Toàn quốc: Trường Mầm Non Quốc Tế Hà Nội Và Những Kinh Nghiệm Về Cảm Xúc Của Trẻ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi trinhnguyen81, 28/6/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm xúc của con trẻ là một trong những yếu tố được các trường mầm non quốc tế Hà Nội chú trọng và phát triển rất nhiều bên cạnh việc giáo dục trí tuệ và thể chất. Vậy hãy cùng xem những ngôi trường tiên tiến này đã dạy trẻ cách bộc lộ cảm xúc như thế nào nhé.

  5 cách trường mầm non quốc tế Hà Nội dạy con trẻ bày tỏ cảm xúc
  Cảm xúc và suy nghĩ của mỗi cá nhân là một điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Nếu một đứa trẻ được giáo dục cách bộc lộ cảm xúc hợp lý, đúng lúc, đúng chỗ, đứa trẻ ấy sẽ trở thành một người biết cách cư xử với người khác và sống tình cảm. Chính vì vậy, bên cạnh dạy dỗ con trẻ về những kiến thức tri thức hay rèn luyện thể chất, giáo dục các con cách bộc lộ những suy nghĩ cảm xúc đối với các trường mầm non quốc tế Hà Nội là một điều cần thiết.


  • Lắng nghe con trẻ: Không chỉ có người lớn mới cần được lắng nghe những tâm tư tình cảm mà trẻ em cũng vậy. Các con có thể chịu những áp lực hay có những khó khăn trong nhiều việc mà người lớn không thể hiểu. Do đó, khi các con được lắng nghe, điều ấy đồng nghĩa với việc con sẽ bộc lộ được cá tính riêng của con.

  • Nhận dạng cảm xúc của trẻ: Nhiều khi con trẻ tự dưng tức giận hay buồn bã, các cô giáo cũng như bố mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân những cảm xúc tiêu cực ấy của con. Vui chơi và trò chuyện cùng con sẽ giúp người lớn hiểu được tâm tư tình cảm của các con hơn, từ đó dễ dàng điều chỉnh cảm xúc hơn.
  [​IMG]

  • Không cấm con thể hiện cảm xúc: Cảm xúc là một phần không thể chối bỏ của mỗi người. Chính vì vậy mà trường mầm non quốc tế Hà Nội khuyên không nên cấm con bộ lộ những buồn, vui, tức giận bởi đây chính là ngôn ngữ giao tiếp của con trẻ.

  • Dạy con điều chỉnh cảm xúc: Thay vì la mắng hay cấm đoán các con không được bộc lộ cảm xúc thái quá, bố mẹ và thầy cô nên giải thích cho con hiểu phản ứng như thế nào là hợp lý, không giấu đi cảm xúc nhưng cũng không làm quá lên.

  • Khen ngợi con: Những phản ứng quá tiêu cực của con trẻ có thể xuất phát từ những sự nghiêm khắc trong giáo dục mà con nhận được từ người lớn. Do vậy, thay vì cứ mãi nghiêm khắc với con, bố mẹ nên dành cho con những lời khen khi con ngoan hay khi con bộc lộ cảm xúc đúng mực.

  Trên đây là 5 cách trường mầm non quốc tế Hà Nội dạy con trẻ bày tỏ cảm xúc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81

Chia sẻ trang này