Tự chế biến sữa chua cho bé ăn nào các mẹ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linh coi, 20/8/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Mẹ nó làm đẹp và ngon mắt quá, cho mình hỏi mầu xanh ở bát nước cốt dừa mẹ nó làm bằng màu gì vậy, mình không thích màu thực phẩm nhé chỉ dùng tự nhiên thôi
     
    Đang tải...


  2. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, nhà mình tuyệt đối chỉ dùng màu tự nhiên. Đấy là màu lá nếp đấy mẹ nó ạ. Bát đấy là sữa tươi, thêm 1 tí tẹo cốt dừa thôi, mẹ nó thử làm kiểu đấy xem, mát & ngon lắm.
     
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ấy ấy, mẹ nó ơi, 4 tháng chưa nên ăn phomai đâu - lúc đó hệ tiêu hóa của bé chưa hấp thu đc, sau 6 tháng nhé. Cách ăn thì đúng như mẹ nó nói đấy, ăn ít 1 sau đó mới tăng dần.
     
  4. binhtuatmauty

    binhtuatmauty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    103
    Phải lên khoe các mẹ ngay, hôm qua em đã thành công với món sữa chua rùi ạ.
    Hồi trước em cũng thỉnh thoảng làm thạch đấy, nhưng làm bằng hoàn toàn nước cốt dừa thôi, ăn cũng ngon lắm, béo ngậy, em chưa làm bằng sữa tươi bao giờ. Các mẹ cho em hỏi mua bột làm thạch ở đâu ạ, cả cái khuôn nữa ạ. Cả cách làm nữa chứ. Thanks các mẹ.
    (Ôi, em hỏi nhiều quá!)
     
  5. binhtuatmauty

    binhtuatmauty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    103
    Cảm ơn mẹ nó. Em vẫn ủ bằng thùng xốp đấy. Hôm qua em làm được rùi. Măm ngon lành luôn. Nhưng mẹ nó biết làm caramen không, chỉ em với.
     
  6. Ẩm thực

    Ẩm thực Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Bột thạch thì bạn lấy của Trangvn ấy tưởng đắt nhưng lại hóa rẻ ăn không bở như trong siêu thị , caramen bạn sang phòng tiếp tân chào hỏi topic của ẩm thực mình có cách giúp bạn nhé
     
  7. meyeuconnhatday

    meyeuconnhatday Hãy là chính mình

    Tham gia:
    18/7/2008
    Bài viết:
    2,565
    Đã được thích:
    2,183
    Điểm thành tích:
    863
    Ui em hâm mộ tài nội trợ của các chị quá.
     
    Sửa lần cuối: 2/10/2009
  8. meyeuconnhatday

    meyeuconnhatday Hãy là chính mình

    Tham gia:
    18/7/2008
    Bài viết:
    2,565
    Đã được thích:
    2,183
    Điểm thành tích:
    863
    Mình thì làm sữa chua bằng sữa tươi không đường (sữa mình mua về tự thanh trùng ý) + sữa cái vinamilk hoặc sữa chua cái mình tự gây (cũng ổn như nhau), cho nước âm ấm vào nồi, xếp lọ vào, đậy vung kín để qua đêm. Sáng ra là đông đặc, có 1 lớp váng ở trên bề mặt, nghiêng cũng ko đổ, con gái chả thích ăn sữa chua vinamil nữa.
     
  9. meyeuconnhatday

    meyeuconnhatday Hãy là chính mình

    Tham gia:
    18/7/2008
    Bài viết:
    2,565
    Đã được thích:
    2,183
    Điểm thành tích:
    863
    caramen mình cũng làm từ sữa tươi (tự thanh trùng ), con gái ăn cũng khen ngon hơn ở ngoài hàng, vì mình tự làm nên toàn cho lòng đỏ trứng, chỉ lấy 1 tẹo lòng trắng thôi, nên ăn béo, ngậy lắm. Nói chung nhà mình cứ 1 tuần lấy 8l (chia 2 lần) sữa tươi về tự thanh trùng rồi tự làm sữa chua, caramen cho 2 con gái xơi, ngon, sạch, bổ, rẻ. Làm quen rồi nên trăm phát trăm trúng, tiết kiệm đươc khá nhiều xiền mà cũng chả mất thời gian mấy đâu.
     
  10. thuytt_hut

    thuytt_hut ĐỒ KM TỪ SỮA 0972.279.739

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    4,537
    Đã được thích:
    682
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks mẹ nó nhé. Mình lại tưởng phô mai tươi thì không còn độ chua (do khâu lọc đã loại bỏ hết chất chua) nên có thể cho bé ăn 1 ít từ tháng thứ 4. Hì hì.
     
