Trường tiểu học việt mỹ pxl saigon

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi copgam, 15/9/2009.

 1. copgam

  copgam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/9/2009
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
 2. Me Ku Bin

  Me Ku Bin Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/1/2009
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ nó đã cho con học trường này chưa? Mình mới tìm hiểu trường thôi, kh6ong biết thế nào nữa! Mẹ nó nếu đã gởi con cho mình xin ý kiến với!
   
 3. copgam

  copgam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/9/2009
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  con mình đang học lớp 4 , cơ sở vật chất không bằng việt úc nhưng chất lượng dạy và học cũng tốt ,nhiều phụ huynh cho rằng hoc phí hơi cao. nói chung mình cảm thấy hài lòng và yên tâm:D
   
 4. boboxinhxinh

  boboxinhxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Con mình đang học lớp 6 bên Trung học đây: [​IMG][/IMG] ,[​IMG][/IMG][​IMG][/IMG]
   
  Sửa lần cuối: 4/11/2009
 5. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Mình đã ghé thăm và tì hiểu sơ bộ về trường như sau:
  Đội ngũ giáo viên VN thì Ok vì phần đông là giáo viên về hưu hoặc đã dạy trường công lập chuyển về.
  Nhưng mình thấy chưa an tâm :
  1/ Học phí khá thấp so với VAS ( mà VAS đã bị giảm chất lượng trong năm 2009).
  Bao gồm cả tiền ăn + học phí $250/tháng
  2/ GV bản ngữ : hình như là đa quốc gia India, Singapore, Australia .....
  nhưng chưa có profile rõ ràng
  3/ Không có sân chơi cho bé
  4/ Hệ thống xe đưa rước bị hạn chế một số quận
   
 6. boboxinhxinh

  boboxinhxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Nhưng con mình đang học lớp 6 ở đây, bên Việt Mỹ dạy theo chương trình giáo dục của Singapore nên sử dụng đội ngũ giáo viên đa quốc tịch là đúng vì giọng nói người nước ngoài khó nghe, nên Trường sử dụng giáo viên đa quốc gia như thế là đúng nhằm giúp cho học sinh nghe và hiểu được giọng nói của nhiều nước trên thế giới, như học phí không có nghĩa là thấp vì tính đồng đều từ lớp 1 đến lớp 5, bên VAS học phí thấp tính từ lớp 1 đến lớp 3 còn lớp 4-5 học phí cao hơn. Lên cấp 2 học nặng hơn tiểu học, vì ngoài chương trình tiếng ANH, học sinh phải học thêm tiếng NHẬT và PHÁP, học sinh biết nhiều thứ tiếng điều này phù hợp với các nước trên thế giới nhất là các nước trong cộng đồng EU. Đây là trang chủ của trường : http://www.vapss.edu.vn/man_hinh/index.aspx , mời các bạn tham khảo
   
  Sửa lần cuối: 18/11/2009
 7. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Thấy bài post của Boboxinh xinh mà giật mình
  1/ Chương trình Singapore?? Ai chứng nhận? Ai cấp bằng ? Bạn có thể post lên trang WEB của trường thông báo điều đó hay không ? Hay là trang Web của Singapore cho mọi người tham khảo.
  2/Chưa có ai bắt đầu học ngoại ngữ mà đi học nhiều giọng đọc khác nhau. Ngay cả mọi người đi học ngoại ngữ tại trung tâm cũng không ai chịu học SINGLISH hay là INLISH, TURLISH cả.
  3/Bắt đầu lớp 6 phải học thêm Japanese, France cho phù hợp với EU, cái này thì chua ai nghe bao giờ , chắc bạn là giám đốc học vụ của trường .
  Cái đó chỉ làm cho học sinh quá tải thêm chứ không hay ho gì cả
   
