Truyện Sống Lại Lần Nữa Ở Tận Thế

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi conanlk, 8/3/2020.

 1. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Sống Lại Lần Nữa Ở Tận Thế
  Thể loại: Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh
  Editor: Mai Tuyết Vân
  Số chương: 87 chương

  Ánh tà dương đỏ như máu, chiếu rọi xác chết khắp nơi trên mặt đất, từng bầy zombie quần áo tả tơi, bọn chúng nghe được mùi vị của máu tanh, cho dù gương mặt bị nghiền nát, nhưng vẫn có thể mơ hồ nhìn ra, bọn chúng hưng phấn và kích động. Mùi hôi thối truyền tới trong không khí càng ngày càng đậm, nồng nặc làm cho người khác buồn nôn, nhìn thấy càng ngày càng có nhiều zombie miệng phát ra nhữngtiếng: “A. . .A. . .” chậm chạp tiến gần về phía mình, trán Bạch Nhược Oánh chảy đầy mồ hôi lạnh, cô thật sự rất sợ hãi, không riêng gì sợ hãi, còn có chân của cô, giờ phút này đau quá!

  Nhìn lại cả đời, sự ngu dại của mình đều vì đã yêu lầm người, nếu có kiếp sau, nhất định cô sẽ không tiếp tục mắc lại sai lầm thêm nữa. . .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi conanlk
  Đang tải...


 2. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Ánh tà dương đỏ như máu, chiếu rọi xác chết khắp nơi trên mặt đất, từng bầy zombie quần áo tả tơi, bọn chúng nghe được mùi vị của máu tanh, cho dù gương mặt bị nghiền nát, nhưng vẫn có thể mơ hồ nhìn ra, bọn chúng hưng phấn và kích động.

  Mùi hôi thối trong không khí càng ngày càng nồng đậm làm cho người ta tởm lợm, nhìn thấy càng lúc càng có nhiều zombie, miệng phát ra những tiếng a. . a. . chậm chạp tiến gần lại chỗ mình, Bạch Nhược Oánh thật sự rất sợ hãi, thứ nguy hiểm đó đang dùng tốc độ chậm chạp khác thường mà tiến đến gần cô, rõ ràng chỉ cần nhúc nhích là có thể chạy trốn, nhưng cô chỉ có thể trơ mắt nhìn bọn chúng đến đây, mà không đủ sức lực, cảm giác như thế này, thật sự làm Bạch Nhược Oánh sắp sửa sụp đổ rồi.

  Cô rất muốn chạy trốn, nhưng hai chân đã sớm bị người ta đạp gãy, ngay cả đứng lên cũng không thể làm được, như vậy sao còn trốn, bò thế nào, những con zombie kia vây quanh cô, tạo thành vòng vây, cô không có chỗ để bò.

  Gần, gần thêm một chút, rốt cuộc, bọn chúng cũng đi tới trước mặt của cô, bao nhiêu đau đớn hành hạ, rốt cuộc đã kết thúc rồi sao?

  Bản thân cô muốn được giải thoát rồi ư? Nhưng tại sao lại đau thế này?

  Có mấy ai cả đời có thể trải qua những chuyện thế này một lần đây, nhìn bản thân bị ăn sạch sẽ, thấy da thịt của mình bị cấu xé, ngón tay bị cắn đứt, nhưng mà cảm giác như thế lại không thể làm cô bất tỉnh, đột nhiên Bạch Nhược Oánh rất muốn cười, nhưng giờ phút này cô thật sự không cười nổi.

  Nhìn càng ngày càng có nhiều zombie vây quanh mình, mùi tanh hôi càng lúc càng nồng đậm, lấp đầy xoang mũi của cô.

  Đau, đau quá, trừ đau ra chỉ còn lại đau, nhìn về phía đám người sớm đã bỏ đi xa, nhớ lại chút cảm xúc trong mắt người ấy, hoảng hốt, tránh né, vứt bỏ, lạnh lẽo, những ánh mắt ấy thật xa lạ làm cho người khác hoảng sợ, nước mắt Bach Nhược Oánh chảy ra.

  Yêu nhau mấy năm, nhưng đến một câu nói sẽ bảo vệ tôi anh cũng không có, tôi chưa bao giờ là chướng ngại vật của anh, tôi sẽ không can thiệp vào sự tự do của anh, cũng không quản chuyện anh thích người khác, bởi vì tôi đã sớm biết mình không xứng với anh, nhưng mà. . . tôi cũng vậy chỉ toàn tâm toàn ý yêu anh, tại sao, tại sao anh lại phải đối xử với tôi như thế này?

  Đã từng nói lời đường mật, thề non hẹn biển, còn những lời anh từng hứa, anh đều đã quên rồi sao? Nếu như không quên, vậy lúc đó làm sao tôi có thể bức ép anh nhất định phải hứa đây?

  Mấy năm qua, tôi vì không muốn để mẹ con các người chịu đói, đã dùng thân thể của mình đi làm bạn với một gã đàn ông ghê tởm, làm người tôi đầy vết thương, khi tôi đổi lấy một ít thức ăn đưa cho anh, anh đã nói như thế nào?

  Anh nói anh nhất định sẽ yêu tôi suốt đời suốt kiếp, nếu không sẽ không được chết tử tế, vậy mà, kết quả giờ ra sao?

  Khi anh thức tỉnh dị năng, tôi được xem là cái gì, lúc cô gái đáng yêu kia đứng cạnh anh, tôi bị coi là thứ gì?

  Mẹ của anh mắng tôi không biết xấu hổ, không biết liêm sỉ, là một thứ hàng hạ tiện, ha ha, thế lúc mẹ anh ăn thức ăn của tôi trong miệng sao không biết xấu hổ, thời điềm đổi lấy chỗ thức ăn kia, bà ta được xem là cái gì?

  Khi anh dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn tôi, lúc ghét bỏ vì tôi bẩn thiểu, có phải anh đã quên hay không, thức ăn của anh, là do tôi dùng đêm đầu tiên, trao đổi với một tên đồ tể mập mạp bẩn thiểu mà lấy được, gả đồ tể dơ bẩn, dục vọng biến thái, đã hành hạ tôi không ra hình người, khi đó anh ăn miếng thịt khô trong miệng, nước mắt đong đầy, nắm lấy tay tôi, nói với tôi rằng, “A Oánh, anh yêu em, cả đời anh cũng sẽ không phụ bạc em, sẽ không để người khác khi dễ em.” Kết quả thì thế nào? Anh nhìn tôi bán thân thể một lần lại một lần, thì anh đã sớm vô cảm, có đúng không?

  Ha ha, bây giờ nghĩ lại, mình thật sự ngu ngốc mà!

  Tôi vì anh, đoạn tuyệt quan hệ với người nhà, tôi vì anh, làm bẩn sự thuần khiết của chính mình, tôi vì anh, một lần rồi lại một lần bán thân thể, kết quả có được là bị anh ghét bỏ.

  Mẹ anh đánh gãy hai chân của tôi, người bạn gái mới của anh, người con gái đơn thuần đáng yêu kia, đẩy cơ thể tôi vào đống zombie, nhưng anh cũng đứng ở đó, yên lặng nhìn không nói tiếng nào.

  Những hồi ức nhiều năm qua cứ như vậy hiện ra toàn bộ trong đầu, Bạch Nhược Oánh cảm thấy, thân thể của mình không hề đau.

  Đúng vậy, loại đau xót ăn thịt uống máu này, sao có thể so được với nỗi đau trong lòng, bất tri bất giác, hình ảnh phía trước càng ngày càng cách cô rất xa, rốt cuộc Bạch Nhược Oánh cũng cảm thấy thần trí của mình đã đi xa.

  Trong đầu hiện ra, là bản thân cô khi ở cùng một chỗ với người đàn ông này, đoạn tuyệt quan hệ với người nhà, sự thất vọng và tuyệt vọng hiện rõ trên khuôn mặt của ba mẹ, “Ba, mẹ, thật sự xin lỗi, con gái bất hiếu, nếu như còn có kiếp sau, con nhất định sẽ sữa chữa sai lầm của mình thật tốt, hiếu kính hai người, còn nữa, Lý Hiểu Nghiêu, kiếp sau, tôi nhất định sẽ không yêu anh nữa, nếu như có thể, tôi thật sự muốn giết chết anh.”

  Dần dần, rốt cuộc bóng tối cũng cắn nuốt lấy cô
   
 3. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  "A Oánh, A Oánh, có em phải em đói bụng hay không, chúng ta dự trữ thức ăn không nhiều lắm, còn nước uống cũng không có, chỗ này anh còn một ít tiền, tất nhiên lúc quá mức, rất có thể anh sẽ lấy ra, em nhìn xem ở đó có một tên đồ tể bán thịt, chỗ của hắn ta nhất định sẽ có rất nhiều thức ăn, chúng ta hãy đi cầu xin hắn, để hắn cho chúng ta một ít thức ăn, hoặc là chúng ta đi mua của hắn cũng được, nơi này của họ không ngờ lại rất an toàn, chưa từng xảy ra tai họa, hắn cũng có thể bán đồ cho chúng ta, sẵn dịp khi đến nhà hắn lấy ít nước, hắn cũng sẽ không phản đối, em cảm thấy thế nào, A Oánh?’’

  Ánh mặt trời chói mắt, chiếu lên hàng mi, cho dù có nhắm mắt lại, Bạch Nhược Oánh vẫn cảm nhận y như cũ, trời đang sáng.

  Tiếp theo là một sự quen thuộc, giọng nói đã khiến cô căm hận vạn phần, vang lên bên tai. Bạch Nhược Oánh từ từ mở mắt ra, ánh mặt trời rực rỡ, làm đầu cô choáng váng, vội nhắm mắt lại, rốt cuộc đã tốt hơn một chút, Bạch Nhược Oánh mở mắt ra lần nữa.

  Trời xanh thẳm, đất màu vàng, cây xanh tốt, hoa màu hồng, tất cả những thứ trước mắt ấy sao lại thân thuộc đáng yêu đến vậy, đã bao nhiêu năm rồi chưa được thấy qua, ngửi được mùi hương của bùn đất, Bạch Nhược Oánh cảm thấy đầu mũi của mình chua xót, nhưng mà cảnh đẹp như vậy xảy ra vào lúc nào, mà lại khiến cô cảm thấy rất quen thuộc.

  Cách đó không xa, có một thôn làng nhỏ, sau lưng có mấy chiếc ô tô bất mãn dính đầy bùn đất, vài người đi đường quần áo tả tơi, còn có tên đồ tể óc đầy bụng phệ kia.

  Những hình ảnh này?

  Không đúng, không phải cô đã chết rồi sao? Làm sao có thể thấy được những thứ này? Nhìn người trước mặt dù mặt lấm bụi nhưng vẫn không mất đi vẻ điển trai đàn ông, là Lý Hiển Nghiêu? Không phải anh ta đã đi rồi sao? Tại sao lại xuất hiện ở nơi này, còn nữa bên cạnh hắn có một một người phụ nữ lớn tuổi vẻ mặt chanh chua cay nghiệt, người đó không phải là kẻ đã đập nát hai chân của cô, mẹ của anh ta sao? Chuyện gì đang xảy ra vậy, cảnh tượng như thế này, chẳng lẽ mình lại nằm mơ ư, nhưng tại sao cho dù là nằm mơ. . . Lý Hiển Nghiêu, anh vẫn như cũ không chịu buông tha cho cô?

  "A Oánh, A Oánh?" Tiếng kêu vội vã kéo thần trí của cô trở lại, nhìn về phía người đàn ông mình đã từng yêu, tim cô sớm đã chết rồi, vốn tưởng rằng cho dù mơ thấy chính cô vẫn sẽ đau lòng, vậy mà cuối cùng cô lại đánh giá hắn quá cao, không ngờ bản thân cô giờ phút này chỉ còn dư lại hận ý, không phải vì yêu mà hận mà là sự hận thù muốn giết người.

  Nơi đầu mũi truyền đến mùi của xăng dầu, mùi hương ư? Làm sao trong mơ lại có mùi vị được, chẳng lẽ? Bạch Nhược Oánh lén lút cấu mạnh vào cánh tay của mình, đau quá, đau sao? Đó chính là cảm giác, vậy thì lời giải thích rõ ràng nhất là cô không phải đang nằm mơ, là sự thật, mọi thứ trước mắt cô đều là thật, cô đã sống lại!

  "A Nghiêu?"

  "Làm sao vậy, xem bộ dạng yếu ớt của cô ta kìa, nhìn thế nào cũng thấy không tốt, con thì lại u mê, đúng là đồ sao chổi, này thì tốt rồi, tại sao lại có động đất nhất định đều là do cô ta mang vận xui tới. . ’’

  Giọng nói này, đúng rồi không thể sai được, chính giọng nói cay nghiệt này cô đã nghe thấy mấy năm qua, tự cô cũng sinh ra sự miễn dịch đối với giọng nói ấy, người này là mẹ của Lý Hiểu Nghiêu, ha ha, sống lại, thật sự cô đã sống lại rồi.

  "A Oánh, em không sao chứ, có phải mệt mỏi lắm hay không?" Nhìn sự quan tâm trong mắt người đàn ông ở trước mặt, đột nhiên Bạch Nhược Oánh cảm thấy rất buồn nôn.

  Quang cảnh như thế này, đúng rồi ngay chỗ này là thành phố cô sống cùng với Lý Hiển Nghiêu, xảy ra động đất nhà của Lý Hiển Nghiên bị địa chấn đánh sập, cái gì anh ta cũng không còn, không có cách nào khác, anh ta lái xe đưa cô và mẹ của mình muốn đi nương nhờ cha mẹ của cô.

  Nghĩ đến cha mẹ, Bạch Nhược Oánh cảm thấy tim của cô đau quá, cha mẹ thương yêu cô như thế, nhưng cô lại lo việc không đáng, còn vì người đàn ông trước mặt này, bỏ qua người nhà của mình, còn đoạn tuyệt quan hệ với họ, ha ha, cô thật là bất hiếu.

  Cô nhớ rất rõ khi đó mình đã nghĩ gì, cho rằng dù cắt đứt quan hệ với cha mẹ, nhưng cô vẫn là con gái ruột thịt duy nhất của bọn họ, cha mẹ nhất định sẽ giúp đỡ cô, vì vậy họ lái xe theo một đám người tị nạn, một đường bôn ba chạy về muốn nương nhờ chỗ cha mẹ cô, dọc đường phiêu bạc rốt cuộc bọn họ lại chạy đến thôn làng này.

  Cũng chính ở chỗ này, cô mất đi trinh tiết của mình, mà người kia lại chính là tên đồ tể đáng kinh tởm ấy.
   
 4. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Tiếp đó, Lý Hiển Nghiêu sẽ nói: chúng ta dự trữ thức ăn không nhiều lắm, còn nước uống cũng không có, chỗ này anh còn một ít tiền, tất nhiên lúc quá mức, rất có thể anh sẽ lấy ra, em nhìn xem ở đó có một tên đồ tể bán thịt, chỗ của hắn ta nhất định sẽ có rất nhiều thức ăn, chúng ta hãy đi cầu xin hắn, để hắn cho chúng ta một ít thức ăn, hoặc là chúng ta đi mua của hắn cũng được, nơi này của họ không ngờ lại rất an toàn, chưa từng xảy ra tai họa, hắn cũng có thể bán đồ cho chúng ta, sẵn dịp khi đến nhà hắn lấy ít nước, hắn cũng sẽ khôngphảnđối. . .

  Tiền ư? Đúng rồi, bây giờ tạm thời vẫn còn dùng được, chẳng qua chờ đến nửa tháng sau, tiền sẽ giống như một tờ giấy lộn.

  Đời trước cô còn nhớ rất rõ, chính cô cũng đồng ý với cách nói của Lý Hiển Nghiêu, nhưng Lý Hiển Nghiêu cũng không để cho cô đi theo, mà một mình anh ta đi qua đó, đợi đến khi Lý Hiển Nghiêu trở lại, ôm chặt lấy cô, lúc đó khuôn mặt của anh ta rất tức giận, khi ấy cô đã hỏi anh ta sao vậy, anh nói, tên đồ tể kia không lấy tiền mà muốn có cô, Lý Hiển Nghiêu còn nói, dù có chết đói cũng sẽ không để cho người khác động đến dù chỉ là một sơi lông tơ của cô. Lúc bấy giờ cô cũng không phát hiện ra điều gì bất thường, chẳng qua cô rất cảm động trước sự bảo bọc che chở của Lý Hiểu Nghiêu đối với mình, đã ôm anh ta rất chặt.

  Buổi tối ngày hôm ấy, sau khi cô phát hiện ra Lý Hiểu Nghiêu vì đói bụng mà bệnh đau bao tử lại tái phát cùng lúc này, cô đã đi vào nhà tên đồ tể.

  Hiện giờ cô còn nhớ rất rõ ánh mắt của tên đồ tể nhìn về phía mình, cảm giác hai cánh tay mập mạp của hắn trên cơ thể cô, khi đó ngay cả hôn cô cũng chưa từng làm, vậy mà sự trong trắng của cô vì anh ta mà cứ như vậy hiến thân thể cho tên đồ tể to béo đó.

  Cảm giác bị xuyên qua đau đớn, mùi hương tanh nồng, còn cả cái thứ ghê tởm của tên đồ tể, JxJ* mà đôi mắt thì như đang xem chuyện cười, cả đời cô đều không thể quên.

  *JxJ: làm tình

  "Cởi sạch quần áo ra, đúng là rất trắng, tôi chưa từng thấy đôi đại XX * nào trắng đến như vậy, so với bánh bao đã trắng còn mềm mại, haizz, tôi không nghĩ cô vẫn là một cô gái trong trắng đấy, thật sảng khoái, ông đây đời này chưa từng thoải mái như vậy, cảm giác phá thân thật là tuyệt vời, ha ha. . .

  * đôi đại XX: ngực phụ nữ

  Lúc ấy cô cầm những miếng thịt khô đi ra, hai chân của cô còn đứng không vững, giữa hai đùi máu tươi nhuộm đỏ váy, mà Lý Hiểu Nghiêu thấy thế cái gì cũng không nói chỉ ôm chặt lấy cô.

  "A Oánh, tại sao em lại ngu ngốc như vậy, cảm ơn em, A Oánh, đời này anh sẽ đối xử với em thật tốt, sẽ không để cho bất kỳ ai khi dễ em nữa, nếu như anh mảy may có làm ra những chuyện có lỗi với em, thì cứ để cho Lý Hiển Nghiêu anh thịt nát xương tan, vạn kiếp bất phục. . . ."

  Chuyện cũ rõ mồn một ngay trước mắt, vậy thì đời này chuyện như vậy có còn tiếp tục tái diễn hay không?

  Có điều nếu tái diễn, cô cũng không ngu ngốc đi làm giống như đời trước.

  Lúc này, mạt thế thật sự đang diễn ra, mặc dù chưa có sự xuất hiện của zombie, chỉ có động đất quy mô lớn ở quê nhà, bệnh dịch, thì đã có không ít người phải chết, đây mới là dấu hiệu, sau khi tất cả đều khôi phục sự bình yên, khi ấy mọi người đều cho rằng đây chỉ là thiên tai bình thường, cũng không quá để ý đến nhưng sau đó chừng nửa tháng, zombie bắt đầu xuất hiện, khi đó trần gian giống như mảnh đất địa ngục.

  Mà người đàn ông trước mắt cô đây, tên của hắn gọi là Lý Hiển Nghiêu.

  Lý Hiển Nghiêu là học trưởng của cô, trong một lần vô tình gặp gỡ bạn học, cô đã quen biết hắn ta.

  Cha mẹ của cô là thương nhân, trong nhà rất giàu có, cô từ nhỏ đến lớn đều được ăn sung mặc sướng, cơm ngon áo đẹp, chưa từng chịu đựng cực khổ, cha mẹ vô cùng nuông chiều cô, cho nên cô thường xuyên bộc lộ tính tình tiểu thư, làm cho người khác không thích nổi.

  Nhưng Lý Hiển Nghiêu lại không để ý, anh ta nói đây mới là tính cách thật của cô, rất đáng yêu khiến anh vô cùng thích thú, về sau anh ta thường xuyên hẹn gặp cô, anh ta tán tỉnh cô bằng sự lãng mạn, mà chính cô lại thích gã đàn ông anh tuấn này.

  Hai người sống chung một năm đến tận giờ, vẫn tương kính như tân, động tác thân mật nhất cũng chỉ là nắm nhẹ tay, ngay cả hôn cũng chưa từng làm, lúc ấy Lý Hiển Nghiêu nói với cô rằng vì anh ta cực kỳ quý trọng cô, rất hi vọng đến một ngày khi bọn họ kết hôn, sẽ làm chuyện thân mật với Bạch Nhược Oánh, lúc ấy cô cũng không suy nghĩ nhiều, bản thân lại một mực cho rằng đây là vì anh tay quý trọng mình, là sự tôn trọng với cô, cho nên cô càng thêm khăng khăng đối xử tốt với tên đàn ông này.

  Quý trọng ư? Ha ha, nhưng thật ra vào một ngày thời mạt thế, trong lúc vô tình cô đã phát hiện ra, thế nhưng Lý Hiển Nghiêu lại không làm được, ha ha, quý trọng cô cái gì chứ, chẳng qua hắn chỉ là một gã đàn ông bất lực mà thôi.

  (Mai Tuyết Vân: Từ chỗ này trở về sau xin phép được gọi Lý Hiển Nghiêu là hắn, mà tác giả cứ thích nhấn nhá mấy chi tiết dã man và lặp đi lặp lại các cảnh khiến người dịch như mình cũng rất ba chấm. . .)

  Còn nhớ rất rõ khi đó cô cũng không ghét bỏ hắn, ngược lại còn sợ hắn tự ti nên không nói gì chỉ tận lực hết lòng chăm sóc hắn, nhưngBạch Nhược Oánh lại không ngờ được rằng, ngày ấy Lý Hiển Nghiêu thức tỉnh dị năng đồng thời hắn cũng khôi phục lại chức năng của đàn ông, cũng từ khi đó hắn bắt đầu cảm thấy chán ghét Bạch Nhược Oánh, ghét bỏ cô bẩn thỉu không chịu được, và cùng lúc ấy cô bé kia xuất hiện.

  Đời trước cô rất ngu ngốc cái gì cũng không biết, sau đó vì tình cảm của hai người đã ổn định cô nghĩ cũng đến lúc đưa gã đàn ông này trở về nhà mình, giới thiệu cho ba mẹ của cô.

  Vậy mà khi cô đưa hắn về nhà, chuẩn bị nói với ba mẹ mình chuyện hai người muốn kết hôn, ba mẹ vốn luôn nuông chiều cô, cô muốn gì đều được nấy, vậy mà lần đầu tiên phản đối cô. Bọn họ nói Lý Hiển Nghiêu không phải người tốt, hắn không thích cô, thật ra là vì tiền của nhà mình, nghe đến đó quả thật cô không thể vui vẻ được, đã cãi nhau ầm ĩ với người nhà, khi đấy Lý Hiển Nghiêu một mực đứng bên cạnh an ủi Bạch Nhược Oánh, còn nói vì ba mẹ chỉ muốn tốt cho cô, nhưng cô tính khí quật cường, trong lúc này cái gì cũng không nghe thấy nhất quyết làm theo ý mình, lại có thể cắt đứt quan hệ với người nhà, bỏ nhà ra đi.

  Cho đến khi xảy ra động đất, cha mẹ còn gọi điện cho cô, muốn cô đi cùng bọn họ, đến sinh sống ở một thành phố khác, cô cũng nhớ rất rõ mình đều không bỏ vào tai, trực tiếp cúp điện thoại, nghĩ rằng chỉ cần có Lý Hiển Nghiêu bên cạnh là được, nhưng có ai ngờ lần này Lý Hiển Nghiêu ở trong cơn động đất, không có thứ gì cả, cuối cùng chẳng còn cách nào khác bọn họ cùng nhau khởi hành, muốn đến nương nhờ cha mẹ cô.

  Chưa bao giờ cô chịu khổ, dọc đường đi biết bao nhiêu lần cô suy nghĩ muốn bỏ cuộc, nhưng vì nghĩ đến tình yêu của mình với hắn ta, cô đã cắn răng tới cùng cho đến khi họ đến được thôn làng này.
   
 5. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  "A Oánh, A Oánh?" Tiếng kêu vội vàng gọi thần trí của cô về, quay sang nhìn gã đàn ông cô đã từng yêu.

  "A Nghiêu, sao vậy?" Cô xoay người lại không có sự lớn tiếng, rất bình tĩnh nhìn hắn, nhưng Bạch Nhược Oánh biết rõ hận ý trong lòng cô chỉ có một mình cô biết.

  "A Oánh, em làm sao vậy, em bị ốm rồi sao?’’ Lý Hiển Nghiêu nhìn thấy Bạch Nhược Oánh vẫn đang ngẩn ngơ, quan tâm sờ trán của Bạch Nhược Oánh.

  Khi Bạch Nhược Oánh đang muốn né tránh sự đụng chạm của hắn thì. . , “Cái gì, ngã bệnh sao, thật đúng là đồ sao chổi, cô đã là gánh nặng rất lớn rồi, còn bị ốm nữa, tôi nói cho cô biết cô nên khỏe mạnh cho tôi, nếu ngã bệnh thì tự mình đi chết đi, đừng truyền nhiễm bệnh cho tôi, nếu không tôi sẽ là người đầu tiên ném cô đi.” Đột nhiên giọng nói cay nghiệt truyền tới từ sau lưng, đây chính là giọng nói của bà Lý.

  Ha ha, còn nhớ rõ đời trước, cô cũng nghe thấy những lời nói này đã không chịu được mà bật khóc, cô luôn luôn là một thiên kim đại tiểu thư chưa từng chịu quá nhiều ủy khuất như vậy, khi đó cô còn nhớ, vì thế mà Lý Hiển Nghiêu lại cãi nhau một trận ầm ĩ với mẹ của hắn, chẳng qua bắt đầu từ bao giờ khi chính cô đang nghe những lời nói cay nghiệt này, đến mặt cũng không thèm đổi sắc cơ chứ?

  Nghĩ tới người phụ nữ đã nói câu kia, muốn ném cô đi, rồi nhớ lại hai chân của mình đời trước, trong mắt của Bạch Nhược Oánh lóe lên một tia sáng lạnh.

  Bạch Nhược Oánh biết người đàn bà này luôn không thích mình, bởi vì trước đây rất lâu, bà ta đã giới thiệu cho con trai mình một cô bạn gái rất tốt, nhưng Lý Hiển Nghiêu không muốn, chỉ mong hòa hợp tất cả với mình, vì chuyện này mà Lý Hiển Nghiêu lại cãi nhau ầm ĩ một trận với mẹ hắn, khi đó cô đã cảm động rất lâu, sau này mẹ hắn vẫn không thích cô, cộng thêm việc thỉnh thoảng cô lại có tính tình tiểu thư, cho nên mẹ của hắn lại càng chướng mắt cô hơn.

  Nhớ tới người kia, sự lạnh lẽo trong mắt Bạch Nhược Oánh càng sâu thêm, nhưng chỉ trong nháy mắt cho nên Lý Hiển Nghiêu cũng không chú ý đến.

  "Mẹ, cái gì gọi là khỏe mạnh chứ, bản thân bị ốm có thể không chế được ư, A Oánh cũng không muốn, cô ấy là thiên kim đại tiểu thư, đi theo chịu khổ bị liên lụy theo hai mẹ con chúng ta đã quá vất vả rồi, mẹ, mẹ ít nói bớt đi.’’ Nghe giọng nói của mẹ mình, hắn quay đầu lại, mất hứng nói.

  "Cái thằng con bất hiếu, cả ngày chỉ giúp đỡ con đàn bà này, con nhìn cô ta xem, vai không thể khiêng, tay không thể xách, còn thân thể thì yếu ớt, nào có tốt được như A Tuyết. . . ."

  "Đủ rồi, mẹ, mẹ nói ở đây như vậy, làm con thật sự tức điên rồi.’’ Nghe thấy mẹ mình huyên thuyên nói A Tuyết tốt thế này, cô ta tốt thế kia, khiến Lý Hiển Nghiêu tức giận.

  Nhìn Lý Hiển Nghiêu như vậy, Bạch Nhược Oánh không biết tâm tình của mình là dạng nào đây, nên cười hay nên khóc. Cuối cùng chỉ có thể nói, rất buồn nôn, cô bé A Tuyết kia, hắn sẽ không vứt bỏ mà ném cô bé đi, lại còn kim ốc tàng kiều*, bản thân hắn là kẻ bất lực còn muốn kim ốc tàng kiều, thật sự quá ghê tởm.

  *kim ốc tàng kiều: lầu son giấu người đẹp

  "A Oánh, em không cần phải tức giận, đừng trách mẹ của anh, mẹ cũng là người nói năng chua ngoa nhưng lòng thì như đậu hũ*.’’

  *lòng thì như đậu hũ: ý nói lương thiện.

  Nhìn vẻ mặt lo lắng của Lý Hiển Nghiêu, Bạch Nhược Oánh mỉm cười, “Không có chuyện gì, A Nghiêu, anh cũng không cần phải lo lắng, em đều hiểu rõ, nên em sẽ không để ý đâu.” Đúng vậy, lòng như đậu hũ, là lòng như đậu hủ đã mốc meo, đều đen tối, “Đúng rồi, A Nghiêu, mới vừa rồi anh đã nói gì?”

  "Đúng vậy, đều do mẹ hết, suýt chút nữa đã quên mất rồi, A Oánh, anh muốn đi mua chút thịt khô ở chỗ của tên đồ tể. . . Thức ăn, trong xe của chúng ta không có thức ăn, còn nữa nhân tiện lấy chút nước đến, em ở đây đợi anh. .anh đi một lát sẽ trở lại ngay.’’ Rốt cuộc cũng nhớ lại mục đích của mình, Lý Hiển Nghiêu cầm lấy mấy cái chai rồi chuẩn bị xuống xe.

  "Được, vậy anh tự mình cẩn thận một chút." Nghe lời nói của Lý Hiển Nghiêu, Bạch Nhược Oánh gật đầu một cái, làm trái lương tâm dặn dò cẩn thận, sau đó Lý Hiển Nghiêu xuống xe.

  Nhìn bóng lưng của Lý Hiển Nghiêu, Bạch Nhược Oánh cảm giác có chút nghi ngờ, theo lý mà nói tên đồ tể vốn không thể nào thấy được bên trong xe của mình, như vậy tại sao hắn lại có thể nói với Lý Hiển Nghiêu rằng muốn dùng mình ra để trao đổi đây?

  Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh cũng muốn xuống xe, cô muốn biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, khi cô đang mở cửa xe.

  "Cô đã ngu ngốc còn không thành thật, lại còn muốn đi làm gì?’’ Giọng nói điêu ngoa của bà Lý vang lên lần nữa, Bạch Nhược Oánh rất muốn lấy một cái bịt tai, bịt chặt tai mình lại, hoặc là một miếng vải rách chặn miệng người đàn bà kia, đã không ăn cơm một ngày bà ta còn có sức lực lớn như vậy, còn bật ra được giọng nói vang dội như thế, xem ra thật sự không hề đói bụng rồi.

  "À, bác gái, con muốn đi vệ sinh, bụng của con không được thoải mái." Quay đầu lại, thay bằng khuôn mặt tươi cười, Bạch Nhược Oánh nhìn về phía bà ta.

  "Nhanh lên một chút, thiệt là, đúng là đồ thân lừa lười biếng nhiều phân, nhanh đi, rồi mau chóng trở về, không thì sau một hồi con tôi không thấy cô, còn nói bà già như tôi đây không đúng.’’ Trợn mắt nhìn Bạch Nhược Oánh một cái, bà ta quyệt miệng nói.

  "Vâng, được ạ." Gật đầu một cái, tạm thời cô không muốn so đó với hạng người như bà ta.

