Tranh luận: Trứng Gà Màu Nâu Và Màu Trắng Loại Nào Bổ Hơn?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi number01, 5/10/2016.

  1. number01

    number01 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/10/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Trứng gà là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng lớn protein. Tuy trứng gà được tiêu thụ lớn trong bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn còn rất nhiều ẩn số về nó mà nhiều người không biết đến.

    1. Vỏ trứng màu trắng và màu nâu

    Thực chất vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ánh chất lượng hay giá trị dinh dưỡng của một quả trứng, bởi nó có màu sắc như vậy là phụ thuộc vào giống của con gà mái. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng và gà mái có lông màu đỏ thường đẻ trứng nâu.

    trung ga.jpg

    2. Màu sắc của lòng đỏ trứng

    Màu sắc của lòng đỏ trứng thường phụ thuộc vào chế độ ăn uống của một con gà mái. Nếu bạn đập quả trứng ra và thấy lòng đỏ màu sẫm, điều đó chứng tỏ con gà mái đó có lẽ đã ăn nhiều loại rau xanh. Còn nếu trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt thì con gà mái đó ăn nhiều ngô và cỏ. Và gà mái ăn nhiều thóc gạo sẽ có lòng đỏ màu vàng tươi.

    3. Số ngày tồn tại của một quả trứng


    Khi bạn mua một khay trứng trong siêu thị, bạn nên dùng số trứng đó trong vòng 3-4 tuần kể từ ngày mua. Nếu đập quả trứng ra mà thấy có mùi lạ, bạn nên bỏ đi bởi đó là dấu hiệu trứng đã bị hỏng.

    4. Số lượng trứng tiêu thụ cực lớn ở Mỹ

    Ở Mỹ, quả trứng có màu trắng được ưa thích. Tuy nhiên, người dân ở New England lại thích trứng màu nâu. Trung bình mỗi năm một người Mỹ ăn khoảng 250 quả trứng và ước tính tổng lượng tiêu thụ trứng mỗi năm ở Mỹ là khoảng 76,5 tỉ quả trứng.

    5. Lượng cholesterol trong trứng gà

    Một quả trứng gà có thể chứa 2/3 lượng cholesterol được đề xuất, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về con số đó. Nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ trứng thường xuyên không làm tăng nguy cơ bệnh tim bởi lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin, một loại chất nhũ hóa rất mạnh, có thể làm cho cholesterol và các hạt chất béo trở nên cực nhỏ, đi qua thành mạch một cách thuận lợi và được tế bào hấp thu đầy đủ, từ đó giảm cholesterol trong máu.

    Hơn nữa, lecithin trong lòng đỏ trứng sau khi được tiêu hóa sẽ phóng ra choline, đi vào máu và tổng hợp thành acetylcholine, là một chất chính của chất truyền thần kinh, có thể cải thiện chức năng của não, tăng cường trí nhớ.

    6. Trứng gà có nhiều dưỡng chất quan trọng

    Trứng gà là một trong các loại thực phẩm có chứa lượng lớn protein (giúp bạn phát triển cơ bắp) và chất béo lành mạnh (giúp bạn cảm thấy no) với ít calo. Ngoài ra, trong trứng gà cũng có các chất ôxy hóa chống lại bệnh ung thư và giảm tác động của quá trình lão hóa.

    7. Đa dạng trong cách chế biến

    Với một quả trứng gà trong tay, bạn có thể biến tấu thành vô vàn các món ăn khác nhau mà không lo nhàm chán. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với bánh mì sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Hoặc nấu kèm trứng với rau, thêm pho mát và ăn với nước sốt nóng. Mỗi cách chế biến đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những món ăn phong phú vừa lạ mắt, lạ miệng.

    8. Thời gian hình thành một quả trứng

    Một quả trứng mất khoảng 24 đến 26 giờ để hình thành trong cơ thể gà mái.

    9. Tại sao trứng ở trong cửa hàng không nở?

    Một con gà mái phải giao phối với một con gà trống để thụ tinh cho trứng. Trứng ở cửa hàng tạp hóa không nở bởi một lí do hiển nhiên là nó được tạo ra bởi những con gà mái chưa giao phối (gà mái không giao phối nhưng vẫn sẽ đẻ trứng lúc trưởng thành).

    10. Quả trứng to kỷ lục

    Năm 2010, con gà mái Harriet ở Anh đã đẻ ra một quả trứng to kỷ lục với đường kính khoảng 23,11 cm.

    Theo Khám phá
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi number01
    Đang tải...


  2. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Mình thấy gà ăn thóc và ngô thì lòng đỏ nhiều màu vàng hơn
     
  3. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    lòng đỏ màu đỏ thẫm là được nuôi bằng cám chứ đâu phải cỏ
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Về quê ăn trứng nhà là ngon nhất :)
     
  5. number01

    number01 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/10/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    đồ quê công nhận ngon thật
    nhưng cũng phải biết chọn nữa ^^
    chứ không nhất thiết là đồ quê lúc nào cũng ngon sạch đâu ak
     
  6. GastimunHP.vn

    GastimunHP.vn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/10/2016
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    E thấy bây giờ trên thị trường còn có trứng gà vỏ xanh nữa cm ạ! Thấy bảo là giống mới mà chẳng biết như thế nào :(
     
  7. beobeo567

    beobeo567 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thấy trứng nào cũng ăn ngon cả, miễn đủ chất dinh dưỡng là được mà :))) được cái quê mình cũng gần nên cũng có trứng quê để ăn
     

Chia sẻ trang này