Tư vấn học tập

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi bé Đô, 13/11/2009.

 1. bé Đô

  bé Đô Biển sóng... đừng xô tôi

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,658
  Đã được thích:
  2,638
  Điểm thành tích:
  863
  Mình là dân học ngoại ngữ (Tiếng Anh), đã có kinh nghiệp đi làm 5 năm. Bây giờ tình hình tìm việc làm phù hợp với khả năng, thoả mãn yêu cầu của bản thân thực sự khá khó. Có nơi lương tốt, công việc nhàn nhưng đồng nghiệp không thoải mái. Có nơi lương tốt, công việc tạm được nhưng Giám đốc quá xấu tính, chế độ bất công và chèn ép nhân viên. Vì vậy mình vừa xin nghỉ việc. Hiện tại đang rất lúng túng vì thấy xin việc không phải là dễ.
  Mình rất muốn học thêm 1 kĩ năng hay chuyên ngành nào đó. Mình không thích toán, chỉ thích các môn xã hội. tiền tiết kiệm cũng chẳng có được nhiều nên không theo được các khoá học đắt tiền. Mình đang nghĩ đến học khoá học quản trị kinh doanh hay quản trị nhân lực (cao học hoặc tại chức). Ngoài ra, chưa nghĩ được ngành nào khác.
  Mình rất muốn mọi người tư vấn cho mình: nên học thêm ngành nào phù hợp với khả năng, điều kiện và đặc biệt là sau này dễ xin việc??? Tư vấn Giúp mình với!!! Mình Chân thành cảm ơn nhiều lắm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bé Đô
  Đang tải...


 2. hung soa

  hung soa Quạt điện ThaiLand

  Tham gia:
  31/3/2010
  Bài viết:
  2,415
  Đã được thích:
  1,370
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Tư vấn học tập

  Mình góp ý với bạn như sau:
  B1-Lựa chọn ngành: Bạn lấy tờ giấyÂ4 liệt kê một số ngành nghề bạn thích và ngành nghề bạn có sở trường (phù hợp năng lực của bạn) mỗi loại viết thành một cột, sau đó bạn suy nghĩ kỹ và gạch bỏ bớt dần , chọn lấy 1 hoặc 2 ngành bạn cho là hợp lý nhất với năng lực của bạn, nếu ngành đó phù hợp cả 2 tiêu chí thì càng tốt.
  B2- Từ lựa chọn trên bạn tìm hiểu trường nào có lớp đào tạo ngành bạn chọn, thường thì có rất nhiều trường đào tạo trùng nhau về ngành học, bạn lựa chọn theo các tiêu chí: Thời gian học, học phí, khoảng cách từ nơi bạn ở, chất lượng đào tạo. Về nguyên tắc ở VN, nơi nào học càng lớt phớt (nghĩa là có ghi danh, chất lượng học ko cần quan tâm, chỉ cần có bằng) thì học phí cao, thời lượng học ít, có thể thuê người học thay. Ngược lại những cơ sở quan tâm đến chất lượng thì thời gian gò bó, nguyên tắc...Điều này hơi khác với các nước phương tây...
  (còn nữa)
   
  nongsanngon thích bài này.
 3. nongsanngon

  nongsanngon Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  3/6/2011
  Bài viết:
  1,526
  Đã được thích:
  291
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tư vấn học tập

  Ôi mẹ Hung Soa tư vấn thật chuẩn.

  Em thì không được logic như mẹ Hung Soa nhưng mà em nghe sếp em nói là học quản trị kinh doanh thì quá chung chung và chỉ mất thời gian thui. Mẹ nó nên chọn cái gì cụ thể. Ví dụ quản trị dự án (đang hot), quản trị nhân lực, quản trị nhà hàng khách sạn.

  Em nghĩ học ngoại ngữ, thích giao tiếp thì mẹ nó hợp với cả 3 ngành trên.^^
   
 4. phuong112

  phuong112 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  1/7/2011
  Bài viết:
  1,708
  Đã được thích:
  414
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tư vấn học tập

  nhưng mà chị ơi, giờ chị đang muốn và thích làm về cái j,cái gì thực sự làm chị yêu thích.
  Em cũng thế, kinh tế ngày càng khó khăn,người ta sa thải nhân viên thì nhiều và tuyển dụng thì khó khăn hơn. Bản thân em cũng muốn có một công việc thực sự mình yêu thích mà cảm thấy khó quá. Làm Du lịch thì ngày lễ, tết không được nghỉ, nói chung hơi hạn hẹp.
  Đâm ra cũng buồn lắm
   

Chia sẻ trang này