  Bạch Nhược Oánh xuống xe, đi tới phía sau của căn nhà, cô lén lút đi vòng qua, ti tới căn nhà của tên đồ tể, cửa sổ không khóa, rất tốt, Bạch Nhược Oánh lặng lẽ đi đến bên dưới cửa sổ.
   
 6. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  "Được chứ, tôi có thể bán thịt khô cho anh, đi ra khỏi nhà có thể chăm sóc lẫn nhau thì không có vấn đề gì đâu, nước à, nơi này tôi cũng có, anh không cần phải khách sáo, muốn bao nhiêu đều được, nếu anh không có đủ bình chỗ tôi còn có đây.’’

  Nghe lời nói của tên đồ tể, Bạch Nhược Oánh cau mày lại, tại sao lại không giống với những lời Lý Hiển Nghiêu đã nói ở đời trước?

  "Thật sao?" Nghe tên đồ tể nói như vậy, Lý Hiển Nghiêu không có vẻ gì là hết sức vui mừng, thế nhưng ngược lại còn do dự, hắn nhìn khuôn mặt dữ tợn của tên đồ tể, vì sao lại không giống với suy nghĩ của hắn nhỉ?

  Cuối cùng, hình như hắn đột nhiên nghĩ ra việc gì đó: “Anh bán thịt, anh thấy đấy, chúng tôi đều là người chạy nạn, trong nhà xảy ra động đất, tôi và mẹ mình cùng với bạn gái của tôi đã lâu rồi không được ăn thứ gì, anh có thể cho tôi thêm một chút gì đó để dự trữ được không?”

  "Không có vấn đề." Nghe được Lý Hiển Nghiêu nói thế nào, tên đồ tể sảng khoái gật đầu.

  Nhìn tê đồ tể vẫn sảng khoái như cũ , thì bỗng nhiên Lý Hiển Nghiêu lại rất muốn nổi giận, nhưng hắn nhịn được.

  "Anh không biết đâu, bạn gái của tôi rất ngang tàng bạo ngược, nếu như để cô ta biết tôi xài hết tiền, cô ta sẽ không vui, rất có thể còn đánh cả mẹ tôi và tôi nữa.’’ Nhìn thấy tên đồ tể thoải mái gật đầu, Lý Hiển Nghiêu cau mày lại.

  "Cái gì? Đánh cậu, còn đánh cả mẹ cậu ư, còn không dám trái ý cô ta, người anh em, người phụ nữ này nhất định phải dạy dỗ lại cho thật tốt, không thể tùy tiện để như vậy được.’’Nghe Lý Hiển Nghiêu nói như vậy, không ngờ rằng khuôn mặt vốn chân thành của tên đồ tể lại thay đổi ngay lập tức.

  Thấy gã đồ tể thay đổi sắc mặt, ánh mắt Lý Hiển Nghiêu chợt lóe sáng, hắn đã đi đúng đường rồi, "Tôi cũng biết như vậy, nhưng ai bảo cô ta còn có một người cha có quyền có thế, tôi cũng không dám đắc tội với cô ta.’’

  Quả nhiên, nghe được lời nói của Lý Hiển Nghiêu, "Hừ, loại đàn bà như vậy tốt nhất là nên dạy dỗ một chút. Người anh em, chỗ thịt khô này tôi không lấy tiền, cậu cứ cầm về, sau này giáo huấn bạn gái của cậu lại cho tốt, đừng để cô ta không biết kẻ trên người dưới, làm cho cô ta biết đàn ông mới là lẽ trời.’’

  "Này, ông anh, sao tôi lại không biết xấu hổ như vậy được.’’

  "Không có gì, người anh em, cầm lấy đi."

  "Cám ơn ông anh, tôi nói thật với anh, thật sự thì tôi tuyệt đối không thích cô gái kia, nhưng cô ta lại luôn quấn lấy tôi. . . tôi không thèm để ý đến cô ta, nhưng gia thế của cô ta, tôi lại không đắc tội không nổi, haizz, ông anh này, anh nói thử xem nếu việc cô ta đối xử với tôi như vậy còn chưa tính, thế nhưng cô ta lại còn ngược đãi đánh đập mẹ tôi, ông anh à, tôi thật bất hiếu mà! Xương sườn của mẹ tôi cũng bị cô ta đánh gãy.’’ Nói tới chỗ này, vậy mà đôi mắt của Lý Hiển Nghiêu lại trở nên ươn ướt.

  Thấy Lý Hiển Nghiêu khổ sở như thế, trong lòng tên đồ tể rất tức giận, đồng thời càng thông cảm thêm. “Cái gì hả, thật đáng giận, hạng đàn bà như vậy không cần cũng được, như vậy đi, người anh em, tôi giúp cậu dạy dỗ cô ta, cậu nói đi muốn tôi đánh cho cô ta một trận như thế nào.” Từ nhỏ tên đồ tể được một tay mẹ mình nuôi lớn, cả đời mẹ hắn ngậm đắng nuốt cay, cuối cùng cũng nuôi hắn lớn lên, nhưng chính bà lại vì kiệt sức mà mắc bệnh, khi hắn đã có đủ năng lực để chăm sóc mẹ mình, thì bà ấy lại qua đời, chuyện này làm hắn dằn vặt khổ sở cả đời, hôm nay nghe thây có người ngược đãi mẹ thì hắn nổi giận.

  Nhìn vẻ mặt tức giận của tên đồ tể, khóe miệng của Lý Hiển Nghiêunở một nụ cười che giấu, “Việc này cũng không cần, ông anh, có một việc, ông anh không chê tôi mất mặt, cô ta là một người đàn bà dâm đãng, haizz!”

  Nhìn thấy Lý Hiển Nghiêu lúng túng muốn nói lại thôi, gã đồ tể lo lắng hỏi, "Chú em, cậu cứ từ từ nói, sao nào?"

  "Cô ta luôn muốn quyến rũ tôi làm chuyện đó với cô ta, nhưng cô ta đối xử với tôi như vậy, sao có thể có cảm giác đó được, cô ta thấy quyến rũ tôi không được, lại đi quyến rũ cậu bé nhà bên cạnh, cậu bé mới vừa tròn mười sau tuổi, tâm trí không yên, thiếu chút nữa đã khiến cô ta làm được việc, chẳng qua cũng may, mỗi lần đều bị tôi phá hiện kịp thời rồi ngăn chặn lại, nếu không phải vậy. . . "

  "Cái gì? Chuyện JxJ ư!" Tên đồ tể nổi trận lôi đình, nhớ tới lúc vợ của mình bỏ đi cùng với người khác, thì hắn tức giận xách dao lên muốn xông ra ngoài ngay.

  "Ông anh, ông anh! Anh đừng kích động!" Nhìn thấy dáng vẻ của tên đồ tể, Lý Hiển Nghiêu nhanh chóng ngănhắn lại.

  Mà lúc này, Bạch Nhược Oánh núp ở dưới giường nghe lén giận đến mức toàn thân phát run, tại sao, tại sao Lý Hiển Nghiêu lại đối xử với mình như vậy, tại sao hắn lại bịa chuyện muốn vu oan cho cô, thật sự thì cô đã làm ra việc gì có lỗi với hắn chứ?

  "Ông anh, nếu như anh thật sự muốn giúp tôi thì cứ làm như vậy. . ."

  Nghe Lý Hiển Nghiêu lời nói, Bạch Nhược Oánh hoảng hoảng hốt hốt trở lại trên xe.

  "Cô rơi xuống cầu tiêu trong toilet à, sao lại lâu như vậy, cô thật sự phiền muốn chết."

  Giọng nói đanh đá của người phụ nữ kia vang lên lần nữa, cũng không lọt vào được lỗ tai của Bạch Nhược Oánh, cô ngồi ngây ngốc ở đó, bà ta nhìn thấy cô không thèm mảy may chú ý đến mình, cũng lười nói chuyện, nhắm mắt lại, chuẩn bị ngủ một giấc.

  Không lâu sau, Lý Hiển Nghiêu trở lại, cũng giống với đời trước: “A Oánh, hắn ta nói không lấy tiền, lại còn nói muốn em ngủ một đêm với hắn, thật là khốn nạn, A Oánh, em yên tâm, anh sẽ không để cho bất kỳ kẻ nào làm tổn thương em đâu, cho dù anh có chết đói, cũng sẽ không để ai làm tổn thương em."

  Nghe lời nói của Lý Hiển Nghiêu, Bạch Nhược Oánh hận không thể giết chết người trước mắt, bị hắn ôm cũng làm cho cô cảm thấy buồn nôn, nhưng mà, cái gì cô cũng không làm được, cô vốn là một cô gái yếu đuối hoàn toàn không thể là đối thủ của gã đàn ông này

  Ban đêm, bốn phía yên tĩnh, bởi vì tiền trong tay ba người tiền không nhiều, cho nên không vào tá túc trong thôn.

  "A Oánh, A Oánh?" Cảm thấy có người kêu mình, Bạch Nhược Oánh không trả lời, cô làm bộ như đã ngủ rất say, Lý Hiển Nghiêu nhìn thấy mình kêu hồi lâu mà cô vẫn không trả lời, cho rằng Bạch Nhược Oánh ngủ say, hắn bèn quay đầu lại, lay gọi mẹ của mình.

  "Mẹ, mẹ." Sau đó, Bạch Nhược Oánh lại nghe thấy Lý Hiển Nghiêu đang gọi mẹ hắn.

  "Sao vậy con trai?" Người phụ nữ mơ màng mở mắt ra, không hiểu nhìn con trai của mình.
   
 7. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  "Mẹ ơi, mẹ nhỏ tiếng một chút, theo con xuống xe, con có việc muốn nói với mẹ.’’ Nhìn mẹ của mình, rồi Lý Hiển Nghiêu đưa ngón trỏ lên chỉ ra bên ngoài.

  Hai người ra ngoài xe, bọn họ cũng không đi quá xa, đang lúc hai người xuống xe, Bạch Nhược Oánh mở cửa xe ra.

  Ban đêm gió lớn, tối hôm nay lại không có trăng sáng, xem ra thời tiếtnhiều mây, nông thôn ban đêm tối đen như mực , ngay cả đèn đường cũng không có, bốn phía yên tĩnh, cho nên hai người hoàn toàn không phát hiện raBạch Nhược Oánh đi theo sau lưng bọn họ.

  "Con trai, sao vậy?" Nghi hoặc nhìn con trai của mình, bà Lý không biết con trai của mình muốn làm gì.

  "Mẹ, con biết rõ mẹ vẫn không thích Bạch Nhược Oánh, nói thật con cũng vậy không hề thích cô ta, điêu ngoa tùy hứng, cuối cùng còn có tính khí tiểu thư. "

  "Con trai,vậy con?" Nghe lời của con nói, bà Lý càng thêm nghi ngờ, nếu con trai bà ta cũng không thích cô ta, vậy tại sao con trai mình còn phải nói tốt giúp cô ta?

  "Mẹ, mẹ hãy nghe con nói, vừa mới bắt đầu đuổi theo Bạch Nhược Oánh, là bởi vì hoàn cảnh nhà cô ta, ba cô ta có thể trợ giúp cho sự nghiệp của con, mẹ cũng biết tình hình công ty nhà chúng ta hiện giờ, nhưng con không nghĩ rằng, người nhà Bạch Nhược Oánh lại có thể phản đối mối quan hệ của bọn con, đã như vậy nhưng Bạch Nhược Oánh vẫn trở mặt nới người trong nhà, chẳng qua cho dù có như vậy, con cũng sẽ không chia tay với cô ta, đến cuối cùng cô ta vẫn luôn là con gái của ông ta, cho dù có gây ra chuyện nghiêm trọng đến đâu, cuối cùng thì ba của Bạch Nhược Oánh cũng sẽ có một ngày chấp nhận, nhưng thật không ngờ, lại có thể xảy ra động đất, cũng may lúc ấy, chúng ta đang lái xe đến nơi khác nên mới tránh được trận động đất này,nhưng mà bây giờ ngoại trừ chiếc xe này ra chúng ta cũng không có cái gì cả, tiền con để trong túi cũng không nói rõ với Bạch Nhược Oánh, chỉ nói với cô rằng còn lại một ít khi cần thiết mới lấy ra, mà kể từ khi Bạch Nhược Oánh cắt đứt quan hệ với gia đình, vốn cũng không xin tiền người trong nhà nữa, thẻ của cô ta đã sớm bị khóa lại, cho nên trong tay Bạch Nhược Oánh cũng không có tiền, nếu cứ tiếp tục như vậy thì số tiền cất trong túi của con sớm muộn gì cũng bị xài hết, công ty của chúng ta còn thiếu rất nhiều nợ bên ngoài, bây giờ con cũng sẽ không quay trở về nữa, cho nên chúng ta chỉ có thể nương nhờ vào Bạch gia bọn họ mà thôi.’’ Lý Hiển Nghiêu vừa nói, vừa cau mày.

  Nghe lời nói của con mình, bà Lý cũng cau mày, "Này con trai, chúng ta đã không phải là con rể tới nhà rồi, còn nữa, con xem Bạch Nhược Oánh này ăn sung mặc sướng vừa nhìn đã biết là cô chủ quen được hầu hạ, con còn nói người nhà cô ta cũng không đồng ý, vậy nếu như đã thế này với tình hình của chúng ta hiện giờ, bọn họ sẽ càng không đồng ý, con trai, con nói nên làm sao bây giờ? "

  Nghe được lời của mẹ mình nói như vậy, Lý Hiển Nghiêu mỉm cười, "Mẹ, ngươi yên tâm, con đã có biện pháp, mẹ cũng đã nhìn thấy trái tim của Bạch Nhược Oánh đối với con rồi, cô ta vì yêu con mà có thể buông bỏ tất cả, như vậy bây giờ chỉ cần con khiến cô ta càng thêm yêu mình, yêu con đến mức cho dù mất mạng cũng vẫn yêu con, như vậy không phải đều tốt sao.."

  "Ban đầu, muốn làm cho một người con gái quyết một lòng với mình, cách chủ yếu đó là làm cho cô ta trở thành người phụ nữ của mình, nhưng con trai à, tình hình của con, haizz thân thể của con, sao được đây, uống những thứ thuốc kia có tác dụng hay không?’’ Nói tới chỗ này, đột nhiên đưa mắt nhìn lên cơ thể của con trai, bà Lý lo lắng một hồi.

  Nghe được câu hỏi của mẹ mình như vậy, trong lòng Lý Hiển Nghiêu khổ sở, giống như bị lửa nóng đốt qua, "Không dùng được, uống nhiều thuốc hơn nữa cũng vô dụng." Nói tới chỗ này, đột nhiên Lý Hiển Nghiêu ngồi xổm xuống, hung hăng đấm xuống mặt đất.

  "Con trai, không cần tự giày vò, rồi cũng sẽ tốt thôi, con trai của mẹ, chờ khi chúng ta đến được bên kia, mẹ sẽ đưa con đi tìm bác sĩ, tìm bác sĩ tốt nhất." Nhìn thấy con trai mình như vậy, bà Lý đau lòng đỡ hắn lên."Con trai à, tình huống bây giờ đã như thế, làm sao con khiến cô ta một lòng với con được? "

  "Mẹ, đây chính là chuyện con muốn nói với mẹ." Nghe được câu hỏi của mẹ mình, Lý Hiển Nghiêu cuối cùng cũng nhớ ra mục đích của mình."Con...con chuẩn bị. . . . . ."

  Sau khi nghe lời nói run rẩy của Lý Hiển Nghiêu, trong lòng Bạch Nhược Oánh hoàn toàn nguội lạnh, thật là ác độc, thật là tàn nhẫn, Lý Hiển Nghiêu, cô nhất định sẽ giết hắn ta, cô nhất định phải làm cho hắn sống không bằng chết.

  Thì ra lúc ban ngày, Lý Hiển Nghiêu nói với tên đồ tể rằng với tính cách thích JxJ* của Bạch Nhược Oánh, khi hắn ta trở về nói tình cảnh của gã đồ tể ra, thì buổi tối nhất định Bạch Nhược Oánh sẽ tới tìm hấn cầu hoan*, nếu như cô tới thật thì sẽ chứng mình cô thật sự muốn JxJ, như vậy tên đồ tể sẽ hoàng thành nguyện vọng cho Bạch Nhược Oánh, trừng trị cô một lần cho tốt. . .

  *JxJ: làm tình

  *cầu hoan: cần xin làm tình

  "Cho đến lúc này, cô ta đã thành vùi hoa dập liễu*, sau đó con đối xử tốt với cô ta, nhất định cô ta sẽ một mực khăng khăng mà đi theo con, đến khi tới Bạch gia, con sẽ nói chuyện này cho ba của Bạch Nhược Oánh biết, xem ông ta còn phản đối bọn con nữa hay không, đến lúc đó khẳng định ông ta sẽ ước gì con cưới con gái của ông ta, chỉ cần cưới xong, về việc thân thể của con, mẹ cảm thấy Bạch Nhược Oánh còn có thể không biết xấu hổ đi khắp nơi nói với người khác sao. . . . . ."

  *vùi hoa dập liễu: ý chỉ đã bị chà đạp.

  Nghe cuộc bàn bạc giữa Lý Hiển Nghiêu vàmẹ của hắn, nên làm thế nào để khiến cô vừa yêu vừa đau vì Lý Hiển Nghiêu, để đạt tới mục đích bấy giờ của hắn, Bạch Nhược Oánh thật sự rất muốn giết người này, nhưng mà bây giờ không được, thứ nhất cô chỉ là một cô gái yếu đuối, thứ hai bây giờ còn là xã hội pháp chế, chẳng Lý Hiển Nghiêu, cô nhất định sẽ không bỏ qua cho hắn ta.

  Khi Lý Hiển Nghiêu và mẹ hắn cùng nhau trở về xe, Bạch Nhược Oánh còn đang ngủ , hai người nhìn nhau cười một tiếng, không lâu sau, "A Nghiêu, A Nghiêu, con làm sao vậy?"

  Giọng nói ồn ào của bà Lý đánh thức Bạch Nhược Oánh, Bạch Nhược Oánh xoa xoa đôi mắt to tròn của mình, cũng che giấu đi hận ý nơi đáy mắt, "Chuyện gì, sao vậy, A Nghiêu, anh làm sao vậy, đã xảy ra chuyện gì?" Nhìn Lý Hiển Nghiêu ôm bụng, dáng vẻ đau đớn, Bạch Nhược Oánh còn chưa tỉnh hẳn lập tức lo lắng hỏi.

  "Trong xe không có thức ăn, A Nghiêu lại có bệnh đau dạ dày, ôi, nhất định là bệnh dạ dày củaA Nghiêu tái phát. . . . . ."

  Tiếng khóc lóc của bà Lý làm cho Bạch Nhược Oánh rất đau đầu, nhìn kỹ thuật diễn xuất của hai mẹ con này vụng về như thế, vậy mà đời trước cô lại ngu ngốc như heo tin là thật.

  "A Nghiêu, vậy làm sao bây giờ, A Nghiêu, anh đừng làm em sợ, A Nghiêu?" Bạch Nhược Oánh chỉ khăng khăng gọi tên của Lý Hiển Nghiêu, cô không giống kiếp trước đau lòng vì bạn rai sau cùng quyết định đi hiến thân cho tên đồ tể đổi thức ăn.

  Nhìn Bạch Nhược Oánh không giống với tưởng tượng của hắn, xả thân cứu mình, Lý Hiển Nghiêu cau mày lại, hắn nháy mắt ra hiệu cho mẹ mình.
   
 8. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Nhìn thấy ánh mắt của con trai, bà Lý càng khóc lớn tiếng thêm, "Hu hu, A Nghiêu, con sao thế này ở đây không có thuốc, huhu, A Oánh, cô mau cứu A Nghiêu đi, cô hãy đến van xin tên đồ tể đó để hắn cho chúng ta chút đồ ăn có được hay không, cô nhìn A Nghiêu đi dù cô vô cùng không thích mẹ nó nhưng hãy xem bộ dạng này của nó đi, hu hu A Nghiêu à. . . "

  Nghe lời bà Lý nói, Bạch Nhược Oánh cười nhạo trong lòng, kỹ thuật diễn xuất thật vụng về đúng là loại diễn viên kém cỏi nhất.

  "Hu hu, A Nghiêu, hu hu, em phải đổi như thế nào đây? A Nghiêu ơi?" Phối hợp với kịch bản của hai mẹ con, Bạch Nhược Oánh khóc lóc hỏi Lý Hiển Nghiêu, "A Nghiêu, anh chờ em, em đi hỏi mua ít thức ăn của gả đồ tể đó, đúng rồi trên người anh còn chút tiền, đưa tiền cho em nhé, em sẽ đi mua." Nói xong, Bạch Nhược Oánh không đợi hai mẹ con họ phản đối, đã âm thầm đưa tay vào trong túi của Lý Hiển Nghiêu, cầm số tiền duy nhất của ba người lấy ra ngoài.

  Bà Lý nhìn thấy số tiền suy nhất trong nhà bị mang ra, thật sự muốn lấy lại thì Lý Hiển Nghiêu đã âm thầm bắt được cánh tay của bà, lắc đầu với bà, bà Lý không cam lòng dừngđộng tác lại.

  Bạch Nhược Oánh làm bộ không có nhìn thấy một màn trước mắt, cô mở cửa xe,"A Nghiêu, anh chờ em." Nói xong, Bạch Nhược Oánh đi tới nhà tên đồ tể.

  Nhìn Bạch Nhược Oánh càng chạy càng xa, bà Lý mất hứng nhìn con trai, "Tại sao con lại kéo mẹ, chúng ta còn ít tiền như vậy con đều đưa cho cô ta, nếu có chuyện gì phải làm thế nào? "

  "Mẹ cứ yên tâm, tiền không chạy được, con và gả đồ tể đã nói chuyện rõ ràng từ lâu, mẹ cứ chờ đồ ăn đi." Lý Hiển Nghiêu khôi phục lại bọ dạng bình thường, thì ra giả bộ bệnh cũng mệt chết đi được.

  "Mẹ, ở bên đó có thể sẽ mất rất nhiều thời gian, trước tiên mẹ cứ ngủ đi một chút khi nào cô ta trở lại con sẽ gọi mẹ.."

  Nghe được lời con trai nói như vậy, bà Lý nghĩ, Bạch Nhược Oánh cũng sẽ không cầm tiền chạy mất, nên cũng không tiếp tục tranh cãi nữa."Được rồi, con trai à, còn A Tuyết, con định sẽ làm như thế nào? "

  "Mẹ yên tâm đi, A Tuyết bên kia con đã trấn an được rồi, bây giờ cô ấy còn đang đi học, huống chi cô ấy cũng không biết chuyện của chúng ta ở đây, đợi đến khi con giải quyết xong chuyện của cha Bạch Nhược Oánh, lấy được tiền chữa hết bệnh, con sẽ kết hôn cùng với A Tuyết, mẹ cứ thoải mái đi."

  Nghe thấy hắn nói như vậy, bà Lý gật đầu một cái, nhìn về ánh đèn sáng lên phía xa, mỉm cười đen tối rồi nhắm hai mắt lại, chuẩn bị ngủ một lát người phụ nữ này tuổi đã cao thức một chút tinh thần đã chịu không nổi.

  Nhìn về ánh đèn sáng lên đằng xa, đó là nhà của tên đồ tể, Lý Hiển Nghiêu suy nghĩ một chút vóc người của Bạch Nhược Oánh duyên dáng hoàn hảo thật sự rất lãng phí, chẳng qua nghĩ đến hiện tại cho dù phải có cũng chỉ có thể nhìn chứ không thể ăn, thôi, về sau chờ khi hắn đã có tiền , hắn sẽ có người phụ nữ điều kiện tốt hơn nữa, không phải còn có A Tuyết ư, nghĩ tới đây, Lý Hiển Nghiêu mỉm cười, hắn mở cửa xe, đi tới chỗ ban ngày hắn giấu đồ, sau đó giấu thức ăn tên đồ tể cứ khăng khăng đưa cho mình đi.

  Trên đường đến nhà tên đồ tể trong đầu Bạch Nhược Oánh suy nghĩ rất nhiều vấn đề, một mình cô phải làm sao đây, chạy trốn sao? Không được, đầu tiên nơi này không có làng xóm, sau đó lại không có nhà trọn, cứ đi vào như vậy ư? Không được, bọn họ đã thương lượng xong rồi, làm thế nào đây? Khi cô nghĩ tới vấn đề này, Bạch Nhược Oánh không nhìn thấy dưới chân, sơ ý một chút đã té ngã trên đất, may mắn thay cô mặc chiếc áo khoác dài tay, chỉ có đầu gối bị trầy xướt, rồi đột nhiên một suy nghĩ thoáng qua trong đầu Bạch Nhược Oánh.

  Hôm nay nghe lén cuộc nói chuyện giữa Lý Hiển Nghiêu và tên đồ tể, có thể nhìn ra được, tên đồ tể vốn không phải là người xấu, tất cả đều vì tin lời nói bịa đặt của Lý Hiển Nghiên là sự thật, hắn ta lại là người tính tình thẳng thắng sảng khoái, đã như vậy cô không thể làm gì khác hơn là đánh cược một lần, nghĩ tới đây Bạch Nhược Oánh kéo rách phần quần áo hơn nữa rồi nhắm mắt lại hung hắt tát chính mình một cái thật mạnh, làm cho cánh tay của mình có thêm mấy vết thương, sau đó dùng áo khoác che lại rồi cô đi tới trước cửa nhà của tên đồ tể, gõ cửa.

  Kể từ sau khi gặp Lý Hiển Nghiêu tên đồ tể đều ở trong nhà không đi ra ngoài, nghe được lời Lý Hiển Nghiêu lời, hắn cảm thấy cô gái kia thật là lẳng lơ không phải người tốt, thế nhưng đến cùng có phải sự thật hay không đây? Lý Hiển Nghiêu nói nếu như nửa đêm cô ta đến nói muốn đổi lấy thức ăn thì cô ta đúng thật là lẳng lơ như thế, bởi vì ban ngày chính hắn đã đưa thức ăn cho Lý Hiển Nghiêu rồi, hắn cũng không biết Lý Hiển Nghiêu đã không nói cho Bạch Nhược Oánh biết, mà giấu mấy thứ đó đi.

  Đợi cả đêm, lúc gã đồ tể nghĩ rằng mình bị tên đàn ông kia lừa thì rốt cuộc tiếng gõ cửa lại vang lên.

  Nghe được tiếng động này, hắn không biết tâm tình mình giờ phút này nên như thế nào, hắn chưa từng làm ra chuyện như vậy, nhưng mà nghĩ đến những lời người đàn ông kia nói, lại nghĩ đến việc mẹ hắn qua đời và vợ hắn bỏ trốn cùng với gã đàn ông khác, rốt cuộc hắn cắn môi làm ra dáng vẻ rất hung hăng bước tới mở cửa phòng ra.

  Tên đồ tể vừa mở cửa ra đã nhìn thấy Bạch Nhược Oánh ở trước cửa trong nháy mắt đã chạy nhanh vào trong nhà, thất phản ứng của cô như vậy, càng khiến hắn chứng thực lời nói của người đàn ông kia, cô ta không phải là một cô gái tốt, khi hắn đóng cửa rồi quay đầu lại, vậy mà lúc này hắn lại ngây ngẩn cả người.
   
 9. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Khi tên đồ tể quay đầu lại, không thấy người đàn bà dâm đãng đâu mà chỉ nhìn thấy một cô gái với vết thương chồng chất quỳ gối trước mặt mình.

  "Anh ơi, van xin anh, hãy cứu tôi với, hu hu. . . . ."

  Nhìn cô gái này như vậy, tên đồ tể ngây ngẩn cả người, đây là tình huống gì, việc này so với tưởng tượng của hắn hoàn toàn khác nhau, trong suy nghĩ của hắn cô gái này vừa vào đến nhà sẽ vội vã dùng thân xác đổi lấy thức ăn, nhưng bây giờ thì sao?

  Thật ra thì nơi này là một thôn quê chất phác, hoàn cảnh tên đồ tể lớn lên cũng thật thà như vậy, nội tâm luôn rất đơn thuần, đừng nhìn dáng vẻ hắn cao lớn vạm vỡ, khuôn mặt dữ tợn, nhưng lại là một người lương thiện cũng bởi vì quá thật thà, vợ của hắn ta mới coi thường hắn, cô ta vào thành phố đi làm rồi bỏ trốn với một người đàn ông khác.

  "Cô. . .cô. . . . . ."

  Nghe thấy giọng nói lúng túng của tên đồ tể, Bạch Nhược Oánh hít thở thật sâu, vậy là lần đánh cuộc này cô đã thắng, thấy tên đồ tể thật sự không phải là một người xấu, nghĩ tới đây đột nhiên Bạch Nhược Oánh phát hiện ra, khi mình đối mặt với tên đồ tể đã không còn oán hận của đời trước.

  (Mai Tuyết Vân: Càng đọc càng thấy ba chấm hết sức, ._. vì yêu mà mù quáng nên chết một lần để tỉnh ngộ)

  "Anh ơi, hu hu, tôi tên là Bạch Nhược Oánh, là bạn gái Lý Hiển Nghiêu, hu hu, Lý Hiển Nghiêu chính người đàn ông ban sáng đến đây mua thức ăn, tôi van xin anh, xin anh hãy cứu tôi với.’’ Lúc Bạch Nhược Oáng ngẩng đầu lên nhìn về phía hắn đã khiến hắn sợ hết hồn, mặt của cô gái này sao lại sưng to như vậy.

  "Cô bé, trước tiên cô cứ đứng dậy đã, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Tên đồ tể muốn đỡ cô gái trước mặt dậy, nhưng hắn cảm thấy không biết nên đặt tay mình ở đâu mới phải.

  "Xin anh, trước hết hãy đồng ý với tôi đã, nếu không có chết tôi cũng không đứng dậy."

  Nhìn sự kiên quyết trong đôi mắt của cô gái, tên đồ tể giống như bị xúc động mạnh gật đầu với cô.

  "Cám ơn anh." Nói xong, Bạch Nhược Oánh đứng lên, cô đi tới một chiếc rồi ngồi xuống, “Hu hu, ban ngày khi bạn trai tôi tới tìm anh, nhất định không chỉ nói một điều tôi ngược đãi mẹ hắn, còn quyến rũ cậu bé hàng xóm để làm tình? Hu hu. . .”

  Hắn ngạc nhiên khi thấy cô gái biết được những lời chàng trai hồi sáng nói, tên đồ tể để lộ vẻ mặt không thể tin được.

  "Rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra?" Nhìn cô gái cứ khóc lóc liên tục, cuối cùng tên đồ tể cũng không nhịn được lên tiếng hỏi.

  "Tôi không phải vậy đâu anh à, thật sự, tôi thật sự không phải, hu hu, tôi không phải người như thế mà, tôi không có ngược đãi mẹ của hắn, hu hu, nơi tôi sống xảy ra động đất tôi phải đến nương nhờ vào cha mẹ, trê đường đi gặp được mẹ con Lý Hiển Nghiêu, bọn họ còn tốt bụng chở tôi đi, tôi đã cho rằng mình mình gặp được người tốt, hu hu, nhưng. . nhưng. . ai ngờ được, hắn ta lại mang tôi, mang tôi. . . hu hu. . .’’ Nói đến chỗ này Bạch Nhược Oánh khóc lớn.

  "Nào, nào, cô đừng khóc, đừng khóc nữa nhé!" Nhìn thấy Bạch Nhược Oánh khóc lớn, tay chân gả đồ tể nhất thời luống cuống, chuyện này hắn thật sự chưa từng nghĩ đến: “Cuối cùng thì đã xảy ra chuyện gì.”

