[Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi doctruyen, 1/12/2014.

 1. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Đao Kiếm Thần Hoàng

  Tác Giả : Loạn Thế Cuồng Đao
  Thể loại : Kiếm Hiệp
  Nguồn : sstruyen.com/doc-truyen/kiem-hiep/dao-kiem-than-hoang/5136.html

  Không biết tại sao trong sự lưu luyến sinh hoạt thế giới địa cầu trước nhưng đáy lòng Đinh Hạo dấy lên hưng phấn khó tả, như được đến cuộc sống mới. Tâm tình Đinh Hạo bình tĩnh đến mức bản thân hắn rất kinh ngạc, hắn bình tĩnh chấp nhận thế giới và thân phận mới.
  Thế giới này có một chân lý không thể bàn cãi: Nếu một người trước mười lăm tuổi không thể thông qua trắc nghiệm nhập tông cơ bản nhất thì chứng minh thiên phú kẻ đó quá rác rưởi, vô duyên với võ đạo vậy làm người bình thường cho rồi.
  ***
  Là người luôn biết vượt lên số phận, dù trời có không thương, đất không dung tha cũng khó lòng lấy đi ý chí quyết tâm của Đinh Hạo muốn trở thành đệ nhất thiên hạ. Số phận không thể định đoạt con người, và đây đúng là một thế giới vô cùng đặc sắc, khả năng vô hạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi doctruyen
  Đang tải...


 2. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  - Hố người chết! Vậy là ta thật sự xuyên qua? Còn bám vào một thiếu niên trùng tên trùng họ khuôn mặt giống ta y đúc?

  Đinh Hạo ngồi bên Tẩy Kiếm Trì, cúi đầu nhìn cây kiếm đen rỉ sét loang lổ trong tay. Đinh Hạo nhìn khuôn mặt điển trai, thanh tú phản chiếu trong nước, hắn đã thừ người ra cả canh giờ vẫn khó thể tin tưởng.

  Đinh Hạo nhớ rõ tối hôm qua cùng đám bạn xấu đi ra ngoài ăn bữa cơm chia tay, chúc mừng tốt nghiệp cấp ba. Cả đám thỏa sức tưởng tượng sau khi vào đại học thì thoải mái tự do, lưu luyến đám bạn trai cùng nhau gian khổ học tập ba năm. Mọi người quá hưng phấn, uống đến say túy lúy. Khi Đinh Hạo mở mắt ra, tỉnh táo lại thì thấy đã đi đến thế giới xa lạ này.

  Đinh Hạo mờ mịt nửa ngày mới biết chuyện đã không thể thay đổi, miễn cưỡng thuyết phục mình chấp nhận sự thật.

  Không biết tại sao trong sự lưu luyến sinh hoạt thế giới địa cầu trước nhưng đáy lòng Đinh Hạo dấy lên hưng phấn khó tả, như được đến cuộc sống mới. Tâm tình Đinh Hạo bình tĩnh đến mức bản thân hắn rất kinh ngạc, hắn bình tĩnh chấp nhận thế giới và thân phận mới.

  Có lẽ là vì trong linh hồn Đinh Hạo không cam lòng bình an, bình thường, chỉ muốn mạo hiểm.

  Một canh giờ trước Đinh Hạo đã dung hợp ký ức chủ cũ, giúp hắn biết được nhiều chuyện.

  Đây là thế giới có tên Vô Tận đại lục, cường giả làm vua, môn phái lớp lớp. Nhân loại và yêu ma cộng đồng chúa tể thiên hạ.

  Đinh Hạo ở trong Vấn Kiếm tông là một tông phái kiếm tu bát phẩm, ở trong khu Tuyết Châu, một trong Bắc hoang vực mười sáu đại châu của Vô Tận đại lục. Vấn Kiếm tông là một trong chín tông phái lớn nhất trong nhân loại, nhị trang, tam phái, tam tông. Vấn Kiếm tông chiếm cứ phạm vi mấy trăm dặm Vấn Kiếm sơn, hơn vạn đệ tử dưới tay, cao thủ như mây, thiên tài lớp lớp. Từ khi Vấn Kiếm tông khai phái đến giờ đã có lịch sử hơn năm trăm năm.

  Vấn Kiếm tông là đại tông phái có địa vị hiển hách, bảo vệ hình tượng sơn môn là một chuyện vô cùng quan trọng.

  Trái ngược với điều này dù là các cao thủ bay lên trời chui xuống đất thì cũng là con người, cần ăn uống đi tiêu tiểu, cho nên càng phải chú trọng công tác vệ sinh môn phái. Đám võ giả cao cao tại thượng không muốn lãng phí thời gian quý giá vào việc thu dọn phòng ốc. Cho nên Vấn Kiếm tông có hệ thống 'tập đoàn hậu cần' khổng lồ.

  Đinh Hạo không phải đệ tử của Vấn Kiếm tông.

  Đinh Hạo là đoàn viên trong tập đoàn hậu cần.

  Nói chính xác hơn thì Đinh Hạo là gã sai vặt phụ trách quét dọn đường chân núi mỗi ngày.

  Lúc trước Đinh Hạo dung hợp ký ức, hơi lấy làm lạ một điều là ký ức trước mười tuổi của Đinh Hạo thân xác cũ trống rỗng.

  Đinh Hạo thân xác cũ không biết phụ mẫu là ai, cũng không biết tại sao gã xuất hiện trong núi của Vấn Kiếm tông.

  Ký ức duy nhất liên quan đến thân phận là một muội muội chưa đến năm tuổi cùng Đinh Hạo nương tựa lẫn nhau. Một mùa đông giá rét năm Đinh Hạo mười một tuổi, khi gã ra ngoài làm việc không hay biết gì, một người thấy muội muội của gã bị một nữ nhân áo trắng bí ẩn, cường đại mang đi, không biết tung tích.

  Cho nên sau mười một tuổi, Đinh Hạo thân xác cũ trở thành mồ côi.

  Trong thế giới cường giả là vua này, giấc mơ của mỗi thiếu niên là trở thành cường giả, Đinh Hạo thân xác cũng không ngoại lệ.

  Huống chi Đinh Hạo muốn rời khỏi Vấn Kiếm tông, đi trong hoang dã đầy rẫy yêu ma, tìm về muội muội bị mất tích cần có võ lực cường đại.

  Tiếc rằng Đinh Hạo bẩm sinh căn cốt không tốt, kinh mạch nhỏ, ngộ tính có hạn, tư chất tiên thiên cực kỳ kém cỏi. Từ mười tuổi Đinh Hạo đã tham gia Vấn Kiếm tông, mỗi năm trắc nghiệm nhập tông một lần, mãi đến khi gã mười bốn tuổi tổng cộng bốn lần đều không thể thông qua trắc nghiệm đơn giản nhất, trở thành đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông.

  Nhìn theo ký ức dung hợp thì thêm nửa tháng nữa là ngày Vấn Kiếm tông mởt tuyển nhận đệ tử sơn môn.

  Ký ức trong đầu nói cho Đinh Hạo năm nay là cơ hội cuối cùng của hắn.

  Bởi vì theo quy tắc của Vấn Kiếm tông sẽ không nhận đệ tử trên mười bốn tuổi.

  Thế giới này có một chân lý không thể bàn cãi: Nếu một người trước mười lăm tuổi không thể thông qua trắc nghiệm nhập tông cơ bản nhất thì chứng minh thiên phú kẻ đó quá rác rưởi, vô duyên với võ đạo vậy làm người bình thường cho rồi.

  - Cha nó, nói vậy là ta chỉ có nửa tháng chuẩn bị?

  Đinh Hạo nghĩ đến đây nổi lên cảm giác nguy hiểm lửa sém lông mày.

  Tên ngốc bẩm sinh này thích ứng thế giới mới rất nhanh.

  Xuyên vào thế giới kỳ huyễn yêu ma tung hoành, cường giả như mây nếu không thể trở thành cường giả hô mưa gọi gió thì chỉ có thể trở thành phông nền tầng chót nhất, không có chút tôn nghiêm, sự tồn tại, không thể nắm giữ sống chết của mình, như con kiến nhỏ bé buồn cười.

  Đối với Đinh Hạo tình hình thê thảm đó không bằng lập tức cứa cổ đi đầu thai kiếp khác còn hơn.

  Nghĩ đến đây lòng Đinh Hạo gióng hồi chuông cảnh báo càng vang.

  Đinh Hạo biết hắn phải hành động ngay lập tức, phải làm cái gì đó.

  Thế là Đinh Hạo đứng lên, bình tĩnh đứng bên Tẩy Kiếm Trì. Đinh Hạo suy nghĩ nửa ngày, khép mắt lại, trong đầu xẹt qua ký ức vài chiêu thức kiếm thuật, hắn muốn tìm ra manh mối biến mạnh.

  Đinh Hạo chợt mở mắt ra, dường như nghĩ đến điều gì.

  Trường kiếm loang lổ rỉ sét trong tay Đinh Hạo khẽ run, một kiếm đâm ra, một thức kiếm pháp cực kỳ uyên thuộc vận dụng.

  Trong mười bốn năm tuy Đinh Hạo thân xác cũ chỉ là gã sai vặt quét sân nhưng làm một trong thành viên ngoài cùng của đại phái kiếm tu Vấn Kiếm tông, thời gian dài mưa dầm thấm đất, trộm luyện tập, Đinh Hạo thân xác cũ ghi nhớ vài chiêu thức kiếm pháp cấp nhập môn đơn giản.

  Cho nên bây giờ Đinh Hạo theo ký ức sử dụng kiếm pháp cảm thấy mấy chiêu này uyên tay như hắn đã luyện tập ngàn vạn lần.

  Bộ kiếm pháp phòng thân cơ bản nhất con nít ba tuổi trong Vấn Kiếm tông còn biết chia làm mười sáu chiêu.

  Mười hai chiêu đầu không có gì khó, bốn chiêu sau hơi tinh diệu. Chúng là Phân Quang, Khai Băng, Liêu Vân, Truy Phong. Phải một hơi sử dụng hết, liên miên bất tận, kiếm quang cuồn cuộn. Bình thường mười mấy nam nhân cao to không thể đến gần người dùng chiêu này.

  Đinh Hạo tập trung đâm một chuỗi kiếm dựa theo ký ức trong đầu.

  Chính Đinh Hạo thân xác cũng không ngờ hắn nhanh chóng rơi vào trạng thái rất kỳ diệu.

  Nếu lúc này có ai trông thấy sẽ khó tin kinh kêu ra tiếng, bởi vì mọi người đều biết Đinh Hạo óc heo của Vấn Kiếm tông. Bây giờ Đinh Hạo như thay đổi thành người khác, động tác bước chân vô cùng phiêu dật, tiêu sái, kiếm pháp có vài phần hơi thở xuất trần. Đặc biệt là bốn kiếm tinh diệu nhất, chiêu thức nối liền chặt chẽ không thể lần mò, một kiếm nhanh hơn một kiếm.

  Cuối cùng kiếm rỉ sét màu đỏ nhạt hóa thành đốm sáng đỏ lăn qua lăn lại bên cạnh Đinh Hạo, cực kỳ sắc bén.

  Vù vù vù vù vù!

  Trong tiếng xé gió của kiếm rỉ sét, Đinh Hạo thu kiếm đứng.

  Khuôn mặt thanh tú của Đinh Hạo tràn ngập ngạc nhiên.

  - Lạ thật. Trong trí nhớ thì bốn thức cuối trong bộ kiếm pháp kia rất khó nắm giữ, chủ nhân thân hình này tốn hơn hai năm, luyện tập ngàn vạn lần cũng không thể hoàn toàn uyên tay. Nhưng tại sao ta cảm thấy chúng thật đơn giản, trong đầu nghĩ đến chiêu thức là thân thể dễ dàng hoàn thành?

   
 3. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Đinh Hạo ngạc nhiên, chấn động trường kiếm lại bày ra tư thế, luyện kiếm pháp cơ bản phòng thân một lần nữa.

  Kiếm quang cuồn cuộn, kiếm thế lại bắt đầu.

  Sự thật chứng minh mới rồi Đinh Hạo không bị ảo giác.

  Mới một hồi Đinh Hạo luyện bốn thức Phân Quang, Khai Băng, Liêu Vân, Truy Phong càng thêm nhẹ nhàng, từ đầu tới đuôi nối liền một mảnh, thuy ngân rót xuống đất chặt chẽ. Uy lực kiếm pháp tăng gấp đôi, kiếm loang lổ phát ra tiếng xé gió liên hồi, giống ánh sáng đỏ rực rỡ, liên miên bất tận.

  Đinh Hạo trăm phần trăm khẳng định hắn chẳng những hoàn toàn nắm giữ tinh túy bốn thức Phân Quang, Khai Băng, Liêu Vân, Truy Phong mà còn hiểu cảnh giới của chúng đến tận cùng.

  - Thật kỳ lạ, không lẽ bởi vì xuyên qua nên mình biến thân trở thành thiên tài tuyệt thế?

  Đinh Hạo nghĩ tới nghĩ lui chỉ có kiểu giải thích này.

  Kiếp trước kiếp này, hai linh hồn trùng hợp chồng lne nhau không chừng thật sự tạo ra thiên tài có sức lĩnh ngộ tuyệt thế.

  Phát hiện này khiến Đinh Hạo tăng thêm niềm tín vào kiểm tra ngập môn Vấn Kiếm tông vào nửa tháng sau.

  Chỉ cần vào được Vấn Kiếm tông là sẽ được dạy hệ thống chuyên nghiệp nhất, tu luyện các loại huyền công thần thôn, kỹ pháp, tiến thêm một bước đến chí nguyện to lớn trở thành cường giả nắm giữ vận mệnh của mình của Đinh Hạo.

  Đinh Hạo thấy thời gian còn sống, hắn không vội quay về. Đinh Hạo nắm chặt thời gian liên tục luyện kiếm kiếm bên Tẩy Kiếm Trì.

  Nửa canh giờ sau, Đinh Hạo chìm đắm trong trạng thái vô cùng huyền diệu.

  Theo kiếm thế đi nhanh, người Đinh Hạo toát ra sức nóng bốc cháy, khí huyết sôi sùng sục như có dòng sông chảy róc rách trong mạch máu. Kiếm thế càng lúc càng nhanh đến nỗi người thường khó thể bắt giữ quỹ tích của kiếm loang lổ, người Đinh Hạo đầy ánh kiếm, bao bọc trong hơi trắng nóng hổi. Kiếm quang lấp lóe, cực kỳ thần diệu.

  Loại trạng thái này kéo dài một canh giờ.

  Rốt cuộc khắp người Đinh Hạo đau nhức, mệt mỏi chưa từng có làm hắn không thể không ngừng lại.

  Lúc này Đinh Hạo nhận ra một vấn đề, trừ có phần mềm sức lĩnh ngộ siêu phàm ra còn cần phần cứng thân thể siêu quần.

  Nhưng thân thể Đinh Hạo thì kinh mạch rộng cứng mức độ bình thường, cho đến nay không tu luyện công pháp khai thác, ôn dưỡng làm nó càng nhỏ hẹp co rút hơn.

  Bây giờ Đinh Hạo đã tròn mười bốn tuổi, kinh mạch định hình. Độ mạnh thân thể Đinh Hạo chỉ nhanh nhẹn hơn người bình thường một chút.

  Trong quá trình tu luyện chiêu thức kiếm pháp, một khi rơi vào trạng thái nhập thần huyền diệu khó giải thích thì tương đương với điều động cơ bắp, gân cốt toàn thân phối hợp vận chuyển. Hiện tại độ mạnh thân thể của Đinh Hạo tối đa chỉ kéo dài được một canh giờ.

  Một khi vượt qua giới hạn thời gian thì cơ bắp sẽ nhức nhối khó thể chịu đựng.

  Nếu miễn cưỡng kiếm sẽ bị tổn thương.

  - Không được rồi. Tuy sức lĩnh ngộ kịnh người nhưng nền móng cơ thể này quá yếu. Trước mười bốn tuổi không đặt nền móng vững chắc, con đường võ đạo sau này sẽ vô cùng khó khăn, nửa tháng sau muốn thông qua trắc nghiệm của Vấn Kiếm tông còn khó. Cần nghĩ cách tăng cường thân thể trong thời gian ngắn, linh dược tẩm bổ là lựa chọn tốt nhất, đáng tiếc . . .

  Vô Tận đại lục là một thế giới tràn ngập kỳ tích, tồn tại nhiều thiên tài đại bảo giúp người ta chớp mắt thay đổi kinh mạch, thiên phú, thay da đổi thịt.

  Nhưng mấy thứ kia thật sự quá quý giá, hiếm thấy, chỉ đại gia tộc tông môn truyền thừa cao cao tại thượng mới có. Đối với tiểu tử nghèo như Đinh Hạo thì nó quá xa xôi.

  - Còn có cách nào khác không?

  Đinh Hạo nhíu mày lục tìm ký ức khổng lồ trong đầu.

  Một lúc sau, mắt Đinh Hạo chợt sáng lên, hắn nghĩ ra điều gì.

  Nhưng giây sau lộ vẻ ngần ngừ, bởi vì nếu đi chỗ đó sẽ mạo hiểm rất lớn, không chừng sẽ chết.

  - Thôi, mặc dù nguy hiểm một chút nhưng đây là cơ hội cuối cùng. Người chết chim còn hướng lên trời, bất tử vạn vạn năm. Nguy hiểm cầu tài, lão tử làm liều!

  Đinh Hạo ngẫm nghĩ rồi nghiến răng quyết định.

  Kiếp trước Đinh Hạo là người hành động không lo trước sau, dù xuyên qua thì bản tính vẫn không thay đổi.

  Lúc này chân trời sắp uống núi.

  Hoàng hôn đỏ nhuộm mặt đất, chiếu rọi sơn môn Vấn Kiếm tông ở phía xa nguy nga tráng lệ như tiên cung. Tầng tầng lớp lớp ngọc thế lầu các, hành lang thủy tạ liên miên bất tận, nước biếc vờn quanh quản trường tu luyện võ nghệ, phòng ốc cung điện san sát nhau làm ngườin hìn kiềm không được khen, say mê.

  Đinh Hạo có quyết định cuối cùng, toàn thân nhẹ nhàng. Đinh Hạo nhìn phong cảnh sơn môn cảm thấy bao la hùng vĩ hơn.

  - Cũng đến lúc rồi, nên trở về.

  * * *

  Trời chiều như tranh.

  Đinh Hạo treo kiếm rỉ sắt sau lưng, bước đi trên đường núi.

  Vai Đinh Hạo khiêng dụng cụ quét dọn đường núi, tâm tình thoải mái dọc theo đường nhỏ thềm đá đằng sau bia Tẩy Kiếm Trì bước lên mười bậc rất nhanh đến đạo tràng núi trước Vấn Kiếm tông.

  Đi giữa kiến trúc cổ kính, cổ thụ xanh ngắt, tượng đá to lớn, thạch điện cao to, mái nhà cong, đám người mặc trang phục đệ tử Vấn Kiếm tông đi lướt qua nhau cho Đinh Hạo cảm giác như ở trong kịch truyền hình ma huyễn cổ trang kiếp trước. Đinh Hạo thấy không chân thật như đang nằm mơ.

  Lúc này khu thông báo quảng trường phía trước bỗng có nhiều đệ tử Vấn Kiếm tông tụ tập.

  Tiếng ồn ào truyền đến.

  - Là chuyện gì vậy? Hình như khá náo nhiệt.

  - Sư đệ, ngươi không biết sao? Bốn kiếm khách tuyệt đỉnh trẻ tuổi nhất chín môn phái Tuyết Châu 'Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm ước hẹn so kiếm trên Thiên Hàn Tuyệt phong, muốn so xem kiếm của ai nhanh, sắc bén hơn. Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm so đấu mười ngày mười đêm, rốt cuộc phân ra cao thấp, hiện tại đệ tử toàn môn phái đều đang bàn luận về chuyện này.

  - Thật không? Sư huynh Quan Phi Độ của Vấn Kiếm tông chúng ta có danh hiệu Truy Phong Nhất Kiếm, là một trong Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm. Nghe nói sư huynh Quan Phi Độ đã đến thất khiếu võ sư cảnh, thực lực như vậy chắc xếp vị trí đầu Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm?

  - Ngươi nói đúng, sư huynh Quan Phi Độ tư chất tuyệt vời lại có thể chất băng tâm kiếm chủng, trong vạn người không có một, đúng là xếp hạng nhất Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm. Tiếc rằng . . .

  - Tiếc cái gì?

  - Không lẽ sư huynh Quan Phi Độ thua?

  - Cũng không phải. Vốn sư huynh Quan Phi Độ đã đánh bại lôi Aam Khoái Kiếm Triệu Vô Nhai của lôi Âm Phái, Nhất Kiếm Minh Tâm Danh Phi Phàm của Minh Tâm sơn trang, Song Kiếm Nhất Ảnh Phong Thái Thương của Duyên Sinh tông. Sư huynh Quan Phi Độ đứng đùa Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm, khiến ba người kia cúi đầu nhận thua. Ai biết mới so kiếm xong thì một thiếu niên tuấn tú áo trắng mười bốn tuổi đột nhiên xuất hiện trên Thiên Hàn Tuyệt phong . . .

  - Thiếu niên áo trắng? Mới mười bốn tuổi?

  - Đúng vậy. Thiếu niên thật sự là thiên tài tuyệt thế, thực lực sâu không lường được. Thiếu niên tuyên bố khiêu chiến, kiếm thứ nhất đánh bại sư huynh Quan Phi Độ, kiếm thứ hai đánh gục Tuyết Châu Tứ Khoái Kiếm liên hợp rồi cười to lướt đi.

  - Không thể nào! Thiếu niên này là đệ tử của môn phái nào mà yêu nghiệt quá vậy?

  - Có người đoán có lẽ đệ tử này là thiên tài của Tuyết Châu đện hất môn phái Thanh Bình học viện thời gian trước đồn đãi rầm rộ, thần đồng Mục Thiên Dưỡng . . .

  Tiếng xì xầm bàn tán truyền vào tai Đinh Hạo, kể câu chuyện phong thái các võ giả thiên tài của thế giới này, câu chuyện đặc sắc làm người nghe sôi sục máu.

  Đây đúng là một thế giới vô cùng đặc sắc, khả năng vô hạn.

   
 4. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 3: Liên Quan Đến Ký Ức  Đinh Hạo siết chặt năm tay, lòng dâng trào.

  Đinh Hạo thầm thề trong lòng có một ngày hắn cũng tu luyện thành tuyệt thế huyền công, có võ lực siêu quần, một mình đi Hàn Thiên Tuyệt phong, nhất kiếm bại anh hùng, ngạo thị nhìn xuống dãy núi nhỏ bé.

  Đương nhiên bây giờ Đinh Hạo chỉ là một gã sai vặt địa vị thấp hèn.

  Không ai chú ý đến Đinh Hạo.

  Đinh Hạo rời khỏi khu thông cáo quản trường, dọc theo con đường nhỏ quanh co khúc khuỷu rất nhanh đi tới khu vực sau núi Vấn Kiếm tông.

