Kinh nghiệm: Tư Duy Lựa Chọn Sản Phẩm Trong Kinh Doanh Online 2020

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Violet93, 9/7/2020.

?

Bạn thấy bài viết chia sẻ này thế nào?

 1. Hữu ích

  0 phiếu
  0.0%
 2. Không hữu ích

  0 phiếu
  0.0%
 1. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trước khi chọn sản phẩm trong kinh doanh bạn cần phải tìm đúng tệp khách hàng mà bạn đang hướng đến. Bởi khi bạn có tệp khách hàng chuẩn rồi bạn mới tiếp cận họ và bán hàng cho họ được.

  Nếu bạn chưa có tệp khách hàng mà bạn đã bỏ vốn ra để nhập hàng thì bạn giống như “tay không bắt giặc”. Vậy nên, Mình sẽ giúp bạn phân tích hướng đi trong kinh doanh online chuẩn nhất. Bởi bạn phải có kiến thức thì mới có thể kinh doanh tốt lên được.

  Tìm kiếm tệp khách hàng đúng với sản phẩm bạn đang bán
  Bạn xác định đúng tệp khách hàng thì mới có thể bán được hàng, vậy làm sao để tìm được tệp khách hàng của minh? Trước hết, bạn cần xác định họ là ai, giới tính, độ tuổi, hành vi, thói quen, sở thích. Bởi bạn càng xác định được chi tiết thì tệp khách hàng của bạn càng chuẩn.

  Ví dụ: Bạn xác định bạn bán giảm cân và giờ phải đi tìm tệp khách hàng có nhu cầu giảm cân.

  • Họ là ai? Họ là những người mập, họ đang cần giảm cân lấy lại vóc dáng của mình .
  • Giới tính : nam, nữ
  • Độ tuổi : từ 25-30 hoặc từ 30-35 tuổi. Bạn cần xác định theo những khoảng ngắn vì mỗi độ tuổi họ lại có hành vi khách nhau. Ở độ tuổi 25-30 hầu hết là người có công việc ổn định và bắt đầu lập gia đình con cái, phụ nữ đang bắt đầu sinh con, thân hình thường phì ra và có nhu cầu giảm cân, thế nhưng họ bắt đầu phải lo khá nhiều thứ vì con nhỏ nên kinh tế không mấy dư giả, việc bạn chọn phân khúc này bạn cần chọn sản phẩm không qua đắt tiền. Ở độ tuổi 25-30 tuổi lúc này công việc ổn định, con cái đã lớn và đi trẻ, họ đi làm lại và kinh tế vững vàng, bắt đầu quan tâm đến chăm sóc bản thân nhiều hơn và không ngại chi tiền để làm đẹp, do đó bạn bán các sản phẩm ở mức giá cao hơn, chất lượng hơn sẽ hợp lý.
  • Hành vi : họ thích xem các video, các cách giảm cân nhanh hiệu quả, họ hay vào các hội nhóm mà có những người giống họ vì nó có sự đồng cảm và thấy hiểu vấn đề chung đang gặp phải.
  • Thói quen, sở thích : Họ thích xem , đọc các bài viết về ăn uống, nấu ăn. Bởi những người mập thì thường họ ăn uống nhiều, thích ăn uống những món ngon.
  • [​IMG]

  Trên đây là những cái giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng của mình đang hướng tới, bạn liệt kê càng chi tiết bao nhiêu thì việc tìm tệp khách hàng của bạn càng dễ bấy nhiêu.

  Sau khi xác định được họ bạn cần tiếp cận họ và muốn làm được việc ấy bạn cần đi kết bạn với họ. Việc này diễn ra khá là mất thời gian nên đòi hỏi bạn phải kiên trì để có kết quả tốt về sau. Hoặc nếu bạn cảm thấy tốn thời gian quá thì mình khuyên bạn giải pháp dùng phần mềm tìm bạn bè nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng phần mềm quét bạn bè ở khu vực, độ tuổi, giới tính, bài viết, hay comment, like ở 1 video nào đó và kết bạn hàng loạt. Chỉ vài thao tác đơn giản giúp bạn có ngay tệp bạn bè chất lượng.

  Tiếp cận khách hàng
  Sau khi bạn tìm được họ, kết bạn với họ thì bạn nên làm gì ? hay cứ để họ ngồi yên trong list bạn bè của mình.

  Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động tương tác với họ, chỉ tương tác như những người bạn và đừng vồ vập bởi như vậy họ sẽ đề phòng bạn. Sau khi kết bạn thì bạn có thể gửi tin nhắn làm quen và giới thiệu bản thân cho họ biết bạn và tương tác trên bài viết như like hoặc bình luận.

  Việc tiếp cận KH nhanh nhất là dùng các phần mềm tương tác tự động mà bạn có thể cài đặt tự động comment, like, thả tim bài viết của người khác.

  [​IMG]

  Bạn lựa chọn sản phẩm theo mục tiêu ban đầu và bán hàng
  Sau khi bạn đã có tệp khách hàng chuẩn, bạn tiếp cận được với họ thì bạn đã có thể nhập hàng bán. Thế nhưng, Mình khuyên bạn cách đăng bài sao cho hơp lý mà không bị khách hàng cho là bạn tiếp cận bạn chỉ để bán hàng và bán hàng.

  Bạn cần làm cho khách hàng thích bạn thông qua những giá trị bạn chia sẻ với họ, những chia sẻ về bản thân bạn, những đều gần gũi trong cuộc sống. Đây là những thứ họ quan tâm, họ thích ở bạn. Đây cũng chính là bạn đang bán hàng chứ không nhất thiết phải đăng bài dày chạt trên tường là tôi bán cái này, tôi bán cái kia. Bạn có thể chia sẻ về cách giảm cân an toàn, những món ăn ngon, việc chăm con cái, những video hài hước hay đơn giản cuộc sống của bản thân.

  Bạn chỉ nên đăng 2, 3 bài bán hàng một ngày để họ biết đến sản phẩm của bạn đang bán. Bởi như trên chúng tôi đã phân tích khi họ thích bạn, họ có niềm tin ở bạn thì họ sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn khi họ có nhu cầu.

  Bán hàng online luôn theo quy trình BIẾT – THÍCH - TIN – MUA vì vậy muốn bán được hàng bạn cần làm đúng theo quy trình trên.

  Mình chúc bạn thành công và chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn kinh doanh online hiệu quả.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Violet93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này