  "Anh ơi, huh u, mẹ con bọn họ nói cũng muốn đi nương nhờ họ hàng, nó rằng tôi là một cô gái lại không phương tiện đi lại rất nguy hiểm, đã nói muốn đưa tôi cùng đi, tôi. . .hu hu. .lúc đó nghĩ rằng bọn họ là người tốt, tôi đã đồng ý nhưng mà bọn họ lại lấy mất chứng minh nhân dân của tôi, còn. . còn. . .còn khống chế tôi, không để tôi rời đi, đến nơi này còn muốn làm nhục tôi, vì muốn để tôi dùng thân thể đổi lấy tiền bạc và lương thực cho họ, cùng vì thế buổi sáng hôm nay sau khi Lý Hiển Nghiêu gặp anh xong không hề mang thứ gì về, hắn nói là anh yêu cần tôi ngủ ngới anh một đêm, anh mới cho chúng tôi đồ ăn, nếu không. . . hu hu, tôi van xin anh, hãy giúp tôi một chút, tôi biết rằng anh là người tốt, mặc dù dáng vẻ của anh rất dữ tợn, nhưng nhìn đôi mắt của anh, tôi biết ngay anh là một người tốt, anh à, van xin anh, huh u, đừng làm tổn thương tôi mà hu hu. . .Anh nhìn xem này. . .hu hu.. ." Nói xong Bạch Nhược Oánh vén ống tay áo khoác lên, tên đồ tể cư như vậy nhìn thấy hết vết thương trên người Bạch Nhược Oánh.

  Nhìn bộ dạng Bạch Nhước Oánh khóc đến mức xé nát tim phổi ở trước mặt, trong lòng tên đồ tể không biết nên tin ai, nhưng nhìn cô gái này không giống như đang nói dối nhìn xem toàn thân cô đều bị thương.

  "Anh ơi, tôi . . . thật sự không có mà, tôi không bạc đãi mẹ hắn, huh u, tôi chỉ là một cô gái yếu đuối còn hắn ta, hắn ta lại là một người đàn ông, làm sao tôi có thể ngược đãi mẹ hắn trước mắt hắn được chứ, anh cẩn thận nghĩ lại xem sao, hu hu, sao tôi có được khả năng đó chứ.’’

  Nghe lời nói của Bạch Nhược Oánh, gả đồ tể suy nghĩ một chút, cô gái này nói cũng không sai, , một cô gái yếu đuối, làm sao đánh lại một người đàn ông chứ, huống chi nhìn người thanh niên kia cũng rất khỏe mạnh

  "Vậy tại sao cô không cầu xin sự giúp đỡ của người khác?" Tên đồ tể mềm lòng rồi, nhưng hắn còn có một nghi vấn, tại sao cô gái này không cầu xin sự giúp đỡ của người khác.

  "Tôi đã cầu xin, đã hỏi rồi, nhưng mà bọn họ vừa nhìn thấy tôi, hận không thể đối xử với tôi như vậy, không ai để tâm đến lời tôi nói, bọn họ cho Lý Hiển Nghiêu thức ăn và tiền bạc, sau đó sẽ . . . với tối . . .." Nói tới chỗ này, Bạch Nhược Oánh cảm thấy mình không thể nói nổi nữa.

  Nhìn Bạch Nhược Oánh đáng thương, tên đồ tể chất phác đã tin tưởng lời cô nói, nhìn cánh tay của Bạch Nhược Oánh vẫn còn chảy máu, "Cô muốn làm gì bây giờ, có muốn báo cảnh sát hay không, nhưng ở nơi này chỉ có nhà của trưởng thôn là có điện thoại, chuyện này, tôi cũng muốn cho trưởng thôn.’’ Nói xong, tên đồ để muốn mang theo Bạch Nhược Oánh đi tìm trưởng thôn.

  "Anh ơi, không đâu anh, không cần báo cảnh sát, không cần mà." Nghe thấy tên đồ tể muốn báo cảnh sát, Bạch Nhược Oánh vội ngăn cản hắn lại.

  Đồ tể không hiểu nhìn về phía Bạch Nhược Oánh, "Sao thế?"

  "Thực sự thì tôi không dám giấu anh, tôi...tôi không dám báo cảnh sát, trong tay hắn ta có hình nhạy cảm của tôi, nếu như tôi báo cảnh sát, hắn sẽ mang hình ảnh của tôi ra công bố cho mọi người thấy, tôi xin anh đừng báo cảnh sát, nếu không đời này của tôi coi như xong, còn trưởng thôn ở đây vốn cũng không quản được hắn, hắn có xe mà, đến lúc đó hắn vừa chạy trốn, không ai bắt được hắn còn nữa chứng minh thư của tôi vẫn còn trong tay hắn ta. Nên anh, hu hu. . .’’

  "Sao?" Nghe được Bạch Nhược Oánh nói như vậy, tên đồ tể ngừng lại thật, đúng rồi, điều quan trọng nhất đối với một người phụ nữ đó chính là danh tiết, nếu như hình của cô gái này bị người khác nhìn thấy, cô sẽ sống thế nào đây: “Cô bé, vậy cô nói phải làm sao đây, không bằng để tôi đi chém chết hắn!”

  "Cám ơn anh, anh thật sự là một người tốt, nhưng tôi không thể để cho anh vì chuyện của tôi mà phạm pháp được, nếu anh thật sự muốn giúp tôi, xin anh hãy giấu kín chuyện này hộ tôi, chờ chúng tôi vào thành phố tôi tìm được cơ hội sẽ gọi được cho người nhà, đến lúc đó người nhà của tôi sẽ đến giúp tôi thôi."

  "Cô giấu bọn họ thế nào đây?" Tên đồ tể một lần nữa không hiểu nhìn về phía Bạch Nhược Oánh.

  "Chỗ này của anh có máu heo chứ, còn nữa anh có thể cho tôi một ít thức ăn không, sau đó chỉ cần anh ở yên trong nhà, đừng một mình đi tìm bọ họ, như vậy là được rồi. "

  "Chỉ đơn giản như vậy ư?"

  "Vâng, cảm ơn anh, anh đúng là người tốt, thật ra chỗ này tôi còn một ít tiền, tiền tích trữ của bọ họ đều ở đây, tôi đưa cả cho anh”Nói xong Bạch Nhược Oánh lấy tiền của Lý Hiển Nghiêu trong túi áo ra.

  "Cô bé, không cần đâu, số tiền này cô cứ giữ lại mà dùng, chỗ này tôi vẫn còn một chút, cô cũng cầm lấy, cô gái việc này tôi không thểy giúp cô được tôi cũng thấy rất xấu hổ, chẳng qua cô muốn làm sao thì tôi sẽ làm vậy, tên cặn bã kia, nếu không phải trong tay hắn có những thứ đó, tôi không thể không băm vằm hắn ra.’’

  Nhìn tên đồ tể đang cắn răng nghiến lợi, càng khiến cho khuôn mặt dữ tợn của tên đồ tể thêm phần dọa người, “Anh à, tôi biết rồi, anh là người tốt, cảm ơn anh nhiều.”

  "Cô bé đừng khách sáo, để tôi đi lấy máu heo cho cô." Nói xong, hắn đi thẳng vào trong bếp.

  Bạch Nhược Oánh để tiền của tên đồ tể cho mình vào bên trong túi áo, rồi cầm lấy máu heo hắn đưa cho sau đó thoa lên đùi mình.

  "Cảm ơn anh, tôi phải đi rồi, nếu sau này có cơ hội tôi nhất định sẽ cảm tạ anh."

  "Không cần khách khí vậy, cô bé mau đi đi, nếu như thật sự không được, cô cứ quay lại đây tìm tôi, tôi sẽ thay cô chém hắn ra."

  Nhìn vẻ mặt tức giận của gả đồ tể, rốt cuộc Bạch Nhược Oánh cũng đã quên đi sự đau đớn của kiếp trước, "Cám ơn anh." Cuối cùng, mang theo hai bịch lạp xưởng, Bạch Nhược Oánh khập khễnh đi ra khỏi nhà của tên đồ tể.

  Bạch Nhược Oánh xiêu vẹo đi về phía xe của Lý Hiển Nghiêu, khi cô đến gần chiếc xe, rốt cuộc Lý Hiển Nghiêu đã thấy rõ bộ dạng nhếch nhác của Bạch Nhược Oánh, hắn nhanh chóng chạy xuống xe, ôm lấy Bạch Nhược Oánh thật chặt, "A Oánh, sao em lại ngu ngốc như vậy, đều tại anh không tốt, nếu như không phải tại ta, em cũng sẽ không trở nên như vậy, A Oánh, thật xin lỗi em, Lý Hiển Nghiêu này thề, đời này anh nhất định sẽ yêu thương em thật nhiều, chăm sóc thật tốt cho em, nếu như anh làm trái lời thề này, muôn đời không được siêu thoát, chết không tử tế. . .’’

  Nghe những lời thề non hẹn biển từ miệng của Lý Hiển Nghiêu, trong lòng Bạch Nhược Oánh buồn nôn muốn chết, cô nhất định sẽ chờ đến ngày đó, nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh chịu đựng sự ghê tởm của chính mình, run rẩy ôm chầm lấy Lý Hiển Nghiêu, " A Nghiêu, chúng ta đi thôi, bây giờ chúng ta hãy rời khỏi nơi này đi, đi ngay bây giờ, hu hu, em không muốn ở chỗ này nữa đâu. . "

  Nhìn Bạch Nhược Oánh khóc thương tâm như thế, Lý Hiển Nghiêu biết chuyện kia đã thành, nhìn lại toàn thân Bạch Nhược Oánh đều bị thương, còn có dòng máu đỏ tươi chảy xuôi xuống dứơi chân, không nghĩ rằng tên đồ tể đó lại biến thái, chẳng qua như vậy thì hắn cũng không cần đến chỗ của tên đồ tể để xác nhận thật giả chuyện này nữa, về sau chỉ cần hắn đối xử tốt hơn với Bạch Nhược Oánh một chút, như thế thì cô sẽ một lòng đi theo hắn, muốn cô làm gì cho hắn cô cũng sẽ làm, mặc dù tiếc cho một mỹ nhân như vậy, chỉ là chẳng sao cả, thế giới này nhiều người đẹp như thế huống chi hắn còn có A Tuyết, cô bé con đơn thuần đáng yêu càng làm cho người khác muốn cưng chiều.

  "Được rồi, được rồi, chúng ta đi, bây giờ chúng ta rời đi ngay, mẹ, mẹ, mẹ lên phía trước ngồi đi, để A Oánh nằm chỗ này một lát, mẹ à.’’ Lý Hiển Nghiêu đỡ Bạch Nhược Oánh lên xe, bà Lý cũng phá lệ không phản đối việc Bạch Nhược Oánh giành chỗ của mình, mà đến ngồi ở ghế phụ lái, Lý Hiển Nghiêu tiếp tục ngồi vào vị trí tài xế lái xe của mình.

  "Chuyện là thế nào đây, haizz, haizz, thật đáng thương, A Oánh à, bác đã trách nhầm con rồi, đều là bác không tốt, về sau bác nhất định sẽ yêu thương con thật tốt, giống như con gái ruột của mình vây, A Oánh , con là cô gái tốt, . .’’Bạch Nhược Oánh ở phía sau nhắm chặt hai mắt lại, sự chán ghét mới vừa thoáng qua trong đôi mắt bà Lý rồi biến mất nhanh chóng, cô không hề nhìn lầm, Hừ! Cô đã khóc cả một buổi tối, cơ thể rất đau đớn, cô phát hiện ra mình nên ngủ bù tử tế, chờ đến thành phố cô sẽ lập tức bye bye, nghĩ như vậy, Bạch Nhược Oánh nhắm hai mắt lại, nghỉ ngơi dưỡng sức.

  Trong mơ màng, Bạch Nhược Oánh tỉnh lại, không biết Lý Hiển Nghiêu đã dừng xe từ khi nào, mà bà Lý đã ngủ thiếp đi, cô nhìn thấy mặt trời mọc lên từ phía đông, ở trước mặt cách đó không xa là thành thị, nhìn một lượt,Bạch Nhược Oánh cầm chiếc điện thoại duy nhất của Lý Hiển Nghiêu lên rồi bước xuống xe.

  "Alo, ba ơi, ba có khỏe không?"
   
 10. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  "Tiểu Oánh, là con sao, Tiểu Oánh, con làm sao vậy, có bị thương không, nghe nói chỗ con ở xảy ra động đất, chúng ta làm thế nào cũng không liên lạc được với con, ba và mẹ con đều rất lo lắng, con không sao chứ, có bị dọa sợ hay không. . . . "

  Nghe giọng nói vội vã của ba mình, những lời quan tâm từ miệng ba nói ra, nước mắt của Bạch Nhược Oánh không nhịn được mà chảy xuống, ba cô vẫn luôn là người quan tâm cô nhất.

  "Ba ơi, con không sao, mẹ đâu rồi ạ, bây giờ có khỏe không? "

  "Mẹ con khỏe vô cùng, nhưng vì lo lắng cho con mà mấy ngày nay không chợp mắt được, đến giờ mới vừa nằm ngủ."

  "Vâng, vậy là được rồi, ba ơi, ba hãy nghe lời con nói, bắt đầu từ hôm nay ba hãy lấy tất cả tiền trong ngân hàng ra, sau đó mướn một kho hàng mua thật nhiều thức ăn rồi bỏ vào, tốt nhất là phải đảm bảo thời hạn sử dụng còn dài, nhất định phải tích trữ nhiều một chút, còn những thứ đồ dùng hằng ngày khác nữa, áo khóa ngoài này, phải rồi, áo lông, chăn bông nữa, và nhiều thứ khác nữa, liên quan đến cuộc sống sinh hoạt bình thường, ba đều phải mua số lượng lớn, sau đó chuyển hết vào kho hàng, còn nữa kho hàng phải ở nơi vắng vẻ một chút, vùng lân cận không cần có quá nhiều người, hơn hết kho hàng đó phải thật bền chắc. . .’’ Cô còn chưa kịp nói xong lời của mình, thì ba của Bạch Nhược Oánh đã cắt ngang lời nói của cô.

  "Tiểu Oánh, con làm sao vậy, đã xảy ra chuyện gì rồi sao ?" Nghe con gái của mình nói nhiều thứ như vậy, ông Bạch lo lắng hỏi.

  "Ba, ba phải tin con, ngày tận thế sắp đến rồi."

  "Cái gì, ngày tận thế? Tiểu Oánh, có phải con thấy khó chịu ở chỗ nào hay không, làm sao con biết được chứ, cả tin tức cũng nói rằng trận động đất này chỉ là hoạt động kiến tạo của lớp vỏ trái đất mà thôi. "

  "Ba, ba phải tin con, con có nguồn tin riêng, trong lúc vô tình con biết được, hiện tại có rất nhiều lãnh đạo cấp cao cũng đã yên lặng bắt đầu chuẩn bị lương thực rồi, ba, là sự thật." Thấy ba cô khôngtin, Bạch Nhược Oánh lo lắng nói.

  Nghe giọng nói lo lắng của con gái, ông Bạch vội vã nói, "Được được được, tất cả đều nghe theo con, chờ đến tám giờ, ba lập tức đi làm, nhưng mà Tiểu Oánh, còn con đang ở đâu, nếu như, nếu như con thật sự thích Lý Hiển Nghiêu, ba mẹ quyết định không ngăn cản nữa mà tác thành cho hai đứa."

  Giọng điệu của ba cô vẫn cưng chiều như trước, nghe được lời thỏa hiệp của ban, nước mắt Bạch Nhược Oánh lại chảy ra, "Ba, ba nói đúng, Lý Hiển Nghiêu cũng không phải yêu con thật lòng, hắn cũng chỉ là vì tiền của nhà chúng ta, chẳng qua ba à, ba cứ yên tâm, con đã chia tay với hắn, con sẽ sớm đến tìm ba mẹ, bắt mẹ phải nấu đồ ăn ngon cho con đó, còn nữa ba phải nhớ, chuyện tích trữ đồ, nhất định phải bí mật tiến hành, ngoại trừ bạn bè thân thiết và người nhà còn lại ba không cần nói với bất kỳ ai."

  Nghe giọng nói của con gái nghiêm túc khác thường, ông Bạch cũng biến sắc, ông đang nghĩ tới bạn bè thân nhất của mình, chuyện này, ông cũng muốn bàn bạc phân tích với người đó một chút cho tốt.

  "Được, Tiểu Oánh, con phải cẩn thận, có muốn ba cho người đi đón con hay không? Trên người con còn tiền ư?"

  "Không cần ba, ở chỗ con vẫn còn tiền, ba không cần phải lo lắng, con đang trên đường về nhà, ba không cần đến đón con, chú yếu bây giờ ba phải cố hết sức tích trữ đồ đạc, đúng rồi ba ơi, mười ngày nữa sẽ có mưa sao băng, nếu như con còn chưa về tới nhà, nhất định ba mẹ phải ở trong nhà, không nên đi ra ngoài, có người nào gõ cửa cũng không được mở, nếu có xảy ra chuyện người cắn người trước hết phải trốn, đừng tưởng rằng đó là bệnh chó dại không được tới gần, cũng không cần tốt bung đưa bọn họ đến bệnh viện, lại càng không được để bị cắn, chờ con về nhà, được không?"

  "Sao vậy, Tiểu Oánh, những chuyện này làm sao con biết được, Tiểu Oánh, có phải con có chuyện gạt chúng ta hay không?"

  "Không có, ba à, con có nguồn tin riêng, chỉ là ba nhất định phải nghe con, được không hả ba?"

  "Được rồi, con gái ngoan của ba, nhất định con phải trở về sớm một chút, có chuyện gì thì cứ gọi điện thoại cho ba."

  "Được ạ, gặp lại ba sau, thay con chào mẹ nhé, còn nữa, ba à, thật xin lỗi." Nói xong Bạch Nhược Oánh vừa khóc vừa cúp điện thoại.

  Nhìn điện thoại trong tay, ông Bạch kinh ngạc ngẩn người, mới vừa rồi Tiểu Oánh nói cái gì? Thật xin lỗi ư, Tiểu Oánh nói thật xin lỗi, từ trước đến nay Tiểu Oánh chưa bao giờ nói đến ba chữ này, có phải đã xảy ra chuyện gì không hay rồi chăng, lúc nãy lời Tiểu Oánh nói, không được, ông phải đi tìm lão Hình, ông muốn cùng với vị cựu chiến hữu này thảo luận phân tích lời Tiểu Oánh nói một chút.

  Nghĩ tới đây ông Bạch mặc quần áo chỉnh tề, không nói với vợ tiếng nào đã vội vả rời khỏi nhà.

  Bạch Nhược Oánh lau khô nước mắt, nhìn điện thoại trong tay, rốt cuộc cô lấy sim điện thoại bên trong ra, ném xuống khe nước bên cạnh, còn về chiếc điện thoại cô lại tắt máy bỏ vào túi mình, sau đó cô trở lại xe rồi nằm xuống, nghĩ tới việc tiếp theo cô nên làm gì, nghĩ về con đường của cô sau này, nghĩ tới tương lai mạt thế, cũng không biết bao lâu trôi qua, Lý Hiển Nghiên cũng tỉnh lại

  "A Oánh, sao em không ngủ thêm chút nữa?" Lý Hiển Nghiêu tỉnh lại việc đầu tiên chính là quay đầu lại nhìn Bạch Nhược Oánh một chút, phát hiện Bạch Nhược Oánh đã tỉnh , Lý Hiển Nghiêu gấp gáp hỏi.

  Nhìn vẻ măt của Lý Hiển Nghiêu, đời trước cô bị vẻ mặt này làm cho động tâm đến si mê, bây giờ nhìn lại thật sự rất ghê tởm.

  "A Nghiêu, em không ngủ được, chúng ta vào thành phố đi, em muốn tắm rửa một chút." Bạch Nhược Oánh yếu đuối nói.

  Nhìn bộ dạng yếu ớt của Bạch Nhược Oánh, Lý Hiển Nghiêu nghĩ đến việc bản thân hắn cũng đã không tắm rửa mấy ngày rồi, đúng là rất khó chịu liền gật đầu một cái, "Được, A Oánh, em ngủ tiếp một lát , đến nơi anh sẽ gọi em." Nói xong, Lý Hiển Nghiêu lái xe vào trong thành phố.

  Thật ra thì tại sao Lý Hiển Nghiêu không chạy xe nhanh, nguyên nhân rất đơn giản, phí hao tổn để chạy nhanh quá lớn, tạm thời Lý Hiển Nghiêu còn chưa muốn lấy tiền riêng của mình ra, hắn cũng chỉ còn lại một ít tiền, bởi vì công ty của Lý Hiển Nghiêu thiếu nợ, tiền tiết kiện gửi trong ngân hàng cũng không còn, mà hiện tại ngay cả nhà cửa cũng không có, cho dù ngân hàng có siết nợ rồi rao bán, thì bên trong cũng không còn thứ gì thuộc về hắn nữa, thế nên chút tiền trong tay này, hắn còn phải dùng để phòng thân rất có ích.

  Rốt cuộc xe cũng dừng lại, đây là một nhà tắm công cộng nhỏ, nơi này không lớn lắm, chỉ có tắm là được, ba người xuống xe đi vào nhà tắm, bởi vì nhà tắm công cộng vắng vẻ, cho nên bộ dạng nhếch nhách của Bạch Nhược Oánh cũng không thu hút quá nhiều sự chú ý.

  Mặc cho nước chảy xuống xối rửa toàn thân của mình, khi nước chảy lướt qua vết thương của cô, loại cảm giác nhói đau đó đối với Bạch Nhược Oánh mà nói hoàn toàn không là gì, vì nếu so sánh với cảm giác đau đớn đục xương khoét thịt kia thì rõ ràng không thể hơn được.

  Thay quần áo xong, hỏi nhân viên phục vụ cửa sau ở chỗ nào, Bạch Nhược Oánh không đợi hai người kia mà một mình rời đi từ cửa sau.

  Chờ sau khi Lý Hiển Nghiêu và bà Lý đi ra, đợi Bạch Nhược Oánh một chút, nhưng chờ rất lâu cũng không thấy cô đi ra, bà Lý tức giận hỏi thăm nhân viên phục vụ, khi hai người biết được Bạch Nhược Oánh đã rời đi thì biểu cảm trên khuôn mặt kia có thể nói năm màu rực rỡ*, khi bọn họ trở lại xe ở bên kia, khi hắn tìm kiếm điện thoại di động của mình lại phát hiện ra không có gì cả, thì vẻ mặt lại càng thêm phần hết sức đặc sắc.

  *năm màu rực rỡ: ý nói chuyển đổi cảm xúc liên tục, hỗn loạn- nguyên tác là “ngũ thải tân phân”

  "Chẳng lẽ Bạch Nhược Oánh đã phát hiện ra điều gì?" Bà Lý đứng ở ngoài xe nhìn chung quanh chẳng thấy bóng dáng của Nhược Oánh đâu, lại quay về phía con trai của mình.

  "Không biết nữa, nếu như đã phát hiện ra cái gì, thì ngày hôm qua không phải cô ta đã đi rồi sao." Lý Hiển Nghiêu không tìm được điện thoại di động cũng xuống xe, hắn nghĩ tới lời của mẹ mình, Lý Hiển Nghiêu lắc đầu một cái.

  "Vậy con nói xem đây là việc gì, tại sao cô ta lại chạy đi? Chúng ta phải làm thế nào đây, A Nghiêu, con nghĩ có nên gọi điện cho hãng điện thoại để tra cứu lịch sử cuộc gọi hay không, như vậy chúng ta cũng có thể tới tìm người nhà của Bạch Nhược Oánh.’’

  "Mẹ, sim điện thoại kia là mua tạm thời, nên không dùng chứng minh thư để đăng ký, không thể tra cứu được, lại nói dù có tra ra được, ai biết được có phải Bạch Nhược Oánh không chịu nổi đả kích rồi chạy đi tự sát hay không đây? Nguy rồi, mẹ ơi, chúng ta nên rời đi đến chỗ họ hàng của chúng ta, không cần lo cho Bạch Nhược Oánh nữa, nếu như thật sự cô ta tự sát, ba của cô ta có muốn đòi người từ chỗ con, trước tiên con sẽ chuẩn bị câu chuyện riêng cho ông ta , còn chuyện tên đồ tể nếu như tra ra được chúng ta cũng đã thoát rồi, thôi mẹ à, mặc kệ cô ta, chúng ta tự rời đi."

  Nghe lời của con trai, Lý mẫu nghĩ đến chuyện hai người cũng đang bắt đầu thiếu thốn, "Được rồi, đi thôi." Nói xong hai người lái xe rời đi theo đường khác.

  Thật ra thì Bạch Nhược Oánh cũng không có đi xa, nàng vẫn nhìn chăm chú vào mẹ con nhà họ Lý, nghe lời nói của bọn họ rồi nhìn về phía chiếc xe đã lái đi xa, trong mắt lóe lên một tia băng giá. Lý Hiển Nghiêu bây giờ còn là xã hội có pháp luật, cô không có cách nào xử lý hắn được, chẳng qua đến lúc cuối thời đại này, sẽ là thời khác cô trả thù hắn!

  Kỳ thật cũng không ai biết, ở đời trước cô đã thức tỉnh dị năng , chỉ là khi đó dị năng của cô không cao còn không có tinh thạch để thăng cách, hơn nữa cô càng không muốn mình làm tổn thương đến lòng tự ái của Lý Hiển Nghiêu, cho nên từ lâu đã giấu dị năng cảu mình đi, mặc dù khi đến căn cứ, dị năng giả sẽ có thức ăn miễn phí, nhưng lúc đó cô sớm đã hoa tàn liễu bại từ lâu đã không quan tâm đến chuyên này, vì nghĩ cho lòng tự trọng của hắn mà không tiết lộ sự thật cô là dị năng giả, hôm nay nhớ lại thật sự cô đã quá ngu ngốc rồi.

  Ở bên kia, sau khi ông Bạch nhận được điện thoại của con gái đã đi tìm cựu chiến hữu của mình, đang cùng với ông ấy bàn bạc về lời nói của con gái ông, vị cựu chiến hữu lão Hình nghe thấy lời nói của ông Bạch liền rơi vào trầm tư, sau đó mở tin tức ra cuối cùng cũng khiến cho họ phát hiện ra một chút giấu giếm sau lời nói của chính phủ, còn chút thông tin trên những diễn đàn nước ngoài, hai người nhìn thấu được một chút bên trong, rồi cùng liếc mắt nhìn nhau gật đầu một cái, sau đó bắt tay vào chuẩn bị đồ dùng.

  Khi ông Bạch gọi điện đến số máy ban sáng, thì điện thoại đã vang lên lời nhắc nhở, “Số máy quý khách vừa gọi, hiện không liên lạc được. . . ”

  Dù có goi bao nhiêu cuộc thì kết quả vẫn như cũ, khiến ông Bạch lo lắng, một mặt ông luân phiên chuyển hết tiền tiết kiệm của mình ra ngoài, một mặt ông giả vờ mình muốn mở siêu thị, thuê một kho hàng để nhập nguồn hàng, cuối cùng khi ông thật sự muốn sắp xếp người đi tìm Bạch Nhược Oánh thì cô lại gọi điện thoại cho ông.

  "Ba, điện thoại của con mất rồi, đây là số điện thoại mới, bây giờ con sẽ lên chuyến xe đường dài, ba không cần phải lo lắng, đúng rồi, chuyện con nói với ba, như thế nào rồi ạ?’’

  "Ba đã nói với chú Hình của con, cuối cùng chúng ta đều đồng ý với ý kiến của con."

  Nghe ba đồng ý với ý kiến của mình, Bạch Nhược Oánh mỉm cười trái tim cũng ổn định lại được một nửa, "Ba ơi, mọi người phải chuẩn bị thật tốt, con sẽ mau chóng về nhà, đến lúc đó, cả nhà chúng ta có thể ỏ bên cạnh nhua rồi. Đúng rồi, mẹ đã dậy chưa ạ?’’

  "Đã tỉnh rồi, chẳng qua lúc trước ba không liên lạc được với con, cho nên ba không có nói cho mẹ con biết chuyện của con, sợ bà ấy không an lòng thêm, nhưng giờ không sao rồi, ba đi gọi bà ấy con chờ một chút nhé."

  "Dạ."

  "Alô, là Tiểu Oánh hả con? Con đang ở đâu vậy, con làm mẹ sợ quá. . . ."

  Nghe lời càu nhàu của mẹ, giờ phút này Bạch Nhược Oánh cảm thấy ấm áp khác thường, " Mẹ à, con không sao, con sẽ mau chóng trở về nhà, đây là số điện thoại của con, có chuyện gì ba mẹ có thể gọi cho con. . . ."

  Nước mắt lại chảy xuống, vội vàng giấu tiếng nghẹn ngào bên trong, Bạch Nhược Oánh đã cúp điện thoại, hiện tại cô không có thời gian đến ngân hàng, cũng không có thời gian đi làm lại chứng minh thư đã bị mất trong trận động đất, cuối cùng, Bạch Nhược Oánh chỉ muamột vé xe đường dài, ngồi ở bến xe chờ đợi chuyến xe về nhà.
   
 11. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor : Mai Tuyết Vân

  Ngồi ở trạm xe công cộng, nghĩ đến việc không lâu nữa sẽ đến tận thế, trong lòng Bạch Nhược Oánh có chút hỗn loạn, tưởng tượng là một chuyện, nhưng thật sự xảy ra thì lại là một chuyện khác, nếu như vậy lần này cô nên làm thế nào, chẳng lẽ còn bất lực hèn nhát giống như đời trước đến cuối cùng vẫn bị ném vào miệng zombie ư?

  Không, lần này thì không thể, đời này cô nhất định phải sống cho thật tốt, còn phải phụng dưỡng ba mẹ mình, không biết đời trước ba mẹ cô thế nào, chỉ là thôi vậy, đời trước cô bất hiếu thì đời này cô sẽ trả lại.

  Nhớ tới những thứ này, Bạch Nhược Oánh lại nghĩ đến những điều khác nữa, tận thế thiếu nhất là thứ gì?

  Không sai, chính là thức ăn, tận thế vừa bắt đầu thì có lẽ tất cả mọi người đều không cảm thấy gì, nhưng càng về sau thức ăn càng ngày càng ít, cung không đủ cầu sau đó lòng người đen tối lộ ra, lúc bấy giờ lòng người so với những thứ kia chỉ còn một mục tiêu, ăn thịt người, như vậy còn đáng sợ hơn quái vật rất nhiều lần, nghĩ tới lời ba mình nói, cũng may ba cô cũng đã chuẩn bị tốt, . . .

  Hi vọng ba có thể chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa, bởi vì trong tận thế đồ cần chuẩn bị thật sự quá nhiều.

  Về những thứ đồ ấy, Bạch Nhược Oánh biết nhà mình trừ kho hàng ba cô đã mướn, cũng không có bất kỳ nơi nào dư ra để chứa đồ, mặc dù ở tận thế cũng có rất nhiều người có thể thức dị năngkhông gian, nhưng Bạch Nhược Oánh tự mình biết trong rất nhiều người kia cũng không bao gồm cô, nghĩ như vậy, Bạch Nhược Oánh thật sự rất hâm mộ những người có dị năng không gian, không cần mang đồ nặng nhọc chỉ cần không gian đủ lớn, vung tay lên trực tiếp đặt vào trong không gian rồi mang theo người, thật sự là vô cùng dễ dàng ấy vậy mà cô cũng chỉ có thể hâm mô mà thôi.

  Thật ra vào tận thế có rất nhiều người thức tỉnh dị năng, ngay cả Lý Hiển Nghiêu cũng giống như vậy, không nghĩ được di năng mà Lý Hiển Nghiêu thức tỉnh còn là dị năng thuộc hệ chữa khỏi, cho nên cuộc sống sau này của hắn rất tốt.

  Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh lại nhớ đến cái chết của mình, mối thù này cô nhất định sẽ báo.

  Thứ gì qua đã qua, ở đời này, cô tuyệt đối sẽ khôngđể cho bi kịch lặp lại, Bạch Nhược Oánh quyết định.

  Lại nhắc đến việc ấy, Bạch Nhược Oánh nghĩ đến việc da thịt của zombie ở thời tận thế rất dày và cứng, cho nên cô quyết định sau khi về nhà nhất định phải mua vài thanh đao.

