Từ chối không dùng bao cao su vì… hiểu lầm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hongminh86, 30/11/2012.

 1. hongminh86

  hongminh86 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  12/8/2012
  Bài viết:
  4,796
  Đã được thích:
  1,371
  Điểm thành tích:
  913
  Sử dụng bao cao su có nghĩa là bạn đã thực hành tình dục an toàn. Thế nhưng, không ít người lại có những băn khoăn và đắn đo khi lựa chọn sử dụng bao cao su. Dưới đây là một số những hiểu lầm của không ít người về bao cao su. Cũng chính vì những hiểu lầm này mà họ từ chối dùng bao cao su.

  Một vài thập kỷ trước đây, trước khi con người phát hiện ra bệnh HIV/AIDS thì nhận thức về sức khỏe tình dục không được ưu tiên hay chú trọng lắm.

  Hầu hết người dân cũng không nhận thức về tầm quan trọng của các biện pháp tránh thai, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vào thời điểm đó, có rất ít người biết về các bệnh hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Thậm chí, số người mắc bệnh cũng không nhiều.

  Tuy nhiên, số lượng những người có quan hệ tình dục bình thường nhưng không được bảo vệ dẫn đến lây lan các bệnh như mụn cóc, herpes, cả virus HIV… đang ngày càng tăng lên nhanh chóng. Trước mắt, những bệnh tình dục này gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh.

  Chính vì vậy, ngày nay, người ta đã bắt đầu biết quan tâm đến việc bảo vệ mình khỏi các bệnh hoặc lây truyền tình dục. Trong các biện pháp phòng thủ, bao cao su được coi là có hiệu quả nhất. Không những có tác dụng phòng bệnh tình dục, bao cao su còn có tác dụng tránh thai.
  [​IMG]
  Bao cao su được coi là biện pháp tránh thai và phòng bệnh tình dục có hiệu quả nhất.

  Sử dụng bao cao su có nghĩa là bạn đã thực hành tình dục an toàn. Thế nhưng, không ít người lại có những băn khoăn và đắn đo khi lựa chọn sử dụng bao cao su.

  Dưới đây là một số những hiểu lầm của không ít người về bao cao su. Cũng chính vì những hiểu lầm này mà họ từ chối dùng bao cao su.
  Hiểu lầm thứ nhất

  - Bao cao su có thể làm cho việc quan hệ tình dục đau đớn hơn bởi nó làm giảm sự bôi trơn tự nhiên

  Sai: Trong thực tế, hầu như tất cả các loại bao cao su đều có một số loại dầu bôi trơn sẵn có bên trong. Khi sử dụng bao cao su. bạn không cần phải sử dụng thêm dầu bôi trơn.

  Nếu cố tình dùng thêm dầu bôi trơn nhưng lại chọn không đúng loại dầu bôi trơn thì còn có ảnh hưởng đến bao cao su, khiến cho nó không phát huy được hết tác dụng. Chất bôi trơn cos nguồn gốc từ dầu có thể làm cho bao cao su dễ rách, do đó, tác udngj tránh thai và phòng bệnh tình dục sẽ không hiệu quả.
  Hiểu lầm thứ hai

  - Dùng bao cao su sẽ làm giảm khoái cảm, thậm chí người đàn ông không cảm thấy gì

  Sai: Bao cao su không những không làm mất khoái cảm của bạn mà thực sự có thể làm cho cả hai nhạy cảm hơn trong quan hệ tình dục vì nó vốn dĩ có chất bôi trơn tự nhiên. Nếu bạn “không cảm thấy gì” khi dùng bao cao su thì hãy thử chuyển sang dùng bao cao su siêu nhẹ hoặc bao cao su tăng kích thích…
  Hiểu lầm thứ ba

  - Đeo hai bao cao su sẽ có tác dụng bảo vệ tốt hơn

  Đeo hai bao cao su không phải là một ý tưởng hay vì nó thực sự không có hiệu quả gấp đôi. Không những vậy, khi dùng hai bao cao su cùng lúc, ma sát giữa chúng có thể làm bao dễ rách hoặc thủng lỗ.

  Bạn hãy tin vào hiệu quả của bao cao su mang lại. Chỉ cần biết cách lưu trữ và sử dụng chính xác là bạn đã có thể yên tâm, không lo mang thai ngoài ý muốn hay lây nhiễm các bệnh tình dục.
  Hiểu lầm thứ 4

  - Không cần bao cao su khi sex bằng miệng

  Sai: Mọi người nghĩ rằng tình dục bằng miệng là tình dục an toàn. Nhưng thực tế, bạn vẫn có thể bị lây nhiễm bệnh ngay cả khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng và không sử dụng bao cao su. Vì nếu “đối tác” của bạn có bệnh và có thương hở ở miệng hay bộ phận sinh dục thì khi tiếp xúc với bạn, virus gây bệnh vẫn có thể lây lan sang bạn. Tốt nhất, hãy dùng bao cao su vì mục đích an toàn cho dù bạn quan hệ theo bất cứ cách nào.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongminh86
  Đang tải...


 2. bichphuong321

  bichphuong321 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/11/2012
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  79
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Từ chối không dùng bao cao su vì… hiểu lầm

  Em vẫn chưa hiểu dùng miệng mà còn có cả BCS thì cái dịch bôi trơn của bao vào miệng có làm sao không ạ :O
   
 3. aqben

  aqben AQ Shop

  Tham gia:
  16/12/2011
  Bài viết:
  4,580
  Đã được thích:
  912
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Từ chối không dùng bao cao su vì… hiểu lầm

  chắc chả sao, vì có hại thì ai dùng nữa nhỉ
   
 4. lam1984

  lam1984 Đường thốt nốt AN GIANG

  Tham gia:
  5/6/2010
  Bài viết:
  4,781
  Đã được thích:
  819
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Từ chối không dùng bao cao su vì… hiểu lầm

  Hic các ông chồng cũng hay không thích dùng
   

Chia sẻ trang này