  So với trước núi rộng lớn, đẹp như tiên cảnh trần gian thì sau núi thật là hỗn loạn, xóm nghèo.

  Nơi này đầy bụi gai, địa thế hiểm ác, đá mọc lởm chưởm như đất của yêu ma.

  Mấy vạn người trên dưới Vấn Kiếm tông mỗi ngày sinh hoạt ra rác thải đều đổ hết vào một góc rừng đá lởm chởm nghiêng một chiều hoặc dưới vực sâu vạn trượng. Trăm ngàn năm qua mặt trời chiếu ánh trăng rọi, gió thổi, rác rưởi mục rữa lên men khiến chỗ này hôi thối khó ngửi, chuột chạy đầy.

  Trong không khí đầy mùi hôi nồng nặc, giống như địa ngục.

  Trong rừng đá sau núi hoàn cảnh khắc nghiệt này dựng lán to lán nhỏ rậm rạp kề sát, như xóm nghèo Brazil kiếp trước của Đinh Hạo. Chỗ này cư ngụ ba ngàn người.

  Đinh Hạo thân xác cũ sống ở đây.

  - Thì ra đây là khu bần dân của Vấn Kiếm tông. Tổ cha nó, kiếp trước kiếp này lão tử đều không thể thoát khỏi vận mệnh nghèo hèn, vậy chỉ có thể từ từ đi lên.

  Theo ký ức Đinh Hạo dung hợp thì sinh hoạt trong bãi tha ma rác rưởi này đa phần là đám người tập đoàn hậu cần của Vấn Kiếm tông.

  Những người này không phải võ giả, không có thực lực mạnh mẽ, không sống ngoài hoang dã yêu ma đầy rẫy được. Bọn họ chỉ có thể dựa vào lao động chân tay thấp hèn được Vấn Kiếm tông che chở, sống ở sau núi. Bọn họ khó khăn sinh tồn trong thế giới nguy hiểm tràn ngập yêu ma.

  Hai bên con đường nhỏ gấp khúc là các gian nhà cỏ tranh dựng dọc theo rừng đá.

  Gió mưa mặt trời làm tầng ngoài nhà tranh biến thành sậm đen, năm tháng cổ xưa ập vào mặt.

  Đám con nít không biết lo buồn cởi truồng cười đùa tràn ngập không gian. Trong vài nhà tranh tỏa mùi hương, khói trắng bốc lên, dào dạt sức sống trong khu vực nhỏ hẹp hôi thối này.

  Trên đường đi tới nhiều người nhiệt tình chào hỏi Đinh Hạo.

  Tất cả là bằng hữu Đinh Hạo thân xác cũ kết bạn.

  Đinh Hạo cười tủm tỉm nhiệt tình đáp lại mỗi một người.

  Chớp mắt đi qua đường nhỏ hẹp hòi, đằng sau khu bần dân gần đống rác, lại đi sâu vào ba, bốn ngàn thước là vực sâu cheo leo không thấy đáy.

  Bên mép đống rác thật ngạc nhiên khi có một khoảnh màu xanh làm mắt người sáng lên.

  Mấy chục cây non xanh biếc rì rào trong gió chiều như tinh linh xanh mỏng manh bay múa, hàng rào xanh vây quanh hai gian nhà tranh, chằng chịt mà có nghệ thuật.

  Cả sân tuy gần với đống rác nhất khu bần dân nhưng khoảnh cây xanh lại giống ốc đảo trong sa mạc, khiến người nhìn mắt sáng lên, tâm tình thoải mái hơn nhiều.

  Đây chính là nhà của Đinh Hạo.

  Đinh Hạo đẩy mở cửa hàng rào, nhẹ nhàng vào sân.

  Sân đặt ngày ngắn hơn hai mươi chậu hoa, bên trong trồng hoa dại rất bình thường. Ven đường đạo tràng núi trước có đầy các hoa dại, không ai thèm chú ý thậm chí nhổ như nhổ cỏ. Nhưng hoa dại đặt trong nhà Đinh Hạo trông thật đẹp.

  Đinh Hạo loay hoay chăm sóc hoa trong sân rồi mới đẩy cửa vào nhà tranh.

  Ánh hoàng hôn chiếu vào từ khung cửa sổ, ánh sáng hơi tối.

  Trong nhà không có vật dụng gì.

  Một chiếc giường gỗ cũ kỹ phủ vải mỏng, một cái bàn vuông thiếu một chân. Một hòn đá chồng lên thành bếp, cái nồi đen tuyền, công cụ làm bếp đơn giản. Một ít chum đất bể chứa rau muối, thịt muối. Vách tường treo đồ dùng hàng ngày đơn giản, rách nát.

  Hấp dẫn người nhất là áo bông nhỏ kiểu nữ treo trên vách tường cửa chính.

  Áo bông kiểu bé gái năm sáu tuổi, vải dệt thủ công thô ráp, kiểu cọ bình thường nhưng giặt sạch sẽ không dính hạt bụi. Màu đỏ tăng sắc ấm áp cho gian nhà nhỏ mộc mạc, đơn sơ.

  Lúc đẩy cửa vào đầu tiên liếc nhìn áo bông nhỏ.

  Đây là y phục muội muội Đinh Khả Nhi đã mặc trước khi mất tích.

  Trong trí nhớ của Đinh Hạo, ba năm trước một buổi chiều tuyết rơi, khi Đinh Hạo làm xong công việc quay về thì không thấyd muội muội Đinh Khả Nhi trong nhà nữa.

  Đinh Hạo như kẻ điên chạy khắp xóm nghèo tìm kiếm.

  Sau này nhiều người nói thấy một nữ nhân giống tiên nữ mặc áo trắng không hiểu sao xuất hiện gần nhà tranh, lúc đi ngang qua đã mang theo cô bé Đinh Khả Nhi đang khóc.

  Sau này Đinh Hạo thân xác cũ phát hiện một hàng chữ trên cột gỗ nhà tranh lúc trước gã không phát hiện.

  [Cô bé có duyên với ta, có thể tu đại đạo của ta. Nam Vực Mộ Hoàng Thiên Cơ ký tên.]

  Chữ viết hồn nhiên thiên thành ẩn chứa lực lượng kỳ dị, người thường nhìn lâu sẽ thấy đầu váng mắt hoa. Trong xóm nghèo nhiều người đọc chữ khẳng định chắc chắc là một cao nhân tuyệt thế thực lực cực mạnh để lại.

  Nhưng Mộ Hoàng Thiên Cơ là ai?

  Không ai biết.

  Điều duy nhất chắc chắn rằng nam Vực rất xa, vô cùng xa xôi, xa đến nỗi người thường có cưỡi ngựa nhanh không ăn, không uống, không nghĩ thì suốt đời không thể đến được.

  Sau khi Đinh Khả Nhi mất tích, áo bông nhỏ màu đỏ ký thác tưởng niệm của Đinh Hạo thân xác cũ trong ba năm qua.

  Giờ phút này, Đinh Hạo nhìn áo bông nhỏ màu đỏ, ký ức như sóng triều không thể ngăn chặn ập vào não Đinh Hạo. Hình ảnh cùng muội muội nương tựa lẫn nhau như thước phim trôi nhanh trong đầu Đinh Hạo, cảm xúc xâm nhập tận xương trong bốn năm như cỏ dại lan tràn trong linh hồn Đinh Hạo.

  - Ca ca, tại sao phụ mẫu không cần chúng ta? Bọn họ đã đi nơi nào?

  - Ca ca, Khả Nhi đói, ca ca nấu cháo cho Khả Nhi được không?

  - Oa, áo bông đẹp quá. Ca ca cho Khả Nhi thật sao? Hu hu, đa tạ ca ca!

  - Ca ca, chờ ta lớn lên nhất định sẽ nấu đồ ăn ngon cho ca ca mỗi ngày . . .

  - Ca ca . . .

  Tiếng bé gái uyên thuộc trong trẻo như văng vẳng bên tai. Đinh Hạo đứng ngây trước cửa, nước mắt trào ra từ khóe mắt, trong lòng xúc động khó tả làm hắn muốn lao ra ngay tìm muội muội trở về.

  Đinh Hạo không muốn khóc.

  Nhưng thân bất do kỷ.

  Bi thương và xúc động khó kiềm chế tràn ngập trong linh hồn Đinh Hạo.

  Đinh Hạo biết đó là vì dung hợp ký ức, chủ nhân thân hình muội muội mất tích nhớ nhung, tình thân xâm nhập tận xương đã ảnh hưởng cảm xúc của Đinh Hạo.

   
 5. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 4: Đinh Hạo Mạnh Mẽ  Bởi vì ký ức dung hợp làm Đinh Hạo không chút đột nhiên tiếp nhận mọi thứ của Đinh Hạo thân xác cũ.

  - Yên tâm đi, ta nhất định, giúp ngươi . . . Không, là giúp chúng ta tìm muội muội trở về!

  Đinh Hạo siết chặt nắm đấm thầm thề trong lòng.

  Đinh Hạo thốt ra lời thề, đau thương và nhớ nhung trong lòng chậm rãi tan.

  Lời thề khiến một chút tiềm thức của Đinh Hạo thân xác cũ tan biến.

  Từ nay trên đời chỉ có một Đinh Hạo xuyên đến.

  Đinh Hạo làm lung tung bữa cơm chiền lấp đầy bao tử, hắn kế hoạch bước tiếp theo.

  Muốn tìm về muội muội Đinh Khả Nhi thì Đinh Hạo phải tăng thực lực của mình.

  Thế giới này làm tán tu là không có tương lai. Đinh Hạo phải bái vào Vấn Kiếm tông mới nhờ vào tài nguyên, kinh nghiệm tông phái, võ đạo, huyền công tu luyện có hệ thống. Đinh Hạo muốn vượt qua trắc nghiệm chính thức bái vào Vấn Kiếm tông, vấn đề chủ yếu nhất hiện nay là giải quyết điểm yếu lực lượng thân thể gầy gò này.

  Cho nên Đinh Hạo cần đi một nơi rất nguy hiểm, hái một thảo dược cực kỳ quý giá.

  Đinh Hạo tìm dây thừng chắc chắn trong phòng, cuốn mấy tấm trải giường xoắn lại thành dây dài. Đinh Hạo cảm giác chiều dài đã đủ, gật gù quấn hết lại tròng vào vai trái, giắt thiết kiếm loang lổ rỉ sét sau lưng, đẩy mở cửa phòng, sải bước đi ra ngoài.

  * * *

  Lúc này là đêm khuya.

  Trên bầu trời, trăng khuyết, sao nhấp nháy chiếu ánh bạc xuống đất, trong cô đơn có hoang vắng tuyệt đẹp.

  Đinh Hạo nhắm một hướng, chạy nhanh tới mép vực sâu chứa rác.

  Dưới ánh trăng mông lung, chớp mắt Đinh Hạo đã đến gần vách núi mịt mù chướng khí, rừng đá lởm chởm.

  Hôm nay cách kiểm tra nhập Vấn Kiếm tông chỉ còn mười lăm ngay.

  Mỗi phút mỗi giây rất quý giá với Đinh Hạo.

  Đinh Hạo phải nắm chặt thời gian tăng cường thực lực của mình.

  Nhưng cố tình lúc này có kẻ quấy rầy Đinh Hạo.

  Một thanh âm trào phúng chói tai vang lên:

  - Ô, đây chẳng phải là Đinh Hạo có mỹ danh 'heo của Vấn Kiếm' đây sao? Như thế nào? Vội vàng đến đống rác nhặt đồ ăn cho heo sao?

  Dưới ánh trăng sáng, bốn, năm thiếu niên mười ba, bốn tuổi biểu tình xấu xa bước ra từ rừng đá chặn đường đi của Đinh Hạo.

  Đinh Hạo thân xác cũ bởi vì quá vụng về, cố chấp, thường làm chuyện ngốc nên bị một số người nhiều chuyện đặt biệt danh mỉa mai là 'heo của Vấn Kiếm tông', có ý nghĩa là con heo to số một trên Vấn Kiếm tông.

  Bốn, năm thiếu niên ngày thường rảnh rỗi hết ăn lại nằm, gây hấn sinh sự trong xóm nghẹo, thích khi dễ Đinh Hạo.

  Đặc biệt là thiếu niên to đen thủ lĩnh của nhóm.

  Thiếu niên tên là Triệu Tinh Thành, năm nay mười ba tuổi, cũng ở trong xóm nghèo.

  Triệu Tinh Thành không giống Đinh Hạo, gã còn phụ mẫu khỏe mạnh, không phải vất vả nuôi sống bản thân. Triệu Tinh Thành có chút tư chất võ đạo, năm ngoái tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông suýt đậu. Bây giờ Triệu Tinh Thành khổ tu một năm, với nền móng vững chắc năm nay gã bái vào Vấn Kiếm tông là không thành vấn đề.

  Nghe nói Triệu Tinh Thành còn may mắn kết bạn với một đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông, được một bộ công pháp, tu luyện có thành công. Vì vậy Triệu Tinh Thành càng huênh hoang hơn, con nít con nôi đã thủ đoạn độc ác, hoành hành bá đạo, gây hấn sinh sự trong xóm nghèo, không người dám chọc vào Triệu Tinh Thành.

  Nếu là trước kia, Đinh Hạo thấy nhóm thiếu niên lưu manh từ đằng xa đã trốn. Chẳng may không trốn thoát thì Đinh Hạo coi như xui, ngoan ngoãn đứng im nghe chửi chịu đòn, không dám đánh lại.

  Tuy nhiên lúc này cùng một thân thể đã không phải linh hồn trước kia.

  Đinh Hạo xem nhóm thiếu niên du côn như không khí, không thèm nhìn cái nào.

  Đinh Hạo tăng tốc độ chạy như bay vòng qua năm thiếu niên tiếp tục hướng tới vực thẳm chứa rác.

  Triệu Tinh Thành ngẩn người, biến sắc mặt lóe vẻ độc ác.

  Triệu Tinh Thành tự nhận là thủ lĩnh nhóm thiếu niên du côn trong xóm nghèo, uyên làm mưa làm gió. Tên ngốc thường ngày thấy Triệu Tinh Thành sợ đến không nói nên lời vậy mà hôm nay to gan, dám không nể mặt chẳng những không quỳ xuống cười nịnh gã còn phớt lờ gã đi. Không thể tha thứ!

  Triệu Tinh Thành nháy mắt.

  Hai thiếu niên bên cạnh Triệu Tinh Thành cười nhe răng vọt ra, từ sau lưng kéo Đinh Hạo lại.

  Trong đó một thiếu niên to đen xấu xa đạp một cước vào nhượng chân của Đinh Hạo.

  - Cút!

  Mặt Đinh Hạo trầm xuống chân như mọc rễ, bả vai lắc một cái.

  Đây là một thức Liêu Vân trong kiếm pháp cơ sở.

  Đinh Hạo bản năng sử dụng kiếm pháp đó.

  - Ui da!

  - Bà nội nó!

  Không xuất hiện cảnh tượng Đinh Hạo lăn lông lốc ngược lại hai thiếu niên mạnh khỏe hơn hắn nhiều hét lên, chưa hiểu chuyện gì đã thấy có lực lượng đập vào cánh tay đau đớn. Hai thiếu niên lăn đi.

  Đặc biệt là thiếu niên đen tung chân đá Đinh Hạo té lăn cù, nằm sấp dưới đất không gượng dậy nổi giống con heo chết.

  Tình hình bất ngờ làm đám thiếu niên trợn tròn mắt.

  Triệu Tinh Thành thừ người sau đó thấy mất hết mặt mũi, quê quá hóa khùng hét chói tai:

  - Tiểu tạp chủng, tổ cha ngươi muốn chết sao? Dám đánh người?

  Triệu Tinh Thành sắc mặt âm trầm đạp một bước, vèo một cái đã như báo săn vọt ra ngoài. Triệu Tinh Thành lật tay rút trường kiếm treo bên hông, rung tay lên, kiếm hóa thành tay sáng lạnh đâm vào tay Đinh Hạo.

  Một kiếm của Triệu Tinh Thành chính là chiêu học được từ đệ tử Vấn Kiếm tông gã mới uyên, tên gọi Độc Xà Thổ Nhụy.

  Chiêu thức cực kỳ ác độc, trường kiếm giống như rắn độc phun chất độc đi săn, ra tay không tu về, cực kỳ tàn nhẫn.

  Triệu Tinh Thành đã quyết định bất chấp chết sống phải đâm một lỗ máu trên người Đinh Hạo trút giận.

  Dù sao Đinh Hạo là cô nhi không ai quan tâm, có chết cũng xứng đáng.

  Chỉ vì lời nói không hợp đã ra tay độc ác như vậy, lòng dạ Triệu Tinh Thành quá đen tối.

  Các thiếu niên du côn khác thấy Triệu Tinh Thành hành động thì hò reo.

  Một kiếm này đúng là có vài hần công lực, làm người ớn lạnh.

  Đám thiếu niên như trông thấy hình ảnh Đinh Hạo lăn lộn đầy đất cầu xin tha.

  Tuy nhiên . . .

  Đinh đinh đinh!

  Chỉ thấy Đinh Hạo xoay người, liên tục ba vệt sáng đỏ chợt lóe trong tay hắn, tiếng trường kiếm va nhau vang lên.

  Triệu Tinh Thành còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra đã thấy hoa mắt, lòng bàn tay nóng rực, chuôi kiếm liên tiếp rung mạnh, năm ngón tay tê rần. Triệu Tinh Thành không thể nắm chắc trường kiếm bay khỏi tay.

  Chớp mắt một thanh thiết kiếm loang lổ gác trên cổ Triệu Tinh Thành.

  Cảm xúc lạnh lẽo như bàn tay thần chết bóp tim Triệu Tinh Thành, làm người gã ướt đẫm mồ hôi lạnh như gặp ác mộng.

  Chuôi kiếm loang lổ nằm trong tay Đinh Hạo.

  Đinh Hạo gằn từng chữ:

  - Còn chọc ta thì sẽ giết ngươi.

   
 6. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 5: Địa Huyệt Thâm Uyê  Giọng Đinh Hạo như vọng về từ chín tầng địa ngục. Triệu Tinh Thành cảm thấy có khí lạnh từ sống lưng chạy lên não, người gã lạnh toát không nói nên lời.

  Mấy thiếu niên du côn đứng bên cạnh đã ngừng hò reo.

  Đám du côn này ngây như phỗng, cổ họng như vịt bị bóp chặt, không biết làm sao.

  Đinh Hạo cười lạnh chậm rãi rút trường kiếm về.

  Đinh Hạo đột nhiên xoay người, bước nhanh tới vực sâu chứa rác.

  Mãi khi bóng dáng Đinh Hạo biến mất trong ánh trăng mông lung Triệu Tinh Thành, đám bạn của gã mới tỉnh tóa lại. Cả đám hai mặt nhìn nhau, thấy đối phương sởn gai ốc như gặp ác mộng hiếm thấy.

  Triệu Tinh Thành hít sâu, mắt lóe tia độc ác:

  - Tổ cha nó, tiểu tạp chủng đó . . .

  Hôm nay rốt cuộc là sao?

  Tại sao Đinh Hạo vụng về như heo chỉ biết dạ thưa đột nhiên biến dứt khoát như vậy?

  Tựa như thay đổi một người khác.

  Một thanh kiếm rỉ sét tùy thời sẽ gãy nằm trong tay Đinh Hạo lại biến đáng sợ như vậy?

  Triệu Tinh Thành nhớ lại quá trình đánh nhau trong giây lát, vẫn toát mồ hôi lạnh như thường.

  Triệu Tinh Thành khó tin phát hiện 'heo của Vấn Kiếm' sử dụng kiếm thuật dù tốc độ hay thần vận còn trên cả đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông mà gã uyên. Nhưng . . . Điều này sao có thể?

  Một thiếu niên du côn nhặt trường kiếm bị đánh bay tới gần Triệu Tinh Thành dò hỏi:

  - Tinh, giờ sao đây? Có đuổi theo không?

  - Đuổi? Đuổi theo cái khỉ gì, đuổi kịp rồi ai là đối thủ của hắn? Muốn ăn đòn sao?

  Triệu Tinh Thành tức giận không có chỗ trút ra, nhận trường kiếm đút vào vỏ.

  - A? Không lẽ . . . Cứ cho qua?

  Mắt Triệu Tinh Thành lóe tia độc ác nói:

  - Tất nhiên là không. Tìm người đối phó hắn, hòa thượng chạy được nhưng miếu thì không. Ha ha ha ha ha ha! Dám đấu với ta? Ta phải khiến Đinh Hạo muốn sống không được muốn chết không xong, đi!

  Không minh được thì Triệu Tinh Thành chơi ám.

  Triệu Tinh Thành không phải người rộng rãi gì.

  Hôm nay Đinh Hạo khiến Triệu Tinh Thành mất hết mặt mũi trước đám tiểu đệ, gã phải trả lại hắn gấp trăm lần.

  * * *

  Đinh Hạo thoát khỏi đám người Triệu Tinh Thành dây dưa, rất nhanh đi tới mục đích.

  Đó là dốc rừng đá nghiêng xuống bốn mươi lăm độ, mỗi ngày có nhiều rác rưởi đổ xuống dưới vực sâu không thấy đáy.

  Dưới vách đá cheo leo được người ta đặt tên là Địa Huyệt Thâm Uyên.

  Mỗi giây mỗi phút dưới vách núi luôn bốc lên khói đen dày đặc, gió rít gào từng cơn như quỷ khóc thần gào, còn có sức hút vô cùng đáng sợ.

  Nghe nói chỗ này là lối vào thế giới yêu ma dưới lòng đất đã bị vứt đi mấy vạn năm.

  Khi Vấn Kiếm tông mới lập phái có hứng thú với Địa Huyệt Thâm Uyên nên phái cao thủ xuống thăm dò.

  Nhưng trước sau sai một cường giả đẳng cấp Đại Tông Sư, ba vị Tiên Thiên Võ Tông, mười vị cao thủ Đại Võ Sư cảnh xâm nhập Địa Huyệt Thâm Uyên, trả cái giá bi thảm là không ai trở về. Cuối cùng Vấn Kiếm tông dập tắt suy nghĩ thám hiểm.

  Sau này Vấn Kiếm tông biến Địa Huyệt Thâm Uyên thành cấm địa, nghiêm cấm đệ tử trong môn thăm dò Địa Huyệt Thâm Uyên.

  Sau này nơi đây thành bãi chứa rác của tông phái.

  Trăm ngàn năm nay không biết có bao nhiêu rác rưởi đổ vào Địa Huyệt Thâm Uyên, xung quanh vách núi bên trên cũng chất đầy rác. Trời trăng chiếu rọi, gió mưa thấm ướt. Nhiều đống rác mục rữa lên men, bốc mùi khiến xung quanh rừng đá mấy trăm thước nhanh chóng thành đầm lầy bốc khí độc.

  Từng có nhiều người trong xóm nghèo lạc vào đây, hút khí độc mất mạng.

  Bởi vì vậy nên bây giờ ít có người nào trong xóm nghèo dám vào đây.