 8. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Thêm một yếu tố nữa mà mình rất quan tâm là :
  1/Không an ninh thật sự 100%, chỉ có hai bảo vệ. Một coi xe dưới hầm xe, một người thì hơi lớn tuổi đứng bên ngoài. Có cháu đã chạy ra bên ngoài , rất may là đường ít xe qua lại và không có kidnap.
  2/Văn phòng hơi lôi thôi. Nhân viên tư vấn không chuyên nghiệp
  3/Không có sân chơi cho tiểu học, họ có chỉ mảnh đất cách đó vài căn nhà thuộc trường nhưng thấy cỏ mọc cao quá.
  Đấy là những lý do phụ mà mình phải rút lui ý kiến cho con học tại VASP
   
 9. boboxinhxinh

  boboxinhxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Có gì thắc mắc bạn liên hệ bên kia: http://www.*********/forum/showthread.php?t=310719 , những phụ huynh có con học trực tiếp sẽ trao đổi với bạn, trên trang chủ của trường đã nói rỏ: http://www.vapss.edu.vn/man_hinh/tin_ct.aspx?id=108 , bạn có thể hỏi phụ huynh bên Trung học cơ sở về bằng iPSLE (Bằng tốt nghiệp tiểu học Quốc tể SIN) do Bộ Giáo dục Sin cấp bằng, nhưng thi chung với trường Tiểu học SIN (do Bộ Giáo dục Sin trực tiếp đầu tư tại VN), bạn chưa tin thì tùy bạn thôi. http://app.singaporeedu.gov.sg/asp/index.asp
   
 10. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Tôi đã đi tham khảo vài trường song ngữ tại TP rồi: VAS, Á Châu, Việt Mỹ – PXL, Việt Mỹ –Q.11
  HIBS, APC,IS nói chung là các trường có chí phí $3,000-$3,500/năm.
  Nói chung là chưa có trường nào tuyên bố HỢP TÁC hay mua LICENCE đào tạo của nước ngoài cả vì nếu có , thì họ đã quảng cáo rầm rộ rồi.
  Riêng bạn nói về tín chỉ đạt được iPSLE của Singapore thì mình xin nói rõ cho bạn biết như sau
  1/ iPSLE chất lượng khác với PSLE, iGCSE chất lượng khác với GCSE .
  2/ Vì hệ đào tạo phổ thông của Anh là 13 năm , Singapore theo Anh nhưng rút xuống còn 12 năm nên họ “BIẾN TẤU “ thêm PSLE chứ đúng theo hệ chính quy thì có thể vào web http://www.cie.org.uk/ và http://www.iced.edu.vn/chaua_sing.htm sẽ rất rõ.
  SSAT, SAT,TOEFL iBT Mỹ, Canada, Úc, Singapore, NZ công nhận.
  KET, PET, GCSE “O” và “A”, IELTS thì hệ Anh công nhận
  Và thực chất đó chỉ là giấy chứng nhận là bạn có tham gia kỳ thi đó mà thôi như Flyer, KET , PET thì đạt bao nhiêu “SHIELD” . SAT, TOEFL là bao nhiêu mà thôi.
  3/ Việt Mỹ đào tạo bao nhiêu học sinh lớp 6 thi lấy được iPSLE hay là đưa học sinh lớp 7 đi thi để lấy thành tích như là Việt Nam đưa các học sinh “ CHUYÊN TOÁN “ đi thi OLYMPICH Tóan để lấy thành tích. Mình nên tránh lấy thành tích “GÀ CHỌI “ chuyên nghiệp thi lấy thành tich.
  4/Trong các kỳ trao đỗi về giáo dục đào tạo cô Tuynh, cô Mai hiệu trưởng của trường cũng chưa dám khoe thành tích quá cao của mình .
  5/ Hiện nay SINGAPORE chưa đầu tư hay liên kết chính thức với VN về cấp nhà nước , có chăng chỉ là tư nhân kinh doanh giáo dục mà thôi: SITC ( đã đóng cửa và bị bắt), Kinderworld đang đầu tư có quy mô từ Bắc vô Nam.
  6/ Việt Mỹ trong hệ thống VATC tại sao không theo hệ USA như bản thân tên trường mà phải theo hệ Singapore ??
   
