Tuần 3: Để con từ bỏ tính hay hờn dỗi

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi phuonganha1, 23/4/2013.

  1. phuonganha1

    phuonganha1 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/2/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Không vừa ý chuyện gì là con lăn ra khóc, hờn, ăn vạ. Không được mua đồ chơi giống bạn cũng khóc, không được đi chơi cũng hờn, không được xem phim cũng dỗi. Mẹ phải thực hiện chiến lược để con từ bỏ tính xấu này thôi
    Làm lơ: Lúc này mà dỗ thì chắc chắn không hiệu quả nếu con chưa thỏa mãn được nhu cầu. Và nếu đánh mắng con thì chỉ làm cho cu cậu cảm thấy ức chế và sẽ lặp lại như cũ, đôi khi tần suất còn nhiều và mạnh hơn. Tốt nhất là mẹ lơ đi mặc dù cũng xót con nhưng phải rèn cho con đức tính tốt thôi.
    Không nhượng bộ khi con ăn vạ: Dù bận hoặc nhà đang có khách, mẹ cũng không nhượng bộ con. Vì với con thì được lúc này sẽ được lúc khác. Như vậy càng khó dạy hơn.
    Không nên bỏ qua: Việc lơ đi hành động của con lúc đó không có nghĩa là mình bỏ qua hành động của con. Sau khi mọi việc đã trở lại bình thường, mẹ ôm con và nói cho con hiểu là vì sao mẹ không cho con làm như thế.
    Không để người khác xen vào: Nếu để cho ông bà hay bố nó lên tiếng bênh vực thì kể như hỏng. Nên bố mẹ và ông bà phải thống nhất quan điểm là khi con ăn vạ mà mẹ xử lý thì ông bà cũng nên lơ đi.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuonganha1
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này