Kinh nghiệm: Trước Khi Mang Thai Cha Mẹ Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi sotaymebau.com, 14/7/2019.

 1. sotaymebau.com

  sotaymebau.com https://sotaymebau.com

  Tham gia:
  11/7/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cha và mẹ đều có trách nhiệm như nhau trong việc mang thai, chuyển dạ và sinh nở thành công, việc trang bị cho mình những kiến thức thụ thai là việc làm cần thiết của cha mẹ trước khi mang thai. Bởi con cái là niềm hạnh phúc của cha mẹ, việc có con sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Dưới đây là 6 việc cha mẹ nhất định cần thực hiện nếu muốn bé yêu của bạn ra đời khỏe mạnh, trọn vẹn niềm vui gia đình.

  I. Chuẩn bị về tâm lý trước khi mang thai

  Có được tâm lý thoải mái, tinh thần tốt không chỉ khiến tỷ lệ thụ thai tốt hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến em bé sau này. Nghiên cứu khoa học cho thấy, phụ nữ có trạng thái tâm lý tinh thần vui vẻ sẽ có tỷ lệ thụ thai tốt hơn rất nhiều so với những phụ nữ thường bị stress. Do đó, khi cha mẹ nghĩ tới sự xuất hiện thêm một thiên thần nhỏ trong gia đình thì việc đầu tiên cha mẹ hãy giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi, những muộn phiền trong cuộc sống bằng tinh thần lạc quan, tâm tư thoải mái và có niềm tin hy vọng về một thành viên mới thì em bé khi sinh ra nhất định sẽ bình thường , hơn nữa còn khoẻ mạnh thông minh.

  [​IMG]
  Chuẩn bị tâm lý vui vẻ khi mang thai

  Mang thai là niềm hạnh phúc, là những ngày tháng thiêng liêng của phụ nữ nhưng nó cũng là một quá trình đầy biến chuyển với những mệt mỏi, thay đổi của cơ thể. Việc tìm hiểu trước những thay đổi có thể diễn ra trong quá trình mang thai sẽ giúp phụ nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý, cũng như có phương hướng biện pháp cải thiện.

  II. Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai
  Sức khỏe của em bé sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của cha mẹ lúc thụ thai, tuy nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ bỏ qua hoặc chưa chú ý đúng tầm quan trọng của nó. Dưới đây, sổ tay mẹ bầu sẽ liệt kê tất cả các công việc cần làm để giúp cho cha mẹ có sự chuẩn bị sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai.


  III. Chuẩn bị về dinh dưỡng trước khi mang thai
  Tuân theo những quy tắc ăn uống lành mạnh giàu dinh dưỡng, giảm bớt hoặc từ bỏ những thứ có hại, những chất kích thích không cần thiết giúp cha mẹ có một cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng cho việc chào đón bé yêu.

  [​IMG]
  Chuẩn bị về dinh dưỡng để mang bầu


  IV. Chuẩn bị về tài chính
  Không kể mức thu nhập của bạn cao hay thấp và gia đình bạn có đông người hay không, trung bình bạn sẽ phải chi từ 15% đến 25% mức thu nhập của bạn cho bé về quần áo và vật dụng. Còn phải kể ra những chi phí không dễ thấy trước được như tiền dự phòng lúc trái gió trở trời, tiền đi đây đi đó, hoặc những thứ mà bạn tự nguyện bỏ ra vì con như đi ăn tiệm, đi nghỉ mát hay những tham vọng riêng của bạn.

  V. Lên kế hoạch công việc
  Nhiều người quá mải mê công việc mà không dành nhiều thời gian cho bé, họ cho rằng rồi bé sẽ thích ứng được theo một cách nào đó. Nhưng không phải thế, giai đoạn sơ sinh và thiếu niên của bé cần rất nhiều thời gian và sự quan tâm.
  Khi bạn có con, không phải bạn chỉ thay đổi mối quan hệ với người bạn đời mà bạn cũng sẽ bớt gắn bó với cha mẹ mình hơn, bạn cũng sẽ xa dần những bạn bè chưa có con và có thêm những người bạn mới cùng hoàn cảnh với mình.
  Bởi vậy, khi có con, quỹ thời gian của bạn sẽ không có nhiều thời gian rảnh cũng như cần được sắp xếp một cách hợp lý, sao cho vừa hài hòa trong cuộc sống vừa có quỹ thời gian hợp lý chăm sóc gia đình chăm sóc cho thiên thần nhỏ của bạn. Do đó, hãy sắp xếp công việc của chính các bạn ngay từ bây giờ để tạo thành thói quen cuộc sống mới nhé.

  VI. Chuẩn bị y tế
  Mang thai và sinh nở khá tốn kém nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ cho việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và thiên thần nhỏ. Bạn cần chuẩn bị sẵn các phương án phòng bị khi mang thai và sinh nở chẳng hạn như sinh non hoặc các biến chứng trong lúc sinh.

  Nguồn bài viết: Trước khi mang thai cha mẹ cần chuẩn bị những gì?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sotaymebau.com
  Đang tải...


Chia sẻ trang này