  Còn các đệ tử Vấn Kiếm tông cao cao tại thượng?

  Võ giả kiêu ngạo, cảm giác ưu việt không thèm cúi mình đi vào nơi hôi thối này.

  Đinh Hạo thân xác cũ mỗi buổi tối đều trở về bãi rác đào bảo, nếu may mắn sẽ đào được vài thứ cầm về dùng trong nhà hoặc ra chợ bán kiếm tiền, đổi ngân lượng chi tiêu.

  Tính cách Đinh Hạo ngay thẳng, gan lớn. Chỗ người khác không dám tới nhưng Đinh Hạo thì dám, cuối cùng gã thăm dò ra một con đường tránh thoát khói độc, cạm bẫy đầm lầy đi đến bên vách núi.

  Đây là lý do trước kia Đinh Hạo tìm được mấy gốc Long Tâm Huyền Thảo, thảo dược có linh tính dương tam giai cực kỳ quý giá ở một khối đá nhô ra dưới vực vài trăm thước trong khi người ta không phát hiện ra.

  Nếu đổi lại nơi khác thì Long Tâm Huyền Thảo tam giai đã sớm bị người hái, còn lâu mới vào tay Đinh Hạo được.

  Nói đến thì hai ngày trước Đinh Hạo vô tình phát hiện dưới vực có Long Tâm Huyền Thảo.

  Linh thảo dương tính tam giai là thuốc cay tẩm bổ thân thể, cải thiện kinh mạch.

  Nếu hái được Long Tâm Huyền Thảo thì đủ cho tố chất thân thể Đinh Hạo tăng một bậc trong vòng mười lăm ngày, còn cải thiện tệ nạn kinh mạch bẩm sinh, vượt qua trình độ kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông của Vấn Kiếm tông.

  Đây là hy vọng cuối cùng của Đinh Hạo.

  Đinh Hạo theo ký ức đi trên con đường uyên thuộc, nhanh chóng đến bên vách núi.

  Đinh Hạo cẩn thận nằm dưới đất, nhô đầu ra nhìn xuống vách núi.

  Bên dưới cuồn cuộn khói đen, gió lạnh rít gào. Mơ hồ thấy sâu dưới trăm thước có vài tia sáng đỏ nhấp nháy trong khói đen, lúc ẩn lúc hiện, đó là mấy gốc Long Tâm Huyền Thảo.

  Đinh Hạo hút một hơi khí lạnh.

  Chỗ này cực kỳ nguy hiểm.

  Trong khói đen có sức hút kỳ lạ, muốn hái linh thảo Long Tâm Huyền Thảo vô cùng khó khăn.

  Nhưng Đinh Hạo không có lựa chọn nào khác.

  Đinh Hạo chuẩn bị một phen, cột một đầu dây thừng nối dài vào cục đá to bên vách núi, đầu kia thả xuống vực. Đinh Hạo thấy cự ly đã tới, cắn răng bắt chặt dây thừng, từng chút một leo xuống.

  - Bà nội nó, cái quỷ gì đây? Giữa khuya xuống vực, không có cả đai an toàn. Lỡ như buông tay ra, lão tử xuống thì thành thịt vụn.

  Đinh Hạo dọc theo dây thừng leo xuống, khóc không ra nước mắt.

  Ai biết miệng quạ đen thật linh.

  Đinh Hạo chưa lầm bầm xong có tiếng rẹt vang lên.

  Dây thừng trông rất chắc thế nhưng từ giữa đứt làm hai.

  Đinh Hạo sợ muốn tiểu trong quần.

  Đinh Hạo chưa kịp ngẩng đầu nhìn chợt thấy người nhẹ hẫng, rớt xuống dưới nhanh như sao băng.

  Tốc độ rơi quá nhanh, tựa như sao băng rơi.

  Đinh Hạo không kịp có phản ứng gì, vô thức lộn cù mèo đập vào vách đá nhô ra. Máu phun, xương gãy răng rắc, đau thấu óc, thật là như bị lăng trì.

  Đinh Hạo ngất xỉu.

   
 7. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  - A! Đau quá, đau chết mất. Ủa? Không lẽ . . ., ta còn sống? Đây là . . . Đâu?

  Không biết qua bao lâu, đau đớn như lửa đốt người, vạn con kiến cắn qua đi, Đinh Hạo tỉnh táo lại. Đinh Hạo muốn nhúc nhích nhưng thân thể cứng ngắc như làm bằng sắt, không thể cử động. Đinh Hạo chậm rãi mở mắt ra.

  Đập vào mắt là một mảnh ánh lửa trắng toát, không thấy rõ thứ gì.

  Dường như có chất lỏng mềm mại bao bọc Đinh Hạo.

  Loại cảm giác này giống trẻ sơ sinh còn trong bụng mẹ được nước ối bao bọc.

  Nhưng khắp người đau đớn khiến Đinh Hạo nửa hôn me,e tinh thần mơ hồ.

  Mi mắt Đinh Hạo như bị khâu lại, muốn hé ra một chút phải ốc gắng rất nhiều. Đinh Hạo mơ hồ thấy chất lỏng mềm trắng dính đặc bao bọc hắn.

  - Chết tiệt, chất lỏng trắng . . . Chắc không phải lão tử ngâm trong tinh dịch đi?

  Đinh Hạo đau muốn chết còn rảnh nghĩ lung tung.

  Lúc này chợt có chuyện kỳ lạ xảy ra.

  Không biết tại sao trong trạng thái cực kỳ mơ hồ nhưng Đinh Hạo thấy rõ có một cái bóng tạo hình đao kiếm cổ xưa, như một đôi rồng bơi trong chất lỏng trắng bên cạnh mình.

  Quái dị nhất là rõ ràng đao kiếm đó là ảo ảnh, thậm chí không có hình thể nhưng như có sự sống. Mờ ảo và chân thật, như xa như gần vòng quanh thân hình Đinh Hạo, giống hai khách hàng khó tính lựa chọn, đánh giá.

  Trong lòng Đinh Hạo rung động.

  - Thần tiên? Yêu quái?

  Lúc này, đôi ảo ảnh đao kiếm kiếm dường như đạt thành quyết định gì.

  Đao kiếm phát ra thanh âm như rồng ngâm vang lên.

  Hai bóng ảo ảnh đao kiếm bay tới, giống con rồng bị tói trên bờ cát ngàn vạn năm nay chui vào biển hát vang, vui vẻ hú. Hai bóng ảo ảnh đao kiếm nhanh chóng nhập vào người Đinh Hạo hóa thành hai luồng khí nóng nhanh chóng biến mất.

  Tiếp theo Đinh Hạo có ảo giác.

  Bên tai Đinh Hạo đột ngột có tiếng hai người khắc khẩu.

  Tiếng khắc khẩu không dứt, xì xào nhốn nháo, thanh âm xa xưa tang thương, gần rồi lại như xa, cảm giác huyền diệu khó giải thích. Đinh Hạo khẳng định hai người đang cãi lộn nhưng không nghe rõ là vì đề tài gì, từ đầu đến cuối hắn không thể nghe rõ một từ hoàn chỉnh.

  Rất nhanh, từng đợt đau đớn khó tả lại truyền khắp người Đinh Hạo.

  Đinh Hạo cảm thấy như bị ngâm trong dung dịch a- Xit, quả thực là sống không bằng chết. Chất lỏng trắng tinh bao bọc thân thể Đinh Hạo biến thành chất lỏng có sự ăn mòn mạnh nhất trên đời, hòa tan người hắn từng chút một.

  Quá trình này chậm rãi, đau đớn thấu óc, không ai chịu nổi.

  - Ta . . . Không thể chết. Ta phải tìm Khả Nhi, tìm muội muội trở về . . . Nhất định . . . Phải tìm ra muội muội!

  Dục vọng cầu sinh mãnh liệt và khuôn mặt cười thơ ngây của muội muội Đinh Khả Nhi như ngọn đèn sáng vĩnh viễn không tắt trong hắc ám vô biên. Ngọn đèn tỏa ánh sáng yếu ớt khiến Đinh Hạo kỳ tích chống đỡ qua đi.

  Đinh Hạo không xỉu, hắn cắn răng chịu đựng thủy triều thống khổ vô biên đánh vào người.

  Thời gian trôi qua chậm như ốc sên lún trong đầm lầy từ từ bỏ.

  Không biết đã qua bao lâu.

  Thống khổ đến cực độ rốt cuộc sản sinh biến hóa mới.

  Trong khoảnh khắc đột ngột, Đinh Hạo bỗng thấy đau đớn tan mất, trong người sinh ra năng lượng mới kỳ diệu tràn ngập tay chân, mỗi tế bào, ấm áp lâng lâng thoải mái muốn bay lên trời.

  Nửa canh giờ sau, quyền khống chế không chút báo trước trở lại trong tay Đinh Hạo.

  - Có thể . . . Nhúc nhích?

  Đinh Hạo chợt mở mắt ra, hai tay chống đất đứng dậy.

  Đinh Hạo làm tư thế cảnh igác đánh giá bốn phía, rất nhanh thấy rõ hoàn cảnh xung quanh.

  Dường như là một hang động rất cổ xưa.

  Vách đá bốn phía long lỏ màu xanh xám, vằn đá thiên nhiên, khô ráo mà thô ráp không có chút dấu vết nhân công. Nhưng giữa hang đá có một cái bàn đá đơn giản cổ xưa, hai cái ghế đá bên cạnh. Bàn và ghế tràn đầy tro bụi, hiển nhiên đã mấy trăm năm không có người sử dụng.

  Trên bàn đá có từng hoa văn giao thác nhau không phải thiên nhiên mà sau này bị điêu khắc ra.

  Nhưng các vết rách quái dị rồi lại sâu sắc đầy ẩn ý, trông như tùy ý vạch. Đinh Hạo nhìn một lúc sau chỉ cảm thấy đầu váng mắt hoa, không biết hoa văn này dùng làm gì, có vẻ không tầm thường.

  Đinh Hạo suy đoán thật lâu trước kia từng có người ở nơi đây.

  Nhưng hang động đã bị vứt bỏ ít nhất trên trăm năm.

  Hang động trống trải, một con đường sâu mười thước đi thông ra ngoài.

  Cửa hang truyền đến tiếng gió rít gào, khói đen cuồn cuộn. Tuy nhiên chúng bị lực lượng kỳ dị ngăn chặn, khói đen tanh hôi không thể chui vào hang động.

  Nơi Đinh Hạo đứng là hình vuông ba thước, sâu khoảng một thước.

  Nhìn thoáng qua chỗ lõm hình vuông này giống ngôi mộ đào ra, vết cắt ngay ngắn, bóng loáng, hình dạng rất có quy tắc. Nếu không phải Đinh Hạo không thấy có dấu vết nhân tạo thì thật khó để người tin chỗ lõm sẽ là thiên nhiên hình thành.

  Thứ màu trắng ban đầu bao bọc Đinh Hạo đổ đầy trong chỗ lõm.

  Nhưng màu chất lỏng từ trắng biến thành đen nhạt, vẫn tòa mùi hương kỳ lạ. Lượng chất lỏng thiếu nhiều, lúc trước có thể bao nguyên người Đinh Hạo bây giờ chỉ đến mắt cá chân hắn.

  Đinh Hạo nhẹ nhảy lên, thoát khỏi cái hố.

  - Chuyện này là sao? Hai bóng ảo ảnh đao kiếm cổ kính, chất lỏng từ trắng biến đen nhạt. Thân thể của ta lúc trước té xuống vực bị va chạm tạo thành vết thương trí mạng đều lành hết? Hình như . . . Có biến đổi nữa?

  Đinh Hạo vung vẩy nắm tay, cảm giác lực lượng đã lâu không thấy tràn ngập toàn thân.

  - Không chỉ trọng thương lành lặn mà lực lượng thân thể mạnh hơn trước gấp mấy lần, thân thể thay đổi không hiểu ra sao . . .

  Đinh Hạo cảm thấy cơ thể hắn chắc chắn có thay đổi gì đó.

  Lúc trước hôn mê rõ ràng Đinh Hạo trông thấy hai bóng ảo ảnh đao kiếm cổ kính hùng hồn nhập vào người, nhưng bây giờ không điều tra ra có gì lạ. Thật là kỳ lạ quá.

  Quần áo Đinh Hạo đã rách rưới, nhưng thiết kiếm loang lổ chưa mất, vẫn còn treo sau lưng.

  Bộ dạng Đinh Hạo lúc này có thể nói là cực kỳ chật vật.

  Đinh Hạo bắt buộc chính mình tỉnh táo lại, hắn bắt đầu cẩn thận quan sát, tìm tòi hang núi này.

   
 8. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 7: Linh Dược Vào Tay  Đinh Hạo còn nhớ định luật võ hiệp hắn đọc rất nhiều lần cóm ột điều khoản là nhân vật chính mà té xuống núi là chắc chắn có kỳ ngộ. Đinh Hạo cảm thấy hắn luôn may mắn, hôm nay gặp gỡ hợp nửap hần đầu định luật võ hiệp, nếu có thể tìm được thần binh lợi khí, bí tịch võ công gì đó trong hang núi mới là không uổng chuyến đi này.

  Ai ngờ trong hang núi trừ bàn, ghế đá ra không có chỗ đặc biệt gì.

  Đinh Hạo hận không thể đào sâu ba tấc đất cũng không phát hiện ra cái gì.

  Đinh Hạo khẽ thở dài:

  - Làm người phải nhân hậu, không thể quá tham lam, đại nạn không chết đã tốt lắm rồi. Không chừng chất lỏng đen nhạt trong hố đá này là bảo bối gì rất ghê gớm, ít nhất cứu mạng ta. Tiếc rằng hiện tại không có cách nào đem theo chất lỏng.

  Đinh Hạo thất vọng ngừng tìm tòi.

  Trong hang núi không nước, không thức ăn, nên tìm cách trở về.

  Đinh Hạo dọc theo con đường đi ra cửa hang núi.

  Bên dưới là vực sâu vạn trượng.

  Đinh Hạo ngẩng đầu nhìn bốn phương tám hướng, chỉ tấy khói đen cuồn cuộn, từng đợt gió rít gào.

  Nhưng nhìn lên trên, xuyên qua khói đen mơ hồ thấy từng ngôi sao nhấp nháy ánh sáng. Có vẻ như Đinh Hạo không hôn mê quá lâu, ít nhất bầu trời chưa sáng.

  Có thấy thấy ánh sao chứng minh hang núi cách mặt đất không qua xa, Đinh Hạo có hy vọng leo lên.

  - Lạ quá, ta té xuống vực rốt cuộc làm sao đi vào hang núi, còn ngâm trong chất lỏng hố đá?

  Đinh Hạo không thể hiểu nổi.

  Đinh Hạo tập thể dục nhi đồng bài thứ tám hai lần trong cửa hang núi, giãn cá cơ, gân. Đinh Hạo cắm kiếm rỉ sét sau lưng, bấu mấy khối đá nhô ra ở cửa hang núi, cẩn thận bò lên trên.

  May mắn kiếp trước có một thời gian Đinh Hạo rất hứng thú với leo núi, từng tham gia vài hoạt động leo núi, biết chút kỹ xảo nên không tới mức luống cuống tay chân.

  Đinh Hạo giống con thằn lằn giãn tứ chi dán chặt vách đá, chậm rãi leo lên trên.

  Sau lưng Đinh Hạo là gió rít gào, lực hút đáng sợ trong khói đen tùy thời hút đi hắn.

  Quá trình này vô cùng nguy hiểm.

  Sơ sẩy một chút là sẽ bị gió cuốn đi rơi xuống vực sâu vạn trượng, tan xương nát thịt, vạn kiếp bất phục.

  Hơn nữa chỗ này có sức hút lớn kinh người, hơn bình thường, từng bước kinh tâm.

  Đinh Hạo leo lên chừng hai mươi thước thì thấy tứ chi cực kỳ đau nhức, kiệt sức. Đinh Hạo cắn răng kiên trì tiếp tục leo lên, năm ngón bấu chặt đá nhô ra, mũi chân đứng vững vài chỗ chịu lực.

  Mồ hôi Đinh Hạo tuôn như tắm.

  Người Đinh Hạo ước nhẹp mồ hôi, hắn thở hào hển, không dám thả lỏng.

  Đinh Hạo lại leo lên hai mươi mấy thước, hắn hoàn toàn kiệt sức, toàn thân cơ bắp đau xót như bị dao cắt, cánh tay sắp mất cảm giác.

  Nhưng lúc này đột nhiên có chuyện không ngờ xảy ra . . .

  Khí lưu nóng kỳ lạ từng giọt không dứt chảy xuôi khắp người Đinh Hạo, như bàn tay tình nhân dịu dàng vuốt ve mỗi tấc cơ thể hắn.

  Tiếp theo cơ thể Đinh Hạo đau nhức, mệt mỏi không còn.

  Đinh Hạo cảm thấy như được tái sinh, có sức khẻo gấp trăm lần.

  Lực lượng thân thể không chút báo trước tăng vọt gấp đôi.

  Nếu nói lúc trước có lực lượng bốn trăm lần thì bây giờ Đinh Hạo sở hữu lực lượng hơn ngàn cân.

  Tốc độ Đinh Hạo leo lên nhanh hơn nhiều.

  Đinh Hạo lại leo bốn mươi mấy thước thì lần thứ hai kiệt sức, chuyện trước kia lại xảy ra.

  Trong đan điền đột nhiên sinh ra khí nóng chảy toàn thân.

  Lực lượng mới sinh ra thổi quét hết thảy mỏi mệt thống khổ.

  Cứ thế lặp lại, biến dị giống nhau xảy ra sáu lần, Đinh Hạo cách mặt đất chưa đến trăm thước.

  Lúc này cách Đinh Hạo không xa, chỗ vách đá nhô ra có vài luồng sáng đỏ chớp lóe.

  - Ủa? Mấy luồng sáng đỏ . . . Đó là . . . Ta bò đến bên cạnh chỗ sinh ra Long Tâm Huyền Thảo! Nam nhân trung niên đây thật là đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu.

  Đinh Hạo nhìn thấy luồng sáng đỏ gần người thì mừng như điên.

  Đinh Hạo không chút do dự cẩn thận dịch chuyển qua, hái xuống sáu gốc Long Tâm Huyền Thảo đỏ thẫm tỏa ánh sáng đỏ, hình dạng giống nhân sâm. Đinh Hạo cẩn thận bỏ vào y phục rách rưới.

  Nói đến cũng kỳ, chỗ đá nhô ra chỉ to cỡ bàn tay, không chút bắt mắt. Bên trên đá chỉ có tầng đất đen rộng ba ngón tay thế nhưng mọc sáu gốc linh thảo, thật là đại thế giới không gì không có.

  Linh thảo vào tay, lòng Đinh Hạo vô cùng hưng phấn.

  Đinh Hạo nghỉ ngơi một lúc, một hơi thuận lợi bò lên đỉnh vách đá, trở về mặt đất.

  - Phù, má ơi, rốt cuộc bò lên. Nhảy điệu nóng bỏng với tử thần xong, sau này thề sẽ không lỗ mãng như vậy nữa!

  Đinh Hạo nằm dưới đất thở phì phì như trâu. Đinh Hạo cảm thấy lần này hắn hơi mạo hiểm, bây giờ nghĩ lại còn run, sau này hắn phải cẩn thận hơn.

  Nhưng mới rồi Đinh Hạo leo vách đá vực sâu năm, sáu trăm thước làm thân thể sinh ra biến đổi cực kỳ lạ lùng. Không chỉ lực lượng cơ thể tăng vọt, khi hắn toát mồ hôi như mưa thì vài chất bẩn đầy mỡ đen thui chui ra từ lỗ chân lông, khô cạn thành một tầng vỏ đen mỏng trên người Đinh Hạo.

  Loại tình huống này cực kỳ giống với thoát thai hoán cốt, phạt mao tẩy tủy trong truyền thuyết.

  Đinh Hạo nhúc nhích, vỏ đen rớt xuống lộ ra da thịt trắng nõn như tuyết rồi lại cực kỳ cứng cỏi, đầy co giãn.

  Khí chất của Đinh Hạo thay đổi hoàn toàn, như thần tiên lạc giữa nhân gian. Đinh Hạo đứng bên vách núi toát ra khí chất xuất trần. Góc chân trời đã toát ra ánh bình minh.

  * * *

  Một ngày mới sắp bắt đầu.

  Thần phong thổi đến, đũng quần Đinh Hạo cảm thấy mát.

  Đinh Hạo cúi đầu nhìn, dở khóc dở cười. Bộ đồ Đinh Hạo mặc rách tung tóe, đáy quần rách một lỗ hổng, cậu nhỏ uy phong lắc lư trong thần phong.

  May mắn không thiếu một gốc Long Tâm Huyền Thảo nào, nằm gọn trong quần áo Đinh Hạo.

  Đinh Hạo sửa sang lại y phục, che đi chỗ hiểm, nhắm một hướng dọc theo tuyến đường an toàn không có khói độc, đầm lầy, tới mép rừng đá rác. Đinh Hạo cất bước chạy nhanh trên đường nhỏ hướng tới nhà mình.

  - Ủa? Sao ta bỗng nhiên chạy nhanh như vậy?

  Đinh Hạo đạp ra một bước, giật nảy mình.

  Thân thể tràn ngập lực lượng, sải một bước dài ba, bốn thước. Thân thể nhẹ như liễu không bị trọng lực trói buộc, toàn thân nhẹ nhàng giống như Đinh Hạo học khinh công trong truyền thuyết.

  Chớp mắt Đinh Hạo đi tới bên ngoài hàng rào sân nhỏ.

  * * *

  Mặt trời ban mai chiếu xuống, sân nhỏ yên bình xinh đẹp.

  Đinh Hạo nhíu mày.

  Đinh Hạo ngửi được mùi nguy hiểm.

   
 9. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 8: Thập Tự Khoái Kiếm  Đinh Hạo đẩy cửa ra, từng bước một chậm rãi đi vào.

  Chính lúc này!

  Vù vù vù vù vù!

  Vù vù vù vù vù!

  Hai bóng đen một trái một phải kèm theo gió rít không chút báo trước xuất hiện hai bên đằng sau cửa gỗ đập mạnh vào gáy Đinh Hạo.

  Đó là hai cây gậy gỗ đen.

  Đầu kia gậy dài là hai thiếu niên nhe răng cười.

  Chính là đám thiếu niên du côn nhóm Triệu Tinh Thành đêm hôm qua.

  Gậy gỗ đen dài cứng như gan đập mạnh vào gáy Đinh Hạo, muốn lấy mạng hắn.

  Trong giây phút sinh tử, Đinh Hạo thậm chí thấy người đứng cửa nhà tranh đối diện chính là Triệu Tinh Thành. Triệu Tinh Thành biểu tình độc ác nhe răng cười với Đinh Hạo.

  Thế là Đinh Hạo thân xác cũng cười.

  Trong khoảnh khắc khuôn mặt cười của Triệu Tinh Thành biến thành nghi hoặc, sửng sốt, ngơ ngẩn cuối cùng là . . . Rung động.

