Thông tin: Từ Mấy Tuổi Nên Dạy Con Về Giới Tính???

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Bi Bi Bông Bông, 13/3/2017.

 1. Bi Bi Bông Bông

  Bi Bi Bông Bông Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/5/2012
  Bài viết:
  1,583
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  173
  “Khi con đã mặc đồ lót vào, chỗ đó là dành riêng cho con. Không ai có thể chạm vào đó trừ bố mẹ và bác sỹ!" Mình đã dạy Boo điều đó và do cháu ý thức rõ ràng những lời mẹ dặn nên cháu đã
  phản ứng quyết liệt khi có đôi lần các bác bảo vệ ở chung cư cứ trêu cháu, sờ vào trym cháu.

  Nhà có con gái thì bố mẹ hẳn sẽ lo lắng hơn nhưng không có nghĩa là nhà có con trai thì bố mẹ vô tâm không dạy con kiến thức để tự bảo vệ mình. Thực tế là cũng có không ít vụ các bé trai bị xâm hại đó các anh chị ạ!

  Những quy tắc dưới đây mình sưu tầm đc từ Facebook ng bạn. Mình chia sẻ lại cho các bố mẹ tham khảo. Chúng rất đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần tỉ tê nói và giải thích với con đôi ba lần các bé sẽ hiểu.

  [​IMG][​IMG][​IMG]PANTS rules - Quy tắc quần lót[​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG]P – Private (Riêng tư):
  Nói với trẻ rằng không một ai có thể được nhìn hay chạm vào vùng kín của bé, trừ một số người như bác sĩ, y tá hay bố mẹ. Tuy nhiên, bác sĩ y tá cần phải mặc đồng phục và đang trong giờ khám chữa bệnh, phải giải thích được cho con là họ cần chạm vào để làm gì và cần có sự đồng ý của con.

  [​IMG]A – Always remember your body belongs to you (Luôn nhớ cơ thể con thuộc về con): Hãy cho trẻ biết rằng cơ thể trẻ thuộc về chính bé. Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể bé mà khiến bé khó chịu. Nếu ai cố tình, trẻ cần biết nói “không”.

  [​IMG]N – No means no (Không là không):
  Giúp trẻ nhận thức được rằng trẻ có quyền nói “không” với những động chạm bé không thích từ bất cứ ai, kể cả các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]T – Talk (Nói về những điều bí mật khiến con buồn): Cha mẹ giải thích cho con về sự khác biệt giữa những bí mật "tốt" và "xấu". Những câu như “Đây là bí mật của riêng hai chú cháu mình" thường của những kẻ lạm dụng khiến trẻ con cảm thấy lo lắng và sợ không dám kể cho ai khác nghe. Những bí mật "tốt" có thể là món quà hay bữa tiệc. Những bí mật "xấu" là cái khiến con cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi. Con cần nói ra.

  [​IMG]S – Speak up (Lên tiếng):
  Nói với con khi nào bé cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi, bé nên lên tiếng với người bé tin tưởng, có thể nói với bố mẹ, hay anh chị, cô giáo... Tuyệt đối không ôm nỗi sợ hãi một mình.

  [​IMG]

  Hãy bảo vệ con mình đầu tiên trước khi trông chờ vào công lý!

  (Nguồn: Fb Nguyễn Hoài)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bi Bi Bông Bông
  Đang tải...


 2. Bi Bi Bông Bông

  Bi Bi Bông Bông Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/5/2012
  Bài viết:
  1,583
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  173
  Mấy hnay liên tiếp đọc các tin về ấu dâm là đau lòng quá :(
   

Chia sẻ trang này