  Bạch Nhược Oánh dang suy nghĩ vấn đề ấy, đột nhiên cảm thấy có một người ngồi bên cạnh mình, người nọ quần áo quê mùa còn ngửi được mùi vị của bùn đất, Bạch Nhược Oánh khẽ liếc mắt nhìn qua, trong lòng chàng trai ấy lúc này đang ôm một cái bọc thon dài, hình như đã dùng vải quấn quanh vật đó xem chừng đã cố gắng gói kín lại, chàng trai ngồi nghiêm chỉnh chỉ có tư thế của anh ta nhìn thế nào cũng cảm thấy quen mắt, trời ơi, đây không phải là tạo hình hiệp khách cổ đại ôm bảo kiếm trong ngực sao?

  Thấy được cảnh buồn cười vậy, Bạch Nhược Oánh cảm thấy giống như có mồ hôi đang chảy đầu trên trán, khóe miệng cô khẽ co giật xê dịch ra bên cạnh.

  Đúng lúc ấy, giữa cô và chàng trai kia có một khoảng trống, thì một người phụ nữ ăn mặc hợp mốt đến cô nhìn thấ chỗ này còn trống sau đó trực tiếp ngồi xuống.

  "Vị cô nương này, xin chào, tại hạ nhìn thấy ấn đường của cô mang dấu hiệu xấu.. .." Không đợi người thanh niên nói xong, cô gái đã hạ tay xuống “Bốp” một tiếng cho người một bạt tai, "Mẹ của mày mới có điềm xấu, đồ lưu manh." Nói xong cô ta nâng mông lên lắc lắc vài cái rồi bỏ đi.

  Thấy như vậy, khóe miệng của Bạch Nhược Oánh co giật.

  "Haizz, thói đời thật bạc bẽo mà!" Người ngồi bên cạnh nhìn thấy một màn như vậy lại giống như hành khách xem trò vui, lắc đầu một cái rồi đưa ra kết luận.

  Bạch Nhược Oánh lại xê dịch qua bên cạnh.

  "Cô nương, cô không cần sợ, ta sẽ không làm cô bị thương đâu." Nam nhân bên cạnh, thấy Bạch Nhược Oánh di chuyển sang bên cạnh, lập tức ngồi xuống, nghiêm túc nói.

  Nghe lời người thanh niên nói, Bạch Nhược Oánh ngượng ngùng cô lúng túng bặm môi không tiếp tục di chuyển nữa.

  "Xin chào cô nương, tại hạ là đệ tử của Ngũ Đài Sơn Thanh Phong quán, tên là Lệnh Hồ Xung, lần này chính là lần đầu tiên tại hạ xuống núi, nếu như có đắc tội, xin đừng để trong lòng."

  Bạch Nhược Oánh nghe được lời nói này, nghĩ rằng có phải người đàn ông này rất hay đùa như vậy hay không. “Ồ, không sao, không có việc gì.” Khóe miệng cứng ngắc miễn cưỡng, Bạch Nhược Oánh gật đầu một cái.

  Sau khi người thanh niên giới thiệu bản thân thì ngồi yên tĩnh ở một bên không nói gì

  Đang lúc Bạch Nhược Oánh cho rằng mình có thể yên lặng đợi đến khi chuyến xe tới, người thanh niên lại mở miệng nói chuyện.

  "Vị cô nương này, ta nhìn thấy ấn đường của cô mang điềm xấu, có thể sẽ có tai nạn xảy ra."

  Thấy người thanh niên mang bộ mặt tỉnh như ruồi nói xing, rồi lại nhìn anh ta đang bấm đầu ngón tay, cô nghĩ trong lòng rằng xem chừng anh ta nên từ xuống Ngũ Chỉ Sơn. Không để ý đến lời anh ta nói, Bạch Nhược Oánh chỉ mỉm cười, nhìn đồng hồ, còn 20' nữa sẽ xét vé.

  "Vị cô nương này, cô và ta hai người quen biết nhau ở chỗ này, đã nói lên rằng chúng ta rất có duyên, nếu đã như vậy ta sẽ nói cho cô biết một bí mật, cô xem đây chính là vật quý giá nhất của bản môn do chính sư phụ ta truyền lại cho ta,‘ Ỷ Thiên bảo kiếm ’, cô nương, cô xem đi."

  Nói xong, người thanh niên mở gói đồ trong ngực mình ra, nhìn một vòng vải quấn bị mở ra,Bạch Nhược Oánh ho khan hai tiếng, thật nhiều bụi mà."Khụ khụ khụ."

  "Cô nương, cô xem! ‘ Ỷ Thiên bảo kiếm ’"

  Lời nói của anh ta đưa đến sự chú ý của một đám người vây xem, khi anh ta giơ thứ đang cầm trong tay lên, lập tức hứng chịu sự xem thường.

  "Biến thái!"

  "Bệnh thần kinh!"

  Tiếp theo đó tất cả đám người ấy đều giải tán, Bạch Nhược Oánh nhìn thứ đồ trong tay nam nhân đó, vậy thật là đó một thanh kiếm, chẳng qua là một đao "Ỷ Thiên bảo kiếm" đồ chơi làm bằng nhựa .

  "Cô nương, cô xem đi, sao hả, có phải rất tốt hay không, có phải ánh sáng bắn ra bốn phía hay không?"

  "Ồ, vâng, ồ." Nhìn "Bảo kiếm" này có có đèn phát sáng màu máu đào,Bạch Nhược Oánh cảm thấy khóe miệng của mình giật giật gân xanh. Mới vừa rồi Bạch Nhược Oánh còn tưởng rằng người đàn ông này giả bộ, nhưng mà bây giờ, Bạch Nhược Oánh nhìn thấy anh ta thật sự có vấn đề về tinh thần.

  Nghe được lời nói của Bạch Nhược Oánh, anh ta vui mừng quấn vải lại, đây là người đầu tiên đồng ý với anh ta.

  Lúc này, bên trong bến xe kia, "Vừa nhìn ngài đã hiểu được công việc này, đây chính là món đồ năm đó. . . . Lén lút nói cho ngài biết, đao này lại là hàng mới vừa được đào lên, nếu như đưa đến thị trường buôn đồ cổ thì trúng số rồi,nhưng hôm nay tôi và ngài có duyên gặp, nếu như ngài muốn mà nói thì . . .” Có một người đàn ông khác đang muốn bán đồ cho một người đàn ông kia, vật nọ cũng được vải bọc lại.

  Người thanh niên gói kỹ thanh kiếm của mình lại vẫn ngồi bên cạnh Bạch Nhược Oánh, nhìn cô ấy, phải, trẻ nhỏ dễ dạy mà, đây là ý nghĩ của anh ta trong lúc này.

  "Qúy khách đi đến XX, mời đến cửa kiểm phiếu XX để xét vé. . . . . ."

  Trong lúc ấy thì giọng nói truyền đến từ đài phát thanh giống hệt như vị cứu tinh, nghe được tiếng nói, Bạch Nhược Oánh ư một tiếng rồi lấy vé xe ra, không tiếp tục để ý đến anh ta nữa, mà vội vàng chạy về cửa kiểm phiếu.

  Anh ta nhìn thấy Bạch Nhược Oánh đứng dậy rời đi rồi, cũng nhanh chóng đứng dậy đi theo phía sau Bạch Nhược Oánh, " Cô nương, cô nương, cô chờ ta một chút đã, ta cảm thấy chúng ta rất có duyên, ta thu nhận cô làm đồ đệ."

  Cũng trong lúc đó, "Qúy khách, ngài đừng đi mà, nếu không chịu giá này, thì ngài muốn giá như thế nào?"

  "Lý Tiểu Cường, chính là anh, đứng lại đừng cử động!"

  "Vương Xuân!"

  Cũng vừa lúc đó, ở hai bên bến xe có tới hai nhóm người chạy đến, một nhóm là cảnh sát, một nhóm là bác sĩ mặc áo Blouse trắng.

  Nghe thấy tiếng quát tháo, hai người đều chạy, nhất thời làm cho bên trong bến xe cũng rối loạn cả lên, hành khách va chạm đụng nhau, mà hai người đàn ông cầm hai bọc vải cũng đụng vào nhau, gói đồ trên tay rớt xuống.

  Người thanh niên vẫn đi theo Bạch Nhược Oánh nhìn thấy bảo kiếm của mình rơi trên mặt đất, nhanh chóng nhặt lên, nhìn một đám người khoác áo Bluose trắng chạy về phía mình, anh ta cũng nhanh chóng đuổi theo Bạch Nhược Oánh, "Bắt đầu từ bây giờ, ta mang pháp bảo của bản môn là Ỷ Thiên Kiếm phó thác cho con, con chính là đại chưởng môn đời thứ hai mươi tám của Thanh Phong, người của Bạch liên giáo truy sát giết ta rồi, con nhất định phải báo thù cho ta!" Nói xong không nói gì thêm nữa, anh ta nhét vật đang cầm vào tay Bạch Nhược Oánh.

  "Lý Tiểu Cường, rốt cuộc cũng bắt được anh rồi!" Đang lúc ấy thì, người khoác áo trắng cũng bắt được Lý Tiểu Cường tự xưng là Lệnh Hồ Xung.

  "Thật xin lỗi, tiểu thư, người này là bệnh nhân của bệnh viện tâm thần XX, anh ta say mê võ hiệp, mấy ngày trước lén lút trốn thoát từ bệnh viện tâm thần của chúng tôi, đã gây rắc rối cho cô thật sự rất xin lỗi. Lý Tiểu Cường mau trở về cùng với chúng ta."

  "Không, đồ nhi, con phải cứu ta, bọn người Bạch Liên giáo đều không phải là người tốt, bọn họ nhất định sẽ cắt đứt gân tay, gân chân của ta, bọn họ sẽ phế bỏ nội lực của ta ." Lý Tiểu Cường giùng giằng kêu lên với Bạch Nhược Oánh.

  Nhìn một đám người náo nhiệt vây xung quanh xem, bác sĩ khoác áo trắng thấy đứng ở cửa mãi cũng không ý hay, “Rồi, rồi, Lệnh Hồ Xung, anh không cần kêu nữa, cô cô Tiểu Long Nữ mà anh thích còn đang đợi còn anh, chúng tôi đến dẫn anh đi tìm cô ấy."

  "Cô cô? Lời ngươi nói là thật? Được, đi tìm cô cô sao, ha ha." Nghe một người khoác áo ngoài nói như vậy,Lý Tiểu Cường không phản kháng nữa, anh ta sảng khoái đi theo đám người áo trắng ra khỏi cửa.

  Mà đổi thành vừa rồi, "Người này tên đào trộm mộ, cầm tang vật của anh, đi theo chúng tôi một chuyến" . . . . . .

  Cứ như vậy, một màn, à không, là hai màn kịch nhộn nhịp cuối cùng cũng kết thúc, nghe người soát vé thúc giục, Bạch Nhược Oánh đi nhanh về phía cửa kiểm phiếu, đồng thời cô cũng quên mất trong tay mình đang nắm thật chặt "Ỷ Thiên bảo kiếm" .

  Lên xe, Bạch Nhược Oánh tìm tới chỗ ngồi của mình, xe khởi động, mà bên cạnh cô không có ai, lúc này, rốt cuộc cô mới chú ý tới đồ trên tay của mình, đây không phải là"Ỷ Thiên bảo kiếm" của "Lệnh Hồ Xung"sao?

  Nghĩ đến chuyện mới vừa xảy ra, Bạch Nhược Oánh cảm thấy đầu toát đầy mồ hôi, cô lắc đầu một cái, đang muốn vứt bỏ thứ đồ trong tay đi, đột nhiên, Bạch Nhược Oánh cảm thấy vật trong tay có trọng lượng không đúng, nghĩ như vậy Bạch Nhược Oánh mới mở miếng vải rách bọc vật trong tay ra, một tầng, một tầng, lại một tầng, đây là?

  Rốt cuộc, vật trong tay Bạch Nhược Oánh cũng hiện ra ở trước mắt của cô.

  Đây là một thanh thật kiếm, tính chất kim loại, mở vỏ kiếm ra, một luồng khí lạnh lao đến chính diện, không, đây không phải là kiếm, mà là một cây đao, giống tương tự kiếm mà thôi, nhưng là đao không phải kiếm, cái này Bạch Nhược Oánh ở trên máy tính đã từng xem qua, đây là một thanh đao thời Đường.

  Thân đao đỏ bừng, tỏa ra đừng đợt khí lạnh, còn thoang thoảng ngửi được mùi máu tươi, thanh đao này đã hoàn toàn hấp dẫn được sự chú ý của Bạch Nhược Oánh, này, đây mới thật sự là một thanh đao thời Đường? Nhưng mà rõ ràng đây là thanh "Ỷ Thiên bảo kiếm" của Lý Tiểu Cường mà, làm thế nào biến thành đao nhà Đường được , lúc này, Bạch Nhược Oánh mới nhớ lại lúc cảnh sát xuất hiện tại bến xe, bọn họ giống như đang bắt tên đào trộm mộ, sau đó hiện trường hỗn loạn tưng bừng, Lý Tiểu Cường và một người đàn ông đụng vào nhau, phải là khi đó, đồ của hai người đã bị đổi.

  Lúc này, đang ở một nơi khác, người đàn ông bị bắt tống vào ngục vì tội danh đào trộm mộ cổ,tuy nhiên bọn họ đã lục soát tang vật cả trong lẫn ngoài rất nhiều lần, vẫn chỉ thấy một thanh kiếm đồ chơi làm từ nhựa, mà khi hắn thấy cũng nghi ngờ nghĩ rằng thanh đao của mình đã đi đâu rồi? Trong đầu hắn chợt nhớ lại tình huống lúc ấy đụng phải một người, phải rồi khi đó đã bị tráo đổi, haizz, thôi vậy, nếu hắn bị lục soát tìm được đầy đủ tang vật hơn, ít đi một thanh đao kia, hắn còn có thể được xử đi ít năm, nghĩ như vậy, ngược lại hắn còn cảm ơn kẻ đã đụng vào mình là Lý Tiểu Cường.

  Mà Lý Tiểu Cường đâu rồi, đương nhiên là trở lại với bệnh viện tâm thần của mình, tiêm thuốc uống dược, ruốt cuộc cũng trấn tĩnh lại.
   
 12. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Nhìn cây đao thời Đường trong tay, Bạch Nhược Oánh nghĩ thầm, thanh đao này làm sao người đàn ông kia có thể lọt qua được lớp kiểm tra để mang vào đây?

  Thanh Đường đao giống như phát ra thứ ánh sáng đỏ nhạt, không hiểu vì sao cô có một loại cảm giác không tránh được giống như bị cuốn hút, làm Bạch Nhược Oánh sững sờ vươn tay ra cẩn thận vuốt ve thanh Đường đao này.

  Cô cầm thanh đao lên, nhẹ nhàng cắt thử quai xách làm bằng kim loại đang cầm trên tay, rắc một tiếng miếng quai xách kim loại đã bị cắt thủng một lỗ! Nhìn cái lỗ thủng to ấy, Bạch Nhược Oánh rụt cổ một cái, thấy chung quanh không có ai nhìn chăm chú vào mình, cô mới thở phào nhẹ nhõm.

  Nhìn cây đao sắc bén như vậy, đáy lòng của Bạch Nhược Oánh chuyển động, phần quai túi xách làm bằng kim loại cứng như thể mà cây đao này lại dễ dàng cắt được cả một lỗ thủng to, vậy nếu dùng để chém giết zombie, đó không phải là làm chơi mà ăn thật sao?

  Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh cảm giác mình thật sự rất thích cây đao này, nhớ đến việc xe đã chạy ra xa như vậy, cô cũng không cần thiết phải đưa thanh đao trả về nữa, nghĩ như vậy, cô tra thanh đao vào vỏ rồi dùng vải bao bọc lại đặt bên cạnh mình.

  Ngồi ở trên xe Bạch Nhược Oánh cảm giác gần đây cô thật sự rất mệt mỏi, cho nên không lâu sau cô đã chìm vào trong giấc ngủ say.

  Mà tên đàn ông cặn bã kia? Phải nói là một nhà tên đàn ông cặn bả Lý Hiển Nghiêu kia.

  Khi cô rời đi, hắn ta sợ cô nghĩ không thông mà chạy đi tự sát, cho nên hắn cũng hoảng sợ mà bỏ chạy, nhớ lại tất cả mọi việc đều là một tay hắn bày mưu tính kế, Lý Hiển Nghiêu sợ tội đưa mẹ của mình bỏ chạy.

  Hai người lái xe chạy về nơi có nhà của bà con, lần này không có Bạch Nhược Oánh, Lý Hiển Nghiêu và bà Lý cảm thấy mấy ngày nay ngủ trong xe thật sự rất mệt, nghĩ như vậy hai người họ quyết định tìm một nhà trọ để ở, so sánh giá tiền cuối cùng hắn cũng quyết định chọn một nhà trọ nhỏ, hơn nữa còn hào phóng thuê hai phòng, tổng cộng hắn tốn hết 80 tệ*.

  *tệ: Nguyên tác sử dụng “đồng bạc” và cũng không giải thích gì thêm nên Vân xin phép được chuyển về đơn vị tiền tệ của TQ hiện tại là “tệ”.

  Ban đêm, hai người mua cho mình mấy tô mỳ ăn liền, sau khi bà Lý ăn no thì nằm trên chiếc giường nhỏ của mình, bắt đầu đánh một giấc say.

  Còn Lý Hiển Nghiêu nhìn về phía quầy rượu, nhớ ra mình đã lâu không được uống thứ này, suy nghĩ túy tiền bên thắt lưng mình một chút, Lý Hiển Nghiêu mua một chai rượu trắng, lại mua thêm một túi đậu phộng , trực tiếp xách về phòng mình, đến cả cửa cũng không thèm khóa kỹ, lập tức mở chai rượu trắng và gói đậu phông, uống cho đến khi trời đất quay cuồng, Lý Hiển Nghiêu nằm bất tỉnh nhân sự ở trên giường.

  Nhưng vào lúc này, Lý Hiển Nghiêu đang ngủ say không biết rằng, cửa phòng của hắn đã bị mở ra.

  Ánh đèn bàn mờ trong phòng không hề tắt, xem ra là một tên đàn ông say khướt, cân nặng tối thiểu phải hơn 180kg đi vào phòng.

  Trong ánh đèn mập mờ của gian phòng, người đàn ông xiêu vẹo bước đến, một thân thịt béo mập đến màu sắc trên quần áo cũng nhìn không ra, mùa hè nóng bức mồ hôi dầm dề, cách đó không xa còn có thể ngửi được mùi hôi nách. Lúc này hắn đã say khướt, đôi mắt đỏ trợn to vì uống rượu, gắt gao nhìn chăm chú người trên giường, sao thế này, hôm nay thứ đê tiện này lại có thể không đợi hắn ta mà cứ như vậy một mình ngủ thiếp đi ư?

  Người đàn ông này là một con quỷ rượu, đồng thời hắn cũng rất giống Lý Hiển Nghiêu, bình thường có việc gì không tốt hắn đều uống một chút rượu, chính là gã đàn ông này.

  Hắn ta kéo lê thân thể nặng hơn 180 kg của mình tức giận đến bên giường, người đàn ông này hiện ở phòng 202 bởi vì nhà trọ này rất rẻ, ban ngày thì hắn đánh nhau hay làm chút việc vặt còn ban đêm lại uống rượu, khi trong túi có vài ba đồng lẻ, hắn lại mang đi làm đánh bạc, nhưng vì đang viêm màng túi thì mọi chuyện hắn làm đều trở lại như cũ.

  Nhưng mà ngày hôm nay, hắn mới vừa được phát tiền lương, vì thế tìm đến người yêu cũ bảo cô ta đến trước nhà trọ chờ hắn, hắn sẽ lập tức đến ngay, bởi vì đã quen thuộc nên người kia đến nhà trọ cũng có thể đi thẳng vào phòng của hắn, cho nên hắn không có gì phải lo lắng.

  Nhưng hắn không nghĩ rằng, khi hắn trở về phòng, người yêu cũ lại không hề đợi hắn, một thân một mình ngủ thiếp đi, điều này làm cho hắn rất tức giận.

  Vì hắn uống quá nhiều rượu, mắt đã mờ nên hắn ra sức nheo mắt lại, muốn nhìn rõ người nằm trên giường, như vẫn cứ mờ ào như trước ngược lại hắn lại nhìn thấy rất rõ chai rượu và bịch đậu phộng trên đầu giường.

  “Mẹ kiếp, được lắm, còn uống. . . . uống xong rồi, cô. . . cô. . .cái đồ. . .đê tiện, nhất định cô tự mình hưởng thụ trước, mẹ nó, còn dám ghi nợ cho ông đây à, được lắm, cô . . . nhìn đây, hôm nay ông đây sẽ xử lý cô như thế nào, ông đây phải làm cô khóc, khóc lóc cầu xin ở phía dưới ông đây, cầu xin được tha thứ, nếu không. . . Ông đây không phải là đàn ông. .”

  Nói xong, hắn ta rút thắt lưng quần ra, trói tay Lý Hiển Nghiêu cột vào đầu giường, ba vòng hai nút thắt sau đó xé bỏ quần áo của Lý Hiển Nghiêu, nhào lên người gã ta.

  Lý Hiển Nghiêu đang ngủ say thì cảm thấy có một mùi tanh hôi xộc vào mũi, nhưng cồn trong rượu lại làm ảnh hưởng đến thần trí của hắn, Lý Hiển Nghiêu chỉ xê dịch vị trí.

  Phòng của Lý Hiển Ngiêu là 302, hôm nay người đàn ông béo mập uống quá nhiều rượu, đã đi hơn một tầng phòng của mình mà không biết, hơn nữa, Lý Hiển Nghiêu cũng không đóng cửa kỹ, cho nên hắn mới vào phòng dễ dàng như vậy

  Thân thể của hắn dưới ánh đèn đập vào mắt của gã đàn ông mập mạp, đây là làn da nhăn nheo của người yêu cũ hắn đây sao?

  Không thể không nói, vóc người Lý Hiển Nghiêu rất tốt, mặc dù không phải loại cơ bắp, nhưng cũng không có phần nào là mập, cũng không sợ gầy ốm, làn da trắng hồng, cả người sạch sẽ trơn bóng.

  Tên mập cảm thấy nước miếng của mình chả đầy trên người Lý Hiển Nghiêu , chẳng lẽ hắn thật sự đã uống quá nhiều rượu, nên sinh ra ảo giác sau đó hắn mặc kệ tiếp tục tách hai chân của Lý Hiển Nghiêu ra. . . .

  “Á!” Một tiếng hét thảm thiết, rốt cuộc Lý Hiển Nghiêu cũng đã tỉnh lại, khi hắn tỉnh lại đã nhìn thấy một người đàn ông, cả người tên này hôi thối một tên mập gớm ghiếc, đang đè trên người của hắn, mà vị trí nhạy cảm của hắn. . . đang rất đau rát.

  “Con đàn bà đê tiện, hôm nay sao cô lại chặt như vậy, làm ông đây sướng chết, thoải mái lắm!”

  Lý Hiển Nghiêu nghe được lời hắn nói, cho dù ngửu thôi thì mùi hôi thối cũng đã tràn ngập khoang mũi, rốt cuộc trong đầu Lý Hiển Nghiêu đã hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  “Mày là ai, cút ngay!” Lý Hiển Nghiêu muốn cử động, nhưng với cân nặng hơn 180kg như thế này, hắn cũng không thể dùng sức được, chỉ biết rằng nỗi đau đớn trong hắn càng sâu sắc thêm.

  “Rầm!” Phát hiện người bên dưới muốn rời đi, hắn ta giáng xuống một cái tát, “Con đàn bà hèn hạ, muốn chạy à, không có cửa đâu, đợi ông đây thoải mái đã!” Sau đó, hắn ta mở rộng cái miệng tanh hôi cắn trực tiếp lên miệng Lý Hiển Nghiêu , mùi hôi thôi kia suýt chút nữa đã làm Lý Hiển Nghiêu chết nghẹt.

  Lý Hiển Nghiêu muốn đá văng gã đàn ông trên người mình, nhưng chân của hắn đã bị kéo đến góc độ ngay cả hắn cũng không thể tưởng tượng nổi, còn có tay của Lý Hiển Nghiêu cũng không biết đã bị trói lại từ bao giờ, cái thứ đó vẫn tiếp tục ra vào phía dưới người hắn, giờ phút này mặt của Lý Hiển Nghiêu trắng bệch, phờ phạc.

  Hắn lắc đầu, muốn tránh thoát khỏi cái miệng hôi tanh của tên mập, tên mập phát hiện ra ý đồ của Lý Hiển Nghiêu , lại tát một cái đánh cho Lý Hiển Nghiêu hoa mắt.

  “Mẹ nó, cô không muốn à, không muốn cho ông đây hôn à, được rồi, vậy thì để cô hôn ông vậy.” Tên mập tức giận, rút thứ đó của mình ra khỏi hạ theer của Lý Hiển Nghiêu, sau đó ấn vào mặt của Lý Hiển Nghiêu , Lý Hiển Nghiêu cảm thấy trong miệng của mình có những thứ không thuộc về hắn, một luồng khí hôi thối nồng nặc trực tiếp khiến Lý Hiển Nghiêu ngất đi vì ngạt thở.

  Tên kia đợi một lúc lâu cũng không phát hiện ra Lý Hiển Nghiêu có phản ứng gì, thì cúi đầu nhìn về phía hắn ta phát hiện ra hắn đã hôn mê, tên mập quát to một tiếng, bất chấp tât cả leo lên người Lý Hiển Nghiêu tiếp tục chuyện mới làm vừa rồi.

  Cũng không biết trải qua bao lâu, trời rốt cuộc cũng sáng Lý Hiển Nghiêu từ từ tỉnh lại, say rượu nhức đầu khiến Lý Hiển Nghiêu cau mày môt hồi, đột nhiên, hắn nghe thấy trong phòng mình thậm chí có cả tiếng ngáy, hắn bèn nhìn về phía bên cạnh.

  Một thân hình mập mạp của gã đàn ông đang nằm bên cạnh hắn, trên người tên mập không mặc thứ gì, cái gì cũng không có, ngay cả nơi đó cũng không có gì, người đàn ông này đã bao lâu không tắm? Lý Hiển Nghiêu cảm thấy gian phòng này của mình tràn ngập mùi hôi thối, sau đó hắn lại thấy một mãnh hỗn độn trên giường của mình, đột nhiên, một loại đau đớn đâm xuyên qua tim hắn từ dưới thân truyền lên, khiến Lý Hiển Nghiêu nhớ lại mọi chuyện đã xảy ra.

  Tay của hắn không biết đã được nới lỏng ra từ khi nào, nhưng vẫn có thể nhìn ra vết trói như cũ, trên người hắn còn những thứ nhơ nhớp dính dính, chỉ cần hắn cử động thì phần thân dưới lại có cảm giác đau đớn chảy dọc khắp người, khuôn mặt của Lý Hiển Nghiêu tái nhợt một hồi, nhìn người đàn ông bên người mình, Lý Hiển Nghiêu thật sự muốn lấy dao ra chém người này, nhưng hắn suy nghĩ lại một chút, hắn không dám, cũng không dám có lá gan đó.

  Không được, chuyện này tuyệt đối không thể để cho người khác biết!

  Nghĩ tới đây, Lý Hiển Nghiêu chịu đựng đau đớn, nhanh chân xuống đất, vội vã tắm rửa sạch sẽ, đi tới sát vách, gọi mẹ mình dậy mau chóng rời giường rồi vội vàng làm thủ tục trả phòng.

  “Con trai, con làm sao vậy?’’ Nhìn dáng vẻ con trai có phần nôn nóng, lại thấy tướng đi kỳ lạ của hắn, hơn nữa khuôn mặt cũng tái nhợt, bà Lý lo lắng hỏi.

  “Không có việc gì, mẹ, có thể do người nóng mà con bị bệnh trĩ rồi, sự việc không có gì lớn, chúng ta mau đến nhà của cậu đi.” Nói xong Lý Hiển Nghiêu mang theo mẹ mình ngồi lên xe, khi mông của Lý Hiển Nghiêu chạm vào ghế ngồi tài xế, một cảm giác đau xót xuyên tim truyền thẳng đến đại não, “Ư!”

  “Con trai, có cần đi đến hiệu thuốc mua một ít thuốc đi, cái thuốc XX, nghe nói hiệu quả cũng không tệ.” Nhìn bộ dạng của Lý Hiển Nghiêu, bà Lý lo lắng nói.

  “Lát nữa rồi hãy nói!” Nói xong, Lý Hiển Nghiêu cắn răng, nhịn đau, lái xe nhanh chóng rời khỏi đây.

  Mà lúc này, nhân viên quét dọn phòng vừa mới đi vào phòng số 302 đã thét lên một tiếng “Á!’’ Làm người trên giường tỉnh lại.

  Tên mập mơ màng ngồi dậy, “Kêu cái gì mà kêu, có để co người ta ngủ hay không!” Gã ta bất mãn kêu lên.

  Đột nhiên hắn nhìn thấy mình không mặc gì trên người, rồi lại nhiền chiếc giường bữa bãi, còn có căn phòng này lắp đặt các trang thiết bị cũng khác hoàn toàn so với phòng của hắn, khuôn mặt hắn trắng bệch, ký ức tối hôm qua trong nháy mắt trở lại trong đầu của hắn, sau đó hắn lại nghĩ đến thứ gì đó yêu thích, đột nhiên cảm thấy thân thể của mình có chút khác thường, hắn kéo khăn trải giường ra, đắp kín bộ phận quan trọng của mình, “Kêu la cái gì, chưa từng thấy đàn ông khỏa thân à, cút ra ngoài, đợi ông đây mặc quần áo tử tế rồi hãy đi vào!”

  Nhân viên phục vụ đi ra cửa đi, đột nhiên cô gái nhớ đến tư thế quái dị của vị tiên sinh mới trả phòng buổi sáng, suy nghĩ một chút với tình huống cô mới thấy trong phòng, nhân viên phục vụ bĩu môi, “Trò chơi gì đây, còn cố khoe khoang, hơn nữa đàn ông như vậy vừa nhìn đã hợp ý, thật là không có nhân phẩm mà, may mắn thay vì mình thấy anh ta đẹp trai nên đã chụp hình, chuẩn bị YY luôn rồi, nhưng không ngờ là tên đàn ông cặn bã, mình sẽ mang chuyện này tung lên mạng, dùng điều này bù đắp lại nội tâm bị thương của mình, đúng rồi, còn tên đàn ông béo đó nữa, tôi sẽ để các người ở cùng nhau!” Nói xong, nhân viên phục vụ lấy điện thoại ra. .
   
 13. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Nói về truyện chính, chúng ta sẽ đưa ống kính trở về trên người Bạch Nhược Oánh, lúc này Bạch Nhược Oánh đang ngủ say trên chuyến xe đường dài.

  Khi ấy, “Đã đến trạm, đã đến trạm, mời xuống xe. . ., vui lòng kiểm tra lại tư trang của mình, tránh việc để rơi trên xe. . . .”

  Bạch Nhược Oánh đang mơ màng ngủ, hình như nghe được tiếng nói của cô tiếp viên, Bạch Nhược Oánh mở mắt ra, không biết từ khi nào trời đã tối rồi, xe cũng đã ngừng lại, hành khách bên cạnh cũng đều lục đục xuống xe, Bạch Nhược Oánh cũng giống như vậy, cầm theo thanh đao kia đi theo dòng người xuống xe, ra khỏi bến đứng ở trước cửa bến xe, cô nhìn xung quanh cảm thấy quang cảnh rất xa lạ, Bạch Nhược Oánh cảm thấy cay đắng trong lòng.

