Trường chuẩn mà chưa chuẩn

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi anhtuangiang, 9/10/2009.

 1. anhtuangiang

  anhtuangiang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/9/2009
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28

  Mình đang có cháu học mẫu giáo trường công, là trường chuẩn thành phố. Hôm qua, 2h30 chiều mình đang ở cơ quan, cô giáo gọi điện cho mình nói "cháu nhà anh bị sốt, khi cháu ngủ trưa dậy, ăn bữa phụ nhưng cháu không ăn mà cứ khóc và kêu đau đầu, anh nên đến đón cháu về". Mình phóng xe máy đến nhìn thấy con đang ngồi ngoài cửa khóc, mũi dãi chẩy nhoe nhoét cả mặt, nhìn thấy mình cháu càng khóc sto hơn, cạnh đó là túi đựng quần áo cô giáo để sẵn. Sớ trán thấy con nóng, mình biết là cháu đang sốt, các bạn khác thì đang chơi trong lớp. Mình thất vọng quá, đáng nhẽ cháu bị sốt cô giáo có thể cho cháu xuống phòng y tế ngồi đợi gia đình đến đón hoặc cho cháu vào trong lớp ngồi mát mẻ đợi bố mẹ đón chứ sao lại để cháu ngồi ở cửa lớp, nắng nóng, chẳng cô nào dỗ cháu hoặc động viên cháu đừng khóc. Trong khi đó trong lớp có 2 cô giáo và 3 cô thực tập; một cô đang đánh máy tính, 1 cô chải tóc cho 1 cháu gái, còn 3 cô giáo thực tập thì đang cất dọn bữa phụ như không có chuyện gì xẩy ra. Mình bế cháu ngoài cửa, chẳng cô nào đi ra nói với mình về tình trạng của cháu, chỉ 1 cô nói vọng ra cháu bị sốt, không chịu ăn bữa phụ, cứ khóc anh ạ :confused::confused::confused:.
  Thật không còn buồn gì hơn, bế con, ôm con mà xót xa, may mà sau 30 phút mình đã có mặt đón cháu kể từ lúc cô gọi điện, nếu như sau 1h mới có mặt thì cháu cứ ngồi khóc như vậy. Mình định lên thẳng phòng Hiệu trưởng để trao đổi, nhưng nghĩ lại sẽ đưa ra ở cuộc họp phụ huynh đợt tới này. Mà đầu năm đóng tiền thì mình luôn ủng hộ đóng thêm tiền cho ban phụ huynh cho các hoạt động đấy chứ. Mình sẽ góp ý vấn đề này ra cuộc họp phụ huynh tới.
  Quá bực mình các mẹ ạ.::):)(
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhtuangiang
  Đang tải...


 2. MeChubby

  MeChubby Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/9/2007
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Với các trường công lập thì chuyện các cô bỏ bê các cháu là thường anh ạ, chuẩn với chả không chuẩn thì cũng thế cả thôi. Em thường đưa con đi học mà sáng nào lớp con cũng có bạn khóc nhè, chả cô nào dỗ đâu, khóc thì cứ ngồi một chỗ mà khóc thôi, các cô và các bạn khác vẫn sinh hoạt bt. Mà em thuộc loại toàn cho con đi học muộn, khi đến vẫn thấy các bạn khóc nhè ngồi khóc, như vậy nếu bạn đó đến đúng giờ thì ít ra cũng đã khóc đc cả tiếng rồi cũng nên. Nói chung là giáo dục nước nhà cứ nói đến lại chán đời.
   
  anhtuangiang thích bài này.
 3. KunNhi

  KunNhi Chăn ga Chiến Phượng

  Tham gia:
  7/10/2008
  Bài viết:
  4,498
  Đã được thích:
  265
  Điểm thành tích:
  273
  Trường càng chuẩn thì càng đông học sinh, mà đông học sinh thì các cô không thể kham nổi. Em ngày trước cho con đi học muộn cũng thấy thế, các bạn mới đi học, vì chưa quen nên khóc suốt, nhưng chỉ thấy đứng khóc 1 mình chứ cô cũng ko dỗ dành gì đâu. Còn bé nhà em thì mới đi học, nhớ mẹ, ko quen trường lớp ,,lúc ấy có 1 tuổi thôi, cứ đứng khóc giữa lớp, mẹ đến nhìn thấy xót xa lắm , ôm con khóc nhưng biết làm sao, ko gửi con đi trẻ thì chẳng lẽ ôm con đến cơ quan. Từ từ con cũng quen dần, bây giờ lên 3 rồi lại thích đi học.
  Thế nên thành thật khuyên các bậc cha mẹ, nếu có điều kiện thì nên để con 2 tuổi hãy gửi đi học, con còn bé quá, thương lắm.
  Đến lớp các cô ko thể chăm từng bé 1 đâu.
  Như trường hợp con của bác chủ top, may là cô còn phát hiện ra bị ốm và gọi phụ huynh đến đón đấy.
  nếu bác góp ý với hội phụ huynh mà giải quyết được thì gốp ý thẳng thắn rằng, nếu các cháu bị ốm thì tốt nhất nên cử riêng 1 cô ra chăm sóc cháu, đồng thời cũng cách li các bạn khác để tránh lây nhau. Vì các cô cũng chỉ mất nửa tiếng để chờ phụ huynh tới, để các con phải ngồi khóc 1 mình vậy thấy tội lắm.
   

Chia sẻ trang này