liền biến thành một gốc mẫu đơn.

  Mọi người kinh hãi, dọa đến lùi mấy bước. Không ngờ một cô gái xinh đẹp như thế lại là yêu quái, bọn họ vừa rồi còn sinh lòng yêu thích. Phần lớn mọi người đều nhìn thấy, ánh sáng pháp thuật màu vàng kia bất kể thế nào cũng sẽ không phải thuật yêu tà, nên vẫn tin tưởng.

  Vốn cho rằng trước đây hoàng thượng khen Vương Lăng Minh chỉ là hư danh, bây giờ nhìn thấy mới biết là không phải.

  Bố Vương vung tay, bảo hạ nhân đến, sai người đem gốc mẫu đơn kia giam lại. Bây giờ quan trọng nhất vẫn là hôn lễ của con trai ông, những điều khác đều không quan trọng. “Chủ trì, hôn lễ tiếp tục, làm phiền rồi.”

  “Vâng vâng vâng.” Người chủ trì lau mồ hôi, may mà ông không mê nữ sắc, nếu không cũng không biết khi nào bị yêu quái hại chế.

  Vương Lăng Minh đưa tay nắm lấy tay Tô Ngọc Tuyết, sau đó liền buông ra, “Biểu muội, nàng tin ta, ta rất vui.”

  Lời này hắn dùng pháp lực truyền vào trong lòng Tô Ngọc Tuyết, ngoài nàng ra, không ai nghe thấy. Tô Ngọc Tuyết mím môi, đáp lại hắn, “Ta đương nhiên tin chàng.” Nếu đã quyết định đón nhận, thế phải bắt đầu học cách tin tưởng. Cô sẽ không thể chỉ đợi hắn hi sinh, thế quá không công bằng với hắn.

  “Phu thê giao bái~~~! Đưa vào động phòng~~~!”

  Trong lễ đường lại náo nhiệt, dường như chuyện vừa rồi chưa từng xảy ra. Mọi người đều là người khôn ranh, phải nể mặt thì vẫn nể. Về phần những kẻ ghen ghét không cách nào giấu được sắc mặt thì đứng đằng sau là được.

  Tô Ngọc Tuyết được hỉ nương dìu đi, dẫn cô từ hỉ đường đi vào đằng sau, chừng nửa nén hướng mới đến tân phòng. Bấy giờ Vương Lăng Minh phải ở ngoài tiệc cưới tiếp đãi khách khứa, đương nhiên chỉ có một số nữ quyến Vương gia trong đây. Tô Ngọc Tuyết ngồi lên giường, trong lòng lại có chút thấp thỏm.

  “Tuyết biểu muội.” Đại cô nương Vương gia lên tiếng, “Không nghĩ đến muội lại trở thành tẩu tẩu** của ta, chúng ta sau này có thể chơi cùng nhau rồi.”

  (** Theo tục người Trung Quốc, con cháu chú bác không phân theo vai vế của bố, mà phân theo tuổi tác. Vương Lăng Minh lớn tuổi nhất nên làm anh)

  Nhị cô nương Vương gia gật đầu, “Đúng vậy đúng vậy, Tuyết biểu tỷ tốt như vậy, đường ca hời rồi.”

  Tam cô nương Vương gia không kiềm được, “Tẩu tẩu, sau này tỷ phải bảo vệ ta, đừng để đường ca lại phạt ta nữa.”

  Bá mẫu Vương gia dở khóc dở cười, “Nếu con ngoan chút, Lăng Minh nói con thế nào hả. Hơn nữa, chỉ là chép sách thôi, nào tính là trừng phạt chứ.” Vương gia bọn họ tuy do chi của Vương bá mẫu nắm quyền, Vương bá phụ là huynh trưởng của bố Vương. Tuy nói đã chia nhà, chi của bố Vương xem như là chi thứ, nhưng quan hệ hai nhà trước giờ khá tốt.

  Vương bá mẫu khá hài lòng với Vương Lăng Minh, phòng họ chỉ có ba vị cô nương, ra ngoài còn phải dựa vào hắn chống lưng. Hắn cũng là một người tài giỏi, tương lai Vương gia phải nhờ ai vẫn còn chưa chắc. Huống hồ Vương Lăng Minh chịu tiếp quản, nói rõ sẽ không khách khí nữa.

  Vương tam cô nương dẫu môi, “Nhưng con ghét nhất là chép sách, chi bằng phạt con chơi mã cầu còn hơn.”

  Vương nhị cô nương cười, “Chơi mã cầu? Này không phải là trừng phạt, mà là ban thưởng.”

  “Nhị tỷ đáng ghét!”

  Mẹ con bốn người cười cười nói nói, khiến thấp thỏm trong lòng Tô Ngọc Tuyết mất đi không ít. Cô là tân nương, đương nhiên không thể nói chuyện. Còn những người đứng trong tân phòng, đều là chi thứ của chi thứ, người của chi chính nói chuyện, họ cũng chỉ đành nịnh nọt, không dám nói gì mỉa mai.

  Thật ra, trong lòng một số người vẫn không phục. Bọn họ sao có thể để một đứa con gái của thương nhân đè trên người chứ? Nhưng mà, Vương Lăng Minh cũng không phải dễ chọc, chuyện hỉ đường bọn họ cũng nghe hạ nhân nói. Hắn bảo vệ thê tử như thế, bọn họ nếu làm gì, e rằng sẽ không yên.

  Người của Vương gia đều nhớ, ban đầu Vương Lăng Minh dùng thủ đoạn gì đối với những kẻ ức hiếp mẫu thân hắn, họ thật sự sợ rồi. Vì đủ loại lý do nên trong tân phòng vẫn luôn hài hòa.

  Cả nhóm người chờ một lúc sau liền lui ra tân phòng, vì tân lang sắp quay về rồi bọn họ không muốn chướng mắt hắn.

  Vương Lăng Minh đối phó xong khách khứa bên ngoài, đẩy cửa bước vào tân phòng. Hỉ nương cười đón tiếp, sai nha hoàn đưa khay trong tay dâng đến trước mặt hắn.

  “Mời tân lang vén khăn hỉ, từ đây về sau vui vẻ như ý.”

  Vương Lăng Minh đưa tay cầm gậy, tiến lên vén khăn trùm đầu của Tô Ngọc Tuyết. Dưới ánh nến lay động, tân nương trang điểm lộng lẫy dường như khiến cả tân phòng càng sáng hơn, dung nhan vốn tuyệt thế càng trở nên rung động lòng người. Hỉ nương cùng nha hoàn đều ngây người, suýt nữa quên mất việc mình phải làm.

  Chỉ là, hỉ nương nhận được ánh mắt lạnh lùng của tân lang, cuối cùng liền hoàn hồn. “Mời tân lang tân nương uống rượu hợp cẩn, trường trường cửu cửu.”

  Vương Lăng Minh ngồi xuống bên cạnh Tô Ngọc Tuyết, một tay cầm ly rượu hợp cẩn, một ly đưa cho cô.

  Tô Ngọc Tuyết ngẩng đầu nhìn hắn, đưa tay nhận lấy. Hai người choàng tay, một ngụm uống cạn rượu trong ly.

  Quá gần rồi. Lông mi Tô Ngọc Tuyết run run, sau đó vội vàng lùi ra, đặt ly vào khay trong tay nha hoàn. Vừa rồi hai người gần nhau quá, dường như hơi thở đều đan vào nhau, khiến cô có chút không thoải mái.

  Điều hoàn thành vẫn phải hoàn thành, hỉ nương mang các nha hoàn ra ngoài tân phòng, liền trở tay đóng cửa phòng lại.

  Tiếng cửa đóng khiến Tô Ngọc Tuyết đang cúi đầu giật mình.
   
 17. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 36: Liêu Trai Hành (19)

  Tô Ngọc Tuyết hệt như thỏ con bị dọa sợ, cảnh giác dựng thẳng tai lên quan sát xung quanh.

  “Ha ha.” Trong tân phòng vang lên tiếng cười thấp của Vương Lăng Minh, dáng vẻ này của Tô Ngọc Tuyết, thật sự rất đáng yêu.

  “Chàng cười gì chứ?” Tô Ngọc Tuyết không chịu thua, trừng mắt nhìn hắn. Cười cười cười, có gì buồn cười chứ!

  “Ta chỉ là cười vì,” Vương Lăng Minh đưa tay vuốt ve gò má cô, “Ta cuối cùng cũng cưới được nàng rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết lập tức đỏ mặt, lại cố vờ như không có chuyện gì, “Ta khi nào nói không chịu gả cho chàng chứ, nói như kiểu ta làm khó làm dễ chàng nhiều lắm vậy.”

  “Không phải như thế.” Vương Lăng Minh cười, “Ta không sợ nàng làm khó ta, ta chỉ sợ nàng hối hận không chịu gả cho ta. Tuy nhiên nàng cũng chưa từng làm khó ta.” Câu nói kia trên lễ đường, suýt nữa khiến hắn cho rằng cô không chịu gả.

