Với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà cùng máy đánh trứng, bạn có thể tự làm sốt mayonnaise chỉ trong hai phút, rất ngon để ăn kèm bánh mì hay chế biến món salad Nga. Nguyên liệu - 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng - 1/2 thìa cà phê muối tinh - 1 thìa cà phê mù tạt - 2 thìa cà phê dấm rượu vang (có thể thay bằng 1 thìa nước cốt chanh và một thìa dấm), 1 cốc (khoảng 250ml) dầu ăn. Cách làm Cho tất cả nguyên liệu vào bát hoặc lọ, dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh tan các nguyên liệu. Sau khi hoàn thành, lưu trữ sốt trong một lọ kín, cất ở ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể ăn dần trong 2 tuần. Hoàng Anh (Theo FixitSamo)