Kinh nghiệm: Truyện Cười Giúp Bé Giỏi Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi tienmanh1990, 22/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trong những lần trước chúng tôi đã chia sẻ với các bố các mẹ rất nhiều phương pháp dạy học hữu ích thông qua tranh, ảnh; qua phim truyện; âm nhạc cũng như qua những trò chơi, ngày hôm nay chúng tôi lại đem tới một phương pháp dạy học tiếng Anh cực kì hữu ích mới: Dạy tiếng Anh qua truyện cười. Từ những câu chuyện cười, bé sẽ học được rất nhiều điều bổ ích không chỉ liên quan tới những kiến thức tiếng Anh mà cả những ý nghĩa đi kèm theo nó.

  1. Thay đổi thói quen thư giãn của con
  Bình thường vào thời gian rảnh rỗi bé thường nghe nhạc, xem ti vi, xem phim,… hãy từ từ thay đổi thói quen của bé, để mỗi khi bé muốn thư giãn hay vui chơi thứ mà bé tìm đến đầu tiên là những câu chuyện cười bằng tiếng Anh.

  Vì thế, bố mẹ nên tận dụng điều này để dạy Tiếng anh qua truyện cười. Việc này cần được tiến hành một cách tự nhiên và từ từ từng bước một. Đừng vội vàng cũng đừng ép buộc bé, hãy đi từ những câu chuyện có nội dung đơn giản, dễ hiểu mà vẫn hấp dẫn rồi dần dần mới nâng cấp độ lên để bé quen dần.

  [​IMG]

  Dạy tiếng Anh qua truyện cười

  1. Kiên nhẫn đọc đến khi con cười mới thôi
  Điều thú vị khi đọc truyện cười là bạn phải thấy được nó buồn cười ở đâu. Bởi vậy khi đọc truyện cười cho con hãy kiên nhẫn đọc đến khi con tự phát hiện ra chỗ buồn cười mà bật cười. Muốn vậy lúc đọc truyện cười hãy sử dụng một ngữ điệu phù hợp với câu chuyện đó và nhấn nhá vào những chỗ bạn muốn thu hút sự chú ý của con. Hãy kiên nhẫn làm điều đó, bởi với trẻ nhỏ chỉ có kiên nhẫn mới có thể thành công.

  1. Dịch lại câu chuyện cười
  Khi dạy Tiếng anh qua truyện cười, lúc mà trẻ đã hiểu được câu chuyện cười đó hãy dịch lại chúng một lần nữa bằng một giọng điệu thật hài hước để thu hút trẻ. Hãy hỏi về cảm nhận của con khi đọc xong câu chuyện đó. Con có suy nghĩ gì về câu chuyện? Con cảm thấy nhân vật trong truyện như thế nào? Con có thích kết thúc đó hay không? Nếu con là nhân vật trong truyện con sẽ làm như thế nào?

  Đây không chỉ là cách giúp con phát triển tư duy mà đó còn là cách giúp con hiểu câu chuyện sâu sắc hơn và bạn cũng sẽ nắm bắt được tâm lý, tính cách và suy nghĩ của trẻ thông qua những suy nghĩ của con về câu chuyện.

  [​IMG]

  1. Ghi chú những điểm quan trọng trong câu chuyện
  Trong những câu chuyện cười bằng tiếng Anh thường sẽ có một vài câu nói hay, một vài câu thành ngữ tục ngữ hay những từ lóng,… hãy ghi chú những từ ngữ này lại rồi giải thích cho con hiểu ý nghĩa của nó, để lần sau có gặp nó trong một trường hợp khác con vẫn sẽ hiểu mà không mất công tra cứu. Điều này là cực kì hữu ích bởi vì những từ ngữ dạng như thế này con sẽ rất ít được tiếp xúc khi học trong sách vở ở nhà trường mà chỉ có thể học được nó trong những hoàn cảnh đặc biệt như thế này.

  1. Kể lại câu chuyện cười cho người khác nghe
  Bước cuối cùng để hoàn thành 5 bước dạy tiếng anh cho trẻ em qua truyện cười là bé biết kể câu chuyện này, bằng giọng văn của mình, tất nhiên là dùng tiếng Anh để kể cho người khác nghe. Thông qua việc kể lại này có thể kiểm tra một cách chính xác nhất, con đã hiểu được câu chuyện đến đâu và học được những gì từ nó. Thật đơn giản để có thể cùng với bé làm việc này. Ví dụ như người đã cùng con đọc câu chuyện này là người bố, thì hãy để người mẹ đóng vai trò là người nghe con kể lại câu chuyện và ngược lại. Thông qua việc cùng con học này, ba mẹ không chỉ dạy cho con được nhiều kiến thức bổ ích mà còn có thêm thời gian để ở bên con, chăm sóc và hiểu con nhiều hơn.
  Nguồn: http://dreamsky.edu.vn/khoa-hoc/tienganhtreem/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


Chia sẻ trang này