Tư vấn làm bánh cuốn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi 0cean, 17/3/2013.

  1. 0cean

    0cean Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/3/2013
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Tình hình là mình đang muốn mở tiệm bánh cuốn. Mà đang phân vân ở giai đoạn chọn gạo.Không biết có mẹ nào đã từng làm có thể chia sẻ ít bí quyết được không a
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi 0cean
    Đang tải...


  2. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Mình nghĩ quan trọng là kỹ thuật thôi, Anh bạn mình GV trường ĐH Kiến Trúc dạo trước định mở cửa hàng bánh cuốn ở Hà Nội, nhà anh ấy làm bánh cuốn ngon nổi tiếng ở Hải Dương mình thấy gạo nhà anh ấy làm cũng như gạo mình ăn thôi
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  3. bra_1986

    bra_1986 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/6/2012
    Bài viết:
    2,110
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Mình thấy các ở quê mình hay làm gạo tạp giao, rẻ hơn gạo bắc thơm nhiều
     
  4. 0lj_star

    0lj_star 0986 763 756

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    7,355
    Đã được thích:
    1,801
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Quan trọng là có hàn the @@
     
  5. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    12,118
    Đã được thích:
    2,003
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em ko rõ lắm nhưng quê em bán có 12k tới 15k/1 kg bánh cuốn thui nha, bánh cuốn nam định ý ạ, chứ bánh cuốn nhân thịt ở HN thì em chả dám nói. Mà làm sao có bột bánh ngon nhỉ?
     
  6. meobeoheocoi

    meobeoheocoi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    24/3/2012
    Bài viết:
    4,821
    Đã được thích:
    1,813
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    e nghĩ gạo là 1 phần ạ, nhưng cách mình làm và phối trộn nguyên liệu mới làm nên vị món này, thật ra e k ăn đc bánh cuốn hihi, chỉ ăn đc chả ăn kèm thoai.
     
  7. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Re: Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Mình cũng nghĩ giống mẹ này hi hi
     
  8. Nhoczizou

    Nhoczizou Gỏi cá trích - Gỏi Cá Mai

    Tham gia:
    6/12/2012
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Theo em gạo lúa mùa làm cho bánh dẻo và dai. Khâu ngâm gạo cũng công phu: ngâm gạo, xay gạo, để lắng, chắt nước trongbên trên lại đổ nước sạch vào, ngâm lại cho lắng, làm như vậy 2-3 lần thì bột sẽ làm cho bánh dẻo, dai.

    Nhưng bây giờ gạo lúa mùa rất hiếm và đắt, người ta trồng gạo ngắn ngày phần lớn. Ở trong Nam em thấy người ta hay pha thêm bột năng (bột lọc) để bánh ướt dai
     
  9. Originalclothing

    Originalclothing Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2010
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em cũng bon chen, tiện thể hỏi các chị làm bằng gạo tám thơm hay gié cánh( gié cánh là loại gì ạ?)
    e thích ăn bánh cuốn Thanh Trì, lớp bánh mỏng, mềm mà k nhũn, hơi đục chứ k trong. Bữa trước em làm bằng bột Vĩnh Thuận mà cho vào nồi hơi thi nó nát toét, không ráo bánh, không gắp lên đc. E cho luôn vào chảo, úp ra được cả miếng, nhưng trong và nát như bánh nếp ý ạ. Cả nhà ăn còn bảo đây là bánh bột lọc. huhu...nghĩ nản. Nhưng chồng và ông ngoại thích ăn nên muốn học hỏi các mẹ làm lại vậy. Mua gạo tự xay không biết là gạo gì ạ?sao e thâycos chị bảo gạo tẻ:((
     
  10. thuythien

    thuythien BỘT THẠCH - CHÈ VẰNG

    Tham gia:
    15/7/2012
    Bài viết:
    7,941
    Đã được thích:
    1,084
    Điểm thành tích:
    873
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Mình vào hóng cách làm.................
     
  11. lethuy123

    lethuy123 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2012
    Bài viết:
    4,619
    Đã được thích:
    887
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em vào hóng cách làm ah, em cũng thích ăn bánh cuốn lắm, nhưng mà ăn ngoài hàng ăn về bụng cứ làm sao ấy
     
  12. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,736
    Đã được thích:
    3,160
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em lót dép hóng ạ...........................
     
  13. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,827
    Đã được thích:
    6,054
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Tớ nghiện cái món này , nhưng mà phải là gạo bột nếp nương mới thơm ngon thì phải , tớ ra hàng cái chị bánh cuốn dẻo ăn ngon ơi là ngon , tớ lúc nào ra ăn là cứ như chết đói ở nhà chị ấy ấy , mẹ tớ ăn có một xuất mà tớ làm 3 xuất hí hí , tớ hỏi chị ấy bảo là chị ấy làm từ bột gạo nếp nương và tráng phải đều tay và mỏng , nếu mà làm bằng bột gạo thì ăn nó bở , không dai dai và mềm chứ không phải là dai kiểu cứng như đá đâu , đi ăn khắp nơi mọi phố phường nhưng tớ thấy chị ấy vẫn là ngon nhất , nó thơm nhè nhẹ của gạo nếp , và dẻo dẻo , mềm mềm cứ nghĩ đến thôi là lại thèm , thịt thì nửa nạc nửa mỡ , không nạc quá , không mỡ quá , mộc nhĩ nấm hương cũng vừa vừa , ngon lém cơ , bạn mà làm được như chị ấy chắc chả mấy mà hàng bạn đếm tiền không kịp .
     
  14. secondhand_shop

    secondhand_shop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2012
    Bài viết:
    2,035
    Đã được thích:
    294
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em cung kết món này. ngồi hóng các mẹ dậy cách làm ạ. ko bit đến khi nào em mới làm dc món bánh cuốn hic
     
  15. Minh Mom

    Minh Mom Guest

    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    Mình chỉ biết muốn làm bánh cuốn ngon thì gạo phải là gạo cũ, chị bán bánh cuốn gần nhà có nhắc đến tên gạo nhưng mình k nhớ, để hum nào ra hỏi lại :)
     
  16. Nhà hàng Gia Lộc

    Nhà hàng Gia Lộc Thành viên mới

    Tham gia:
    14/4/2013
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    bạn qua ăn thử banhcuonlangkenh.vn sẽ thấy sự khác biệt ! công thức pha bột của làng kênh truyền thống.
     
  17. Originalclothing

    Originalclothing Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2010
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn

    em thấy bảo làm bằng bột gạo nếp sẽ bị dính và nát mà chị
     
  18. Kiếm Tiền Nuôi Con

    Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/7/2020
    Bài viết:
    1,561
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    38
    thèm ăn bánh cuốn quá
     
  19. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,560
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    173
    món này quan trọng nhất là lúc chọn gạo làm bột
     
  20. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,051
    Đã được thích:
    350
    Điểm thành tích:
    173
    bạn nên đi học một khóa nấu ăn hay vào quán ăn học luôn cho đầy đủ
     

Chia sẻ trang này