  Cô vốn là do mình lừa về, nếu cô hối hận, hắn cũng không thể trách cô. May mà cô không hối hận. “Nàng nguyện ý bảo vệ ta, trong lòng ta rất vui.” Vui nhất là câu ‘phu thê bọn ta’.

  Tô Ngọc Tuyết vừa nghe liền hiểu, “Ta giận chỉ vì yêu quái nọ dám hủy đi hôn lễ của mình, mới không thèm bảo vệ chàng đâu.” Chỉ là, nói như thế nhưng lại không đủ khí thế.

  Trên hỉ đường, Tô Ngọc Tuyết nghe thấy mẫu đơn yêu kia khăng khăng nói Vương Lăng Minh phụ nàng ta, trong lòng liền tức giận. Dù là thật thì cũng thôi đi, rõ ràng không có chuyện đó còn nói dõng dạc như thật, quả khiến cô tức điên lên mà.

  Tuy Vương Lăng Minh ngăn Ngọc Bản nói tiếp nhưng Tô Ngọc Tuyết cảm thấy mọi người đều không tin, cho rằng hắn hẳn đang diệt khẩu. Nghĩ đến chuyện này, cô liền không nhịn được nữa.

  Tuyệt đối không được! Nào có thể để mặc cho người ta thuận miệng khi dễ? Ha ha, nếu không phải cô đang phủ khăn trùm đầu, lập tức sẽ cho nàng ta một kiếm. Người của cô, mình còn chưa bắt nạt, sao đến lượt người khác chứ?

  Vương Lăng Minh nhìn gương mặt bất bình của cô, ý cười bên môi hắn càng sâu hơn. Dù cô cứng miệng thế nào đi nữa, hắn biết cô bảo vệ hắn là đủ rồi. Cho nên, thật sự không phải mỗi mình hắn cho đi, đúng không?

  Tô Ngọc Tuyết muốn nói gì đó, nhìn mặt hắn, liền quên sạch mọi thứ. Hắn vốn đã điển trai, hơn nữa thường ngày không thích cười, nên vừa cười rộ liền khiến cả căn phòng sáng bừng lên.

  Cô ngây người nhìn Vương Lăng Minh, muốn nói gì làm gì đều quên cả. Đẹp trai như thế, thật sự đủ mị hoặc lòng người. Nếu không phải tính hắn lạnh lùng, cũng không thích cười, thế nhất định sẽ trêu chọc vô số yêu nữ nhỉ.

  Dù sao đi nữa đây cũng là thế giới liêu trai, những yêu nữ kia vốn đều thích các nam tử có gương mặt ưa nhìn, càng không cần nói đến dung mạo cỡ Vương Lăng Minh. May mà hắn có bản lĩnh, pháp lực cao cường mới có có thể bảo vệ bản thân thật tốt, nếu không chắc chắn sẽ không giữ được sự trong sạch của mình.

  Ủa, chờ đã, Vương Lăng Minh còn họ Vương nữa, chính là Vương lang mà yêu nữ yêu thích. Hắn thật sự tập hợp đủ một đống điều kiện thu hút yêu nữ. Chậc chậc, nếu không có phép thuật, chắc chắn sớm đã bị ăn sạch rồi.

  Tô Ngọc Tuyết càng nghĩ càng xa, gương mặt si mê chợt biến thành cười gian, suýt nữa có chút hèn mọn. Tuy nói dung mạo cô xuất chúng, nhưng thật sự khiến người ta không muốn nhìn thẳng.

  Vương Lăng Minh giơ ngón trỏ lên, búng lên trán cô, giọng ôn hòa: “Dọn sạch những thứ kia trong đầu nàng đi, đừng nghĩ nữa.”

  “Ui da.” Tô Ngọc Tuyết sờ trán, “Làm gì đánh ta chứ, hơn nữa, ta không nghĩ gì mà.” Cô vốn có chút chột dạ nhưng càng nói càng hùng hồn đầy lý lẽ.

  Cô cảm thấy mình không nghĩ thứ gì cần dọn dẹp cả. Vốn là chuyện đứng đắn, cần gì phải dọn sạch chứ? Đều do hắn chuyện bé xe to. Còn dám búng trán mình, quá đáng!

  Vương Lăng Minh dở khóc dở cười, bây giờ hắn bị trả đũa rồi sao? “Phải phải phải, là ta không đúng.”

  “Đương nhiên là thế rồi.” Nhận được lời ‘xin lỗi’ của Vương Lăng Minh, Tô Ngọc Tuyết dường như cảm thấy mình thật sự không sai, càng thêm ‘hùng hổ khí thế’ hơn.

  Vương Lăng Minh tiến lên trước một bước, một tay vòng qua eo cô, một tay vuốt ve gương mặt cô, “Lời nương tử nói, vi phu sao dám trái lời? Đương nhiên, đều là nàng đúng.”

  “Chàng...” Tô Ngọc Tuyết cảm nhận được hơi thở ấm nóng của hắn, lập tức nói lắp, “Chàng...Sát gần ta như thế làm gì?”

  “Bởi vì,” Vương Lăng Minh càng tiến gần hơn một chút, chóp mũi của hai người chạm vào nhau, “Vi phu là trượng phu tốt của nương tử, trượng phu trượng phu, gần trong một trượng mới là phu, phải không? Nếu đã như thế, nàng cùng ta đương nhiên nên gần thêm chút nữa.”

  “Không...Không đúng,” Tô Ngọc Tuyết muốn lùi về sau một chút nhưng bàn tay to của hắn giữ chặt cô, vốn dĩ không cách nào lùi về sau, “Chàng rõ ràng là...” Cô lập tức mở to mắt, nhìn gương mặt đang gần trong gang tấc, cả người đều ngây ngốc, đương nhiên những lời sau đó cũng nói không thành lời.

  Vương Lăng Minh chỉ hôn khẽ lên môi Tô Ngọc Tuyết, nào ngờ cô lại hệt như bị dọa ngốc rồi. Hắn rời khỏi môi cô, khẽ cười một tiếng, “Chỗ nào không đúng, xin nương tử nói cho.”

  Tô Ngọc Tuyết cuối cùng cũng ngốc triệt để, căn bản không biết phải trả lời thế nào, chỉ chớp mắt nhìn hắn.

  “Haiz.” Vương Lăng Minh thở dài, đưa tay che lấy đôi mắt Tô Ngọc Tuyết, “Nương tử, nàng hẳn nên nhắm mắt mới phải.”

  Tô Ngọc Tuyết vừa rồi vẫn cả mặt mơ hồ nghe thấy lời hắn chợt phản ứng lại, cô mở mắt, “Dựa vào gì mà chàng bảo ta nhắm mắt chứ, ta muốn mở mắt.”

  Vương Lăng Minh lại cười, “Như thế, cũng được.”

  Hửm? Gì cũng được? Tô Ngọc Tuyết chưa hiểu ý trong lời hắn, nhưng cô cũng rất nhanh không cần nghĩ nữa.

  Vương Lăng Minh gỡ mũ phượng trên đầu cô xuống, đặt sang một bên, sau đó là trâm cài, trang sức, từng thứ một đều gỡ xuống. Hắn nhìn dáng vẻ cô như trút được gánh nặng, lại phì cười.

  Dường như, chỉ cần ở bên cạnh cô, hắn vẫn luôn rất dễ cười.

  Tô Ngọc Tuyết đang muốn cảm ơn hắn giúp mình nhẹ nhõm hơn nhiều, sau đó lại thấy đôi tay hắn đặt lên vạt áo mình. Đôi tay gầy gầy thon dài nhưng lại trông vô cùng khỏe khoắn, đương nhiên đôi tay này rất đẹp. Chỉ là, vị trí của đôi tay này hình như không đúng lắm. “Chàng...”

  Vương Lăng Minh không muốn từ miệng nghe lại nghe thấy lời từ chối nên lần nữa phủ lấy môi cô. Tay hắn vô cùng linh hoạt, bất kể là luyện chữ hay là pháp thuật đều là hạ bút thành văn. Mà đôi tay ấy hiện giờ đang cởi vạt áo của Tô Ngọc Tuyết cũng linh hoạt vô cùng.

  Hắn từng chút một vân vê đôi môi cô, từ trong ra ngoài, khiến cô hoàn toàn không thể nào chống cự. Vì những điều này đối với cô mà nói đều quá xa lạ, cô không biết phải làm sao mới phải. Cuộc đời trước đây của cô chỉ chống chọi với bệnh tật tiếp tục sống tiếp, không thể người nhà mình phải lo lắng là ổn rồi, cô căn bản không có tâm sức đâu để là những chuyện khác.

  Thế nên, Tô Ngọc Tuyết chưa từng yêu đương, càng không biết phải ứng phó với loại tình huống này thế nào. Cô chỉ có thể làm theo động tác của Vương Lăng Minh, chìm đắm trong tình cảm hoàn toàn xa lạ này.