  Triệu Tinh Thành trố mắt, líu lưỡi thấy gã tốn công sắp đặt tập kích, chẳng những không có hiệu quả ngược lại bị Đinh Hạo nhẹ nhàng phá giải với tư thế không thể tưởng tượng. Rõ ràng hai thiếu niên du côn đánh lén trước nhưng trong chớp mắt nắm đấm của Đinh Hạo nhanh như chớp một trái một phải, đến sau mà tới trước đập mạnh vào mặt hai thiếu niên.

  - A!

  - Phụt.

  Hai tiếng hét thảm vang lên.

  Máu đỏ thắm phun tung tóe, răng trắng cắn môi. Hai thiếu niên tập kích chưa kịp đổi biểu tình từ nhe răng cười thành kinh khủng thì mặt đã nhăn nhúm biến hình.

  Tiếp theo hai thân thể thiếu niên giống búp bê vải bị búa sắt đập trúng bay ngược ra xa mười mấy thước đụng gãy tường hàng rào.

  Đinh Hạo cực oách thổi giọt máu dính trên nắm tay, sải bước vào trong sân.

  Mấy thiếu niên mai phục vài chỗ trong sân bị hù ngu ngốc, đứng im không nhúc nhích.

  Đầu sỏ Triệu Tinh Thành đối diện Đinh Hạo đằng đằng sát khí như thấy cự thú viễn cổ đáng sợ, mất hết can đảm. Triệu Tinh Thành phản xạ lùi lại vài bước suýt vấp té.

  Triệu Tinh Thành đã bị hù vỡ tim, xoay người vừa bò vừa chạy. Triệu Tinh Thành đẩy cửa ra lao nhanh vào nhà tranh.

  Triệu Tinh Thành kinh khủng hét chói tai:

  - Tống sư huynh, hắn đến rồi, Tống sư huynh . . .

  Trong nhà tranh, ánh nắng vàng từ khung cửa chiếu vào trong. Một thiếu niên mặt chữ điền mặc trường bào màu lam nhắm mắt, khoanh chân ngồi, hơi thở bình tĩnh. Một thanh trường kiếm tinh cương nằm trong vỏ, tạo hình cực kỳ hoa lệ đặt ngang trên đầu gối thiếu niên.

  Thiếu niên mặt chữ điền chậm rãi mở to mắt.

  - Hoảng cái gì!

  Triệu Tinh Thành lắp bắp nói:

  - Tống Kiếm Nam sư huynh, hắn . . . Hắn . . . Triệu Tinh Thành hắn đến rồi, hắn . . .

  Triệu Tinh Thành đã bị hai đấm của Đinh Hạo hù đến rối loạn thần kinh.

  Lúc này Đinh Hạo bước tới cửa nhà tranh.

  Ánh nắng vàng từ đằng sau chiếu đến làm người ta không nhìn rõ khuôn mặt Đinh Hạo, mặt chìm trong bóng tối tạo cảm giác hắn tức giận. Đinh Hạo như tử thần đi trong bóng đêm, tràn ngập khí thế khó tả.

  Thiếu niên mặt chữ điền Tống Kiếm Nam chậm rãi đứng lên, ôm trường kiếm hỏi:

  - Ngươi chính là tiểu tử vênh váo ngang ngược mà Triệu Tinh Thành nói sao?

  Chân Tống Kiếm Nam đạp áo bông nhỏ màu đỏ vốn nên treo trên vách tường.

  Đây là kỷ niệm duy nhất muội muội để lại, áo bông Đinh Hạo trân trọng như sinh mạng thế nhưng bị thiếu niên mặt chữ điền áo lam không mời mà đến xem như tấm đệm trải dưới đất, đặt mông ngồi lên giờ thì đạp dưới chân.

  Đinh Hạo nhìn chằm chằm vào áo bông đỏ nhỏ.

  - Tiểu tử có biết ta là ai không? Ta là đệ tử ngoại môn của Vấn Kiếm tông, Tống Kiếm Nam. Triệu Tinh Thành là bằng hữu của ta, ngươi chọc hắn tức là chọc vào ta, nhưng nghe nói kiếm thuật của ngươi tạm được, mặc dù hơi vênh váo chút, còn đánh bị thương người của ta nhưng nếu ngươi đầu vào ta thì ta sẽ bất kể hiềm khích lúc trước . . .

  Tống Kiếm Nam như chim công cao cao tại thượng, biểu kình kiêu ngạo, ánh mắt nhìn xuống Đinh Hạo, tự kỷ nói.

  Đinh Hạo lên tiếng:

  - Con khỉ mốc!

  Tống Kiếm Nam ngẩn ra, không kịp phản ứng:

  - Cái gì? Ngươi đang nói cái gì?

  Đinh Hạo gằn mấy chữ cuối qua kẽ răng:

  - Ta nói là đồ ngu nhà ngươi tự kỷ nghĩ mình giỏi lắm, cái- Con- Khỉ- Mốc!

  Nói xong Đinh Hạo tung cú đấm.

  Đây là một đấm với lực lượng mạnh nhât sau khi Đinh Hạo gặp kỳ ngộ trong hang núi.

  Nhanh như tia chớp.

  Thế như bôn lôi.

  Không khí bị đánh nát kêu ầm ầm.

  Tống Kiếm Nam thấy hoa mắt, kình phong ập đến. Tống Kiếm Nam không kịp phản ứng, khó khăn giơ ngang trường kiếm trước ngực chặn nắm đấm có thể đánh nát một tòa núi cổ.

  Keng!

  Trường kiếm rền rĩ.

  Mặt Tống Kiếm Nam đỏ rực, không đỡ được một giây đã bị đánh bay.

  Tống Kiếm Nam trượt ra sau đập vào vách tường. Trong tiếng gỗ đá răng rắc vỡ, đất bụi bốc lên, cọng cỏ bay tứ tung. Vách tường bị đụng vỡ cái lỗ to hình người, Tống Kiếm Nam văng ra khỏi phòng.

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Triệu Tinh Thành đứng một bên đã bay mất ba hồn bảy vía. Triệu Tinh Thành cảm giác ớn lạnh chạy từ sống lưng lên não, hai hàm răng lốp cốp va nhau. Sợ hãi chưa từng có phủ trùm Triệu Tinh Thành, gã run bần bật.

  Bốp!

  Đinh Hạo không thèm nhìn Triệu Tinh Thành, tát một cái như phủi ruồi.

  Triệu Tinh Thành giống búp bê rách bị hất bay ngược ra ngoài cửa, mặt biến hình sưng lên giống quả đào, máu văng khắp nơi, nửa bên hàm vỡ hết răng.

  Biểu tình Đinh Hạo đau lòng chậm rãi ngồi xổm xuống, nhặt áo lông đỏ nhỏ từ dưới đất lên, phủi dấu chân đất.

  - Tiểu tạp chủng, đi ra, ngươi lăn ra đây cho ta, ta phải làm thịt ngươi!

  Trong sân vang tiếng gầm giận dữ như dã thú bị thương điên cuồng của Tống Kiếm Nam.

  Đệ tử ngoại môn Vấn Kiếm tông Tống Kiếm Nam bình thường kiêu ngạo như con công xòe đuổi bị cú đấm vừa rồi của Đinh Hạo hù sợ.

  Tống Kiếm Nam là võ giả nhất khiếu Võ Đồ cảnh, có lực lượng hơn bốn trăm cân, tốc độ phản ứng vượt xa người bình thường. Tuy nhiên Tống Kiếm Nam bị Đinh Hạo dễ dàng đánh bay, trong phút chốc gã không có can đảm đi vào trả thù. Tống Kiếm Nam đứng ngoài sân chửi đổng khiêu khích.

  Đinh Hạo nhẹ nhàng xếp áo bông đỏ lại đặt trên giường.

  Đinh Hạo xoay người đi ra ngoài.

  Trong sân, mặt Tống Kiếm Nam không còn vẻ bình tĩnh, thản nhiên như trước, thay thế là giận tột đỉnh cùng nhục nhã. Khuôn mặt Tống Kiếm Nam biến dữ tợn, điên cuồng.

  Người Tống Kiếm Nam dính cọng cỏ, tóc hơi rối nhưng không bị thương.

  Tất nhiên quan trọng nhất là Tống Kiếm Nam chậm rãi rút trường kiếm ra.

  Thân kiếm lóe ánh bạc như trăng phản chiếu ánh mặt trời đâm mắt người.

  Đây là một thanh trường kiếm tinh cương bách luyện tính chất rất tốt.

  Một luồng sáng đỏ nhạt tuôn ra từ thân thể Tống Kiếm Nam, lúc ẩn lúc hiện.

   
 10. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chân mày Đinh Hạo giật giật.

  Trong khoảnh khắc này cảm giác cực kỳ nguy hiểm dâng lên trong lòng Đinh Hạo.

  - A? Ánh sáng đỏ nhạt đó chính là huyền khí sao?

  - Theo ký ức dung hợp thì võ giả nhân loại trong thế giới này đều nắm giữ lực lượng siêu tự nhiên gọi là huyền khí. Lấy huyền khí cô đọng mười hai kinh mạch, một trăm lẻ tám huyệt khiếu trong người để tu luyện . . .

  - Người thằng nhãi này mới lóe ánh sáng đỏ nhạt chắc là thể hiện huyền lực. Nhưng thực lực Tống Kiếm Nam bình thường, chắc chưa đạt tới nhất khiếu Võ Đồ cảnh. Ánh sáng đỏ chỉ có thể kéo dài một chớp mắt, không đáng lo.

  Trong lòng Đinh Hạo nhanh chóng suy nghĩ hàng loạt phán đoán thực lực hai bên.

  Mắt Tống Kiếm Nam tràn ngập sát khí nói:

  - Tiểu tạp chủng, hôm nay, ta muốn ngươi chết!

  Tống Kiếm Nam như hoàng đế cao cao tại thượng giá lâm, không ngờ trong đám bình dân ẩn giấu quái thai đáng sợ. Rõ ràng Đinh Hạo không hề tu luyện huyền lực gì, thậm chí không có hạt mầm kích phát huyền khí, chỉ dựa vào lực lượng đã một đấm đánh bay Tống Kiếm Nam nhất khiếu Võ Đồ cảnh.

  Đúng là sỉ nhục to lớn.

  Không thể tha thứ!

  Tống Kiếm Nam cười âm trầm, sát khí ngùn ngụt:

  - Tiểu tạp chủng! Ta cho ngươi chết dưới kiếm pháp thật sự!

  Tống Kiếm Nam chưa dứt lời đã vung trường kiếm bấm kiếm quyết ra thế mở đầu.

  Trong khoảnh khắc này khí thế Tống Kiếm Nam biến đổi cực lớn, khí thế khó tả chậm rãi lan tràn quanh người gã, làm người ta kiềm không được thấy áp lực.

  Đinh Hạo hơi nhíu mày sau đó cười nói:

  - A? Đây là . . . Tốt, thú vị.

  Lòng Đinh Hạo máy động, bàn tay nắm chuôi kiếm rỉ sét. Đinh Hạo bắt chước chiêu thức của Tống Kiếm Nam, vung trường kiếm làm động tác tương tự.

  Khí thế khó tả cũng chậm rãi phát ra từ người Đinh Hạo, tràn ngập trên không trung.

  Rõ ràng Đinh Hạo đang bắt chước Tống Kiếm Nam nhưng cho người cảm giác dù là chiêu thức, kiếm quyết hay khí thế, khí độ thì hắn cao hơn Tống Kiếm Nam gấp vô số lần. Dường như Đinh Hạo đã tập luyện chiêu khởi đầu này mấy chục năm, thể hiện tinh túy, thần vận của chiêu thức đến tột độ.

  - Ngu ngốc, ngươi cho rằng trông mèo vẽ hổ có thể học được kiếm pháp sao? Ha ha ha ha ha ha! Si tâm vọng tưởng, tiểu tạp chủng, chết cho ta!

  Vù vù vù vù vù!

  Trường kiếm rung lên, ánh sáng lạnh chói lòa, Tống Kiếm Nam bỗng nhiên xuất chiêu.

  Bộ kiếm pháp của Tống Kiếm Nam có tên là Thập Tự Khoái Kiếm, thuộc kiếm thuật cấp thấp hạ phẩm nhân giai.

  Kiếm pháp thi triển ra gió giật mưa sa, nhanh như chớp. Nghe nói khi luyện đến cảnh giới đại thành một lần vung kiếm chém đống lá rơi chỉnh tề, một giọt nước không lọt được.

  - Đến đúng lúc!

  Mắt Đinh Hạo càng sáng hơn.

  Kiếm rỉ sét trong tay Đinh Hạo rung lên đột nhiên đâm ra, chiêu thức giống hệt của Tống Kiếm Nam.

  Đinh đinh đinh đinh đinh!

  Hỏa hoa bắn tung tóe.

  Trường kiếm và kiếm rỉ sét cuồng loạn va chạm nhau.

  Mỗi khi Tống Kiếm Nam ra một chiêu là chớp mắt Đinh Hạo thân xác cũng sửdụng chiêu tương tự.

  Tình hình này vô cùng quái dị, giống như một người luyện kiếm trước gương. Hai bóng người vẽ đường kiếm thuật không sai một ly, giống y như đúc.

  Đinh Hạo gặp kỳ ngộ trong hang núi, lực lượng thân thể mạnh đến biến thái giúp kiếm rỉ sét va chạm với trường kiếm của Tống Kiếm Nam được lực lượng huyền khí gia thành mà không rơi vào thế yếu.

  Trong phút chốc Đinh Hạo, Tống Kiếm Nam đã trao đổi mấy chục chiêu.

  Trong sân nhỏ kiếm khí tung hoành, kiếm quang sinh rồi diệt, kim loại ngân vang.

  Mười mấy phút sau.

  Sắc mặt Tống Kiếm Nam thay đổi.

  - Không thể nào! Rốt cuộc là sao? Tại sao tiểu tạp chủng cũng biết dùng Thập Tự Khoái Kiếm? Đây là kiếm thuật chỉ đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông tư cách học. Hơn nữa Đinh Hạo là sơ học hay sao? Vì sao tạo nghệ kiếm pháp uyên thuộc hơn cả . . . Ta?

  Tống Kiếm Nam giống như ăn chuột chết, càng đánh càng run sợ.

  Theo thời gian trôi qua, Đinh Hạo nắm giữ Thập Tự Khoái Kiếm càng lúc càng uyên thuộc.

  Nếu nói lúc đầu Tống Kiếm Nam và Đinh Hạo ngang ngửa nhau thì khi hai người lần thứ hai thi triển Thập Tự Khoái Kiếm, độ uyên thuộc, khống chế ý cảnh kiếm pháp, Đinh Hạo bỏ xa Tống Kiếm Nam cỡ gấp đôi. Kiếm quang càng lúc càng nhanh, kiếm thế càng lúc càng gắt, Tống Kiếm Nam dần không theo kịp.

  Rốt cuộc!

  Keng!

  Một tiếng giòn vang.

  Song kiếm giao nhau. Tống Kiếm Nam cảm giác lòng bàn tay rung mạnh, cổ tay tê rần, không thể cầm vững kiếm. Kiếm bay rời tay Tống Kiếm Nam.

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Đinh Hạo không ngừng, trở tay đâm một kiếm.

  Kiếm sắt vạch đường cng liên tục đâm ba đần trước khi Tống Kiếm Nam phản ứng lại, thân kiếm quất mạnh vào mặt gã.

  - Phụt.

  Đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông, Tống Kiếm Nam kiêu ngạo hộc máu, giống bao rách bay ra ngoài.

  Đám người Triệu Tinh Thành chứng kiến cuộc chiến kinh người đều hồn vía lên mây, như gặp sét đánh, người rét run.

  Tống Kiếm Nam cực kỳ chật vật té cái bịch xuống đất, mặt đỏ rực lại phun ra búng máu. Tống Kiếm Nam quê quá hóa khùng bò dậy nói vài câu lấy sĩ diện.

  - Phụt. Ngươi dám . . .

  Nhưng khi Tống Kiếm Nam thấy Đinh Hạo không ngừng kiếm thế lại vung một kiếm, kiếm như có thể chớp mắt cắt đống lá rơi thành vài mảnh bằng nhau thì Tống Kiếm Nam như bị ai bóp cổ, lòng dâng lên sợ hãi không dám nói thêm.

  Đinh Hạo không ngừng tay.

  Đinh Hạo chìm trong thế giới kiếm, tiếp tục diễn biến kiếm thế.

  Rất nhanh, Đinh Hạo chìm trong trạng thái ngộ kiếm huyền diệu khó tả.

  Kiếm rỉ sét biến ảo iên tục trong tay Đinh Hạo như đoàn sáng đỏ thẫm vòng quanh người hắn, sinh rồi diệt, kiếm phong gào thét, cắt đứt không khí, rất là kinh người.

  Đây là lần thứ ba Đinh Hạo thi triển Thập Tự Khoái Kiếm.

  Kiếm đã biến thành mắt thường khó thấy, một đoàn đỏ mờ mịt mông lung bao toàn thân Đinh Hạo. Cuối cùng đã không thể nghe thấy tiếng mũi kiếm xé gió chỉ còn lại kiếm mông lung mê ly.

  Đây chính là cảnh giới cao nhất của Thập Tự Khoái Kiếm, chém lá cây thành mười, một giọt nước không lọt.

  Hình ảnh này khiến Tống Kiếm Nam mất hồn mất vai như gặp quỷ.

  Thập Tự Khoái Kiếm vốn là kiếm pháp Tống Kiếm Nam đắc ý nhất.

  Từ sau khi Tống Kiếm Nam vào Vấn Kiếm tông, khổ tâm tu luyện hơn một năm, tu vi huyền khí không tiến bộ nhiều nhưng bộ kiếm pháp kia đã đến cảnh giới thâm sâu. Tống Kiếm Nam định dựa vào bộ kiếm pháp này lên mặt, trong kiểm tra trong năm bỏ đi hai chữ 'ký danh' trên đầu, trở thành đệ tử ngoại môn chính thức.

  Ai biết thiếu niên trước mắt lôi thôi như ăn xin chỉ dùng Thập Tự Khoái Kiếm lần thứ ba đã đến cảnh giới đại thành, không lẽ Đinh Hạo là yêu nghiệt?

  Đả kích lớn làm Tống Kiếm Nam giận dữ phát cuồng.

  Vù vù vù vù vù!

  Kiếm quang đỏ thu lại, Đinh Hạo thu kiếm đứng thẳng.

  Người Đinh Hạo bốc hơi nước trắng nóng hổi, đứng thẳng như cây thương. Tuy Đinh Hạo mặc y phục rách bươm nhưng hắn phát ra ánh sáng làm người ta không dám nhìn gần.

   
 11. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 10: Thập Tự Khoái Kiếm  Chính lúc này, một tia nắng xuyên qua dãy núi phương xa và sương chiều rơi vào người Đinh Hạo, chiếu đường cong cơ bắp, thân hình thẳng tắp, anh khí bừng bừng. Khuôn mặt điển trai góc cạnh rõ ràng, Đinh Hạo giống như tác phẩm hoàn mỹ do tông sư điêu khắc ưu tú nhất tạo ra.

  Đinh Hạo phun ra một hơi:

  - Phù . . .

  Đinh Hạo cảm thấy người thật toải mái.

  Đinh Hạo không ngờ mức lĩnh ngộ của hắn biến thái đến mức này, mới nhìn sơ kiếm pháp Tống Kiếm Nam thi triển giây lát đã bắt chước được. Sau ba lần, Đinh Hạo có thể nắm giữ thần vận, tinh túy bộ kiếm pháp Thập Tự Khoái Kiếm.

  Đinh Hạo suy đoán trừ gặp kỳ ngộ trong hang núi dưới Địa Huyệt Thâm Uyên làm thân thể hắn sinh ra biến đổi kỳ dị ra còn vì thực lực của Tống Kiếm Nam quá thấp, kiếm pháp không cao nên mới bị Đinh Hạo bắt chước.

  Sau này nếu gặp phải cao thủ thật sự thì Đinh Hạo không dễ bắt chước học trộm như vậy.

  Khiến Đinh Hạo vui sướng là trừ bộ kiếm pháp cơ bản thấp kém ra rốt cuộc hắn biết một bộ kiếm pháp hoàn chỉnh. Đinh Hạo càng ó tự tin tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông nửa tháng sau.

  Đám người Triệu Tinh Thành bị hù ngơ ngẩn.

  Mặt nhóm Triệu Tinh Thành trắng bệch, biết ràng xui rồi. Đám Triệu Tinh Thành liếc nhau, mặc kệ Tống Kiếm Nam nằm sấp dưới đất như chó chết, xoay người rón ra rón rén định trốn.

  Đinh Hạo lạnh lùng cười:

  - Bây giờ muốn chạy? Không kịp!

  Trước kia Đinh Hạo thân xác cũ gặp khi dễ, ăn hiếp hôm nay Đinh Hạo quyết định lấy lại cả vốn lẫn lời.

  Triệu Tinh Thành nghe như sét đánh ngang mày, người đóng đinh tại chỗ.

  Triệu Tinh Thành chậm rãi xoay người, quỳ xuống đất, mặt như đưa đám, nịnh nọt cầu xin nói:

  - Đinh . . . Đinh . . . Đinh Hạo, Đinh ca . . . Đinh gia . . . Ta . . . Ta sai rồi . . . Ta không phải con người . . . Ta . . . Hãy tha cho ta!

  - Ngươi đúng là không phải con người.

  Đinh Hạo tát Triệu Tinh Thành một bạt tai.

  Triệu Tinh Thành không dám tránh né cũng không kịp tốn. Triệu Tinh Thành cảm giác như bị búa sắt đánh trúng, hét thảm, giống khúc gỗ bay ra ngoài. Nửa bên mặt còn lại cũng đỏ rần, nửa hàm răng khác bay ra ngoài, máu chảy ròng ròng, Triệu Tinh Thành ngất xỉu.

  Đám thiếu niên chó săn khác thấy tình hình không hay đều quỳ dưới đất khóc ròng ròng xin tha:

  - Đinh Hạo, Đinh gia gia, xin tha chúng ta . . .

  - Đừng, chúng ta không dám nữa, về sau chúng ta đi theo ngươi, ngươi là địa ca!

  Bốp bốp bốp bốp bốp!

  Bốp bốp bốp bốp bốp!

  Bốp bốp bốp bốp bốp!

  Đinh Hạo không mủi lòng, chẳng chút nương tay tát liên tục mười mấy cái. Đinh Hạo tát bay đám thiếu niên ra khỏi hàng rào.

  Mắt Tống Kiếm Nam chớp lóe tia độc ác, không cam lòng hỏi:

  - Rốt . . . Rốt cuộc ngươi học Thập Tự Khoái Kiếm ở đâu?

  Đinh Hạo trả lời thẳng thừng:

  - Mắc mớ gì tới ngươi.

  Đinh Hạo lại tát một bạt tai, không e ngại thân phận của Tống Kiếm Nam. Đinh Hạo tát bay Tống Kiếm Nam mới bò dậy.

