Tư vấn làm bánh Homemade

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cakehomemade, 5/10/2009.

  1. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Tự mình làm ra một loại bánh dành cho người thân thưởng thức, không chất bảo quản, không phụ gia độc hại là điều mà phần lớn các mẹ nội trợ đều mong muốn. Thật vui biết bao khi chiếc bánh do chính mình làm ra lò, và khi ánh mắt của người thân sáng lên vui sướng khi thưởng thức món bánh đó.

    Vậy thì tại sao chúng ta không làm bánh tại gia để cùng thưởng thức nhỉ :rolleyes::rolleyes::rolleyes:.

    Nhóm làm bánh ngọt, cakehomemade chúng tớ rất vui lòng được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng tất cả các bạn. :)

    Các bạn có những thắc mắc gì, trong phạm vi hiểu biết của chúng tớ, chúng tớ sẽ xin được cùng trao đổi và giải đáp.


    Các bạn có thể tham khảo thêm tại các blog của chúng mình dưới đây.

    http://my.opera.com/baohannv/blog/
    http://tramy275.wordpress.com/
    http://kiwisite.net/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cakehomemade
    Đang tải...


  2. Mẹ Cin

    Mẹ Cin Thành viên mới

    Tham gia:
    20/7/2009
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Em cũng thích làm bánh ngọt lắm chị ơi. Các chị hướng dẫn em cách chọn mua + địa chỉ + giá của lò nướng và máy đánh trứng đi. :X:X
     
  3. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Lò dùng trong gia đình thì em có thể dùng loại của Gali, Sanaky, dung tích khoảng 34l, hoặc 42l tùy bếp rộng hay chật. Không nên dùng lò nhỏ hơn 34l, vì bé quá, bất tiện.

    Máy đánh trứng có loại cầm tay và loại có đế đứng (stand mixer). Tùy vào mục đích sử dụng em có thể chọn loại phù hợp. Nhưng chị thích loại stand mixer hơn, vì không phải cầm cái máy đánh trứng, đỡ mệt :D.

    Máy đánh trứng chị thấy loại của Phillips dùng là khá ổn, giá cả cũng k quá đắt, tùy loại cầm tay hay có chân đứng, giá khoảng trên dưới 1 triệu

    Ở HN, lò nướng và máy đánh trứng có thể lên Phố Huế, có mấy hàng bán, hoặc Sơn Hùng (120 Phố Huế), hoặc vào mấy siêu thị điện máy là sẽ có em ạ

    Chúc em tìm được lò nướng và máy đánh trứng phù hợp cho mình
     
    Sửa lần cuối: 5/10/2009
  4. mebaonhi

    mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/9/2009
    Bài viết:
    3,710
    Đã được thích:
    532
    Điểm thành tích:
    773
    Em trước ạ, em rất thích bánh BÔNG LAN. Nhưng mà bánh em làm, hichic không tơi xốp gì hết. Mặc dù đã đánh trứng, đánh bột rã rời cả đôi tay! Em cũng thử mở lò cho nóng trước, rồi mới đặt bánh vào, nhưng mà... hixhix.
     
  5. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Bánh bông can / gateau / cake, cách đánh bông trứng cũng rất quan trọng em nhé. Nếu em đánh trứng chưa đủ độ, bánh cũng bị xẹp khi nướng, mà em đánh quá tay, bánh khi nướng cũng bị xẹp. Trứng đánh đủ độ bông cứng, nhưng khi trộn bột phải nhẹ nhàng, theo đúng 1 chiều kim đồng hồ. Nếu em đổ ụp bát bột vào, hoặc trộn tùm lum, thì sẽ làm vỡ bọt khí của trứng. Sẽ làm bánh không nở được. Hoặc oánh bột quá lâu, sẽ làm bánh bị chai. Túm lại, để làm được bánh gato nở xốp, em phải thực hành nhiều lần thì sẽ rút được kinh nghiệm. Thử lại em nhé!
     
    architectmebaonhi thích.
  6. hathu222

    hathu222 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/5/2009
    Bài viết:
    1,242
    Đã được thích:
    158
    Điểm thành tích:
    103
    hôm nào tiện chị cho e tham quan chj làm nhá!bánh của e hay bị xẹp nhưng e lại thích ăn bông như ở hàng cơ!
    với cả chj cho e hỏi mua socola ở đâu thì giá cả phải chăng ah???
     
  7. mebaonhi

    mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/9/2009
    Bài viết:
    3,710
    Đã được thích:
    532
    Điểm thành tích:
    773
    Biết đánh tới khi nào là vừa, không bị non hay bị quá tay đây chị? có cái gì làm mức để biết mà dừng không ạ?
    Cách đổ bột vào trứng hay quá, chắc bánh em không xốp là do em úp ngược cái bát bột vào trứng 1 phát luôn hehe ;)
     
  8. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Thường do làm nhiều thì bọn chị nhìn trứng đánh là biết đủ độ hay chưa. Hoặc có cách nhìn là khi em dốc ngược que đánh lên, thấy nó bông cứng, không bị chảy xuống là được. Nếu chưa có kinh nghiệm nữa thì có cách là, em đánh ở tốc độ cao nhất khoảng thời gian là 10 phút. Nếu ít hơn thì chưa đủ thời gian để bông đâu.

