Tự Làm Váng Sữa Tại Nhà Không Khó

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Bongsentrang, 30/1/2016.

  1. Bongsentrang

    Bongsentrang Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/8/2013
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Cách 1: Làm smetana từ kem sữa (whipping cream)
    Nguyên liệu
    Kem sữa 35% - 1 cốc
    Sữa chua không đường – 2 thìa canh
    Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, có thể tăng nguyên liệu lên theo tỉ lệ như trên nhé!
    Lưu ý là sữa chua phải là sữa chua có hạn dùng không quá 35 ngày, lượng bacteries không dưới 10*6-10*7 đv/g.
    Đổ kem sữa vào âu, lọ thủy tinh, thêm sữa chua, khuấy đều. Để lọ kem sữa chua vào nơi ấm từ 6-8 tiếng. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều hỗ hợp lên và để lọ vào tủ lạnh. Thông thường để qua đêm smetana hoàn thành rồi. Càng để lâu trong tủ lạnh, smetana càng đặc hơn và ngon hơn nhé!
    Cách 2: Làm smetana từ sữa tươi và kefir
    Không phải lúc nào cũng dễ mua được kem sữa, hoặc kem sữa có giá không hề rẻ. nên ta có thể làm từ sữa tươi. Cách này phức tạp hơn một chút, nhưng không có nghĩa là quá khó nhé. Lưu ý sữa tươi phải mua loại ngắn hạn, nếu loại tiệt trùng để được cả tháng thì sẽ không thể làm được smetana đâu ah
    Nguyên liệu
    Sữa tươi – 1 lít
    Kefir – 4 thìa canh (có thể thay bằng sữa chua không đường)

    Sữa đổ vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp, đổ ra lọ thủy tinh, để nguội tới 36 – 40°C. Cho 4 thìa kefir vào bình sữa, đậy nắp lại, lắc đều. Bọc quanh bình 1 lớp chăn để ủ ấm trong vòng 5-8 tiếng. Kiểm tra thấy hỗn hợp bên trong bình có kết dính vào thành bình là thành công. Tuy nhiên, nếu thấy có sự tách nước từ sữa cũng đừng lo lắng nhé, vẫn làm được đấy.
    Lấy 1 âu lớn, để rây lọc lên trên, trải lớp vải cotton mỏng (có thể gấp 2 lần), hoặc vải xô gấp 4-5 lần lên rây. Đổ hỗn hợp sữa đã lên men vào rây. Đậy lại và để vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng để tách nước. Trong quá trình để, thi thoảng khuấy xem độ đặc của sản phẩm. Sau đó đem hỗn hợp ra, cho vào máy xay cầm tay, đánh ở chế độ nhẹ. Có thể thêm sữa nếu thấy hỗn hợp quá đặc. Đánh tới khi thấy hỗn hợp đồng đều, trút vào lọ và để tủ lạnh qua đêm. Smetana đã hoàn thành, đừng dùng hết smetana mà hãy để lại khoảng 2-3 thìa cho lần tới làm tiếp. Để “giống” lại không quá 2 lần. Sau 2 lần dùng “giống”, phải làm mới lại từ đầu. Chúc các bạn thành công!
    Bạn có thể xem từng bước tại : http://monngonbambi.blogspot.com/2016/01/vang-sua-smetana.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bongsentrang
    Đang tải...


  2. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    giờ em vẫn k hiểu lắm sao lại gọi là váng sữa và sao ng ta k ăn sữa mà lại ăn váng của nó làm gì =.=
     

Chia sẻ trang này