Toàn Quốc: Trưởng Phòng Hành Chính Nhân Sự Là Gì Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HRChannels, 1/9/2020.

 1. HRChannels

  HRChannels Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]
  Bạn đang tìm hiểu về vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự nhưng chưa biết cụ thể công việc như thế nào, chức năng và nhiệm chính của họ ra sao? Dưới đây chính là tổng hợp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp các thắc mắc, định hướng sự nghiệp tương lai cho mình rõ hơn.

  Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?
  Trưởng phòng hành chính nhân sự là người đứng đầu bộ phận nhân sự, điều hành mọi công việc của nhóm, hỗ trợ các phòng ban khác, ban giám đốc các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực. Họ không chỉ giám sát, tuyển dụng nhân sự mà họ còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Cụ thể như thế nào thì hãy tìm hiểu sâu hơn.

  Chức năng của Trưởng phòng hành chính nhân sự
  Trưởng phòng hành chính nhân sự có chức năng cơ bản là giám sát công việc của phòng ban và quản lý nhân viên. Đòi hỏi một người quản lý phải có sự thành thạo trong chuyên môn về nhân sự, đào tạo, phát triển, quan hệ nhân viên, tuyển dụng.

  [​IMG]

  Đào tạo và phát triển nhân viên
  Đây là một trong những công việc quan trọng nhất của Trưởng phòng hành chính nhân sự, bao gồm định hướng tuyển dụng mới, đào tạo lãnh đạo, nâng cao chuyên môn. Họ tiến hành đánh giá nhu cầu định kỳ để xác định khi nào cần đào tạo, loại hình đào tạo cần thiết để cải thiện hiệu suất lao động.

  Ngoài ra Trưởng phòng hành chính nhân sự còn kiểm tra hồ sơ hiệu suất của nhân viên để xác định lĩnh vực mà nhân viên có thể cải thiện sau khi đào tạo kỹ năng. Thực hiện chiến lược phát triển và lập kế hoạch kế nhiệm dựa trên đào tạo và phát triển chuyên môn, kiến thức và kinh doanh trong tương lai cần đưa ra các hướng nghiệp cho nhân viên muốn phát triển lên cao.

  >>> Xem thêm: Vai trò của chuyên viên, trưởng phòng và giám đốc nhân sự là gì?

  Tuyển dụng và tuyển chọn
  Trưởng phòng nhân sự đưa ra các giải pháp chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ban lãnh đạo. Họ thực hiện công việc giám sát các quy trình tuyển dụng và tuyển chọn, đồng thời chịu trách nhiệm cho các quyết định liên quan đến tuyển dụng và giữ chân nhân viên tài năng. Họ chịu trách nhiệm lên chương trình tuyển dụng, xem xét quy trình tuyển dụng và tuyển chọn ứng viên nhằm đáp ứng đúng tiêu chí mà cấp trên yêu cầu, tìm cách thu hút nhân tài có trình độ cao.

  Thành công của Trưởng phòng được đo lường bằng số lượng vị trí họ lấp đầy và thời gian tuyển dụng cho cho các vị trí đó, họ đóng vai trò chính trong việc phát triển lực lượng lao động.

  [​IMG]

  Duy trì quản lý nguồn nhân lực
  Nhà lãnh đạo nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nguồn nhân lực. Đội ngũ nhân viên giỏi thì mới giúp doanh nghiệp phát triển, do đó chức năng của Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng bao gồm việc duy trì nguồn lực cho đơn vị, bố trí, phân công, thuyên chuyển nhân sự,... Đảm bảo đủ số lượng và chất lượng nhân sự cho các phòng ban, bổ sung kịp thời nếu có vị trí trống.

  Quản lý thông tin, dịch vụ nhân sự
  Trưởng phòng hành chính nhân sự cần nắm bắt được thông tin nhân sự trong tổ chức của mình, đồng thời cũng là người ký các quyết định ban hành luật, văn bản bổ sung nhân sự đảm bảo tuân thủ đúng quy tắc, pháp luật.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính nhân sự
  - Phối hợp với các phòng ban trong công ty, lập kế hoạch nguồn nhân lực, theo dõi thông tin, đưa ra bảng mô tả công việc chuẩn cho từng vị trí, lấp đầy những vị trí trống.

  - Tham gia quá trình phỏng vấn, giám sát quy trình tuyển dụng.

  - Đưa ra những chính sách phù hợp nhằm giữ chân nhân tài, duy trì nguồn lực.

  - Tổ chức, hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới, nâng cao và phát triển năng lực nhân viên cũ.

  - Đánh giá, chỉ đạo khen thưởng, kỷ luật nhân viên. Xây dựng chính sách thăng tiến, thay thế, bổ sung nhân sự.

  - Lập ngân sách nhân sự, hoạch định nguồn nhân sự nhằm phục vụ lợi ích sản xuất kinh doanh.

  - Tham mưu, cố vấn cho ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến nhân sự.

  >>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn nghề nhân sự

  Trách nhiệm của Trưởng phòng hành chính nhân sự
  Đứng đầu phòng ban nhân sự và là người chịu trách trách nhiệm về mặt nhân sự của doanh nghiệp, Trưởng phòng hành chính nhân sự giám sát tất cả các nhân viên trong bộ phận của mình, đồng thời đảm bảo tất cả nguồn nhân lực đang hoạt động trong công ty được sử dụng hiệu quả nhất.

  HR manager có trách nhiệm quản lý, điều phối, đánh giá tổng thể các kế hoạch, chương trình nhân sự được thực hiện, phát triển và quản lý các kế hoạch, quy trình tuyển dụng nhân viên liên quan đến nguồn nhân sự của doanh nghiệp. Lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát các hoạt động của phòng nhân sự, góp phần phát triển mục tiêu, hệ thống nhân sự, hiệu quả của tổ chức.

  [​IMG]

  Bạn là ứng viên hay nhà tuyển dụng, đang quan tâm đến Trưởng phòng hành chính nhân sự thì hãy chia sẻ thông tin với các chuyên gia săn đầu người chuyên nghiệp của HRChannels, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannesl tự tin đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Chi tiết liên hệ:

  Website: http://hrchannels.com

  Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

  Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

  Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong

  HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str,District 1, HCMC

  Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline: 08 3636 1080 |
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HRChannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này