chị ơi cho em hỏi làm bánh mỳ dùng KA artisan thì fai trộn bột trong bao lâu và ở nấc số mấy ạ, trộn xong có cần đập lại bột k ạ
Nhào bột bánh mỳ em chỉ dùng que xoắn, tối đa là mức 2 thôi nhé, khoảng 10-15p cho đến khi bột mịn, kéo thử thấy dai ko đứt là được. Nhào xong thì ko cần đập bột đâu em, ủ luôn nhá. Chúc thành công!
Do nhiều bạn PM đề nghị tổ chức lớp học dạy làm bánh, nên nhóm Cakehomemade có dự định sẽ tổ chức lớp hướng dẫn làm bánh. Khi nào thu xếp được thời gian và địa điểm, nhóm sẽ thông báo đến các bạn. Mọi người ủng hộ nhé.
mình cũng vào hóng lớp học làm bánh của cakehomemade, theo mình nên tập hợp ý kiến mọi người xem đa số yêu phần nào thì bổ túc phần đó thì hay và ý nghĩa hơn các lớp học ngoài vì hầu hết các mẹ vào các topic làm bánh đã phần nào tự thử làm một số rồi hoặc mỗi tháng tổ chức 1 buổi dạy 1 loại bánh thôi, ai học thì đăng ký trước và nộp kinh phí, một vài ý kiến nhỏ, mình rất mong lớp sẽ tổ chức để còn tham gia, tiếp tục hóng hớt chờ ngày tay nghề được nâng cao
Rất cám ơn các mẹ đã ủng hộ cakehomemade. Tụi mình đang mắc vấn đề địa điểm, nên vẫn chưa thực hiện được. Rất mong có ngày được cùng chia sẻ với các mẹ
Cho mình tham gia với! Dụng cụ để tham gia cần có j hả bạn để mình còn cbi đi mua trước. Mình chưa làm bánh bao giờ.
Khi nào có lớp pm cho em 1 tiếng nha,em thích làm bánh nhưng đa phần là học qua mấy blog của các chị trên mạng cộng với sự khéo léo một chút và kiên nhẫn một tẹo gộp cả với sự sáng tạo dựa trên những nguyên liệu sẵn có: Em từng tự làm bánh mỳ VN,bánh mỳ gối,bánh mỳ tròn,bánh gato,bánh mỳ ngọt mè đen,sandwich kẹp nhân Loại bánh nào nhà mình thích ăn thì hay làm chứ không có làm tất cả các loại bánh Trước đây em đã pm cho bác về việc học và dạy làm bánh rồi Mong là khi off ẹp thì em tham gia được^.^
Hiện tại bọn tớ chưa biết mở ở đâu, thời gian ntn nên cũng chưa quyết định mẹ nó à. Còn trong nhóm, nhà bọn tớ ở các địa chỉ như Minh Khai, Ngọc Hà, Tam trinh.
Để làm bánh, dụng cụ cơ bản cần có là lò nướng, máy đánh trứng, một số khuôn cơ bản, nguyên liệu làm bánh. Còn lại thì mua dần sau là được bạn à
Chị ơi, nhà em có mỗi khuôn hình tròn, khuôn hình chữ nhật thôi ah. Cần bổ sung thêm khuôn gì nữa chị nhỉ?
Bước đầu chỉ cần vậy là đủ em ạ. Sau này phát sinh làm nhiều loại bánh, mình có thể mua sau cũng được mà. Quan trọng nhất là cái lò nứong, máy đánh trứng và một số phụ kiện khác
Mình đánh bông lòng trắng với đường sau đó cho lòng đỏ vào oánh thêm chút nữa. Rây bột từ từ bằng que trộn bột, cho thêm sữa và bơ sau cùng rồi nướng nhưng sản phẩm sau khi để nguội thì xẹp lép. Bạn '' bắt bệnh'' hộ mình với, mình làm sai ở khâu nào?
Các bạn cho mình hỏi với, có đâu bán bơ qua mạng o ạ? Mình ở xa quá, qua mấy hàng bánh sinh nhật gạ gẫm gãy cả lưỡi mà họ o để lại cho ít kem tươi với bơ nhạt
Bánh xẹp thì có thể do một số nguyên nhân sau, bạn thử kiểm tra xem sai khâu nào nhé: - Trứng đánh chưa đạt (chưa đủ độ bông hoặc đánh bông quá: khoản này nhiều người làm hỏng nhất). Trứng đánh sao phải đạt độ bông xốp, dẻo, nhưng k quá bông cứng. Chỉ cần quá một chút là trứng từ bông dẻo chuyển sang bông cứng rồi. Cái này cần sự quan sát và rút KN dần bạn à - Trộn bột chưa đúng kỹ thuật - Nướng bánh nhiệt thấp, chưa đủ thời gian cho bánh chín - Mở lò trong quá trình nướng Chúc bạn thành công