    Rắc bột vào hỗn hợp trứng, em phải cho vào cái rây bột, chia lần lượt làm 3 lần và trộn nhẹ nhàng.

    Nếu đổ ụp bột vào thì chắc bánh chai là đúng rồi. Hì
     
  9. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Uh, nếu có dịp thì sẽ cho em xem lúc chị làm bánh nhá. Mỗi tội toàn làm buổi tối, cơm nước xong thôi.

    Socola thì bọn chị thường mua loại ngon ở cửa hàng Socola Bỉ, ở phố Tuệ Tĩnh (để chị xem lại số nhà đã nhé, không nhớ được), khoảng gần 200K/kg.
     
    architect thích bài này.
  10. Neko

    Neko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,120
    Đã được thích:
    418
    Điểm thành tích:
    123
    lam banh la nien dam me me cua e, khong biet cac chi co y dinh day lam banh offline ko ạ.
     
    architect thích bài này.
  11. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Chỉ cần có đam mê, chắc chắn là được.

    BỌn chị có một topic bên Webtretho, em có thể đăng ký tham gia và cùng học hỏi, sẽ có những buổi offline
     
    Sửa lần cuối: 5/10/2009
    architect thích bài này.
  12. mebaonhi

    mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/9/2009
    Bài viết:
    3,710
    Đã được thích:
    532
    Điểm thành tích:
    773
    em cám ơn chị nhiều! Nhất định thứ 7 này em làm bánh bông lan theo cách chị hướng dẫn. Học trò sẽ report và chụp hình thành quả lao động cho sư phụ coi hén! Thank chị nhiều lém lém luôn! Chụt... chụt...
     
    architect thích bài này.
  13. Khánh Băng

    Khánh Băng Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/7/2008
    Bài viết:
    1,251
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    123
    chị ơi cho xem xin Link bên WTT đi ạ. Em cũng thích làm bánh cho con gái ăn:p
     
    architectmebaonhi thích.
  14. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    architect thích bài này.
  15. beBaoLinh

    beBaoLinh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/7/2009
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    83
    chị ơi, cho em hỏi với! bánh cupcake em làm thì không sao, nhưng bánh gato ấy ạ, không hiểu sao phần trên thì tơi xốp nhưng gần dưới đế bánh có một lớp mỏng bị bì bì, không tơi xốp như phần trên ạ! Với cả em đánh kem topping thì rất cứng và bông, nhưng khi cho vào túi nilong để bắt kem, khôg hiểu có phải do tay em nóng không mà kem nó chảy hẳn đi, không cứng như khi đánh xong nữa?
    Hix mấy lần làm bánh gato tặng mẹ với em mà chả cái nào được cả chị ạ, từ xưa chỉ biết vào webtretho và blog các chị mà ước ao thôi ạ!
     
    architect thích bài này.
  16. Mẹ Xíu

    Mẹ Xíu Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/9/2005
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    Nguyệt ơi, chị hâm mộ em lắm đấy. Có lần chị hỏi em về cách làm bánh mỳ đấy, chắc không nhớ đâu? Em bé thứ 2 nhà chị sắp tròn tuổi chị muốn tự làm bánh có hình số 1. Em hướng dẫn chị cách làm nhé.
     
  17. bong

    bong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Tớ là tớ hay vào blog của các cậu học hỏi lắm, công nhận là nhìn ảnh mà phát thèm, nhưng cũng đu theo được một tí đấy. Bây giờ có topic này tha hồ mà hỏi rồi, cám ơn các sư phụ nhé.
     
  18. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Khi trộn bột vào hỗn hợp trứng, em có trộn đều thành một hh đồng nhất không? Nhiệt lò của em có ổn định không? Em kiểm tra mấy vđ đó nhé

    Kem topping k ngon bằng whipping hay kem bơ, em thử chuyển dùng xem sao. Bọn chị chị k dùng kem topping em à.

    Tuy nhiên, dù bắt bằng kem gì, em cũng nên làm nhanh. THời tiết ở HN nóng, nên kem rất dễ chảy

    Cố lên, sẽ làm được bánh ngon tặng mẹ :D
     
    architect thích bài này.
  19. cakehomemade

    cakehomemade Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/9/2009
    Bài viết:
    4,109
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Hihi chào chị.

    Dạ bánh số, thì tốt nhất chị nướng vào khay chữ nhật, theo cỡ bánh chị định làm, rồi chị cắt ra hình số tùy thích. Cuối cùng là trang trí kem ạ.
     
    architectMẹ Xíu thích.
  20. Neko

    Neko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,120
    Đã được thích:
    418
    Điểm thành tích:
    123
    chij owi em khoong dang ki duoc lam thanh vien ben wtt. chi oi ben do co lop lam banh offline ah, chi dang ki giup em voi chi oi. hic hic.
     

Chia sẻ trang này