  Lực lượng của Đinh Hạo nhờ kỳ ngộ trong hang núi và leo vách núi rèn luyện đã biến cực mạnh, đám người Triệu Tinh Thành ăn tát như bị búa sắt đánh trúng không hừ một tiếng đã xỉu.

  Đinh Hạo đứng trong sân ngẫm nghĩ, hắn xách kiếm rỉ sét đi ra ngoài lục lọi người mấy tên xui xẻo ngất xỉu.

  Đinh Hạo tìm được mấy trăm lượng bạc trên người đám thiếu niên Triệu Tinh Thành. Đinh Hạo cầm ngân phiếu, kim phiếu giá trị lớn, hắn ngẫm nghĩ, chỉ lấy chút bạc vụn, vàng lá trên người Tống Kiếm Nam chứ không trấn lột ngân phiếu, kim phiếu.

  Làm xong Đinh Hạo ném đám người Triệu Tinh Thành, Tống Kiếm Nam ngất xỉu vào đống rác tránh cho chướng mắt.

  Đinh Hạo quay về nhà tranh của mình.

  Đinh Hạo không giết người.

  Dù dung hợp ký ức nhưng nói thật là Đinh Hạo xuyên từ xã hội có pháp luật đến đây, hắn không thích ứng thế giới động một tí rút kiếm, năm bước phun máu. Đinh Hạo chưa chuẩn bị giết người.

  Có lẽ Đinh Hạo sẽ từ từ thích ứng.

  Vách tường bị đụng bể, gió lùa vào, mặt đất hỗn độn.

  Đinh Hạo thở dài bỏ thời gian ra dọn dẹp lại chỗ ở.

  Trước khi vào Vấn Kiếm tông, mười mấy ngày này Đinh Hạo vẫn phải ở đây.

  Bởi vì trải qua kỳ ngộ trong hang núi, thân thể đã thoát thai hoán cốt nên Đinh Hạo không vội sử dụng sáu gốc Long Tâm Huyền Thảo. Đinh Hạo giữ Long Tâm Huyền Thảo bên người, có lẽ sau này nó sẽ đem lại tác dụng lớn.

  Làm xong mọi chuyện, Đinh Hạo ngẩng đầu xem thời gian, lại đến lúc mỗi ngày thu dọn sơn môn.

  Đinh Hạo đi ra ngoài, đóng cửa phòng lại bước ra sân nhỏ hàng rào.

  Lúc này, đám người Triệu Tinh Thành, Tống Kiếm Nam bị ném trong đống rác phía xa đã tỉnh lại, không dám lên tiếng lén bỏ chạy mất dép, mấy vệt máu đọng lại mặt đất.

  Đinh Hạo cười cười, biết mấy người kia bị teo tim không dám gây sự nữa. Đinh Hạo không để trong lòng.

  * * *

  Phương đông mặt trời lên cao, ánh nắng ấm áp chiếu rọi mặt đất.

  Một ngày mới bắt đầu.

  Đinh Hạo như mọi ngày cười thân thiện đi tới, chào hỏi người trong xóm nghèo, rời khỏi khu bình dân hỗn độn.

  Đinh Hạo đi vào sơn môn trước sạch sẽ, xinh đẹp, rộng lớn của Vấn Kiếm tông. Đinh Hạo không quan tâm đám đông ồn ào, náo nhiệt tới lui. Đinh Hạo dọc theo đường nhỏ xuống núi, đi tới bên Tẩy Kiếm Trì ở chân núi.

  Tẩy Kiếm Trì là một cái hồ bạc nhỏ cực kỳ đẹp bên dưới sơn môn Vấn Kiếm tông.

  Đồn rằng hơn một ngàn năm trước tổ sư Vấn Kiếm tông khai tông từng tẩy kiếm tại đây nên mới có tên là Tẩy Kiếm Trì.

  Đinh Hạo thân xác cũ trách nhiệm mỗi ngày là dọn dẹp bãi cỏ rộng xung quanh Tẩy Kiếm Trì, công việc rất nhẹ nhàng, hai, ba canh giờ là làm xong. Đoạn thời gian tiếp theo có thể tự do sử dụng, mỗi tháng Đinh Hạo nhận một lượng bạc ít ỏi từ Vấn Kiếm tông làm phí sinh hoạt.

  Hôm nay ánh nắng không tệ, gió mát rì rào.

  Đinh Hạo không vội vàng thu dọn, trước tiên nhảy vào hồ tắm rửa, tẩy đi bụi bẩn trên người, sảng khoái leo lên bờ cầm chổi dọn dẹp.

  Vì thể chất Đinh Hạo đã tốt hơn nên làm khá nhanh.

  Hôm nay Đinh Hạo chỉ tốn chưa đến một canh giờ đã làm xong nhiệm vụ.

  Đinh Hạo luyện kiếm bên Tẩy Kiếm Trì.

  Khúc không rời miệng, quyền không rời tay, tu luyện như dòng nước chảy ngược, không tiến thì lùi.

  Kiếm pháp cơ bản và Thập Tự Khoái Kiếm, đó là hai bộ kiếm thuật duy nhất Đinh Hạo có, cũng là con bài để hắn thông qua kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông Vấn Kiếm tông nên không thể thả lỏng một giây.

  Trừ võ kỹ kiếm pháp ra nội công tâm pháp càng thêm quan trọng.

  Nhìn ký ức dung hợp trong đầu thì võ giả nhân loại thế giới này tu luyện kinh mạch, huyệt khiếu nắm giữ lực lượng tự nhiên.

   
 12. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Trong truyền thuyết cường giả cực đạo đứng sừng sững trên đỉnh chủng tộc có thể dời núi lấp biển, gánh núi tạo cây, kêu mưa gọi gió, một kiếm ngoài ngàn dặm đánh lui trăm vạn đại quân, cao cao tại thượng như thần linh. Võ giả cấp thấp nhờ tu luyện huyền công, nắm giữ huyền khí, huyền lực sở hữu lực lượng siêu tự nhiên đáng sợ.

  Nhưng Đinh Hạo thân xác cũ địa vị thấp, người ngu dốt, hiểub iết quá ít về tri thức tu luyện. Đinh Hạo thân xác cũ mơ hồ nhớ võ giả từ thấp đến cao chia làm Võ Đồ cảnh, Võ Sĩ cảnh, Võ Sư cảnh, Đại Võ Sư cảnh rồi tới Tiên Thiên Võ Tông. Trên Tiên Thiên thì ký ức Đinh Hạo thân xác cũ trống rỗng.

  Đại khái bước tu luyện đầu tiên là rèn luyện thân thể đến mức tận cùng.

  Cơ thể cường đại đến đỉnh có thể tu luyện huyền công dẫn khí, kích phát hạt mầm huyền khí trong đan điền, sinh ra huyền khí vô hình lấy huyền lực trùng kích kinh mạch, cô đọng huyệt khiếu.

  Tiếc rằn Đinh Hạo không biết bí tịch huyền công, không hiểu làm sao kích phát hạt giống huyền khí trong đan điền.

  Đây là câu hỏi hóc búa trước mắt Đinh Hạo.

  May là Đinh Hạo đã tìm ra cách giải quyết.

  * * *

  Một ngày nhanh chóng trôi qua.

  Khi Đinh Hạo vung kiếm lần thứ một vạn bên Tẩy Kiếm Trì, mặt trời phương xa đã lặn xuống đường chân trời.

  Đinh Hạo bình tĩnh như không có gì xảy ra từ đường núi quay về Vấn Kiếm tông, đương nhiên sơn môn rộng lớn, xinh đẹp, u tĩnh tạm thời không thuộc về Đinh Hạo.

  Đinh Hạo đi vào khu bình dân, hắn không vội về nhà mà mặc áo choàng vải rách đã chuẩn bị sẵn che mặt mũi mới đi vào khu vực đặc biệt sâu trong sớm nghèo.

  Ven đường dần thưa bóng người.

  Đá lởm chởm hai bên, rất yên tĩnh.

  Ngẫu nhiên nghe tiếng bước chân, người qua lại cũng che mặt, bước đi vội vàng.

  Lúc này mặt trời đã núp sau dãy núi, bốn phía chìm trong tối tăm.

  Đinh Hạo dọc theo đường nhỏ quẹo hai ngã rẽ, đi vòng qua mấy núi đá cao tới một mặt cỏ trống trải.

  Bãi cỏ bị nham thạch, núi lởm chởm vây quanh, vách đá treo cây đuốc, ngọn lửa bập bùng cháy cho nơi kỳ dị này một chút ánh sáng. Nhiều người đang bày quán, có rất nhiều người ngồi lựa hàng. Tiếng cò kè mặc cả ồn ào như chợ.

  Thật sự thì chỗ này là cái chợ.

  Chợ đêm xóm nghèo.

  Có thể tìm nhiều thứ ngươi cần tại đây, bao gồm vũ khí, linh dược, các loại huyền công bí tịch.

  Đương nhiên đa phần đẳng cấp rất thấp, hàng giả nhiều, ngẫu nhiên có một số thứ hiếm hoi bị mai một. Phải xem xem ánh mắt của ngươi có sắc bén hay, có thể đào bảo bối từ đống đồ giả, hàng vô dụng.

  Không có thực lực ít khi nào đến chỗ này làm ăn.

  Bởi vì nơi này không có quy tắc, chỉ dùng nắm đấm, thực lực lên tiếng.

  Nếu thực lực của ngươi không tốt, bị người cướp đồ chỉ có thể than xui, đừng hy vọng có ai đứng ra giúp.

  Quy mô chợ đen không lớn.

  Trong này trà trộn rắn rết thực lực không lớn, võ giả cường đại thật sự sẽ không khom đầu gối đến đây.

  Đinh Hạo tìm một khối đất trống lấy tấm vải sạch ra khỏi ngực, trải dưới đất rồi bày một gốc linh dược tam giai Long Tâm Huyền Thảo ra ý bán linh thảo đi.

  Long Tâm Huyền Thảo là linh dược tam giai, khá hiếm thấy trong chợ đen. Trong bóng đên vầng sáng đỏ thẫm nhấp nháy rất nhanh hấp dẫn vài người.

  - Ủa? Có người muốn bán Long Tâm Huyền Thảo? Loại linh dược tam giai này là thảo dược tuyệt diệu tăng cường, tẩm bổ cơ thể. Đã lâu rồi chợ đen không có thứ như vậy, linh thảo bình thường vô giá, rất hiếm hoi vậy mà đi bán. Không lẽ hắn ngu?

  - Chỉ có một linh dược, hì hì, chắc là vô tình hái được muốn bán kiếm tiền?

  - Có lẽ là một tên không có thực lực lại gặp vận may từ trên trời rơi xuống, dám đến chợ đen, không sợ bị người cướp?

  Đây là nơi trống trải, người nói chuyện không nhỏ giọng và cũng không có ý định che giấu. Vài ánh mắt tham lam nhìn Long Tâm Huyền Thảo chớp lóe ánh sáng đỏ, rục rịch muốn thăm dò thực lực của Đinh Hạo.

  Rất nhanh đã có người không kiềm chế được.

  - Tiểu tử, cía này bán sao?

  Một nam nhân cao hơn hai thước, to con vạm vỡ đi tới trước quầy hàng. Mái tóc nam nhân dài mà rối, mặt dữ dằn, mắt chớp lóe tia sáng xấu xa. Nam nhân không che mặt hiển nhiên rất tự tin vào thực lực của mình.

  Đinh Hạo bình tĩnh nói:

  - Một ngàn lượng bạc?

  - Một ngàn lượng bạc? Một cây cỏ đáng giá một ngàn lượng bạc sao? Đại gia cho ngươi ba mươi lượng xem như ngươi kiếm lời . . .

  Nam nhân vừa nói vừa ném bạc vụn chưa đủ năm lượng, bàn tay như cây quạt mo chộp hướng Long Tâm Huyền Thảo.

  Vù vù vù vù vù!

  Một luồng sáng đỏ chợt lóe trong tay Đinh Hạo.

  Nam nhân biến sắc mặt, như gặp sét đánh đứng chết trân, bàn tay vươn ra khựng giữa chừng, cách Long Tâm Huyền Thảo chưa đến một ly nhưng không dám chạm vào.

  Giọt mồ hôi tuôn ra trên trán nam nhân.

  Giây lát sau có gió lạnh thổi qua.

  Mái tóc rối trên đầu nam nhân rũ xuống lộ ra cái đầu trụi lủi.

  Đám đông chú ý tnhf hình bên này hút ngụm khí lạnh.

  Người biết hàng nhìn ra được trong chớp mắt đó nam nhân vạm vỡ bị một kiếm chợt lóe cạo tóc. Tốc độ kiếm nhanh rồi lại không tổn thương da đầu, kiếm pháp đó quá khủng bố.

  Mọi người rung động vì kiếm thuật Đinh Hạo thể hiện.

  Những ánh mắt tham lam vội vàng nhìn hướng khác.

  Một gốc Long Tâm Huyền Thảo tuy quý giá nhưng không đáng để bọn họ mạo hiểm chọc vào kiếm khách bí ẩn có kiếm thuật kinh người.

  Đinh Hạo khoanh chân ngồi trên bãi cỏ, kiếm rỉ sét đặt ngang trên đùi.

  Đinh Hạo lạnh lùng cười:

  - Hãy cầm bạc của ngươi cút đi!

  Nam nhân liên miệng xin lỗi:

  - Vâng vâng vâng vâng, đại hiệp thứ tội, tiểu nhân có mắt không tròng . . .

  Nam nhân hốt hoảng cầm bạc vụn chật vật rời đi.

  Người xung quanh nhìn tình huống tương tự này quá uyên mắt, không thấy lạ, vẫn tiếp tục làm việc của mình.

  Long Tâm Huyền Thảo có giá trị không tầm thường, là lựa chọn tốt nhất cho nhiều võ giả cấp thấp luyện thể nên rất nhanh có người đến hỏi giá. Đinh Hạo cắn chết một ngàn lượng bạc không nhả ra, đây là giá hợp lý. Chỉ nửa canh giờ, Đinh Hạo xòe tay ra, một ngàn lượng bạc trắng vào tay.

  Đinh Hạo đếm kỹ, cộng với số bạc, vàng lá cướp được từ đám người Triệu Tinh Thành, Tống Kiếm Nam thì Đinh Hạo đã có hơn một ngàn sáu trăm lượng bạc.

  Nếu là trước kia thì đây là món tiền lớn, nhưng bây giờ . . .

  Đinh Hạo dọn quán, đi một vòng các quầy hàng. Rất nhanh Đinh Hạo phát hiện chút tiền đó không bao nhiêu.

  Mười mấy phút sau, Đinh Hạo đứng lại trước tiệm bày bi tích huyền công cấp thấp. Một quyển sách chép tay Dẫn Khí quyết hấp dẫn Đinh Hạo chú ý.

   
 13. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Trong chợ đen bán bí tịch huyền công cơ bản, chỉ cần không phải là bản thiếu bí ẩn hay phẩm cấp cao đẳng, bản chép tay bình thường sẽ không có hàng giả, đây là quy định ngầm trong giới buôn bán.

  Quyển Dẫn Khí quyết là tâm pháp tu luyện huyền lực cấp thấp nhất, thậm chí là hạng hai. Dẫn Khí quyết chỉ là hàng thông thường, không thuộc phần nào trong bốn phẩm cấp thần, thiên, địa, nhân, sẽ không có hàng giả.

  Dù là vậy thì Dẫn Khí quyết khá mắc với người thường.

  Đinh Hạo lật xem xác nhận không có vấn đề, thanh toán năm trăm lượng mua Dẫn Khí quyết.

  Có quyển Dẫn Khí quyết cộng với sức lĩnh ngộ biến thái, Đinh Hạo sẽ thử kích thích hạt giống huyền khí, tăng thêm cân nặng trước ngày kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông Vấn Kiếm tông, đạt được đột phá nhất định.

  Trừ điều đó ra Đinh Hạo còn cần một bộ bí tịch thân pháp, một quyển sách giới thiệu đại khái hệ thống võ đạo của thế giới này, các loại tin tức phụ để Đinh Hạo tìm hiểu sâu hơn về thế giới Vô Tận đại lục.

  Đinh Hạo sưu tầm bốn phía, nhanh chóng có thu hoạch.

  Đinh Hạo đi dạo bốn, năm quầy hàng nhỏ, tiêu phí năm trăm lượng bạc mua một quyển bí tịch thân pháp meiẽn cưỡng xếp hàng hạ phẩm nhân giai, Kinh Hồng Bộ, một quyển tạp văn tên gọi 'Vấn Kiếm tông niên đại ký'.

  Nội dung trong sách xem như hợp yêu cầu của Đinh Hạo.

  Mua xong hết Đinh Hạo chỉ còn lại hơn năm trăm lượng bạc.

  Võ giả đúng là chức nghiệp vô cùng hao tiền.

  Nghe nói cường giả thật sự là lấy kim tiền, linh dược khổng lồ đắp nặn lên. Không có môn phái, thế gia khổng lồ, hệ thống hoan thiện bồi dưỡng ra, con đường tán u không đi thông được. Đây là tại sao Đinh Hạo phải tham gia Vấn Kiếm tông.

  Đinh Hạo hoàn thành mục đích đi chợ đêm, quyết định rời khỏi.

  Lúc này khóe mắt Đinh Hạo liếc thấy một quyển sách cũ đặt trên quầy hàng bên cạnh.

  - Ủa? Nhất Đao Khải Trình Quyết?

  Cái tên không tệ, tiếc rằng quyển sách rách rưới mà dám đặt giá năm trăm lượng, chủ bán thật độc. Nhưng không hiểu sao trong lòng Đinh Hạo nổi lên xúc động khó kiềm nén.

  Đinh Hạo hỏi:

  - Một trăm lượng, bán hay không?

  - Ánh mắt quý khách thật tài nhưng ra giá hơi ác chút. Nhất Đao Khải Trình Quyết là bí tịch đao pháp công kích nhân giai hạ phẩm thật sự, uy lực lớn. Khi luyện đến mức tận cùng bất kể là đối thủ nào chỉ một luồng đao quang sẽ tiễn kẻ đó lên đường, ta ra giá năm trăm lượng đã rất thấp rồi. Một trăm lượng? Không absn!

  Chủ tiệm là một lão nhân gầy gò đáng khinh, mặt nhăn nheo như bị đao nhỏ điêu khắc, bộ dáng gian thương. Mắt lão nheo lại thành khe hở hẹp lóe tia sáng.

  Đinh Hạo ném Nhất Đao Khải Trình Quyết xuống, nói:

  - Nếu là đao quyết hoàn chỉnh thì năm trăm lượng không mắc nhưng tiếc rằng quyển đao quyết của lão chưa đến một phần ba. Không bán thì thôi.

  Đinh Hạo xoay người định đi.

  - A?

  Chủ tiệm sốt uột nói:

  - Quý khách, từ từ nói, từ từ. Hai trăm lượng? Không thì một trăm mười lăm? Đừng đi! Rồi rồi, một trăm lượng, một trăm lượng còn không được sao? Hì hì, lão già ta thấy mặt ngươi có phúc hậu, xem như hai ta có duyên, ta lỗ vốn nhỏ máu bán cho ngươi.

  Đinh Hạo mỉm cười không nói, trả tiền. Đinh Hạo nhận lấy Nhất Đao Khải Trình Quyết, xoay người rời khỏi chợ đen xóm nghèo.

  * * *

  Đinh Hạo quay về nhà tranh, bầu trời đã tối sầm.

  Đinh Hạo qua loa làm cơm chiều, nhai ngồm ngoàm. Đinh Hạo dọn dẹp trong nhà xong đốt đèn lên, lật quyển tạp văn 'Vấn Kiếm tông niên đại ký', đọc kỹ nội dung bên trong.

  Chữ Vô Tận đại lục khác với kiếp trước của Đinh Hạo.

  May mắn Đinh Hạo thân xác cũ không thất học, nhờ ký ức dung hợp nên hắn đọc sách không khó khăn.

  [Tuyết Châu có chín tông phái nhân loại chia làm Thanh Bình học viện, lôi Âm phái, Vô Niệm phái, Thái Hư phái, Duyên Sinh tông, Vấn Kiếm tông, Tinh Vẫn tông, Minh Tâm thành, Trảm Nhật thành. Đây là nhất viện, nhị thành, tam phái, tam tông. Vấn Kiếm tông xếp hạng đầu trong chín tông phái, thực lực số một, là một trong bá chủ Tuyết Châu.]

  [Trừ chín tông phái nhân tộc ra còn có nhiều thế lực động phủ tộc yêu ma rậm rạp như sao trời rải rác khắp Tuyết Châu.]

  [Mùa hè Tuyết Châu ngắn, mùa đông dài, mùa đông nhiều tuyết nên được tên Tuyết Châu. Tuyết Châu là một trong mười sáu châu Bắc Hoang Vực Vô Tận đại lục, đất rộng của nhiều, tư nguyên bao la, diện tích vượt qua ngàn vạn dặm. Trong núi non mênh mông sinh hoạt nhân loại, yêu ma khó thể thống kê con số. Từ xưa đến nay, nhân tộc và yêu ma không ngừng xung đột, tàn sát nhau tranh giành tài nguyên sinh tồn.]

  [Tuy diện tích khu vực Tuyết Châu lớn nhưng chỉ là châu nhỏ nhất trong mười sáu châu Bắc Hoang Vực Vô Tận đại lục. Diện tích mười lăm châu khác to lớn vô ngần, cả đời người thường khó thể đi ra khỏi một châu.]

  [Bắc Hoang Vực chỉ là một trong năm đại vực Vô Tận đại lục, còn có bốn khối là Tây Mạc, nam Cương, Đông Hoang, Trung Thổ Thần Châu.]

  [Trong các đại vực Vô Tận đại lục tồn tại vô số môn phái, cổ tộc, thế gia, yêu ma, dị tộc cường địa đến khó hình dung. Nếu so sánh thì Vấn Kiếm tông với thân phận một trong các bá chủ Tuyết Châu chỉ là hạt muối chưa đáng là gì.]

  Đinh Hạo chỉ đọc chương giới thiệu sơ Vô Tận đại lục trong 'Vấn Kiếm tông niên đại ký' đã làm hắn cực kỳ rung động.

  Vô Tận đại lục là một thế giới mênh mông khổng lồ khó tả.

  Diện tích địa cầu kiếp trước của Đinh Hạo chỉ bằng một phần vạn Vô Tận đại lục, nơi này tồn tại đủ loại sinh vật, chủng tộc khó tin. Vô Tận đại lục rực rỡ đặc sắc, thầnk ỳ vượt qua sức tưởng tượng của Đinh Hạo.

  Đây là thế giới tràn ngập kỳ tích và vô hạn khả năng.

  Đinh Hạo rung động tinh thần.

  Đinh Hạo lật xem kỹ 'Vấn Kiếm tông niên đại ký', mặt sau giới thiệu đại khái một ít lịch sử, cường giả, sự tích, cơ cấu hiện giờ của Vấn Kiếm tông, rườm rà kỹ càng. Đinh Hạo ghi nhớ kỹ từng chi tiết, có lẽ sau này sẽ có cơ hội dùng.