 11. RitaMum

  RitaMum Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Chào mọi người. Mình là thành viên mới tinh nhưng xin có ý kiến vì con mình hiện đang học lớp 7 chương trình tiếng Anh ở trường Việt Mỹ. Hè vừa rồi cháu đã thi kỳ thi tốt nghiệp tiểu học của Singapore (kỳ thi dành cho học sinh không phải là học sinh Singapore do Cục Khảo Thí Singapore tổ chức tại Việt Nam tại cơ sở của trường SIS, gọi là iPSLE). Cháu cũng đã đạt kết quả khá tốt, chỉ có toán là kém nhưng đó là tình hình chung của học sinh thi tiểu học của Singapore năm nay vì đề thi quá khó. Ở Singapore, phụ huynh Singapore cũng la làng vì đề thi toán năm nay. Cháu vừa nhận bằng do Cục Khảo Thí Singapore cấp (đầu tháng 11).

  Hiện nay cháu tiếp tục học chương trình iGCSE. Mình thấy chương trình học ở Việt Mỹ rất ổn.
   
 12. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Chúc mừng cho con bạn đã đạt kết quả kỳ thi, nhưng theo ý kiến và chỉ là ý kiến cá nhân:
  1/ Khi cho con học theo các trường dân lập thì tiêu chí đầu tiên là cháu không bị học quá tải do "bệnh thành tích" của nhà trường.
  2/Biết thêm tiếng Anh như là ESL, học được sự tự tin trước đám đông, khi làm văn thì biết xưng là "TÔI" chứ không phải là "EM"
  3/Học thêm các môn học khác như Khoa học, Xã hội, Nhạc, Vẽ, Giáo dục thể chất v.v...

  Riêng về bằng cấp thì tôi có một số ý kiến như sau:
  1/ Chứng chỉ iPSLE giống như bằng "THÀNH CHUNG" thời Pháp thuộc, bằng tốt nghiệp Sơ học của chế độ củ đến năm 1965- 1966 đã bỏ, chỉ còn cấp giấy Chứng nhận hoàn tất bậc tiểu học, Sau 30/4 thì ta cho duy trì lại , nhưng sau này cũng đã bỏ, hiện nay ta cũng đã bỏ thi Tốt nghiệp THCS chỉ còn duy trì hai kỳ thi TNPT và thi ĐH.
  2/Ngay trong hệ thống đào tạo ESL một số trung tâm cũng đã bỏ kỳ thi STARTER và MOVER họ chỉ còn duy trì kỳ thi FLYER, KET, PET.
  3/Singapore độc lập sau năm 1967 trước đây họ phải hoàn toàn phụ thuộc vào chương trình của Malaysia, UK nhưng sau này họ đang tự phát triển một hệ thống riêng cho mình. Tôi tin rằng sau vài năm nữa họ cũng sẽ bỏ kỳ thi tiểu học iPSLE mà sẽ tập trung vào kỳ thi GCE.
  Các bạn có thể truy cập vào
  http://educononline.com/2009/09/23/education-in-singapore-and-finland-a-comparison-part-6-final/
  Chính Singapore đang so sánh với một số ngành giáo dục của các quốc gia khác như ở đây họ đang so sánh với hệ Bắc Âu và cũng thấy một số cái "dỡ" cái "hay" của mình.
  Họ cũng nhìn nhận khuyết điểm là hệ thống chấp nhận "GIÁO VIÊN" hơi dễ dàng . Ví dụ GCE "O" level có thể dạy mẫu giáo , giống VN tốt nghiệp THCS lớp 9 sau đó đi dạy mẫu giáo, GCE "A" đi dạy tiểu học như VN TNPT 12 đi dạy cấp 1.Các nước khác thì họ yêu cầu là Master.
  4/ Ngay cả trường KINDERWORLD tại Việt Nam họ cũng không cho GV Singapore dạy các môn ESL, Science , Maths tại cấp 1. Vì họ hiểu không phụ huynh nào chấp nhận Giáo viên "SINGLISH Mother tongue" dạy con mình cả. Chỉ có GV thể dục là người Việt, Singapore nhưng phải nói tiếng Anh với học sinh.
   
