Kinh nghiệm: Trường Mẫu Giáo Quốc Tế Chia Sẻ Quý Phụ Huynh Cách Dạy Trẻ 5 Tuổi

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi trinhnguyen81, 27/12/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đối với trường mẫu giáo quốc tế, 5 tuổi là một cột mốc trong giai đoạn lớn lên của trẻ. Đây là thời điểm các con học hỏi được nhiều điều, nhận thức rõ ràng hơn về những sự vật, sự việc và con người xung quanh cuộc sống. Chính vì vậy, dạy con lúc 5 tuổi cần có cách dạy thật khoa học để có thể phát huy hết những năng lực vốn có của con.

  Cách trường mẫu giáo quốc tế giáo dục trẻ 5 tuổi bố mẹ có thể tham khảo
  Khi bước sang tuổi thứ 5, trẻ đã lớn và có những suy nghĩ trưởng thành hơn trước. Đây cũng là thời điểm con biết tự kiểm soát và điều tiết hành động, cảm xúc và lời nói của mình. Nếu trong thời điểm này, trẻ được nuôi nấng và giáo dục đúng cách, con sẽ lớn lên khá toàn diện. Trường mẫu giáo quốc tế gợi ý bố mẹ một số điều cần quan tâm khi dạy con.

  • Dạy trẻ cư xử lịch sự: Một thái độ giao tiếp lịch sự, hòa nhã là một điều cần thiết đối với bất kỳ cá nhân nào. Khi con lên 5 tuổi, Quý phụ huynh nên hướng dẫn con biết lúc nào nên nói lời cảm ơn, xin lỗi, lúc nào nên bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Sự lịch sự sẽ dần hình thành sự tử tế trong các con.
  [​IMG]

  • Không la mắng con: Dù đã lớn hơn những em bé mẫu giáo nhưng 5 tuổi vẫn là độ tuổi con còn lơ là, ít tập trung. Do đó, khó mà tránh khỏi những lỗi sai mỗi khi con làm việc. Thay vì trách mắng con, các trường mầm non khuyên bố mẹ nên kiên nhẫn chỉ ra lỗi sai của con và hướng dẫn con làm lại. Chính sự nhẹ nhàng ấy sẽ giúp con đỡ áp lực và dễ tiếp thu hơn.

  • Làm bạn với con: Tâm sự cùng con luôn là điều bố mẹ nên làm khi con còn nhỏ. Thay vì để con tự chơi với các thiết bị điện tử, bố mẹ nên dành thời gian quan tâm đến con, hỏi han về những điều con được học tại trường, hôm nay con có vui không. Qua đó, con sẽ cảm thấy bố mẹ như một người bạn đáng tin cậy và bố mẹ sẽ hiểu con hơn.

  Dạy trẻ 5 tuổi hay bất kỳ độ tuổi nào đối với trường mẫu giáo quốc tế đều quan trọng và cần những kinh nghiệm nhất định. Hy vọng với 3 kinh nghiệm vừa chia sẻ, Quý phụ huynh sẽ dạy con dễ dàng hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81
  Đang tải...


Chia sẻ trang này