  "Ở trọ không, nghỉ trọ không, cô gái, cô có muốn ở trọ không, một đêm 60 tệ, có thể lên mạng, còn được tắm rửa, lại là phòng đơn.’’ Lúc này một người phụ nữ già nua cầm một tấm bảng nhỏ đi về phía Bạch Nhược Oánh.

  Nghe xung quanh mình có rất nhiều giọng nói hỏi thuê xe và ở trọ, lại nhìn người phụ nữ trước mặt mình một chút, suy nghĩ đến tiền còn trong túi, Bạch Nhược Oánh gật đầu một cái.

  "Được rồi, cô gái, đi theo tôi nào, nhà trọ của chúng tôi, tuy không nhiều tiện nghi, nhưng cũng rất sạch sẽ. . . . . ." Nghe bà cụ nói suốt cả đường đi, cuối cùng thì Bạch Nhược Oánh cũng đã đến được nhà trọ trong lời bà cụ nói.

  Đây chỉ là một gian hàng rất nhỏ, nhưng lầu hai mới chính là chỗ trọ của nơi này, bên trong có rất nhiều những tấm vách ngăn cách, nghĩ tới việc mình từ nhỏ đã ăn ngon mặc đẹp nhưng đời trước lại trôi giạt khắp nơi, Bạch Nhược Oánh cảm thấy cuộc sống của mình đúng là một trò đùa lớn, không có chút ghét bỏ nào, nhà trọ này so với hoàn cảnh đời trước của cô đã tốt hơn không biết mấy trăm lần rồi, Bạch Nhược Oánh nghĩ như vậy rồi đi vào.

  Ban đầu khi bà cụ nhìn thấy Bạch Nhược Oánh dừng lại, cho là cô muốn rời đi.

  Chuyện như vậy, bà cũng đã trải qua không biết bao nhiêu lần, mỗi lần vừa có khách trọ nhìn thấy quang cảnh nhà nghỉ của bà, sẽ lập tức chán ghét mà rời đi, bà vốn nghĩ rằng cô gái trẻ này cũng sẽ như vậy, nhưng mà cô gái ấy không hề ghét bỏ hay rời đi, cũng không nói những thứ khác chỉ với điều này thôi đã làm bà có hảo cảm với Bạch Nhược Oánh rồi.

  "Cô gái, chỗ của chúng tôi cũng phải đăng ký phòng, tôi có thể xem thử chứng minh thư của cô chứ?" Đi tới trước chiếc bàn, cụ bà nhìn về phía Bạch Nhược Oánh.

  Nghe được câu hỏi của bà cụ, rốt cuộc Bạch Nhược Oánh cũng nhớ ra, đúng là vậy, chứng minh thư của cô đã không còn sau trận động đất, trước đây cô chỉ ở trên xe của hai người kia, cũng quên mất chuyện này, mua vé xe đường dài cũng vì không có chứng minh thư, không đi được xe lửa chỉ có thể đi mấy chuyến xe liền, bây giờ phải ở trọ, không có chứng minh thư thì làm sao đây?

  Nhìn Bạch Nhược Oánh do dự, cụ bà cẩn thận nhìn cô gái trước mặt mình một chút, trên mặt của cô ấy dù đã lành lại nhưng vẫn còn vết thương, trên cổ tay còn thoáng để lộ ra vết thương, chỉ thoáng qua nhưng vẫn có thể nhìn ra, cô gái này không phải vì nóng nảy mà bỏ nhà ra đi, cô gái yếu đuối đứng trước mặt bà đây chỉ có thể là bị gia đình hành hạ mà thôi.

  Không thể không nói, cụ bà là người chân thành.

  "Bà ơi, con thật xin lỗi, chứng minh thư của con mất rồi. " Bạch Nhược Oánh nhìn bà cụ rồi nói lời xin lỗi.

  Đã nhìn ra hoàn cảnh của Bạch Nhược Oánh, trong lòng bà nhận định cô gái này không nói thật, chỉ là thôi, “Thôi, không có việc gì cả, trước tiên tôi sẽ làm thủ tục cho cô, nêu như có người kiểm tra, tôi sẽ nói cô là cháu gái tôi là được rồi, đây là của cô, chìa khóa căn phòng số 108, hôm nay cô cứ ở phòng này đi, trời cũng đã dần tối, cô mau đi nghỉ ngơi một chút, nếu có chuyện gì cứ gọi tôi, bởi vì đó là chuyến xe cuối rồi, nên trạm xe cũng không có ai đâu, tôi cũng không thể đến bến xe được, nhưng nơi này có bán chút đồ ăn, nếu cô có đói bụng thì trực tiếp đến mua là được, rất rẻ so với siêu thị thì tiện lợi hơn rất nhiều.”

  "Bà à, con cám ơn bà." Nói xong Bạch Nhược Oánh cầm lấy chìa khóa, cùng với cây Đường đao vô ý lấy được hồi sáng, lại mua thêm ly mỳ ăn liền, Bạch Nhược Oánh chạy về phía căn phòng bà cụ sắp xếp cho mình.

  Nhìn theo bóng dáng mỏng manh của cô gái kia, thật sự giống như chỉ cần một cơn gió sẽ thổi ngã được cô vậy, bà than thở lắc đầu một cái.

  Bởi vì nơi tắm rửa công cộng phải khóa chặt cửa, Bạch Nhược Oánh vội vã tắm rửa sạch sẽ, rồi trở về gian phòng của mình, căn phòng rất nhỏ, chẳng qua rất gọn gàng, còn có một chiếc máy tính, nhìn thấy máy vi tính, Bạch Nhược Oánh liền ngồi xuống trước màn hình vi tính.

  Bạch Nhược Oánh nghĩ nên lên mạng xem một chút có chuyện gì xảy ra không, thì đột nhiên tin tức đầu tin xem một cái Internet, xem một chút có chuyện gì xảy ra, đột nhiên Bạch Nhược Oánh thấy được một tin tức không đáng chú ý, nhưng tin tức này lại làm dấy lên sự thận trọng của cô: Hiện giờ, một số nơi trên cả nước có một loại cây làm con người bị thương, đây là loại cây gai chưa từng thấy trước đây, những sợi gai này rất kỳ quái có màu đỏ, vài người đã thử chặt đứt cây gai thì bên trong chứa chất lỏng màu đỏ, mà người bị cây gai làm bị thương cũng có hiện tượng lên cơn sốt, tạm thời bệnh nhân không rõ. . .

  Tin tức không lớn, cho nên cũng không gây nên sự chú ý gì lớn, chẳng qua theo hai người tự xưng là chuyên gia phân tích do khí hậu bị ô nhiễm, môi trường có vấn đề nên mới chuyện thực vật vì muốn sinh tồn mà biến thành giống cây dị dạng, bởi vì trên thân gai đâm vào con người có thể làm bị thương người khác, do một loại vi khuẩn đã theo miệng vết thương mà lây bệnh cho người, cho nên mới xuất hiện trường hợp gây sốt, điều này hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên bình thường, cho nên mọi người không cần phải vì chuyện nhỏ nhặt này mà lo lắng.

  Nhìn thấy cái này, trong lòng Bạch Nhược Oánh chấn động, chẳng lẽ?

  Kiếp trước tận thể xảy ra khi đang giữa mùa hè, không biết tại sao lại có rất nhiều người bị sốt, còn lúc diễn ra việc người cắn người là vào một buổi tối nọ, khi mưa sao băng không hiểu sao bay ngang qua bầu trời, sau khi có mưa sao băng việc người cắn người càng trở nên nghiêm trọng, bệnh viện chật cứng cả người, vậy mà không biết bao lâu sau những người bị cắn kia cũng đều xảy ra biến dị.

  Nhưng lúc đó tất cả mọi người cho rằng có thể chỉ là bệnh cảm cúm thông thường đang phát tán, cho nên sốt lên là đưa đến bệnh viện, trong lúc nhất thời bệnh viện chật kín.

  Sau khi biết tới vi khuẩn (virus) biến dị, xuất hiện quái vật zombie, mọi người mới bất ngờ nhận ra đó không phải bệnh cảm.

  Đến cuối thời tận thế, các nhà khoa học mới đi tìm nguồn gốc của virus, đúng là không thể nào nghĩ đến được, tất cả mọi người đều cho rằng do sao băng rơi xuống, vì khi thiên thạch va chạm với trái đất đã hình thành phóng xạ, nhưng lại chưa từng có ai nghĩ rằng vấn đề là ở cây sợi gai.

  Không phải là cô đang suy nghĩ nhiều chứ? Cũng có thể là do thiên thạch mà? Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh mỉm cười, cô thật sự đã lo chuyện không đâu rồi.

  Ăn xong ly mỳ ăn liền, Bạch Nhược Oánh thu dọn tất cả mọi thứ, cô lấy mảnh vải bọc thanh Đường đao ra, mở lớp vải cầm thanh đao ra ngoài.

  Bạch Nhược Oánh cầm thanh Đường đao, cẩn thận nhìn rồi tỉ mỉ vuốt ve nó, đột nhiên, Bạch Nhược Oánh cảm thấy tay mình lỡ trớn, lưỡi đao bắt một đường trên ngón tay của cô, máu tươi nhất thời chả xuống, Bạch Nhược Oánh nhìn bàn tay của mình, kinh ngạc một chút, đang lúc cô định để thanh đao xuống để băng bó vết thương, thì cô lại phát hiện ra máu chảy xuống từ ngón tay của cô, không theo lưỡi đao chảy xuống đất cũng không nhìn thấy, bị thanh đao hấp thụ rồi sao?

  Đột nhiên một ý nghĩ xuất hiện trong đầu của Bạch Nhược Oánh.

  Đời trước cô đã tình cờ nghe được một chuyện. Thời tận thế có rất nhiều người thức tỉnh dị năng không gian, nhưng đó chỉ là một không gian chết, chẳng qua không chút không khí để duy trì sự sống trong đó, nhưng lại có một cô gái, không gian của cô ấy đến từ món đồ cổ gia truyền, mà không gian kia có thể bỏ vật phẩm còn sống vào.

  Về phần tại sao cô lại biết được bí mật này thì nguyên nhân khi đó là, lúc đó có khả năng người nằm trên giường là cô gái đó, cuối cùng vật cổ gia truyền cũng bị đoạt đi mà cô gái đó cũng hương phai ngọc nát.

  Nghĩ tới đây, trong lòng Bạch Nhược Oánh cảm thán, đời trước của cô đau khổ như thế đến cuối cùng cũng chết thảm. Đời này cô sẽ không giống như vậy, ít nhất còn có một thứ để mang theo.

  Bạch Nhược Oánh quyết định không cầm máu từ vết thương nữa mà còn nặn máu ra, cô sợ vết thương quá nhỏ nên mới tàn nhẫn với bản thân lấy lưỡi đao cắt vết thương rộng hơn một chút, máu tươi tiếp tục chạy xuống rơi xuống trên thanh Đường đao.

  Quả nhiên, thanh Đường đao hút toàn bộ máu của Bạch Nhược Oánh vào trong thân mình.

  Bạch Nhược Oánh tò mò nhìn sự việc trước mặt, chẳng lẽ, là sự thật?

  Cô lại bôi máu lên thanh đao lần nữa, máu vẫn không còn đang lúc này trên thân cây Đường đao hiện lên mấy chữ, “Tặng bảo đao cho người có duyên, mở bảo đao bằng máu xử nử.”

  Khi mấy chữ vừa xuất hiện thân đao càng lúc càng đỏ rực, Bạch Nhược Oánh kinh ngạc nhìn hình ảnh này, trong lúc cô đang sửng số thì Bạch Nhược Oánh cảm thấy đầu mình chóng váng sau đó lập tức mất đi ý thức.

  Mà lúc này, con trai của bà cụ nhớ đến Bạch Nhược Oánh, hôm nay khi mẹ của hắn mang về một cô gái hắn đã chú ý đến cô ấy, mặc dù cô gái có chút lảo đảo vì mệt moi, nhưng vẫn không thể che giấu được khuôn mặt xinh đẹp của cô, còn có quần áo rách rưới bên dưới, dáng người đầy đặn.

  Đêm đã khuya, nghĩ tới Bạch Nhược Oánh, gã đàn ông cảm thấy cả người nóng lên, nghĩ tới điệu bộ mềm yếu kia, nếu như ở phía dưới hắn thì thế nào? Nghĩ đến đây hắn đã khoái chí.

  Xung quanh không có người, hôm nay vốn nhà nghỉ của hắn không có ai thuê phòng, nghĩ đến việc cũng chỉ có một mình Bạch Nhược Oánh. Hắn ta lặng lẽ xuống giường, mở cửa phòng, lấy chìa khóa dự bị, mở cửa phòng Bạch Nhược Oánh.

  "Người đẹp bé nhỏ, anh đến làm bạn với em."

  Mở cửa phòng ra, phát hiện đèn phòng Bạch Nhược Oánh không hề sáng, mà lúc này Bạch Nhược Oánh cứ như vậy nằm ở trên giường, bộ quần áo rách rưới đã được thay ra chỉ còn sót lại một làn váy áo mỏng manh ôm lấy dáng người đầy đặn của cô.

  Thấy Bạch Nhược Oánh thế này, hắn cảm thấy nơi đó của mình đã nhức nhối, lặng lẽ tiên về phía cô, hắn đưa tay lên rồi đột nhiên lại sợ hết hồn, bởi vì lúc này, hắn nhìn thấy một thứ hình như là thanh kiếm đang nhẹ nhàng hiện ra, xoay lại chỉa về phía hắn, lúc này cho dù hắn có lòng xấu xa cũng không có can đảm làm, thấy một cảnh quỷ di trước mặt, thiếu chút nữa hắn đã sợ đến mức tè ra quần, “Qủy, có quỷ!” Hắn ta hét to một tiếng, vừa chạy vừa bò ra khỏi cửa phòng Bạch Nhược Oánh.

  Buổi tối bà cụ đi vệ sinh ở toilet phía ngoài, đột nhiên bà cụ nhìn thấy con trai cảu mình dáng vẻ không đàng hoàng vội vã chạy ra ngoài từ một phía, vừa định gọi hắn lại nhưng hắn đã chạy mất bóng.

  Cụ bà nghi ngờ quay đầu lại, nhìn thấy cửa phòng của Bạch Nhược Oánh đã mở ra, trong phòng đèn vẫn sáng, hỏng bét, không phải là con trai của bà đã làm chuyện gì với cô gái kia rồi chứ? Nghĩ tới cụ bà nhanh chóng đến gần gian phòng kia, nhìn thấy cảnh trong phòng, cụ bà trong lòng run sợ, bà lập tức lấy điện thoại ra, kêu xe cứu thương, mà đúng lúc này, cũng không có ai nhìn thấy, thanh Đường đao mới vừa còn được Bạch Nhược Oánh giữ trong tay, cứ như vậy biến mất không thấy.
   
 14. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Xe cứu thương tới, Bạch Nhược Oánh được đưa vào bệnh viện, lúc này Bạch Nhược Oánh đã rơi vào trong một vùng tăm tối, cái gì cũng không biết.

  Bà cụ ở quán trọ đưa cô vào bệnh viện, sau khi bác sĩ kiểm tra nói rằng không có gì đáng ngại, chẳng qua dinh dưỡng không đầy đủ dẫn đến việc hạ huyết áp, cuối cùng bà cụ nộp tiền viện phí rồi để bác sĩ chăm sóc Bạch Nhược Oánh, thấy thế bà cụ mới an tâm được một chút sau đó rời đi.

  Mà lúc này Bạch Nhược Oánh đang đắm mình giữa khung cảnh đẹp đẽ, nhắm mắt lại rồi tiếp nhận truyền thừa của bảo đao Thượng cổ.

  Thanh Đường đao này thật sự là một thanh bao đảo, được tạo thành từ sắt đen thời Thượng cổ, đã trải qua vô số lần chinh chiến nơi xa trường, thân đao đã nhuộm máu của vô số sinh linh, thậm chí dần dần còn có linh thức.

  Năm đó khi rèn bảo đao, khối sắt này là do Đoán Tạo sư* lúc bấy giờ vô tình có được, ông vốn tưởng rằng đây chỉ là một khối sắt đen bình thường, cho nên ông đã rèn thành một thanh Đường đao, khi Đường đao được đúc thành trong lò, lúc này ông ấy mới phát hiện ra đó không phải là một khối sắt bình thường mà là sắt đen thời Thượng cổ. Dĩ nhiên Đoán Tạo sư rất vui mừng, không chần chờ ông ta đã dùng máu tế bảo đao, nhưng khi ông đang tế đao thì sấm chớp cuồn cuộn, trong lúc nhất thời mây gió biến đổi, bạch đao đỏ lên, khoảnh khắc ấy ông biết chuyện không thành, lại đột nhiên nhớ đến lời di huấn của tổ tiên, vội vàng lục lại bản chép tay của cha ông, nhìn vào bút tích của Tổ sư gia ghi lại, ông ngây người biết mình đã gây ra họa.

  *Đoán Tạo sư: người phụ trách chế tạo binh khí

  Cây đao này đúng là một thanh bảo đao, nhưng di huấn tổ tiên đã dạy sắt đen này không thể dùng máu tế đao, nếu như làm trái lời phải nung chảy binh khí lại như ban đầu, thế nhưng ông đã dùng máu của mình để tế đao từ đó thanh bảo đao này đã biến thành Ma đao, mặc dù Đoán Tạo sư cũng không biết tại sao thanh đao ấy lại được xưng là Ma đao, nhưng khi nhìn thấy nó trong tay chỉ có thể nói là một bảo đao thần khí lợi hại làm ông không thể bỏ được.

  Thì ra ở thời Thượng cổ, đời trước thanh đao là một bảo kiếm được đặt tên là Huyền Quang, và chủ nhân của nó là một người con gái.

  Nàng ấy vốn là người tu tiên, vô dục vô cầu, nhưng ngờ đâu một ngày kia nàng lại gặp phải một nam nhân, nam tử này mang đến cho nàng vô số những cảm xúc không giống nhau, đến một ngày lòng của nàng cũng rung động.

  Ở cùng với nam tử kia, nàng cảm thấy mình chưa từng biết thế nào là vui vẻ, nàng dần dần có cảm xúc, hiểu thế nào là tươi cười, hiểu được thế nào là tình yêu. Vậy mà đúng lúc này chuyện của nàng bị sư phụ phát hiện, sư phụ của nàng muốn nàng rời xa nam nhân kia nhưng nàng lại không muốn. Vì thế mà nàng bị sư phụ đánh trọng thương còn bị nhốt lại, nam tử nhận được tin tức đã một mình xông đến Thiên Môn, cầu xin sư phụ của nàng thả nàng ra, tác thành cho hai người. Ngờ đâu sư phụ của nàng lại bày ra Thiên La Địa Võng bắt được nam tử đó.

  Lúc này nàng mới biết thân phận thật sự của hắn lại là Ma Vương.

  Sư phụ của nàng đã nói với hắn, chỉ cần hắn lấy Ma Vương đan ra rồi hồn bay phách tán, ông ta sẽ chữa khỏi cho nàng và thả nàng ra.

  Hắn biến mất trước mắt của nàng, còn sư phụ của nàng thì mỉm cười bởi vì đến cùng ông ta chỉ muốn lấy nội đan của Ma Vương.

  Thấy cảnh tượng trước mắt, nàng như phát điên gọi Huyền Quang phá vỡ nhà tù, đại chiến với người trong môn phái mấy ngày mấy đêm, một lần đó bảo kiếm Huyền Quang vốn thánh khiết lại dính vô số máu tươi.

  Rốt cuộc nàng liều chết đánh bại sư phụ của mình, đoạt lấy nội đan của người mình yêu, nhưng lúc này nàng đã bị trọng thương nghiêm trọng không có cách nào cứu chữa, trước khi chết nàng dung hòa nội đan của nam tử và bảo kiếm Huyền Quang, sau đó nàng ngã xuống.

  Sư phụ của nàng trong trận chiến lúc nãy chưa chết hẳn mà bị trọng thương, cho nên khi ấy ông ta đã nhìn thấy nàng dung hòa nội đan của Ma Vương và bảo kiếm Huyền Quang thành một thể. Lúc nàng ngã xuống ông ta bèn nhặt lấy bảo kiếm Huyền Quang ném vào lò luyện đan, ông ta nghĩ rằng sẽ luyện được Ma Vương đan. Nhưng khi đó thương tích quá nặng Ma Vương đan không luyện ra được mà bảo kiếm Huyền Quang cũng bị nung chảy, trong lúc sư phụ của nàng dưỡng thưỡng, bảo kiếm Huyền Quang hóa thành sắt đen lại bị phản đồ trong môn phái trộm mất, từ đó tung tích không rõ.

  Biết hơn nhiều năm đã qua, khối sắt lại đến được tay Đoán Tạo sư cho binh lính, ông mang sắt đen luyện thành một thanh bảo kiếm. Vì bảo kiếm luyện xong mang theo sự tàn độc, cho nên ông đã đưa nó đến dâng cho một vị Đại tướng quân nổi tiếng, Đại tướng quân có được bảo kiếm này trên chiến trường càng ra sức chém giết, máu chảy thành sông. Trong quá trình công thành Vạn Cốt, bảo kiếm lại một lần nữa uống cạn vô số máu tươi, thân đao cũng ngày càng đỏ rực.

  Cuối cùng thắng trận, Đại tướng thu quân hồi triều, ông mang bảo kiếm đặt ở đại sảnh, vậy mà không biết vì sao trong nhà vị Đại tướng quân ấy luôn không được yên bình, cuối cùng ông không thể không mang bảo kiếm trả lại cho Đoán Tạo sư kia, từ đó nhà cửa mới được bình an.

  Đoán Tạo Sư thu hồi bảo kiếm, biết rằng bảo kiếm đã uống máu quá nhiều, chính là điềm không may, cho nên đã nấu chảy nó ra rồi niêm phong cất đi, đợi đến khi sắc đỏ của máu biến mất lại lấy ra rèn, cũng truyền lại cho hậu nhân không thể dùng máu tế kiếm.

  Thời gian lưu chuyển, sông núi biến đổi, thì ra chiếc hộp niêm phong đã sớm hóa hành tro bụi, còn khối sắt đen không còn niêm phong lại rơi vào tay vị Đoán Tạo sư đương thời, lúc này màu sắc của sắt đen đã biến đổi. Đoán Tạo sư không nhìn ra điều gì khác thường mới lấy sắt đen ấy đi rèn thành Đường đao, khi ông lấy máu tế đao, mây gió thay đổi bạch đao đỏ lên, cuối cùng vị Đoán Tạo sư mới nhớ ra lời nhắn nhủ của tổ tiên nhưng tất cả đã muộn.

  Nhìn bảo đao do chính tay mình tỉ mỉ chế luyện, Đóan Tạo sư không đành lòng nhìn nó bị nấu chảy, cuối cùng ông phong bế thân đao lại rồi đưa cho một vị quan Văn cất giữ. Sau đó thanh đao này lại trở thành vật bồi táng của một vị quan viên khác, chôn sâu dưới đất nhiều năm vẫn bình an vô sự, cho đến khi một tên trộm mộ mang bảo đao ra ngoài, lớp phong bế cây đao đã sớm mục nát, còn thanh đao thì bị hắn bán đi, nhưng nó lại cảm ứng được Bạch Nhược Oánh.

  Tuy nói Bạch Nhược Oánh chỉ là người bình thường, nhưng cô là người trùng sinh, còn có ký ức thời mạt thế bị những người kia phản bội hại chết, không biết bất giác từ khi nào sự oán hận đã dần tích tụ trong linh hồn của cô, cũng bởi vì điều này mà cô có chút cảm giác khác thường khiến cho linh thức của bảo đao cảm thấy hưng phấn, cho nên khi nó hấp thụ máu của Bạch Nhược Oánh đã mở ra nghi thức nhận chủ.

  Bảo đao hút màu của Bạch Nhược Oánh, hai người bọn họ hợp lại làm một, sau khi nó ẩn giấu trong cơ thể của Bạch Nhược Oánh thì trở thành một phần của cô.

  Bạch Nhược Oánh nằm trên giường bệnh một mình từ từ tỉnh lại, rồi nhìn xung quanh, cô cảm thấy bản thân mình đang ở trong tiên cảnh, núi cao xa xăm, cách đó không xa có nước chảy, bãi cỏ mềm mại, lầu trúc tao nhã, hoa không biết tên, rừng cây bát ngát, bầu trời xanh biếc, giữa không trung còn có mặt trời, thấy những thứ này, cô thật sự ngẩn ngơ.

  Cô tò mò quan sát xung quanh thì đột nhiên cô cảm thấy có một tia sáng màu đỏ bắn ra từ trong cơ thể mình. Trong tay cô bất chợt xuất hiện một thanh Đường đao, lúc này thân Đường đao đã đỏ như máu, nhưng cô lại đặc biệt yêu thích Đường đao như vậy. Bạch Nhược Oánh vuốt thân đao, nghĩ đến việc mình vừa nhận ký ức truyền thừa của Đường đao. Cô biết thanh đao này được đặt tên là Huyền Quang, mà bây giờ chỗ cô đang đứng chính là không gian bên trong Đường đao.

  Không gian ư?

  Điều này khiến Bạch Nhược Oánh chấn động tận đáy lòng, đây là món đồ hấp dẫn người khác đến mức nào. Nếu như kiếp trước cô có không gian, bên trong lại có đầy đủ vật dụng mà nói, như vậy cô cũng sẽ không vì thức ăn mà phải đi làm những chuyện khiến người khác buồn nôn kia. Cô cũng sẽ không dễ dàng mà cứ như thế chết đi, nghĩ tới đây trong lòng Bạch Nhược Oánh lại nhớ đến gã đàn ông đáng chết kia, Lý Hiển Nghiêu!

  Truyền thừa của Huyền Quang nói cho Bạch Nhược Oánh biết, không gian này là do chủ nhân đầu tiên của Huyền Quang tạo ra. Khi đó vì nàng ấy không thích túi càn không cho nên nàng đã gia chú thêm công năng của túi càn không lên kiếm Huyền Quang, từ đó hình thành nên không gian này.

  Trong không gian thời gian là lưu động, nhưng cũng giống với thời gian bên ngoài, phương thức đi vào không gian được chia làm hai loại, thân thể tiến vào, thần thức cũng có thể tiến vào, hiện tại thần thức của Bạch Nhược Oánh đang tiến vào không gian.

  Linh khí trong không gian tỏa hơi nóng, là một nơi để tu luyện dưỡng sinh rất tốt.

  Cô suy nghĩ một chút nãy giờ đi xung quanh trong không gian đã lâu, kết quả là ngoài trừ rừng núi sông nước ra thì một vật sống cũng khog có, ngược lại trong không gian lại có những thảm thực vật và hoa cỏ kỳ dị tạo thành khu vườn xanh mướt rất xinh đẹp.

  Không biết không gian này có thể dùng cho người ở được không, nếu có thể thì cuối thời như vậy cô để cho người nhà của mình ở trong không gian chẳng phải càng an toàn sao?

  Vậy mà Bạch Nhược Oánh lại nghe được thông tin do không gian truyền đến cho cô, không gian này ngoại trừ chủ nhân của mình ra thì không thể chứa những người khác nhưng động vật thì có thể.

  Khi nhận được thông tin trong đầu, cô chợt lóe lên một tia thất vọng nhưng rất nhanh cô đã khôi phục như cũ, với vì trong lúc vô tình lấy được bảo đao đã là trời cao ban ơn rồi, tại sao cô còn để lòng tham muốn nhiều hơn được.

  Nhìn không gian lớn như vậy, Bạch Nhược Oánh cho rằng mình nên đi đế công ty hạt giống mua một chút hạt giống của rau củ và trái cây, sau đó sẽ nuôi một ít gà, cá, vịt, tương tự như thế, nếu như những thứ đồ sau này lớn lên, cũng coi như cuối thời không sợ thiếu cái ăn.

  Bởi vì được linh khí trong không gian tiếp thêm sức mạnh cho thần thức của Bạch Nhược Oánh cho nên cô sẽ tỉnh lại rất nhanh, lúc này đã là buổi tối ngày thứ hai.

  Khi cô tỉnh táo trở lại nhìn y tá bên cạnh mình, “Xin chào, cho hỏi tại sao tôi lại ở chỗ này?” Nhìn thấy mình ở một nơi xa lạ, Bạch Nhược Oánh nhớ lại chuyện tối ngày hôm trước, trong lúc cô vô tình mở phong ấn Đường đao, sau đó cô liền mất đi ý thức ngờ đâu vừa mở mắt ra đã đến bệnh viện.

  “Cô đã tỉnh rồi, cô bị ngất đi là một cụ bà đã đưa cô đến đây, cô cảm thấy như thế nào có thấy không thoải mái không?” Nhìn thấy Bạch Nhược Oánh tỉnh lại, y tá đi tới bên giường.

  “Tôi không sao, cám ơn.”

  Nhìn Bạch Nhược Oánh thật sự không sao, y tá mới rời khỏi phòng.

  Nhắm mắt lại, trong đầu Bạch Nhược Oánh đột nhiên hiện ra cảnh tượng tối hôm qua, mở mắt ra lần nữa Bạch Nhược Oánh mới bất đắc dĩ mà lắc đầu, thôi vậy coi như hắn ta muốn giở trò đồi bại nhưng bà cụ mẹ của hắn lại là người tốt, cứ như thế vậy về sau đường ai nấy đi hai bên không quen biết nhau.

  Ban đêm không có ai, Bạch Nhược Oánh gọi bảo đao ra, nhìn thấy thân bảo đao màu đỏ nhạt, Bạch Nhược Oánh yêu thích vuốt ve nó, ”Tôi không thích hai chữ Huyền Quang, từ hôm nay lấy tên cho ngươi gọi là... là Ẩm Huyết đi.”

  Giống như nghe hiểu lời Bạch Nhược Oánh nói, bảo đao Ẩm Huyết hưng phấn lắc lư thân đao, cô mỉm cười thu hồi lại bảo đao vào trong thân thể.

  “Ngươi yên tâm, sau này sẽ cho ngươi ăn.” Ẩm Huyết không kén ăn, chỉ cần là máu thì nó sẽ rất thích, bởi vì là Ma Đao nên càng tà ác nó càng vui vẻ, nghĩ tới sau này có nhiều zombie như vậy máu của chúng đủ để Ẩm Huyết uống no.

  Sau đó cô ngủ cả đêm đến ngày thứ hai, bác sĩ đến kiểm tra phòng. Sau khi Bạch Nhược Oánh tỉnh lại cảm thấy thân thể không có gì, lúc thầy thuốc trực ban kiểm tra đồng ý ký giấy cho cô xuất viện, cô làm thủ tục xong xuôi rất nhanh rồi rời khỏi bệnh viện.

  Đi tới bến xe một lần nữa, trong tay Bạch Nhược Oánhkhông có túi quần áo, mà Đường đao lại ở trong cơ thể của cô, hòa làm một với linh hồn của cô. Cô mua vé xe ngồi trên xe khách về nhà. Bởi vì là xe đường dài nên sẽ lái cả một ngày, Bạch Nhược Oánh nhắm mắt bắt đầu nghỉ ngơi, vậy mà ý thức của cô lại tiến vào không gian.
   
 15. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Nhìn bao quát không gian, đáy lòng thật sự rất kích động, cô ngồi trong không gian, hấp thụ linh khí cảm thấy toàn thân thoải mái, cứ như vậy mãi cho đến khi xe đến trạm Bạch Nhược Oánhvẫn chưa tỉnh lại.

  ”Đã đến trạm, xin các hành khách xuống xe.’’ Bạch Nhược Oánh đang nhắm mắt nghỉ ngowilaij nghe thấy giọng nói ấy, nhìn thấy xe cũng đã dừng lại cô cũng theo những hành khách bên cạnh xuống xe.

  ”Tiểu Oánh, Tiểu Oánh.” Đột nhiên cô nghe thấy giọng nói quen thuộc đang gọi tên mình, Bạch Nhược Oánh ngẩng đầu lên nhìn, có một đôi vợ chồng trung niên đứng bên cạnh một chiếc xe riêng, mà tiếng nói cô nghe được lại là của mẹ cô đang gọi.