  Vương Lăng Minh đẩy cô ngã lên giường, sau đó liền đè lên. Giá y của Tô Ngọc Tuyết đã bị cởi ra, theo cả người cô rơi trên giường, giá y đỏ phản chiếu da thịt như tuyết, càng làm nổi bật vài phần trắng mịn, cũng càng tôn lên thêm phần kiều diễm.

  Hắn để lại ấn ký lên da thịt trắng nõn thuộc về mình, từng dấu vết lấm tấm đo đỏ càng khiến cả người Tô Ngọc Tuyết trông càng hấp dẫn.

  “Ưm...” Tô Ngọc Tuyết có chút sợ, đây là lĩnh vực mình chưa bao giờ trải qua, cô thật sự hơi sợ.

  Đôi tay Vương Lăng Minh giữ lấy hai tay cô, “Đừng sợ, ta sẽ không làm nàng bị thương.” Nụ hôn vụn từ trên trượt xuống, từ bên môi kéo xuống xương quai xanh. Sự dịu dàng của hắn hóa giải cơn sợ hãi của cô, từng chút từng chút một, chiếm lĩnh triệt để.

  Nến long phượng lay động, trên bức rèm đỏ phản chiếu bóng hai người triền miên dây dưa. Tiếng nức nở nho nhỏ cùng tiếng thở gấp gáp từ bên trong truyền ra, phủ lên cả phòng ái muội.

  Hồng Lăng cùng Lục Thù vẫn luôn gác ở bên ngoài tân phòng, nhưng bọn họ không nghe thấy gì cả. Lục Thù còn đỡ, trước giờ thần kinh thô, cũng không cảm thấy có vấn đề gì. Nhưng Hồng Lăng thì không ổn rồi, nàng sốt sắng đi đi lại lại, sợ tiểu thư đến giờ mới hối hậu không chịu gả cho phu quân tốt như thế, lại lo lắng cô gia có phải đang ức hiếp tiểu thư hay không.

  Nàng vốn là người hay lo, còn lớn hơn Tô Ngọc Tuyết vài tuổi, vẫn luôn xem cô như con nít, sao có thể không lo được chứ?

  Ma ma Vương phủ thấy thế liền cười, “Hồng Lăng cô nương đừng sốt ruột, thiếu gia bọn ta pháp lực cao cường, trong tân phòng ngài ấy đã tạo pháp thuật rồi, ngươi ta đều không nghe thấy. Nên sẽ không xảy ra chuyện mà ngươi nghĩ đâu.” Bọn họ đều đã quen rồi, nếu không có lệnh của Vương Lăng Minh, trước giờ họ đều giữ cương vị canh giữ, những thứ khác không cần lo lắng.

  “Hóa ra là vậy.” Hồng Lăng cười ngượng ngùng, “Thế thì tốt, thế thì tốt.” Nhưng nàng vẫn lo lắng, nghìn vạn lần không thể tiểu thư bị ức hiếp, nếu không dù đấu không lại, nàng cũng phải liều cả mạng mình.

  Chỉ là Hồng Lăng vẫn còn chưa gả, nên không biết, đêm tân hôn vốn là thời điểm tân nương bị ức hiếp. Chỉ là, loại ức hiếp này không giống với loại ức hiếp mà nàng nghĩ thôi.

  Hôm sau, Tô Ngọc Tuyết rất sớm liền tỉnh rồi. Vì giường cùng phòng này đều xa lạ, không có hơi thở quen thuộc của cô. Cho nên rất sớm liền tỉnh dậy. Sau khi tỉnh táo, tất cả chuyện đêm qua đều xuất hiện trong đầu, khiến người ta cảm thấy xấu hổ.

  Cô nhìn người ngủ bên cạnh, hung hăng trừng mắt nhìn hắn, sau đó chuẩn bị rời giường thay quần áo. Cô hẳn nên dậy sớm để dâng trà cho bố mẹ chồng mới phải, phụ nữ sửa soạn rất lâu, cô đương nhiên phải dậy sớm một chút.

  Nhưng Tô Ngọc Tuyết vừa vén chăn ra, liền bị cánh tay sau lưng ôm lấy eo cô. “Ôi chao, chàng làm gì vậy, mau thả ta ra.”

  Vương Lăng Minh gục đầu lên vai cô, cười nói: “Trời còn sớm, nương tử sao lại dậy sớm thế?” Xem ra đêm qua hắn trước khi ngủ thi triển pháp thuật với cô có tác dụng thật, chí ít, giờ đây cô vẫn có thể cùng mình phân cao thấp, cũng không cảm thấy có chỗ nào không thoải mái.

  “Đương nhiên là dậy sớm dâng trà cho công công, bà bà*.” Tô Ngọc Tuyết lườm hắn, “Chẳng lẽ còn muốn công công bà bà chờ ta ư?”

  (* Bố mẹ chồng)

  “Không cần.” Vương Lăng Minh nghiêng đầu hôn lên mặt cô, “Phụ thân và mẫu thân cũng cần phải nghỉ ngơi, nàng nếu đến đó quá sớm, sẽ không gặp được họ đâu.” Phụ mẫu hắn cũng rất ân ái, thức dậy trễ hơn so với họ nhiều.

  “Mới không thèm tin chàng đấy.” Tô Ngọc Tuyết đẩy tay Vương Lăng Minh ra, từ trên giường bước xuống. Đáng tiếc, sức lực cùng pháp thuật của cô đều không bằng, căn bản vô dụng.

  Hai người đang ầm ĩ, bỗng nghe thấy bên ngoài có người gõ cửa. Người nọ chỉ gõ vài tiếng, “Hồi bẩm thiếu gia, mẫu đơn yêu kia xảy ra chuyện rồi.”
   
 18. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 37: Liêu Trai Hành (20)

  “Sao vậy?” Vương Minh Lăng nhíu mày, trong lòng hắn đang rất không vui. Đám người này sao lại không biết điều như thế, không biết bây giờ hắn không có tâm tư để ý những chuyện kia ư?

  Khuỷu tay Tô Ngọc Tuyết huých về sau, “Mau dọn dẹp hỏi thử đã xảy ra chuyện gì thôi.” Cô thừa dịp thoát khỏi vòng ôm của hắn, xuống giường bắt đầu sửa soạn thay quần áo.

  May mà hắn vẫn nhớ giúp cô đổi áo lót, nếu không cô thật sự sẽ nổi giận mất.

  Vương Lăng Minh bất đắc dĩ lắc đầu, dường như hắn bị cô ăn chắc rồi. Chỉ là, ai bảo hắn cam tâm tình nguyện chứ? Hắn cũng đành xuống giường thay quần áo. Vì có pháp thuật, thoáng cái hắn liền làm xong.

  Tô Ngọc Tuyết vừa định ra ngoài chợt cứng đờ người, phải rồi, cô rõ ràng có pháp thuật mà, tại sao lại quên dùng chứ? Tuyệt đối là lỗi của Vương Lăng Minh, nếu không phải hắn khiến mình ngủ không đủ giấc, cô sẽ không ngốc như thế.

  Cho nên, quả nhiên vẫn là do hắn cả! Tô Ngọc Tuyết hung hăng dậm chân, sau đó bước ra gian sau.

  Vương Lăng Minh đi ra ngoài phòng, nhìn ma ma đứng ngoài cửa đang chờ đáp lời, vẻ mặt lạnh lùng. Sớm biết thế, lúc hắn thi triển pháp thuật hẳn phải để người ngoài không nghe thấy đồng thời cũng không để người bên trong nghe thấy mới được.

  “Nói, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Giọng điệu Vương Lăng Minh hờ hững, hệt như không có gì đặc biệt.

  Nhưng ma ma lại chảy đầy mồ hôi lạnh, thiếu gia Vương gia trông hệt như tiên nhân không nhiễm khói lửa nhân gian, nhưng lại không dễ che giấu. Tuy nói bà không giấu giếm hắn chuyện gì nhưng vẫn vô cùng sợ hãi. “Mẫu đơn yêu kia, nàng ta biến mất rồi, chỉ để lại một đống tro.”

  “Hửm?” Vương Lăng Minh nhíu mày, “Phát hiện khi nào?”

  “Sáng nay người gác đêm vào phòng củi nhìn thử, liền phát hiện ra chuyện này.”

  “Đêm qua không vào trong kiểm tra?”

  “Không...Không ạ,” Ma ma run sợ, “Vì cảm thấy hẳn không có vấn đề, nên không vào kiểm tra.” Các hạ nhân cho rằng yêu quái bị Vương Lăng Minh thi triển pháp thuật sẽ không có vấn đề, đương nhiên không cần xác nhận, kiểm tra lại lần nữa.

  Nào ngờ, sáng này lúc kiểm tra thì phát hiện có vấn đề. Tuy nói người canh gác không phải bà nhưng bà lại là người đến bẩm báo.

  “Xảy ra chuyện gì vậy?” Tô Ngọc Tuyết cũng dùng pháp thuật thay quần áo, sửa soạn, Hồng Lăng cùng Lục Thù không cần xen tay vào lại có chút mất mát. Chỉ là, cô vội hỏi chuyện nên không phát hiện ra sự thất vọng của bọn họ.

