Tuần 3 - Mẹ cần cho con một không gian ăn uống vui vẻ bên cạnh việc hoàn thiện bữa ăn!

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mecuabong2001, 2/6/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. mecuabong2001

  mecuabong2001 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2012
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  13
  Bé nhà mình tuy là con trai nhưng rất khảnh ăn. Vì vậy, bé thường xuyên ăn trong sự ép buộc của mẹ, mà mình mỗi ngày đều cố gắng cho bé ăn đa dạng ăn đầy đủ các loại thức ăn. Nhưng qua cuộc khảo sát của Hãng sữa Cô gái Hà Lan, mình mới biết rằng thực tế con trai mình đã ăn với lượng chất không cân bằng, thậm chí còn bị thiếu hụt. Điều này khiến mình thật lo lắng, và mình chợt nhận ra một điều rằng, bên cạnh việc mỗi ngày mình hoàn thiện bữa ăn của mình, thì việc tạo không gian ăn uống vui vẻ cũng góp phần không nhỏ cho việc mang lại niềm vui cho bé trong mỗi bữa ăn.
  Thứ nhất, mình hỏi con mỗi ngày về những món ăn con thích và sẽ cho bé ăn những món đó một cách hợp lí. Chẳng hạn bé nhà mình thích ăn món thịt xốt cà chua, mình sẽ làm cho bé ăn vì món này thực sự bổ dưỡng. Nhưng nếu ngay ngày hôm sau, bé lại đòi ăn thịt xốt cà chua nữa, thì mình sẽ hướng bé ăn món ăn khác tương tự nhưng cung cấp cho bé thêm dưỡng chất để đa dạng hóa nhóm chất mà bé sẽ nhận được. Mình liền bảo con: “Con hãy ăn món cá sốt cà chua nhé, con thử xem món này có đặc điểm giống và khác món thịt sốt cà chua yêu thích của con ở điểm nào”. Mình nghĩ rằng, như vậy sẽ kích thích sự tò mò của bé đối với món ăn mới, và khi bé ăn, mình sẽ giải thích cho bé tác dụng của cá đối với sức khỏe của con người. Như vậy, bữa ăn của bé sẽ không phải là những câu nói “con ăn món này đi” được lặp đi lặp lại nhiều lần mà là sự vui vẻ hào hứng khám phá hương vị của món ăn mẹ làm mỗi ngày.
  Thứ hai, vào mỗi tối, mình hỏi bé về loại thực phẩm bé thích ăn vào ngày hôm sau và giao hẹn với bé là mẹ sẽ tự chế biến theo cách của mẹ. Đến hôm sau, mình hỏi bé nhận xét về món ăn đó và so sánh với những món khác bé đã từng ăn trước đây. Chẳng hạn, bé bảo bé thích ăn món thịt nấu rau cải, mình sẽ làm món này và hỏi bé so sánh vói món tôm nấu rau cải mẹ đã làm trước đây. Như vậy, sự hứng khởi về món ăn con đang ăn sẽ đẩy lùi việc ngần ngừ trong quá trình ăn uống của bé trước đây.
  Ngoài ra, mình cũng đưa bé đi siêu thị mua sắm, cho bé tự tay chọn lựa những thực phẩm phù hợp để chế biến món ăn hợp khẩu vị với bé cũng là cách để tạo cho bé niềm vui trong mỗi bữa ăn của con.
  Trên đây là bí quyết mình đã thực hiện trong hơn một tháng nay và thấy rằng rất hiệu quả với bé nhà mình. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đóng góp một phần cho các mẹ trong việc hoàn thiện bữa ăn để mang lại nụ cười của con yêu!

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mecuabong2001
  Đang tải...


 2. menganxinh

  menganxinh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/1/2013
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Tuần 3 - Mẹ cần cho con một không gian ăn uống vui vẻ bên cạnh việc hoàn thiện bữa ăn!

  Nhìn bé ăn trông dễ thương ghê!
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này