  Bạch Nhược Oánh nhìn thấy mẹ mình, nước mắt từ khóe mi chợt trào ra, “Mẹ ơi.” Cô chạy đến nhào vào lòng mẹ, nỗi đau ẩn sâu trong lòng và sự vui mừng khi cô còn có thể gặp lại người thân đã kích động cô, khi nhìn thấy người nhà của mình mọi cảm xúc hoàn toàn bộc phát.

  ”Con gái ngoan, đừng khóc nữa, mẹ ở đây, từ nay về sau một nhà ba người chúng ta sẽ không tách rời nữa.’’ Nhìn con gái của mình khóc đến mức xé ruột cào gan, bà Bạch đau lòng ôm lấy con mình, còn ông Bạch thì ở một bên không nói gì nhưng đôi mắt của ông cũng đã đỏ lên.

  Quay đầu lại, Bạch Nhược Oánh ôm lấy ba cô, có thể nhìn thấy ba mẹ mình thật sự rất tốt, con gái bất hiếu, về sau cô nhất định sẽ chăm sóc cho hai người bọn họ thật tốt, cho dù là mạt thế cô cũng sẽ bảo vệ ba mẹ mình chu toàn, không thể để họ tiếp tục chịu bất kỳ tổn thương nào.

  Về đến nhà, đầu tiên Bạch Nhược Oánh nhận lỗi với ba mẹ mình, cũng có nhắc đến việc tự cô cũng hiểu Lý Hiển Nghiêu theo đuổi mình chỉ vì tiền. Chỉ vì cô cắt đứt liên hệ với người nhà mà bản this của hắn mới bại lộ, hai người đã chia tay nhau, chẳng qua Bạch Nhược Oánh cố gắng giấu đi thương tích trên người, sợ cha mẹ mình nhìn thấy rồi lo lắng.

  Ông bà Bạch thấy con gái mình gầy đi rất nhiều cũng không tiếp tục hỏi nữa. Xót xa chuẩn bị thức ăn cho Bạch Nhược Oánh, muốn bồi bổ cho cô một chút.

  ”Ba, chuyện kia, ba đã nói với mẹ chưa?”

  Sau khi ăn cơm tối xong, Bạch Nhược Oánh đi tới thư phòng của ba mình.

  Ông Bạch nhìn thấy con gái nhìn như đã trưởng thành hơn nhiều rồi gật đầu một cái, “Ba đã nói qua với mẹ con, còn có cả chú Hình của con, nhà ta họ hàng không nhiều lắm cũng đều nói hết rồi, nhưng mà ngoại trừ chú Hình của con ra bọn họ đều không tin ba, haizz.”Ông Bạch thở dài nói.

  ”Ba à, ba không cần phải tự làm khó mình, chuyện này bất luận là ai cũng sẽ không dễ dàng tin ngay được, chúng ta cứ làm chuyện chúng ta nên làm thôi, những thứ khác sau này hẳng nói.’’ Nhìn dáng vẻ mất mát của của ba mình, cô an ủi xoa nhẹ bả vai ông.

  Ông Bạch ngẩng đầu nhìn con gái, đúng là Tiểu Oánh đã lớn rồi, nếu là lúc trước chắc chắn Tiểu Oánh sẽ không có tâm tư mà chú ý đến vẻ mặt của ông, cũng càng không an ủi ông như vậy. Ông Bạch cho rằng vì chuyện tình cảm với Lý Hiển Nghiêu mà cô đã trưởng thành, ông không biết rằng con gái mình đời trước đã đau khổ bao nhiêu.

  Bạch Nhược Oánh cũng không nói những chuyện Lý Hiển Nghiêu đã làm nói cho ba mình biết, vì mối thù này cô muốn tự mình báo.Buổi tối, cô trò chuyện với mẹ, nói rất nhiều điều, việc này làm bà Bạch vui vẻ không ngớt. Đêm đã khuya, Bạch Nhược Oánh về tới gian phòng của mình, khóa chặt cửa, cô tiến vào không gian.

  Nhìn không gian của mình, Bạch Nhược Oánh cảm thán, thấy nước chảy trong không gian là một con suối. Bạch Nhược Oánh nghĩ thầm, nước ở đây có thể uống không? Suy nghĩ một chút, cô trở về phòng mình cầm theo một ly nước. Đột nhiên, cô nhớ tới lúc mình còn nhỏ, từng xem qua tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, lại nhìn suối nước trước mặt, không biết có khả năng tẩy tủy không nữa.

  Sau đó, cô lại nhìn cái ly trong tay mình, đây là thứ cô ra khỏi không gian lấy vào, nếu như sau này đều như vậy, cô phải ra vào không gian thì mới lấy được đồ, thật sự rất phiền phức. Nghĩ tới việc chiếc ly có thể ra khỏi không gian hay không, thì đột nhiên chiếc ly trong tay cô biến mất. Cô ra khỏi không gian, chiếc ly đã đặt ở vị trí cũ, cô lại nghĩ muốn chiếc ly vào trong không gian, thì cái ly lại không thấy đâu cả. Bạch Nhược Oánh trở vào không gian lần nữa, đã thấy chiếc ly nằm trong không gian, kết quả như thế làm Bạch Nhược Oánh thoải mái trong lòng. Như vậy sau này không phải gặp phiền phức, mỗi lần muốn mang thứ gì đó ra vào không gian chỉ cần sử dụng ý thức là được.

  Nước suối trong vắt dưới đáy hồ, Bạch Nhược Oánh múc lấy một ly nước, “Ừng ực!”Sau khi uống vào, mùi vị ngọt ngào truyền đến. Rồi sao nữa đây? Phản ứng gì cũng không có, ngoại trừ việc Bạch Nhược Oánh cảm thấy tinh thần của cô đã tốt hơn rất nhiều, cũng không thay đổi gì khác nữa, cũng không có cảnh sẽ tống thứ tạp chất trong cơ thể ra ngoài. Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh mở mắt, mỉm cười rồi lắc đầu một cái, cô thật sự đã suy nghĩ quá nhiều. Suối nước tẩy tủy ư, bản thân cô cũng thật tham lam.

  Nhưng vào đúng lúc này, Bạch Nhược Oánh nhìn cánh tay của mình, đã không thấy vết thương đâu nữa, chẳng lẽ suối nước này có thể trị thương? Bạch Nhược Oánh gọi Ẩm Huyết ra, hạ xuống cắt một đường trên cánh tay của cô, Ẩm Huyết uống máu của chủ nhân hung phấn đến mức đảo quanh trên không trung. Dĩ nhiên Ẩm Huyết sẽ không chủ động làm tổn thương Bạch Nhược Oánh vì bọn họ là một thể, cùng chung sinh mệnh.

  Nhìn Ẩm Huyết hưng phấn, Bạch Nhược Oánh lắc đầu một cái, cũng may cô và Ẩm Huyết cùng chung sinh mệnh. Nếu không máu của cô không phải sẽ bị nó uống cạn sao, Bạch Nhược Oánh không để ý đến Ẩm Huyết nữa mà đến suối nước, lấy một ít rửa qua vết thương của mình. Lúc này cô nhìn miệng vết thương trên cánh tay mình khép miệng lại với tốc độ chóng mặt.

  Có suối nước này, Bạch Nhược Oánhthật sự rất vui vẻ, nếu như có bị thương, thì đây chính là món đồ bảo mệnh mà. Nhìn suối nước chảy mãi không ngừng, khuôn mặt Bạch Nhược Oánh tươi cười, nhanh chóng đưa mắt tìm Ẩm Huyết.

  Khi mạt thế tới, không chỉ có con người nhiễm bệnh mà còn có đất đai, nguồn nước, và cả thực vật. Ở mạt thế thiếu nước đây là sự thật không thể phủ nhận, trước mắt nhìn thất nguồn nước vô tận, làm sao cô có thể mất hứng được. Mà nước này còn có công hiệu chữa lành vết thương, nghĩ tới đây cô nhớ đến cô gái chủ nhân của không gian trong miếng ngọc đã chết ở mạt thế đời trước. Càng nghĩ cô lại càng không thể tiết lộ không gian bí mật này được.

  Chẳng qua suối nước có tác dụng dưỡng sinh, như thế thì để cho người nhà của cô uống nó vậy. Bạch Nhược Oánh nghĩ là làm nhưng đột nhiên Ẩm Huyết lại ngăn cản cô, cô nghi ngờ nhìn về phía Ẩm Huyết. Lúc này cô mới hiểu được, suối nước này có tên gọi là suối Minh Nguyệt, nước suối có công hiệu hết sức mạnh mẽ, người có gân cốt bình thường không thể dùng được. Nếu như mù mờ uống nước suối thì sẽ nổ banh xác, khi Bạch Nhược Oánh uống nước mà không có chuyện gì bởi vì bây giờ cô và Ẩm Huyết đã đồng sinh đồng mệnh, hơn nữa đó cũng là kết quả của việc bảo vệ của linh khí tràn ngập trong không gian.

  Biết được những điều này, Bạch Nhược Oánh sợ hết hồn, cũng còn may là Ẩm Huyết đã nói cho cô biết. Thế nhưng nước suối này có công hiệu mạnh mẽ đến vậy, chẳng lẽ ngoại trừ cô ra người khác đều không thể uống được sao? Đột nhiên Bạch Nhược Oánh nghĩ tới việc pha loãng, nếu như vậy công hiệu của nước suối sẽ nhỏ đi gấp trăm lần, gấp ngàn lầm, thậm chí là gấp vạn lần. Dù chỉ như thế nhưng đối với người bình thường đã rất hữu dụng rồi, cứ như vậy Bạch Nhược Oánh cô đều thêm một ít nước suối vào toàn bộ nước trong nhà. Lần này thì Ẩm Huyết không ngăn cản cô.

  Đêm đã khuya nhưng vì cô mới vừa uống nước suối, cho nên cô cũng không cảm thấy mệt mỏi. Ngược lại sức lực tràn trề, cô nhìn đồng hồ rồi mở cửa sổ ra, ngắm ánh trăng phía ngoài, Bạch Nhược Oánh mặc quần áo tử tế rồi cầm chìa khóa đi xuống lầu. Nhớ lại địa chỉ nhà kho mà ba đã nói cho mình, cô lái xe đi tới chỗ nhà kho kia.

  Thì ra là kho hàng là một xưởng sản xuất bị bỏ hoang ở gần đây, quan sát xong địa hình xung quanh, đang lúc cô muốn rời đi. Đột nhiên, Bạch Nhược Oánh phát hiện ra ở đằng kia có người nói chuyện, cô rất tò mò đêm này gió lớn đây lại là xưởng sản xuất bị bỏ đi, tại sao lại có người đến đây. Cho nên cô có chút hiếu kỳ mở rộng thần thức, muốn xem thử mấy người này muốn làm cái gì.

  Sau khi mở rộng thần thức, Bạch Nhược Oánh nghe rất rõ ràng thì ra hai người này đang bàn bạc, chuẩn bị một màn đùa giỡn lấy sắc gạt người. Nghe đến đó, cô vốn không muốn nghe nữa, cô vốn không phải là dạng Thánh mẫu gì. Cho nên chắc chắn sẽ không tốt bụng đi cứu ai cả, cô cảm thấy nhàm chán đang muốn rời đi thì có một chiếc xe hơi lái tới. Trong xe có hai người ngồi, một nam và một nữ.

  Người đàn ông anh tuấn còn người phụ nữ thì xinh đẹp, khi xe ngừng hẳn Bạch Nhược Oánh định thần nhìn lại. Chiếc xe rất sang trong, rồi cẩn thận quan sát người đàn ông trên xe một chút? Người này có thể xem là có chút quen biết, nếu như cô nhớ không nhầm thì không phải ở thời mạt thế hắn ta là đội trưởng của trung đoàn dị năng hay sao?

  Hỡn nữa người đàn ông này cũng là một trong những người khách qua giường của cô *. Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh oán hận, hắn ta có tâm lý cực kỳ biến thái. Ngày ấy, mẹ của Lý Hiển Nghiêu kêu đói ầm ỉ, Lý Hiển Nghiêu sẽ để cô đi lấy thức ăn về cho mẹ hắn. Đang lúc cô đi trên đường, thì người đàn ông này đột nhiên lại xuất hiện, ở trên đường cái trước con mắt của mọi người lại cưỡng bức cô. Mà đồng đội của hắn lại đứng thành một vòng trong, vừa nhìn vừa cười, cuối cùng sau khi hắn rời đi, đồng đội của hắn cũng rời đi.

  những người khách qua giường của cô *: ý nói những người đã từng ngủ với nữ chính, cô ấy tự so sánh mình như kỹ nữ, coi những kẻ cưỡng ép mình là những tên khách hèn hạ.

  Khi lê tấm thân chồng chất chất vết thương trở về nhà, cô mới biết thì ra tất cả đều là chủ ý của Lý Hiển Nghiêu. Hắn làm như vậy là muốn để được đoàn đội của gã đàn ông kia che chở

  Nhìn thấy cảnh này, Bạch Nhược Oánh quyết định không đi, gã đàn ông trước mặt dù làm cô khó chịu. Nhưng ghê tởm nhất vẫn là Lý Hiển Nghiêu, Bạch Nhược Oánh siết chặt hai tay thành nắm đấm, cô không hề phát hiện ra móng tay của mình đã cắm vào lòng bàn tay, máu từ từ chảy ra. Thì ra hai người này và người phụ nữ trong xe là cùng một phe, bọn họ đã theo dõi người đàn ông này từ lâu, cho nên chuẩn bị bày ra cho hắn một màn kiếm ít tiền.

  Hắn là một thiếu gia nhà giàu vô cùng hẹp hòi, vì hắn thường khoe khoang chuyện nhà mình. Mua cho bạn gái nên cạnh hắn cái này, cái nọ, nhưng mỗi lần trở về nhà hắn sẽ lập tức đòi lại những thứ đã mua ở ngoài kia. Cho nên những người phụ nữ từng đi theo hắn vô cùng căm hận gã đàn ông này, mà người phụ nữ lúc này cũng giống như vậy.

  Cô gái này cũng không phải người lạ, cô từng là bạn gái cũ của hắn. Năm đó, khi cô còn là nữ sinh đã ở cùng với hắn ta, nhưng sau khi hắn chơi đùa cô chán, lại một cú đá bay cô đi. Cái gì cũng không để lại cho cô, trong lòng cô vô cùng oán hận, vì trả thù hắn mà cô đã thay đỏi khuôn mặt còn nâng ngực. Khi cô xuất hiện trước mặt hắn một lần nữa thì hắn đã không thể nhận ra được cô gái trước mắt hắn nữa rồi.

  Lúc ấy hắn cũng mới vừa đá một cô gái khác, đang khi nhàm chán hắn vừa vào quầy rượu đã gặp được cô gái xinh đẹp 36F* này.Ánh mắt của gã ta lâp tức bị hai khối tròn trắng mềm kia hút lấy, sau đó một lát hai người khoác tay nhau rời đi. Cô gái nói biết một xưởng sản xuất cũ, chỗ cũng rất được muốn cùng với hắn ‘đại chiến’ ngoài trời. Hắn vừa nghe xong đã khoái chí, không nói hai lời đã lái xe chạy thẳng đến vị trí cô gái nói.

  36F*: cỡ ngực của phụ nữ
   
 16. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Người đàn ông xui xẻo không hề biết đã bị theo dõi từ lâu.

  Vất vả lắm mới tới được nơi cần đến, gã đàn ông không đợi được nữa đẩy người phụ nữ xuống, cảm giác mình đè phải bộ ngực nhô cao, người đàn ông cảm thấy máu mũi sắp chảy ra rồi.

  Lúc người đàn ông đang hứng thú dâng cao, “Xuống xe, xuống xe....”

  Chẳng biết tại sao cửa xe lại bị mở ra, người đàn ông chưa kịp hoàn hồn thì đã bị kéo xuống xe.

  Vừa nhìn thấy hai người đàn ông trước mắt không giống người tốt, người đàn ông nọ cau mày, “Các anh là ai vậy?”

  “Mẹ kiếp, kêu mày xuống xe thì mày xuống đi, nói nhiều lời vô ích vậy làm gì!” Hai người đàn ông kia không để ý đến lời nói của người đàn ông nọ, mỗi người một tay kéo một phát lôi cả hai người xuống xe.

  “Các người làm tôi đau, chúng ta đã nói rồi đấy, giờ hắn ta ở nơi này, các người muốn làm gì thì làm, nhà tôi có rất nhiều tiền, coi như các người bắt hắn thì tôi cũng không quan tâm, này, anh buông tôi ra.” Lúc này người phụ nữ bị nắm cánh tay kéo xuống xe, cô muốn tránh khỏi bàn tay của người đàn ông đó, nên đã nói cùng với đồng bọn của mình.

  Khi nghe lời nói của người phụ nữ, Bạch Nhược Oánh biết rằng, thì ra hai người đàn ông này là do người phụ nữ đó mướn tới. Có điều với tình cảnh trước mắt này thì tình hình của người phụ nữ cũng không ổn rồi.

  “Người anh em, anh xem hẳn là người phụ nữ này gọi điện kêu chúng ta tới, thật không ngờ cũng rất đúng giờ.”

  Nghe được cuộc nói chuyện của bọn họ, gã đàn ông đã hiểu ra: “Các người cùng một bọn ư?”

  “Chết tiệt, nói ít thôi, đứng cho ngay ngắn!”

  “Bọn mày là ai? Mẹ kiếp, chúng mày có biết tao là ai không?”

  “Á, các anh làm gì vậy, buông tôi ra, ai cứu tôi với.” Lúc này cô gái cảm thấy không yên lòng vội vã kêu cứu.

  “Mẹ nó, tao nói cho bọn mày biết, tao là con trai của XX, khôn hồn thì thả tao ra.’’

  Thật ra ban đầu hai tên trộm này được người ta thuê cũng chỉ vì muốn cướp lấy chiếc xe, không hề có việc bắt giữ này. Nhưng đến khi nhìn thấy cô gái ở trước mặt thì bọn chúng lại thay đổi ý định.

  Ngay sau đó, tên đàn ông luôn miệng mắng chửi, cô gái thì không ngừng khóc lóc, tiếng động lúc to lúc nhỏ. Nhưng tất cả đều không phải chuyện của Bạch Nhược Oánh, đúng lúc cô đang định rời đi, thì đột nhiên cô cảm thấy Ẩm Huyết lắc lư một cái, điều này làm cho Bạch Nhược Oánh dừng lại.

  Thêm một lát nữa, lại nghe thấy tiếng chửi rủa và tiếng quần áo bị xé rách, tiếng động phát ra từ quả đấm đánh vào da thịt. Lập tức có tiếng rên rỉ xen lẫn những tiếng bốp bốp, còn có cả tiếng hét thê thảm.

  Giữa đêm khuya, cô nhìn bọn người đang bắt đầu vật lộn đánh đấm nhau, Bạch Nhược Oánh lặng lẽ đi về phía đó.

  “Mẹ kiếp, cô chưa ăn cơm à, ở bên đó khóc lóc mè nheo cái gì, làm người phụ nữ ngoan ngoãn thì không muốn, lại cứ cố tình muốn ông đây mạnh tay. Mày xem cô ta ngon chưa này, mẹ kiếp, bộ ngực cũng to như vậy, cả đời ông đây chưa từng sờ bộ ngực nào lớn như thế. Bóp rất đã, còn đã hơn cả bóp bánh bao lớn, bánh bao lớn chỉ bóp một cái đã lủng một lỗ, nhưng nhìn này, dù bóp ra sao thì nó vẫn còn nguyên dạng. Mẹ kiếp, không nhịn được, ông đây không nhịn được nữa! “

  Nhìn thấy cảnh trước mặt, cô đã xem như không thấy từ lâu, ở mạt thế chuyện này xảy ra còn ít ư, chính cô cũng đã vừa trải qua biết bao nhiêu lần đấy thôi.

  Khi đó cái được gọi là đạo đức và nhân cách đã sớm biến mất rồi, khi cuộc sống gặp khó khăn thì những thứ ấy có được là gì chứ.

  “Xem bản thân của mày kìa, nói cho mày biết, đàn ông có lúc còn đầy đủ mùi vị hơn cả phụ nữ, nhìn tên kia đi, da thịt mềm mịn, cái mông lại vừa trắng vừa mềm. Mày thì hiểu cái gì, cút đi cho tao, cái bánh bao của cô ta không biết đã bị bao nhiêu kẻ chơi nát cả rồi, còn tên đàn ông này, vừa nhìn cái mông đã biết là một chim non tươi ngon rồi, mày cứ chơi ả đàn bà của mày đi!”

  Gả đó vừa nói xong sau đó lại hét to một tiếng, “Khốn khiếp, mày dám cắn tao à, chết tiệt! Xem ông đây đánh chết mày này!” Tiếp đó lại truyền đến tiếng đánh nhau.

  Thì ra bản tính hai tên trộm vốn tham lam, đã bước vào giai đoạn sa ngã nhất, động tác cũng dùng hết sức lực. Nhưng không biết tại sao, cô gái đang bị đè ép kia lại tức giận đứng dậy cắn cho tên đàn ông phía trên thân mình một cái.

  Bạch Nhược Oánh mới đầu còn tưởng cô ta mạnh mẽ phản kháng, nhưng khi cô nhìn kỹ lại không đúng. Đôi mắt của cô gái có chút xanh xao, còn động tác lại có phần chậm chạp, sắc mặt xuất hiện màu xám trắng. Nhìn bộ dạng như vậy, Bạch Nhược Oánh kinh ngạc, đây rõ ràng là biểu hiện tiền kỳ hóa zombie, điều này làm sao có thể chứ, không phải còn mấy ngày nữa ư, sao bây giờ lại xuất hiện ở đây thế này.

  Là do sau khi cô sống lại tạo hiệu ứng cánh bướm ư, hay là ở kiếp trước thật ra cũng đã xuất hiện dấu hiệu từ đầu chỉ là cô không chú ý đến thôi sao?

  Lúc Bạch Nhược Oánh đang suy nghĩ, thì cô gái kia đã cắn bị thương mọi người, gã đàn ông nọ ôm lấy vết thương rồi tát cô gái một cái khiến cô ta ngã xuống đất. Lúc này, người còn lại thấy thế vội vàng ném tên đàn ông dưới thân mình xuống, kéo quần lên rồi chạy về phía đồng bọn của hắn.

  Hắn ta lấy một con dao trong túi ra, tàn nhẫn đâm về phía cô gái sau đó họ quay đầu lại, nhìn người đàn ông trần truồng nằm trên đất.

  Người đàn ông ấy nhìn vẻ mặt của bọn chúng, biết rằng mình đã nhìn thấy cảnh bọn họ giết người, chính hắn cũng sẽ bị diệt khẩu. Hắn sợ hãi rồi khẩn cầu, dù có trả bao nhiêu tiền cũng đều đưa, nước mũi hòa với nước mắt hắn khó, hắn muốn chạy nhưng cái mông của hắn lại rất đau, không chạy nổi hai bước thì mặt của hắn đã trắng bệt.

  Ngay lúc hai tên trộm không để ý đến, thì người phụ nữ nằm bất động ban nãy bỗng nhiên lảo đảo đứng lên. Cô ta đi về phía ba người bọn họ, hành động rất cứng nhắc, giữa đêm khuya lại vừa mang vẻ âm u vừa đáng sợ khác thường.

  Người đàn ông ngã trên đất nhìn hai tên trộm đang đi về phía mình, thì đột nhiên hắn lại nhìn thấy cô gái cả người bê bết máu ấy cũng đứng lên rồi đi tới phía này.

  “Á, phía sau, phía sau, quỷ, có quỷ.”

  Nghe lời nói của hắn ta, hai người nhìn về phía sau, “Á!”

  Chúng hét lên một tiếng thê thảm rồi cô ta nhào tới, khi hai tên trộm cảm thấy có gì đó không đúng thì cô gái đã cắn rơi một miếng thịt của một người trong số chúng.

  Mùi máu tanh truyền đến lỗ mũi của Bạch Nhược Oánh.

  Không lâu sau, với mảnh thịt vụn còn vương nơi khóe miệng cô gái bắt đầu bữa tiệc ăn thịt người đầu tiên, gã còn lại bị dọa sợ đến mức ngã xuống đất.

  Người đàn ông bên cạnh đã nhanh chóng đứng lên, thấy không có ai chú ý đến mình thì vội vàng chạy đi. Nhìn thấy hắn sắp rời đi, Bạch Nhược Oánh nhớ lại sỉ nhục của kiếp trước, cô bước ra, “Anh muốn đi đâu?”

  “Cô...cô là ai?” Đang lúc muốn chạy trốn thì đột nhiên hắn phát hiện ra một cô gái ở trước mặt mình, giờ phút này hắn còn nhớ ra mình đang cởi trường cho nên vội vàng che hạ thân lại. “Tôi à, chính là người muốn lấy mạng của anh.” Nói xong, Bạch Nhược Oánh gọi ra Ẩm Huyết ra, vung một đao xuống cổ của hắn. Chờ đến khi hắn có phản ứng thì cổ của hắn đã xuất hiện một vết rách.

  Mùi máu tanh nồng nặc hấp dẫn cô gái đang ăn thịt người, cô ta run rẩy đi về phía nguồn suối ngon lành đó...

  Tên trộm còn lại thấy thế, bị dọa sợ đến mức thiếu chút nữa là phát điên, hắn cảm thấy thần trí của mình mơ màng, rồi dần dần hắn cũng gia nhập đội ngũ của cô gái kia.

  Trốn trong không gian nhìn cảnh hưởng thụ thức ăn ngon bên ngoài, giờ “thức ăn” đã nhìn không ra hình người nữa, xem ra dù chưa hoàn thoàn hóa thành zombie nhưng cũng đã xuất hiện hai người có kiểu kiếm thức ăn đặc trưng. Kiếp trước cô căm hận, oán khí đã tràn ngập trong cô, khi Bạch Nhược Oánh đi ra thì đã thấy hai con quái vật ấy đang tiến về phía mình. Bạch Nhược Oánh bổ ngang một nhát, dĩ nhiên không hề tốn chút sức lực nào vẫn chém đứt cái đầu của bọn chúng. Cô biết đây là vì Ẩm Huyết và cô đã hợp thể, cộng thêm công hiệu của nước suối làm cơ thể cô thay đổi. Bạch Nhược Oánh lạnh lùng đi qua những cái xác, mặc kệ có phải là do cô sống lại tạo hiệu ứng cánh bướm hay không, khiến phát sinh chuyện tình vốn phải xảy ra vào mấy ngày sau, hoặc đời trước đã xảy ra chuyện như vậy. Nhưng nếu đã xuất hiện nguồn gốc của sự lây nhiễm vậy thì có nghĩa là xã hội đã bắt đầu không còn an toàn nữa. Không được, cô phải lập tức trở về thông báo cho ba mẹ, bây giờ nghĩ lại mạt thế và mưa sao băng không hề liên quan vậy thì là cái gì?

  Đột nhiên, cô ngửi thấy một mùi hương khó chịu, Bạch Nhược Oánh nhìn về phía bên kia, lại thấy một đám cây sợi gai thân đỏ như máu giống như đang ngọa nguậy. Khiến Bạch Nhược Oánh cảm thấy ghê tởm, ở đó chính là nơi mà cô gái bị đè xuống đất, bỗng nhiên cảm nhận được sự vui vẻ của Ẩm Huyết. Bạch Nhược Oánh vừa buông tay thì Ẩm Huyết đã bay về phía cây sợi gai, trong nháy mắt đám cây sợi gai đã bị Ẩm Huyết hút sạch không còn một chút màu đỏ.

  Nhìn Ẩm Huyết trong tay mình vui vẻ khác thường, cô chợt có cảm giác như đang nuôi một đứa con trai, nghĩ tới đây đột nhiên ánh mắt của cô tối sầm lại lắc đầu một cái, cất Ẩm Huyết đi rồi trở lại xe.

  Bất luận là thế nào ở kiếp này nhất định cô sẽ không để bi kịch đời trước lặp lại một lần nữa!

  Khi về đến nhà, vì mới giết người nên Bạch Nhược Oánh lại đi tắm rửa một lần nữa, sau đó ngồi đối diện với máy vi tính.

  Cô tìm kiếm tin tức lại một lần nữa vẫn không thấy có tin gì mới, nhìn tin tức trên mạng một chút cô cẩn thận suy nghĩ. Sau đó, cô chuyển tin tức này lên những diễn đàn, trang web nổi tiếng, đồng thời cũng nói rằng tận thế có thể đã sắp đến, và nguyên nhân tạo nên tận thế có thể là những cây sợi gai kia, hi vọng mọi người cảnh giác đề phòng ở tận thế.

  Khi phát tin tức xong, cô trở lại giường mình rồi đắp chăn, từ lúc cô sống lại đến nay lần đầu tiên được ngủ trên chiếc giường ấm áp thoải mái như thế, rồi dần dần Bạch Nhược Oánh chìm vào giấc mộng đẹp.

  Khi tia nắng đầu tiên chiếu vào phòng, cô đã lập tức tỉnh dậy, sau khi rửa mặt xong nhìn thấy ba mẹ mình còn chưa rời giường. Bạch Nhược Oánh lại muốn làm đồ ăn sáng cho người thân của cô, cô còn chưa từng làm bữa ăn sáng cho người nhà bao giờ.

  Cháo ở trong nồi đã nấu xong, Bạch Nhược Oánh cũng không đánh thức ba mẹ mình dậy, muốn để cho họ ngủ thêm một chút nữa. Cô trở về phòng mình, không lâu sau đó đã nghe được giọng nói truyền đến từ dưới lầu, cô biết là ba mẹ đã rời giường, lúc này cô cũng đi xuống lầu.

  “Ba mẹ, chào buổi sáng, mau lại đây ăn cháo con nấu đi, sắp nguội cả rồi.”

  Nhìn con gái của mình vào phòng bếp còn muốn bưng thức ăn ra ngoài, hai ông bà đều kinh ngạc trợn tròn hai mắt. Nhớ đến con gái mình trước đây, mười đầu ngón tay còn chưa từng chạm vào nước, sao bây giờ lại có thể nấu ăn, vậy thì cuộc sống của con gái mình và tên con trai kia đã trôi qua như thế nào đây.

  “Bảo bối!” Nhìn con gái mình đã từng mạng nặng đẻ đau, bà Bạch bước tới ôm lấy cô thật chặt, đau lòng gọi cô.

  Nhìn thấy mẹ mình đau lòng, Bạch Nhược Oánh vội vàng an ủi mẹ, cuối cùng một nhà ba người ăn bữa cơm này thật vui vẻ.

  “Ba, con muốn đi ra ngoài một chút.”

  “Hả? Sao vậy, Tiểu Oánh?” Bà Bạch nghe con gái nói muốn đi ra ngoài, khó hiểu nhìn về phía cô.

  “Không có việc gì đâu con chỉ muốn mua chút đồ, đúng rồi ba à, con đã tìm cho hai người mấy bộ phim điện ảnh và phim truyền hình. Lúc ở nhà không có chuyện gì nhât định phải xem hết, dù không thích cũng phải xem nhé ạ.''

  Nói xong, Bạch Nhược Oánh lấy máy vi tính ra cho ba mẹ mình, mẹ Bạch và ba Bạch hai người vừa nhìn thấy 《 Sinh tử XX》《 Tận thế XX》《 Zombie XX》.

  Phim kịnh dị ư? Thấy tên của những bộ phim này, hai người liền cau mày lại, thật sự thì họ không hề thích thể loại phim này.

  “Ba mẹ, con biết ba mẹ không thích phim như vậy nhưng mà hôm nay nhất định hai người phải xem.”

  Nhìn con gái cứ kiên trì hai người liền nghĩ đến việc gần đây con gái đã phải chịu khổ, không muốn phản đối ý kiến của cô nên cũng đành đồng ý.

