Trường Mầm non Thực Hành Hoa Sen cấp tốc “xóa sổ” lớp đang học, PH cuống cuồng lo sợ

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi maibee, 23/6/2015.

 1. maibee

  maibee Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/2/2011
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  http://giaoduc.net.vn/gdvn-post159414.gd

  Không thông báo trước, quyết định chớp nhoáng thu hồi lớp mầm non A4 đang học khiến nhiều phụ huynh trường Mầm non thực hành Hoa Sen bức xúc.Thời gian qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn phản ánh của tập thể phụ huynh lớp A4, trường Mầm non thực hành Hoa Sen (trực thuộc Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương) về việc làm “tự ý” của hiệu trưởng Nguyễn Thị Đông.
  Đó là việc thu hồi lớp A4 đang học để biến lớp này là địa điểm dành cho lớp chất lượng cao, việc này khiến không ít phụ huynh rơi vào cảnh năm học mới sắp tới không biết con mình học ở đâu do nhà trường không có thông báo cụ thể về việc chuyển các cháu trong lớp A4?
  Không tôn trọng phụ huynh
  Chị Nguyễn Thị Huyền Linh, có con học lớp A4, trường Mầm non thực hành Hoa Sen cho biết, việc nhà trường đột ngột chuyển các cháu đang học tại lớp A4 sang các lớp khác là việc làm đột ngột, các phụ huynh đều không được thông báo trước về kế hoạch này.
  Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các phụ huynh nêu bức xúc, theo phản ánh, chiều ngày 18/6/2015, khi đón con tại lớp A4, toàn bộ phụ huynh các cháu đi học hè nhận được 5 tờ "Danh sách các cháu lớp A4 chuyển lớp bắt đầu từ ngày 22/6/2015".
  Hiện nay, các phụ huynh có con nghỉ hè cũng chưa được thông báo trực tiếp từ nhà trường về nội dung này. Ban phụ huynh lớp cho rằng, việc dán danh sách chuyển lớp của các trong trong năm học 2015-2016 là hoàn toàn bất ngờ, gây "sốc" với phụ huynh và các cháu.


  [​IMG]
  Trường Mầm non thực hành Hoa Sen - nơi xảy ra phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường tự ý thu hồi lớp đang học. Ảnh Phương Thảo
  Ngoài ra, danh sách không đảm bảo thông tin thông báo tới phụ huynh vì không nêu lý do chuyển lớp, không nêu lý do tách lớp khi các con phải mất thời gian, tâm lý để quen cô quen bạn, không nêu kế hoạch cụ thể cho việc hỗ trợ tâm lí của các con khi thay đổi môi trường mới, cô mới, bạn mới.

  “Việc tách lớp, đổi lớp A4 được thực hiện rất gấp rút, không có kế hoạch, không đảm bảo theo nguyên tắc "3 công khai, 3 giám sát trong các cơ sở giáo dục" Bộ GD&ĐT ban hành” một phụ huynh cho biết.
  Theo phản ánh từ các phụ huynh, ngày 13/5/2015, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp Ban phụ huynh của trường về việc thông báo kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2014-2015 và một số kế hoạch hè, tuy nhiên nhà trường không hề thông báo về việc tách lớp, chuyển lớp của các lớp trong trường nói chung cũng như việc tách chuyển lớp của lớp A4 nói riêng.
  Cho tới chiều ngày 17/6/2015, Ban giám hiệu nhà trường dán "Danh sách các cháu lớp A4 chuyển lớp bắt đầu từ ngày 22/6/2015". Như vậy trong 2 ngày Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu các cháu, các cô, tách lớp chuyển lớp có quá gấp rút.
  “Việc dán "Danh sách" không thông báo cụ thể đến các phụ huynh có con đi học hè và phụ huynh không cho con đi học hè. Như vậy, đối với những trẻ không đi học hè, thì vào đầu năm mới phụ huynh và các con sẽ phải bắt đầu từ đâu, đi đâu? Nhà trường sẽ có thông báo, giải thích với phụ huynh và các trẻ này như thế nào?” chị Linh đặt câu hỏi.
  Theo các phụ huynh, việc tách lớp một cách bất ngờ còn gây hoang mang, rối loạn tâm lí của trẻ và gia đình. Bởi các cháu tại lớp A4 là trẻ mẫu giáo bé, đang trong lứa tuổi khủng hoảng của tuổi lên 3.
  “Nguyện vọng của chúng tôi là nhà trường cần rà soát lại toàn bộ quy trình tách lớp, chuyển lớp của trẻ tại lớp A4. Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, tránh tổn thương về mặt tâm lý của trẻ, thể hiện sự tôn trọng đối với phụ huynh và trẻ.
  Giữ nguyên số trẻ trong lớp và địa điểm đang học để tập thể lớp A4 luôn được sát cánh bên nhau, được học, được chia sẻ cùng nhau. Qua đây, phụ huynh cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường khi làm bất cứ việc gì liên quan tới trẻ cần bàn bạc kĩ, có kế hoạch cụ thể với phụ huynh và các trẻ. Qua đó để thấy được tính dân chủ, hơn nữa các phụ huynh thấy được điều gì nên làm và không nên làm để không ảnh hưởng tới trẻ nhỏ” các phụ huynh đề nghị.
  Nhà trường nói gì?
  Ngày 22/6, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về những băn khoăn, phản ánh từ các phụ huynh nhà trường, bà Nguyễn Thị Đông – Hiệu trưởng Trường Mầm non thực hành Hoa Sen cho biết, nguyên nhân phải chuyển các con lớp A4 sang các lớp khác là do nhu cầu của phụ huynh đăng kí học lớp chất lượng cao tăng.
  Theo bà Đông, việc chuyển lớp này là kế hoạch đột xuất của nhà trường chứ không có trong báo cáo tổng kết năm học. Theo kế hoạch năm học thì năm 2015 chỉ mở 1 lớp chất lượng cao (lớp A2). Tuy nhiên, sau khi nghỉ hè một tuần các con đi học hè (1-8/6), thì phụ huynh tiếp tục đến và xin vào học lớp chất lượng cao.
  “Lớp chất lượng cao chúng tôi đã cho thí điểm từ 3 năm nay, từ năm 2011. Các năm trước phải hết thời gian đăng kí mới đủ số lượng 25 cháu/lớp, nhưng riêng năm 2015 này cho tới hè số lượng đăng kí vào lớp chất lượng cao đã lên tới 27 cháu. Trong khi đó, lớp của năm 2011 sẽ lên và nhu cầu vẫn tiếp tục và có khả năng sẽ dư sĩ số.  [​IMG]
  Địa điểm lớp A4 đang trong quá trình tu sửa để kịp thời gian cho lớp chất lượng cao bắt đầu học vào đầu tháng 7. Ảnh Phương Thảo.
  Đây được cho là lý do để Ban giám hiệu phải quyết định đột xuất mở thêm 1 lớp chất lượng cao. Ban lãnh đạo nhà trường cũng quyết định thu hồi lớp A4 và thống nhất trong toàn trường. Có quyết định là 1/7 sẽ mở thêm lớp chất lượng cao” bà Đông giải thích.
  Giải thích thêm về việc lựa chọn thu lớp A4 để dành vị trí cho lớp chất lượng cao, bà Đông cho rằng vì lớp A4 có địa điểm đẹp, lí tưởng. Trao đổi thêm, bà Nguyễn Thị Đông cũng cho biết, như mọi năm mở lớp chất lượng cao sẽ chọn những lớp mẫu giáo lớn ra trường sẽ là nơi để đặt lớp chất lượng cao, tránh gây xáo trộn. Tuy nhiên, trong năm 2015 có 2 lớp chất lượng cao với lí do đột xuất như trên nên nhà trường đã quyết định thu lớp A4.

