Trường Mầm Non Chất Lượng Cao Áp Dụng Phương Pháp Tiếp Cận Dự Án

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi trinhnguyen81, 17/6/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Phương pháp tiếp cận dự án là một cách giáo dục được khá nhiều trường mầm non chất lượng cao áp dụng trong thời gian gần đây. Phương pháp này được cho là sẽ khơi gợi sự tò mò cũng như trí tưởng tượng của con trẻ, từ đó kích thích con trẻ khám phá và học hỏi tốt hơn. Vậy phương pháp này được áp dụng như thế nào?

  [​IMG]

  Phương pháp tiếp cận dự án - cách dạy học được trường mầm non chất lượng cao áp dụng phổ biến
  Phương pháp tiếp cận dự án (the project approach) là một hệ thống những dự án có cấu trúc linh hoạt về chủ đề cũng như mục đích, được áp dụng cho trẻ mầm non để giúp các con học tập và rèn luyện tư duy. Chủ đề của những dự án ở đây thường sẽ là những sự vật, sự việc hay con người xoay quanh, được các cô tại các trường mầm non chất lượng cao thiết kế để trao đổi với các con. Thông qua việc tương tác trên những vấn đề và tìm ra hướng giải quyết, các con sẽ có cơ hội tư duy logic nhiều hơn và có những kỹ năng thảo luận, làm việc nhóm tốt hơn.


  Phương pháp tiếp cận dự án được xây dựng dựa trên sự tò mò bẩm sinh của con trẻ, khuyến khích các con tương tác, đặt câu hỏi, kết nối, giải quyết vấn đề, giao tiếp,... Điều cốt lõi của phương pháp này là biến việc học trở thành một phần của cuộc sống của con, giúp con chủ động tham gia vào những vấn đề và tìm ra hướng giải quyết cho những vấn đề ấy. Thông thường một lớp tại những trường mầm non chất lượng cao sẽ được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để việc thảo luận của các con được diễn ra dễ dàng. Tất cả các con đều có quyền được thể hiện bản thân và nêu lên ý kiến của mình.


  Mỗi đứa trẻ đều có khả năng tư duy, suy nghĩ để đưa ra hướng giải quyết vấn đề nên các trường mầm non chất lượng cao áp dụng phương pháp tiếp cận dự án trong giáo dục sẽ giúp các con được bộc lộ những điểm mạnh của mình tốt hơn. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp giáo dục này, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81
  Đang tải...


Chia sẻ trang này