  Thấy ba mẹ đồng ý với yêu cầu của mình, Bạch Nhược Oánh an tâm gật đầu một cái, như vậy thì cho dù không có ích gì nhưng ít nhất cũng là phương pháp chuẩn bị đơn giản nhất: “Được rồi, ba mẹ con ra ngoài trước đây.”

  “Lái xe trên đường cẩn thận.”

  “Dạ, mẹ.”
   
 17. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Bạch Nhược Oánh lái xe, mang theo vài tấm thẻ tín dụng của mẹ mình rồi lên đường.

  Mặc dù cô có không gian, nhưng chuyện lúc mạt thế lại khôn có cách nào đoán trước được. Cô không muốn không gian của mình bị phát hiện lại dẫn đến phiền phức, cho nên cần chuẩn bị một chút đồ dùng trên mặt đất.

  Cô thấy chiếc xe của mình quá nhỏ nếu như mua hàng hóa thì cần một chiếc xe chở hàng, chỉ là mua xe rất lãng phí, còn mấy ngày nữa là mạt thế rồi. Mua xe còn không bằng đi thuê xe, tiền dư còn lại có thể mua đồ đạc, nghĩ như vậy, Bạch Nhược Oánh đi tới chỗ cho thuê xe chở hàng.

  Bạch Nhược Oánh vừa vào cửa, đã vừa ý một chiếc xe chở hàng cỡ trung hiệu Sương Thức, còncó cả một bộ lốp xe dự phòng đầy đủ.

  “Tiểu thư khỏe chứ ạ, hoan nghênh cô đã đến đây!” Trên mặt nữ nhân viên phục vụ mang nụ cười ngọt ngào, nhìn về phía cô rồi mở miệng nói.

  “Tôi muốn thuê chiếc xe kia, nơi này do ai phụ trách?” Bạch Nhược Oánh chỉ vào chiếc xe hàng, rồi hỏi.

  “Xin chờ một chút, tôi sẽ đi gọi quản lý.” Nữ nhân viên phục vụ vừa nghe cô nói muốn thuê chiếc xe chở hàng loại tăng cường gia cố mới ra thì vội vàng chạy đi

  Chỉ chốc lát sau, một người thanh niên trẻ tuổi bước vào, khách sáo nói với Bạch Nhược Oánh: “Xin chào tiểu thư, tôi là người quản lý cửa hàng này, cô muốn thuê chiếc xe này sao. Cô xem này, mặc dù chiếc xe chở hàng thuộc loại trung, nhưng đây là sản phẩm mới nhất của chúng tôi. Sườn xe được gia cố thêm, bánh xe lại vô cùng bền bỉ, bên trong cũng rất thoải mái, sử dụng năng lượng mặt trời. Điện năng chuyển đổi qua lại chạy được máy điều hòa không khí, tủ lạnh, ghế nệm da cũng rất mềm, lại có siêu thắng xe, có nó thì tài xế tuyệt đối không lắng đến sự cố đụng xe, cô xem chúng ta có thể đi vào trong thương lượng được hay không? ”

  “Không cần, trực tiếp đưa giá đi, đã từng cho thuê chiếc xe chưa?” Vốn dĩ Bạch Nhược Oánh chỉ muốn thuê một chiếc xe hàng bình thường, nhưng khi nghe qua chiếc xe này có nhiều chức năng như vậy thì suy nghĩ một chút rồi lập tức mở miệng nói.

  “Bởi vì là xe mới, cho tới bây giờ cũng chưa từng cho thuê, cho nên giá tiền sẽ cao một chút.Chẳng qua đồng thời chúng tôi cũng tặng kèm cho quý khách hai bộ siêu lốp xe chất lượng, có cán phải đinh cũng không nổ lốp!’’ Nghe thấy Bạch Nhược Oánh thẳng thắn, quản lý mở miệng nói.

  “Tuyệt đối sẽ xứng giá tiền của chúng tôi, chiếc xe này là sản phẩm kinh doanh thử nghiệm, mới vừa được đưa lên trưng bày có một không hai. Hơn nữa còn tiết kiệm xăng dầu, hoàn toàn không hề có hành vi lừa gạt khách hàng, đây là đơn báo giá, nếu như có sự chênh lệch quá lớn, tiểu thư có thể dựa vào nó để khởi kiện chúng tôi.’’

  “Được rồi, không có vấn đề gì, vậy bây giờ có thể giao dịch được không?” Bạch Nhược Oánh không có thời gian nghe anh ta luyên thuyên. Cô vốn có thể mua được chiếc xe này, nhưng lại nghĩ đến việc mấy ngày nữa là tận thế, khi đó ai còn quan tâm đến chiếc xe nữa chứ. Nghĩ như vậy, cô mở miệng hỏi.

  “Được, không thành vấn đề.” Người quản lý cửa hàng nghe lời nói của cô thì hơi sững sờ rồi vui vẻ đồng ý. Chiếc xe chở hàng này được trưng bày đã lâu, mặc dù chức năng rất tốt, nhưng lại quá đắt. Người có tiền thì lại không cần xe chở hàng, những dòng xe khác cũng có chức năng đó, ai lại chọn một chiếc xe chở hàng thô kệch như vậy.Cần xe chở hàng, có ai lại bỏ ra 100 vạn tệ để mua xe hàng chứ, mặc dù rất an toàn, nhưng ai cũng giống nhau, không gặp chuyện không may thì sẽ không có ý phòng bị. Cho nên giữ chiếc xe này trong tay, người quản lý và nhân viên cùng xác định không thể bán được nó, người lái xe mua xe để hưởng thụ mà,vì thế sau khi hoàn thành chiếc xe này cũng không cho tái sản xuất. Nhưng vì bán không được, người quản lý đã quyết định đưa ra hình thức cho thuê, xem có thể thu lại một chút vốn hay không. Song khi mọi người đến thuê xe thì cũng vì giá tiền mà rút lui, vốn tưởng rằng chiếc xe nay chỉ có thể trưng bày như vậy. Ai ngờ được hôm nay lại có một vị tiểu thư xinh đẹp đến đây, đến giá cũng không hỏi đã muốn trực tiếp thuê chiếc xe này. Hơn nữa không hề quan tâm, cuối cùng người quản lý còn tặng kèm theo bộ lốp xe siêu bền, dù sao các loại xe khác cũng không dùng được, khuyến mãi thì vẫn có lợi nhuận.

  Bạch Nhược Oánh không biết suy nghĩ trong lòng của người quản lý, cô trả tiền rồi quản lý đưa bộ lốp xe, tự nhiên cô rất vui mừng. Sau khi mua xong xe chở hàng, cô lại nghĩ tới xăng.

  Ở mạt thế xe thì nhiều mà xăng thì càng ngày càng khó kiếm, cô nghĩ như vậy nên động tác cũng rất mau lẹ. Bạch Nhược Oánh lái xe về phía trạm xăng dầu, trong thành phố này có rất nhiều trạm xăng, vùng ngoại ô lân cận cũng không thiếu. Vậy thì cứ trực tiếp đến trạm xăng dầu, cô quyết định từ nay về sau mỗi khi đến mỗi trạm cô đều mua mười thùng xăng và dầu bỏ vào buồng sau xe. Sau đó lại tìm nơi vắng vẻ đưa chúng vào không gian, không chỉ có như vậy, những thùng xăng dầu này còn có thể theo suy nghĩ của cô mà tự do di chuyển. Đi một chốc rồi dừng lại, cứ như thế vòng qua vòng lại, chạy qua hết các trạm xăng dầu, đến lúc hai giờ chiều thì cô cũng đã thu gom được không ít dầu.

  Bạch Nhược Oánh thấy có hơi đói bụng, nên cô lái xe đến một khu phố ẩm thực, là địa điểm ăn vặt nổi tiếng. Nhân lúc không có ai nổi tiếng, cô len lén đưa mấy món ăn nóng hổi vào trong không gian.

  Ăn xong món ngon, Bạch Nhược Oánh lại đi đến chợ bán trái cây và đồ ăn chay, nào là rau của, hoa quả, đều mua đầy cả một xe. Còn mua lần lượt rất nhiều thịt heo,thịt gà và thịt bò, cùng với các loại gia vị khác rồi đặ trong xe, đến nơi không có người lại bỏ vào trong không gian.

  Sau đó thì đến các xưởng chế biến thực phẩm, mua một lương lớn mì ăn liền, thịt bò hộp, thịt muối rất dễ dàng lưu trữ hơn, thức ăn cũng khó bị hỏng hơn.

  Tính năng của xe này đúng là không tệ, cửa mở thuận tay, đầy đủ các trang thiết bị, cứ như vậy đến khi tận thế bắt đầu thì người nhà của cô cũng sẽ không khổ cực nữa.

  Bạch Nhược Oánh lái xe, đi đến nơi bán vật dụng hằng ngày, dầu gội, bột giặt, khăn lông, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, chậu rửa, giấy vệ sinh, có cả quần lót,còn chăn ga gối đệm cũng đều mua hết. Tiếp đó cô lại đi một chuyến đến cửa hàng hạt giống, không chỉ mua các bao hạt giống lương thực mà còn mua cả hạt giống cỏ nuôi gia súc, các cây thuốc, những giống rau củ quả và các loại gia vị. Tất cả đều bỏ vào trong xe chở hàng, nhìn chiếc xe chất đầy đồ, cô vung tay lên một cái bỏ toàn bộ vào trong không gian.

  Suy nghĩ đến những thứ có trong không gian của mình, hình như còn thiếu sinh vật còn sống, vốn định đến khu vực nông trại vùng bên để mua gà, vịt, dê, bò. Nhưng khi nhìn lại đồng hồ thì đã sắp tối nên thôi, cũng cần sắp xếp trong không gian một chút. Xem thử những thứ ấy nên đặt ở vị trí nào, hơn nữa trong không gian không có hàng rào phòng hộ, cô cũng không muốn đám gia súc chạy tán loạn khắp nơi làm bẩn hết không gian.

  Cứ như vậy, cho đến khi Bạch Nhược Oánh sử dụng hết tấm thẻ tiến dụng cuối cùng của mẹ mình, lúc này cô mới trở về nhà.

  Về đến nhà, cô nhìn thấy ba mẹ mình vẫn đang xem phim, còn giống như rất thích nó vậy. Thấy thế cô mỉm cười rồi lắc đầu, rửa tay sau đó bắt đầu chuẩn bị bữa tối cho người nhà. Lúc nấu cơm, cô còn lén pha thêm một chút nước trong không gian, nước có linh khí như vậy có thể giúp ba mẹ của cô thay đổi cơ thể.

  Lúc đang ăn cơm, Bạch Nhược Oánh mở ti vi thì gặp một tin tức thu hút sự chú ý của mọi người. Phát hiện thi thể ở nhà xưởng bị bỏ hoang, rất giống như bị dã thú tấn công, toàn thân bị xé nát cắn đứt, một người trong số đó còn là con trai của một doanh nghiệp. Dĩ nhiên hai người còn lại thì bị chặt đầu, không được nhắc đến, cuối cùng vận động mọi người cẩn thận dã thú. Người phụ trách còn rất tức giận, nhất định phải tìm ra con dã thú ấy trả lại cho nhân dân sự bình yên.

  Thấy cái này, Bạch Nhược Oánh hừ mũi coi thường.

  “Con gái, tại sao con lại để ba mẹ xem những thứ này?” Xem xong tin tức, ông Bạch ăn đồ ăn con gái mình làm rồi nhìn cô, đúng là con gái ngày càng hiểu chuyện. Nhưng không biết vì sao con gái lại để ông xem bộ phim này, nghĩ tới việc cô muốn ông chuẩn bị đồ dùng, đột nhiên ông có một dự cảm xấu trong lòng.

  “Ba ơi, lúc còn trẻ ba đã từng đi lính ạ?”

  Không trả lời câu hỏi của ba mình, cô chỉ nhìn thẳng vào ông mà thôi.

  “Đúng vậy, sao thế con?” Ông nghi hoặc nhìn con gái của mình, sao Tiểu Oánh lại hỏi điều này chứ?

  “Ba, nếu như được, ba có thể lấy súng không ạ?”

  “Cái gì? Tiểu Oánh, con cần súng để làm gì?” Nghe con gái nhắc đến súng, bà Bạch vội vàng buông chén đũa xuống, hỏi. “Con gái, con nói cho ba mẹ biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, tại sao con lại muốn ba con chuẩn bị đồ dùng, còn bắt chúng ta xem phim kia nữa. Hình như rất bí mật, bảo bối, có phải đã xảy ra chuyện gì rồi hay không, làm con bị kích động, phải chăng là người tên Lý Hiển Nghiêu?”

  “Mẹ, không phải vậy, không có liên quan gì đến hắn ta. Ba, mẹ! Bây giờ, con sẽ kể một số chuyện cho hai người nghe.’’ Nói tới chuyện này, Bạch Nhược Oánh nghiêm nghị.

  Nhìn thấy vẻ mặt nghiêm nghị của con gái mình, ông bà Bạch thoáng nhìn nhau, động tác tay cũng dừng lại.

  “Tất cả những gì con sắp nói, mọi người phải nhớ kỹ nhé. Ba mẹ xem tin tức chắc cũng biết, mấy ngày gần đây có nhiều người ngã bệnh rồi phát sốt sau đó vào bệnh viện. Lúc này thì không có chuyện gì, nhưng vào buổi tối ngày mốt, sẽ có mưa sao băng rơi xuống.Bắt đầu xảy ra sự kiện người cắn người, mới đầu mọi người còn chưa hiểu được tình hình, cho rằng đây là triệu chứng cơ thể cảm thấy khó chịu, hoặc là bệnh dại,... Cũng không để trong lòng, nhưng bọn họ đều không biết tai họa thật sự sắp đến, thế giới sẽ trở thành địa ngục trần gian.”

  “Tai họa? Địa ngục trần gian?” Nghe lời nói của con gái, cả hai ông bà đều không hiểu nhìn con gái mình, tại sao cô lại biết nhiều việc như vậy?

  “Không sai đúng là tai họa, con để ba mẹ xem phim, vậy thì ba mẹ cảm thấy như thế nào? “

  Bạch Nhược Oánh nói xong nhìn về phía ba mẹ mình, nhìn ánh mắt không thể tin của họ, “Đúng vậy ạ, sẽ giống như trong phim vậy. Những người bị sốt kia đột nhiên nổi điên rồi bọn họ sẽ cắn người bên cạnh mình. Tiếp theo đó cái này sẽ giống như dịch bệnh lây lan khắp nơi, những người này, à không, bọn họ đã không còn là người nữa. Da của bọn chúng bắt đầu trở nên nhợt nhạt, dần dần cho đến khi biến thành màu đen xám, rồi từ từ thối rửa. Thế những cũng không biểu hiện gì khác, bọn chúng cứ chết đi như vậy đấy, vẫn sẽ đi lại trên đường như cũ. Bọn chúng không nhìn thấy, nhưng lại ngửi thấy được mùi, nghe được tiếng động, hơn nữa bệnh của chúng có thể lây. Nếu như không cẩn thận để bị thương, sẽ giống như bọn chúng, dần dần cũng chỉ còn một mục đích duy nhất, ăn, mà thức ăn của của bọn chúng chính là thịt người.”

  Bạch Nhược Oánh nói xong những thứ này, đột nhiên cô nhớ đến chuyện tối ngày hôm qua, không đúng, không phải là sau khi có mưa sao băng, bởi vì ngay bây giờ đã xảy ra sự kiện người cắn người.

  Ông bà Bạch nghe xong thì trợn mắt há to miệng, đột nhiên hai người nghĩ đến những hình ảnh trên phim, sau đó nhìn thức ăn trên bàn. Đột nhiên ông bà có cảm giác buồn nôn, họ đều nhìn về phía cô.

  “Tiểu Oánh, làm sao con lại biết được những chuyện này?” Nhìn về phía con gái mình, ông Bạch không biết có nên tin tưởng hay không. Thế nhưng thật sự có chút không thể tưởng tượng nổi, nói là không tin nhưng khi nhìn vẻ mặt của con gái, lại nhớ tới kết quả thảo luận của ông và người bạn chiến hữu lâu năm.
   
 18. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân.

  Từ những việc đã thấy, thế giới nhất định sẽ xảy ra chuyện, nhưng nếu nói sẽ xảy ra tình huống giống như lời con gái nói, vậy thì không phải thế giới này sẽ kết thúc sao?

  Nhìn ánh mắt của ba mình, Bạch Nhược Oánh biết chuyện mình nói không phải bất kỳ ai cũng có thể tiếp nhận được. Cô từng nghĩ nếu không phải chính mình đã từng trải qua những chuyện như vậy, e rằng cô cũng sẽ không tin, nhưng đây lại là sự thât, bọn họ không thể không tin cô.

  “Ba, mẹ, có lẽ hai người cảm thấy lời con nói làm ba mẹ rất khó tin, nhưng mà chỉ cần chờ tới buổi tối ngày mốt sẽ có mưa sao băng bay qua, ba mẹ sẽ tin con. Ba à, con biết chú Hình là bạn bè tốt nhất của ba, ba mau thông báo sớm cho chú Hình chuẩn bị đi. Hơn nữa, ba còn nhớ tin tức vừa rồi không? Ba ơi, con muốn dùng khả năng hiện tại của cha biết được toàn bộ nội dung tin tức, con chắc là ba sẽ làm được. Chỉ là ba nhất định phải nhớ, nếu như có chuyện người cắn người xảy ra, tuyệt đối ba không được bước xuống khỏi xe, cũng không nên dừng lại, còn nữa mày mai trước 5 giờ chiều ba nhất định phải về nhà.”

  Ông cau mày nhìn con gái, vẻ mặt cô vô cùng nghiêm túc, ông Bạch giống như bị thuyết phục gật đầu với cô.

  “Mẹ, bắt đầu từ ngày mai, mẹ mang tất cả bột mì, gạo và toàn bộ thực phẩm nấu chín thành thức ăn. Mấy ngày tới mẹ cũng không cần ra khỏi nhà, ba, tiền tiết kiệm của ba còn gửi ở ngân hàng không?”

  Ông Bạch nghe vậy, khó hiểu nhìn về phía cô sau đó gật đầu.

  “Trước tiên ba hãy đi tìm hiểu sự thật đằng sau tin tức, ba sẽ cảm thấy lời con là thật, ba phải lấy hết tất cả tiền ra, để mua một ít vũ khí. Đao lớn, búa phòng thân, còn có cả súng nữa, súng thì nhất định phải có ống giảm thanh, có càng nhiều càng tốt. Tận thế sắp đến, lúc đó thế giới cũng vô cùng hỗn loạn, dần dần đất và nước bị ô nhiễm, lương thực và nước ngọt bị thiếu hụt, quái vật tràn lan, lòng người thay đổi. Khi đó tiền đã không còn bất kỳ giá trị gì, thứ có ích nhất chỉ có nhu yếu phẩm, sức mạnh và vũ khí.”

  Nói tới chỗ này, Bạch Nhược Oánh ngừng một chút, cô đang nghĩ đến việc, trên thực tế lợi hại nhất vẫn là Thú dữ biến dị ra đời, và Thực vật biến dị sinh sôi nảy nở với quy mô lớn. Kiếp trước sau khi tận thế một năm mới xuất hiện, mặc dù sau cuối thời một tháng zombie biến dị đã xuất hiện rồi nhưng số lượng cũng không nhiều lắm. Nhưng kiếp này, cô không biết có chịu sự ảnh hưởng của hiệu ứng hồ điệp hay không, cô đã không còn dám chắc thời gian những thứ đó xuất hiện là khi nào.

  Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh nói tiếp: “Ở tận thế, da thịt của zombie rất cứng và dày, vũ khí giống như vậy không giết chết được bọn chúng. Nếu muốn giết chúng thì nhất định phải nhắm vào đầu, còn đánh vào những chỗ khác bọn chúng sẽ không chết. Về phần những thứ này ba không cần phải nói với chú Hình, tự ba quyết định là được, được rồi bây giờ mọi người mau ăn cơm đi, đợi đến ngày mai tất cả cùng hành động.”

  Nhìn thức ăn đầy bàn, ông bà Bạch thật sự nuốt không trôi, còn Bạch Nhược Oánh thì ăn rất nhiều, phải chịu đói khát ở tận thế đã khiến cô sợ hãi nên không thể lãng phí thức ăn.

  Nhìn con gái ăn nhiều như vậy, trong mắt của hai ông bà thoáng qua một tia đau lòng.

  Sau khi ăn cơm xong, ba mẹ cô lại đi xem những bộ phim kia, trong lúc xem, ba cô còn gọi điện cho chú Hình, để ông ấy cũng xem những bộ phim này, còn nói có chuyện ngày mai cần gặp chú Hình. Riêng Bạch Nhược Oánh thì trở lại phòng mình, xoay người vào trong không gian.

  Vào không gian, nhìn đồ đạc ngổn ngang trên mặt đất, Bạch Nhược Oánh cả tháy gân xanh trên đầu cô đang giật giật. Nhìn Trúc lâu cách đó không xa, bên trong lại rất đơn giản, ngoại trừ một chiếc giường, và một cái ghế thì thứ gì nên có điều không có. Nghĩ một chút thì đúng là người tu tiên thì không cần thức ăn, Bạch Nhược Oánh thở dài vì cuộc sống tẻ nhạt của chủ nhân không gian trước đây. Bạch Nhược Oánh nghĩ, nếu như có thể mang những thứ đồ này phân loại là được rồi. Nghĩ như vậy cô bắt đầu sắp xếp đồ đạc, dùng thần thức đưa những thứ đó bỏ vào tầng hầm của Trúc lâu. Nhìn một chút thì đã sạch sẽ hơn nhiều, sau đó cô lại nhìn những túi hạt giống, Bạch Nhược Oánh vung tay lên, tìm một mảnh đất trống lớn, đổ toàn bộ xuống, cũng không còn cách nào khác cô thật sự không biết trồng trọt, như vậy chỉ có thể để chúng tự mình sinh trưởng thôi.

  Làm xong tất cả mọi việc Bạch Nhược Oánh tắm rửa sạch sẽ, nằm ở trên giường, nghĩ tới việc ngày mai cô cần phải mua thứ gì, rồi dần dần cô cũng chìm vào giấc ngủ.

  Ngày thứ hai, Bạch Nhược Oánh tỉnh lại, đột nhiên nhớ đến thức ăn vặt trong không gian, bỏ vào lâu như vậy cô cũng quên mất sẽ không bị hư chứ. Thần thức của cô dịch chuyển lấy thức ăn vặt ra ngoài, không chỉ nguyên vẹn còn giống như với tình trạng lúc vừa mới bỏ vào trong không gian. Lúc này, Bạch Nhược Oánh biết hóa ra không gian của cô có thể giữ tươi, sau đó cô mau chóng đi gọi điện thoại, lại mua một chút thức ăn vặt ngon. Để cho người ta làm xong rồi đưa tới sau, còn cô lại bắt đầu một ngày thu mua đồ dùng mới.

  Lái xe chở hàng, Bạch Nhược Oánh vừa thu mua đồ dùng, vừa thừa lúc không có ai chú ý đến đưa những thứ đó vào không gian. Biết không gian của mình có thể nuôi được động vật, cô lại đi xung quanh mua rất nhiều gà, vịt, ngỗng con, còn có heo, bò, dê con nữa.

  Cô mệt mỏi, trán chảy đầy mồ hôi, Bạch Nhược Oánh lấy một ly nước ra, cô uống nước trong không gian. Sau khi uống hết nước, nhất thời cô cảm thấy tinh thần rất dễ chịu, cơ thể cũng linh hoạt nhanh nhẹn hơn, cầm hàng rào vừa mua xong, vây một bãi cỏ lại. Xem tình hình này, thì cô phải nuôi chung cả gia súc và gia cầm trong không gian rồi, nhưng khi nghĩ đến vấn đề đó, cô dừng lại một chút. Ngay sau đó tự hỏi, những loài động vật ấy đều biết bài tiết, vậy phân và nước thải của chúng thì cô phải làm sao?

  Thôi cứ mặc kệ đã, mua thì cũng đã mua rồi, trước hết cứ đưa vào rồi nói sau, nếu như bọn chúng làm dơ không gian, như vậy sau này cô chỉ có thể đại khai sát giới biến chúng thành thịt ăn mà thôi. Nhưng lại nghĩ đến việc động vật mình mua đều là thú con, haizz, thôi vậy cứ mặc cho số phận đi. Thế này thì cô chỉ có thể thả chúng vào, rồi ăn thịt đông đã mua trước vậy. Bạch Nhược Oánh vừa nghĩ vừa làm, một bãi cỏ nhanh chóng được vây rào lại.

  Cô vung tay lên, động vật nhỏ trong xe đều đi vào không gian.

  Cho đến buổi chiều, khi Bạch Nhược Oánh trở về nhà, nhìn thấy mẹ bận rộn trong phòng bếp thì cô mỉm cười. Mẹ cô vẫn luôn tin tưởng cô, Bạch Nhược Oánh trở về phòng tắm rửa sạch sẽ, quyết định sẽ xuống dưới giúp mẹ mình một tay. Nhớ đến hạt giống cô trồng trong không gian của mình, không biết đã có thay đổi gì chưa? Bạch Nhược Oánh tiến vào không gian.

  Vừa vào không gian, Bạch Nhược Oánh đã sợ đến mức ngây người, đây là tình huống gì?

  Hạt giống mà cô tùy tiện rải xuống thế mà toàn bộ lại mọc lên đủ các loại lương thực, rau dưa, còn có cả cây ăn quả. Nhìn những trái dưa, đào, lê xanh tươi, tất cả đều tươi ngon bắt mắt làm cho người khác thèm thuồng.

  Nhìn thấy tất cả, Bạch Nhược Oánh sững sờ, cô cảm thấy vào giờ phút này, bản thân cô không có cách nào diễn tả được cảm xúc. Đúng rồi, phải bình tĩnh, bình tĩnh, cô tự nói với mình phải thật bình tĩnh, nhưng cho dù là ai nhìn thấy tình huốn thế này, sao người đó có thể bình tĩnh được chứ?

  Bạch Nhược Oánh không thể bình tĩnh nổi, nhìn những cây trái rau dưa xanh tốt thế kia, nếu như có không gian này ở cuối thời, thì sẽ còn ai chỉ vì một bữa cơm no bụng mà đánh nhau đến đầu rơi máu chảy.

  Trong lúc Bạch Nhược Oánh cắn răng nghiến lợi suy nghĩ, thì đột nhiên nghe thấy có tiếng động, hình như là từ dòng nước phía bên kia, Bạch Nhược Oánh lần theo tiếng động, tò mò đi tới đến.

  Thì ra trong nước có rất nhiều cá tôm đang bơi, còn rất béo mập nhìn vô cùng thích mắt. Thấy là vậy nhưng Bạch Nhược Oánh lại cau mày, không đúng, cô vốn không hề mua thủy sản hay hải sản mà...À nhớ rồi, lúc đầu cô tính mua một ít tôm cá thả vào nước, như vậy khi tận thế sẽ không lo không có cá tươi để ăn, nhưng sau khi cô uốn nước lại phát hiện đây là nước ngọt. Cô sợ tôm cá không sống được, không còn cách nào nên cô đành thôi.

  Nhìn trong nước này vui sướng du lịch sinh vật nhỏ cửa, Bạch Nhược Oánh chỉ là nhớ, giống như có một lần kia, tự mình nghĩ ăn hải sản rồi, liền mua một chút, tiện tay ném vào không gian, chuẩn bị về nhà làm ăn, nhưng sau lại gặp bỏ hãng sự kiện kia mình thì cho quên, lần đó mình giống như liền mua mấy con cá nhỏ, Tiểu Hà, tiểu con cua đi, cái này là thế nào cá tình huống?

  Cô nhìn nhìn lũ tôm cá đang thỏa thích bơi lội trong nước một lần nữa, rốt cuộc Bạch Nhược Oánh cũng đã bình tĩnh, cô tự nói với bản thân, không được mất bình tĩnh nữa.

  Bản thân không gian này vốn đã là ngoài sức tưởng tượng, lại có cái này nữa cô cũng không phải kinh ngạc đến thế. Chẳng qua nước này có thể nuôi sống tôm cá, không tệ, cô nhìn mặt nước trong suốt, vậy nước sẽ không bị nhiễm bẩn chứ? Bạch Nhược Oánh lấy một cái ly ra múc nước, ngửi thử một chút, dường như mùi vị không có gì khác thường. Cô uống một ngụm, uhm, mùi vị vẫn ngọt ngào như cũ, vậy là dòng suối này có tác dụng làm sạch tự nhiên. Nhưng khi cô nhìn lũ cá trong nước, Bạch Nhược Oánh vẫn cảm thấy lúc uống nước có chút không thoải mái. Cô nhìn sang khoảng đất trống bên cạnh rồi gọi Ẩm Huyết ra, đào đất một lát thì đã có một cái hố to xuất hiện, Bạch Nhược Oánh gật đầu khi nhìn cái hố. Sau đó di chuyển thần thức một chút, suối nước chứa đầy tôm cá đã chuyển vào trong hố lớn, cứ như thế trở thành một hồ nước.

  Nhìn dòng suối vẫn chảy mãi không dứt như cũ, nếu vậy thì về sau có thể nuôi tôm cá trong hồ, nước suối thì dùng để uống... Thì cô cũng không cảm thấy khó chịu nữa.

  Cô nhìn những con gà, vịt, ngỗng, heo, bò, dê con, không những không chạy tán loạn, cũng không hề phá hoại môi trường. Còn không có mùi hôi đáng ghét, xem ra không chỉ có dòng suối mà cả không gian này cũng có chức năng tự thanh lọc tự nhiên, có cả chức năng phân loại nữa. Không tệ, như vậy thì không sợ môi trường trong không gian bị phá hoại rồi. Nhìn bươm bướm bay trên trời một chút, đây cũng là do cô tình cờ mang vào sao, lại nhìn khu vườn được trồng ở phía xa, nếu có thêm nhiều ong bướm một chút thì có thể thụ phấn cho hoa.

  Nghĩ tới đây, Bạch Nhược Oánh mở cửa sổ ra, nhìn thấy trong vườn hoa vừa đúng lúc có mấy con, cô vung tay lên, trong không gian lại có thêm vài con bươm buớm và ong mật......

  Sắp xếp xong tất cả, Bạch Nhược Oánh đi tới phòng bếp giúp mẹ cô một tay, không lâu nữa ba cô cũng về tới. Nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của ông Bạch, cô và mẹ cũng không hỏi là có chuyện gì, ông nhìn con gái của mình, rồi lại nghĩ đến tin tức mới lấy được hôm nay, và việc mình đến ngân hàng rút tiền để mua súng đạn, ông Bạch cảm thấy có chút sợ hãi.

  “Tiểu Oánh, chuyện đã làm xong, vì ba bỏ thêm gấp đôi số tiền nên ngày mai những thứ đó sẽ đến, ngày mai ba và chú Hình của con sẽ đi lấy, đến lúc đó con lái xe hàng đi theo ba một lát.”
   
 19. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Câu chuyện lại trở về với Lý Hiển Nghiêu, từ ngày đó trở về sau khi Lý Hiển Nghiêu chạy trốn đã cảm thấy mông của mình rất đau. Lái xe trên đường không dám nghỉ ngơi, mệt chết đi được nhưng vẫn rất đau. Mà hắn thì không dám dừng lại, hắn muốn mau chóng rời khỏi chỗ đó.

  Kể từ sau khi xảy ra chuyện kia, Lý Hiển Nghiêu vẫn luôn sốt ruột trong lòng, đến khi tìm được nhà cậu của hắn. Lúc họ gõ cửa thì phát hiện ra cả nhà cậu hắn đã sớm dọn đi từ mấy tháng trước, không hề thông báo với bọn họ rằng mình chuyển nhà. Hai người bọn họ lo lắng, hiện tại tiền bạc của họ không còn nhiều, trên người lại mang nợ nần, phải làm sao bây giờ?