  Đinh Hạo tìm hiểu đại khái rồi cất tạp văn đi, giở bí tịch huyền công hạng hai Dẫn Khí quyết ra.

  Lý do Đinh Hạo chọn bí tịch huyền công Dẫn Khí quyết là vì nó là hàng bình thường, cơ bản chắc chắn.

  Công pháp trong Vô Tận đại lục bài xích nhau rất lớn. Công pháp cơ sở như bí tịch huyền công Dẫn Khí quyết chính vì rất đơn giản nên dù có tu luyện cũng sẽ không ảnh hưởng các công pháp cao đẳng khác sau này Đinh Hạo vào Vấn Kiếm tông tu luyện, không khiến người ta chú ý.

  Đinh Hạo lật mở trang tên sách, khúc dạo đầu là các hàng chữ nhỏ rậm rạp.

   
 14. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 13: Mười Hai Kinh Mạch  [Khí giả, huyền khí dã, kích phát ra lực lượng cực hạn thân thể, lấy lực lượng vô hình xẻ đá đập bia, dời núi lấp biển, nghịch thiên cải mệnh, kéo dài tuổi thọ, trong vô sinh có. Lấy huyền khí làm theo thứ tự trùng kích mười hai kinh mạch trong người, luyện hóa huyệt khiếu ẩn chứa trong kinh mạch sinh ra uy lực vô thượng, đó là gốc của võ giả.]

  Đinh Hạo say mê nội dung trong sách.

  Thì ra nhân loại trên Vô Tận đại lục trong thân thể đều có mười hai kinh mạch, trong mỗi kinh mạch ẩn chứa chín huyệt khiếu chủ yếu. Khi võ giả kích phát hạt giống huyền khí thì có thể lấy huyền khí cô đọng thân thể, trùng kích kinh mạch, cô đọng huyệt khiếu.

  Đây là đạo tu luyện cơ bản nhất.

  Dựa theo vô số nhân loại nhân tộc diễn hóa, nghiên cứu ngàn vạn năm qua, hệ thống võ học cực kỳ hoàn thiện.

  Bình thường mười hai kinh mạch xếp hàng từ dễ đến khó, trong đó 'thủ thiếu âm đệ nhất kinh mạch' là đứng đầu mười hai kinh mạch trong người, được gọi là "Võ đạo đệ nhất kinh".

  Bất cứ võ giả tu luyện kinh mạch đều lấy kinh mạch này dẫn đầu.

  Tu thông kinh mạch thứ nhất và chín huyệt khiếu trong đó mới tiếp tục tu luyện kinh mạch thứ hai.

  Mỗi tu thông một kinh mạch và chín huyệt khiếu tức là một cảnh giới võ đạo.

  Cho nên hệ thống tu luyện của võ giả nhân loại thế giới này không phức tạp.

  Theo trình độ tu luyện nhân thể thập nhị kinh mạch và huyệt khiếu chia làm Võ Đồ cảnh, Võ Sĩ cảnh, Võ Sư cảnh, Đại Võ Sư cảnh, Tiên Thiên Võ Tông, Đại Tông Sư, Võ Vương cảnh, Võ Hoàng cảnh, Võ Đế cảnh, Võ Thánh cảnh, Võ Thần cảnh, Võ Tiên cảnh, tổng cộng là mười hai cảnh giới võ đạo.

  Ví dụ người thường kíchp hát ra hạt giống huyền khí, nắm giữ huyền lực, lực lượng siêu tự nhiên rồi lấy huyền lực xông mở con đường 'thủ thiếu âm đệ nhất kinh mạch' tức là cảnh giới Võ Đồ cảnh. Xong mở 'thủ thiếu dương đệ nhị kinh mạch' là thăng cấp cảnh giới Võ Sĩ cảnh.

  Lấy đó suy ra mỗi đường kinh mạch đối ứng một cảnh giới võ đạo.

  Xông hết mười hai kinh mạch, đại viên mãn mười hai cảnh giới tức là thành tựu Võ Tiên cảnh, giống Ách Tiên Nhân trong truyền thuyết lên trời xuống đất, trường sinh bất tử, vĩnh hằng quang huy, vô hạn khả năng.

  Mỗi cảnh giới huyền võ bởi vì số lượng huyệt khiếu mở đường kinh mạch nhiều ít mà chia ra tiểu cảnh giới khác nhau.

  Ví dụ Võ Đồ cảnh.

  Trong 'thủ thiếu âm đệ nhất kinh mạch' có chín huyệt khiếu mấu chốt, xông mở một huyệt khiếu tức là nhất khiếu Võ Đồ cảnh, xông mở một huyệt khiếu thì sẽ có uy lực mới, thực lực tăng cấp nhân.

  Mãi khi chín huyệt khiếu xông mở hết, thực hiện cửu khiếu đại viên mãn mới thăng lên Võ Sĩ cảnh.

  Tiếp theo mới có năng lực trùng kích 'thủ thiếu dương đệ nhị kinh mạch'.

  Đinh Hạo lật đến chỗ này thì nhắm mắt lại suy tư.

  Đinh Hạo không lật xem tiếp, hắn theo pháp môn miêu tả Dẫn Khí quyết, thử dẫn động khí lực lượng trong người kích phát hạt giống huyền khí.

  Về mặt lý luận thì kích phát hạt giống huyền khí cần có một điều kiện.

  Đó là yêu cầu lực lượng cơ thể giữ trạng thái cao nhất, huyết khí vượng thịnh, màng xương cứng cỏi, phủ tạng ngưng luyện, huyết dịch tinh oánh, khống chế tỉ mỉ, đây là năm yêu cầu.

  Nếu đổi lại là trước kia, Đinh Hạo không trải qua huấn luyện có hệ thống thì chắc chắn không đạt được điều kiện này.

  Nhưng sau lần dị biến trong hang núi vực sâu, thân thể Đinh Hạo ở trạng thái huyền diệu, lực lượng và tố chất tăng mạnh. Chính Đinh Hạo thân xác cũng không biết hiện tại thân thể hắn trong trạng thái gì.

  Thế nên Đinh Hạo định thử chút.

  Cái gọi là hạt giống huyền khí chỉ là so sánh hình tượng.

  Theo pháp môn ghi chép trong Dẫn Khí quyết, Đinh Hạo nín thở, tập trung thử phát hiện khí cảm vô hình trong người.

  Đinh Hạo lập tức cảm ứng được khí lưu ấm áp ở phần đan điền.

  Quá dễ dàng.

  Đây là bước đầu kích phát hạt giống huyền khí, cái gọi là dẫn khí.

  Trong Dẫn Khí quyết miêu tả người bình thường thử ít nhất vạn lần mới thành công dẫn khí, Đinh Hạo vừa động ý niệm đã thoải mái cảm ứng được, lĩnh ngộ thật là biến thái yêu nghiệt.

  Tiếp tục.

  Đinh Hạo dẫn động khí cảm yếu ớt trong người không ngừng tụ tập vào trung tâm đan điền.

  Đinh Hạo làm theo quy luật kỳ dị kích động phần rốn.

  Giống như trước, Đinh Hạo mới động ý niệm thì một luồng huyền khí bạc trắng mỏng như tơ sinh ra dưới rốn, nhanh chóng ngưng kết, xoay tòn. Chưa đến một giây, một hạt mầm dạng khí hình trứng cỡ móng cái, lóng lánh trong suốt, băng tuyết tỏa sáng chậm rãi mà chắc chắn từ từ xoay tròn trong đan điền của Đinh Hạo.

  Hạt giống huyền khí!

  Đinh Hạo hơi kinh ngạc hỏi:

  - Mau vậy đã thành công?

  Trong Dẫn Khí quyết viết dù là số ít thiên tài võ đạo có thể chất đặc biệt, thiên phú trăm năm hiếm thấy thì khi kích phát hạt giống huyền khí sẽ tiêu hao nhiều thời gian, sức lực, mười ngày là trung bình, hoàn thành trong vòng một ngày đủ chấn kinh thiên hạ.

  Đinh Hạo chỉ mất chưa đến một nén nhang đã đại công cáo thành, cái này . . . Nhanh quá đi?

  - Ha ha ha ha ha ha! Không lẽ huynh đệ ta là thiên tài vạn người không có một?

  Đinh Hạo kinh ngạc khó tả.

  Đinh Hạo từng là trạch nam, lòng hư vinh được đến thỏa mãn.

  Đinh Hạo hớn hở vui vẻ một lúc rồi buộc mình tỉnh táo lại, tiếp tục tập trung vận động tâm pháp Dẫn Khí quyết ôn nhuận hạt giống huyền khí, cô đọng huyền lực lớn mạnh.

  Hạt giống huyền khí phải qua ôn dưỡng thấm nhuần mới mở rộng tiếp được.

  Chỉ sau khi sung túc đầy đủ hạt giống huyền khí mới đâm chồi, thân thể không ngừng sinh ra huyền khí, cải tạo cơ thể, thực hiện tiềm di mặc hóa thoát thai hoán cốt, mở ra kho báu sức mạnh hùng hồn ẩn chứa trong thân người.

  Đây là nguyên nhân căn bản để võ giả vượt qua người thường.

  Thiên phú yêu nghiệt của Đinh Hạo lại thể hiện ra.

  Đinh Hạo mất chưa đến một canh giờ đã khiến hạt giống huyền khí sung túc đẩy đủ.

  Trung tâm đan điền, hạt giống huyền khí càng lóng lánh sáng rực, trong suốt cứng như băng tuyết tỏa ra hấp dẫn khó tả. Từng lũ huyền khí bạc trắng quay quanh hạt giống huyền khí không ngừng.

  - Theo Dẫn Khí quyết nói thì tình huống này ý nghĩa hạt giống huyền khí, đại viên mãn, chính thức nắm giữ huyền lực. Từ khía cạnh cảnh giới thì đã là nửa bước Võ Đồ cảnh.

  Đinh Hạo mở to mắt, chậm rãi đứng lên. Đinh Hạo cảm nhận sau khi kích phát hạt giống huyền khí thì cơ thể thay đổi.

  Đinh Hạo xoay người đi ra nhà tranh, bước vào sân.

  Đinh Hạo cầm kiếm rỉ sét, tu luyện một bộ kiếm pháp cơ sở liên miên bất tận rồi hóa thành kiếm pháp Thập Tự Khoái Kiếm.

   
 15. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Dưới ánh trăng bạc, từng đoàn kiếm quang đỏ thẫm chớp tắt, bay tới bay lui, kiếm khí gào thét, tả ý tiêu sái, phiêu nhiên xuất trần. Động tác của Đinh Hạo từ chậm tới nhanh, sau từ cực nhanh đến cực chậm, chìm đắm trong trạng thái huyền ảo.

  Chớp mắt hai canh giờ qua đi, trăng đã treo cao.

  Động tác của Đinh Hạo chậm rì rì.

  Giống như nhấn nút tua chậm trong phim lại có một loại thần vận ẩn chứa trong đó.

  Nếu có ai đứng nhìn quỹ tích kiếm rỉ sét thì giây lát sẽ thần hồn mỏi mệt, chóng mặt té xỉu dưới đất.

  Kiếm thế đã vượt qua phạm trù kiếm pháp bình thường.

  Càng khó được là người Đinh Hạo không toát mồ hôi nóng như trước, chỉ có chút mồ hôi lóng lánh dính trên da.

  Vù vù vù vù vù!

  Đinh Hạo rút kiếm rỉ sét về, vừa lòng gật gù.

  - Trước kia liên tục luyện kiếm trên mười lần sẽ cảm thấy buồn ngủ, mồ hôi tuôn ào ào từ lỗ chân lông ra, đây là năng lượng trong người không bình thường thất thoát. Bây giờ trên cơ bản ta khóa lại nhiệt lượng trong người, luyện kiếm ba canh giờ hơn cũng chỉ hơi toát mồ hôi, không hề thấy mệt. Đây chính là ảo diệu sau khi kích phát hạt giống huyền khí?

  Đinh Hạo chậm rãi lĩnh ngộ huyền khí huyền bí.

  Trong Dẫn Khí quyết ghi chép lúc này Đinh Hạo có thể dẫn động huyền khí, trùng kích đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm kinh trong người, chính thức bước vào Võ Đồ cảnh.

  Nhưng Đinh Hạo không tiếp tục.

  Dù gì Dẫn Khí quyết chỉ là hàng bình thường, không huyền ảo gì. Đinh Hạo muốn trở thành cường giả thật sử phải tu luyện công pháp tốt hơn, chờ khi hắn chính thức gia nhập vào Vấn Kiếm tông, tu luyện Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên trung phẩm nhân giai, đây mới là lựa chọn tốt nhất.

  Dù sao một bộ huyền công luyện khí thượng đẳng cho ngươi đặt nền móng tiến cảnh võ đạo sau này vững chắc hơn.

  Hơn nữa đạt đến chuẩn Võ Đồ cảnh muốn đậu kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông cũng không vấn đề gì.

  Nay Đinh Hạo nắm giữ hai bộ kiếm pháp, hắn chỉ thiếu kinh nghiệm thực chiến và thân pháp né tránh.

  Đinh Hạo móc ra bí tịch thân pháp phụ trợ Kinh Hồng Bộ, bắt đầu tu luyện.

  Cái gọi là Kinh Hồng Bộ có ý kinh hồng chợt lóe. Theo bí tịch thân pháp ghi chép luyện Kinh Hồng Bộ đến tận cùng sẽ nhẹ như lông hồng, phiên phiên yểu yểu, phối hợp thuật khoái kiếm uy lực tăng gấp đôi, sau khi đại thành trong một giây chớp lóe đổi hướng mười lần, xem như công pháp phụ trợ tinh phẩm trong bí tịch thân pháp nhân giai cấp thấp.

  Thời gian trôi nhanh.

  Đinh Hạo hoàn toàn chìm đắm trong niềm vui tu luyện, hắn giống giáo đồ hành hương cuồng nhiệt tập trung vào tu luyện, cảm thấy vui chưa từng có.

  * * *

  Mấy ngày sau trôi qua bình an.

  Trừ mỗi ngày Đinh Hạo dọn dẹp quanh Tẩy Kiếm Trì dưới núi ra tất cả thời gian đều dồn vào tu luyện.

  Đinh Hạo đã tu luyện kiếm pháp cơ bản và Thập Tự Khoái Kiếm đến cực độ, Kinh Hồng Bộ uyên chân.

  Đinh Hạo phát hiện chút manh mối. Lĩnh ngộ với kiếm của Đinh Hạo có thể gọi là yêu nghiệt, tốc độ tu luyện bộ pháp, tâm pháp thì kém chút nhưng tương đương với thiên tài.

  Còn quyển đao phổ rách Nhất Đao Khải Trình Quyết thì Đinh Hạo chưa bỏ tu luyện tu luyện.

  Đinh Hạo định khi nào chính thức bái vào Vấn Kiếm tông mới tu luyện Nhất Đao Khải Trình Quyết.

  Thời gian trôi nhanh, chớp mắt chỉ còn ba ngày là tới lúc Vấn Kiếm tông chính thức khai sơn môn tuyển nhận đệ tử.

  Mấy ngày nay mỗi ngày có nhiều thiếu niên được người nhà, hộ vệ hộ tống xuất hiện dưới chân núi, lên núi chuẩn bị tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông.

  Vấn Kiếm tông là tông phái nhân loại lớn nhất trong phạm vi ngàn dặm, có sức hấp dẫn rất lớn với đám thiếu niên tuấn kiệt. Mỗi lần nghi thức thu đồ đệ của Vấn Kiếm tông đều là sự kiện lớn.

  Đương nhiên đệ tử nhà nghèo, bình thường trong nhân loại rất khó đến đây.

  Bởi vì trên đường đi qua mấy khu hoang dã, cực kỳ nguy hiểm.

  Yêu thú, mãnh thú trong hoang dã sẽ ăn ngươi rồi tiêu hóa thành đống phân, chỉ những thiếu gia, công tử gia tộc lớn, chủ thành trấn được đám hộ vệ che chở vượt qua hoang dã cực kỳ nguy hiểm an toàn đến gần Vấn Kiếm sơn của Vấn Kiếm tông.

  Đệ tử nhà nghòe giống Đinh Hạo từ nhỏ sinh trưởng ở sơn môn Vấn Kiếm tông, được ưu thế bẩm sinh dân bản xứ xem như ngoại lệ .

  * * *

  Ngày hôm nay gió nhẹ, ánh nắng ấm áp.

  Chân núi, bên Tẩy Kiếm Trì, Đinh Hạo vừa luyện xong một bộ kiếm pháp.

  Lúc này trên đường núi phía xa đột nhiên vang lên tiếng móng ngựa rầm rập, bụi đất tung tóe.

  Rất nhanh, một đội kỵ sĩ hùng dũng khoảng hai, ba chục người y giáp sáng choang, biểu tình sắc bén hò reo xông ra từ rừng cây lao nhanh hướng Đinh Hạo. Tốc độ của đội kỵ sĩ rất nhanh, hớp mắt đã đến bên Tẩy Kiếm Trì.

  - Hu!

  Dẫn đầu là một thiếu niên tuấn tú khaỏng mười ba tuổi, mặt trắng môi hồng khoát tay sau lưng, đám kỳ sĩ cùng ghìm ngựa, ngừng lại.

  Thiếu niên nhìn Đinh Hạo, giơ roi ngựa lên từ trên cao nhìn xuống quát hỏi:

  - Này tiểu tử, chỗ này chính là Vấn Kiếm tông đúng không?

  Đinh Hạo gật đầu, nói:

  - Đúng vậy.

  Mấy hôm nay vô số người đến bái sơn, kẻ ngang ngược, vênh váo hơn thiếu niên này nhiều không đếm xuể. Lại thêm đám kỵ sĩ biểu tình hùng dũng, thực lực không yếu, là thứ bỏ mạng liếm máu. Quân tử không đứng trong chỗ nguy hiểm, Đinh Hạo không cần căng thẳng với loại người như vậy.

  - Ha, chạy cả buổi trưa vừa lúc nghỉ ngơi tại đây, chút nữa lên núi.

  - Thiếu niên anh tuấn xuống ngựa ném dây cương cho võ sĩ theo sau, gã bước nhanh đến bên Tẩy Kiếm Trì. Thiếu niên múc nước Tẩy Kiếm Trì rửa mặt, cười to.

  Thiếu niên xoay người nói:

  - Chỗ này là vùng của Vấn Kiếm tông, không có yêu thú ẩn hiện, chúng ta yên tâm nghỉ ngơi. Trần Ngũ, dựng lều đi, tạm cắm lều ở đây. Y Nhược biểu muội hãy nghỉ ngơi một lúc tẩy bụi trên người.

  Nam nhân cao to râu ria tên Trần Ngũ lớn tiếng dạ, chỉ huy kỵ sĩ khác uyên tay dựng lều.

  Một nữ nhân mặc váy dài màu trắng tuyệt trần chậm rãi bước ra từ đám người, phong cảnh mất sắc.

  Thiếu nữ áo trắng khoảng mười bốn, lăm tuổi.

  Thiếu nữ áo trắng mắt như điểm sơn, khuôn mặt đường cong hoàn mỹ tới cực điểm, mũi ngọc tinh xảo, môi anh đào hồng hào tràn ngập dụ hoặc, da dẻ trắng như ngọc búng ra nước. Tóc dài đen như mực, váy trắng làm nổi bật thiếu nữ tỏa sáng khiếp người. Thiếu nữ áo trắng như bao phủ trong vầng sáng trắng, xinh đẹp tinh khiết đến không chân thật.

   
 16. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng

  Đao Kiếm Thần Hoàng
  Chương 15: Thiếu Niên Bí Ẩn  Đinh Hạo thầm khen ngợi.

  Nhìn từ mặt mũi thì thiếu nữ áo trắng đúng là đẹp tuyệt trần.

  Nhưng biểu tình của thiếu nữ áo trắng lạnh lùng, kiêu ngạo, giống núi băng không tan. Dù bóng dáng của thiếu nữ áo trắng đã cho người thấy lạnh lùng cách biệt ngàn dặm. Đinh Hạo cảm thấy khó chịu.

  Thiếu nữ áo trắng chắc là Y Nhược biểu muội mà thiếu niên tuấn tú kia gọi.

  Hai thị nữ mặc giáp nhẹ đi theo bên thiếu nữ áo trắng, cũng mặt mày lạnh lùng, sắc bén.

  Đinh Hạo liếc sơ thấy đám người này cưỡi ngựa lông đen như mực, cao hơn hai thước, tứ chi rắn chắc, cứng cáp giống mãnh thú, được gọi là bán yêu chi mã Mặc Vân sư tử thú, nghe nói có huyết thống yêu thú ngày đi năm ngàn dặm, tối đi một ngàn rưỡi, thần tuấn phi phàm, một con giá ngàn vàng.

  Bọn họ mặc áo giáp do da yêu thú chế tạo, cực kỳ quý báu nhẹ nhàng, vượt trên cương giáp.

  Có thể này nhóm người này lai lịch bất phàm, tuyệt đối là xuất thân từ đại thế lực.

  Đinh Hạo không muốn gây chuyện rắc rối, đi vòng ra xa, không mong tiếp xúc với đám người đó.

  Võ sĩ tên Trần Ngũ rất nhanh dựng lều đơn giản lên.

  Đám võ sĩ mạnh mẽ nấu cơm bên Tẩy Kiếm Trì, không khí ồn ào.

  Giây lát sau lại có dị biến.

  Trên đường núi phương xa lại vang tiếng vó ngựa ầm ầm như sấm, thanh thế lớn hơn đoàn người thiếu niên tuấn tú.

  Một lát sau bụi đất đầy trời, một đội kỵ sĩ hùng dũng lao ra khỏi rừng cây.

  Nhóm người này mặc giáp trắng, ngựa trắng như đoàn tuyết lăn đến, nhanh như gió, chớp mắt đã đến bên Tẩy Kiếm Trì.

  Dẫn đầu cũng là một thiếu niên, thân hình vạm vỡ, mặt vuông tai to, mặt mày như đao, khí thế kinh người, áo choàng và giáp màu trắng. Tóc đen như suối bay trong gió, đôi mắt thiếu niên phun ra tia sáng, lưng giắt trường kiếm, cực kỳ tiêu sái, mạnh mẽ.

  Thiếu niên vạm vỡ sắc bén hét to, ghìm cương ngựa liếc đám người bên Tẩy Kiếm Trì. Khi thấy thiếu nữ mặc váy trắng thì mắt thiếu niên sáng lên, giây sau cười to nói với thiếu niên mặt trắn môi hồng tuấn tú.

  - Không ngờ bị đám nhóc tỳ Tịch Dương Trấn giành đi trước. Lý Tàn Dương, hôm qua lúc ở hoang dã gặp mãnh thú, bà nội nó ngươi chạy nhanh hơn con thỏ!

  Thiếu niên mặt trắng Lý Tàn Dương hừ lạnh một tiếng:

  - Thiếu gia ta vội đến Vấn Kiếm tông không có thời gian dây dưa với đám súc sinh kia.

