Kinh nghiệm: Từ Vụ "vợ Xuân Bắc", Thạc Sĩ Giáo Dục Chia Sẻ: Không Phải Rao Giảng, Không Né Tránh Hay Cấm Đoán

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi thuykitty2005, 14/3/2022.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,951
  Đã được thích:
  913
  Điểm thành tích:
  823
  Có một phương pháp nhanh - gọn - lẹ lại hiệu quả, đỡ cảm giác ngượng ngập khi bạn muốn con tìm hiểu về tất tần tật những vấn đề giới tính.

  Hot nhất mạng xã hội hôm qua đến nay là bài đăng của chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc. Cụ thể chị Nhung đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con mình. Trên trang Facebook cá nhân chị viết: "Các bác kiểm tra tài khoản Facebook của các con các bác đi. Ối thứ bất ngờ. Em cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu".

  Đi kèm với bài đăng, chị Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm ảnh chụp màn hình các nhóm chat vào phần bình luận. Hành động của vợ "Nam Tào" sau đó nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên bên cạnh đó, một câu hỏi được nhiều người đặt ra chính là: Làm thế nào để nói với con về vấn đề giới tính nói chung và nội dung khiêu dâm nói riêng hiệu quả?

  Ở nước ta và nhiều nước châu Á, lâu nay, tình dục vẫn còn là vấn đề ít nhiều cấm kỵ. Cấm kỵ nên người ta thường lén quan hệ, lén thì thường dễ xảy ra hậu quả. Khi internet bùng nổ, tivi tràn ngập các cảnh nóng thì không dạy trẻ cũng tự tìm hiểu, nhưng trẻ tiếp cận được luồng thông tin chính thống, chuẩn chỉnh hay không thì rất... hên xui.

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, chị Linh cho rằng giáo dục giới tính có thể bắt đầu từ 0 tuổi, khi con bắt đầu từ nhận thức về sự ra đời của bản thân như một bản dạng mang yếu tố giới tính. Với độ tuổi trẻ 9 đến 12 tuổi – chuẩn bị dậy thì, ngoài việc củng cố tất cả điều đã học về giới tính từ nhỏ bằng hình ảnh, video, khóa học thì trẻ cần được học về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn, học kiến thức cơ bản về mang thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Học nâng cao hơn về an toàn trong thế giới ảo, bao gồm bắt nạt và nhắn tin tình dục (sexting); Học về quy định pháp luật bảo vệ thân thể và xúc cảm trẻ em...

  Với trẻ 13 đến 18 tuổi – các thanh thiếu niên cần học chi tiết hơn về đặc trưng giới như kinh nguyệt và mộng tinh, hiểu rằng hai điều này là bình thường và khỏe mạnh; Học nghiêm túc về mang thai, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, những biện pháp tránh thai để thực hiện tình dục an toàn hơn; Tiếp tục học sự khác biệt giữa một mối quan hệ lành mạnh và thiếu lành mạnh.

  "Dù sao thì yêu thương, bản năng giải tỏa sinh lý, nhu cầu yêu và được yêu, mong muốn thể hiện năng lực bằng khả năng duy trì nòi giống vẫn là những thứ nền tảng của mỗi con người. Tôi nghĩ rằng đó là những thứ đáng được nâng niu. Đáng để cả người lớn lẫn trẻ con cùng học hỏi chứ không để chê bai và cười cợt nhau", bà mẹ hai con kết luận.

  Link bài: https://lamchame.vn/tu-vu-vo-xuan-b...-nhat-de-noi-voi-con-ve-gioi-tinh-136333.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. mecoibomap

  mecoibomap Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/12/2014
  Bài viết:
  795
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  83
  Giờ trẻ học online tiếp xúc thường xuyên với mạng,lo cho con :(
   
 3. brownbenjamin

  brownbenjamin Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/2/2022
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Profound learning is an idea that ought to be carried out wherever on the grounds that this is the thing genuine learning is and provides understudies with a complete comprehension of the subject. For Australian Assignment Help and direction on a school task, visit GoAssignmentHelp for marketing assignment help. I concur with you. Understudies need a great deal of time to get the right handle over things. Yet, the issue is schoolwork never stops, that is the place where educators turn out badly, stacking them with the work. I think sites like GoAssignmentHelp, help in such cases with their Assignment Help Services. I was stressed over my complex employment law assignment help. Then, at that point, I took help from GoAssignmentHelp. I couldn't ever have ready to finish my task myself. Their specialists did it extraordinarily well in a limited capacity to focus time. I scored passing marks since they're digital marketing assignment help. I'm satisfied I settled on the ideal choice.
   
 4. La La Land

  La La Land Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  23/2/2017
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Trẻ bây giờ lớn nhanh do tiếp xúc dễ dàng hơn, nhanh hơn
   
 5. Nihoangbeauty

  Nihoangbeauty Ni Hoàng

  Tham gia:
  13/10/2020
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 6. thangfozika

  thangfozika Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/11/2017
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  mấy ngày nay ầm ĩ quá
   
 7. SafeMobile

  SafeMobile Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/3/2022
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình biết đến ứng dụng SafeMobile của nhà mạng Viettel, bảo vệ và quản lý thiết bị di động thông minh, có thể ngăn chặn các ứng dụng, website không muốn con cái truy cập hoặc chặn thời gian sử dụng của con.
  Các cha mẹ tham khảo nha
  Link tải tại : https://viettel.safezone.mobi/
   
 8. SIM SỐ ĐẸP HÀ VÂN

  SIM SỐ ĐẸP HÀ VÂN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/4/2022
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hướng dẫn hủy ứng tiền tự động của Vinaphone từ đầu số 1576

  Dịch vụ ứng tiền tự động là một trong những dịch vụ tiện ích thiết thực giúp các thuê bao thoải mái kết nối liên lạc với bạn bè, người thân ngay cả khi tài khoản đã hết tiền. Tuy nhiên việc tự động ứng tiền cũng sẽ khiến một số thuê bao thấy bất tiện khi bản thân không có nhu cầu.
  Cú pháp hủy dịch vụ cụ thể như sau

  Soạn HUY UTD gửi 1576

  Sau khi gửi tin nhắn thành công sẽ lập tức hủy dịch vụ ứng tiền tự động. Khi tài khoản của quý khách hết tiền và thỏa mãn điều kiện, Vinaphone sẽ không áp dụng ứng tiền tự động nữa.

  Sau một thời gian hủy dịch vụ nếu có nhu cầu mở lại hoạt động quý khách hãy soạn tin nhắn với cú pháp UTD gửi 1576. Hệ thống sẽ quét thông tin để tra cứu quý khách có thể sử dụng dịch vụ không, nếu có thể sử dụng quý khách sẽ có thể ứng tiền tự động như bình thường.

  Việc hủy dịch vụ ứng tiền tự động sẽ giúp thuê bao kiểm soát tốt dịch vụ mình đang dùng trên sim di động. Tuy nhiên thay vì ứng tiền để đáp ứng nhu cầu kết nối liên lạc quý khách có thể tham khảo đăng ký dịch vụ 4G Vinaphone và sử dụng các ứng dụng kết nối liên lạc phổ biến như Zalo, Skype, Facebook… để thoải mái gọi thoại hay Video Call cho bạn bè, người thân với chi phí cực kỳ tiết kiệm.
   
 9. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  Giờ trẻ học online tiếp xúc thường xuyên với mạng
   

Chia sẻ trang này