  “Nói là đã hóa thành tro.” Vương Lăng Minh tự nhiên đi đến cạnh cô, “Chỉ là vẫn chờ chúng ta đi xem thử.”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, “Nếu công công, bà bà chưa thức dậy, chúng ta đến đó xem thử trước.”

  Hai người nắm tay nhau đi đến phòng củi, trong cửa có hai gã sai vặt đang quỳ, bọn họ hẳn là người gác đêm. Họ chỉ dám quỳ bên trong, đem mọi chuyện đã gặp nói rõ.

  “Lui xuống đi.” Vương Lăng Minh cùng Tô Ngọc Tuyết bước vào trong phòng củi, trên đất thật sự chỉ nhìn thấy một đống tro bụi.

  Tô Ngọc Tuyết tiến lên trước tỉ mỉ quan sát, quả nhiên chỉ còn một đống tro bụi. “Biểu ca, chàng nói đây thật sự là mẫu đơn yêu ư?”

  Vương Lăng Minh cười, “Ta không phải đã dạy nàng truy tung thuật ư, nàng sao không thử xem?”

  Tô Ngọc Tuyết gật đầu, hắn đối với việc dạy pháp lực cho mình trước giờ đều là tận tâm tận lực. Cô theo phương pháp trước đây hắn dạy, thi triển thuật truy tung. Kết quả, sợi tơ vàng không hướng về đống tro tàn mà xông thẳng ra ngoài, không biết đi đến nơi nào.

  “Xem ra, mặt đất không phải là mẫu đơn yêu Ngọc Bản rồi.” Tô Ngọc Tuyết thu tay lại, nhìn sang Vương Lăng Minh, “Tiếp theo chúng ta phải làm gì đây?”

  Vương Lăng Minh cười khẩy, “Chỉ là một kẻ vô năng, nhu nhược, còn cần chúng ta để ý vậy sao? Không cần quan tâm chúng, nàng cùng ta đi kính trà cho phụ thân, mẫu thân thôi.”

  “Được.” Tô Ngọc Tuyết nhìn theo nơi sợi tơ vàng biến mất vừa rồi, trong lòng có chút tò mò, là ai phải tính kế biểu ca như thế? Cách này quá bỉ ổi lại khiến người ta buồn nôn, nếu là đàn ông, thế cũng không phóng khoáng chút nào, thật là một gã nhỏ mọn.

  Còn nếu là phụ nữ, có lẽ là đối với biểu ca vì yêu sinh hận ư? Lý do bên trong vẫn là cần đợi người nọ lần nữa ra tay. Bây giờ, bọn họ thật sự không có thời gian cũng không có tâm trạng để quan tâm những chuyện này.

  “Phế vật!” Kẻ ẩn trong bóng tối đánh ra một đạo pháp lực lên người Ngọc Bản, khiến cả người nàng ta bị đánh bay ra ngoài.

  Cơ thể Ngọc Bản vốn là yêu quái, va vào vách tường cũng sẽ không thể khiến nàng bị thương. Nhưng pháp lực người này đánh ra lại khiến phần lớn yêu lực của nàng mất đi, trong miệng liền phun ra một ngụm máu tươi. “Xin đại nhân thứ tội.”

  Nàng vốn cho rằng mình sẽ bị thẩm tra trong Vương phủ, nào ngờ đại nhân lại đến cứu nàng. Nhưng trong lòng Ngọc Bản lại không hề vui mừng, vì nàng biết, bản thân không thể ngăn chặn hôn lễ của Vương Lăng Minh, chắc chắn sẽ bị phạt.

  Chỉ là Ngọc Bản không ngờ, đại nhân lại trực tiếp phế đi một nửa yêu lực của nàng. Nàng vốn đã bị Vương Lăng Minh làm bị thương trên hỉ đường, bây giờ lại bị phế đi một nửa yêu, lập tức đến cả hình người cũng không duy trì được.

  Người nọ thấy Ngọc Bản đang biến qua biến lại giữa hình người với mẫu đơn, lại không hề có chút thương hại nào. “Nếu ngươi đã vô dụng, thế cũng không dùng được ngươi nữa rồi.”

  “Đại nhân!” Gương mặt không còn chút huyết sắc của Ngọc Bản lại càng nhợt nhạt hơn, “Đại nhân, xin ngài cho ta thêm một cơ hội nữa, ta nhất định có thể!” Nàng không thể thất bại như thế, nếu không Cát Cân tỷ tỷ...

  “Không cần, ngươi quá vô dụng rồi.” Kẻ nọ hừ lạnh một tiếng, “Nếu ngươi vô dụng như vậy, thế ngươi ở lại, bảo tỷ tỷ ngươi đi.”

  Ngọc Bản thở phào nhẹ nhõm, “Vâng, đại nhân.” Không cần mạng của Cát Cân tỷ tỷ là được, chỉ là nàng vừa yên tâm lại có chút lo lắng. Vị Vương công tử kia không phải người dễ chọc, bản thân vốn đã che giấu hoàn toàn yêu khí trên người, nhưng hắn vẫn như cũ phát hiện ra.

  Yêu lực của Cát Cân tỷ tỷ không mạnh hơn mình là bao, nếu tiến lên e rằng cũng thất bại thảm hại quay về. Những điều khác nàng không lo lắng, chỉ sợ đại nhân khi ấy thẹn quá hóa giận, tỷ muội hai gười đều không còn đường sống nữa rồi.

  “Cút xuống đi, bảo Cát Cân đến gặp ta.”

  “Vâng, đại nhân.” Ngọc Bản chật vật lui về sau, đến tìm Cát Cân trước. Chỉ là nàng vừa đến trước mặt nàng ấy, không khống chế được yêu lực cuộn trào, rốt cuộc hóa thành nguyên hình.

  “Ngọc Bản muội muội!” Cát Cân bị dọa đến giật nảy mình, vội vàng ôm Ngọc Bản lên, đặt vào trong chậu cây. “Sao muội trở thành thế này vậy?”

  “Nhiệm vụ của muội thất bại rồi, đây là trừng phạt.” Cành hoa của Ngọc Bản khẽ lay động, “Cát Cân tỷ tỷ, đại nhân muốn gặp tỷ.”

  Cát Cân tưới nước cho Ngọc Bản, “Được, ta đi gặp đại nhân đây. Muội cứ nghỉ ngơi đi, sẽ ổn thôi.”

  Nàng đang định rời đi, lại bị Ngọc Bản gọi lại. “Cát Cân tỷ tỷ, tỷ phải chú ý an toàn, đừng chọc giận vị công tử kia.”

  Cát Cân gật đầu, “Muội muội yên tâm, tỷ tỷ biết rồi.” Chỉ là lúc xoay người rời đi, trên mặt nàng lại chứa đầy ưu sầu. Nàng sao không biết vị công tử kia không chọc vào được chứ, nhưng tính mạng của tỷ muội hai người đều khó bảo toàn, còn có thể làm sao đây?

  Không được, dù con đường phía trước chông gai, nàng cũng chỉ đành bước tiếp. Trước mắt, Ngọc Bản muội muội có thể sống tiếp, thế là đủ rồi.

  “Đại nhân.” Cát Cân đi đến trước mặt người nọ, cung cung kính kính hành lễ, chờ đợi mệnh lệnh của gã.

  Người nọ đứng trong bóng tối, đôi mắt giống hệt ác quỷ nhìn nàng, “Muội muội ngươi thất bại rồi, lần này đến lượt ngươi đi, nhưng ngươi không thể thất bại, biết chưa? Nếu không, ta chỉ đành lấy mạng của ngươi thôi.”

  “Vâng.” Cát Cân nhận lệnh, sau đó bước ra ngoài. Tỷ muội hai nàng, khi nào mới có thể lần nữa có được tự do đây? Lần nữa hóa thành mẫu đơn sống nơi hoang dã, thế vẫn tốt hơn thân bất do kỷ như giờ đây.

  Tô Ngọc Tuyết gả vào Vương gia, vốn cho rằng việc làm quen sẽ không phải là một chuyện dễ dàng nhưng sau đó lại phát hiện bản thân khá thích nghi. Bố mẹ Vương đối với cô vô cùng hiền hòa, tuy nói không quá nhiệt tình nhưng cũng khiến cô thở phào nhẹ nhõm.

  Nếu bắt đầu liền quá nhiệt tình, cô vẫn không biết làm sao cho phải. Bây giờ dần dần tiếp xúc, ngược lại càng khiến cô mở lòng. Về phần hạ nhân, họ đều cung cung kính kính với cô, không dám có nửa phần bất kính.

  Đến cả Hồng Lăng, Lục Thù cũng nói, hai nàng cũng nhận được sự tôn kính, làm gì cũng không bị can ngăn. Cho nên, hai người cũng cảm thấy Vương gia rất không tệ. May mà tiểu thư ban đầu không kiên quyết nói không gả!

