Trường Mầm Non Chất Lượng Cao Giới Thiệu 4 Phương Pháp Giáo Dục Tiến Bộ

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi maihan7121, 3/6/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Các trường mầm non chất lượng cao không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương pháp giáo dục tối ưu. Nhìn chung, những phương pháp này đều hướng đến tương lai phát triển toàn diện của các bé. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến Quý phụ huynh 4 mô hình giáo dục được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

  Trường mầm non chất lượng cao áp dụng mô hình giáo dục cho những công dân toàn cầu
  4 phương pháp giáo dục phổ biến được các trường mầm non chất lượng cao áp dụng là:


  1. Phương pháp Montessori

  2. Phương pháp Reggio Emilia

  3. Phương pháp Steiner

  4. Phương pháp STEAM
  [​IMG]

  Phương pháp giáo dục Montessori được sáng lập bởi tiến sĩ, bác sĩ Ý Maria Montessori. Mục tiêu của phương pháp này là mang đến cho trẻ tương lai phát triển toàn diện. Phương châm giáo dục cốt lõi của Montessori là lấy trẻ em làm trung tâm và tôn trọng cá tính cũng như suy nghĩ cá nhân của các bé. Ở mô hình giáo dục này, trẻ em có cơ hội tiếp cận với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, hình thành cho mình tư duy ngôn ngữ, giác quan cũng như kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.


  Phương pháp thứ 2 được các trường mầm non chất lượng cao áp dụng là Reggio Emilia, được phát triển bởi nhà tâm lý học Loris Malaguzzi. Mô hình giáo dục này cho trẻ sự độc lập trong tư duy thông qua những bài học về ngôn ngữ và nhận thức. Trẻ được khuyến khích chủ động thực hiện mọi hoạt động và giáo viên đóng vai trò là người dẫn dắt các bé.


  Phương pháp thứ 3, phương pháp Steiner khai thác tài năng tiềm ẩn của bé. 3 yếu tố cơ bản được nhấn mạnh trong mô hình giáo dục này là: suy nghĩ, cảm xúc và ý chí. Steiner củng cố khả năng liên tưởng, hợp tác và kích thích trí sáng tạo của trẻ qua nhiều hoạt động thú vị như đọc, hát, kể chuyện.


  Phương pháp phổ biến cuối cùng được trường mầm non chất lượng cao áp dụng là STEAM. Đây là chữ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). Bản chất của mô hình giáo dục này là cho trẻ nền tảng kiến thức đa lĩnh vực. Việc tiếp thu kiến thức sẽ chủ yếu từ những hoạt động trải nghiệm thực tế.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121
  Đang tải...


Chia sẻ trang này