Toàn quốc: Tư Vấn Cai Nghiện Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Muốn Cai Nghiện Bằng Thuốc Cedemex

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Thuốc cai nghiện CEDEMEX, 23/6/2016.

 1. Thuốc cai nghiện CEDEMEX

  Thuốc cai nghiện CEDEMEX Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/3/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cedemex mua ở đâu ?

  Vì nghiện ma túy là căn bệnh đặc thù cả về nguyên nhân sinh bệnh và các rối loạn chức năng, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh và gia đình người bệnh, Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo hiện không giao cho bất kỳ cơ quan, hiệu thuốc hoặc cá nhân nào làm đại lý bán thuốc trên thị trường. Thuốc Cedemex chỉ được phân phối theo nhu cầu của các địa phương thông qua Sở LĐTB & XH của các tỉnh để tổ chức tư vấn và điều trị có sự quản lý của chính quyền từ cấp xã, phường tới từng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Còn các trường hợp ở các địa phương chưa có kinh phí điều trị bằng thuốc Cedemex thì bệnh nhân nghiện có nhu cầu sẽ đến trực tiếp liên hệ với Viện chúng tôi để được tư vấn và mua thuốc về điều trị tại gia đình.

  Hiện nay, trên một số trang web đã có thông tin rao bán thuốc Cedemex của một số cá nhân mạo nhận là đại lý của Viện. Để tránh trường hợp người bệnh mua phải thuốc Cedemex giả điều trị không có hiệu quả gây nguy hiểm đến tính mạng và tốn kém kinh phí cho bệnh nhân, Viện đề nghị bệnh nhân có nhu cầu tư vấn và cai nghiện bằng thuốc Cedemex liên hệ trực tiếp với Viện theo địa chỉ sau:

  Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo

  Địa chỉ: Km10 - Đường 5 -KCN Phú Thị - Gia Lâm - Hà nội

  Tel : 84.4.3.6786994 - Fax: 84.4.36786995

  Hotline : Tiến sĩ Nguyễn Phú Kiều 0915 7999 66 ; Ths Bs.Kiều Tố Uyên 0944 054 696

  Email: radinervn@vnn.vn ---- Website: www.radinervn.com.vn


  P/S: Trường hợp bệnh nhân bị các đối tượng lừa đảo và mua phải thuốc Cedemex giả, xin vui lòng phản ánh với Viện theo địa chỉ trên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuốc cai nghiện CEDEMEX
 2. Kiều Tố Uyên

  Kiều Tố Uyên Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
 3. Kiều Tố Uyên

  Kiều Tố Uyên Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Khẳng định tính hiệu quả cắt cơn, cai nghiện ma túy bằng Cedemex
  Báo An ninh thủ đô, 26/06/2012
  Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án, cho thấy người nghiện ma túy dùng thuốc Cedemex cắt cơn êm dịu, không có hiện tượng dị cảm (dòi bò) trong xương, không thèm đói ma túy.
  Sáng 19-6, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo tổ chức tổng kết Đề án: “Dùng thuốc Cedemex trong hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy” và đánh giá hiệu qủa công tác quản lý sau cai nghiện ở nơi cư trú tại tỉnh Thái Nguyên (từ năm 2010-2012).
  http://********/uploaded/kiemhv/2012_06_25/antd-nguyen-van-tien-pcn-ub.gif

  Ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội
  phát biểu tại hội nghị


  Trong giai đoạn 2006- 2010, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cai nghiện cho 10.456 lượt người nghiện (trung bình một người được cai nghiện ít nhất 2 lần). Tuy nhiên kết quả chỉ có 264 người nghiện ma túy không tái nghiện (chiếm 4,5%), tỷ lệ tái nghiện vẫn còn 95,5%. Trước thực trạng đó, sau khi nghiên cứu mô hình cai nghiện bằng thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy Cedemex tại thành phố Hải Phòng, ngày 6/4/2010, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt Đề án dùng thuốc Cedemex trong hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy tại tỉnh Thái Nguyên.

