Tuần 4- Bánh Xèo Đoàn Viên

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hoàng Thị Thanh Hằng, 13/1/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Hoàng Thị Thanh Hằng

    Hoàng Thị Thanh Hằng Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ngày tết nhà nhà đều bánh chưng,thịt kho,củ kiệu... chắc là sẽ khiến không ít chúng ta thấy "ngán".Vì vậy,tôi muốn giới thiệu với mọi người món "Bánh xèo đoàn viên" mà ai ai trong gia đình tôi,từ người lớn đến trẻ em đều thích
    -Chuẩn bị:
    +Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
    +Bột nghệ
    +Tôm: 500 g (xào cho chín sơ)
    +Thịt ba chỉ: 500 g (xào cho chín sơ)
    + Mực: 500g (xào cho chín sơ)
    +Giá đỗ: 300 g ,su su bào mỏng:200g
    + Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

    Cách làm:
    Nước mắm:– Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
    Pha bột:– Cho gói bột bánh xèo vào tô sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
    Đỗ bánh:Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo. Nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.Cho tôm ,thịt,mực vào,giá,su su..rồi đậy kín nắp chảo lại.Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, chiên đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa dùng với nước mắm và rau sống.Chúc cả nhà ngon miệng! 10338326_744413518992269_8087609208798317267_n.jpg 12316160_744413735658914_4202259444706577292_n.jpg 12410589_744413748992246_2371947571936512948_n.jpg 12507356_744413522325602_4327714280205947156_n.jpg 12540570_744413742325580_6700624778116087162_n.jpg 12552576_744413512325603_4826251474244754040_n.jpg images (7).jpg images (8).jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoàng Thị Thanh Hằng
    Đang tải...


  2. Hoàng Thị Thanh Hằng

    Hoàng Thị Thanh Hằng Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    sao em up mà ko thấy hình?huhu
     
  3. Hoàng Thị Thanh Hằng

    Hoàng Thị Thanh Hằng Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
  4. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    sao e không thấy hình nhỉ :)
     
  5. huyen_thuong_86

    huyen_thuong_86 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    8/12/2015
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    em thích món này nè, nhưng chẳng biết mua bột này ở đâu cả.
     
  6. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    mình mê món này mà chưa thử làm bao giờ, hôm nào học tập mn mới dc ;)
     
  7. shop8228

    shop8228 shop8228 - 096.106.6264

    Tham gia:
    3/11/2012
    Bài viết:
    9,990
    Đã được thích:
    1,693
    Điểm thành tích:
    913
    oánh dấu công thức của mn, em cũng rất thích món này nhưng chưa làm bao giờ
     
  8. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    oa... bánh xèo có cả nhân mực ngon thế
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này