  Bà Lý nhìn về phía con trai của mình, giờ phút này trong lòng bà lại nổi lên sự hận thù đối với Bạch Nhược Oánh. Nếu như cô không chạy đi thì bọn họ cũng sẽ không phải lang thang khắp nơi. Bà thầm nguyền rủa trong lòng, Bạch Nhược Oánh mau đi tự sát nhanh đi, phải chết không bằng sống mới được.

  Còn Lý Hiển Nghiêu vừa lê thân thể khó chịu vừa thầm mắng cô, sớm biết thế đã sớm làm cô phải lấy tiền từ chỗ ba mình đưa cho hắn rồi. Còn đêm hôm đó nữa, cái ngày Bạch Nhược Oánh ngủ với tên đồ tể, hắn không nên chỉ cần đồ ăn mà phải lấy cả tiền để xài nữa.

  Cuối cùng không còn cách nào, hai người chỉ có tìm một căn phòng nhỏ vắng vẻ rồi thuê mà thôi.

  Nhìn không gian nhỏ bé, Lý Hiển Nghiêu cảm thấy trong lòng không còn cảm xúc, tại sao bây giờ hắn lại trở thành thế này? Càng nghĩ càng tức giận, đột nhiên một tiếng động phát ra từ bụng hắn, thì Lý Hiển Nghiêu mới nhớ ra, hắn còn chưa ăn cơm. Nghĩ đến việc ăn cơm tối, tinh thần của hắn lập tức thả lỏng ra, thế nhưng vừa buông xuống thì hắn lại cảm thaassy mông mình càng ngày càng đau. Đi tới nhà vệ sinh, Lý Hiển Nghiêu cởi quần ra, nhìn thấy vết máu trên quần, mặt của hắn trắng bệch một hồi. Đều là tại ả đàn bà Bạch Nhược Oánh, nếu như không phải là vì cô, tại sao hắn lại phải chịu tội thế này, nhưng cơ thể của hắn làm sao thế này?

  Đột nhiên nhớ tới tên một loại bên trong đầu, Lý Hiển Nghiêu phát run trong lòng.

  Chắc là không có chuyện gì chứ? Sẽ không có việc gì đâu. Lý Hiển Nghiêu vẫn tự an ủi mình như vậy, không hề biết rằng hắn đã bị đưa lên mạng, một gả đàn ông bán sắc, làm tình một đêm, số điện thoại là XXXXXXXX.....Số điện thoại này, là sau này hắn ta mua ta mua hai sim điện thoại, số điện thoại đó được lưu lại ở nhà nghỉ.

  Lý Hiển Nghiêu vẫn tự an ủi chính mình rằng không có việc gì đâu, buổi tối sau khi ăn cơm xong, đột nhiên hắn cảm thấy nơi đó của mình rất ngứa. Nhưng lại không dám đụng vào, Lý Hiển Nghiêu lo lắng suy nghĩ, hắn muốn dùng máy vi tính xem tin tức, hắn nhớ đến gã đàn ông ghê tởm đó, nghĩ đến việc ngày hôm đó hắn vốn không hề sử dụng những biện pháp an toàn, nghĩ tất cả như vậy, Lý Hiển Nghiêu dần dần tiến vào giấc ngủ.

  Trời đã sáng, bà Lý đứng dậy chuẩn bị nấu cơm, bà đánh thức con traicuar mình, xoa vết muỗi đốt trên cổ, bà Lý mắng: “Bạch Nhược Oánh chết tiệt, đúng là đồ hại người, đều tại cô ta mà chúng ta mới thành ra nông nổi như vậy, thật sự là đồ sao chổi, hy vọng cô ta sớm chết quách đi.”

  Buổi sáng mới tỉnh lại, Lý Hiển Nghiêu đã nghe thấy tiếng mẹ mình mắng chửi tùy tiện, cảm giác đầu hắn rất nặng. Hắn sờ trán của mình giống như bị sốt, đột nhiên Lý Hiển Nghiêu giật mình, nhớ đến thông tin trên một website.

  Làm thế nào đây? Làm thế nào đây? Thật là ngứa, rất ngứa, còn rất đau, phải làm thế nào đây?

  Cuối cùng, Lý Hiển Nghiêu cũng thật sự không chịu nổi nữa, hắn cầm chìa khóa lên, nhịn đau đi về phía cửa.

  “A Nghiêu, con đang làm cái gì vậy, ngồi xuống ăn cơm rồi đi?”

  “Mẹ, con không ăn đâu, bệnh trĩ của con còn chưa lành, con định đi mua ít thuốc.” Nói xong, Lý Hiển Nghiêu lái xe đi, vừa lái xe đến một nơi vắng vẻ. Thì đột nhiên, trên cột điện lại có một tờ quảng cáo thu hút sự chú ý của Lý Hiển Nghiêu, “Trong người không thoải mái, hãy gọi số XXXXXXX.”

  Theo gợi ý trên điện thoại, Lý Hiển Nghiêu đi tới trước cửa một phòng khám tư nhân rất nhỏ.

  Vừa vào cửa, một mùi ẩm mốc trong không khí truyền vào mũi, Lý Hiển Nghiêu nhăn mặt lại, nhìn vào vài người trong phòng khám, hắn lén lút lấy phiếu xếp hàng chờ.

  “Anh Diêm, cho tôi chút thuốc đi!” Lúc này, bên trong phòng khám của bệnh viện, lại truyền ra một giọng nói cũng không tệ lắm.

  “Tiểu Lượng à, sao lại như vậy? Haizz, tôi đã nói biết bao nhiêu lần, tại sao lại xuống đây như vậy, cậu rất nguy hiểm.’’ Một giọng nói khác truyền đến từ phía sau.

  “Không có việc gì, anh Diêm, hôm nào mời anh ăn cơm.”

  Nghe được giọng nói ấy, Lý Hiển Nghiêu nhìn thấy một người đàn ông trẻ tuổi bước ra khỏi phòng, hắn ta nhìn Lý Hiển Nghiêu một cái. Rồi lại nhìn dáng đi của Lý Hiển Nghiêu một chút, lấy ra một tờ danh thiếp: “Đây là điện thoại của tôi, có cần gì thì gọi cho tôi.”

  Nhìn chữ trên tờ giấy, vị trí ngoại giao: XX, số điện thoại: XXXXXXXXXXX, đọc mấy chữ ấy, suýt chút nữa là hắn đã vứt đi, nhưng lại nghe y tác thúc giục nên hắn nhanh chóng đi vào phòng.

  Trong phòng khám có một bác sĩ trung niên, khi ông vừa nhìn thấy người đàn ông anh tuấn trước mặt, và sự ngượng ngùng trên mặt của hắn, ông mỉm cười: “Không cần phải lo lắng, không cần phải nặng lòng, ở đây chúng tôi giữ bí mật rất tốt.”

  Nói xong ông mang khẩu trang và đeo găng tay vào.

  “Cậu thấy khó chịu chỗ nào? Phía trước hay đằng sau?”

  Nghe lời nói dứt khoát như thế, Lý Hiển Nghiêu cau mày lại: “Phía sau.” Cuối cùng, hắn không thể không nói ra nỗi khổ riêng của mình.

  “Như vậy thì trước hết cậu thè lưỡi ra đi, để tôi xem một chút, được rồi, giờ cậu cởi quần ra rồi nằm lên giường đi!”

  Nghe thấy lời bác sĩ nói, hắn mở to hai mắt, cái gì? Hắn có nghe nhầm không? Bắt hắn cởi quần rồi nằm xuống ư, không phải sẽ xét nghiệm thử máu gì sao?

  “Không cần lo lắng, cậu nên làm nhanh một chút, phía sau còn có người đang chờ!” Nhìn Lý Hiển Nghiêu không nhúc nhích, bác sĩ thúc giục hắn nằm xuống.

  Hắn nghe theo lời hối thúc của bác sĩ, run rẩy bước đến giường khám bệnh, sau đó lại run rẩy cởi quần ra. Thời tiết vốn đang mùa hè, cộng thêm việc nơi đó của Lý Hiển Nghiêu vừa đau vừa ngứa, cho nên giờ phút này, trên trán của hắn đã ra đầy mồ hôi rồi!

  “Nâng mông lên, hạ thắt lưng xuống!”

  Theo chỉ dẫn của bác sĩ, hắn thực hiện xong tư thế thì gọi bác sĩ. Nghe tiếng gọi của hắn, bác sĩ mới đi tới, lúc này ông phát hiện, mông của Lý Hiển Nghiêu ngoài việc sưng đỏ còn có vết máu, có hiện tượng hoại tử chưa xác định.

  “Làm đã bao lâu rồi?”

  “Hả?” Hắn không hiểu lời của bác sĩ nói, Lý Hiển Nghiêu khó chịu hỏi lại.

  “Tôi nói cậu và bạn trai cậu đã làm tình bao lâu, tại sao không chịu dọn dẹp sạch sẽ một chút. Người trẻ tuổi các cậu cũng không biết là nghĩ cái gì, cả biện pháp an toàn cũng không dùng. Xong chuyện cũng không biết vệ sinh, bôi thuốc, cậu không cần động đậy, kiên nhẫn một chút, tôi mở bên trong ra xem thử.”

  Vừa nói xong, hắn đã cảm thấy lạnh lẽo.

  “Haizz, cậu đi với y tá lấy máu chỗ đó, rồi ra ngoài chờ kết quả xét nghiệm, mang đến cho tôi xem.’’ Nói xong, lắc đầu rồi thở dài, cởi bỏ găng tay của mình: “Người tiếp theo.”

  Lý Hiển Nghiêu làm theo lời bác sĩ nói, hắn lo lắng gần chết, sau khi run rẩy mặc quần xong, bước xuống giường, cầm theo giấy xét nghiệm đi lấy máu: “Mình thật sự sẽ không bị bệnh kia chứ?”

  Ôm tâm trạng đau khổ, Lý Hiển Nghiêu đi theo y tá đi lấy máu, sau đó ngồi chờ kết quả, nhìn kim giây trên đồng hồ nhích từng chút từng chút một. Lý Hiển Nghiêu cảm thấy thời gian trôi qua thật chậm, cuối cùng cũng có kết quả, hắn nhìn những con số phía trên nhưng lại không hiểu, một lần nữa hắn lại đi tới căn phòng khám bệnh.

  “Bác sĩ, đây là giấy xét nghiệm của tôi.”

  Hiện tại, bác sĩ vừa mới kiểm tra xong cho một bệnh nhân, ông cầm lấy tờ giấy xét nghiệm: “Được rồi, ở xung quanh hậu môn của cậu có vài thứ, hẳn là lúc cậu và bạn trai cậu làm tình trên người cậu ta có bệnh, khi hai người tiếp xúc nhưng lại không sử dụng các biện pháp an toàn cho nên đã lây bệnh cho cậu. Mới vừa rồi tôi nhìn thấy trong miệng của cậu cũng có, không còn cách nào khác, điều trị trước đã, đi tiêm thuốc đi.’’ Nói xong ông ta kê một toa thuốc, đưa cho Lý Hiển Nghiêu, sau đó làm mấy việc linh tinh.

  “Về sau cẩn thận một chút, những việc ngu ngốc như vậy thì đừng làm, may mắn là xét nghiệm HIV không phải dương tính, nếu không cả đời này cậu chỉ có thể đứng ngắm.”

  “HIV?” Lý Hiển Nghiêu nghe không hiểu.

  “Chính là căn bệnh nguy hiểm đó, được rồi, mau đi tìm y tá chích thuốc đi, cái này cậu cần phải chích thuốc và trị liệu mỗi ngày, nếu không sẽ càng càng nặng.’’ Nói xong ông kêu y tá đưa hắn ra ngoài. Nghe được mình không bị nhiễm HIV, tảng đá lớn trong lòng hắn đã rơi xuống hơn một nữa, nhưng hắn lại nghĩ đến kẻ đã lây bệnh cho hắn, có cả trong miệng của hắn ư? Nhớ tới đây, hắn nghĩ đến thứ trong miệng mình ngày hôm đó, hắn nôn khan một hồi.

  Bà y tá cầm thuốc trong tay, tên thuốc này bà đã rất quen thuộc, rồi lại nhìn người thanh niên trước mặt. Đúng là có vẻ ngoài, không ngờ đến lại là người như vậy: “Được rồi, đầu tiên cậu cứ đi theo tôi trị liệu đã, trị liệu xong rồi hãy chích thuốc...” Một ngày trị liệu cuối cùng cũng kết thúc, Lý Hiển Nghiêu lê thân thể mệt mỏi trở lại phòng.

  “A Nghiêu, sao bây giờ con mới trở lại, cơ thể con sao thế này?” Nghe được những lời nói này, Lý Hiển Nghiêu phiền não trong lòng: “Không sao ạ, chỉ là bị nhiễm cảm, mỗi ngày đều phải chích thuốc, vài ngày nữa sẽ tốt hon thôi, đúng rồi mẹ, chúng ta còn bao nhiêu tiền?”

  Bà Lý suy nghĩ một chút: “Bởi vì đóng tiền phòng một năm cũng tiện nghi không ít, tương đối có lợi, nên mẹ đã nộp trước một năm. Trừ tiền thuê phòng, còn tiền xăng, các loại dầu muối củi gạo, chúng ta còn lại không nhiều lắm. Đúng rồi con trai, con bị bệnh có nặng lắm không? Tiền của chúng ta còn đủ để con tiêm thuốc mỗi ngày không?”

  Lý Hiển Nghiêu thật sự cảm thấy muốn chết, giờ phút này hắn không có ý nghĩ gì khác, toàn bộ những khổ sở của hắn vẫn đổ toàn bộ lên người Bạch Nhược Oánh.

  Đúng vào lúc này, điện thoại của Lý Hiển Nghiêu vang lên: “Alo, em vẫn khỏe chứ?” Lúc này, Lý Hiển Nghiêu còn đang nghĩ, làm sao có người biết được số điện thoại mới này của hắn chứ?

  “Bảo bối, khuôn mặt của em rất đẹp, nóng bỏng đến dường nào, so với tên béo kia thì tôi còn tốt hơn nhiều.”

  Nghe được giọng nói đáng kinh tởm trong điện thoại, Lý Hiển Nghiêu hét to: “Đồ thần kinh!’’ Sau đó cúp điện thoại.

  Tiếp theo Lý Hiển Nghiêu lại nghĩ tới chuyện tiền bạc, không có tiền thì phải làm sao đây? Kinh doanh buôn bán ư? Không có tiền vốn, lại nói hắn đang thiếu nợ người ta bên ngoài, nếu như bọn họ báo cảnh sát tìm đến tận nhà, thì sao đây?

  Điện thoại của Lý Hiển Nghiêu lại vang lên lần nữa, sau khi hắn tức giận mắng người xong, đột nhiên hắn lại nhớ tới tờ danh thiếp trong túi quần kia. Nhìn những con chữ trên danh thiếp, chợt có một suy nghĩ thoáng qua trong đầu của hắn. Có một công việc không cần tiền vốn mà có thể kiếm tiền, chỉ cần hắn nằm ở nơi đó.

  Nhưng phía trước hắn không dùng được, về chuyện này đúng là không thể, còn phía sau thì sao? Nhớ đến chuyện đáng kinh tởm kia, nhưng lại nghĩ đến túi tiền của mình, thôi vậy đều là đàn ông, cứ coi như bị chó cắn đi. Trước tiên, hắn phải kiếm nhiều tiền hơn để chữa bệnh, rốt cuộcLý Hiển Nghiêu cũng lấy điện thoại di động ra......

  Lúc này Bạch Nhược Oánh cũng không biết, bởi vì cô sống lại làm thay đổi mọi thứ, giờ phút này Lý Hiển Nghiêu lại đang nằm dưới một người đàn ông, ra sức kiếm tiền. Cho dù Bạch Nhược Oánh biết, thì cô chỉ cười to một tiếng, sau đó nói với tên đàn ông cặn bã này: “Đây chính là báo ứng của anh!”......
   
 20. conanlk

  conanlk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Editor: Mai Tuyết Vân

  Sau khi ông Bạch trả lại xe chở hàng, ông nhìn con gái mình: “Tiểu Oánh, hoàn cảnh của bác Hình chắc con cũng biết, hiện giờ trong nhà lão Hình cũng chỉ còn một mình ông ấy. Cho nên ngày mai ba muốn để cho ông ấy tới đây, ở cùng với chúng ta.” Cô nhìn ba mình, ông đã quyết định như vậy cô cũng sẽ tôn trọng, huống chi bác Hình cũng là cựu chiến hữu của ông, vừa là bạn bè tốt nhất của ba cô. Còn nhớ năm đó, bác Hình còn cứu mạng ba cô nữa, nghĩ đến việc lấy được vũ khí cũng không thể không liên quan đến bác Hình.

  Bạch Nhược Oánh mỉm cười gật đầu một cái, dĩ nhiên bà Bạch cũng tán thành. Cô tạm thời quyết định trước tiên không nói ra chuyện mình có không gian mà đợi đến khi tận thế xuất hiện dị năng. Khi đó dù cô có bộc lộ thì cũng đã nói rằng mình thức tỉnh dị năng, như vậy tương đối an toàn, việc tiếp nhận sẽ dễ dàng hơn.

  Về phần bác Hình, mặc dù cô cũng không biết thân phận thật sự của bác ấy, nhưng Bạch Nhược Oánh vẫn có cảm giác người này cũng không đơn giản. Ông vẫn sống một thân một mình ở căn nhà trên thành phố, không có người thân, chỉ có ba cô là người bạn tốt. Không biết thu nhập cho cuộc sống của ông là gì, chỉ biết ông ấy không hề thiếu tiền tiêu xài,thỉnh thoảng còn đến nhà cô làm khách, đối xử với cô cũng rất ân cần. Cuộc sống của ông ta dù nhìn thế nào cũng rất bình thường, chẳng qua cô vẫn không cảm thấy người này cũng không bình thường. Chỉ là nhưng mà thôi, chắc chắn ba cô biết điều gì đó, bọn họ lại không muốn nói, cô cũng không cần thiết phải đi hỏi, tin tưởng ba là đủ rồi.

  Sáng sớm ngày thứ hai, ba ra ngoài mở cửa xe hàng, Bạch Nhược Oánh thì rảnh rồi nên liền cùng mẹ làm thức ăn. Sau đó lại cất đồ ăn kia tích trữ trong tủ lạnh, cô thừa lúc mẹ mình không để ý rồi lén lút bỏ một chút vào không gian. Không bao lâu sau có tiếng điện thoại vang lên, Bạch Nhược Oánh vừa tự hỏi chẳng lẽ đồ ăn vặt cô đặt mua đã đến rồi sao.

  “Mẹ à, con xuống gara đây.” Nói xong, Bạch Nhược Oánh đi tới nhà để xe.

  “Mang đồ ăn vặt để ở chỗ này là được rồi.” Nhìn thức ăn vặt nóng hổi trước mặt, cô trả tiền rồi vung tay lên bỏ vào trong không gian sau đó trở vào nhà. “Tiểu Oánh, con sao vậy?” Nhìn con gái vui vẻ khi trở lại, bà Bạch tò mò hỏi. “Không có việc gì, mẹ, mẹ làm bánh thực sự rất ngon.” Nói xong, Bạch Nhược Oánh cầm một miếng bánh lên rồi ăn, “Mùi hương còn lưu lại trong miệng này.“. “Cái con bé này.” Nhìn bộ dạng nghịch ngợm của con gái, bà Bạch cưng chìu lắc đầu một cái, mặc dù nói rằng không biết cô đã trải qua chuyện gì. Nhưng kể từ sau khi trở về, lại không giống như trước, chẳng qua nhìn con gái như vậy, lại khiến cho bà và chồng mình yên tâm và cũng được an ủi.

  Lúc xế chiều, hai người nghe được tiếng xe hơi, Bạch Nhược Oánh biết là ba cô đã trở lại, họ chạy ra nghênh đón. “Ba, bác Hình.“. “Tiểu Oánh đấy à, rất lâu rồi bác không nhìn thấy con, thật là càng ngày càng xinh đẹp.“. “Cám ơn bác Hình, ha ha.” Thật ra thì cô được cải tạo bởi nước trong không gian, nên da càng ngày càng tốt, cũng càng ngày càng trắng mịn. Bởi vì những biến hóa này rất từ tốn, cho nên khi cô sống với ba mẹ thì họ không hề nhận ra, chẳng qua lại không thoát khỏi đôi mắt của bác Hình. “Ba ơi, đồ đạc đâu?” Hai người họ mỉm cười, cô nhìn về phía ba mình. “Ở nhà để xe, đồ cũng không nhiều lắm, nhưng cũng đủ rồi.” Nhớ tới lúc mình tự đi lấy hàng thật đúng là tự mình dọa mình, chỉ sợ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, bây giờ suy nghĩ một chút thì ông thật sự đã già rồi, càng già càng sợ phiền phức mà.

  “Ba, khi nào trời tối chúng ta sẽ đưa vào nhà, người nhà bác Hình bên kia vẫn tốt chứ ạ?“. “Bác không vướng bận gì cả, sau này có thể ở lại nhà của mọi người được rồi.” Nhìn Bạch Nhược Oánh, đôi mắt của bác Hình chợt lóe sáng: “Đúng rồi Tiểu Oánh, ba con có nói chuyện với bác, làm sao con biết được?“. “Bác Hình, có một số thứ là bí mật, chỉ cần tin tưởng con là được, bác cứ chờ xem đi ạ.” Cô không trả lời câu hỏi của bác Hình, Bạch Nhược Oánh mỉm cười, để lại không gian cho ba và bác Hình rồi tiếp tục cùng mẹ chuẩn bị thức ăn. Mấy này nay, nước trong không gian dường như đã có tác dụng, nhìn dáng vẻ và tinh thần của họ đã tốt lên rất nhiều, những điều này ngay cả bọn họ cũng không hề phát hiện ra.

  “Ăn cơm thôi.” Nghe tiếng gọi ăn cơm, mấy người họ ngồi xuống trước bàn ăn. “Mấy ngày nay, có rất nhiều người vô duyên vô cố phát sốt, được đưa vào bệnh viện.” Ông Bạch vừa ăn cơm vừa nói, đồng thời còn nhìn con gái mình một chút. Nghe lời của ông nói, Bạch Nhược Oánh không hề dừng động tác ăn cơm, nghĩ tới ngày mai tai nạn sẽ tới trước khi, càng thêm lớn miệng đang ăn cơm, về sau như vậy người một nhà yên lặng ở chung một chỗ ăn cơm ngày sẽ càng ngày càng ít. Bạch mẹ nhìn một chút bạch ba, lại nhìn một chút nữ nhi mình, tiếp tục cầm tay chồng.

  Bác Hình nhìn ba người bọn họ trên bàn ăn, dường như nhớ đến một điều gì đó, sự chán nản hiện lên trong mắt. Sau đó, giống như đã nghĩ thông suốt, cũng chuyên tâm ăn cơm. Thật ra thì giờ phút này ba người cũng hi vọng những chuyện kia là giả, là do Bạch Nhược Oánh tưởng tượng ra mà thôi. Nhưng bọn họ đã biết, trong lòng sớm đã tin lời nói của Bạch Nhược Oánh, sợ rằng tận thế thật sự đã sắp đến.

  Ăn xong cơm tối, người một nhà ngồi ở phòng khách, xem tin tức, trên bản tin vẫn chưa nhắc đến chuyện mưa sao băng. Những bản tin gần đây đều là bệnh cảm cúm tương đối nghiêm trọng, người phát sốt tương đối nhiều. Hi vọng mọi người chú ý giữ thoáng mát, rửa tay nhiều, chú ý vệ sinh cá nhân, đề phòng bị cảm một chút. Bạch Nhược Oánh lấy máy vi tính ra, cô xem lại những bản tin mình đã đăng, xem người ta hồi đáp lại thế nào. Lại phát hiện rất nhiều diễn đàn đã xóa bản tin của cô, cô đăng rất nhiều bài, kết quả chỉ còn lại có một, hơn nữa Bạch Nhược Oánh phát hiện rằng, điều cô nhắn lại, vốn không có nhiều người tin tưởng.

  “Ngu ngốc, cho rằng đây là tiểu thuyết mạt thế sao?”; “Đồng ý với người cmt trên, cuối thời đến ư? Tại sao lại không nói có zombie.”; “Mẹ nó, đe dọa à, 20XX đã sớm qua rồi.”; “Trời sập xuống cũng chưa đến lượt cậu đâu, người anh em, đừng nghĩ mình giỏi hơn ông trời.”; “Được đi học không vậy, có từng học qua sinh vật không? Các nhà khoa học có học vấn còn cao hơn bạn. Sinh vật biến dị ư, ở không rảnh rỗi đi tung tin bậy mau né ra chỗ khác đi.”

  Vậy mà còn nữa, “Có thật không, người anh em, chúng ta phải cẩn thận một chút.”; “Tôi cũng phải đi dự trữ lương thực đây. ( tôi vốn chính là trạch nam, ha ha!)”; “Ở chỗ chúng tôi có người bị cắn, không biết có giống trong tiểu thuyết viết hóa thành zombie không? Có chút mong đợi.”; “Người cmt mắc bệnh thần kinh!”; “Tiểu thuyết đã thấy nhiều, nhưng tôi cũng muốn làm anh hùng!”; “Chuyện cười, ông đây chỉ nhìn thấy có cây cỏ, cũng màu đỏ và có gai nhọn, ông đây đã cố tình sờ qua rồi còn cho nó đâm bị thương, không dán băng keo cá nhân này, hiện tại còn chưa biến thành người chết đâu.’’; “Chủ topic, NN, ông đây cũng đang phát sốt, mẹ nhà ngươi mới thành zombie!”; “Tán thành với chủ topic, tôi đã đến bệnh viện, có thể là zombie, nói trước rất sốc đó. Chẳng qua tôi không hiểu sao trong bệnh viện người phát sốt lại nhiều vậy.”; “Tôi ủng hộ chủ topic nói, tôi có dự cảm, có chuyện gì đó không đúng.”; “Chủ topic mạnh mẽ, thằng em đây sớm đã cảm thấy nơi này có chuyện.”; “Chủ topic đã nói là có mạt thế, nếu đúng là vậy thì thà tin còn hơn nghĩ không có! Thằng em đây sẽ lăn lộn cùng chủ topic.’’; “Chủ topic muốn xuyên không đến điên rồi à? Điên. Khùng!”

  Bạch Nhược Oánh nhìn lời nhắn lại của mọi người, không lộ vẻ gì rồi đóng máy vi tính lại, điều cô có thể làm thì đã làm rồi, vậy tất cả đều mặc cho số phận thôi. Nhìn đồng hồ, còn năm phút nữa, trông bọn họ thản nhiên như vậy, nhưng nếu như không phải cô chú ý tới tay của bọn họ, thật sự đúng là không nhìn ra bọn họ lại sốt ruột đấy. Đồng hồ báo thức đếm ngược thời gian, 10. 9. 8. 7...... 3......Một ngôi sao, hai ngôi sao, chân trời đã thật sự xuất hiện mưa sao băng. “Bản tin tức đặc biệt, hôm nay lại xuất hiện mưa sao băng, đây điều không hề được dự báo trước. Mưa sao băng lần này, cho dù thành phố sáng đèn vẫn có thể nhìn thấy rất rõ ràng, hiện tượng lần này bây giờ sẽ được phóng viên ghi hình trực tiếp... “

  “Trời ạ, thật sự có mưa sao băng, một ngôi, hai ngôi, trời ơi, càng ngày càng nhiều. Đây là mưa sao băng trăm năm khó gặp, nhìn đi, thật sự rất đẹp giống như là mưa kim cương vậy......” Trong tin tức đang phát sóng có xuất hiện cảnh mưa sao băng, nhìn lên hình ảnh bầu trời xinh đẹp, Bạch Nhược Oánh cười lạnh trong lòng. Còn ba người còn lạ, nắm chặt tay, lo lắng nhìn chăm chú vào hình ảnh trên ti vi. Bạch Nhược Oánh đi tới trước cửa sổ, mở rèm cửa sổ ra, nhìn ngoài cửa sổ là bầu trời. Từng ngồi sao băng lướt qua, dần dần tạo thành khung cảnh của những giọt mưa, trước mắt của cô có rất nhiều người không ngủ đều ra khỏi nhà, còn có rất nhiều người đang ngủ cũng bị tiếng ồn ào đánh thức, đi ra khỏi nhà, nhìn ngắm quang cảnh bên ngoài.

  Sau khi mưa sao băng kết thúc, vẫn không chưa có dấu hiêu dừng lại, đột nhiên bầu trời sáng chói! Những ngôi sao băng lướt qua bầu trời, khung cảnh cứ dần dần biến mất như vậy. “ Mưa sao băng kéo dài XX đã kết thúc... Thật sự xem rất đẹp mắt, trở lại với.....” Mưa sao băng cuối cùngcũng kết thúc, Bạch Nhược Oánh ba người ngồi trên ghế salon, hiện giờ họ đang ngồi ở đó, tất cả hi vọng đều đã tan vỡ. Thời gian trôi qua từng chút một, ai cũng không nghĩ đến việc trở về phòng ngủ, cứ như vậy nhìn đồng hồ báo thức. Khi cây kim chỉ đến số mười hai, lúc này ngoài đường trừ mấy người vội vã lướt đi thì đã chẳng còn người khác rồi.

  “Á! Mày làm gì đấy!” Đang lúc ấy thì, ngoài cửa sổ truyền đến tiếng gào thét, nghe được giọng nói đó, Bạch Nhược Oánh nhìn lại, rốt cuộc đã tới sao! “Sao vậy?” Nghe thấy tiếng động, bà Bạch lo lắng nhìn về phía con gái, mà hai người còn lại cũng nhìn về phía cửa sổ. Chỉ thấy một người đàn ông ôm một cô gái, nhìn từ xa, giống như đang hôn cô gái này vậy. Nhưng giọng của cô gái rất sợ hãi, vẫn giãy giụa, cũng không có dáng vẻ đang hưởng thụ. “Thế nào rồi? Sao lại có người trước mặt mọi người mà làm chuyện như vậy, trời ạ, con gái à mau báo cảnh sát.’’ Nhìn thấy chuyện ngoài cửa sổ, bà Bạch mẹ muốn gọi điện thoại, vậy mà Bạch Nhược Oánh lại kéo mẹ mình: “Mẹ, không cần, mẹ xem kìa.”

  Bà Bạch nghi ngờ nhìn về phía con gái mình, bag không hiểu con gái muốn để bà xem thứ gì, bà nhìn ra ngoài cửa sổ. Thì đã thấy một cảnh này, đó cũng là một người đàn ông, anh ta đến trước xem tình hình, chắc cho rằng người kia đang bắt nạt cô gái ấy nên anh ta nhanh chóng cản lại. “Mày làm gì đấy? Buông cô bé ra!” Vậy mà lúc này Bạch Nhược Oánh lại thấy, cô gái kia đã bị cắn bể cổ họng.

  Người kia nghe thấy tiếng gào, một tay đã buông cô gái kia ra, nhưng hắn lại không chạy trốn, hắn run rẩy đi tới chỗ anh ta, còn anh ta lại không biết đang xảy ra chuyện gì. Nhìn thấy cô gái kia té xuống đất, lấy điện thoại di động ra chuẩn bị báo cảnh sát, đúng vào lúc này, hắn đã đi đến trước mắt anh ta, anh ta đánh về phía hắn, “Á!” Lại một tiếng hét thảm thiết, thì ra là, hắn ta lại cắn anh chàng này, còn cô gái kia cũng không còn thở nữa, một người đàn ông cắn một người đàn ông khác. Có người thấy thế, báo cảnh sát, một xe cảnh sát và một chiếc xe cứu thương đã tới rất nhanh, cứ như vậy, hai người và một cỗ thi thể bị mang đi. Khi cảnh sát tên căn người, Bạch Nhược Oánh nhìn thấy, một người cảnh sát cũng bị cắn bị thương.
   

Chia sẻ trang này