Thông tin: Trứng Vịt Lộn Và Những Lý Do Người Bệnh Gan Không Nên Ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Võ Quang Tòng, 24/12/2018.

  1. Võ Quang Tòng

    Võ Quang Tòng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/2/2018
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Viêm gan B có ăn được trứng vịt lộn không?

    Trứng vịt lộn là món ăn vô cùng quen thuộc và nhiều chất dinh dưỡng đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, dù ngon dù bổ nhưng không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn này. Theo khoa học, có một số người không nên ăn trứng vịt lộn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe – điển hình là người bị bệnh gan. Hãy cùng ViCare tìm hiểu vấn đề “Tại sao bị bệnh gan không nên ăn trứng vịt lộn?” qua bài viết dưới đây.

    Xem thêm >>> 13 Loại Thuốc Bổ Gan Hỗ Trợ Điều Trị Hiệu Quả Các Bệnh Lý Về Gan Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay


    Trứng vịt lộn và lý do người bệnh gan không nên sử dụng
    Trứng vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi thai vịt con đã phát triển thành hình ở trong trứng. Trong một quả trứng vịt lộn cung cấp xấp xỉ 13 gram protein, 600 mg cholesterol, 12 gram lipid, 82 mg canxi, hơn 200 gram photpho cùng nhiều beta carotene, vitamin nhóm A, B, C, sắt, đồng...

    Do trứng vịt lộn có quá giàu chất dinh dưỡng nên được khuyến cáo trong một tuần chỉ nên ăn tối đa 2 quả. Nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì hàm lượng dinh dưỡng trong trong trứng vịt lộn sẽ khiến bạn cảm thấy khó tiêu.

    Tuy nhiên, tuy bổ, tuy chất nhưng vẫn có những đối tượng không nên ăn trứng vịt lộn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trên thực tế, món ăn này được khuyên rằng không nên sử dụng cho các bệnh nhân bị tiểu đường, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, người mắc bệnh về tim mạch, gan, thận... vì trứng vịt lộn có chứa rất nhiều nội tiết tố chuyển hóa gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh.

    Điển hình nhất đối với người bị bệnh gan, khi mắc bệnh về gan tức là chức năng của gan đã bị ảnh hưởng, đơn giản là khả năng sàng lọc chất độc hại của gan bị giảm sút. Ấy thế mà lượng đạm từ trứng vịt lộn lại quá nhiều, quá cao nên sẽ khiến gan phải hoạt động mệt nhọc hơn, và một khi gan hoạt động đã quá sức thì sẽ dẫn đến suy gan rất nhanh.

    [​IMG]

    Tác hại khi ăn nhiều trứng vịt lộn
    Dù biết ăn nhiều trứng vịt lộn là không tốt nhưng nhiều người không biết là không tốt thế nào. Bạn có thể “ngó” qua một số tác hại sau đây để biết tại sao bị bệnh gan không nên ăn trứng vịt lộn.

    - Gây thừa vitamin A: Ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ khiến cơ thể bị dư thừa vitamin A và chúng sẽ tích lũy dưới da, gan... Điều này sẽ khiến xuất hiện triệu chứng vàng da, bong tróc da và ảnh hưởng xấu đến việc hình thành xương.

    - Nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm: Do giàu đạm, chứa nhiều cholesterol nhưng lại là những cholesterol xấu nên nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn tức là bạn cũng tự rước vào cơ thể một số bệnh như bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, bệnh gút... Nguy hiểm nhất là trường hợp bị tắc nghẽn động mạch làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

    - Ảnh hưởng đến sinh lý: Cái này không đúng lắm nhưng bạn có thể hiểu như sau. Khi ăn trứng vịt lộn thì chắc chắn bạn không thể không ăn rau răm – một loại rau làm nên độ ngon của món ăn này. Tuy nhiên, rau răm là loại rau gây suy yếu khả năng sinh lý của phái nam tương đối mạnh, và rau răm còn chứa 1 số loại tinh dầu có khả năng ức chế dục tính.

    - Không tốt cho người có cơ địa tỳ vị hư, yếu: cái này là theo Đông y nghiên cứu, người ăn vào sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, làm ảnh hưởng không tốt đến gan và thậm chí dẫn đến nguy cơ xơ gan.

    Nguồn: http://bncmedipharm.vn/goc-suc-khoe/suc-khoe-gan/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Võ Quang Tòng
    Đang tải...


  2. Võ Quang Tòng

    Võ Quang Tòng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/2/2018
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
  3. thuhientran1988

    thuhientran1988 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    người bệnh gan không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá mặn hoặc quá ngọt sẽ khiến bệnh thêm nặng hơn
     
  4. tramynguyen109

    tramynguyen109 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/12/2018
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    ui, mình hay mua về cho cả nhà ăn, đọc bài này xong phải hạn chế lại mới được :(
     
  5. hoangthilam15353

    hoangthilam15353 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2020
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Mình có biết một địa chỉ này chữa bệnh tốt lắm. Bạn bị bất cứ bệnh nào, dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được hết chỉ trong vòng 7 ngày(kể cả ung thư giai đoạn cuối). Hơn nữa, chỗ này làm việc rất tận tâm, bạn muốn trả bao nhiêu tiền thì trả (tuỳ tâm). Mình đã tham gia chữa trị bên này rất nhiều bệnh và khỏi hoàn toàn các bệnh mãn tính. Cũng chính vì vậy mà mình đã giới thiệu cho rất nhiều người đến với nơi đây:
    https://www.facebook.com/groups/658168738135790
     

Chia sẻ trang này