  Lý Tàn Dương nói:

  - Còn ngươi, Thanh Dương trấn thiếu chủ Tiêu Thừa Tuyên, vì phô trương quyết đấu chết sống cùng đám súc sinh. Ta thấy ngươi thiếu sáu thị vệ, chắc đã chết trận? Ha ha ha ha ha ha! Vì bản thân mình sảng khoái mà mặc kệ thị vệ chết sống, Lý Tàn Dương ta đúng là không thể làm chuyện ngu xuẩn này được.

  Thiếu niên vạm vỡ Tiêu Thừa Tuyên trợn to mắt nói:

  - Ngươi . . .!

  Hình như lúc trước hai đọi có gặp nhau nhưng quan hệ không hòa hợp, chắc có xung đột nhỏ.

  Nghe giọng điệu của Lý Tàn Dương, Tiêu Thừa Tuyên thì là đệ tử gia tộc lớn trấn nhân loại sống phía xa, đặc biệt đến Vấn Kiếm tông bái sư học nghệ. Thị vệ hai phe đa số là võ sĩ Võ Đồ cảnh, hai thiếu niên và thiếu nữ áo trắng bản lĩnh không tệ, ước chừng là cảnh giới chuẩn Võ Đồ cảnh.

  Dường như hai phe đang giằng co.

  Tiêu Thừa Tuyên cười lạnh lùng, ra lệnh đám thị vệ dựng lều đơn giản bên Tẩy Kiếm Trì, cách nhau hơn mười thước. Mặc dù hai phe không xung đột ngay nhưng khiêu khích đấu võ mồm không thể thiếu.

  Đinh Hạo không muốn tiếp xúc với nhóm người này, ngồi phía xa bên Tẩy Kiếm Trì, kiếm rỉ sét đặt trên chân. Đinh Hạo tranh thủ thời gian tu luyện, dẫn động huyền khí ôn dưỡng thấm nhuần thân thể.

  Thiếu nữ áo trắng xinh đẹp tuyệt trần tên Lý Y Nhược dường như thích sạch sẽ, có hai thị nữ ăn mặc nữ võ sĩ theo hầu đến bên Tẩy Kiếm Trì tẩy rửa, nhanh chóng thay đồ. Y phục võ sĩ màu trắng dán sát người, Lý Y Nhược vén ống quần lên chơi đùa bên Tẩy Kiếm Trì.

  Chân trần trắng nõn tinh xảo như ngọc, ngon chân thanh tú, móng hồng kiều diễm, cặp chân trắng như tuyết cực kỳ xinh đẹp, kinh tâm động phách, nhìn từ xa làm người ta tim đập chân run, đỏ mặt tía tai.

  Võ sĩ hai bên bao gồm thiếu niên Lý Tàn Dương, Tiêu Thừa Tuyên thường lén liếc trộm Lý Y Nhược.

  Mọi người đều bị thiếu nữ áo trắng Lý Y Nhược xinh đẹp làm rung động.

  Chỉ có Đinh Hạo ngồi phía xa là nhắm chặt mắt, tập trung vận khí như không nghe không thấy.

  Tuy Đinh Hạo mặc áo vải nhưng người toát ra hơi thở xuất trần như tiên, rất tuấn tú.

  Rất nhanh Lý Y Nhược chú ý đến Đinh Hạo.

  Tất nhiên thiên nga nhỏ kiêu ngạo chỉ nhìn thoáng qua, khóe môi xinh đẹp cong lên kiêu ngạo.

  Trước Lý Y Nhược thấy rất nhiều loại người cố ý làm ra vẻ khác người hấp dẫn nàng chú ý. Ở trong mắt Lý Y Nhược thì hành động đó càng thêm buồn cười ấu trĩ, nàng sẽ không vì tò mò nhàm chán mà hạ mình chú ý tiểu tử nghèo ăn mặc khốn khổ, không có tương lai gì.

  Thời gian trôi qua, đến buổi trưa ánh nắng càng gay gắt.

  Hàng năm đều có việc lạ nhưng hôm nay đặc biệt nhiều.

  Không biết khi nào bên rừng cây phương xa xuất hiện một đoàn bóng đen kỳ lạ chậm rãi đến gần chỗ này.

  Một bóng dáng gầy yếu lắc lư sắp kiệt sức, chậm rãi nhưng vững chắc đi hướng Tẩy Kiếm Trì.

  Bóng đen tới gần hơn mới thấy rõ hóa ra là một thiếu niên gầy gò khoảng mười bốn tuổi.

  Thiếu niên mặc y phục vải thô đã rách bươm, bị gai xé thành từng mảnh, da thịt lô ra ngoài đầy đất đen, ứa máu. Tóc đen nhánh, tóc lộn xộn xen lẫn cỏ, cánh tay, chân gầy trơ xương, da đen nhẻm đầy miệng vết thương.

  Thiếu niên bí ẩn cõng một giỏ tre.

  Một miếng giẻ rách phủ trên cái giỏ, không biết bên trong chứa cái gì, khá nặng.

  Chân đất lảo đảo đi tới, lý trí thiếu niên mơ hồ, lắc lư đạp cát đá nóng cháy từng bước một tiến lên như cõng một tòa núi. Chỉ có đôi mắt bị tóc rối che phủ là sáng như sao trời đêm, hấp dẫn khó tả, nhìn một lúc sẽ làm người say mê.

  - Nước . . . Nước . . .

  Thấy Tẩy Kiếm Trì, thiếu niên phấn chấn tinh thần bước nhanh hơn nghiêng ngả lảo đảo địa lao đến.

  Chờ thiếu niên khó khăn lắm đi đến bên Tẩy Kiếm Trì thì đã dùng hết sức lực, gã cẩn thận tháo giỏ tre xuống đặt bên hồ. Thiếu niên muốn quỳ xuống đất, hai tay múc ao trong suốt. Nhưng thiếu niên sơ sẩy bùm một tiếng té xuống vùng nước cạn, gã không bò lên mà nằm trong Tẩy Kiếm Trì, tham lam uống từng hớp nước.

   
 17. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Tuy nhiên trên người thiếu niên bí ẩn da đen chứa quá nhiều dơ bẩn.

  Nước ao gột rửa, từng lũ nước đen lan tràn trong Tẩy Kiếm Trì.

  Đột nhiên trong giỏ tre vang giọng bé gái non nớt:

  - Tỷ tỷ, tỷ tỷ, Đinh Đinh khát, cũng muốn uống nước.

  'Thiếu niên' nghe vậy vội bò dậy, múc một miếng nước lên, vén giẻ rách trên giỏ tre ra.

  Thì ra bên trong chứa một cô bé phấn điêu ngọc mài, khoảng hai, ba tuổi, cột tóc hai đuôi. Đôi mắt to tròn ngây thơ, trong suốt giống trân châu đen. Mặt mũm mĩm, bộ dáng mờ mịt cực kỳ đáng yêu.

  Đinh Hạo nhìn cô bé thông minh đáng yêu không kiềm được nhớ đến muội muội Đinh Khả Nhi của mình.

  Cô bé vui vẻ kêu lên, thò đầu uống mấy hớp nước. Cô bé thè lưỡi hồng liếm môi, thoải mái rên một tiếng.

  Cô bé quay đầu mới thấy đám võ sĩ bên cạnh đầy sát khí, kinh kêu một tiếng sợ hãi rụt vào trong giỏ, dường như giỏ nhỏ đơn sơ có thể ngăn cản mọi nguy hiểm trên thế giới.

  Lúc này Đinh Hạo ngạc nhiên phát hiện thì ra 'Thiếu niên' người đầy bụi bẩn thật ra là thiếu nữ. Tẩy Kiếm Trì tẩy bụi đen trên tay và chân lộ ra da thịt trắng như ngực chói mắt.

  - Hèn chi có đôi mắt đẹp say lòng người như vậy.

  Đinh Hạo khẽ cảm thán rằng:

  - Chỉ nhìn sơ đã khiến người khó quên, một đôi mắt đã đẹp trên cả thiếu nữ áo trắng Lý Y Nhược. Hôm nay đến nhiều quái nhân thật.

  Lúc này, một tiếng hét chói tai vang lên:

  - Ai dà, sao nước bỗng biến bẩn như vậy?

  Thiếu nữ áo trắng Lý Y Nhược đang chơi đùa với thị nữ kinh kêu, nhảy vọtra khỏi Tẩy Kiếm Trì như gặp rắn rết. Vẻ mặt thiếu nữ áo trắng Lý Y Nhược đầy chán ghét, tức giận.

  Đinh Hạo ngạc nhiên nhìn sang.

  Đinh Hạo thấy Lý Y Nhược kiêu ngạo như thiên nga nhỏ biểu tình giận dữ.

  Lý Y Nhược nhìn nước bẩn, dường như phát hiện điều gì chỉ vào thiếu nữ bẩn thỉu ở phía xa.

  Lý Y Nhược nhăn nhó khẽ quát:

  - Tiểu tiện nhân, ai cho ngươi rửa tay ở đây? Dám làm nước bẩn như vậy? Chết tiệt, không thấy bản tiểu thư chơi nước tại đây sao? Ngươi cố ý đúng không?

  Thiếu nữ bí ẩn ngây người, uất ức cúi đầu.

  Thiếu nữ không dám giải thích cái gì, không nói một tiếng vội rút chân trời lên mặt nước.

  Tẩy Kiếm Trì gột rửa dơ bẩn trên người thiếu nữ lộ da thịt trắng không tỳ vết, cùng với vết thương bị đá, gai trên đường đi rạch chảy tơ máu. Da thịt trắng chói mắt và vết máu đỏ phối hợp kích thích thị giác, làm người chóng mặt, kiềm không được yêu thương.

  - Hừ! Đi ra rồi thôi? Không nói một câu xin lỗi, chẳng lẽ là người câm sao? Tiểu tiện nhân chết tiệt, không biết lễ phép. Thu Sương, tát ả một trăm lần dạy tiểu tiện nhân này!

  Khi Lý Y Nhược phát hiện thiếu nữ bí ẩn da trắng mịn không thua gì mình thì không hiểu sao nổi lên ghen tỵ, hầm hừ, miệng lưỡi chua ngoa ra lệnh cho thị nữ Thu Sương giơ roi đánh.

  Bốp!

  Thị nữ Thu Sương mặc trang phục võ sĩ có chút công phu, giơ tay lên, roi ngựa hóa thành cái bong quất mạnh vào lưng thiếu nữ. Giẻ rách càng rách hơn, máu tươi tràn ra.

  Thiếu nữ bí ẩn không biết võ không, không kịp phản ứng. Thiếu nữ bí ẩn lảo đảo sắp té xuống đất.

  Bốp bốp!

  Thị nữ Thu Sương liên tục quất roi.

  Trông thị nữ Thu Sương chỉ mười sáu, bảy tuổi, lứa tuổi ngây thơ hồn nhiên nhưng biểu tình vui sướng khi người gặp họa không hợp với tuổi. Cổ tay vung, roi dài không chút thương xót quất mạnh xuống.

  Thiếu nữ bí ẩn vùng vẫy tránh ne,s roi quất lên người, vết máu ghê người.

  Nhưng suốt thời gian thiếu nữ thật sự giống người câm không kêu một tiếng, cũng không phát ra tiếng hét nào.

  Cô bé mơ hồ đầu cột hai sừng rốt cuộc dũng cảm bò rak hỏi giỏi, bị hù sợ hét to:

  - Hu hu hu, đừng đánh tỷ tỷ, đừng đánh! Hu hu hu, đừng đánh tỷ tỷ . . .

  Nước mắt lăn trên khuôn mặt tròn trịa nhưng cô bé dũng cảm bò tới gần, muốn dùng thân thể nhỏ bé đỡ roi thay cho tỷ tỷ.

  Thị nữ tên Thu Sương biểu tình độc ác không hề ngừng tay, giơ roi quất hướng cô bé.

  Nếu roi quất xuống thì cô bé mới hai, ba tuổi sẽ bị quật gần chết.

  Đinh Hạo lắc đầu, không chịu được nữa.

  Khởi động Kinh Hồng Bộ, Đinh Hạo lắc người như làn khói đứng bên cạnh cô bé cột hai đuổi, xòe tay ra lăng không chộp. Đinh Hạo nhẹ nhàng bắt lấy roi, cổ tay rung lên, ám kình tuôn ra chấn thị nữ Thu Sương nghiêng ngả lùi ba, bốn bước.

  Đinh Hạo nhíu mày nói:

  - Không tha cả bé gái, thật quá đáng!

  Biến cố đột ngột hấp dẫn nhiều người chú ý.

  Thị nữ Thu Sương bị đẩy lui, ngẩn người đánh giá Đinh Hạo từ trên xuống dưới. Thị nữ Thu Sương thấy Đinh Hạo mặc áo vải thô thì lộ vẻ khinh miệt, giống mèo cái bị chọc giận cười nhạt.

  Thị nữ Thu Sương chửi đổng:

  - Phi, tiểu tử nhà nghèo ngươi là cái thứ gì? Dám xen vào chuyện của Y Nhược tiểu thư? Hôm nay dạy luôn thứ chó chết nhà ngươi!

  Thị nữ Thu Sương nói rồi vứt roi ngựa, rút liễu diệp đao treo bên hông ra chém nhanh hướng Đinh Hạo.

  Thị nữ Thu Sương biết roi không làm gì được Đinh Hạo nên dùng đao.

  Đao quang lóe ánh bạc, khí lạnh âm trầm đâm chỗ hiểm ngực và sau lưng Đinh Hạo, thị nữ Thu Sương muốn giết chết hắn.

  Đinh Hạo tức giận, muốn cho thị nữ Thu Sương kiêu căng độc ác biết mùi. Đinh Hạo trở tay rút kiếm sắt sau lưng ra nhẹ vung, một vệt sáng đỏ xẹt qua.

  Đinh!

  Chỉ nghe đinh một tiếng vang nhỏ, đao kiếm giao nhau bắn ra hỏa hoa.

  Thất luyện loan đao bay khỏi tay thị nữ Thu Sương.

  Thị nữ Thu Sương cảm thấy bụng bị đạp, văng ra xa hơn mười thước bay bỗng lên trời rồi đập mạnh xuống đất không bò dậy nổi, cực kỳ chật vật.

  Kiếm sắt lại trở về sau lưng Đinh Hạo.

  Đây đã là Đinh Hạo nương tay không phát kình, chỉ lấy sống kiếm đập bụng thị nữ Thu Sương, không tổn thương người.

  Nếu không thì kiếm pháp của Đinh Hạo chỉ chớp mắt đã tiêu diệt thị nữ Thu Sương nho nhỏ ngang ngược, độc ác, kiêu ngạo này.

  Không ai chú ý thấy thiếu nữ bí ẩn ôm chặt cô bé cột hai sừng, đôi mắt đẹp bướng bỉnh, sắc bén bỗng lóe tia sáng dịu dàng.

  Thiếu niên vạm vỡ Tiêu Thừa Tuyên nhìn thấy cảnh vừa rồi, lớn tiếng kêu hay:

  - Kiếm pháp hay!

  Cái gọi là người trong nghề vừa ra tay liền biết ngay.

  Lúc trước mọi người không mấy chú ý đến Đinh Hạo, chỉ cảm thấy thiếu niên thanh tú khí chất có chút đặc biệt. Nhưng vừa rồi Đinh Hạo rút kiếm, xuất kiếm, thu kiếm, hàng lạot động tác liền mạch nhẹ nhàng, thần vận thiên nhiên, rõ ràng không quá nhanh nhưng khó bắt giữ quỹ tích dường kiếm. Lúc này bọn họ mới biết là mình nhìn lầm, thì ra thiếu niên có lĩnh ngộ với kiếm thuật cực kỳ sâu.

   
 18. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Đương nhiên Tiêu Thừa Tuyên khen cũng có phần châm chọc đám người Lý Tàn Dương Tịch Dương trấn.

  Đinh Hạo ra tay chọc giận Lý Y Nhược ngang ngược, kiêu ngạo, lạnh lùng.

  - Ngươi là ai? Dám đánh bị thương thị nữ của ta?

  Lý Y Nhược đã mặc giày, trang phục nữ võ sĩ màu trắng càng tôn dáng người nhấp nhô nóng bỏng, thân hình không giống như thiếu nữ mười bốn, lăm tuổi. Lý Y Nhược cười nhạt, cao cao tại thượng như con chim công xòe đuôi, mắt lạnh băng.

  - Bên Tẩy Kiếm Trì không cho phép huyên náo dùng binh khí đánh nhau.

  Đinh Hạo là loại người ăn mềm không ăn cứng, lạnh lùng nói:

  - Nếu nàng còn dám ra tay thì không chỉ đơn giản là bị thương.

  Thiếu niên mặt trắng môi hồng Lý Tàn Dương nghe Đinh Hạo nói, chợt nghĩ đến điều gì nhíu mày hỏi:

  - Ngươi là đệ tử của Vấn Kiếm tông?

  Đinh Hạo cười nhạt, không phủ nhận.

  - Nếu là đệ tử Vấn Kiếm tông thì hôm nay không khó xử với ngươi. Biểu muội, bỏ qua chuyện này đi.

  Mắt Lý Tàn Dương chớp lóe, không muốn vì việc nhỏ kết thù kết oán với đệ tử Vấn Kiếm tông.

  Tuy Tịch Dương trấn là nơi thế lực nhân loại tụ tập không nhỏ, nhưng Vấn Kiếm tông trong phạm vi ngàn dặm cực kỳ khổng lồ, cách biệt quá xa. Cho dù là đệ tử bình thường của Vấn Kiếm tông cũng đủ cùng ăn cùng ngồi với thiếu chủ Tịch Dương trấn như Lý Tàn Dương.

  Huống chi lần này Lý Tàn Dương đến là vì gia nhập Vấn Kiếm tông học nghệ, không phải để kết thù.

  Mặc dù Lý Tàn Dương co một thân thích làm trưởng lão ngoại môn Vấn Kiếm tông chống lưng nhưng gã không muốn sinh sự nhiều.

  Quan trọng hơn là Lý Tàn Dương thấy kiếm pháp của Đinh Hạo sắc bén bất quần, nghĩ lầm hắn là đệ tử tinh anh trong Vấn Kiếm tông, càng không thể kết thù kết oán .

  Ai ngờ công chúa nhỏ Lý Y Nhược ngang ngược kiêu ngạo bị người làm mất mặt, thói uyên đỏng đanh không chịu bỏ qua.

  Ánh mắt thiếu nữ Lý Y Nhược băng tuyết sắc bén trừng Đinh Hạo, âm trầm và độc ác như muốn nhớ kỹ hắn vĩnh viễn.

  Nửa ngày sau Lý Y Nhược lạnh lùng cười:

  - Chỉ cần kêu tiểu tiện nhân lại đây, quỳ trước mặt ta, liếm sạch đất trên giày của ta thì . . . Bỏ qua chuyện này.

  Lý Tàn Dương thở phào, cười to bảo:

  - Cái này dễ, tiểu huynh đệ, chuyện không liên quan ngươi nữa. Kêu nha đầu bẩn thỉu đó đến liếm là được.

  Thiếu nữ bí ẩn nghe xong đôi mắt đẹp bắn tia sáng cực kỳ tức giận.

  Tiếc rằng thiếu nữ bí ẩn là kẻ yếu, nếu không muốn bị đánh chết thì nàng phải chấp nhận khuất nhục này.

  Dù gì đây là thế giới mạnh ăn thịt yếu.

  Thiếu nữ trải qua gian khổ khó khăn lắm mới xuyên qua hoang dã đi tới chân núi Vấn Kiếm tông là vì bái vào Vấn Kiếm tông học nghệ, biến thành cường giả, lấy lại thứ thuộc về mình. Thiếu nữ tuyệt đối không thể vì chuyện nhỏ bất ngờ xảy ra này mà từ bỏ.

  Khi thiếu nữ bí ẩn định nhận khuất nhục thì bên tai nghe tiếng Đinh Hạo cười to.

  Thiếu nữ ngẩn ngơ nhìn bóng lưng Đinh Hạo.

  Thiếu nữ nghe thấy thiếu niên này nói năng dõng dạc từ chối.

  - Không phải thứ của mình đừng ép buộc người. Tẩy Kiếm Trì thuộc vùng Vấn Kiếm tông chứ không phải tài sản riêng của cá nhân. Người ta rửa ráy ở trong này có gì không thể? Yêu cầu này thật sự là không thể nói lý, xin thứ lỗi thanh kiếm trong tay ta không cách nào đồng ý!

  Ánh mắt Đinh Hạo sắc bén, không lùi một bước, không lĩnh tình.

  Mặt Lý Y Nhược vặn vẹo lộ rõ trái tim độc ác, nàng uy hiếp:

  - Tiểu tử thối, ngươi thật sự muốn bảo vệ tiểu tiện nhân này thì đừng hối hận!

  Lý Y Nhược chọc Đinh Hạo nổi máu điên lên.

  Đinh Hạo cười lạnh rút kiếm rỉ sét từ sau lưng ra giơ ngang trước ngực, kiêu ngạo nói:

  - Phi, tuổi còn trẻ đã mở miệng tiểu tiện nhân, ngậm miệng tiểu tiện nhân, đúng là mặt như hoa đào lòng thì rắn rết. Ta thấy ngươi mới là tiện nhân. Ha ha ha ha ha ha! Hôm nay lão tử muốn nhúng tay vào chuyện này, ai không phục cứ lại đây lĩnh giáo kiếm của lão tử!

  Lý Y Nhược bị tức hộc máu:

  - Ngươi . . .!

  Từ nhỏ đến lớn Lý Y Nhược giống lá ngọc cành vàng, bao nhiêu nam nhân thấy khuôn mặt xinh đẹp của nàng chảy nước miếng như cún, quay quanh nàng suốt ngày, muốn gì được nấy. Ai biết cái tên mặc vải thô bên Tẩy Kiếm Trì này bị mù mắt rồi sao? Vì tiểu tiện nhân bẩn thỉu hôi thối cứ đối chọi với nàng!

  - Ta muốn giết ngươi!

  Lý Y Nhược thấy bị sỉ nhục vô cùng, quê quá hóa khùng hét to:

  - Trần Ngũ, còn ngẩn ra làm gì? Giết hắn cho ta! Băm vằm hắn ra từng mảnh!

  Nam nhân râu ria xồm xoàm tên Trần Ngũ chính là hộ vệ trưởng đoàn người Tịch Dương trấn, khó xử liếc Lý Tàn Dương. Thiếu niên trước mắt là đệ tử của Vấn Kiếm tông, Trần Ngũ không dám đắc tội.

  - Nếu vậy thì . . . Tiểu huynh đệ, xin đắc tội. Nếu ngươi đỡ được ba chiêu của Trần Ngũ thì chuyện này bỏ qua.

  Lý Tàn Dương ngẫm nghĩ muốn thị vệ thử thực lực của Đinh Hạo, luận bàn đấu võ khá bình thường trong thế giới này.

  Đinh Hạo cười nhạt, mỉa mai nói:

  - Được, ta cũng muốn mở kiến thức nhìn tuyệt học vô địch của Tịch Dương trấn.

