Tuần 2 - Thử thách : Cùng con học nặn bánh trôi!

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi thq, 16/4/2013.

 1. thq

  thq Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2011
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Mùng 3 tháng 3 âm lịch, nhà ai cũng làm bánh trôi, bánh chay để thắp hương. Năm nay, ngày đó vào thứ sáu là ngày các con đi học, nên cuối tuần cả nhà mình xuống bà ngoại, bà ngoại đã mua một ít bột về để các con cùng với mẹ làm bánh trôi ăn thử. Thử thách này thật khó đúng không các con? Nhưng mẹ tin rằng, con sẽ làm được, vì hàng ngày bố mẹ luôn dạy con đức tính kiên nhẫn trong khi chơi hay những khi khám phá, chắc hẳn hai cô công chúa của mẹ sẽ làm tốt thôi.

  [​IMG]

  Lúc đầu, mẹ nhào bột cho mềm hơn, rồi viên thành từng viên nhỏ đưa cho các con, mẹ dạy hai con dàn mỏng bột, để viên mật vào giữa rồi vê tròn bánh lại. Lúc đầu các con không vê kĩ đã nặn tròn nên bánh bị vỡ và lộ mật ra ngoài. Hai con lúc đầu cũng hơi nản nhưng vẫn cố gắng khi mẹ động viên và hướng dẫn dần dần. Mẹ dạy cho con vê từng chút một, vừa vê, vừa nặn chặt lại, bánh dần dần sẽ tròn và sẽ không bị lộ mật ra nữa.

  [​IMG]

  Thời gian nặn bánh trôi qua nhanh, mẹ cho vào luộc bánh và vớt ra để các con thưởng thức. Hai công chúa của mẹ sẽ thấy vui hơn khi mình đã vượt qua thử thách không mấy vất vả để được ăn món bánh trôi một cách ngon lành!

  [​IMG]

  Các mẹ cùng cho con vượt qua thử thách thú vị này nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này