  Đề án được thực hiện trong thời gian 2 năm (2010- 2012), với 50 đối tượng tham gia (bao gồm cả đối tượng tự nguyện và bắt buộc). Trong đó có 46 người điều trị đủ phác đồ (đủ thuốc), 4 người do bị bệnh đã chết, sức khỏe suy kiệt nên chưa được điều trị đủ phác đồ. Kết quả, trong tổng số 46 người điều trị đủ phác đồ của Cedemex, có 13 người không tái nghiện. Ngoài ra, có 20 người nghiện ma túy khác khi biết về Cedemex đã tự nguyện sử dụng thuốc điều trị. Qua kiểm tra, giám sát của Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo Việt Nam và Ban chủ nhiệm đề án đối với 13 trong tổng số 20 người tự nguyện sử dụng Cedemex cho thấy 10/13 người không tái nghiện.

  http://********/uploaded/kiemhv/2012_06_25/antd-ts-nguyen-phu-kieu-gap.gif
  TS Nguyễn Phú Kiều gặp gỡ một số bệnh nhân

  Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án, cho thấy người nghiện ma túy dùng thuốc Cedemex cắt cơn êm dịu, không có hiện tượng dị cảm (dòi bò) trong xương, không thèm đói ma túy. Tinh thần, sức khỏe của người nghiện được cải thiện, không có tai biến khi điều trị và không có biểu hiện bất thường khi dùng thuốc Cedemex. Hết 12 tháng điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội của tỉnh, người nghiện ma túy được bàn giao cho UBND các xã, phường, thị trấn và gia đình đối tượng để quản lý sau cai nghiện.

  Đánh giá về hiệu quả đề án, ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội khẳng định: Mặc dù mới đưa vào triển khai trong 2 năm nhưng việc thực hiện Đề án chứng minh dùng thuốc Cedemex để cắt cơn cai nghiện cho tỷ lệ người không tái nghiện cao và cai nghiện tự nguyện, cai nghiện cộng đồng mang lại hiệu quả hơn so với các phương pháp khác. Ông Nguyễn Văn Tiên đề nghị tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ cai nghiện cộng đồng, Ủy ban Quốc gia phòng chống tệ nạn xã hội nghiên cứu để triển khai mô hình này tại các tỉnh khác dựa trên kinh nghiệm của Thái Nguyên.

  Cedemex là sản phẩm đề tài khoa học cấp nhà nuớc năm 2003, đề tài đã được hội đồng nghiệm thu nhà nước đánh giá Cedemex có tính an toàn và hiệu lực trong hỗ trợ cắt cơn nghiện ma tuý và đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành tại các Trung tâm cai nghiện ở Việt Nam từ năm 2004 và ở cộng đồng theo Quyết định số 2406/BYT-QĐ ngày 2/7/2008. Sau đó, Bộ Khoa học công nghệ Việt Nam đã ký với Bộ Khoa học công nghệ Trung Quốc hợp tác triển khai đề tài theo Nghị định thư “Nghiên cứu cơ chế tác dụng của Cedemex trong cai nghiện ma tuý” từ năm 2004-2007, đây là thuốc có nguồn gốc thảo dược ở Việt Nam được nghiên cứu theo y học hiện đại.

  Những kết quả thu được từ thực tế ứng dụng và nghiên cứu cơ chế tác dụng ở mức phân tử trên thực nghiệm tại Trung Quốc cho thấy Cedemex ngoài tính an toàn, không gây tác dụng phụ ở liều sử dụng, không gây nghiện, thời gian cắt cơn nhanh và bình ổn nhiều triệu chứng của Hội chứng cai, Cedemex còn bình phục được morphine nội sinh để loại bỏ nguyên nhân nghiện thực thể (thèm ma túy) và đề kháng tính lệ thuộc tinh thần loại bỏ nguyên nhân nghiện tâm lý, góp phần chống tái nghiện và phục hồi sức khỏe nhanh. Kết quả của Đề án đã mở ra một huớng đi mới trong công tác phòng và điều trị căn bệnh nghiện ma túy ở nuớc ta, hy vọng rằng mô hình này sẽ được nhà nuớc nhân rộng tại các tỉnh thành khác trong cả nước, góp phần phòng và điều trị căn bệnh nghiện ma túy hiệu quả.

  Tại hội nghị, các nhà khoa học, đại diện Uỷ ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Bộ Khoa học và Công nghệ,Thanh tra - Bộ Y tế, Cục phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ LĐTB&XH, lãnh đạo tỉnh Thái nguyên khi tham dự hội nghị đều đánh giá cao việc sử dụng cedemex theo phác đồ điều trị tấn công và duy trì, Cedemex có tác dụng cắt cơn êm dịu, bình ổn được nhiều triệu chứng của hội chứng cai, đặc biệt là 2 triệu chứng thèm đói ma tuý và dị cảm (dòi bò), Cedemex còn có khả năng đề kháng tính lệ thuộc tinh thần, góp phần chống tái nghiện sau cai.