  Hồng Lăng, Lục Thù nói những lời này bị Tô Ngọc Tuyết mỗi người gõ một cái, gì mà không nói không gả, đáng đánh!

  Ban đêm, Tô Ngọc Tuyết ngồi trước gương trang điểm, Hồng Lăng cùng Lục Thù giúp cô gỡ trang sức trên đầu xuống. Cô vốn muốn tiếp tục sử dụng pháp lực, nhưng nhìn thấy vẻ mặt hụt hẫng của hai người, cô liền theo ý bọn họ.

  “Tiểu thư gần đây sống thật vui vẻ nhỉ.” Hồng Lăng đem trâm hồng bảo thạch đặt vào trong hộp trang sức.

  “Thật ư?”

  “Vâng ạ.” Lục Thù gật đầu, “Trên mặt tiểu thư dạo này luôn mang theo ý cười, người sáng mắt đều nhìn ra.”

  Tô Ngọc Tuyết hơi ngạc nhiên, đưa mắt nhìn mình trong gương, mặt mày đều nhiễm ý cười. Người trong gương mỉm cười tủm tỉm, đến cả người không biết nhìn sắc mặt của người khác cũng có thể nhìn ra cô đang vui vẻ.

  Cho nên, mình lấy chồng rồi thật sự vui vẻ như thế sao? Tô Ngọc Tuyết nghĩ, hình như cuộc sống trong Vương gia, cô thật sự không có gì không vui, hoàn toàn rất thoải mái.

  Cô mím môi, trong lòng biết rõ, những thứ này đều là vì Vương Lăng Minh. Vì thái độ của hắn, nên bố mẹ Vương đối đãi với cô rất tốt; vì thái độ của hắn, nên tất cả hạ nhân của Vương gia đều không dám đi quá giới hạn, nên đến cả người bên cạnh cô cũng nhận được tôn kính.

  Cảm xúc trong lòng Tô Ngọc Tuyết phức tạp, nghĩ đến những chuyện bố ruột của mình từng làm, thật sự không thể sánh bằng một móng chân của Vương Lăng Minh. Nếu không phải như thế, mẹ cũng sẽ không mắt bệnh trầm cảm, cuối cùng nhảy lầu chấm dứt mạng sống của mình.

  Không được! Tô Ngọc Tuyết lắc đầu, bản thân sao lại so sánh người đàn ông kia với Vương Lăng Minh, như thế quá ô nhục chàng rồi. Ông ta, không xứng làm bố, cũng không xứng làm chồng, thậm chí không xứng làm người.

  “Đang nghĩ ngợi gì mà tập trung thế? Ta đến rất lâu rồi, nàng cũng không phát hiện ra.” Vương lăng Minh hiện đang đứng sau lưng Tô Ngọc Tuyết, đôi tay đặt lên vai cô, cúi đầu thầm thi bên tai cô.

  Tô Ngọc Tuyết hoàn hồn, phát hiện Hồng Lăng, Lục Thù sớm đã lui ra ngoài, trong phòng giờ chỉ còn hai người họ. “Không có, ta không nghĩ gì cả.”

  “Không ư?” Vương Lăng Minh nhướng mày, “Trên mặt nàng đều viết rõ ‘ta có tâm sự’, chẳng lẽ ta không nhìn thấy sao?”

  Tô Ngọc Tuyết trầm ngâm, “Ta chỉ là, nghĩ chút chuyện trước đây.”

  Vương Lăng Minh lập tức hiểu ra, trước đây cô nói không phải trước đây của A Bảo Tô gia. “Bây giờ ta vẫn chưa xử lý được, xin lỗi.” Tuy hắn biết một chút chuyện nhưng thế giới hiện tại hạn chế hắn. Nếu cố gắng phá vỡ, sẽ bị phản phệ.

  “Ta...” Tô Ngọc Tuyết đang định nói, bên ngoài chợt thét lên.
   
 19. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 38: Liêu Trai Hành (21)

  “Xảy ra chuyện gì vậy?” Tô Ngọc Tuyết giật mình, đặt trâm ngọc trong tay xuống liền đi ra ngoài.

  Vương Lăng Minh đen mặt, “Xem ra, thật sự không chịu từ bỏ ý định nhỉ.”

  Tô Ngọc Tuyết dừng bước nhìn Vương Lăng Minh, “Sao thế, chàng biết chuyện gì đang xảy ra ư?”

  “Lại một mẫu đơn yêu đến đây, nàng ta cùng lai lịch với con trước kia.” Vương Lăng Minh vung tay, trong tay liền xuất hiện một cây quạt, “Xem ra, vẫn là giải quyết sớm chút mới ổn.” Nói rồi, hắn mở cửa bước ra.

  Tô Ngọc Tuyết trong phòng có chút ngỡ ngàng, hôm nay, biểu ca nóng tính quá! Đến khi cô phản ứng lại bước ra khỏi phòng, ngoài kia đã không còn động tĩnh gì nữa. Cô đứng trong viện, nhìn thấy dưới chân Vương Lăng Minh là một cô gái tư sắc xuất chúng, hạ nhân vốn đang hoảng loạn cũng vì động tác của hắn mà bình tĩnh lại.

  Quả không hổ là người từng trải qua bao nhiêu khảo nghiệm của Vương gia, kinh hãi qua đi liền dọn sạch cảnh tượng hoảng loạn ban nãy ngăn nắp đâu vào đấy.

  “Biểu ca.” Tô Ngọc Tuyết bước đến, nhìn phiến quạt trong tay Vương Lăng Minh có chút tiếc nuối, còn chưa nhìn thấy cảnh biểu ca ra tay, đó nhất định là một cảnh tượng rất đẹp.

  “Biểu muội.” Thái độ của Vương Lăng Minh đối với Tô Ngọc Tuyết liền ôn hòa hơn nhiều, hắn dùng quạt giấy chỉ vào mẫu đơn yêu trên đất, “Kẻ nào sai ngươi đến đây?”

  Cát Cân vốn muốn trong Vương gia tạo ra một vài dị tượng, sau đó truyền ra ngoài, để mọi người cho rằng công tử Vương gia cùng cô nương Tô gia hôn nhân bất hòa, sau đó đồn bọn họ có khả năng hòa ly. Nào ngờ mình còn chưa ra được một chiêu đã bại dưới tay công tử Vương gia, căn bản không tạo nên sóng gió gì.

  Nàng rốt cuộc đã hiểu câu nói kia của Ngọc Bản muội muội là có ý gì, nàng vốn còn cho rằng mình không trực tiếp đối đầu là được. Nào ngờ, chung quy vẫn không ổn. Nhưng vì mạng của Ngọc Bản, nàng không được nói gì, cũng không thể nói ra.

  Vương Lăng Minh nhìn vẻ rũ mắt chờ chết của mẫu đơn yêu kia, trong lòng liền thấy buồn bực, hắn không muốn tiếp tục kéo dài, bảo mọi người ai làm việc nấy. Hắn dùng quạt vung về hướng Cát Cân, nàng liền biến về nguyên hình, sau đó lại dùng thuật truy tung.

  Mẫu đơn yêu này cùng mẫu đơn yêu trước kia là cùng một nguồn gốc, nàng ta được kẻ nọ cứu đi, hẳn sẽ bên cạnh kẻ đầu xỏ ấy. Quả nhiên, sợi tơ vàng chỉ về một phương hướng, hơn nữa so với cái trước đó của Tô Ngọc Tuyết còn rõ ràng hơn.

  “Biểu muội, nàng đi cùng ta chứ?” Vương Lăng Minh chìa tay ra với Tô Ngọc Tuyết.

  Tô Ngọc Tuyết tiến lên, đặt tay mình vào tay hắn, “Đương nhiên.” Vừa dứt lời, hai người lập tức biến mất.

  Hạ nhân Vương gia sau một thoáng kia ngạc liền không cảm thấy gì nữa, tiếp tục giải quyết công việc của mình. Dù sao, thiếu gia cùng thiếu phu nhân chắc chắn rất nhanh sẽ quay về.

  Trong động phủ, kẻ vẫn luôn ẩn trong bóng tối hiện thân, hóa ra gã là Tôn Tử Sở! Tuy nói gã trước đây cư xử khiến người ta chướng mắt, nhưng tướng mạo cũng xem như tạm ổn, văn khí trên người cũng không tệ, trông hào hoa phong nhã. Chỉ là bây giờ gã trông đầy quỷ khí âm trầm, không còn vài phần dáng vẻ con người như trước đây.

  Hoặc là nói, gã bây giờ đã không phải là người rồi.

  Hóa ra, từ sau khi Anh Vũ mất đi yêu lực của mình, vì để duy trì vẻ xinh đẹp, trẻ tuổi, nàng ta không thể không hút lấy dương khí của Tôn Tử Sở. Sau đó, vào một ngày nọ gã cuối cùng cũng bị Anh Vũ hút quá lượng dương khí mà chết đi. Đến tận khi ấy, gã mới biết bản thân tại sao lại biến thành dáng vẻ này.

