Tư Vấn Những Điều Thú Vị Về Ý Nghĩa Quốc Hoa Của Malaysia

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi ANB Việt Nam, 8/10/2021.

 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2021
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Quốc hoa là 1 trong những biểu tượng rất được trân quý ở mỗi đất nước. Không chỉ là một loài hoa đẹp, tượng trưng này còn có rộng rãi ý nghĩa đối với mỗi dân tộc. Hãy cộng khám phá về ý nghĩa quốc hoa của Malaysia – một quốc gia “anh em” đa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

  Quốc hoa của Malaysia là hoa gì?
  [​IMG]

  Quốc hoa của Malaysia là hoa gì?

  Malaysia là 1 quốc gia “anh em” đa văn hóa đối với Việt Nam, cộng nằm trong khu vực những nước Đông Nam Á. Nền văn hóa liên bang phong phú ở Malaysia lôi kéo số đông khách du lịch. Ấy thế nhưng sở hữu thể những tượng trưng của quốc gia này sẽ làm bạn ko khỏi bất thần, trong đó sở hữu cả quốc hoa Malaysia là gì và ý nghĩa quốc hoa của Malaysia.

  Bạn có biết gì về hoa dâm bụt không? Bây giờ, có phần nhiều người thường Phân tích về vấn đề “hoa dâm bụt được chọn là quốc hoa của đất nước nào?” hay “hoa dâm bụt là quốc hoa của nước nào”. Trên thực tế hoa dâm bụt chính là quốc hoa của Malaysia.

  Bông hoa mang 5 cánh sắc đỏ rực, bên trong là nhụy hoa màu vàng. Chúng thường mọc thành bụi hoa to chứ ít lúc đừng 1 mình riêng lẻ. Hoa dâm bụt với dạng hình nhỏ nhắn với các cánh hoa trông vô cùng phong phanh. Chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng làm bông hoa phát triển thành “run rẩy”. Vậy liệu còn lý do đặc biệt nào khác trong ý nghĩa quốc hoa của Malaysia khiến cho dân tộc này tin tưởng và tuyển lựa hoa dâm bụt là quốc hoa cho đất nước?

  Truyền thuyết về bông hoa biểu trưng của Mã Lai
  Malaysia còn được gọi là Mã Lai. Quốc hoa ở Malaysia ngoài tên gọi dân dã là hoa dâm bụt còn được người dân nơi đây đặt cho phổ thông chiếc tên: Hibiscus Rosa-sinensis hay Bunga Raya. Loài hoa này không tự mọc hay có sẵn ở Malaysia mà được du nhập trong khoảng Trung Quốc. Đóa hoa dâm bụt đỏ rực này chính thức trở thành quốc hoa của đất nước này từ năm 1960.

  mặc dù được tôn vinh là tượng trưng quốc gia, nhưng hình ảnh bông hoa dâm bụt vẫn luôn hiện hữu xung quang quẻ cuộc sống đời thường. Bình hoa dâm bụt đặt trang hoàng trong nhà, trên bàn ăn,… sẽ làm cho ko gian tiếp giáp với ấm áp và tỏa sáng đến lạ. Ngoài ra, loài hoa này còn được sử dụng trang hoàng trong những món ăn. Tiêu dùng để pha trà, và trở nên người bạn thân – giúp chị em làm đẹp da.

  Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia
  Nhìn bông hoa 5 cánh mỏng mảnh ít ai hiểu rõ được hết về ý nghĩa quốc hoa của Malaysia. Có nhẽ đóa hoa này được nguyên thủ tướng chính phủ Tunku Abdul Rahman Putra Al-Haj chọn hoa dâm bụt là quốc hoa của Malaysia không bởi vẻ đẹp đơn giản, mà còn bởi sinh khí mãnh liệt của nó. Hoa dâm bụt với thể sinh sống nói quanh năm 4 mùa, ko “chọn” thời tiết, không “kén” đất đai sinh sống. Có nhẽ 1 phần vì mong mỏi lớn nhất của ngài thủ tưởng là dân tộc Malaysia luôn mang trong mình một ý chí, sự kiên định như loài hoa này.

  không những thế, màu hoa đỏ rực của đóa hoa dâm bụt chính là hiện thân của tinh thần mạnh mẽ, quả cảm của dân chúng Malaysia. Song song, đây cũng là màu của sự thắng lợi và tinh thần quật cường. Mỗi cánh trong đóa hoa nhãi ranh đó đang mô tả về 5 nguyên tắc của đất nước Malaysia đấy chính là:Niềm tin vào Thiên Chúa, Trung thành mang nhà vua và quốc gia, Hiến pháp nhà nước là tối cao, Sống theo nguyên tắc và tuân thủ luật pháp, Sống đúng đắn và với đạo đức.

  giả dụ chỉ nhìn nhận ở giác độ khách tham quan có nhẽ ta sẽ không biết rằng đóa hoa dâm bụt đẹp đến thế. Các điều thú vị và bất thần về ý nghĩa quốc hoa của Malaysia khiến ta càng thêm hiểu, càng thêm trân trọng đóa hoa, và hâm mộ về 1 dân tộc quật cường – Malaysia.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ANB Việt Nam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này