Tư Vấn Iso 14001- Một Số Khó Khăn Chung Khi Triển Khai Iso 14001

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 24/12/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay, phía nhà nước vẫn chưa có nhiều chính sách cụ thể để hỗ trợ, ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và động lực thúc đẩy việc thực hiện của doanh nghiệp thường xuất phát từ sức ép của khách hàng hoặc sự cảm nhận của bản thân. của các vấn đề môi trường.

  Việc triển khai ISO 14001 sẽ cần sự tham gia của toàn bộ tổ chức, cần sự hợp tác của tất cả các thành viên từ lãnh đạo đến ban ISO và tất cả nhân viên của tổ chức. Tuy nhiên, sự liên kết trong toàn tổ chức thường là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Các doanh nghiệp khi tự triển khai ISO 14001 thường mắc phải những sai lầm như đưa hệ thống quản lý môi trường giống từ doanh nghiệp khác về, xây dựng hệ thống quản lý môi trường chưa phù hợp với đặc điểm thực tế của doanh nghiệp. thiếu đổi mới khi triển khai ISO 14001 và từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy khác như đánh giá nội bộ kém hiệu quả, hoạt động kém hiệu quả, không biết bao giờ mới nhận được chứng chỉ ISO 14001, v.v.

  Với sự đồng hành từ các chuyên gia tư vấn ISO 14001: 2015 của THUVIENTIEUCHUAN, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai ISO 14001 tại doanh nghiệp của bạn sẽ được xóa bỏ, bạn sẽ có thể triển khai ISO một cách hiệu quả và nhận được những lợi ích thiết thực.

  Nội dung dịch vụ tư vấn ISO 14001

  THUVIENTIEUCHUAN là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn ISO 14001 hàng đầu giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng ISO 14001 một cách hiệu quả và nhanh chóng được chứng nhận ISO 14001. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã được chứng nhận. Được chấp nhận, đội ngũ của THUVIENTIEUCHUAN luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp của bạn trong việc duy trì và đáp ứng các quy định mới ban hành.

  Để quá trình tư vấn ISO 14001 đạt hiệu quả cao, đội ngũ chuyên gia của THUVIENTIEUCHUAN sẽ có cách tiếp cận hợp lý, khoa học và có tổ chức. Nhờ cách làm việc này, THUVIENTIEUCHUAN có thể xác định phạm vi dự án, đưa ra kế hoạch phù hợp, đưa ra lộ trình phù hợp nhất với bối cảnh và điều kiện giúp doanh nghiệp triển khai ISO 14001 một cách hiệu quả.

  Trong quá trình tư vấn, ngoài việc hỗ trợ xây dựng kế hoạch, định hướng và đào tạo tại doanh nghiệp, đội ngũ của THUVIENTIEUCHUAN sẽ giúp bạn bám sát kế hoạch áp dụng, chứng nhận và thậm chí duy trì ISO 14001. chứng nhận khi doanh nghiệp yêu cầu.

  Khi chọn THUVIENTIEUCHUAN làm đơn vị tư vấn ISO 14001, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

  Kiểm soát và tối ưu hóa chi phí chất thải, chi phí tái chế và tiêu thụ.

  Giảm chi phí bảo hiểm mà doanh nghiệp đang gánh.

  Sở hữu lợi thế cạnh tranh hơn hẳn đối thủ khi tham gia đấu thầu các dự án lớn, đặc biệt là các dự án liên quan đến môi trường.

  Đội ngũ nhân viên ý thức được rằng môi trường làm việc là môi trường thân thiện với môi trường.

  Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường của nước sở tại.

  Chứng minh rằng doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường và tương lai, có cam kết cải thiện môi trường.

  Kiểm soát các mối nguy hiểm.

  Một điều dễ nhận thấy là xã hội ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường. Điều này khiến các doanh nghiệp và tập đoàn lớn thực hiện các chính sách xanh để xây dựng lá chắn cho danh tiếng của mình và sẽ kéo các doanh nghiệp nhỏ khác đi theo xu hướng xanh.

  Các bước tham khảo làm chứng nhận ISO 14001: 2015 tại THUVIENTIEUCHUAN

  Như đã nói, đối với mỗi doanh nghiệp, THUVIENTIEUCHUAN sẽ có những cách tiếp cận khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Với kinh nghiệm hoàn thành nhiều dự án tư vấn ISO khác nhau, THUVIENTIEUCHUAN đã đúc kết lại các bước tư vấn ISO 14001 hiệu quả sẽ bao gồm các giai đoạn sau:

  Bước 1. Chuẩn bị, khởi động dự án

  Đội ngũ chuyên gia của THUVIENTIEUCHUAN sẽ tìm hiểu thông tin về việc doanh nghiệp đã áp dụng ISO 14001 trước đây (nếu có).

  Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức khi áp dụng ISO 14001.

  Xác định quy mô và phạm vi dự án, các trường hợp ngoại lệ (nếu có).

  Thống kê quy trình, hệ thống tài liệu và hồ sơ cần thiết phù hợp với tổ chức.

  Bước 2. Khảo sát hiện trạng của tổ chức

  Chuyên gia tư vấn sẽ khảo sát và xác định người liên hệ chính và phân công công việc, xác định sự phù hợp - chưa phù hợp của doanh nghiệp so với tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 và xác định phạm vi hoạt động của công ty. tổ chức.

  Bước 3. Đào tạo nâng cao nhận thức về ISO

  Các chuyên gia của THUVIENTIEUCHUAN sẽ đào tạo nâng cao nhận thức về ISO 14001 trong doanh nghiệp, hướng dẫn doanh nghiệp cách thực hành và áp dụng kiến thức vào thực tế.

  Bước 4. Hỗ trợ xây dựng hệ thống tài liệu ISO 14001

  Đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ phía doanh nghiệp xây dựng hệ thống tài liệu, các mẫu biểu mẫu dùng trong soạn thảo và tối ưu hóa số lượng tài liệu.

  Bước 5. Hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu ISO 14001 vào hoạt động kinh doanh

  Bước 6. Đào tạo đánh giá viên nội bộ

  Đội ngũ chuyên gia của THUVIENTIEUCHUAN sẽ tiến hành đào tạo đánh giá viên nội bộ ISO 14001 cho các doanh nghiệp cũng như tư vấn hỗ trợ triển khai các hoạt động kiểm toán nội bộ. Hướng dẫn thực hiện rà soát hệ thống quản lý môi trường.

  Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đánh giá viên nội bộ ISO 14001.

  Bước 7. Hướng dẫn chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận

  Đội ngũ chuyên gia sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc đăng ký chứng nhận, khắc phục sau chứng nhận để cấp chứng nhận.

  Bước 8. Hướng dẫn duy trì đánh giá nội bộ, rà soát hệ thống, xem xét cải tiến tài liệu, đào tạo lại và đào tạo bổ sung sau khi cấp chứng chỉ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này