  Theo TS.BS Nguyễn Phú Kiều – Viện trưởng Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo thì Cedemex là thuốc có nguồn gốc từ thảo dược nên rất an toàn, đáp ứng được yêu cầu cơ bản trong việc hỗ trợ cắt cơn, điều trị cai nghiện ma túy; ngoài cắt cơn êm dịu, thuốc bình ổn tối đa được các triệu chứng của hội chứng cai, đặc biệt là không xảy ra triệu chứng dị cảm (dòi bò) khi cai. Ngoài ra, CEDEMEX còn loại bỏ được triệu chứng thèm đói ma túy, phục hồi sức khỏe nhanh, góp phần chống tái nghiện tốt.

  Được biết, trong thời gian tới Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo sẽ được Bộ KHCN hỗ trợ nguồn vốn để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc Cedemex đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, đáp ứng nhu cầu cho các Trung tâm cai nghiện và ở cộng đồng. Mặc dù Cedemex sẽ đầu tư để sản xuất với quy mô lớn, nhưng theo lãnh đạo Viện, Cedemex sẽ không bán tự do trên thị trường mà chỉ cung cấp cho các Trung tâm cai nghiện và cho các mô hình cai nghiện tại cộng đồng, bới vì nghiện ma túy là căn bệnh đặc thù, khác với căn bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nên nguời bệnh phải cần được tư vấn đầy đủ thông tin về cách phòng và điều trị theo đúng phác đồ, cùng với quyết tâm của nguời bệnh và sự quản lý, chăm sóc của gia đình mới thành công.

  http://********/khoe-dep/khang-dinh-tinh-hieu-qua-cat-con-cai-nghien-ma-tuy-bang-cedemex/452697.antd
   
 4. Kiều Tố Uyên

  Kiều Tố Uyên Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Thuốc Cedemex phát huy hiệu quả trong hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy
  Báo Nhân dân (06/06/2012)
  Thuốc Cedemex, sản phẩm của đề tài khoa học cấp Nhà nước do các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo nghiên cứu, bào chế.

  Anh Nguyễn Văn Tĩnh, xóm An Thành, xã Thượng Nung, huyện Ðại Từ (Thái Nguyên) tâm sự với chúng tôi: Nhà nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, khi nghiện ma túy, cuộc sống ngày càng vất vả. Em đã đi cai nghiện ma túy bằng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không cai được. Nhờ có đợt điều trị bằng thuốc Cedemex tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động của tỉnh Thái Nguyên em đã không tái nghiện, trở về với gia đình và lao động bình thường. Nguyễn Văn Tĩnh là một trong số 46 người nghiện ma túy của tỉnh Thái Nguyên, đối tượng tham gia Ðề án : 'Dùng thuốc Cedemex trong hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy tại tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 2010-2012)'.

  Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên Lê Ðình Cường cho biết: Trong giai đoạn 2006-2010, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cai nghiện cho gần 10.456 lượt người, trung bình một người nghiện được cai nghiện ít nhất hai lần. Trung bình, tỷ lệ tái nghiện giai đoạn 2006-2010 là 95,5%.