  copgamRitaMum thích.
 13. RitaMum

  RitaMum Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình (và con mình) thấy không có vấn đề gì khi học tiếng Anh với người Ấn, người Singapore,...vì khi qua Singapore thì cộng đồng dân cư ở đây gồm người Hoa, người Ấn, người Mã Lai, người châu Âu, người Mỹ, người Úc...nhưng họ đều có thể giao tiếp tốt với nhau và làm việc cùng với nhau một cách hiệu quả. Lúc trước mình cũng ngại Singlish nhưng bây giờ, sau khi qua Singapore nhiều lần mình thấy "no problem":).

  Thật ra nhà trường chỉ tạo điều kiện cho học sinh tham gia kỳ thi iPSLE để nếu có gia đình nào muốn cho con em mình qua Singapore học tiếp bậc trung học thì sẽ thuận lợi hơn vì không nhất thiết phải qua Singapore mới thi tốt nghiệp tiểu học Sing được. Còn nếu phụ huynh nào không có nhu cầu cho con qua Singapore học trung học thì thôi, ít ra thì các cháu cũng có dịp cọ sát với một kỳ thi quốc tế và đánh giá được trình độ của mình so với học sinh cùng trang lứa ở một nước khá là phát triển trong khu vực.

  Mình thấy các phụ huynh khác cũng chỉ muốn cho con họ thử sức với một kỳ thi tiểu học quốc tế (của một nước trong khu vực). Các em có kết quả khá tốt (A Science; B Toán; B English; 155 điểm/200) cũng chỉ định sang Singapore ở bậc Đại Học. Ít ra các em cũng đã có kinh nghiệm với các yêu cầu của các kỳ thi của Singapore.

  Ở Việt Mỹ, các em cũng được chuẩn bị để tham dự các kỳ thi KET, PET, FCE (học sinh lớp 7 sắp thi FCE vào ngày 12/12 tới đây).
   
 14. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  ======================================================

  Đấy là do phụ huynh thích chạy theo thành tích " My child is Gifted".
  Mình thì chỉ thích F1 thôi chứ quá F2, F3 thì !!!!!.
  Còn giao tiếp để nói nguyện thì các bé bán hàng lưu niệm nói tiếng Anh líu lo đấy chứ, ông cụ bán vé số chợ An Đông nói cũng rất tốt, các cô gai người Dao tại Sapa nói tiếng Anh thì khỏi chê.
   
 15. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Thật ra khi muốn thuyết phục phụ huynh vào học Việt Mỹ PXL thì cần phải cải thiện nhiều lắm:
  Mục đích giáo dục:
  1/Tính an toàn: làm hàng rào hoặc có thêm bảo vệ
  2/Tăng thêm diện tích mặt bằng , vì nhận thêm học sinh mà không tăng tỉ lệ m2 là không phù hợp. Giờ chơi các cháu chạy ra vào văn phòng tại tầng 1 , chạy ra ngoài đường là tính chuyên nghiệp chưa cao
  3/ Nên có locker từng lớp cho các cháu , tránh các cháu phải mang 7kg sách vở như con của nick boboxinhxinh , tránh bị mất cắp