  11. thuytt_hut

    thuytt_hut ĐỒ KM TỪ SỮA 0972.279.739

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    4,537
    Đã được thích:
    682
    Điểm thành tích:
    773
    Chúc mừng mẹ nó nhé. Còn món caramen thì mình thường làm theo tỷ lệ: 250ml + 2 quả trứng gà công nghiệp (nếu là trứng gà ta xịn ở quê thì mình cho 3 quả). Mẹ nó cho 1 ít đường (nếu thích ăn nhiều caramen thì cho nhiều đường) và 1 chút nước vào (ít thôi nhé khoảng 1/3 so với đường) thắng lên màu cánh gián thì vắt vài giọt chanh vào. Nhanh tay đổ ra khuôn.
    Sữa pha ấm khoảng 40 độ. Trứng gà lấy lòng đỏ và 1 ít lòng trắng cho caramen cứng (mình thường lấy hết cả lòng trắng) đánh nhẹ theo 1 chiều. Sau đó lấy rây lọc cho trứng được mịn khi hấp không bị rỗ. Đổ trứng vào sữa đánh đều theo 1 chiều rồi đổ ra các khuôn đã tráng sẵn caramen. Đem hấp khoảng 12 phút (mình dùng hộp caramen mua ở chợ có nắp đậy - 1000/ 1 chiếc). Khi thấy mặt caramen se lại thì là được (nhớ đừng hấp kỹ quá caramen ăn sẽ cứng và rỗ ko ngon). Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là măm được (Lấy 1 con dao nhọn lách nhẹ xung quanh hộp caramen rồi úp nhẹ ra đĩa). Chú ý một chút: trong lúc hấp phải thật nhỏ lửa nếu không caramen sẽ bị rỗ đấy (vì mình hấp = cách bỏ trực tiếp các hộp caramen vào nồi nước). Chúc mẹ nó thành công nhé.
     
    binhtuatmautytittom thích.
  12. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    C ơi, cho e hỏi bột thạch của Trangvn có phải của Philipine giống MebeBin - hội rắn ko ạ. E thấy bột thạch của c ấy ngon mà lại yên tâm, ko sợ hàng TQ. Hàng nhà Trangvn có xuất xứ rõ ràng ko c? Nếu c dùng 2 loại này rồi thì chia sẻ cho e tí kinh nghiệm nhé. Thanks c
     
  13. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hóa ra caramen cứng là do lấy cả lòng trắng hả mẹ nó? Nhà mình toàn bỏ hết lòng trắng đi thành ra caramen cứ mềm mềm, nhưng mình thấy cũng mịn & ngon lắm. Thỉnh thoảng mình cho thêm 1 chút kem tươi, caramen cứng hơn & vị béo, thơm ngon hơn đấy. Thành phẩm nhà mình đây, mời các mẹ: (mẻ này để hơi to lửa nên hơi rỗ bên cạnh ạ)
    [​IMG]
     
  14. thuytt_hut

    thuytt_hut ĐỒ KM TỪ SỮA 0972.279.739

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    4,537
    Đã được thích:
    682
    Điểm thành tích:
    773
    Đúng rồi đấy mẹ nó ạ. Mình thường lấy cả quả đánh tan sau đó lọc qua rây. Bao giờ lòng đỏ cũng xuống trước còn lại lòng trắng nên không cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng từ đầu đâu. Nếu cẩn thận hơn nữa thì lọc cả trứng và sữa (sau khi đã trộn lẫn) thêm 1 lần nữa cũng được. Nhưng mình lười nên chỉ lọc trứng thôi.
     
  15. binhtuatmauty

    binhtuatmauty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    103
    CHị ơi, làm thế nào để không còn mùi tanh của trứng ạ. Mà em không chưng nước hàng đâu. Em làm bằng sữa tươi thanh trùng của Mộc Châu bán ở ngoài hàng có được không ạ?
     
  16. meyeuconnhatday

    meyeuconnhatday Hãy là chính mình

    Tham gia:
    18/7/2008
    Bài viết:
    2,565
    Đã được thích:
    2,183
    Điểm thành tích:
    863
    Chị toàn làm bằng sữa tươi đấy, cho nước hàng là hết mùi tanh rồi em ạ, nhưng chị ko cho thêm nước như mẹ nào trên này làm đâu.
     
  17. Linh coi

    Linh coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    lâu không vào thăm topic hóa ra giờ các mẹ đang rôm rả thêm món thạch nữa. Mẹ con nhà em cũng khoái vụ này lắm, trước cũng chịu khó làm nhưng lâu rồi lại thôi vì cũng chỉ biết làm thạch dừa thôi ạ. Chắc phải chịu khó theo dõi sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, khéo tay của các mẹ:)
     
  18. ninhmeo

    ninhmeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/12/2008
    Bài viết:
    2,413
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    823
    ơ, pho mai tươi thì bé có thể hấp thu được từ 4 tháng tuổi mà c, có tài liệu hẳn hoi của chị Freida bên WTT đó
     
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mẹ nó ơi, mẹ nó để ý các loại phomai trên thị trường ý, hầu hết đều ghi dành cho bé từ 6 tháng trở lên. Bé nhà mình sinh & theo dõi ở viện VF, bác sĩ cũng khuyên là sau 6 tháng vì thông thường giai đoạn 4th hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non, ăn những thức ăn chất quá sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hóa của bé mẹ nó ạ.
     
  20. thuytt_hut

    thuytt_hut ĐỒ KM TỪ SỮA 0972.279.739

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    4,537
    Đã được thích:
    682
    Điểm thành tích:
    773
    Muốn hết mùi tanh bạn có thể cho vani hoặc nước cà phê đã pha cũng được. Còn sữa tươi làm càng thơm và ngon bạn ạ.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này