  Từ thực trạng tỷ lệ tái nghiện còn cao, lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành liên quan của tỉnh đã tổ chức đoàn công tác tham quan, nghiên cứu mô hình cai nghiện bằng thuốc hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy Cedemex tại TP Hải Phòng. Sau khi nghiên cứu mô hình cai nghiện của tỉnh bạn và trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Viện Nghiên cứu Ðiều trị các bệnh hiểm nghèo, cơ quan nghiên cứu và sản xuất thuốc Cedemex, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, xây dựng Ðề án dùng thuốc Cedemex hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy tại tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 2010-2012). Ðề án được triển khai tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh. Trung tâm đã điều trị thuốc hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy Cedemex cho người nghiện ma túy theo đúng phác đồ điều trị cắt cơn và duy trì, ghi chép đầy đủ diễn biến cai nghiện vào bệnh án, sổ theo dõi đối tượng dùng thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy Cedemex. Qua kiểm tra thử test nước tiểu, giám sát, đánh giá, phỏng vấn trực tiếp đối tượng dùng thuốc hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại trung tâm cho thấy kết quả đáng khích lệ: Người nghiện cắt cơn êm dịu, không có hiện tượng dị cảm (giòi bò) trong xương, không thèm đói ma túy. Trong quá trình điều trị duy trì, tinh thần và sức khỏe của người nghiện được cải thiện, không có tai biến khi điều trị và không có tác dụng phụ không có lợi cho người sử dụng. Cedemex còn giúp phục hồi các rối loạn tâm thần, giảm trí nhớ, giảm khả năng sinh lý do nghiện ma túy gây nên . Kết quả số người không tái nghiện là 13 trong tổng số 46 người tham gia đề án, đạt tỷ lệ 31,70 %. Theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thị Hằng, hiệu quả bước đầu của thuốc Cedemex trong cắt cơn cai nghiện và điều trị duy trì đã có tính ưu việt và hiệu quả, nhất là tỷ lệ không tái nghiện sau cai (đạt 31,7 %) cao hơn nhiều so với điều trị bằng thuốc An thần kinh (tỷ lệ không tái nghiện ở địa phương trong giai đoạn 2006-2010 chỉ đạt 4,5 %).

  Nghiện ma túy là căn bệnh đặc thù không giống căn bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm vi-rút, bản thân người cai nghiện cần có nghị lực, quyết tâm cao, thật sự mong muốn được chữa bệnh, thực hiện đầy đủ hướng dẫn điều trị, quy định của pháp luật về quản lý sau cai ở cộng đồng, tôn trọng, tự giác thực hiện 'quy định' của gia đình, người thân. Người bệnh cần vượt qua sự mặc cảm, kỳ thị của cộng đồng và kể cả người thân trong gia đình, không giao tiếp với bạn nghiện cũ, cần cách ly hoàn toàn với môi trường có ma túy. Gia đình là một yếu tố rất quan trọng, có thể nói đây là một chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần, vật chất, tâm lý trong suốt thời gian người bệnh chữa bệnh (trong suốt thời gian uống thuốc và quản lý sau cai). Gia đình nào có sự quản lý chặt chẽ, quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời, đúng mức và thường xuyên (bố mẹ, vợ, con, anh chị em ruột, người thân) thì việc phòng, chống tái nghiện mới thành công. Tiến sĩ Nguyễn Phú Kiều đưa ra điều kiện cần và đủ để cai nghiện ma túy thành công: Thuốc Cedemex cùng sự quyết tâm chữa bệnh cao của người nghiện ma túy và sự chăm sóc đặc biệt của gia đình, người thân, chính quyền các cấp ở địa phương.

  Kết quả bước đầu trong việc điều trị cắt cơn, cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex đã được nhiều người biết đến. Một số người nghiện và gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp đến Viện Nghiên cứu Ðiều trị các bệnh hiểm nghèo, xin tự nguyện cai nghiện bằng thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy Cedemex. Tháng 5-2012, Viện Nghiên cứu Ðiều trị các bệnh hiểm nghèo đã phối hợp với ban chủ nhiệm đề án nêu trên, tiến hành kiểm tra, giám sát người nghiện tự nguyện đến viện để tư vấn và sử dụng thuốc Cedemex cai tại gia đình. Kết quả kiểm tra, khảo sát, thu thập thông tin, cụ thể: Số người tái nghiện: Ba trong số 13 người, chiếm tỷ lệ 23,1%. Số người không tái nghiện: 10 người trong số 13 người, chiếm tỷ lệ 76,9%.

  Kết quả này là cơ sở bước đầu để xem xét việc xã hội hóa công tác cai nghiện tại cộng đồng, không chỉ góp phần giảm 'gánh nặng' tài chính cho Nhà nước mà còn nâng cao hiệu quả của việc cai nghiện tại cộng đồng so với tổ chức cai nghiện tại các trung tâm.

  Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, thuốc Cedemex là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, và cũng là kết quả của sự hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc thông qua Nghị định thư khóa V từ năm 2004 đến 2007. Cedemex là thuốc thảo dược đầu tiên ở Việt Nam được nghiên cứu cơ chế theo y học hiện đại. Bộ Y tế đã có Quyết định số 2406/QÐ- BYT ngày 2-7-2008 cho phép thuốc Cedemex được lưu hành tại cộng đồng.

  Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục đầu tư để Viện Nghiên cứu Ðiều trị các bệnh hiểm nghèo xây dựng nhà máy sản xuất thuốc Cedemex đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và thành lập các vùng chuyên canh cây thảo dược để lấy nguyên liệu sản xuất Cedemex. Phát biểu ý kiến tại hội nghị tổng kết thực hiện đề án nêu trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Ma Thị Nguyệt cho rằng: Từ kết quả thực hiện đề án này, trong thời gian tới tỉnh sẽ xây dựng một đề án mới để mở rộng cai nghiện tại cộng đồng với số lượng người nghiện nhiều hơn. Ðồng tình với quan điểm nêu trên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của quốc hội Nguyễn Văn Tiến cho rằng, trước thành công bước đầu của đề án nêu trên tại Thái Nguyên, các cấp có thẩm quyền của trung ương và các tỉnh, thành phố cần triển khai đề án dùng thuốc Cedemex để hỗ trợ cắt cơn và cai nghiện ma túy tại nhiều địa phương khác. Sau đó sẽ có tổng kết để xác định được hiệu quả cụ thể của việc dùng thuốc Cedemex trong việc hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy tại cộng đồng theo hướng xã hội hóa, góp phần phòng, chống căn bệnh nghiện ma túy có hiệu quả.

  HÀ HỒNG

  http://www.nhandan com.vn/khoahoc/item/1697102-.html
   
 5. Kiều Tố Uyên

  Kiều Tố Uyên Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật Việt Nam 2012
  Ngày 26/12, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức Lễ công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2012. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đến dự.
  Theo Ban Tổ chức, cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2012 đã thu hút sự tham gia của trên 50 nhà báo chuyên trách lĩnh vực khoa học và công nghệ đến từ các cơ quan báo chí trong cả nước. 10 sự kiện được bình chọn theo 5 lĩnh vực, bao gồm: cơ chế chính sách; khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; tôn vinh các nhà khoa học và hợp tác quốc tế.
  Lĩnh vực cơ chế chính sách
  Sự kiện thứ nhất: Ngày 1/11/2012, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) đã ban hành Nghị quyết về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
  Sự kiện thứ hai: Ngày 11/4/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.
  Lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên
  Sự kiện thứ ba: Tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng ở Phú Thọ được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 6/12/2012.
  Lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ Sự kiện thứ tư: 15 năm Internet có mặt ở Việt Nam phát huy hiệt quả. Việt Nam được đánh giá là có tốc độ phát triển Internet rất nhanh với nhiều loại hình dịch vụ truy cập Internet đa dạng, được xếp hạng 18/20 quốc gia có số người dùng Internet lớn nhất thế giới.
  Sự kiện thứ năm: Công trình thủy điện Điện Sơn La về đích trước 3 năm với sự đóng góp quan trọng của khoa học và công nghệ, làm lợi cho nhà nước 30 nghìn tỷ đồng.
  Sự kiện thứ sáu: Ca ghép thành công tế bào gốc cho người bện ung thư. Ngày 9/11/2012, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đã thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc đồng loại cho người bệnh Hoàng Thị Diệu Thuần bị ung thư máu.
  Sự kiện thứ bảy: Công ty Thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BUSADCO) đoạt giải nhì thuộc Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương - Giải thưởng xuất sắc toàn cầu năm 2012.
  Sự kiện thứ tám: Thuốc Cedemex phát huy hiệu quả trong hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma túy. Cedemex là sản phẩm của đề tài hợp tác quốc tế theo Nghị định thư khóa 5 giữa hai nhà nước Việt Nam và Trung Quốc. Cedemex đã được Bộ Y tế cho phép ứng dụng tại cộng đồng thuộc 8 tỉnh, thành phố trong cả nước.
  Lĩnh vực tôn vinh nhà khoa học
  Sự kiện thứ chín: Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ tôn vinh 32 công trình, cụm công trình thuộc năm lĩnh vực: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược.
  Sự kiện thứ mười: Trung tâm vũ trụ Việt Nam chính thức được khởi công xây dựng ngày 19/9/2012, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, với tổng nguồn vốn 54,4 tỷ Yên (tương đương gần 700 triệu USD). Đây là một trong những dự án lớn về khoa học công nghệ của Việt Nam trong 30 năm qua.
  Theo Nguyễn Bích Thủy
  TTXVN
  http://thethaovanhoa(chấm)vn/xa-hoi...-noi-bat-viet-nam-2012-n20121226195601350.htm
   

Chia sẻ trang này