  Trần Ngũ nghe vậy thở phào. Lúc trước Trần Ngũ thấy kiếm thuật của Đinh Hạo xong không dám xem thường, rút trường kiếm bên hông ra thủ thế.

  Trần Ngũ tiểu huynh đệ, xin đắc tội.

  Trần Ngũ nói xong trường kiếm rung lên, hóa thành năm kiếm hoa rực rỡ đâm thẳng vào mặt Đinh Hạo.

  Đinh Hạo không đỡ đòn.

  Đinh Hạo tập trung đạp Kinh Hồng Bộ, chiến đấu nhanh nhẹn,lắc người né kiếm quang. Kiếm rỉ sét nổ vang, kiếm pháp cơ bản Liêu Vân thi triển.

  Kiếm rỉ sét hóa thành ánh sáng đỏ chớp lóe xé rách không khí như rắn độc phun nhụy đâm nhanh hướng Trần Ngũ.

  Trần Ngũ không thể bắt giữ bóng kiếm nhanh như chớp, trong lòng hoảng hốt, lập tức né tránh.

  Trần Ngũ thụt lùi khiến Đinh Hạo nắm giữ tiết tấu chiến đấu ngay.

  Vù vù vù vù vù!

  Trường kiếm loang lổ rỉ sét vang tiếng kiếm ngân réo rắt.

  Thức thứ mười ba kiếm pháp cơ bản Truy Phong, kiếm quang lúc chớp lúc tắt. Đinh Hạo lắc người, kiếm quang như gió bao phủ chỗ hiểm sau lưng Trần Ngũ.

  Trần Ngũ giật mình, bất đắc dĩ lùi tiếp.

  Đinh Hạo vọt nhanh tới.

  Đinh Hạo quyết tâm không cho đối thủ có cơ hội thở dốc, kiếm thế thay đổi hóa thành Thập Tự Khoái Kiếm càng nhanh.

  Ánh sáng đỏ cuồn cuộn, kiếm khí hùng hồn, Đinh Hạo hoàn toàn nắm giữ quyền chủ động.

  Kiếm quang đỏ thẫm buộc Trần Ngũ có thực lực tam khiếu luống cuống tay chân, đầu đầy mồ hôi. Trần Ngũ chiến đấu với yêu thú tích lũy kinh nghiệm chiến đấu phong phú nhưng trước kiếm quang đáng sợ giống giòi trên xương chân của Đinh Hạo thì không có cơ hội phát huy.

  Tình hình này không thể bộc lộ thực lực thật sự của hai người.

  Thật ra thực lực của Trần Ngũ trên Đinh Hạo nhiều nhưng trong lòng gã có kiêng dè không dám dốc hết sức, hai là gã đánh nhau qua loa không cần thiết vì đại tiểu thư kiêu ngạo đắc tội đệ tử Vấn Kiếm tông. Cho nên Trần Ngũ không bùng nổ huyền khí.

  Tuy nhiên người đứng xem không biết điều đó.

  Bọn họ thấy Đinh Hạo giống như yêu nghiệt dựa vào bộ tập đoàn hậu cần cực kỳ bình thường, không bùng nổ huyền khí, chỉ có kiếm thuật siêu tuyệt đã áp chết Trần Ngũ cao thủ vào sinh ra tử, thật khó tin.

  Đặc biệt kiếm pháp cuồn cuộn này rõ ràng rất bình thường nhưng Đinh Hạo vận dụng có thần vận chảy xuôi, chợt nhanh chợt chậm, ánh mắt khó bắt giữ. Nhìn lâu thì mắt mông lung, choáng váng đầu óc. Đây rõ ràng là dấu hiệu lĩnh ngộ kiếm đến cực độ.

   
 19. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Thiếu niên diện mạo không bắt mắt thế nhưng là bậc thầy kiếm thuật.

  Vấn Kiếm tông quả nhiên là đệ nhất đại tông phái trong phạm vi ngàn dặm, sâu không lường được.

  Thiếu niên này mặc quần áo bình thường chắc không phải là địa nhân vật gì nhưng kiếm thuật thật kinh người, không lẽ đệ tử Vấn Kiếm tông đều có tư chất siêu tuyệt vậy sao?

  Trong lòng một đám người đánh rùng mình.

  Keng keng keng!

  Lúc này trong chiến trường bắn một chuỗi hỏa hoa.

  Đó là lần đầu tiên kiếm rỉ sét của Đinh Hạo và trường kiếm của Trần Ngũ va nhau.

  Hai người tách ra ngày.

  Đinh Hạo lắc người, mặt không biến sắc thu kiếm đứng.

  Ngược lại là Trần Ngũ liên tục lùi bốn, năm bước, mặt đỏ rực cố gồng mới đứng vững.

  Trần Ngũ thở hồng hộc một lúc, nắm chuôi kiếm chĩa mũi kiếm xuống, lễ nhận thua tiêu chuẩn nhất.

  Hai tay Trần Ngũ chắp vào nhau nói:

  - Kiếm pháp của tiểu huynh đệ thật giỏi, Trần Ngũ lĩnh giáo.

  Trần Ngũ nói xong xoay người đi hướng đám kỵ sĩ phía xa, không nói gì thêm.

  Trần Ngũ thua?

  Thiếu niên vạm vỡ Tiêu Thừa Tuyên đứng bên cạnh bàng quan mắt lóe tia kỳ dị. Lý Tàn Dương thầm líu lưỡi.

  Tuổi tác của Lý Tàn Dương, Tiêu Thừa Tuyên ngang ngửa với Đinh Hạo, thuể nhỏ được dạy dỗ nhiều, xem như nổi bật trong bạn đồng lứa. Nhưng so sánh với thiếu niên mặc vải thô thì . . . Lý Tàn Dương, Tiêu Thừa Tuyên khó đỡ được khoái iếm nhanh như chớp của đối phương.

  Lý Y Nhược kiêu ngạo, ngang ngược trợn to mắt không thể tin điều nàng nhìn thấy.

  Đinh Hạo lạnh lùng nhìn Lý Y Nhược, răn dạy không nể mặt:

  - Tuổi nhỏ đã ngang ngược kiêu ngạo vô lý, vì chuyện vặt vạch tùy ý nhục nhã người khác, hành xử bồng bột, người như vậy làm sao có tư cách bái vào Vấn Kiếm tông? Nhớ kỹ cho lão tử, gia thế hiển hách không đủ bảo vệ kiêu ngạo buồn cười, đáng buồn của ngươi! Nếu không sửa thói xấu đó thì có ngày sẽ tạo tai họa ngập đầu ình và gia tộc.

  Đinh Hạo mắng thiếu nữ áo trắng xinh đẹp thế giới khác biến sắc mặt, giận mà không dám nói gì.

  Lần đầu tiên Lý Y Nhược sợ hãi như vậy.

  Thiếu niên trước mắt không chỉ có kiếm thuật kinh người, khiến người e ngại nhất là khí chất chính khí lẫm lẫm từ người hắn. Lý Y Nhược tự cho rằng mình rất cao bây giờ bất giác thấy xấu hổ, lòng rụt rè, cúi đầu không dám nói gì thêm.

  Đinh Hạo cười to, lòng cực kỳ vui sướng.

  Một lúc sau, Đinh Hạo xoay người dìu thiếu nữ bí ẩn và cô bé cột tóc hai đuôi đi xa.

  Mãi khi Đinh Hạo đi xa Lý Y Nhược mới tỉnh táo lại, không dám tin nàng bị nam nhân đó răn dạy mà không dám trả lời.

  Lý Y Nhược nghiến răng, hùng hồn nói:

  - Tiểu tử thối, có ngày ngươi sẽ hối hận!

  Lý Y Nhược không dám lớn tiếng, sợ bị Đinh Hạo nghe. Không biết trong lòng Lý Y Nhược có cảm giác gì.

  Tiếp theo không có chuyện gì khác xảy ra.

  Có lẽ vì mới ra chuyện không mấy vui vẻ nên mọi người thấy lúng túng.

  Hai nhóm người Tịch Dương trấn, Thanh Dương trấn không ở lại bên Tẩy Kiếm Trì lâu, vội vàng ăn cơm trưa xong nhanh chóng nhổ lều thông báo lên núi.

  * * *

  Bên Tẩy Kiếm Trì.

  Đợi hai người Tịch Dương trấn, Thanh Dương trấn rời đi, Đinh Hạo chợt lảo đảo, mặt tái nhợt.

  Năm ngón tay phải của Đinh Hạo chảy dòng máu nhỏ giọt xuống đất.

  Đinh Hạo cuốn tay áo lên, nguyên cánh tay phải nổi gân xanh rách ra như mạng nhện.

  Đây là bị huyền khí bám trên trường kiếm của Trần Ngũ chấn.

  Kỵ sĩ râu ria xồm xoàm đó có thực lực thật sự là trên tam khiếu Võ Đồ cảnh, cao hơn Đinh Hạo chuẩn Võ Đồ cảnh ba đẳng cấp.

  Nếu Đinh Hạo không gặp kỳ ngộ trong hang núi vách núi Địa Huyệt Thâm Uyên khiến tố chất thân thể hắn nâng cao khủng bố, e rằng khi hai kiếm giao nhau thì cánh tay Đinh Hạo sớm đã bị cắt nát.

  - Lực lượng thân thể của ta trên kỵ sĩ râu ria đó nên có thể dựa vào ức mạnh đẩy lui hắn, nhưng tu vi huyền khí kém quá xa, tiếp xúc một lúc đã bị thương như vậy. Nhưng trải qua thực chiến giúp ta thu hoạch nhiều.

  Đinh Hạo nhắm mắt lại, khoanh chân ngồi bên Tẩy Kiếm Trì, bình tĩnh suy nghĩ mất và có được trong cuộc chiến trước.

  Đinh Hạo cẩn thận dẫn động huyền khí trong đan điền ôn dưỡng chải vuốt cánh tay chậm rãi hồi phục.

  Giây lát sau Đinh Hạo cảm giác cánh tay lạnh lẽo.

  Đinh Hạo ngạc nhiên mở mắt ra.

  Đinh Hạo thấy thiếu nữ bí ẩn đen gầy cúi đầu, dịu dàng cẩn thận cầm miếng vải thô sạch sẽ lau vết thương trên tay hắn.

  Thấy Đinh Hạo mở mắt ra, thiếu nữ bí ẩn chưa từng lên tiếng cúi đầu hỏi:

  - Ngươi có sao không?

  Giọng thiếu nữ bí ẩn trong trẻo êm tai như hạt châu rơi trên bàn ngạc, giống tiếng trời.

  Đinh Hạo ngẩn ngơ, chẳng ngờ thiếu nữ mảnh khảnh có thanh âm dễ nghe như vậy.

  Nói ra thì lúc trước bị Thu Sương quất nhưng thiếu nữ bí ẩn không rên một tiếng, Đinh Hạo còn tưởng cô bé này bị câm.

  - Không sao, chút vết thương nhỏ, để ta tự làm.

  Đinh Hạo nhận lấy vải ướt đi đến bên Tẩy Kiếm Trì rửa vết thương.

  Qua kỳ ngộ trong hang núi, thể chất của Đinh Hạo tiến bộ đáng sợ, vết thương khép lại rất nhanh, không có gì đáng lo.

  Thiếu nữ bí ẩn nhỏ giọng nói:

  - Cái kia . . . Mới rồi đa tạ ngươi.

  - Không cần khách sáo.

  Đinh Hạo rửa mặt xong tò mò hỏi:

  - Không lẽ . . . Nàng cũng đến tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông?

  - Ừm!

  - Một mình nàng mang theo cô bé này xuyên qua hoang dã?

  - Ừm!

  Đinh Hạo hút ngụm khí lạnh.

  Đinh Hạo ngừng một lúc, cười nói:

  - Nàng rất may mắn, không gặp yêu thú.

  Nếu không thì với thực lực của thiếu nữ gầy này tuyệt đối không trốn thoát được, dù là mãnh thú yếu nhỏ nhất đủ xé hai tỷ muội ra thành từng mảnh. Nhưng nhìn vết thương, quần áo rách nát trên người thiếu nữ chắc trên đường đi chịu khổ nhiều, tay và chân trần bị mài rách chảy máu, kết già.

  Đinh Hạo ngẫm nghĩ, lấy một bô jtrường sam vải thô sạch sẽ của mình từ trong bao đồ linh tinh ra, đưa qua cho thiếu nữ.

  Đinh Hạo nói:

  - Sau cái cây kia có một ao nước không sâu, đi rửa cát bụi rồi thay đồ đi, bộ dạng nàng như vậy không thể tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông được.

  Thiếu nữ do dự một chút, nhẹ nhàng nói cảm ơn. Thiếu nữ thẳng thắng nhận đồ xoay người đi hướng cây to gần đó, rất nhanh tiếng nước vang lên.

  Còn lại cô bé cột hai đuôi tóc núp trong giỏ tre, người không dơ chút nào, ăn mặc sạch sẽ.

  Cô bé chớp mắt to ngập nước như trân châu đen, vừa ăn ngấu nghiến lương khô của Đinh Hạo vừa uyên thuộc nhiệt tình nói:

  - Đại ca ca thật lợi hại, kiếm pháp giỏi lại đẹp trai, hay là ta giới thiệu siêu mỹ nữ cho đại ca ca uyên? truyện cập nhật nhanh nhất tại chấm

  Đinh Hạo suýt sặc nước miếng.

  Tiểu nha đầu này là yêu nghiệt sao? Mới hai, ba tuổi đã biết cắn bánh thịt, nói năng rõ ràng. Chẳng lẽ con nít thế giới này đều trưởng thành sớm?

   
 20. doctruyen

  doctruyen

  Tham gia:
  25/10/2013
  Bài viết:
  16,643
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  88
  Ðề: [Truyện] Đao Kiếm Thần Hoàng
  Này, đừng nhìn ta như vậy, ta nghiêm túc. Hì hì, đại ca ca thấy tỷ tỷ của ta thế nào? Tỷ tỷ là siêu mỹ nữ, nếu đại ca ca có hứng thú thì ta có thể hỗ trợ.

  Cô bé quay đầu bĩu môi hướng cái cây, ăn nhanh một bánh thịt của Đinh Hạo, miệng dính đầy thịt vụn. Bàn tay mập mạp nhanh như chớp bắt lấy cái bánh thứ hai.

  Đinh Hạo không biết nên nói cái gì.

  Cô bé tóc đuôi ngựa này đúng là quái thia.

  Nói thật ra lúc trước Đinh Hạo ra tay giúp một là gai mắt Lý Y Nhược kiêu căng, ngang ngược, hai là thiếu nữ bí ẩn đôi mắt xinh đẹp chất chứa bướng bỉnh, kiên cường. Hai tỷ muội yếu ớt nương tựa lẫn nhau xúc động đáy lòng Đinh Hạo, khiến hắn nhớ đến cùng Đinh Khả Nhi gian khổ nương tựa nhau. Cho nên Đinh Hạo mới khoác da Vấn Kiếm tông hành động.

  Nhưng Đinh Hạo không cho rằng thiếu nữ bí ẩn có thể đậu kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông.

  Bởi vì thiếu nữ bí ẩn không có chút võ học, thân thể gầy trơ xương, không bằng cả Đinh Hạo thân xác cũ, trên cơ bản không có hy vọng.

  E rằng năm ngày sau vận mệnh của hai tỷ muội càng bí thảm hơn.

  Trong khi Đinh Hạo và cô bé nói chuyện thì sau lưng vang tiếng bước chân nhẹ nhàng. Thiếu nữ bí ẩn đã tắm rửa xong, mặc trường sam của Đinh Hạo chân trần vòng ra thân cây.

  Đinh Hạo liếc mắt nhìn sau đó ngây như phỗng.

  Một thiếu nữ cực kỳ đẹp yêu kiều đi tới gần.

  Sợi tóc dính đầy bụi cỏ đồ bẩn giờ đen nhánh, ướt sũng mềm mại rũ xuống eo. Giọt nước dính trên tóc lóng lánh phản chiếu năm màu sắc rực rỡ. Gò má trắng như bạch ngọc hoàn mỹ nhất thế gian, tuy hơi gầy nhưng khó thể giấu đi vẻ đẹp tuyệt thế "Nhất tiếu nhân khuynh thành, tái tiếu khuynh nhân quốc".

  Bởi vì áo của Đinh Hạo rộng hơn thân hình thiếu nữ nên cổ áo lộ ra da thịt ngọc, xương quai xanh tinh xảo không chút tỳ vết tựa ngọc thiên nhiên hình thành.

  Áo màu xám không thể giấu đi vết sẹo trên người nàng, hai chân trần trắng lsoa mắt, ngón chân tinh xảo rất đẹp. Mắt cá chân và bắp chân đường cong đẹp đến nghẹt thở nhẹ đạp trên cỏ xanh mềm, đẹp như bức tranh không thuộc trần gian.

  Đinh Hạo cho rằng hắn có sự bình tĩnh rất tốt nhưng bây giờ kiềm không được nhìn ngây ngốc.

  Thiếu nữ bí ẩn nhìn Đinh Hạo trợn mắt líu lưỡi thì đáy mắt lóe tia hân hoan.

  - Đại ca ca, đại ca ca . . .

  Cô bé tóc đuôi ngựa cười hì hì vươn ngón tay mập mạp lắc trước mặt Đinh Hạo, biểu tình gian xảo nói:

  - Đại ca ca háo sắc quá, nước miếng nhễu xuống đất kìa.

  - A!

  Đinh Hạo lấy lại tinh thần.

  Thiếu nữ bí ẩn rộng rãi đi tới, khom người hành lễ với Đinh Hạo, môi hồng hé mở:

  - Đạ tạ ân đức của công tử cứu mạng, tặng y phục.

  Ngón tay nàng cong lại búng trán cô bé tóc đuôi ngựa đáng yêu, cười mắng:

  - Tiểu gây chuyện, lại bướng bỉnh!

  Đinh Đinh bất mãn che trán, nháy mắt trêu chọc:

  - Tỷ tỷ thế này không giống bình thường mặt luôn hầm hừ với nam nhân.

  Cô bé này thật là yêu nghiệt trưởng thành quá sớm.

  Tiếp theo không nói nhiều.

  Ba người ngồi bên Tẩy Kiếm Trì một lúc.

  Đinh Hạo kể rõ ràng ba ngày sau quá trình nghi thức Vấn Kiếm tông nhận đồ đệ. Trước khi đi Đinh Hạo lấy hết lương khô ra giao cho hai tỷ muội.

  Đinh Hạo ngẫm nghĩ, để lại hai mươi lượng bạc nói:

  - Cô nương muốn bái vào Vấn Kiếm tông e rằng rất khó, giữ lại số bạc sau này khi lên núi thua một gian phòng ở trước núi chuẩn bị.

  Nói xong Đinh Hạo xoay người đi.

  Bình thủy tương phùng cũng xem như có duyên, nhưng Đinh Hạo chỉ là một gã sai vặt quét ra, giúp hai tỷ muội đáng thương đến đây là hết sức.

  Thiếu nữ bí ẩn đúng là đẹp kinh khủng, kiều diễm khó tả. Đinh Hạo bình tĩnh không phải kiểu trạch nam gặp mỹ nữ là đi không nổi, hắn một lòng muốn biến cường, bước lên đỉnh núi, nắm giữ vận mệnh của mình. Bởi vậy Đinh Hạo không có ý xấu xa gì với thiếu nữ bí ẩn. (.

  Đinh Hạo dứt khoát từ biệt làm hai tỷ muội nhìn với cặp mắt khác.

  Cô bé Đinh Đinh tóc đuôi gà trợn to mắt chớp lóe tia sáng kỳ lạ.

  Thiếu nữ bí ẩn nhìn bóng lưng Đinh Hạo, ngập ngừng muốn nói.

  Cuối cùng thiếu nữ bí ẩn khẽ thở dài:

  - Công tử, tên ta là Tạ Giải Ngữ.

  Bản thân Tạ Giải Ngữ cũng không hiểu tại sao nói tên cho thiếu niên xa lạ có duyên gặp mặt một lần.

  Đinh Hạo hơi khựng lại rồi cười to cất bước rời đi.

  Tạ Giải Ngữ sao?

  Thật là cái tên đẹp, rất êm tai.

  Tạ Giải Ngữ nhìn bóng lưng cực kỳ tiêu sái rời đi, mắt thiếu nữ càng sáng.

  Hoàng hôn như máu, núi xanh như tranh, thiếu niên tiêu sái bay đi xa.

  Bức tranh say lòng người này bất giác khắc sâu trong lòng thiếu nữ Tạ Giải Ngữ.

  Thời gian trôi nhanh.

  Chớp mắt đã qua ba ngày.

  Rốt cuộc đến lúc Vấn Kiếm tông mở rộng sơn môn tuyển nhận môn đồ.

  Ngày hôm nay Đinh Hạo dậy thật sớm, rửa mặt súc miệng xong luyện một bộ kiếm pháp, bình ổn tâm tình. Đinh Hạo như ngày thường bình tĩnh rời khỏi khu bình dân.

  Thần ải như sương, chim hót véo von.

  Núi trước Vấn Kiếm tông lúc này cực kỳ náo nhiệt, người đến người đi, ồn ào lộn xộn.

  Vấn Kiếm tông là tông phái võ đạo lớn nhất trong ngàn dặm.

  Vô số thiếu niên tài tuấn muốn gia nhập tông môn.

  Bởivậy thiếu niên anh tài đến tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông nhiều đếm không hết cộng với đám thị vệ đi theo bảo vệ, sứ giả các thế lực xung quanh đến xem lễ, đệ tử Vấn Kiếm tông và nhân viên tổ chức, đủ kiểu người bạn rộn.

  Đợi khi Vấn Kiếm Chung sơn môn gióng chuông thì kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông chính thức bắt đầu .

  Đinh Hạo dừng lại ở núi trước mà đi thẳng tới Tẩy Kiếm Trì dưới chân núi.

  Đinh Hạo mất một canh giờ hoàn thành công việc hôm nay, luyện kiếm một canh giờ bên Tẩy Kiếm Trì, tắm rửa mát mẻ, thay trường bào sạch sẽ. Đinh Hạo điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất mới quay người đi đường núi đến trước núi Vấn Kiếm tông.

  Khi Đinh Hạo tới quảng trường sơn môn thì nghi thức thu đồ đệ đã bắt đầu một canh giờ.

  Quảng trường ồn ào chật như nêm cối, tiếng người ồn ào.

  Kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông qua hơn một ngàn năm phát triển đã có hệ thống hoàn chỉnh. Tổng cộng chia làm kiểm tra cốt linh, kinh mạch, ngộ tính, thể chất, nhị lực, sáu ải. Mỗi một cửa chuyên môn có đệ tử, trưởng lão Vấn Kiếm tông chủ khảo chấm điểm, tốc độ rất nhanh.

  Mới qua một canh giờ đã có mấy ngàn thiếu niên đến bái sư âm thầm bị đào thải ra khỏi cuộc chơi.

   

Chia sẻ trang này