  Vì trong lòng phẫn hận không cam, lại cộng với vài phần may mắn vốn có, gã liền biến thành quỷ. Khéo nhất là, Anh Vũ lại không cách nào phát hiện ra sự tồn tại của gã. Tôn Tử Sở vẫn luôn đi theo Anh Vũ, chờ cơ hội báo thù. Nào ngờ, cơ hội thật sự đến rồi.

  Sau khi Tôn Tử Sở chết, Anh Vũ liền rời đi, không ngừng tìm những đàn ông có dương khí sung túc, từ trên người họ để hút lấy dương khí. Mà sau đó, vào một ngày nọ, nàng ta chợt phát hiện ra yêu lực của mình bắt đầu hồi phục, trong đêm khuya liền nhả nội đan ra tu luyện.

  Nào ngờ, Tôn Tử Sở vẫn luôn bám theo bên cạnh lại có cơ hội nuốt mất yêu đan của nàng ta, còn giết chết Anh Vũ, nuốt vào trong bụng. Anh Vũ không ngờ mình sẽ chết như thế, Tôn Tử Sở cũng không ngờ mình thật sự có thể thành công.

  Từ một quỷ hồn sợ ánh mặt trời, sao có thể lợi hại bằng nửa yêu nửa quỷ chứ? Tôn Tử Sở cả đường nuốt không biết bao nhiêu yêu quái, nâng cao yêu lực của mình. Ban đầu gã chỉ ăn tiểu yêu, sau đó dạ dày cũng lớn dần.

  Lúc gã bắt được hai tỷ muội Cát Cân, Ngọc Bản, chờ sau khi bản thân ăn no vui vẻ, lại nghe thấy tin Vương Lăng Minh cùng Tô Ngọc Tuyết thành thân. Tin tức này khiến gã điên tiết, hận không thể lập tức khiến cho Vương Lăng Minh giành mất nữ nhân của mình chết ngay.

  Nhưng, gã biết bây giờ mình vẫn chưa bì được với Vương Lăng Minh, cho nên mới sai Ngọc Bản đến đó phá hoại. Nào ngờ, căn bản không có cách nào thành công. Chuyện này khiến gã càng giận dữ hơn, sau đó liền sai Cát Cân đi. Gã không tin thật sự có ai lại không yêu mỹ sắc, Vương Lăng Minh giành với mình cũng chẳng qua vì sự xinh đẹp của Tô Ngọc Tuyết cùng sự giàu có của Tô gia mà thôi.

  Những thứ này đều vốn thuộc về gã, gã nhất định sẽ giành từng thứ một về!

  Tôn Tử Sở đang tưởng tượng cảnh Vương Lăng Minh và Tô Ngọc Tuyết cuối cùng cũng chia tách, lúc bản bản thân tiếp nhận toàn bộ Tô gia, hơn nữa đối phó với Tô Ngọc Tuyết cùng Vương Lăng Minh, chợt cảm nhận được một loại nguy hiểm. Gã đi về hướng Ngọc Bản, muốn ăn nàng ta để gia tăng công lực của mình.

  Nào ngờ, gã còn chưa bay được vài bước, liền bị một đạo pháp lực quạt về, rơi xuống đất.

  Tay Vương Lăng Minh ôm lấy eo Tô Ngọc Tuyết, sau khi đứng vững liền nhìn người trên mặt đất, “Tôn Tử Sở?” Không ngờ lại là gã, hắn vốn cho rằng mình cấm đi pháp lực của Anh Vũ, kẻ này chắc chắc sẽ bị Anh Vũ quấn lấy để tránh mất đi chỗ dựa sau này, không ngờ gã giờ đây vẫn còn xuất hiện trước mặt mình, hơn nữa còn là loại dáng vẻ quỷ quái này.

  “Đúng vậy, chính là ta.” Tôn Tử Sở cực hận Vương Lăng Minh, lại nhìn thấy Tô Ngọc Tuyết bên cạnh hắn, đôi mắt hung ác đều đỏ cả lên. Gã loạng choạng đứng dậy, muốn nói gì đó, nhưng một đạo pháp lực ập đến, gã liền không biết gì nữa rồi.

  Tô Ngọc Tuyết quay đầu nhìn Vương Lăng Minh, “Chỉ thế này?”

  Vương Lăng Minh gật đầu, “Đương nhiên là thế này thôi, nếu không nàng còn muốn thế nào?” Tôn Tử Sở giờ đây vừa nhìn liền thấy vô số oan nghiệt trên người, đánh chết thì đánh chết thôi, còn có gì khác chứ? Huống hồ, loại sâu bọ nhỏ nhoi như thế không đáng để phí nhiều công sức.

  Nói thật thì, nếu không phải Tôn Tử Sở này lần nữa nhảy nhót trước mặt hắn, phá hoại quan hệ giữa hắn cùng biểu muội, hắn còn không nhớ ra người này nữa.

  “... Được rồi.” Tô Ngọc Tuyết sững sờ, không phải nói nhân vật phản diện đều có thể đánh rất nhiều tập sao, hơn nữa màn lảm nhảm nói mình không cam cùng đau đớn cũng không có. Cho nên, điều này khiến cô cảm thấy gã lên sàn không giống lộ trình cho lắm.

  Chỉ là, nói sao nhỉ, nghĩ ngợi chút, đây quả là phong cách của biểu ca. Thật ra hắn cũng xem như là trí kế vô song, chỉ là lúc có thể dễ dàng sử dụng võ lực để áp đảo, thật sự không cần phí tâm tư suy nghĩ. Chỉ có thể nói, Tôn Tử Sở vẫn thật chẳng ra tích sự gì.

  Tô Ngọc Tuyết cũng có đủ diệt Tôn Tử Sở, chỉ là chưa nhanh chóng, lưu loát như Vương Lăng Minh mà thôi. Nghĩ như thế, cô liền không cảm thấy kì lạ nữa.

  “Các ngươi...” Ngọc Bản từ đằng sau động phủ chạy ra, nhìn thấy Vương Lăng Minh cùng Tô Ngọc Tuyết liền sững sờ. Nàng vốn muốn chạy, vì nhìn thấy Tôn Tử Sở đang hồn phi phách tán, bản thân cũng suýt nữa bị dọa đến bay mất ba hồn sáu phách.

  Nhưng, trong tay Vương Lăng Minh đang giữ Cát Cân tỷ tỷ, nàng không thể đi! Thế là Ngọc Bản liền ở lại chờ chết.

  Vương Lăng Minh thật ra vẫn lười phải lãng phí thời gian với đám yêu ma quỷ quái này, trực tiếp dùng một đạo pháp lực, khiến Ngọc Bản biến về nguyên hình. “Niệm tình các ngươi chỉ có tiểu ác, không có đại ác, tha các ngươi một mạng vậy, lần nữa tu luyện lại đi.” Tay hắn tùy ý vung lên, Cát Cân, Ngọc Bản lập tức biến mất.

  Từ nay về sau, hai người họ sẽ lần nữa tu luyện trong một ngọn núi sâu ít người lui đến.

  “Biểu muội, phong cảnh gần đây khá đẹp, nàng có muốn đi dạo với ta không?” Vương Lăng Minh quay đầu nhìn Tô Ngọc Tuyết, không muốn để người khác phá hoại hứng thú của mình được. Về phần sắc trời vẫn tối, chuyện này không cần để ý, hắn sẽ khiến cho xung quanh đều sáng lên.

  “Được thôi.” Tô Ngọc Tuyết cười, đồng ý, “Đa tạ ý tốt của phu quân, nếu vậy, ta cũng không thể bất kính rồi.”

  Tô Ngọc Tuyết rất hiếm khi gọi Vương Lăng Minh là phu quân, tiếng gọi này liền khiến hắn cảm thấy, quả nhiên biểu muội thjaat sự chán ghét Tôn Tử Sở, mình làm đúng rồi.

  Thật ra, Tô Ngọc Tuyết vui vẻ như thế là vì nghe thấy giọng của hệ thống, nhiệm vụ hoàn thành rồi, cô đương nhiên vui vẻ, không phải sao?

  [Tít, túc chủ hoàn thành nhiệm vụ, điểm thiện ác cùng công đức trong thế giới liêu trai dị chí đang tính toán, xin túc chủ đợi trong giây lát.]

  [Tít, đã tính xong, chúc mừng túc chủ nhận được một năm thọ mệnh, mong tiếp tục cố gắng.]

  Tô Ngọc Tuyết nằm trên giường mở mắt ra, “Tiểu Ác, thọ mệnh lần này của chị sao là một năm nhiều vậy?”

  [Đúng vậy, là vì nguyên chủ A Bảo vô cùng hài lòng với chuyện túc chủ làm. Đồng thời chúc mừng túc chủ, vì tích được khá nhiều công đức trong thế giới này.]

  “Bao nhiêu thế???”

  [Bằng một lọ lotion.]