  “Phụ huynh cũng băn khoăn cho rằng, tại sao 8 lớp kia nhà trường không bốc thăm mà lại chỉ định lớp A4? Bây giờ đi hỏi phụ huynh các lớp khác thì lớp nào cũng như lớp A4 thì thì kế hoạch của nhà trường làm bằng cách nào? Nếu như việc gì cũng lất ý kiến của tất cả bậc cha mẹ học sinh thì chắc chắn sẽ không đồng ý” bà Đông cho biết.
  Thu lớp đột xuất như trên bà Nguyễn Thị Đông cũng thừa nhận là gấp gáp và cũng xin lỗi các phụ huynh vì mục tiêu chung của nhà trường?
  Trước băn khoăn của phụ huynh về việc chuyển đột ngột các cháu từ lớp A4 sang các lớp khác sẽ gây xáo trộng tâm sinh lí của các cháu? Bà Nguyễn Thị Đông cho rằng, bà đã đi kiểm tra tình hình và thấy rằng không như phụ huynh lo lắng.
  Báo điện tử Giáo dục Việt Nam còn nhận được thông tin cho rằng, việc Trường Mầm non thực hành Hoa Sen mở thêm lớp chất lượng cao là một động thái đẩy mạnh “thương mại hóa” giáo dục? Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Đông khẳng định, lớp chất lượng cao có trong đề án của trường và đã được Trường chủ quản (Trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương) đồng ý, mở thêm lớp chất lượng cao là theo nhu cầu của phụ huynh.
  Bà Đông cũng cho hay, việc mở lớp chất lượng cao là tùy vào địa điểm, nhu cầu và cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường phải đáp ứng được. “Lớp chất lượng cao chúng tôi phải lựa chọn đội ngũ, giáo viên dạy tiếng Anh phải có chứng chỉ C, có bằng đại học mầm non, phải là những cô giáo có trình độ, có bằng Đại học Ngoại ngữ…” vị hiệu trưởng này cho biết.
  Câu hỏi đặt ra qua sự việc này, nếu nhu cầu của phụ huynh dành cho các lớp chất lượng cao vẫn tăng thì liệu nhà trường vẫn có quyết định “thu hồi” các lớp khác như tương tự lớp A4 hay không?
  Chủ trương “thu hồi” lớp đang học này có nằm trong Đề án mà Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương phê duyệt hay không? Trường Mầm non thực hành Hoa Sen được phân cấp như thế nào trong việc tự chủ điều chỉnh quy mô lớp, thu hẹp lớp? Đón đọc bài tiếp theo khi Báo Giáo dục Việt Nam có cuộc làm việc với cơ quan chủ quản là Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maibee
  Đang tải...


 2. Hải sản Công Nương

  Hải sản Công Nương Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/6/2015
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  cũng 1 phần vì thế em thấy ko ấn tượng với các lớp công
   
  maibee thích bài này.
 3. huongthanh08

  huongthanh08 Thegioisuatot.vn

  Tham gia:
  8/12/2011
  Bài viết:
  18,623
  Đã được thích:
  3,595
  Điểm thành tích:
  2,113
  lại có thêm cả vấn đề này nữa cơ hả mn , cũng nhiều điều phải suy nghĩ rồi
   

Chia sẻ trang này