Toàn quốc: Trường Mẫu Giáo Quốc Tế Dạy Trẻ Nhận Thức Về An Toàn Giao Thông Đường Bộ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi trinhnguyen81, 5/7/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các trường mẫu giáo quốc tế vẫn luôn là những ngôi trường đi đầu về chất lượng cơ sở vật chất cũng như chất lượng bài giảng. Trường luôn chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm cũng như những bài học về cuộc sống cho con trẻ. Một trong số nội dung trường quan tâm đó là an toàn giao thông đường bộ - một bài học ít được chú ý ở giai đoạn mầm non.

  Trường mẫu giáo quốc tế dạy trẻ về an toàn giao thông đường bộ: bài học cần thiết trong cuộc sống
  Đã bao giờ bạn tự hỏi là “con trẻ tham gia giao thông đường bộ như thế nào là an toàn?” chưa? Vì phần lớn các bé giai đoạn từ 1-6 tuổi đều được bố mẹ đưa đón nên phụ huynh cũng không thực sự quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cho các con. Hiểu được điều đó, nhiều trường mẫu giáo quốc tế đã chú trọng vào vấn đề này hơn nhằm tạo cho các con những kiến thức cần thiết để các con được an toàn hơn.

  [​IMG]
  • Dạy trẻ nhận biết các phần đường dành cho người đi bộ:
  Thông qua những tranh ảnh, các đoạn phim, đoạn video, nhà trường đã triển khai các bài học giúp các con nhận biết đâu là phần đường dành cho người đi bộ. Từ đó, các con có thể chấp hành đúng luật giao thông.


  • Dạy trẻ đi bộ an toàn ở khu vực trường:
  Khu vực trường học luôn là một trong những khu vực đông xe và không thực sự an toàn cho bé. Do đó, những điều cần dạy con trẻ hiểu như luôn di chuyển trên vỉa hè, không được đi hàng 2, hàng 3 xuống lòng đường hay không đùa giỡn chính là những nội dung được các trường mẫu giáo quốc tế quan tâm.


  • Dạy trẻ đi bộ qua đường an toàn:
  Đi bộ qua đường cũng không thực sự an toàn đối với các con vì các con còn khá nhỏ, những phương tiện khác có thể khó thấy và tránh được. Chính vì vậy, luôn nhắc nhở con khi muốn qua đường phải có sự trợ giúp của người lớn. Trong trường hợp không có người lớn giúp đỡ, cần dạy con phải có ý thức chỉ qua đường ở những nơi có vạch kẻ đường và tuyệt đối chấp hành các tín hiệu giao thông.


  Vừa rồi là 3 điều cơ bản về an toàn giao thông đường bộ các trường mẫu giáo quốc tế đưa vào chương trình giáo dục trẻ. Ngoài nhà trường, bố mẹ cũng nên quan tâm, giáo dục con về vấn đề an toàn giao thông để không chỉ đảm bảo an toàn cho con mà còn giúp con trở thành công dân tốt nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81
 2. donghoduyanhleduan

  donghoduyanhleduan

  Tham gia:
  8/8/2013
  Bài viết:
  74,328
  Đã được thích:
  14,580
  Điểm thành tích:
  10,313
  đánh dấu
   

Chia sẻ trang này