  “Wow!” Trước kia, công đức cô kiếm được chỉ to bằng một thỏi son, giờ lại biến thành một lọ lotion rồi, hơn nữa còn là một lọ lớn nữa. Tô Ngọc Tuyết rất kinh ngạc, “Sao lại nhiều như thế?”

  [Vì túc chủ không lựa chọn dùng công đức để đổi lấy con rối, mà sống đến già rồi chết trong thế giới liêu trai, đương nhiên công đức sẽ tương đối nhiều rồi.] Hệ thống lại vô cùng bình tĩnh, nếu không phải công đức trong thế giới liêu trai không dễ kiếm, dựa vào việc túc chủ thường trừ yêu diệt ma, hẳn cũng sẽ nhiều hơn chút.

  Chỉ là cũng không còn cách nào, ai bảo ý thức tam quan trong thế giới liêu trai không đủ chứ! Dù sao, sau này ông trời nhất định sẽ dạy dỗ nó thật tốt, nên không cần để ý đến nó.

  “Ồ.” Tô Ngọc Tuyết bỗng cả người hụt hẫng. Tuy hệ thống sẽ làm mờ đi cảm giác năm tháng của cô, khiến cô không có tâm thái tang thương, nhưng cô đối với rất nhiều chuyện, rất nhiều tình cảm đều nhớ cả. Bố Tô, mẹ Tô, Hồng Lăng, Lục Thù, còn có rất nhiều người khác, bọn họ đều rất tốt, quan trọng nhất là...

  [Túc chủ, tại sao cô trông rất mất động lực vậy?]

  “Tiểu Ác, chị mệt rồi.” Tô Ngọc Tuyết lần nữa nằm trên giường, cả mặt mệt mỏi, “Biểu ca...” Cô muốn hỏi mình có phải vẫn có thể gặp được hắn không, nhưng lại không dám hỏi, lỡ như không thể thì sao.

  [Khụ khụ khụ khụ...] Hệ thống có chút chột dạ.

  Chỉ là, Tô Ngọc Tuyết đang chìm đắm trong cảm xúc bi thương, không phát hiện ra sự khác lạ của hệ thống. “Tiểu Ác, gần đây chị không muốn làm nhiệm vụ, nghỉ ngơi trước đã.”

  [...] Hệ thống có chút mờ mịt, cô nàng trước đây đều là dựa vào túc chủ chăm chỉ nhất của mình để khoe khoang trước mặt các anh chị em, bây giờ không được nữa chăng?
   
 20. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,129
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  88
  Trực Tuyến Công Cuộc Kéo Dài Mạng Sống Của Nữ Chính
  Chương 39: Thế Giới Hiện Thực (1)

  Tô Ngọc Tuyết nằm trên giường, hai mắt thẫn thờ? Không biết là vì bây giờ cô không có nguy hiểm về tính mạng hay là vì cô đã trải qua một khoảng thời gian mệt mỏi nên muốn nằm như thế không chịu nhúc nhích.

  [Túc chủ,] Hệ thống rụt rè, [Cô sao rồi?] Cô nàng vẫn luôn vì túc chủ cực kì chăm chỉ của mình mà tự hào, hơn nữa túc chủ cũng rất tốt, khiến cô nàng nở mày nở mặt trước các anh chị em, thật sự là hãnh diện đến vô cùng vô tận.

  Nhưng mà!!! Bây giờ, túc chủ của cô không chăm chỉ, không chịu chăm chỉ nữa! Đây chính là sấm giữa trời quang, cứ thế này, chẳng lẽ cô không thể tiếp tục dựa vào túc chủ của mình để đi đến đài vinh quang, sau đó trở thành hệ thống chăm chỉ nhất, giỏi giang nhất trong đám anh chị em ư?

  Không, như thế quá tuyệt vọng rồi!!!

  Nhưng mà, hệ thống cũng không muốn miễn cưỡng Tô Ngọc Tuyết như thế, vì trông cô thật sự đang rất buồn. Nói thế nào cũng là chiến hữu tốt của mình, hơn nữa túc chủ vẫn luôn rất săn sóc cho mình, cô nàng thật sự không muốn cô phải khổ sở.

  “Chị...” Trong mắt Tô Ngọc Tuyết chứa đầy sự hụt hẫng cùng phiền muộn, “Chị nhớ biểu ca. Chị vốn cho rằng đàn ông trên thế giới này đa phần đều giống bố ruột của chị, tuy ông bà ngoại rất tốt, nhưng chị không có cách nào có lòng tin với tình yêu cùng hôn nhân.”

  “Chị không ngờ, mình sẽ gặp được biểu ca, lần nữa có cảm giác rất khác đối với tình yêu và hôn nhân.” Giọng Tô Ngọc Tuyết nhàn nhạt, hệt như đang kể chuyện của người khác vậy.

  Chỉ là hệ thống cùng cô đi qua hai thế giới có thể nghe ra, trong giọng nói của cô chất chứa cảm xúc phức tạp. [Túc chủ à.]

  “Chị thật sự rất cảm kích biểu ca, cũng rất thích anh ấy.” Khóe mắt Tô Ngọc Tuyết chảy xuống một dòng nước mắt, “Nhưng chị cảm thấy cả một đời đều chỉ thích anh ấy, mà không yêu anh ấy. Chị, thật ra là một kẻ vừa ích kỷ vừa quá đáng.”

  Một đời kia trong liêu trai, Vương Lăng Minh thật sự không có nửa điểm không tốt với mình. Thậm chí đến giây phút cuối cùng của sinh mệnh, cô đã già nua lụi tàn, thái độ của hắn vẫn như cũ. Pháp lực của cô không cao bằng hắn, e rằng thọ mệnh dù có thể hơn người khác thì cũng không thể sánh được với hắn, dung nhan cũng như thế.

  Nhưng, hắn thật sự đối với cô đủ tốt rồi, sau này cũng sẽ không có ai có thể đối với cô tốt như thế được nữa. Mẹ vì chuyện của bố, tuy thương cô nhưng cũng hận cô. Ông bà ngoại vì cô là con gái của mẹ, cho nên từng chút một bắt đầu tăng sâu tình cảm với cô.

  Người thân của những người ủy thác trong các nhiệm vụ cũng đối xử với cô rất tốt, nhưng thật sự là vì chính cô ư? Có thể nhìn thấu bản chất, chân chân chính chính đối tốt với Tô Ngọc Tuyết, chỉ có mỗi hắn mà thôi.

  Nhưng mà, cô bây giờ không biết có thể gặp lại biểu ca hay không. Rõ ràng hệt như vừa rời xa hắn nhưng nỗi nhớ đã sắp nhấn chìm cô mất rồi. Thật vậy, cô có cảm giác hít thở không thông.

  [Nói bậy!] Hệ thống lập tức phản bác, [Túc chủ cô là tốt nhất, phải biết tuy công đức rất khó kiếm, công đức của cô trông có vẻ cũng rất ít nhưng so với những người khác mà nói đã là rất nhiều rồi, không phải ai cũng có thể bì được. Thật đấy, trong giới túc chủ, cô cũng rất tốt rồi.]

  Sợ Tô Ngọc Tuyết không tin mình, hệ thống vội vã giải thích, [Thật mà, túc chủ cô vô cùng tốt, tôi cực kì vui vì có thể gặp được người như cô.]

  Tô Ngọc Tuyết khẽ cười, “Tiểu Ác, chị cũng rất vui vì có thể gặp được em, thật đấy. Không phải vì mạng sống của chị, mà là vì bản thân em.”

  [Hì hì (˙︶˙).] Hệ thống có chút thẹn thùng, [Chúng ta là cộng tác tốt nhất mà, đúng không?]

  “Đúng vậy, cộng tác tốt nhất.” Tô Ngọc Tuyết ngồi dậy, “Nhưng xin lỗi, chị hơi mệt, muốn nghỉ ngơi một thời gian.”

  Hệ thống trong không gian não bộ lắc đầu, [Không sao không sao, cô cũng nên nghỉ ngơi mà, thật đó.]

  “Ừ.” Tô Ngọc Tuyết gật đầu, trong lòng có chút ấm áp, ít nhất bây giờ cô không một mình nữa, phải không?

  [Chuyện kia...] Hệ thống gãi đầu, nghĩ đến thân phận của vị kia liền có chút run rẩy, [Chuyện kia, túc chủ, hay là tôi tặng cô một gói quà lớn nhé?]

  “Gói quà lớn?” Tô Ngọc Tuyết nghiêng đầu, sau đó có chút buồn cười, “Em có gói quà lớn nào có thể tặng cho chị chứ?” Hệ thống này thật là, ngoại trừ việc thông báo nhiệm vụ cùng tổng kết, nhiều nhất cũng chỉ có khả năng bầu bạn thôi. Cho nên, hệ thống nghèo túng này làm gì có quà tặng cho cô chứ.

  [Thật mà, cực xịn nhé, tuyệt đối là cô sẽ thích!] Hệ thống vội vàng nói, [Rất xịn rất xịn.]