  IT:
  Trang web bớt màu mè vì mình biết IT Việt Mỹ tham gia diễn đàn là chính
  1/ Đưa thêm thông tin cụ thể: chương trình học như trang web www.ais.edu.vn ; www.superkids.edu.vn
  2/Profile giáo viên nước ngoài : kinh nghiệm giảng dạy, dạy trường nào nước nào v.v...
  3/Lập ra diễn đàn nội bộ như trường SUPERKID cho cha mẹ học sinh tham khảo , cái này thì hay hơn IT của Việt Mỹ lang thang trong các diễn đàn làm marketing


  Mình sang trường Superkids Q3 tìm hiểu thêm để gởi thằng út

  chỉ cần như thế thì:
  HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG
   
  Sửa lần cuối: 28/11/2009
  copgam thích bài này.
 16. boboxinhxinh

  boboxinhxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Trường không có sân chơi vì mặt bằng hạn chế và chật hẹp không giống như trường công lập, trường nào cũng vậy, kể cả Việt Úc kế bên cũng vậy đa số đi thuê mặt bằng mở trường thôi. Tiểu học Việt Mỹ thì học sinh lớp 1,2 và 3 ( trừ lớp 4 và 5 do có 1 số em học chương trình cao như Ket, Pet phải sang bên Trung học đem theo sách sang bên đó học) còn lại thì để sách tập bài vở trong lớp học không có đem về nhà, bên Trung học do học sinh đã lớn rồi và lớp học không cố định, buổi sáng học tiếng Việt và buổi chiều học tiếng Anh học ở 2 lớp khác nhau nên phải đem sách theo nặng như thế.Trang Web màu mè là đúng như bên trong trang Web của Việt Mỹ có chứa hệ thống thư viện sách giáo khoa tiếng Anh rất phong phú dành cho học sinh học thêm tại nhà, để mở nó lên bạn phải có use và pass mới mở được.
   
 17. RitaMum

  RitaMum Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Không đâu bạn ạ, ở đây không ai thích "nổ" hay ham thành tích này nọ như bạn nghĩ đâu. Bạn nói hơi quá rồi đó ;). Chỉ là một số gia đình có ý định cho con em mình sau này qua Singapore học bậc Đại Học nên chuẩn bị trước từng bước đó mà. Biết là dở chổ nào để còn kịp thời bổ sung chứ bạn. Còn tại sao chọn học ở Singapore thì cũng dễ hiểu thôi: gần, chi phí chấp nhận được, lại an toàn, không có vấn nạn kỳ thị chủng tộc, v.v...

  Mình không có ý định thuyết phục bất cứ ai vào học Việt Mỹ vì mỗi nhà mỗi cảnh. Mình chỉ muốn chia sẻ là Việt Mỹ cũng ok và phù hợp với nhu cầu về học tập của cảnh nhà mình. Có những cái không ok lắm như không có sân chơi đúng chuẩn high school, lực lượng giáo viên nước ngoài cũng ít, nhưng mỗi trường đều có những hạn chế của mình, những hạn chế của Việt Mỹ mình thấy chấp nhận được.
   
 18. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
 19. boboxinhxinh

  boboxinhxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Đây là Thông báo tổ chức kỳ thi lấy Bằng tốt nghiệp Tiểu học Quốc tế SIN : http://gsabook.net/index.php?option...78:thi-ly-chng-ch-tt-nghip-tiu-hc-quc-t-ipsle . http://www.rvcentre.edu.vn/?a=ND&hdn_news_id=72
   
  Sửa lần cuối: 29/11/2009
 20. mimi68

  mimi68 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2009
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  A survey of 153 Singaporean undergraduates at 15 top US universities has revealed that up to 79% prefer to work in US after they graduate. -AsiaOne

  Full Story
  http://www.asiaone.com/News/Education/Story/A1Story20090728-157641.html

  Dân Singapore cho con sang Mỹ du học. Dân VN muốn ngang bằng hay hơn Singapore
  thì nên cho con học ở đâu????
  Các nước trên thế giới bỏ kỳ thi tiểu học và trung học cơ sở lâu lắm rồi.
   

Chia sẻ trang này