Tuần 3 - Mì Sườn Khai Vị Đầu Xuân

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi miukaka, 9/1/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. miukaka

    miukaka Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/1/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    3
    Nguyên liệu:
    Sườn non: 500gr
    Cà rốt: 3 củ
    Mì trứng: 4 vắt (hoặc mì gói)
    Giá đỗ: 200gr
    Ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
    Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
    Đường: 1 muỗng canh
    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    Hành lá: 100gr
    Dầu ăn: 1 muỗng canh
    Dầu hào: 1 muỗng canh

    [​IMG]

    Cách làm:
    Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn trong 1 tiếng cho thấm.
    [​IMG]
    Cà rốt tỉa hoa.
    Làm nóng dầu ăn, cho thịt sườn đã ướp vào đảo đến săn lại, cho nước vào nấu cho sườn mềm. Cho cà rốt vào nấu cùng. Nêm nếm vừa ăn.
    Mì trụng với nước sôi cho chín. Cho ra tô với ít giá đỗ, hành cắt nhỏ, chan nước sườn vừa ăn.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi miukaka
    Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này