  Tô Ngọc Tuyết cười, “Thế được rồi, chị cảm ơn gói quà lớn của Tiểu Ác nhé.” Nghĩ đến việc mình chán chường khiến cho Tiểu Ác lo lắng không thôi, cô liền mở miệng an ủi cô nàng, “Yên tâm. Chị sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ, sẽ không để em biến thành một đạo pháp lực, cũng sẽ không để mình chết đi.

  Tô Ngọc Tuyết nghĩ, cô sau khi nghỉ ngơi xong sẽ thật nghiêm túc làm nhiệm vụ. Chỉ là, nếu lần này không gặp được biểu ca, cô cũng sẽ không còn liên quan đến tình yêu và hôn nhân nữa, dù tổng điểm tương đối thấp đi nữa, thì cô cũng sẽ mặc kệ.

  Vì, cô cũng muốn đối tốt với biểu ca hơn, dù cho hắn có thể vĩnh viễn đều không biết được.

  [Ừm ừm!] Hệ thống cảm động không thôi, [Túc chủ là túc chủ tốt nhất!] Hừ (*`へ*), các anh chị em coi thường cô ư! Cô mới không thèm nói cho họ biết mình có một túc chủ tốt như thế nào đấy.

  Tô Ngọc Tuyết cười, có Tiểu Ác bên cạnh thật tốt. Chí ít, cô cũng không cô đơn như thế.

  “Reng reng, reng reng.”

  Đúng lúc Tô Ngọc Tuyết không dễ gì mới phấn chấn lên, chuẩn bị ra ngoài đi dạo, di động lại vang lên. Cô nhìn số điện thoại trên màn hình, sau đó liền không định bắt máy, cứ thế để nó tự tắt đi.

  [Túc chủ, cô không nhận điện thoại sao?]

  “Không nhận.” Tô Ngọc Tuyết lạnh lùng, “Số của người không quan trọng gọi đến, không cần nhận.”

  Hệ thống nghĩ ngợi, sau đó liền có một phỏng đoán, [Hẳn không phải là bố cô gọi đến chứ?] Trải qua hai thế giới, hệ thống trưởng thành rất nhiều, cũng hiểu được rất nhiều chuyện.

  “Đúng vậy.” Tô Ngọc Tuyết rời giường, đi đến phòng khách tự rót cho mình một ly nước. Vì là nước lạnh nên cô theo thói quen đổ đi, lần nữa đun nước.

  [Thế tại không bỏ vào danh sách chặn?] Hệ thống có chút khó hiểu, [Chặn đi không phải càng tốt sao?]

  “Kẻ có tiền sẽ không để ý đến việc một hai số điện thoại đâu, họ có thể mua vài cái nữa.” Tô Ngọc Tuyết cười lạnh, “Chị không muốn lảm nhảm với đám người đó, như thế là được rồi.”

  [Ồ ồ, là vậy à.] Hệ thống tỏ ý mình đã học được rồi, hệ thống là người mới, nên việc học tập không nhiều bằng các hệ thống khác. Chỉ là không sao cả, cô nàng nhất định nghiêm túc học hỏi.

  Quả nhiên, di động không có người nhận, nên cũng không ai gọi đến nữa. Tô Ngọc Tuyết lập tức được yên tĩnh, sau khi uống xong một cốc nước ấm cô liền lên giường ngủ.

  Có lẽ, trong mơ cô có thể nhìn thấy biểu ca của mình. Cho dù thế nào, cũng sẽ tốt hơn đám người buồn nôn kia nhiều. Rõ ràng cho rằng mình là vết nhơ của họ, còn cứ đến đây làm phiền cô, tìm cảm giác tồn tại làm gì chứ?

  Đại khái là mình không cách nào hiểu được mạch suy nghĩ trong não của đám cực phẩm đó chăng. Trước khi ngủ, Tô Ngọc Tuyết đã nghĩ như thế.

  Hôm sau thức dậy, Tô Ngọc Tuyết cảm thấy thật tuyệt khi có một cơ thể khỏe mạnh. Thật vậy, có một cơ thể khỏe mạnh, cảm thấy quá tuyệt vời. Dù hôm qua vì chuyện của Vương Lăng Minh khiến cô có chút chán chường nhưng so với hôm qua đã tốt hơn nhiều rồi.

  Hôm nay Tô Ngọc Tuyết chuẩn bị ra ngoài tìm chút việc để làm, kiếm vài đồng. Quan trọng nhất là, cô muốn tạo dựng quan hệ của mình. Nếu muốn để người nhà kia nhìn rõ, sao có thể không làm chút gì chứ.

  Thế là, Tô Ngọc Tuyết cả ngày ngồi trong đại sảnh của một khách sạn năm sao cao cấp trong thành phố. Vì cô có gọi nước trong khu vực cà phê nên tuy nhân viên phục vụ cảm thấy rất kì lạ nhưng cũng không có ý đuổi người.

  [Túc chủ à,] Hệ thống cũng cảm thấy kì lạ, không nhịn được hỏi, [Cô không phải nói muốn kiếm chút tiền ư? Tại sao lại ngồi ở đây mấy tiếng đồng hồ vậy?]

  [Là vì...] Tô Ngọc Tuyết thầm trò chuyện trong lòng với hệ thống, [Vì chỉ có ở đây, mới có thể tìm được cơ hội.]

  [Cơ hội gì?]

  [Cơ hội khoe mẻ.]

  [Hửm???] Hệ thống cả mặt mờ mịt, gì cơ?

  [Khụ khụ, cũng không phải là ý này.] Tô Ngọc Tuyết cười, nhìn nước cam ép trong ly, [Chị bây giờ khác gì với trước đây chứ?]

  [Đã có tôi ư?]

  [Đúng vậy.] Tô Ngọc Tuyết nhếch môi, [Vì em, nên chị đã không giống trước kia nữa, có pháp lực, có cơ hội xây dựng quan hệ. Em nói xem, nếu chị có thể giải quyết vấn đề giúp cho vài người có quyền có thế, họ sẽ đồng ý giúp chị giải quyết vấn đề nho nhỏ kia không?]

  [Đương nhiên đồng ý rồi.] Hệ thống đã hiểu, [Chẳng lẽ, vấn đề nho nhỏ của cô là chỉ người nhà bố cô ư?]

  [Đúng vậy.] Tô Ngọc Tuyết chớp mắt, [Họ tuy khá lợi hại so với trước đây của chị, nhưng không thể bì được với những người thật sự có quyền có thế, vì nhà họ sớm đã vì sự vô năng của ông ta mà sa sút rồi.]

  Thật ra, nếu không phải Tô Ngọc Tuyết không muốn bày ra nhân quả báo ứng, cô càng muốn tự mình ra tay. Chỉ là, mượn đao giết người cũng không tệ. Không, cô sẽ không khiến họ chết đi, sống mới càng có thể trải nghiệm được vất vả, cực khổ, không phải sao?

  Ban đầu, nhà họ Tô sắp bị ép đến sống không nổi, ông bà ngoại vì mẹ và cô, mới có thể nhẫn nhịn không đến nhà họ gây phiền phức. Nhưng, điều đó không có nghĩa là cô không muốn báo thù.

  Trước đây vì sống đã không dễ dàng, cũng không có năng lực, bây giờ cô đã có năng lực rồi, chẳng lẽ còn tha cho họ sao? Đương nhiên không rồi!

  Đáy mắt Tô Ngọc Tuyết trở nên thâm sâu, cô thật ra không tốt như hệ thống và biểu ca nghĩ, cô rất xấu xa.

  [Ý hay!] Hệ thống trong không gian não bộ xoay vòng vòng, [Túc chủ quả là thông minh, đây thật sự là một biện pháp hay đấy!]

  [Đương nhiên, chị là túc chủ của em mà, không phải sao?]

  [Đúng vậy, túc chủ của tôi cực kì lợi hại đấy!]

  Tô Ngọc Tuyết phát hiện ra một cổ âm khí, liền nhìn về hướng đó, chợt nhìn thấy một người trông rất giống nữ doanh nhân. Cô ta dường như đang cùng người trong di động nói gì đó, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

  Chỉ là, Tô Ngọc Tuyết từ trên người người phụ nữ ấy nhìn thấy âm khí, sau lưng cô ta chính là một lốc xoáy to đang nuốt dần kim quang của cô. Đúng rồi, nếu không phải vì người này là một người có công đức, công đức hộ thể, sớm đã bị âm khí nuốt sạch rồi.

  Nếu đã là người có công đức, ra tay giúp đỡ cũng không sai. Phải biết, không phải ai cũng có thể có được công đức.

  Nghĩ như thế, Tô Ngọc Tuyết đứng dậy, đi đến trước mặt nữ doanh nhân. Cô tính thời gian vừa khéo, chờ cô ấy gọi điện xong. “Xin chào, tôi là Tô Ngọc Tuyết.”

  “Chào cô.” Nữ doanh nhân nhướng mày, đây là, mỹ nhân kế?
   

Chia sẻ trang này